time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh – Thông tin, địa chỉ, số điện thoại

Bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh 1900.633.705 luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc của người dân liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp như mức hưởng, chính sách hay thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Mọi thắc mắc gửi về cho tổng đài số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh 1900.633.705 của Tổng Đài Pháp Luật sẽ được đội ngũ luật sư và cố vấn giàu chuyên môn và kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh - Dịch vụ tư vấn BHXH từ A-Z
Bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh – Dịch vụ tư vấn BHXH từ A-Z

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh tư vấn những nội dung gì?

Số diện thoại bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh Nguyễn Cửu Vân 1900.633.705 ra đời để có thể hỗ trợ tư vấn cho người lao động với các vấn đề liên quan đên bảo hiểm thất nghiệp. Tại số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh chúng tôi tư vấn một vài nội dung cơ bản như sau:

– Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh Nguyễn Cửu Vân;

– Điều kiện cũng như mức hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Thủ tục, hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Mức thời gian, địa điểm để hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Bình Thạnh;

– Các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế trong suốt quá trình hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trên đây chỉ là một số vấn đề mà khách hàng thường gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi cũng tư vấn các vấn đề liên quan khác tại tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh. Nếu có thắc mắc gì về bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh Nguyễn Cửu Vân vui lòng liên hệ đến số điện thoại 1900.633.705 để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

>> Tham khảo bài viết: Bảo hiểm thất nghiệp

Các hình thức tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh qua điện thoại

Để kết nối đến tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh Nguyễn Cửu Vân.

Việc kết nối đến tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh rất đơn giản. Để luật sư tư vấn về BHTN thì bạn có thể tham khảo các bước để kết nối mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị tiền cước điện thoại, nội dung muốn luật sư tư vấn và pin điện thoại để khi gọi đến Tổng Đài Pháp Luật để tránh việc bị gián đoạn khi đang tư vấn

Bước 2: Ấn số 1900.633.705 để kết nối đến tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

Bước 3: Trình bày nội dung cần tư vấn cùng với những thắc mắc và câu hỏi để Luật sư- Chuyên gia tư vấn giúp bạn

Tại Tổng Đài Pháp Luật thì dịch vụ tư vấn qua điện thoại được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến qua điện thoại bởi vì đây là một vấn đề khá đơn giản để tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như sử dụng dịch vụ tư vấn được nhanh chóng và hiệu quả hơn mà vẫn giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Nếu như gặp phải các vấn đề quá phức tạp và cần đến sự tư vấn trực tiếp dựa vào các tài liệu, giấy tờ thì chúng tôi cũng có một số các hình thức khác để giúp bạn giải quyết được vấn đề. Để biết được các hình thức trên thì bạn có thể tham khảo các mục tiếp theo của chúng tôi.

Cước phí tư vấn khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh

Tại Tổng đài Pháp Luật thì đội ngũ nhân lực Luật sư- Chuyên gia của chúng tôi đều được tuyển chọn kĩ càng và đến từ rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên khắp cả nước và cả nước ngoài. Ngoài ra, đội ngũ luật sư của chúng tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vự tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và cũng được đào tạo rất chuyên sâu khi làm việc tại đây.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh thì chi phí tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Đây là dịch vụ mà chúng tôi tạo ra nhằm mục đích giúp đỡ mọi người giải đáp thắc mắc về bảo hiểm y tế. Chúng tôi không thu bất kì một khoản phí tư vấn nào mà bạn chỉ cần trả cước điện thoại như cuộc gọi bình thường cho bên viễn thông. Cước phí kết nối sẽ được niêm yết ngay sau khi Tổng đài viên cất lời chào. 10s đầu thì sẽ được miễn phí và việc tính phí sẽ bắt đầu từ giây thứ 11 theo đúng quy định của Nhà nước.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp được áp dụng trên toàn quốc, ở mọi tỉnh thành trên cả nước.

