Cách kiểm tra tình trạng hôn nhân – Dịch vụ tra cứu uy tín 24/7

Kiểm tra tình trạng hôn nhân thực tế sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong mối quan hệ của mình. Vậy làm sao để kiểm tra được tình trạng hôn nhân của một người và kiểm tra bằng cách nào? Dưới đây là bài viết chia sẻ cách tra cứu tình trạng hôn nhân thực tế bằng dịch vụ và phần mềm online. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ qua đường dây nóng 19006174 để được nhận tư vấn miễn phí.

>> Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí 24/7, gọi ngay 1900.6174

cach-kiem-tra-tinh-trang-hon-nhan

 

>> Đặt câu hỏi cho Luật sư hỗ trợ kiểm tra tình trạng hôn nhân: Tại đây!

Cách kiểm tra tình trạng hôn nhân qua CMND online

 

Kiểm tra tình trạng hôn nhân bằng CMND online là cách thức tra cứu nhanh chóng, dễ thao tác và được nhiều người sử dụng. Tổng Đài Pháp Luật sẽ chia sẻ với mọi công dân quy trình các bước kiểm tra tình trạng hôn nhân qua CMND online dưới đây:

Bước 1: Truy cập hệ thống quản lý hộ tịch

Truy cập website quản lý hộ tịch để kiểm tra tình trạng hôn nhân thực tế của một người bằng cách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân online. Có thể tra cứu trên điện thoại di động hoặc máy tính đều được. Gợi ý cho các bạn nên sử dụng máy tính để tra cứu sẽ dễ thao tác và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Lựa chọn Hồ sơ trực tuyến

Sau đó tại thư mục Hồ sơ, kéo xuống dưới và lựa chọn thư mục con Hồ sơ trực tuyến như giao diện dưới đây.

buoc-2-kiem-tra-tinh-trang-hon-nhan

Bước 3: Tìm hồ sơ đăng ký theo mục

Trong mục Hồ sơ trực tuyến bao gồm 3 thư mục: Loại đăng ký, người yêu cầu và đối tượng. Bạn có thể lựa chọn thư mục nào phù hợp với thông tin nhất.

buoc-3-kiem-tra-tinh-trang-hon-nhan

Đối với thư mục Loại đăng ký: Tìm mục xác nhận tình trạng hôn nhân

Thư mục Người yêu cầu: Nhập tên người cần kiểm tra tình trạng hôn nhân

Thư mục Đối tượng: Không cần nhập, phần mềm sẽ tự động hiển thị nếu thông tin 2 mục trên chính xác.

Bước 4: Chọn hồ sơ cần kiểm tra

Tiếp theo, phần mềm sẽ hiện ra một danh sách các hồ sơ. Trong danh sách này sẽ hiển thị tất cả hồ sơ có tên như bạn nhập, bạn kiểm tra đúng thông tin bạn cung cấp thì bạn sẽ nhấp vào để kiểm tra.

Bước 5: Chọn xem tình trạng hôn nhân

Nếu đúng hồ sơ của bạn thì tiếp tục bạn nhấn vào mục xem để xem kết quả kiểm tra tình trạng hôn nhân thực tế. Ví dụ như giao diện dưới đây.

buoc-5-kiem-tra-tinh-trang-hon-nhan

Nếu hồ sơ này không đúng hoặc thiếu thông tin bạn hãy bấm vào mục xử lý tiếp để tiếp tục chỉnh sửa và bổ sung thông tin còn thiếu trong hồ sơ. Sau đó, bạn chọn “Cất và ghi sổ” để lưu trữ lại hồ sơ đó theo giao diện bên dưới.

buoc-5-kiem-tra-tinh-trang-hon-nhan-1

Nếu hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân đã đúng và đầy đủ thông tin thì bạn bấm vào mục Quay trở về.

Trên đây là cách kiểm tra tình trạng hôn nhân bằng CMND online Tổng Đài Pháp Luật chia sẻ tới bạn.

