Khi nào cần thuê luật sư? Chi phí thuê là bao nhiêu?

Cần thuê luật sư thì cần lưu ý những gì? Và chi phí thuê bao nhiêu? Thuê Luật sư là vấn đề mà khá nhiều người băn khoăn, thắc mắc không biết có nên thuê luật sư để giải quyết về các vấn đề pháp lý của bản thân hay không. Một số người muốn tự mình giải quyết vấn đề vì sợ phí thuê luật sư là cao và xem rằng vấn đề của mình không cần thiết phải thuê luật sư. Bài viết dưới đây, Tổng Đài Pháp Luật chúng tôi sẽ lý giải điều đó.

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về dịch vụ thuê luật sư. Gọi 1900.6174

Lý do bạn nên thuê, mời luật sư tranh tụng, bảo vệ quyền lợi

 

Thứ nhất, nếu bạn không thực sự tự tin và yên tâm khi làm việc với cơ quan tố tụng hay chưa biết làm cách nào để bảo vệ được tối đa quyền lợi của mình. Các Luật sư sẽ tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của bạn trong các vụ án, vụ việc. Cụ thể:

Luật sư tham gia tố tụng trong các giai đoạn như điều tra, truy tố, xét xử để bào chữa trong các vụ án Hình sự;

Luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án và các cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các vụ việc/vụ án Dân sự;

 

can-thue-luat-su

Luật sư giải quyết tranh chấp về ly hôn, tranh giành quyền nuôi con;

Luật sư đại diện giải quyết các tranh chấp về đất đai.

Và còn tham gia nhiều trong các lĩnh vực khác của đời sống.

Thứ hai, nếu bạn chưa chắc chắn về kiến thức pháp lý của mình, chưa biết hết các thủ tục. Luật sư sẽ tư vấn giúp bạn những thủ tục pháp lý cần thiết. Trong quá trình giải quyết tranh chấp, các vụ án, chắc hẳn khách hàng sẽ cần những giấy tờ liên quan như hợp đồng, đơn từ đề nghị,… Luật sư sẽ giúp khách hàng soạn thảo văn bản, đơn đề nghị/yêu cầu gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để phục vụ mục đích giải quyết tranh chấp cũng như giành quyền lợi theo mong muốn của thân chủ.

>>> luật sư tư vấn miễn phí về những lí do bạn nên thuê luật sư tranh tụng và bảo vệ quyền lợi. Gọi ngay 1900.6174

Khi nào nên thuê Luật sư

 

Tùy vào từng trường hợp, lĩnh vực pháp lý hay vụ,việc thì thời điểm cần thuê Luật sư cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

– Đối với những vụ, việc phát sinh thường xuyên như giao dịch mua bán, hợp đồng thỏa thuận. Bạn nên hợp tác cùng Luật sư riêng chuyên lo những giấy tờ pháp lý cho mình để họ có thể kịp thời tư vấn ngay từ đầu, nắm bắt được những rủi ro có thể xảy ra. Như vậy, các giao dịch hay việc ký hợp đồng có thể thuận lợi và xảy ra ít rủi ro hơn.

– Đối với các vụ, việc tranh chấp mang tính Dân sự như: ly hôn, giành quyền nuôi con, tranh chấp về đất đai, thừa kế,… Bạn nên tìm đến và thuê Luật sư khi bạn nhận ra quyền lợi của mình đang bị xâm hại và bạn không chắc chắn rằng bạn có thể tự mình giành lại quyền lợi của chính mình, bạn có thể sẽ bị thiệt hại. Luật sư sẽ tư vấn giúp bạn phải làm những gì, định hướng giải quyết vụ việc. Hơn nữa, họ còn có thể thay mặt bạn để tranh tụng tại Tòa. Do đó, bạn sẽ ít bị thiệt hại nhiều hơn.

