Luật sư tư vấn luật xây dựng trực tuyến miễn phí qua sđt 1900633705

Tư vấn xây dựng nhà ở là quy trình cần thiết trước khi tiến hành khởi công để nắm rõ các quy định pháp lý và tránh gặp phải những trở ngại không đáng có trong quá trình xây dựng. Điều này không chỉ ảnh hưởng phần nào đến chất lượng công trình mà còn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng nhân công trong quá trình xây dựng. Vậy tư vấn thiết kế xây dựng là gì và nên lựa chọn tư vấn ở đâu? Trong bài viết dưới đây, Tổng đài pháp luật sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

tư vấn xây dựng

Tư vấn xây dựng – tư vấn thiết kế xây dựng là gì?

Câu hỏi của chị Liên (Thái Nguyên):
Xin chào luật sư! Vợ chồng tôi có một mảnh đất khá rộng, sau khi xây nhà năm 2015 vẫn còn thừa khoảng 600m2 sân sau. Vì gia đình ở gần khu công nghiệp, có nhiều công nhân xa xứ tới làm việc nên hai vợ chồng dự tính xây 2 căn nhà để cho thuê trọ. Do nhà xây dựng với mục đích cho thuê nên hiện vợ chồng tôi còn nhiều vướng mắc không biết làm thế nào. Vậy xin hỏi hiện nay nếu chúng tôi muốn tư vấn thiết kế xây dựng thì sẽ được hỗ trợ những nội dung gì?

>>> Liên hệ luật sư tư vấn Luật xây dựng mới nhất, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Việc xây dựng nhà cửa trước nay luôn được quan niệm là sự kiện quan trọng của gia đình. Cha ông ta từ xưa đã tin tưởng từ khi đào móng tới khi cất nóc, chỉ cần sai một ly sẽ khiến sự thịnh vượng của gia chủ giảm sút. Cũng không phải ngẫu nhiên mà phong thủy luôn được coi trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa, công trình.

Hiện nay, dịch vụ tư vấn xây dựng nhà ở, tư vấn Luật xây dựng trở nên hết sức phổ biến. Khi lựa chọn tư vấn về vấn đề xây dựng, chị sẽ được hỗ trợ các nội dung như:

– Tư vấn thiết kế kiến trúc phù hợp theo từng chuyên ngành: chuyên ngành thiết kế nhà ở, chuyên ngành thiết kế công trình công nghiệp, chuyên ngành thiết kế khách sạn, thiết kế công trình công cộng, thiết kế mỹ thuật…

– Tư vấn thiết kế theo kết cấu: kết cấu dân dụng, kết cấu thiết kế thép và nhà bê tông, cơ sở viễn thông, kết cấu nền móng và nhà cao tầng,…

– Tư vấn thiết kế quy hoạch đô thị

– Tư vấn thiết kế cơ điện lạnh sử dụng trong công trình gồm: hệ thống điện cao thế, trung thế, hạ thế, hệ thống cấp và thoát nước, hệ thống điều hòa, khí lạnh trong công trình,…

– Tư vấn quy trình giám sát thi công xây dựng, kiểm định chất lượng, giám sát thi công, quản lý công trình,…

– Tư vấn Luật xây dựng áp dụng trong các trường hợp cụ thể

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến công trình, quy trình xây dựng

Như vậy, khi liên hệ tư vấn trong quá trình xây dựng, chị sẽ được hỗ trợ các vấn đề cụ thể như chúng tôi đã nêu trên. Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn khởi công, xây dựng, cung cấp các gói hỗ trợ khi thi công công trình, anh chị có thể gọi đến số điện thoại luật sư hoặc tham khảo trước dịch vụ tư vấn tại các đơn vị uy tín, có chuyên môn sâu rộng để được hưởng chế độ dịch vụ tốt nhấtđúng với giá tiền nhé.

Các lĩnh vực tư vấn xây dựng có sự khác nhau như thế nào?

Chị Minh Thư (Bắc Ninh) có câu hỏi:
Gia đình tôi đang chuẩn bị xây nhà thờ tổ, do chồng tôi là trưởng họ nên sẽ đứng ra chịu trách nhiệm giám sát công trình. Do công trình lần này là công sức của chung nên để tránh rắc rối, vợ chồng tôi định thuê dịch vụ tư vấn xây dựng. Tôi có tự tìm hiểu qua tư vấn thiết kế xây dựng là gì nhưng thấy hiện nay có khá nhiều lĩnh vực tư vấn nên tôi rất bối rối. Xin hỏi sự khác nhau giữa các lĩnh vực tư vấn khi xây dựng là gì ạ?