Chúng tôi phục vụ trong khoảng thời gian từ 7h30 sáng đến 22h30h cùng ngày. Ngoài ra, vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật chúng tôi cũng làm việc để có thể có mặt ngay khi mà bạn cần tư vấn.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua điện thoại

Không chỉ giải đáp các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh mà chúng tôi cũng tư vấn các vấn đề về pháp luật khác. Chỉ cần bạn có nhu cầu tư vấn thì chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn về pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi xin phép từ chối các cuộc gọi nói xấu thể chế, chính quyền của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng không tư vấn cho các khách hàng mà có hành vi say xỉn, thái độ xúc phạm và không tôn trọng người tư vấn.

Hiện tại thì tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp có 50 chuyên viên- chuyên gia và luật sư trực hotline 1900.633705 24/7. Tuy nhiên thì số lượng này còn hạn chế so với lượng khách hàng gọi điện đến chúng tôi mỗi ngày. Vì thế nếu bạn có nhu cầu tư vấn gọi điện đến chúng tôi mà nhờ tư vấn nhưng máy bận thì bạn có thể gọi lại sau khoảng thời gian từ 5-10 phút. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này nếu trường hợp này xảy ra.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh qua email

Như được nói từ trước thì khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến nhưng chưa giải quyết được vấn đề của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh Nguyễn Cửu Vân qua email của chúng tôi.

Lý do nên sử dụng dịch vụ tư vấn email tại Tổng Đài Pháp Luật

Phản hồi ngay lập tức: Khi gửi email và câu hỏi cần tư vấn cùng với việc thanh toán phí tư vấn thì ngay lập tức Luật sư sẽ xem xét và tiếp nhận vấn đề sau đó bắt tay trực tiếp vào việc xử lý thông tin mà bạn cung cấp.

Tư vấn có căn cứ và chính xác: Các câu hỏi cũng như vấn đề của bạn sẽ được Luật sư xử lý một cách hoàn toàn chính xác dựa vfao các quy định hiện hành của pháp luật. Khi gửi lại email phản hồi thì chúng tôi cũng có trích sẵn luật ở trong nội dung tư vấn.

Giải quyết tận gốc các vấn đề mà khách hàng đưa ra: Khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email của Tổng Đài Pháp Luật thì chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng giải đáp hết tất cả thắc mắc cũng như đưa ra lời tư vấn rõ ràng, rành mạch để giúp cho khách hàng có thể nắm bắt nội dung tư vấn và hiểu được kết quả tư vấn khi gặp những vấn đề đang vướng phải.

Luật sư tiếp nhận và trực tiếp trả lời: Các vấn đề mà bạn gửi về Tổng Đài Pháp Luật để nhờ tư vấn sẽ đích thân được luật sư trả lời. Những Luật sư phản hồi và trả lời bạn đều là những luật sư giỏi, nhiều kinh nghiệm, đúng chuyên môn.

Cước phí tư vấn

Để sử dụng dịch vụ tư vấn thì cần phải trả một chi phí tư vấn nhất định cho Luật sư. Tuỳ vào trường hợp khác nhau thì chi phí tư vấn qua email cũng sẽ khác nhau.

Để biết được chi phí tư vấn email vấn đề của mình thì bạn gọi đến số 1900.633.705 để biết được chính xác chi phí tư vấn của mình

Các bước gửi email đến Tổng đài Pháp Luật

Bước 1: Gửi thắc mắc và câu hỏi của bạn về địa chỉ email của chúng tôi. Gọi đến số 1900.633.705 để lấy địa chỉ email chính xác nếu bạn không tìm thấy trên trang của chúng tôi. Trong đó, nội dung của email thì phải ghi rõ:

– Yêu cầu sử dụng tư vấn pháp luật qua email có trả phí

– Họ và tên khách hàng sử dụng dịch vụ

– Số điện thoại của người yêu cầu

– Nội dung khách hàng cần tư vấn

Bước 2: Thanh toán chi phí tư vấn qua số tài khoản của Tổng Đài Pháp Luật. Bạn gọi đến số 1900.633.705 để được hướng dẫn thanh toán. Nội dung thanh toán và chuyển khoản cần ghi rõ: Tư vấn email+ Họ tên+ Số điện thoại

Bước 3: Xác nhận yêu cầu tư vấn và thanh toán

Ngay sau khi gửi câu hỏi và thanh toán xong thì bạn gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để Tổng đài viên xác nhận yêu cầu tư vấn cũng như thanh toán thành công.

