Tư vấn thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6174

Tư vấn thuế là dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí của Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết giải quyết mọi thắc mắc và tư vấn thuế cho tất cả khách hàng trên toàn quốc chỉ trong 1 cuộc gọi. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được kết nối với Luật sư nhanh chóng và lắng nghe tư vấn trọn vẹn nhất!

tu-van-thue

Tổng đài tư vấn thuế miễn phí 1900.6174 hỗ trợ những nội dung gì?

Tư vấn thuế miễn phí đối với khoản thuế thu nhập doanh nghiệp

 

Thuế thu nhập doanh nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, sự thay đổi thường xuyên của pháp luật hiện hành, tình hình kinh tế xã hội đã tạo ra những khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc xử lý thuế thu nhập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp gặp phải nhiều hạn chế về thời gian và kinh nghiệm trong việc chấp hành, thực thi đóng thuế.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần có sự tư vấn của các luật sư chuyên gia pháp lý về cách xử lý liên quan đến việc tính toán, điều chỉnh, phân bổ và cộng gộp các khoản phí trong quá trình kinh doanh để đáp ứng các yêu cầu theo đúng quy định pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp. Thông thường có hai cách để nhận được sự tư vấn trọn vẹn và chính xác nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp:

+ Tìm hiểu thông tin tư vấn thuế miễn phí trên trang website Luật để tìm hiểu chi tiết và những quy định mới nhất của pháp luật hiện hành.

+ Tiến hành thuê dịch vụ tính thuế thu nhập một cách chính xác nhất từ các công ty luật uy tín.

Tư vấn thuế miễn phí đối với thuế giá trị gia tăng

 

Thuế giá trị gia tăng là một trong những loại thuế có tính phức tạp cao. Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn liên quan đến thuế giá trị gia tăng như: Cách tính thuế VAT, giá tính thuế VAT, đối tượng chịu thuế VAT, thuế suất thuế VAT,… Vì vậy, một số doanh nghiệp đã vi phạm những quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng.

Hiện nay, Bộ Tài chính đã ban hành 4 Thông tư liên quan đến thuế VAT rất cụ thể và chi tiết. Trong đó, gồm có: Thông tư 219/2013/TTBTC, Tổng hợp luật thuế GTGT và 3 thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều trong luật thuế GTGT cùng những văn bản hướng dẫn khác. Tuy nhiên để hiểu và thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng là điều không hề dễ dàng.

Tổng Đài Pháp Luật là tổng đài tư vấn thuế miễn phí và giải quyết nhanh chóng, tận gốc những vướng mắc liên quan đến các loại thuế trong các doanh nghiệp. Doanh nghiệp gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu về thuế, đóng thuế cần LLuật sư tư hỗ trợ, hãy sử dụng ngay dịch vụ luật sư tư vấn.

Ngoài ra, các nhân viên kế toán, một số cá nhân muốn tìm hiểu kiến thức về các loại thuế có thể tham khảo thông tin được cập nhập thường xuyên trên các website Luật để có nâng cao kiến thức pháp lý.

Tư vấn thuế miễn phí đối với thuế thu nhập cá nhân

 

Để hỗ trợ tư vấn thuế miễn phí cho các doanh nghiệp có các quy mô khác nhau, Tổng Đài Pháp Luật đã cung cấp những dịch vụ tư vấn nhanh gọn về kê khai, quyết toán, thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế khác theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Tư vấn thuế miễn phí qua đường dây nóng 1900.6174 là lựa chọn hàng đầu  vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả tối đa cho các doanh nghiệp và các cá nhân. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn pháp lý có trình độ chuyên môn cao, mọi vấn đề liên quan đến thuế sẽ được tư vấn và giải đáp tận gốc chỉ trong 1 cuộc gọi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quyết toán thuế cho các cá nhân có nhu cầu khi tham gia nhiều dự án hợp tác, nhiều vai trò khác nhau ở các tổ chức.

Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, ấn định thuế

 

Thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, việc thực hiện nộp thuế đúng theo quy định của pháp luật vẫn khiến cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Bởi các thủ tục đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, ấn định thuế rất phức tạp và cần nhiều giấy tờ.

Để tối ưu các quyền lợi kinh doanh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thì việc được các chuyên gia pháp lý và các luật sư có chuyên môn cao tư vấn là rất cần thiết. Tổng Đài Pháp Luật là một đơn vị tư vấn thuế trực tuyến miễn phí hàng đầu Việt Nam qua đường dây nóng 1900.6174. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn thuế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Chúng tôi khẳng định, đội ngũ Luật sư tại Tổng Đài Pháp Luật đều là những người có chuyên môn, đặc biệt đã từng va chạm, xử lý nhiều vấn đề thực tế liên quan đến thuế và giải quyết thành công trên 500 trường hợp từ dễ đến khó. Chỉ trong một cuộc gọi, mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng và tận gốc!

Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế

 

Hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế là những vấn đề liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngày nay. Đây là những vấn đề khác nhau cả về bản chất kinh tế lẫn các quy định pháp lý. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vẫn chưa phân biệt rõ ràng được những vấn đề này dẫn đến việc thực hiện thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế tại nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Cụ thể như: xác định số tiền hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế, hồ sơ thủ tục,…

Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thuế miễn phí nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả những khó khăn cho dù là những vướng mắc nhỏ nhất trong quá trình làm thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế. Bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế? Hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu về thuế theo quy định hiện hành? Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được Luật sư có chuyên môn cao tại tổng đài chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và trọn vẹn nhất!

Tư vấn pháp luật thuế về xóa nợ tiền thuế, tiền phạt

 

Việc nộp thuế là trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp sẽ được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt. Để thực hiện xóa nợ tiền thuế, tiền phạt, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và các thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có sự hiểu biết về pháp luật và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề này.