>>> Tư vấn các quy định về xây dựng nhà ở, công trình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Hiện nay, khi tiến hành khởi công các công trình, chủ sở hữu hay chủ đầu tư các dự án đều lựa chọn dịch vụ tư vấn để tiến hành xây dựng một cách suôn sẻ nhất. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại hình tư vấn để phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân. Chị có thể tham khảo mô tả một số loại hình chi tiết dưới đây:

Thứ nhất, các loại hình tư vấn xây dựng theo mức độ cung cấp dịch vụ gồm có:

– Tư vấn chiến lược: Thường là loại hình tư vấn cho các công trình quan trọng, những dự án công, dự án có quy mô lớn có thể hấp dẫn đầu tư. Đây thường sẽ là dịch vụ được lựa chọn bởi những chủ đầu tư lớn hay lãnh đạo địa phương, tư vấn các tầm nhìn dài hạn về đất đai, xây dựng

– Tư vấn chiến thuật: Lập các kế hoạch công trình, kế hoạch khởi công, tổ chức đấu thầu,…

– Tư vấn soạn thảo và thực hiện các đầu công việc khác như giám sát thi công, thẩm định chất lượng,…

tư vấn luật xây dựng

Thứ hai, các loại hình tư vấn tùy theo các giai đoạn thi công, trong đó gồm có các giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn thi công và giai đoạn hoàn thành dự án. Các loại hình dịch vụ tư vấn xây dựng theo từng giai đoạn này giúp chủ sở hữu giám sát thực hiện công trình dễ dàng và sát sao hơn.

Khi tiến hành xây nhà thờ tổ, anh chị có thể liên hệ tư vấn theo giai đoạn để được hỗ trợ từ khâu chuẩn bị tới khâu kết thúc và thẩm định chất lượng. Dịch vụ tư vấn hiện nay hỗ trợ trọn gói các công việc từ đơn giản đến phức tạp xoay quanh việc thi công. Nếu chị vẫn cần hỗ trợ thêm về dịch vụ tư vấn, các loại hình tư vấn khi xây dựng, chị đừng ngại liên hệ Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Dịch vụ tư vấn xây dựng, tư vấn thiết kế xây dựng đem lại lợi ích gì?

Anh Khiêm (Nghệ An) có câu hỏi:
Tôi đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, tuy nhiên do không hiểu rõ chuyên môn nên chưa thể chốt thiết kế cũng như quy trình khởi công như thế nào. Tôi biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này. Mong luật sư giải đáp giúp tôi dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng là gì và lợi ích đem lại có đáng tiền không ạ?

>>> Đơn vị tư vấn, thiết kế xây dựng uy tín nhất , gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng nhà ở, tư vấn thiết kế, giám sát công trình,… Khi lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế uy tín sẽ đem lại những lợi ích như sau:

– Việc tư vấn sẽ giúp chủ nhà, chủ đầu tư xác định rõ hơn nội dung thi công, giảm thiểu tối đa rủi ro phát sinh và đảm bảo dự án diễn ra thuận lợi đúng với kế hoạch

– Các đơn vị tư vấn uy tín sẽ cung cấp gói hỗ trợ pháp luật giúp chủ đầu tư, chủ nhà nhận thức rõ các quy định để tránh vi phạm.

– Giúp ước tình và đảm bảo chi phí quản lý dự án, khi có kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp anh giảm thiểu rủi ro thấu chi, kiểm soát tốt quá trình thi công

– Nhận được tư vấn xây dựng từ hệ thống chuyên nghiệp, có chuyên môn cao,…

Như vậy khi sử dụng các dịch vụ tư vấn thi công, xây dựng nhà ở, công trình, anh sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện nhằm giảm thiểu các rủi ro phát sinh. Hơn nữa, xét trên phương diện là chủ nhà, một khi tiến hành khởi công xảy ra tranh chấp đất đai hoặc do thiếu hiểu biết mà vi phạm các quy định về thủ tục hành chính sẽ khiến anh gặp những rắc rối không đáng có. Nếu lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn, anh nên tham khảo các đơn vị uy tín đáng tin cậy anh nhé.

Dịch vụ tư vấn xây dựng có tại Tổng Đài Pháp Luật

Câu hỏi của anh Kiệt (Hà Nội):
Tôi là chủ thầu chuyên nhận xây dựng các công trình từ nhà ở tới các cơ quan, nhà máy, trường học. Tuy nhận thầu nhiều dự án nhưng không phải lần thi công nào tôi cũng thuận lợi. Nhiều lần do thất thoát phải đền bù dẫn đến lỗ nặng nên tôi định thuê dịch vụ tư vấn xây dựng. Không biết hiện tại Tổng đài pháp luật có hỗ trợ tư vấn pháp lý các vấn đề này không? Tôi đang cần được hỗ trợ nhanh ạ.

