Phí thuê luật sư khởi kiện theo từng vụ việc 2023

Phí thuê luật sư khởi kiện sẽ tùy thuộc vào sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của luật Chi phí này đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi kiện và cần được hiểu rõ để đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy để đội ngũ luật sư của chúng tôi giải thích cho bạn qua thông tin dưới đây. Trường hợp có nhu cầu cần được các Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật tư vấn khẩn cấp, hãy nhấc máy gọi đến đường dây nóng 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về phí thuê luật sư khởi kiện. Gọi ngay: 1900.6174

Bảng giá chi phí thuê luật sư cho từng vụ việc 2023

 

Giá thuê luật sư và phí dịch vụ pháp lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm sự hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của bạn trong các vụ án khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về giá thuê luật sư trong một số lĩnh vực pháp luật:

Giá thuê luật sư hình sự:

– Tại cấp sơ thẩm, chi phí thuê luật sư để bào chữa tại Tòa án là 20.000.000 đồng.

– Tại cấp phúc thẩm, chi phí thuê luật sư trong vụ án hình sự là từ 15.000.000 đồng trở lên.

Phí thuê luật sư đòi nợ:

Nếu bạn đang đối diện với vấn đề đòi nợ và cần tư vấn pháp lý, tổng đài pháp luật có thể cung cấp thông tin về mức phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ như sau:

– Đối với giá trị tranh chấp đòi nợ dưới 4.000.000 đồng, mức phí thuê luật sư là 200.000 đồng.

– Đối với giá trị tài sản đòi nợ từ 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng, mức phí là 5% giá trị tài sản tranh chấp.

– Đối với giá trị tài sản đòi nợ từ 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng, mức phí là 20.000.000 đồng cộng với 4% giá trị tài sản tranh chấp.

– Đối với giá trị tài sản đòi nợ từ 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng, mức phí là 36.000.000 đồng cộng với 3% giá trị tài sản tranh chấp.

– Đối với giá trị tài sản đòi nợ từ 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng, mức phí thuê luật sư là 72.000.000 đồng cộng với 2% giá trị tài sản tranh chấp.

– Đối với giá trị tài sản đòi nợ trên 4.000.000.000 đồng, mức phí thuê luật sư là 112.000.000 đồng cộng với 0,1% giá trị tài sản tranh chấp.

phi-thue-luat-su-khoi-kien-2

Giá thuê luật sư trong vụ án ly hôn:

– Chi phí thuê luật sư trong vụ án ly hôn phụ thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp.

– Với giá trị tài sản tranh chấp dưới 4.000.000 đồng, mức phí thuê luật sư là 200.000 đồng.

– Với giá trị tài sản tranh chấp từ 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng, mức phí là 5% giá trị tài sản tranh chấp.

– Với giá trị tài sản tranh chấp từ 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng, mức phí là 20.000.000 đồng cộng với 4% giá trị tài sản tranh chấp.

– Với giá trị tài sản tranh chấp từ 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng, mức phí là 36.000.000 đồng cộng với 3% giá trị tài sản tranh chấp.

– Với giá trị tài sản tranh chấp từ 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng, mức phí thuê luật sư là 72.000.000 đồng cộng với 2% giá trị tài sản tranh chấp.

– Với giá trị tài sản tranh chấp trên 4.000.000.000 đồng, mức phí thuê luật sư là 112.000.000 đồng cộng với 0,1% giá trị tài sản tranh chấp.

Đối với các lĩnh vực khác như vụ án thương mại, tranh chấp lao động, vụ án hành chính và tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng, mức phí thuê luật sư sẽ được thỏa thuận và thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Việc hiểu rõ về giá thuê luật sư và các khoản phí pháp lý liên quan là rất quan trọng để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh và đảm bảo tính minh bạch trong quá trình tìm kiếm sự tư vấn và đại diện pháp lý. Hãy luôn tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia pháp luật để đảm bảo bạn được hỗ trợ tốt nhất trong các vụ án và vấn đề pháp lý của mình.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về bảng giá phí thuê luật sư khởi kiện. Gọi ngay: 1900.6174

Khi nào cần thuê luật sư?