Để không đánh mất những quyền lợi và tiết kiệm thời gian thì các doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ từ một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thuế. Với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế, Tổng đài pháp luật đã đã giải quyết thành công rất nhiều trường hợp thực tế về xóa nợ tiền thuế, tiền phạt chỉ qua 1 cuộc gọi.

Quy định pháp luật thuế về quản lý thông tin người nộp thuế

 

Thông tin của người nộp thuế là cơ sở để thực hiện quản lý thuế, đánh giá dự báo tình hình, xây dựng chính sách về thuế, đánh giá về mức độ chấp hành pháp luật của những người nộp. Từ đó cơ quan quản lý thuế ngăn ngừa và phát hiện các hành vi vi phạm thuế. Đây là những thông tin quan trọng đối với một doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Trên thực tế, có một số trường hợp thông tin người nộp thuế bị công khai. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết được lý do vì sao thông tin này bị công khai. Để giúp các doanh nghiệp giải đáp thắc mắc này, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thuế miễn phí trên toàn quốc qua đường dây nóng 1900.6174. Luật sư của chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và tư vấn trọn vẹn vấn đề trong thời gian sớm nhất!

Luật sư tư vấn thuế về kiểm tra thuế, thanh tra thuế, cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế

 

Trong quá trình thực hiện trách nhiệm nộp thuế, các cá nhân, doanh nghiệp không tránh khỏi những sai sót dẫn đến việc vi phạm pháp luật. Trong đó có những hành vi vi phạm liên quan đến kiểm tra thuế, thanh tra thuế, cưỡng chế thi hành quyết định thuế.

Trong thực tế, khi xảy ra vấn đề này, không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về luật pháp liên quan đến luật để giải quyết và khắc phục hậu quả do vi phạm này gây nên. Để giải quyết nhanh gọn hậu quả theo quy định của pháp luật về những hành vi vi phạm kiểm tra thuế, thanh tra thuế, cưỡng chế thi hành quyết định thuế, thì các cá nhân, doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ đắc lực từ các đơn vị tư vấn thuế uy tín hàng đầu.

Tổng Đài Pháp Luật tổng đài tư vấn thuế miễn phí trên phạm vi toàn quốc. Dù bạn ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam, bạn đều có thể nhận được tư vấn trọn vẹn các vấn đề liên quan đến thuế chỉ trong 1 cuộc gọi duy nhất! Đây là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm và tư vấn giải quyết thành công cho rất nhiều trường hợp thực tế vi phạm liên quan đến các quy định về thuế.

Chỉ với 1 cuộc gọi duy nhất, doanh nghiệp sẽ ngay lập tức nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng của các chuyên gia tư vấn pháp lý có kinh nghiệm lâu năm, các luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực thuế. Chúng tôi cam kết các vấn đề mà các cá nhân, doanh nghiệp gặp phải sẽ được giải quyết nhanh gọn và tận gốc nhất.

Tư vấn quy định pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật về thuế

 

Đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế, thì theo quy định của pháp luật thì hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên các doanh nghiệp, cá nhân thường không có kiến thức về pháp luật để giải quyết vấn đề này, dẫn đến việc các cá nhân, doanh nghiệp bị mất đi quyền lợi hoặc hay không được xem xét giảm nhẹ tội.

Chính vì vậy, doanh nghiệp hiện nay rất cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn thuế hàng đầu để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế. Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả tư vấn tốt nhất thì dịch vụ tư vấn qua Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 là sự lựa chọn tối ưu nhất ưu tiên hàng đầu.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế tại Tổng Đài Pháp Luật, các cá nhân, doanh nghiệp hoàn toàn được miễn phí chi phí tư vấn mà vẫn được Luật sư hỗ trợ đến phút cuối cùng của vấn đề chỉ qua 1 cuộc gọi đến số 1900.6174. Các cá nhân, doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia pháp lý, các Luật sư theo sát trong quá trình tư vấn.

Luật sư tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo về thuế

 

Tổng Đài Pháp Luật cung cấp dịch vụ tư vấn thuế trực tuyến qua số điện thoại 1900.6174 nhằm đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn pháp luật liên quan đến thuế cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không có điều kiện để nhận tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

Chỉ cần nhấc máy gọi đến đường dây nóng 1900.6174, quý khách sẽ được kết nối nhanh chóng với những chuyên gia tư vấn pháp lý có chuyên môn cao và luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế giải quyết thành công các vấn đề thực tiễn để nhận được sự tư vấn thuế nhanh gọn nhất. Hiện nay, tổng đài chúng tôi thực hiện tư vấn trên các lĩnh vực pháp luật thuế như sau:

Tư vấn pháp luật liên quan đến thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, các loại thuế khoán, các quy định của pháp luật về quản lý thuế và các loại thuế, lệ phí khác.

Tư vấn quy định về pháp luật liên quan đến đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế và ấn định thuế;

Tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, ấn định thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế;

Luật sư tư vấn các vấn đề liên quan đến xóa nợ tiền thuế, tiền phạt theo đúng quy định của pháp luật hiện hành;

Tư vấn các quy định pháp luật về quản lý thông tin người nộp thuế;

Tư vấn những quy định của pháp luật về kiểm tra thuế, thanh tra thuế, cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế;

Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến xử lý vi phạm pháp luật về thuế;

Luật sư tư vấn những quy định pháp luật liên quan đến giải quyết khiếu nại, tố cáo về thuế.

Tổng đài pháp luật hoạt động từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút vào tất cả các ngày trong tuần. Chúng tôi cam kết mọi thông tin cá nhân của khách hàng cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn mọi truy cập trái phép nhằm tối tiêu hủy hay gây thiệt hại đến thông tin quý khách hàng.