>>> Luật sư tư vấn xây dựng công trình hợp pháp, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Để tránh gặp phải những khúc mắc khi xây dựng, đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi như kế hoạch, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn trong xây dựng nhà ở, công trình tại Tổng đài pháp luật .

Hiện nay, Tổng đài pháp luật cung cấp các dịch vụ tư vấn xây dựng, tư vấn Luật xây dựng mới nhất nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong quá trình phát triển của mình, chúng tôi luôn tự hào có đội ngũ luật sư uy tín, tận tâm và giàu kinh nghiệm, cam kết giải quyết tận gốc những khó khăn pháp lý của khách hàng. Các dịch vụ mà chúng tôi đang hỗ trợ cụ thể như sau:

– Tư vấn Luật xây dựng

– Tư vấn giám sát, quản lý và thi công nhà ở, công trình công cộng, công trình của doanh nghiệp,…

– Tư vấn các thủ tục nghiệm thu, đánh giá chất lượng thi công

– Tư vấn các quy định của pháp luật về đăng ký xây dựng, đo đạc địa chính,…

– Tư vấn giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, pháp lý liên quan đến công trình

– Tư vấn giải quyết các tranh chấp, thủ tục khởi kiện, kháng cáo khi thi công

– Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề khác liên quan đến quá trình thi công, xây dựng

tư vấn xây dựng

Nếu anh đang gặp phải những khó khăn trong quá trình thi công, xây dựng, anh có thể liên hệ tới hotline của chúng tôi hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp để được hỗ trợ bởi các luật sư có chuyên môn. Chúng tôi luôn tự hào mang đến dịch vụ tư vấn nhanh, chính xác và đáng tin cậy bởi các luật sư uy tín đầu ngành, cam kết hỗ trợ anh giải quyết mọi vấn đề một cách kịp thời.

Dịch vụ tư vấn xây dựng tại Tổng Đài Pháp Luật – Cách thức liên hệ

Anh Tiến Minh (Hải Phòng) có câu hỏi:
Tôi đang kinh doanh phòng trọ giá rẻ cho sinh viên là người đi làm. Trước đây tôi chỉ cho thuê lại khoảng 7 phòng còn trống trong nhà ở của mình nhưng hiện tại tôi muốn mở rộng thêm quy mô phòng trọ. Đất tôi định xây phòng trọ là đất canh tác theo sổ đỏ, tôi không biết có được thi công trên đất này không. Tôi đang tìm cách liên hệ với luật sư nhưng không biết làm thế nào, mong tổng đài cho tôi cách thức liên hệ.

>>> Tư vấn Luật xây dựng mới nhất, liên hệ luật sư 1900 633 705

Tư vấn xây dựng nhà ở, công trình qua điện thoại

Do nhu cầu tư vấn đất đai, tư vấn xây dựng ngày càng đa dạng nhưng không phải chủ công trình nào cũng có nhiều thời gian và công sức để di chuyển tới các văn phòng tư vấn. Bên cạnh đó, khoảng cách địa lý cũng là trở ngại khi không phải địa phương nào cũng có những đơn vị uy tín. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất các vấn đề cho người dân, Tổng đài pháp luật hiện đang hỗ trợ kết nối tư vấn qua điện thoại chỉ với một cuộc gọi.

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước, sắp xếp các nội dung muốn tư vấn một cách logic để quá trình hỏi đáp diễn ra thuận lợi. Bạn cũng nhớ đảm bảo nạp đủ pin và tiền điện thoại để quá trình trao đổi không bị ngắt quãng.

Bước 2: Liên hệ số điện thoại của chúng tôi 1900 633 705 để được kết nối với các luật sư ngay lập tức.

Bước 3: Trình bày một cách rõ ràng, thẳng thắn các vấn đề mà bạn đang gặp phải liên quan đến quá trình xây dựng và thi công để các cố vấn hỗ trợ giải đáp. Bạn tránh trao đổi vòng vo để thông tin không bị rối và gây khó hiểu cho luật sư.

Như vậy bạn có thể được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc chỉ với 3 bước liên hệ đơn giản như trên, không mất thời gian di chuyển, không cần đặt lịch hẹn tới văn phòng trực tiếp mà vẫn nhận được sự tư vấn cả các luật sư có chuyên môn. Bạn nên lưu ý một số điều sau khi liên hệ tư vấn qua số điện thoại của chúng tôi:

Tổng đài cam kết không thu thêm bất cứ khoản phụ phí nào sau quá trình tư vấn. Chi phí tư vấn qua điện thoại đã được bao gồm trong gói cước phí viễn thông khi bạn bấm máy. Cước phí nãy cũng sẽ được chúng tôi niêm yết lại lần nữa trên lời chào đầu cuộc gọi để bạn nắm rõ.