Bước 4: Gửi kết quả tư vấn cho khách hàng

Khi thanh toán thành công thì từ 24h-48h luật sư của chúng tôi sẽ phản hồi ngay lại khi nhận được email bạn gửi. Bạn sẽ nhận được tư vấn giải quyết, trích dẫn điều luật trong email. Kết quả tư vấn mà luật sư gửi đến bạn thì có thể sử dụng như kết quả tư vấn cuối cùng giúp giải quyết các vấn đề thực tế.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh qua điện thoai. Việc sử dụng dịch vụ email sẽ có rất nhiều hạn chế. Thứ nhất là thời gian phản hồi email lâu từ 24-48h. Thứ hai đó là bạn không được trò chuyện trực tiếp với luật sư nên đôi khi có thể gây ra hiểu lầm giữa hai bên. Thứ ba, việc tư vấn qua email sẽ mất một khoản chi phí khá lớn so với tư vấn trực tuyến. Tư vấn trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Do đó, chúng tôi khuyến khích rằng trong trường hợp khó khăn và cần tham khảo ý kiến thức thì mới nên sử dụng dịch vụ tư vấn qua email.

>> Tham khảo bài viết: Tổng đài tư vấn thông tin về bảo hiểm thất nghiệp Dĩ An

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh trực tiếp tại văn phòng

Nếu vấn đề bạn gặp phải ở bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh cần đến sự tư vấn gặp gỡ trực tiếp từ luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận bình thạnh trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi. Bạn có thể xin ý kiến cũng như trao đổi trực tiếp với Luật sư tại văn phòng luật.

Chúng tôi sẽ cử các Chuyên gia- Luật sư- Chuyên viên giỏi trong nghề để hỗ trợ bạn trong khi bạn có nhu cầu tư vấn.
Lưu ý rằng tương tự như dịch vụ tư vấn qua email thì dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh trực tiếp cũng sẽ mất phí tư vấn khi trò chuyện với luật sư.

Hiện tại thì Tổng Đài Pháp Luật có hai chi nhánh chính ở trên cả nước ở hai thành phố lớn:

Tổng đài pháp luật – Trụ sở chính Hà Nội

Văn Phòng: Tầng 6 An Phát Building B14/D21 Khu Đô Thị Mới Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Email: Tongdaiphapluat.mkt@gmail.com

Tổng đài pháp luật chi nhánh Hồ Chí Minh

Văn Phòng: Lầu 3, Nhà C17 Đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: Tongdaiphapluat.mkt@gmail.com

Việc sử dụng dịch vụ tư vấn trực tiếp sẽ tốn chi phí khá nhiều. Do đó, bạn nên gọi điện đến số 1900.633.705 để chúng tôi tư vấn sơ bộ trước khi đến gặp trực tiếp luật sư tại văn phòng. Việc tư vấn sơ bộ sẽ giúp luật sư nắm rõ được vấn đề và tư vấn cho bạn xem vấn đề đó có phức tạp không có giải quyết ngay được không. Sau đó nếu là vấn đề nghiêm trọng thì bạn mới nên đến tận nơi để được nghe tư vấn.

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh tại địa chỉ theo yêu cầu

Nếu như bạn có nhu cầu gặp trực tiếp với luật sư để xin ý kiến cũng như trao đổi nhưng lại không có nhiều thời gian để di chuyển cũng như đến tận nơi để nghe tư vấn thì chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh theo địa chỉ mà khách hàng yêu cầu.
Dịch vụ này là dịch vụ thu phí của chúng tôi. Chi phí tư vấn sẽ được chúng tôi báo giá chi tiết và cụ thể sau khi luật sư đến tận địa điểm mà khách hàng yêu cầu để tư vấn. Tuỳ vào mức độ phức tạp cũng như chi tiết thì chi phí sẽ thấp hay cao. Tuy nhiên thì hiện tại chúng tôi mới chỉ triển khai dịch vụ này tại 2 thành phố lớn đó là Hà Nội và TP.HCM.