Tư vấn thuế tiêu thụ đặc biệt

 

Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế đánh vào một số hàng hóa đặc biệt do các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Thuế tiêu thụ đặc biệt do các cơ sở trực tiếp sản xuất ra hàng hóa đó phải nộp. Trên thực tế, người tiêu dùng là người chịu thuế vì loại thuế này đã được cộng vào giá bán. Tuy nhiên, cách tính mức thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định pháp luật cho sản phẩm của doanh nghiệp rất phức tạp. Điều này đã khiến các doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian và tài chính.

Để giúp doanh nghiệp giải quyết tận gốc những vấn đề liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt và tối ưu quyền lợi của các doanh nghiệp, Tổng Đài Pháp Luật luôn sẵn sàng tư vấn các quy định pháp luật về thuế và mang lại giải pháp tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp. Chỉ cần bấm số 1900.6174, bạn sẽ được kết nối nhanh chóng với những chuyên gia tư vấn pháp lý và các luật sư uy tín của chúng tôi.

Với 1 thao tác đơn giản, mọi vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực thuế đều được Luật sư được tư vấn chi tiết và giải đáp nhanh gọn. Trong quá trình tư vấn thuế, các chuyên gia tư vấn pháp lý và luật sư của chúng tôi sẽ theo sát bạn đến phút cuối cùng của mọi vấn đề.

Tư vấn thuế xuất, nhập khẩu miễn phí

 

Thuế xuất, nhập khẩu là thuế gián thu đánh vào các hàng hóa được phép xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Thuế xuất, nhập khẩu là một công cụ quan trọng trong việc kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, là nguồn thu cho ngân sách nhà nước đồng thời điều tiết, bình ổn giá cả đối với một số hàng hóa trong nước.

Hiện nay, Việt Nam đã và đang tham gia vào các hiệp định thương mại đa phương (WTO, TTP) hay song phương khiến các phương án bảo hộ mậu dịch, hàng rào thuế bị gỡ bỏ. Điều này đã dẫn đến rất nhiều biến động và thay đổi trong các biểu thuế của những năm gần đây. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn trong việc xác định mức thuế xuất, nhập khẩu, thủ tục và hồ sơ để nộp thuế xuất, nhập khẩu.

Hotline 1900.6174 là tổng đài tư vấn pháp luật thuế miễn phí của Tổng Đài Pháp Luật, luôn sẵn sàng hỗ trợ đắc lực đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được các luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý có trình độ chuyên môn của chúng tôi tư vấn thuế miễn phí và giải quyết nhanh gọn nhất trong 1 cuộc gọi.

Tầm quan trọng của tổng đài tư vấn thuế

tong-dai-tu-van-thue-mien-phi

 

Trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, thì kế toán thuế và kế toán quản trị doanh nghiệp là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp sẽ không thể phát triển bền vững nếu không có đội ngũ nhân viên kế toán hùng hậu, có chuyên môn sâu và nghiệp vụ liên quan đến thuế. Vì vậy, có thể thấy bộ phận kế toán là vị trí cần thiết trong quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Tuy nhiên trên thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn gặp nhiều vấn về trong việc thực hiện thuế theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

Đội ngũ kế toán của doanh nghiệp chưa có trình độ chuyên môn sâu, không am hiểu về các kiến thức pháp luật liên quan đến thuế và chưa có nghiệp vụ giỏi. Cùng với đó chính sách và những quy định về thuế thì thay đổi và biến động theo từng ngày. Điều này, đòi hỏi bộ phận kế toán cần cập nhập thường xuyên các thông tin, kiến thức liên quan đến thuế. Để từ đó, đưa ra những giải pháp kịp thời để giúp doanh nghiệp giải quyết những vướng mắc liên quan đến thuế.

Ngoài ra, những người có kiến thức và am hiểu các quy định pháp luật về thuế nhưng lại không có trình độ, nghiệp vụ kế toán, thậm chí không có kiến thức cơ bản về tài chính. Vì vậy, việc tìm kiếm một bộ phận kế toán vừa có chuyên môn vừa am hiểu những kiến thức pháp luật liên quan đến thuế là điều cực kỳ khó khăn.

Để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khó khăn trên, Tổng đài pháp luật đã xây dựng dịch vụ tư vấn thuế miễn phí cho quý khách hàng qua đường dây nóng 1900.6174. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế, Tổng đài pháp luật đã thấu hiểu được những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp phải từ đó mang đến dịch vụ tư vấn thuế với nhiều ưu điểm vượt trội nhất, cụ thể như sau:

Đội ngũ chuyên gia tư vấn pháp lý và các luật sư có chuyên môn tư vấn thuế được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

+ Có đam mê tư vấn thuế và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực thuế: Đây là điều cực kỳ quan trọng mà không phải luật sư hay chuyên gia pháp lý nào cũng có. Với tối chất này, các luật sư, chuyên gia pháp lý luôn sẵn sàng tham gia tư vấn mọi vấn đề chuyên sâu, chi tiết, cụ thể trong lĩnh vực thuế. Chỉ khi có đam mê thì họ mới sẵn sàng dành nhiều thời gian nghiên cứu sâu và hỗ trợ pháp lý chính xác, cụ thể phù hợp với từng trường hợp thực tế nhất.

+ Đội ngũ luật sư phải tham gia hay có các chứng chỉ đào tạo về nghiệp vụ thuế ở mức căn bản và nâng cao.

Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ chuyên gia tư vấn cùng các luật sư tham gia các khóa đào tạo uy tín chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn về thuế.