 

can-thue-luat-su

 

– Đối với những vụ, việc liên quan đến thủ tục hành chính. Bạn có thể thuê Luật sư ngay từ đầu vụ, việc như chuẩn bị mua bán tài sản, đăng ký thành lập doanh nghiệp. Luật sư sẽ xác minh giúp bạn về tình trạng của tài sản đó, các giấy tờ pháp lý liên quan là thật hay giả. Từ đó, bạn có thể tránh được những thiệt hại không đáng có. Luật sư còn có thể giúp bạn soạn hồ sơ, soạn thảo các văn bản để bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.

– Đối với các vụ, việc mang tính chất Hình sự. Chắc chắn bạn nên thuê Luật sư càng sớm càng tốt. Luật sư sẽ bào chữa để bạn có thể hưởng những quyền lợi thuộc về bạn, giảm được số án hay có thể minh oan được cho bạn. Luật sư có thể hỗ trợ bạn: soạn thảo đơn tố cáo tội phạm, thu thập những bằng chứng liên quan, bào chữa cho thân chủ trước tòa,…

>>> Chuyên viên tư vấn miễn phí những trường hợp nên thuê luật sư. Gọi 1900.6174

Thuê luật sư mất bao nhiêu chi phí?

 

Chi phí thuê luật sư cần phải dựa trên văn phòng luật mà người đó làm việc, lĩnh vực pháp lý mà người đó hoạt động. Nhưng về cơ bản, chi phí thuê Luật sư được xác định theo những quy định sau đây:

* Về căn cứ tính phí thuê Luật sư:

Tính chất của vụ việc: đơn giản hay phức tạp, thuộc lĩnh vực pháp luật nào,…;

Kinh nghiệm chuyên môn và sự uy tín của Luật sư;

Thời gian khi giải quyết vụ việc, vụ án của Luật sư;

Yêu cầu của khách hàng trong việc giải quyết vụ án, vụ việc như thế nào.

 

can-thue-luat-su

 

* Về phương thức tính phí thuê Luật sư:

Tính theo số giờ làm việc, khoảng thời gian làm việc với khách hàng;

Cách tính thù lao trọn gói 100% của vụ, việc;

Cách tính thù lao theo phần trăm của vụ, việc.

* Về phương thức trả phí thuê Luật sư:

Thanh toán 100% chi phí ngay sau khi ký hợp đồng thuê Luật sư;

Thanh toán một phần chi phí khi ký hợp đồng, phần còn lại gửi trong quá trình giải quyết vụ, việc;

Sự thỏa thuận giữa khách hàng và Luật sư.

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về chi phí khi thuê luật sư. Gọi ngay 1900.6174

Khi thuê luật sư sẽ được hỗ trợ những vấn đề gì?

 

Nếu thuê Luật sư, họ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những công việc như:

Tư vấn những vấn đề liên quan đến những vấn đề trong lĩnh vực dân sư như: tranh chấp về đất đai, tài sản; thừa kế; bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,…;

Tư vấn những vấn đề liên quan đến những vấn đề trong lĩnh vực kinh tế như: tranh chấp nghĩa vụ hợp đồng, tranh chấp giữa bên cho vay và bên được cho vay, thành lập doanh nghiệp,…;

Tư vấn những vấn đề liên quan đến những vấn đề trong lĩnh vực lao động như: chấm dứt hợp đồng lao động, tranh chấp về tiền lương giữa người lao động và người sử dụng lao động, quyết định sa thải,…;

Tư vấn những vấn đề liên quan đến những vấn đề trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ như: đạo nhái, ăn cắp bản quyền, độc quyền,…;

Tư vấn những vấn đề liên quan đến những vấn đề trong lĩnh vực hình sự như: tội giết người, chiếm đoạt tài sản, cướp, buôn bán ma túy,…;

Soạn thảo các hợp đồng mua bán, đơn từ đề nghị,…;

Tham gia soạn hồ sơ để hoàn thành những thủ tục hành chính;

Soạn thảo các văn bản để gửi đến cơ quan có thẩm quyền;

Điều tra, thu thập thông tin, bằng chứng;

Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa/luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ;

Đại diện theo ủy quyền và nhiều nội dung công việc/vấn đề pháp lý khác,….