Lưu ý: Đây là phần mềm quản lý hộ tịch online và bạn cần phải có quyền truy cập vào phần mềm này. Vì vậy, nếu bạn không truy cập được phần mềm quản lý hộ tịch online bạn có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra tình trạng hôn nhân tại Tổng Đài Pháp Luật.

Ngoài ra, nếu bạn có vướng mắc nào khác trong quá trình tra cứu hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp cho chúng tôi 19006174 để được các Luật sư có chuyên môn cao hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất!

> Xem thêm: Giấy đính hôn có được công nhân pháp lý không? Tư vấn 24/7

Dịch vụ kiểm tra tình trạng hôn nhân uy tín tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Kiểm tra tình trạng hôn nhân của một người bất kỳ:

Khi bạn muốn kiểm tra tình trạng hôn nhân của một người bất kỳ, bạn chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD của người đó, chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm tra cứu sau đó tiến hành điều tra và trích xuất tất cả thông tin về tình trạng hôn nhân của người bạn muốn biết. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn trong thời gian ngắn nhất.

*Trường hợp bạn không biết số CMND/CCCD của người đó, bạn có thể cung cấp cho chúng tôi số điện thoại chính chủ người đó đăng ký sử dụng, hoặc thông tin biển số xe người đó đã đăng ký.

Nếu bạn chưa chắc chắn số điện thoại hoặc biển số xe của họ có chính xác không, Tổng Đài Pháp Luật sẽ giúp bạn tra cứu và xác minh thông tin của người đó một cách chính xác và nhanh nhất.

Tra cứu thông tin về người thân của người đã kết hôn:

Khi bạn muốn kiểm tra thông tin về người thân của người đã kết hôn, Tổng Đài Pháp Luật sẽ hỗ trợ bạn điều tra và cung cấp thông tin đầy đủ trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể điều tra với các truy vấn thông tin như sau:

Họ và tên của vợ/chồng của đối tượng đang điều tra;

Họ và tên người con (nếu có) của đối tượng được điều tra;

Ngày/tháng/năm sinh của người thân trong gia đình đối tượng được điều tra;

Số điện thoại đăng ký sử dụng của người thân trong gia đình;

Nơi ở hiện tại của người thân trong gia đình của đối tượng được điều tra;

Ngoài ra, còn một số thông tin khác: Cơ quan, công ty đang làm việc, công việc của người đó,…

Kiểm tra tài sản của người đang được kiểm tra tình trạng hôn nhân:

Tổng Đài Pháp Luật cung cấp dịch vụ điều tra tài sản của một người bao gồm các loại tài sản như sau:

Tra cứu tài sản ở tất cả các ngân hàng người đó sử dụng;

Tra cứu các loại tài sản bất động sản (Nhà đất người đó đang đứng tên chính chủ).

Một số câu hỏi liên quan tới kiểm tra tình trạng hôn nhân

> Đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn dịch vụ kiểm tra tình trạng hôn nhân: Tại đây!

Một số câu hỏi liên quan tới kiểm tra tình trạng hôn nhân

 

Hồ sơ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online

Câu hỏi của Chị Bích (Hà Nội):
“Xin chào Luật sư. Em có một chút thắc mắc về vấn đề cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân muốn được Luật sư giải đáp. Do công việc của em khá bận và vướng bận con cái nên em không tới Ủy ban nhân dân để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được. Em có thể xin cấp online được không? Nếu được thì cần những hồ sơ gì vậy Luật sư? Mong được Luật sư giải đáp nhanh chóng. Em cảm ơn!”

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi cho Tổng Đài Pháp Luật. Luật sư đưa ra phản hồi cho thắc mắc của bạn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, do bạn khá bận rộn nên không thể tới Ủy ban nhân dân để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được. Vì vậy bạn có thể xin cấp giấy này qua hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố Hà Nội. Để thực hiện thủ tục xin cấp giấy tình trạng hôn nhân online, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm:

– Giấy tờ chứng minh nhân thân như: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có kèm ảnh cá nhân và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng. Bạn có thể chụp từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực. Nếu bạn cung cấp chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân bạn lưu ý chụp đầy đủ 02 mặt.