Bên cạnh đó, Tổng Đài Pháp Luật thực hiện hỗ trợ học phí để khuyến khích và tạo động lực cho các luật sư, chuyên gia pháp lý tham gia tất cả các khóa đào tạo chất lượng này. Thực tế, để giải đáp cho người đã nghiên cứu vấn đề vướng mắc và có chuyên môn cao trong lĩnh vực này, thì đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý phải rất am hiểu nghiệp vụ.

Tổng Đài Pháp Luật luôn hy vọng và mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức và giải pháp tối ưu nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình tư vấn, các luật sư, chuyên gia tư vấn luôn hỗ trợ và theo sát khách hàng để giải quyết nhanh chóng vấn đề vướng mắc theo quy định của pháp luật và đưa ra những giải pháp kịp thời trong các trường hợp phát sinh.

+ Xây dựng đội ngũ kế toán thuế chuyên nghiệp: Từ những vấn đề đơn giản đến những vấn đề chuyên sâu về thuế, chúng tôi sẵn sàng giải đáp cụ thể nhất cho doanh nghiệp. Với nhiều kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động tư vấn thuế, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn thuế mà còn cung cấp các dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp nhất phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Tổng đài tư vấn thuế tư vấn qua các hình thức nào?

 

Tư vấn thuế miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900.6174

>> Liên hệ ngay với Luật sư tư vấn thuế miễn phí qua điện thoại, gọi 1900.6174

tong-dai-tu-van-thue

 

Chỉ với một thao tác đơn giản bấm số điện thoại 1900.6174, bạn sẽ nhận được sự tư vấn thuế miễn phí từ đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý, kế toán quản trị và kế toán thuế giàu kinh nghiệm, giỏi nghiệp vụ và am hiểu về pháp luật trong lĩnh vực thuế. Chỉ trong 1 cuộc gọi, bạn sẽ được giải đáp tận gốc và cụ thể nhất về những vấn đề vướng mắc liên quan đến thuế.

Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn thuế trực tuyến qua đường dây nóng 1900.6174 tại tổng đài của chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ pháp lý, dịch vụ kế toán thuế cơ bản cho doanh nghiệp như sau:

+ Dịch vụ tư vấn thuế theo quy định pháp luật hiện hành trực tiếp tại văn phòng;

+ Dịch vụ tư vấn thuế và trả lời bằng văn bản quan điểm pháp lý của các luật sư Tổng đài pháp luật trong các vấn đề liên quan đến lĩnh thuế;

+ Dịch vụ kê khai, báo cáo thuế thường xuyên cho các doanh nghiệp;

+ Dịch vụ soạn thảo các báo cáo tài chính cho từng doanh nghiệp;

+ Dịch vụ quyết toán thuế cho các doanh nghiệp;

Dịch vụ luật sư tư vấn thuế, giải quyết các tranh chấp liên quan đến vấn đề pháp lý trong lĩnh vực thuế.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu các doanh nghiệp gặp bất cứ vấn đề pháp lý nào, hãy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 để được đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn uy tín và bậc nhất tại Việt Nam, tư vấn thuế và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến thuế.

Bên cạnh đó, tổng đài chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về nhiều lĩnh vực pháp lý chuyên sâu khác như sau:

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN

hoi-dong-luat-su

*Lợi ích khi tư vấn thuế qua điện thoại

Chỉ trong một cuộc gọi, mọi vướng mắc về thuế sẽ được giải quyết ngay lập tức:

Tổng Đài Pháp Luật tư vấn thuế miễn phí 24/7 trên phạm vi toàn quốc, toàn bộ người dân ở các tỉnh thành, các huyện hay vùng sâu, vùng xa,… đều có thể kết nối và nhận sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ luật sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm pháp lý. Khi gọi đến đường dây nóng 1900.6174, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Yêu cầu tư vấn thuế của người dân được giải quyết nhanh gọn và tận gốc:

Trong trường hợp gặp bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thuế, bạn chỉ cần bấm số 1900.6174 để liên hệ đến Luật sư, mọi vướng mắc được giải quyết ngay lập tức.

Trong thời gian trao đổi và lắng nghe những vấn đề mà bạn gặp phải, luật sư sẽ hướng dẫn chi tiết nhất những bước để xử lý dựa trên những thông tin bạn cung cấp và căn cứ theo đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn miễn phí: Tổng Đài Pháp Luật tư vấn thuế miễn phí, không thu thêm bất cứ khoản phí tư vấn nào ngay cả trước và sau quá trình tư vấn. Quý khách chỉ cần chi trả cước viễn thông cho nhà mạng và đầu số khi kết nối với chúng tôi! Cước phí kết nối chi tiết đối với từng nhà mạng đã được chúng tôi niêm yết công khai.

– Đội ngũ luật sư sẵn sàng tư vấn thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề: Trong quá trình giải quyết thắc mắc, luật sư và các chuyên gia tư vấn pháp lý của chúng tôi tiếp cận và theo sát bạn trong suốt quá trình tư vấn.

– Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại:

Khi gọi đến tổng đài 1900.6174, bạn sẽ được kết nối với các luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp với từng lĩnh vực mà bạn vướng mắc. Đặc biệt, ngay cả khi bạn bận rộn không có thời gian tới văn phòng, hay do khoảng cách di chuyển đến văn phòng xa thì bạn hãy liên hệ qua hotline tư vấn thuế miễn phí là giải pháp tối ưu nhất cả về chi phí và thời gian.

Dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào vào thời gian nào, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. Mặc dù là tư vấn thuế qua hình thức trực tuyến nhưng các luật sư của chúng tôi vẫn luôn đảm bảo đầy đủ các bước tư vấn thuế như tư vấn trực tiếp: nghiên cứu tình huống, trao đổi và tư vấn chi tiết để đương sự đảm bảo quyền lợi tối đa nhất với cơ sở pháp lý vững chắc nhất.