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về những hỗ trợ khi thuê luật sư. Liên hệ 1900.6174

Thuê Luật sư theo cách nào

 

Thuê Luật sư để giải quyết các vụ việc rất quan trọng, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi muốn thuê Luật sư. Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo để thuê Luật sư:

Thông qua người quen giới thiệu. Đây là một sự lựa chọn khá an toàn. Ưu điểm là bạn không mất công sức tìm kiếm. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng đây là Luật sư uy tín vì người quen của bạn có thể đã làm việc cùng Luật sư này rồi hoặc biết trình độ chuyên môn của họ rồi. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu bạn không có người nào quen Luật sư giỏi thì bạn khó có thể thuê được.

Thông qua việc tìm kiếm trên internet. Đây là cách phổ biến và được rất nhiều người chọn lựa thực hiện. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc xem xét đâu là những chỗ uy tín qua các lượt đánh giá chất lượng dịch vụ, xem xét về kinh nghiệm cũng như các thành tựu mà Luật sư đạt được.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, theo dõi các vụ án qua các kênh báo chí, thời sự. Với cách này, bạn có thể nắm rõ trong tay các thông tin của Luật sư, cách họ giải quyết các vụ án như nào, lối tư duy phản biện xuất sắc như thế nào. Tuy nhiên nó chỉ hợp lý khi vấn đề mà bạn đang gặp phải thuộc lĩnh vực mà họ giải quyết.

Do vậy, cách này rất ít người sử dụng.
Thông qua các văn phòng, công ty Luật gần nơi bạn sinh sống. Đây là cách được xem là tối ưu nhất. Vì bạn có thể qua trực tiếp gặp mặt, trò chuyện cũng như thỏa thuận được với Luật sư mà mình muốn thuê. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với quyết định của mình.

>>> Để luật sư tư vấn miễn phí về thuê luật sư theo cách nào? Gọi 1900.6174 để biết thêm chi tiết 

Tiêu chí đánh giá Luật sư, văn phòng

 

Để đánh giá một văn phòng Luật, công ty Luật hay Luật sư cần dựa vào nhiều yếu tố. Nhưng cơ bản là một số yếu tố như sau:

– Đánh giá qua thời gian kinh nghiệm làm việc. Luật sư càng ở lâu trong nghề thường gắn liền với thâm niên cao, kinh nghiệm giải quyết các vụ án càng nhiều. Người đứng đầu các tổ chức văn phòng hay công ty Luật phải có thẻ Luật sư, các tổ chức phải được đánh giá uy tín.

– Đánh giá qua danh tiếng của Luật sư. Luật sư là người càng có trách nhiệm, tư duy nhạy bén hay thường giải quyết được những vụ án phức tạp thì càng giỏi và chi phí thuê cũng cao hơn.

– Đánh giá qua quy mô văn phòng, công ty. Bạn có thể xem xét về cách làm việc chuyên nghiệp như thế nào, nhân sự trong công ty, xác suất giải quyết được các vụ án là thành công hay không thành công nhiều hơn.

– Đánh giá qua cách gặp gỡ, nói chuyện. Những người Luật sư nên thuê phải là những Luật sư giỏi và có tâm. Họ thường bình tĩnh lắng nghe vấn đề đang gặp phải của bạn, biết cách đánh giá, không hứa suông cho xong mà luôn hướng dẫn, tư vấn để bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Như vậy, bài viết trên đây Tổng Đài Pháp Luật  chúng tôi đã cung cấp cho anh/chị một số quy định liên quan đến vấn đề Cần thuê luật sư. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp anh/chị tháo gỡ những vướng mắc của mình và hơn nữa nhận biết được rằng trường hợp mà mình gặp phải có cần phải thuê luật sư hay không. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm, anh/chị vui lòng liên hệ số hotline 1900.6174 để được tư vấn nhanh nhất.

>>> Đê hiểu rõ hơn về các tiêu chí đánh giá luật sư. Liên hệ 1900.6174 để biết thêm chi tiết 

 

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174