 

Việc thuê luật sư là tùy thuộc vào nhu cầu và tình huống cụ thể của khách hàng. Khi bạn cảm thấy quyền lợi hợp pháp của mình bị vi phạm và cần sự hỗ trợ từ người am hiểu về luật pháp để đại diện và thực hiện các công việc và thủ tục bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể liên hệ với các văn phòng và công ty luật uy tín.

Ngoài ra, trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, bạn cũng có thể mời luật sư để đại diện thực hiện các thủ tục đó. Trong các giao dịch dân sự, sự can thiệp của luật sư cũng đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo quyền lợi của bạn. Luật sư sẽ giúp bạn xem xét và kiểm tra các điều khoản hợp đồng, đảm bảo rằng thỏa thuận đạt được tuân thủ quy định pháp luật, bởi vì họ am hiểu về các quy định pháp luật hơn bất kỳ ai khác.

Cần lưu ý rằng việc luật sư có thể tham gia để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng phụ thuộc vào thời điểm cụ thể. Đối với trường hợp luật sư bào chữa, họ có thể tham gia từ khi có quyết định khởi tố bị can hoặc khi khách hàng bị tạm giữ, tạm giam. Đối với trường hợp luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng, họ có thể tham gia từ khi xác định tư cách đương sự…

Ngoài ra, khi có nhu cầu thuê luật sư, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Đối với các vấn đề vụ việc có tính chất thường xuyên như hợp đồng, tư vấn doanh nghiệp…, khách hàng nên mời luật sư để tham khảo từ ban đầu để có hướng đi thống nhất và phù hợp. Điều này quan trọng vì các vụ việc này kéo dài trong một khoảng thời gian dài và liên quan đến sự tồn tại của một doanh nghiệp. Điều này giúp tránh tình huống phải tham khảo luật sư trong giai đoạn giải quyết hậu quả, khi điều này sẽ phức tạp và khó khăn hơn.

– Đối với các vụ án hình sự, nên thuê luật sư ngay từ khi có giấy mời hoặc giấy triệu tập từ cơ quan có thẩm quyền. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi và lợi ích của bạn trong trường hợp bạn là bị hại trong vụ án. Đồng thời, việc này cũng đảm bảo thời gian để nghiên cứu, bổ sung các tình tiết giảm nhẹ và chuẩn bị bản luận cứ bào chữa cho bạn trong trường hợp bạn là bị cáo.

phi-thue-luat-su-khoi-kien-3

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về thời điểm cần thuê luật sư khởi kiện. Gọi ngay: 1900.6174

Cách hạch toán chi phí thuê luật sư

 

Thông thường, việc thuê luật sư đi kèm với các chi phí sau:

– Chi phí tại văn phòng, bao gồm các phí liên quan đến giấy tờ, sổ sách, điện thoại và một số phụ phí khác.

– Chi phí di chuyển, lưu trú và giao tiếp của luật sư.

– Các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí và các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp thu (kèm theo hoá đơn và chứng từ).

– Chi phí thuế.

Mức thu lao của luật sư và chi phí cụ thể trong từng vụ việc sẽ được thỏa thuận giữa luật sư và khách hàng. Những thỏa thuận này sẽ được ghi nhận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, có đóng dấu của văn phòng và chữ ký của luật sư Trưởng Văn phòng.

Ngoài các khoản phí đã thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, khách hàng không phải thanh toán cho luật sư bất kỳ khoản phí nào khác.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về cách hạch toán thuê luật sư khởi kiện. Gọi ngay: 1900.6174

Chi phí thuê luật sư có được bồi thường không?

 

Trong nhiều trường hợp, đương sự thường yêu cầu bên đối tác phải bồi hoàn chi phí thuê luật sư. Tuy nhiên, hầu hết các tòa án không chấp thuận yêu cầu này do chưa có quy định cụ thể và vẫn còn tranh cãi về vấn đề này. Theo họ, việc thuê luật sư là nghĩa vụ riêng của các bên và không bắt buộc.