– Cam kết bảo mật thông tin tư vấn thuế của khách hàng

Khi tiếp nhận thông tin cần tư vấn thuế từ bạn, chúng tôi xin cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối, không chia sẻ hay làm rò rỉ thông tin ra ngoài cho dù có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Tổng Đài Pháp Luật cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân, tình huống và vụ việc bạn trao đổi qua điện thoại. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ ngăn chặn hoàn toàn những truy cập trái phép nhằm gây thiệt hại đến thông tin của khách hàng. Ngoài ra, quý khách hàng tuyệt đối không sử dụng các công cụ chiêu trò để can thiệp, phá hoại hoặc xâm phạm dữ liệu của website. Mọi vi phạm của quy khách đều bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ tư vấn thuế qua email (có phí) chi tiết nhất

 

>> Đặt câu hỏi cho Luật sư tư vấn thuế qua email để được giải đáp nhanh chóng

Cách thức và các bước tư vấn thuế qua email:

Tổng đài pháp luật thường nhận được khoảng 300 đến 500 câu hỏi mỗi ngày gửi về hòm thư gmail liên quan đến các vấn đề pháp lý trên tất cả các lĩnh vực. Trong suốt thời gian hơn 10 năm thành lập và phát triển tới nay, Tổng đài pháp luật đã hỗ trợ và trả lời hoàn toàn miễn phí cho hàng trăm nghìn người dân trên khắp cả nước.

Tuy nhiên qua thời gian dài hoạt động và phát triển, với việc áp dụng hình thức này phát sinh nhiều vấn đề như lượng câu hỏi gửi về cho các luật sư bị quá tải nên không thể trả lời ngay theo yêu cầu của từng cá nhân. Cùng với mong muốn của khách hàng trả phí để nhận được câu trả lời chi tiết cụ thể và chính xác nhất, chúng tôi đưa ra mức phí 300.000 đồng/email cần tư vấn thuế. Qua đây, chúng tôi cam kết gửi đến các bạn những câu trả lời thỏa đáng và chính xác nhất trong vòng 24h kể từ thời điểm thanh toán thành công.

Sau đây là quy trình tư vấn pháp luật qua email cụ thể như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu/ câu hỏi tư vấn qua email: Tongdaiphapluat.mkt@gmail.com

Trong mail bạn cần ghi rõ nội dung cần tư vấn, thông tin họ và tên, số điện thoại kèm chú thích: tư vấn qua email có trả phí.

Bước 2: Thanh toán phí dịch vụ theo hướng dẫn cụ thể như sau:

– Tài khoản Ngân hàng: MB Bank

– Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hùng

– Số tài khoản: 0936380888

– Mức phí tư vấn: 300.000 VNĐ/email tư vấn

– Nội dung chuyển khoản: Tư vấn email + Họ và tên + Số điện thoại

Bước 3: Bạn cần xác nhận thanh toán và yêu cầu tư vấn: Sau khi đã gửi email và hoàn tất thủ tục thanh toán, bạn vui lòng liên hệ với Tổng Đài Pháp Luật qua số đường dây nóng 1900.6174 để được xác nhận yêu cầu tư vấn thuế và xác nhận về việc đã nhận thanh toán. Ngay sau khi có thông báo xác nhận thông tin của bạn thành công, luật sư sẽ tiếp nhận và tư vấn ngay.

Bước 4: Gửi kết quả tư vấn thuế:

Trong vòng 24h  48h kể từ khi thông tin của bạn được xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được phản hồi tư vấn của Luật sư qua chính email mà bạn gửi. Bạn hoàn toàn có quyền sử dụng tư vấn thuế đó là ý kiến tư vấn cuối cùng của Luật sư để giải quyết các vấn đề trên thực tế.

Tư vấn pháp luật thuế qua email có thể nói là một phương thức tuyệt vời dành cho những ai không thể đến trực tiếp văn phòng luật mà vẫn cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng và văn bản cụ thể để có thể đọc đi đọc lại nhiều lần và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc.

*Ưu điểm của hình thức tư vấn thuế qua email

Sử dụng dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện:

Ngày nay việc sử dụng các công cụ như email (của google), yahoo hay tài khoản icloud (của apple),… không còn xa lạ gì với mọi người. Email (thư điện tử) là khái niệm hết sức phổ thông và ai cũng có cho mình ít nhất là một cái email. Vì vậy, việc sử dụng email để tương tác là hết sức dễ dàng và thuận tiện.

Tiết kiệm thời gian một cách tối đa nhất:

Thay vì phải trực tiếp đến gặp luật sư tư vấn thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn thuế qua email là một phương án vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức cho quý khách. Với phương thức tư vấn này, quý khách vẫn có thể tương tác trực tiếp với những luật sư uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, quý khách có thể đặt câu hỏi trực tuyến hay trực tiếp trên website Tổng Đài Pháp Luật của chúng tôi. Quý khách chỉ cần click vào mục Liên hệ và điền đầy đủ các thông tin và thư mục.