Tổng đài Pháp Luật sẽ cử những chuyên gia – luật sư đến tận địa chỉ khách hàng đã yêu cầu để tư vấn và hỗ trợ pháp lý về bảo hiểm xã hội thất nghiệp Bình Thạnh.

Để đặt lịch hẹn với luật sư thì bạn gọi đến tổng đài tư vấn luật lao động 1900.633.705 để chúng tôi hỗ trợ bạn đặt lịch hẹn với luật sư sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn. Sau khi sắp xếp được lịch thì chúng tôi một lần nữa sẽ gọi điện lại để xác nhận cho bạn.

Lưu ý, chi phí tư vấn sẽ cao hơn nhiều lần so với tư vấn trực tuyến qua điện thoại, Do đó, bạn nên xem xét và cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Vì sao nên chọn tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh tại Tổng Đài Pháp Luật

Vì sao nên tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh tại Tổng Đài Pháp Luật
Vì sao nên tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh tại Tổng Đài Pháp Luật

Tại sao nên sử dụng tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh tại Tổng Đài Pháp Luật? Câu trả lời hoàn toàn đơn giản:

– Vì chúng tôi có đội ngũ nhân lực rất hùng hậu. Luật sư tại Tổng Đài Pháp Luật được tuyển chọn một cách khắt khe, đến từ khắp các trường đại học nổi tiếng về chuyên ngành Luật tại Việt Nam cũng như thạc sĩ tiến sĩ Luật. Bên cạnh đó, luật sư của chúng tôi cũng có rất nhiều năm kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và các lĩnh vực liên quan khác.

– Tổng Đài Pháp Luật có thâm niên hoạt động 10 năm trong lĩnh vực Luật và 5 năm trong lĩnh vực tư vấn trực tuyến trên lãnh thổ, phạm vi cả nước

– Là đơn vị tư vấn trực tuyến được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Đơn vị đi đầu về số lượng khách hàng trong lĩnh vực tư vấn luật

– Luôn phục vụ khách hàng tận tâm, coi khách hàng là số 1 và luôn đưa ra các phương án giải quyết tối ưu nhất giúp cho khách hàng hài lòng nhất có thể

– Dịch vụ tư vấn trực tuyến tại Tổng Đài Pháp Luật đa dạng, tiếp cận dễ dàng và tiên tiến nhất tha hồ cho khách hàng lựa chọn dịch vụ sử dụng phù hợp với nhu cầu hiện nay.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau mà khách hàng nên sử dụng dịch vụ tư vấn tại Tổng Đài Pháp Luật. Hiện nay, nhận thức được việc làm hài lòng khách hàng nên chúng tôi đang ngày càng nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ cũng như năng lực của của Luật sư, hướng dẫn đào tạo thêm nghiệp vụ tư vấn cho các chuyên gia- Luật sư để đam lại sự tư vấn tận tình cho khách hàng, giúp khách hàng hài lòng hoàn toàn.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.633.705 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Dĩ An của chúng tôi thì khách hàng cần có một số lưu ý như sau:

Nên sử dụng dịch vụ tư vấn trực tiếp trước khi sử dụng các dịch vụ khác như gửi email, tư vấn trực tiếp để chúng tôi có thể tư vấn sơ bộ cho bạn trước tránh trường hợp trường hợp đơn giản nhưng sử dụng các dịch vụ trên sẽ rất phí. Các bạn có thể ước lượng cũng như đóng đếm chất lượng một cách kĩ càng trước khi sử dụng cách dịch vụ tư vấn có trả phí. BHTN là một lĩnh vực rất đơn giản, tư vấn các thủ tục đơn giản liên quan nên khi gọi đến Tổng Đài Pháp Luật 1900.633.705 thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này chỉ bằng một cuộc gọi.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Dĩ An là một hình thức tư vấn sơ bộ, chúng tôi tạo ra dịch vụ này để nhằm mục đích tri ân khách hàng cũng như hỗ trợ khách hàng những vấn đề đơn giản. Do đó, khách hàng sẽ không phải trả bất kì chi phí tư vấn nào. Khách hàng sẽ chỉ cần trả tiền cước điện thoại như các cuộc gọi thông thường khác của chúng tôi.