– Giấy tờ liên quan tới nơi cư trú: Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú. Bạn có thể chụp từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực.

– Bản án ly hôn: Cung cấp giấy tờ bản án ly hôn đối với những trường hợp đã có vợ/chồng và đã ly hôn có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online. Có thể cung cấp ảnh từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực.

– Giấy chứng tử của vợ/chồng: Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online đã có vợ/chồng nhưng người vợ/chồng đó đã mất. Có thể cung cấp ảnh từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực.

*Trường hợp người yêu cầu không có giấy chứng tử của vợ/chồng đã mất để chứng minh thì công chức tư pháp – hộ tịch sẽ báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã có văn bản đề nghị UBND cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú để tiến hành điều tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người đó.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đây: Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online để sử dụng với mục đích đăng ký kết hôn với người khác, người được ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đây, do làm mất hoặc giấy đã hết hạn sử dụng theo quy định cần phải nộp lại Giấy xác nhận hôn nhân đã được cấp từ trước. Khi sử dụng hình thức trực tuyến để yêu cầu cấp giấy, có thể chụp ảnh từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực.

– Đối với những trường hợp yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau thì người đó sẽ phải có trách nhiệm chứng minh tình trạng hôn nhân của mình.

Trên đây là giải đáp của Luật sư dành cho câu hỏi của bạn. Hi vọng có thể giúp bạn có chuẩn bị tốt khi yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online. Nếu bạn có thắc mắc về câu trả lời hoặc có câu hỏi khác liên quan, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ qua đường dây nóng 19006174 để được tư vấn trọn vẹn nhất.

> Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn, gọi ngay 19006174 

ho-so-cap-giay-kiem-tra-tinh-trang-hon-nhan

Cách thức cấp giấy chứng nhận kết hôn online ở Hà Nội

Chị Liễu (Hải Dương) đưa ra câu hỏi:
“Thưa Luật sư, do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đây của tôi đã hết hạn sử dụng tôi muốn xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyến, tôi đã chuẩn bị hồ sơ gồm có: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. Hồ sơ này tôi chuẩn bị đã đầy đủ chưa Luật sư. Tiếp theo tôi phải làm như thế nào? Mong được Luật sư hỗ trợ. Cảm ơn Luật sư!”

Trả lời:

Xin chào bạn, Luật sư đã tiếp nhận câu hỏi của bạn và đưa ra câu trả lời như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn đã chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. Bạn cần bổ sung thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đây do Giấy xác nhận trước đây của bạn đã hết thời hạn sử dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, bạn sẽ tiến hành làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân qua hình thức online. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1:

Bạn truy cập vào địa chỉ egov.hanoi.gov.vn và đăng nhập

Sau đó chọn “Đăng ký trực tuyến” và nhấp vào “nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Tiếp theo sẽ hiện các thủ tục thực hiện tại cơ quan này. Bạn lựa chọn mục “Hộ tịch”

Khi đó, các thủ tục thực hiện đăng ký trực tuyến sẽ hiện ra. Lúc này bạn chọn “Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân” trong mục 2 và nhấn “Thực hiện” để tiến hành thao tác trên tờ khai đăng ký cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online.

Bước 2:

Bạn điền đầy đủ thông tin trong phiếu tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online. Lưu ý, những trường thông tin có chứa dấu * bạn bắt buộc phải điền và không được bỏ trống.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin trong tờ khai, tiếp theo bạn sẽ gửi đính kèm file ảnh hồ sơ của bạn bao gồm: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đây để Công chức tư pháp sẽ xem xét điều kiện cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới cho bạn.

Bước 3:

Sau khi hoàn thành điền thông tin và gửi file đính kèm, bạn nhấn vào nút “Tiếp tục” để xem lại thông tin mình đã điền.

Bước 4:

Bạn kiểm tra lại thông tin đã điền một lần nữa, có sai sót ở đâu không và nhập mã xác nhận. Sau đó ấn “Gửi thông tin”.