Đơn giản, dễ dàng thực hiện với nhiều đối tượng;

Thời gian tương tác rất nhanh giữa khách hàng và luật sư;

Chi phí thấp, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho quý khách;

Không phân biệt khách hàng, khách hàng có thể là bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi đâu;

Quý khách hàng cũng có thể đặt câu hỏi trực tuyến, trực tiếp trên hệ thống website của chúng tôi, tại cuối mỗi bài viết Quý khách chỉ cần click vào mục Liên hệ và điền đầy đủ các thông tin vào thư mục (theo hình ảnh minh họa dưới đây):

*Phí tư vấn thuế qua email

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn của người dân một cách chi tiết và chính xác nhất, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thuế theo quy định của pháp luật trả phí qua email với 2 mức phí như sau: (Hình thức này không thay thế hình thức trả lời miễn phí):

 

STT

TƯ VẤN LUẬT TRẢ PHÍ
(300.000 VNĐ/01 câu hỏi)
TƯ VẤN LUẬT TRẢ PHÍ
(500.000 VNĐ/1 câu hỏi, gồm soạn đơn từ)
 

Thời gian trả lời

24 48 giờ làm việc Chỉ trong 24 giờ làm việc
 

Mức độ chính xác

Có giá áp dụng thực tiễn cao Có giá trị sử dụng ngay trên thực tế
 

Chất lượng luật sư tư vấn thuế

Các luật sư có từ 2 5 năm kinh nghiệm Các luật sư có trên 5 năm kinh nghiệm

 

Tư vấn thuế trực tiếp tại văn phòng luật sư

 

>> Đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn thuế trực tiếp tại văn phòng

Nếu quý khách mong muốn gặp trực tiếp luật sư để nhận được sự hỗ trợ tư vấn trực tiếp các thủ tục pháp lý, chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách ngay tại văn phòng của Tổng Đài Pháp Luật. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được đội ngũ luật sư uy tin, có trình độ, có kinh nghiệm giải quyết thành công nhiều vấn đề trong thực tế, hỗ trợ tư vấn và giải quyết mọi vấn đề cho quý khách từ A Z.

Tư vấn thuế trực tiếp tại văn phòng luật sư của Tổng Đài Pháp Luật là hình thức tư vấn có thu phí dịch vụ (500.000 VNĐ /giờ tư vấn ngay tại văn phòng) trong khung giờ hành chính.

Tổng Đài Pháp Luật cung cấp dịch vụ tư vấn thuế trực tiếp cho quý khách hàng tại địa chỉ Hà Nội:

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc bạn có thể liên hệ đến văn phòng Luật sư tư vấn miễn phí TPHCM qua hotline 1900.6174 để đặt lịch hẹn trực tiếp với Luật sư tại địa chỉ TPHCM:

SAV2–2.26, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, nếu quý khách vẫn còn băn khoăn không biết trường hợp của mình phù hợp với phương thức tư vấn thuế nào, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 1900.6174 để được các chuyên gia tư vấn xem xét và đưa ra lời khuyên về hình thức tư vấn phù hợp nhất. Nếu trường hợp của quý khách cần sự hỗ trợ trực tiếp của luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý thì quý khách sẽ được hướng dẫn chi tiết về địa chỉ văn phòng, thời gian làm việc để đón tiếp khách hàng một cách chu đáo nhất.

Quý khách hãy đặt lịch hẹn với chúng tôi để được sắp xếp tư vấn trực tiếp hay trực tuyến với các luật sư có uy tín và danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

tu-van-thue-truc-tiep-tai-van-phong

Thời gian tư vấn pháp luật về thuế

 

Tổng đài pháp luật tư vấn thuế qua đường dây nóng 1900.6174 , hoạt động từ 7 giờ 30 phút 22 giờ 30 phút từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Mỗi ngày luật sư của chúng tôi không chỉ nhận và giải quyết hàng trăm cuộc gọi mà còn tư vấn thuế trực tiếp tại văn phòng của Tổng Đài Pháp Luật. Trong trường hợp đường dây nóng của chúng tôi quá tải, bạn vui lòng liên hệ với phòng nhân sự hoặc gửi câu hỏi qua email: Tongdaiphapluat.mkt@gmail.com để được hỗ trợ ngay lập tức.

Tại sao nên chọn tư vấn thuế tại Tổng Đài Pháp Luật?

 

>> Dịch vụ tư vấn pháp luật thuế uy tín, hiệu quả, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều đơn vị tư vấn thuế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, có một số lý do khác biệt để bạn lựa chọn Tổng đài pháp luật là đơn vị hỗ trợ tư vấn thuế và giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế như sau:

Đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý, kế toán quản trị và kế toán thuế chất lượng cao: Con người là nhân tố quan trọng để đảm bảo chất lượng của hoạt động tư vấn thuế của Tổng đài pháp luật. Đây cũng là tiêu chuẩn được chúng tôi coi trọng và ưu tiên hàng đầu.

Chất lượng dịch vụ đảm bảo:

Đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý là những người chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm được tập huấn và đào tạo nâng cao trình độ thường xuyên. Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng trong việc tư vấn thuế, Tổng Đài Pháp Luật luôn được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn thuế trên phạm vi toàn quốc.

Thái độ phục vụ tận tâm Chuyên nghiệp: Tổng đài pháp luật cung cấp dịch vụ tư vấn thuế 24/7 vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến CN vào khung giờ từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút. Đội ngũ luật sư/chuyên gia tư vấn pháp lý của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết tận tâm, tận tình nhất với mọi vướng mắc pháp lý của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại: Chỉ với 1 cuộc gọi miễn phí quý khách sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong thực tế một cách chi tiết và tận tình nhất.

Sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu: Để hỗ trợ tư vấn thuế cho mọi đối tượng, Tổng Đài Pháp Luật đã cung cấp dịch vụ tư vấn thuế trên phạm vi toàn quốc, tại 64 tỉnh thành phố và mọi vùng của đất nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trên phạm vi toàn quốc tại 64 tỉnh/Thành phố và mọi vùng của đất nước.