Dịch vụ tư vấn đa dạng cho khách hàng lựa chọn thoải mái theo nhu cầu từ việc tư vấn trực tuyến, tư vấn qua email, tư vấn trực tiếp, tư vấn tại địa chỉ yêu cầu. Hỗ trợ tư vấn trực tuyến cũng như tư vấn trực tiếp. Đội ngũ Luật sư tại Tổng Đài Pháp Luật có đội ngũ hùng hậu cũng như kinh nghiệp hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực bảo hiểm thất nghiệp. Chúng tôi cam kết rằng sẽ tư vấn tận tình, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp bình thạnh

Bảo lưu hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Chị Nguyệt ( Bình Thạnh) có câu hỏi: Tôi có một vài thắc mắc về vấn đề bảo hiểm thất nghiệp. Tôi muốn biết cách bảo lưu hưởng BHTN luật sư có thể hướng dẫn cho tôi được không? Ngoài ra, tôi cũng muốn hỏi về trường hợp cụ thể để có thể hướng dẫn người lao động ở tại đơn vị làm việc bởi vì có rất nhiều công nhân, nhân viên đang trong thời gian bảo lưu hưởng BHTN.

> Tư vấn bảo lưu hưởng trợ cấp thất nghiệp gọi ngay đến 1900.633.705

Trả lời:

Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội có quy định về trường hợp của người lao động khi đóng BHTN gồm:

Khi mà người lao động không đến nhận quyết định việc bảo lưu BHTN sẽ được thực hiện theo Khoản 3 và Khoản 4 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ.

Khi mà người lao động không đến nhận tiền thì sẽ được bảo lưu thời gian đóng BHTN theo quy định tại khoản 6 Điều 18 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm theo quy định tại Khoản 7 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP.

Trong trường hợp mà người lao động không nhận tiền và cũng không thông báo về việc tìm kiếm việc làm thì sẽ bị tạm dừng việc hưởng trở cấp thất nghiệp của người lao dộng tháng đó. Ngoài ra, người lao động sẽ không được phép bảo lưu thời gian tham gia BHTN theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 28/2015 NĐ-CP.

Xuất khẩu lao động sang nước ngoài có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Anh Hoàng (Bình Thạnh) có câu hỏi: Tôi có đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc. Vì thế luật sư cho tôi hỏi là người lao động ở nước ngoài như tôi có phải tham gia việc đóng bảo hiểm thât nghiệp không ạ?

> Tư vấn xuất khẩu lao động sang nước ngoài gọi 1900.633.705

Trả lời:

Theo Điểm a và Điểm g, Khoản 1, Khoản 3, Điều 2; Khoản 1 và Khoản 2, Điều 85; Khoản 1, Điều 86 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Khoản 1, Khoản 3, Điều 43; Điểm a, Điểm b, Khoản 1, Điều 57 Luật Việc làm. Người lao động khi mà làm việc tại nước ngoài sẽ được hưởng lương theo như hợp đồng lao động được giao kết với các doanh nghiệp trên Việt Nam nhận thầu tại nước ngoài hoặc được đầu tư ra nước ngoài sẽ thuộc các đối tượng tham gia vào BHXH bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.

Bên cạnh đó thì khi mà người lao động làm việc tại nước ngoài theo như hợp đồng thì các đơn vị hoặc doanh nghiệp sẽ được đóng ở ngoài lãnh thổ tại Việt Nam và trực tiếp giao kết hợp đồng lao động tuỳ vào đối tượng lao động khi tham gia vào BHXH.

Trên đây, chúng tôi đã cũng cấp cho bạn một số thông tin về việc tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Bình Thạnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến BHTN hay các vấn đề khác thì bạn có thể gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh Nguyễn Cửu Vân 1900.633.705 để được Luật sư của chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Rate this post
  1900633705