Yêu cầu đăng ký cấp giấy trực tuyến của bạn đến đây là hoàn thành. Sau đó bạn đến trang hướng dẫn tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Phiếu tờ khai đăng ký của bạn sẽ được gửi đến hòm thư điện tử mà bạn đã điền trong mẫu.

Đặc biệt, bạn có thể lưu lại mã hồ sơ của mình để tiện trong việc tra cứu tình trạng tiếp nhận và xử lý. Nếu hồ sơ bạn cung cấp chưa đủ hoặc cung cấp sai lệch thông tin, bạn có thể kịp thời sửa đổi hoặc bổ sung để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online, bạn có thể đem hồ sơ bản chính của những giấy tờ trên đến UBND xã nơi cư trú để đối chiếu hồ sơ và tiến hành cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới.

Trên đây là câu trả lời Luật sư dành cho bạn. Bạn có cảm thấy vướng mắc ở bước thực hiện nào không? Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp 1900633075 để được trao đổi với Luật sư nhanh nhất.

>> Xem thêm: Xin giấy chứng nhận độc thân sau khi ly hôn – Tư vấn A-Z của Tổng Đài Pháp Luật 

Câu hỏi thường gặp về cách kiểm tra tình trạng hôn nhân online

Cách kiểm tra tình trạng hôn nhân bằng CMND hoặc CCCD online được xem là hình thức tra cứu thông tin gia đình của một người cụ thể trực tuyến qua phần mềm. Với những thông tin được cung cấp như: Thông tin nhân khẩu học sẽ giúp xác định mối quan hệ như: Chủ hộ của gia đình, vợ chồng, con cái, anh chị em cùng một số thông tin khác.

Khi thực hiện hình thức tra cứu tình trạng hôn nhân hoặc thông tin nhân khẩu của một người cụ thể, phần mềm kiểm tra sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin như: Họ tên của chủ hộ, họ tên các thành viên trong gia đình, mối quan hệ chủ hộ với vợ, chồng, con cái, anh chị em, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu, số CMND/CCCD của chủ hộ và các thành viên trong hộ khẩu.

Từ kết quả tra cứu trên giúp chúng tôi biết được người được tra cứu đã kết hôn hay chưa. Đây được coi là hình thức tra cứu chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí giúp người có nhu cầu tra cứu thông tin nhân khẩu của một người nào đó cụ thể.

Hiện nay, nhu cầu tra cứu thông tin nhân khẩu nói chung và tình trạng hôn nhân nói riêng của một người nào đó ngày càng nhiều. Việc kiểm tra tình trạng hôn nhân thực tế giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, việc tra cứu trực tuyến qua phần mềm hay cổng dịch vụ công Bộ Công an còn mới nên rất nhiều người chưa biết sử dụng như thế nào để tra cứu kết quả chính xác nhất. Do đó, Tổng đài pháp luật cung cấp dịch vụ tra cứu tình trạng hôn nhân, thông tin nhân khẩu của một người cụ thể qua tổng đài điện thoại 1900.6174 với mong muốn hỗ trợ người dân xác định thông tin nhanh chóng, chính xác. Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ qua điện thoại là hệ thống tổng đài tư vấn miễn phí, khách hàng chỉ chi trả cước phí điện thoại theo quy định của nhà mạng.

Bài viết trên là những câu hỏi đã được công dân gửi đến Tổng Đài Pháp Luật khi có nhu cầu kiểm tra tình trạng hôn nhân và các vấn đề liên quan tới Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Chúng tôi ở đây để lắng nghe những chia sẻ của bạn, hỗ trợ giải đáp trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn có thắc mắc về cách kiểm tra tình trạng hôn nhân? Bạn đang gặp vấn đề phức tạp khi cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần Luật sư có chuyên môn cao giải đáp? Hãy liên hệ trực tiếp cho Tổng Đài Pháp Luật theo hotline 19006174 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn cử những luật sư sáng giá, có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo quá trình tư vấn được trọn vẹn nhất. Sự tin tưởng của các bạn chính là niềm vinh hạnh lớn cho chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174