Một số tình huống tư vấn cụ thể từ luật sư tư vấn thuế trực tuyến

 

Tư vấn thuế quy định pháp luật liên quan đến đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, ấn định thuế

 

Anh Minh (An Giang) có câu hỏi:
“Thưa luật sư, tôi đang có ý định mở một công ty cung cấp mỹ phẩm tại An Giang. Công ty của tôi sẽ thực hiện kinh doanh dưới hình thức là một công ty cổ phần. Do mới mở công ty nên tôi rất bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục liên quan.
Tôi muốn hỏi, trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký công ty cổ phần thì tôi có nộp hồ sơ đăng ký thuế lần đầu được không? Nếu được tôi cần nộp hồ sơ thuế lần đầu cần những giấy tờ gì? Rất mong luật sư giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn thủ tục nộp thuế lần đầu nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Với trường hợp của bạn, các luật sư của chúng tôi đã xem xét và đưa ra phản hồi như sau:

Từ những thông tin bạn cung cấp thì bạn đang có ý định mở một công ty mỹ phẩm công ty cổ phần. Bạn muốn tiết thời gian trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan khi đăng ký công ty. Theo quy định của pháp luật thì bạn được thực hiện đăng ký công ty cổ phần cùng đăng ký thuế lần đầu.

Kết hợp với những quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 31 Luật Quản lý thuế năm 2019 về hồ sơ đăng ký thuế lần đầu. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thành thủ tục đăng ký thuế lần đầu, cụ thể:

“1. Người nộp thuế đăng ký thuế cùng với đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh thì hồ sơ đăng ký thuế là hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2. Người nộp thuế là tổ chức đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế thì hồ sơ đăng ký thuế bao gồm:

a) Tờ khai đăng ký thuế;

b) Bản sao giấy phép thành lập và hoạt động, quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ tương đương khác do cơ quan có thẩm quyền cấp phép còn hiệu lực;

c) Các giấy tờ khác có liên quan.”

Trên đây là những giấy tờ để bạn hoàn thành thủ tục nộp thuế lần đầu. Nếu bạn còn thắc mắc về mức nộp thuế lần đầu, gọi ngay hotline 1900.6174 để nhận được sự tư vấn thuế chi tiết của các luật sư.

Tư vấn thuế miễn phí đối với thuế giá trị gia tăng

 

Chị Nga (Ninh Bình) có câu hỏi:
“Thưa luật sư, tôi và chồng tôi kết hôn năm 2020. Sau khi kết hôn vợ chồng tôi, được bố mẹ chồng cho một mảnh đất mặt tiền phố Dịch Vọng Hậu. Tôi có mở một mô hình kinh doanh hộ cá thể chuyên buôn bán hoa. Vậy luật sư cho tôi hỏi cửa hàng hoa này có phải chịu thuế VAT không và khi cửa hàng tôi xuất hóa đơn cho khách hàng thì có cần đánh thuế VAT trên hóa đơn không? Cảm ơn Luật sư!”

 

>> Luật sư tư vấn thuế miễn phí đối với thuế giá trị gia tăng nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Nghi định số 209/2013/NĐCP về đối tượng không chịu thuế GTGT như sau:

“Đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng thực hiện theo quy định tại Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng và Khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng.

1. Đối với các sản phẩm quy định tại Khoản 1 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, tách hạt, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh và các hình thức bảo quản thông thường khác.

2. Một số dịch vụ quy định tại Khoản 8 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng và Khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng được quy định như sau:

a) Dịch vụ cấp tín dụng gồm các hình thức:

Cho vay;

Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác;

Bảo lãnh;

Cho thuê tài chính;

Phát hành thẻ tín dụng;

Bao thanh toán trong nước; bao thanh toán quốc tế;

Bán tài sản bảo đảm tiền vay;

 Cung cấp thông tin tín dụng theo quy định của Luật ngân hàng nhà nước;

Hình thức cấp tín dụng khác theo quy định của pháp luật.

b) Dịch vụ cho vay của người nộp thuế không phải là tổ chức tín dụng;

c) Kinh doanh chứng khoán bao gồm: Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quản lý công ty đầu tư chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư chứng khoán, dịch vụ tổ chức thị trường của sở giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán, dịch vụ liên quan đến chứng khoán đăng ký, lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, cho khách hàng vay tiền để thực hiện giao dịch ký quỹ, ứng trước tiền bán chứng khoán và hoạt động kinh doanh chứng khoán khác theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

d) Chuyển nhượng vốn bao gồm việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn đã đầu tư, kể cả trường hợp bán doanh nghiệp cho doanh nghiệp khác để sản xuất kinh doanh, chuyển nhượng chứng khoán, chuyển nhượng quyền góp vốn và các hình thức chuyển nhượng vốn khác theo quy định của pháp luật.

đ) Bán nợ.

e) Kinh doanh ngoại tệ.

g) Bán tài sản bảo đảm của khoản nợ của tổ chức mà Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ do Chính phủ thành lập để xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng Việt Nam.

3. Dịch vụ khám, chữa bệnh quy định tại Khoản 9 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng bao gồm cả vận chuyển, xét nghiệm, chiếu, chụp, máu và chế phẩm máu dùng cho người bệnh.

4. Dịch vụ duy trì vườn thú, vườn hoa, công viên, cây xanh đường phố, chiếu sáng công cộng; dịch vụ tang lễ.

Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể dịch vụ không thuộc đối tượng chịu thuế quy định tại Khoản này.

5. Đối với hoạt động duy tu, sửa chữa, xây dựng các công trình quy định tại Khoản 12 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng nếu có sử dụng nguồn vốn khác ngoài nguồn vốn đóng góp của nhân dân (bao gồm cả vốn đóng góp, tài trợ của tổ chức, cá nhân), vốn viện trợ nhân đạo mà nguồn vốn khác không vượt quá 50% tổng số vốn sử dụng cho công trình thì đối tượng không chịu thuế là toàn bộ giá trị công trình.