Tổng đài pháp luật luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề trong khung giờ từ 7h30- 22h30 tất cả các ngày trong tuần.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 633 705 nếu bạn cần được hỗ trợ!

Tư vấn xây dựng nhà ở, công trình qua email

Khi tư vấn xây dựng, nhiều trường hợp rắc rối, phức tạp sẽ khó có thể giải quyết hết qua điện thoại. Hiểu được nhu cầu trao đổi cấp thiết này, Tổng đài pháp luật đã hỗ trợ kết nối các bạn với luật sư qua email. Bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các câu hỏi, hồ sơ, văn bản muốn nhờ luật sư xem xét, tư vấn

Bước 2: Gửi các thắc mắc trên tới chúng tôi qua email Tongdaiphapluat.mkt@gmail.com, nội dung email cần có cả thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, số điện thoại để nhân viên của Tổng đài liên lạc xác nhận yêu cầu và hướng dẫn bạn nộp phí tư vấn.

Bước 3: Sau khi tiến hành thanh toán, bạn hãy gọi đến số hotline 1900 633 705 của chúng tôi để được xác nhận thanh toán hoàn tất và tiếp nhận tư vấn ngay.

Bước 4: Các luật sư, cố vấn của Tổng đài pháp luật sẽ xem xét tình huống cụ thể và trao đổi thêm với bạn qua email trong 24h-48h tiếp theo.

Những ưu điểm khi lựa chọn hình thức tư vấn xây dựng với luật sư qua email:

Hình thức này cho phép bạn chuẩn bị thoải mái và không giới hạn về dung lượng thông tin và thời gian chuẩn bị. Bạn có thể trao đổi các giấy tờ, văn bản nếu cần.

Các luật sư của chúng tôi sẽ dựa vào tình huống cụ thể của bạn để đưa ra trích luật phù hợp, làm căn cứ nếu bạn muốn làm các thủ tục trình diện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các cố vấn và luật sư của Tổng đài pháp luật đều là những luật sư giỏi về chuyên môn, có thâm niên hoạt động và kinh nghiệm dày dặn, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tận tình nhất, xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất theo quy định hiện nay.

tư vấn xây dựng

Tư vấn xây dựng nhà ở, công trình trực tiếp tại văn phòng

Bên cạnh hình thức tư vấn xây dựng qua điện thoại và tư vấn qua email, Tổng đài chúng tôi còn hỗ trợ sắp xếp lịch gặp trực tiếp tại văn phòng luật sư. Trong trường hợp nhu cầu của bạn không chỉ dừng lại ở việc tư vấn những vấn đề đơn giản, bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn có trả phí này để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Tại đây, bạn sẽ được gặp mặt và nói chuyện, trao đổi trực tiếp với các luật sư. Những luật sư có chuyên môn sẽ giúp bạn xử lý tình huống, khiếu nại một cách cụ thể nhất. Bạn chỉ cần gọi đến số hotline 1900 633 705 của Tổng đài để được sắp xếp lịch hẹn phù hợp, chúng tôi sẽ sắp xếp luật sư và thời gian để tư vấn theo yêu cầu của bạn.

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ tư vấn luật xây dựng miễn phí

Hiện nay, các vi phạm từ lĩnh vực xây dựng nhà ở, công trình nhỏ lẻ đến những dự án xây dựng, công trình lớn ngày càng xảy ra phổ biến. Nguyên nhân phát sinh nhưng sai phạm này là do pháp luật xây dựng chưa có những quy định chặt chẽ, chế tài xử phạt chưa đủ tính chất răn đe. Bên cạnh đó, việc không am hiểu pháp luật xây dựng cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thực trạng này.

Chính vì vậy, vai trò của Luật sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm ngày càng được đánh giá rất cao với mong muốn giúp người dân hiểu rõ quy định của pháp luật xây dựng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

– Luật sư tham gia tố tụng với vai trò là đại diện theo ủy quyền của khách hàng

– Luật sư tư vấn quy định pháp luật về những vấn đề liên quan đến tranh chấp trong xây dựng và luật đất đai

– Luật sư thực hiện kháng nghị, kháng cáo quyết định bản án sơ thẩm khi quyết định đó không bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

– Luật sư nghiên cứu, phân tích vấn đề và đưa ra những giải pháp pháp lý tối ưu nhất cho khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thuê Luật sư hỗ trợ pháp lý trong lĩnh vực luật xây dựng, đừng quên đặt lịch hẹn với Luật sư của chúng tôi qua số hotline 1900 633 705

Trên đây, Tổng đài pháp luật đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về dịch vụ tư vấn xây dựng và những lý do nên chọn dịch vụ này. Nếu bạn đang có nhu cầu cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên, liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 633 705. Các luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm của Tổng đài pháp luật sẽ hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả mọi vấn đề của bạn.