Hiện tại, chưa có quy định cụ thể về bồi hoàn chi phí thuê luật sư. Tuy nhiên, theo khoản 2 Điều 168 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, “Chi phí cho luật sư là khoản tiền phải trả cho luật sư theo thỏa thuận của đương sự với luật sư trong phạm vi quy định của tổ chức hành nghề luật sư và theo quy định của pháp luật.”

Vì vậy, việc thuê luật sư là quyền của bên đương sự nhằm bảo vệ lợi ích tốt nhất cho mình. Chi phí thuê luật sư hiện nay là nghĩa vụ của các bên và không phải là một khoản chi phí bắt buộc để tiến hành một vụ kiện. Do đó, các bên trong vụ việc phải tự chịu trách nhiệm về chi phí thuê luật sư.

Tuy nhiên, trong trường hợp giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài thương mại, hội đồng trọng tài có thể xem xét chấp thuận bồi hoàn chi phí thuê luật sư như một khoản thiệt hại bên cạnh các thiệt hại khác đang tranh chấp. Việc hội đồng trọng tài xem xét và chấp thuận bồi hoàn phụ thuộc vào yêu cầu và khả năng chứng minh của các bên có yêu cầu đó.

phi-thue-luat-su-khoi-kien-1

>>>Xem thêm: Chi phí khởi kiện đòi nợ là bao nhiêu?

Lưu ý khi thuê luật sư khởi kiện là gì?

 

– Tự chọn luật sư trực tiếp: Khi bạn ký kết hợp đồng với một Văn phòng luật sư hoặc Công ty luật, không có nghĩa là công ty đó sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn. Thay vào đó, họ sẽ chỉ định một luật sư cụ thể để đảm nhận và bảo vệ bạn trước tòa.

Bạn không nên giao phó việc lựa chọn luật sư cho ai khác mà hãy yêu cầu công ty luật cung cấp thông tin chi tiết về luật sư mà họ dự định phân công. Hãy chỉ ký hợp đồng sau khi bạn gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, và cảm thấy an tâm, tin tưởng vào nhân cách và phong cách giải quyết vụ việc của luật sư đó.

– Cảnh giác trước những lời hứa và cam kết về kết quả vụ án: Nếu bạn nghe những lời hứa về thời gian và kết quả giải quyết vụ án, đừng vội tin những lời hứa đó. Một vụ án có thể phải trải qua nhiều cấp xét xử và luật sư, thậm chí cả thẩm phán, không có quyền quyết định bản án. Thẩm quyền này thuộc về hội đồng xét xử.

– Chú ý đến đạo đức của luật sư: Khi tìm luật sư, việc tìm kiếm một luật sư giỏi là điều quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm và tìm hiểu về nhân thân, đạo đức của luật sư đó. Một luật sư giỏi không đảm bảo gì nếu thiếu nhân cách. Việc chọn một luật sư uy tín, có năng lực phù hợp và tận tâm với công việc là quyết định tốt nhất để đặt niềm tin. Điều này giúp bạn tránh những tổn thất và chi phí không đáng có trong quá trình giải quyết vụ việc. 

>>>Xem thêm: Thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai và chi phí thuê là bao nhiêu?

Việc khởi kiện và sử dụng dịch vụ luật sư là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp. Trong quá trình này, phí thuê luật sư khởi kiện là một yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận. Bằng cách hiểu rõ về cách tính phí, các yếu tố ảnh hưởng và thỏa thuận trước với luật sư, bạn có thể đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình khởi kiện.

Đừng ngần ngại tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia pháp luật của Tổng Đài Pháp Luật để có thông tin chi tiết và đưa ra quyết định đúng đắn. Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin trong bài viết, quý bạn đọc có thể liên hệ qua tổng đài 1900.6174 để được đội ngũ Luật sư giải đáp nhanh chóng nhất!

 

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174