Đối tượng chính sách xã hội bao gồm: Người có công theo quy định của pháp luật về người có công; đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

6. Vận chuyển hành khách công cộng quy định tại Khoản 16 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng gồm vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, xe điện theo các tuyến trong nội tỉnh, trong đô thị và các tuyến lân cận ngoại tỉnh theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

7. Tàu bay quy định tại Khoản 17 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng và Khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng bao gồm cả động cơ tàu bay.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan ban hành Danh mục máy móc, thiết bị, phụ tùng, vật tư thuộc loại trong nước đã sản xuất được để làm cơ sở phân biệt với loại trong nước chưa sản xuất được cần nhập khẩu sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Danh mục máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng và vật tư thuộc loại trong nước đã sản xuất được làm cơ sở phân biệt với loại trong nước chưa sản xuất được cần nhập khẩu để tiến hành hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ dầu, khí đốt; Danh mục tàu bay, dàn khoan, tàu thủy thuộc loại trong nước đã sản xuất được làm cơ sở phân biệt với loại trong nước chưa sản xuất được cần nhập khẩu tạo tài sản cố định của doanh nghiệp, thuê của nước ngoài sử dụng cho sản xuất, kinh doanh, để cho thuê và cho thuê lại.

8. Vũ khí, khí tài chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh quy định tại Khoản 18 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chủ trì, thống nhất với Bộ Tài chính quy định cụ thể.

9. Hàng hóa nhập khẩu quy định tại Khoản 19 Điều 5 của Luật thuế giá trị gia tăng được quy định cụ thể như sau:

a) Đối với hàng viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại nhập khẩu phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

b) Đối với quà tặng cho các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân thực hiện theo quy định của pháp luật về quà biếu, quà tặng.

c) Định mức hàng hóa nhập khẩu là quà biếu, quà tặng cho cá nhân tại Việt Nam thực hiện theo quy định của pháp luật về quà biếu, quà tặng.

d) Đồ dùng của tổ chức, cá nhân nước ngoài theo tiêu chuẩn miễn trừ ngoại giao; hàng mang theo người trong tiêu chuẩn hành lý miễn thuế.

đ) Hàng hóa, dịch vụ bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.

10. Trường hợp chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo quy định tại Khoản 21 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng mà có kèm theo chuyển giao máy móc, thiết bị thì đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng tính trên phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng; trường hợp không tách riêng được thì thuế giá trị gia tăng được tính trên cả phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng cùng với máy móc, thiết bị.

11. Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể việc xác định tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa được chế biến thành sản phẩm khác quy định tại Khoản này.

12. Hàng hóa, dịch vụ của hộ, cá nhân kinh doanh có mức doanh thu hàng năm từ một trăm triệu đồng trở xuống.

Bộ Tài chính hướng dẫn hộ, cá nhân kinh doanh có mức doanh thu từ một trăm triệu đồng trở xuống không chịu thuế giá trị gia tăng quy định tại Khoản này.”

Từ những thông tin bạn cung cấp thì bạn mở một mô hình kinh doanh hộ cá thể chuyên buôn bán hoa. Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 209/2013/NĐCP, bạn không nằm trong đối tượng không phải chịu thứ giá trị gia tăng. Vì vậy, cửa hàng của bạn phải chịu thuế VAT. Cùng với đó khi cửa hàng bạn xuất hóa đơn cho khách hàng thì cần có đánh thuế VAT trên hóa đơn. Nếu bạn có thắc mắc về mức thuế VAT của cửa hàng hoa, gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được luật sư tư vấn thuế một cách chi tiết và chính xác nhất.

Một số câu hỏi về dịch vụ tư vấn luật thuế tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, thì kế toán thuế và kế toán quản trị doanh nghiệp là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp sẽ không thể phát triển bền vững nếu không có đội ngũ nhân viên kế toán hùng hậu, có chuyên môn sâu và nghiệp vụ liên quan đến thuế.

Để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khó khăn trên, Tổng đài pháp luật đã xây dựng dịch vụ tư vấn thuế miễn phí cho quý khách hàng qua đường dây nóng 1900.6174. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế, Tổng đài pháp luật đã thấu hiểu được những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp phải từ đó mang đến dịch vụ tư vấn thuế với nhiều ưu điểm vượt trội nhất!

Ngoài ra, nếu trường hợp của bạn có tính chất phức tạp, Luật sư của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn qua Email, tại chính văn phòng Luật sư của chúng tôi hoặc tại địa chỉ bạn yêu cầu. Đừng quên đặt lịch hẹn với Luật sư của chúng tôi qua hotline 1900.6174

 • Tư vấn thuế miễn phí đối với khoản thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn thuế miễn phí đối với thuế giá trị gia tăng
 • Tư vấn thuế miễn phí đối với thuế thu nhập cá nhân
 • Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, ấn định thuế
 • Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế
 • Tư vấn pháp luật thuế về xóa nợ tiền thuế, tiền phạt
 • Quy định pháp luật thuế về quản lý thông tin người nộp thuế
 • Luật sư tư vấn thuế về kiểm tra thuế, thanh tra thuế, cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế
 • Tư vấn quy định pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật về thuế
 • Luật sư tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo về thuế
 • Tư vấn thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Tư vấn thuế xuất, nhập khẩu miễn phí

 

Tư vấn thuế là một trong những hoạt động hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp giải đáp những vấn đề trong thực tế. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về pháp luật thuế hiện nay. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu bạn còn vướng mắc nào cần sự hỗ trợ từ Luật sư có chuyên môn, hãy nhấc máy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 để được tư vấn và giải quyết một cách hiệu quả nhất!