Cách xác định giá đất tái định cư chuẩn nhất hiện nay

Xác định giá đất tái định cư là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng khi có các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đô thị mới hay các công trình công cộng. Giá đất tái định cư cần phải được xác định đúng và minh bạch để đảm bảo tính hợp lý cho người dân bị ảnh hưởng và động thái phát triển đô thị của địa phương.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xác định đất tái định cư. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, hãy liên hệ với Tổng Đài Pháp Luật chúng tôi qua hotline: 1900.6174 để được tư vấn miễn phí.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến xác định giá đất tái định cư. Gọi ngay: 1900.6174

Tái định cư là gì?


Tái định cư
là quá trình di dời một cộng đồng hoặc một nhóm người từ một vị trí nhất định đến một vị trí khác. Thường là do những nguyên nhân như phát triển đô thị, đầu tư hạ tầng, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế, v.v… Tái định cư bao gồm việc xác định các địa điểm mới để người dân định cư, đảm bảo các điều kiện sống và sinh hoạt tốt hơn cho họ.

Trong quá trình tái định cư, có thể có các yếu tố khác nhau cần được xem xét, bao gồm địa điểm mới, cơ sở hạ tầng, tài chính, công tác giáo dục và đào tạo, sức khỏe cộng đồng,… Các yếu tố này phải được đánh giá và quản lý một cách cẩn thận để đảm bảo rằng người dân bị di dời sẽ được tận dụng các cơ hội mới và có một cuộc sống tốt hơn.

Trong nhiều trường hợp, việc tái định cư có thể gây ra nhiều mâu thuẫn và tranh cãi giữa các bên liên quan, đặc biệt là trong việc xác định giá trị của các tài sản bị thu hồi và việc cung cấp các điều kiện sống và sinh hoạt tốt hơn cho người dân bị di dời. Việc quản lý và thực hiện tái định cư đòi hỏi sự chính xác, minh bạch và công bằng từ các cơ quan chức năng và các bên liên quan.

Ngoài ra, việc tái định cư còn có thể ảnh hưởng đến môi trường và sinh thái của khu vực, đặc biệt là trong trường hợp các dự án phát triển lớn như hệ thống thủy điện, các khu công nghiệp, khu đô thị,… Việc quản lý môi trường trong quá trình tái định cư là rất quan trọng để đảm bảo rằng các tác động tiêu cực đến môi trường sẽ được giảm thiểu và các nguồn tài nguyên sẽ được bảo vệ và sử dụng một cách bền vững.

Tóm lại, tái định cư là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự quản lý cẩn thận và chính sách đúng đắn từ các cơ quan chức năng để đảm bảo rằng người dân bị di dời sẽ được hưởng lợi và sống một cuộc sống tốt hơn, đồng thời đảm bảo bền vững cho môi trường và các nguồn tài nguyên.

>>>Tái định cư là gì? Liên hệ luật sư giải đáp miễn phí, gọi ngay: 1900.6174

Đất tái định cư là gì?


Đất tái định cư
là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực quản lý đất đai và quy hoạch đô thị để chỉ các khu đất được sử dụng để tái định cư cho người dân (khi họ bị di dời để nhường chỗ cho các dự án công trình, phát triển đô thị hoặc các mục đích khác). Đất tái định cư cũng được hiểu là đất được sử dụng để đền bù cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án phát triển.

Trong quá trình thực hiện các dự án phát triển, nhà nước có thể phải thu hồi đất của người dân hoặc các đơn vị sử dụng đất để triển khai các công trình hạ tầng, khu đô thị, khu công nghiệp, khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái,… Tuy nhiên, việc thu hồi đất này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân, đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc trên đất đó.

xac-dinh-gia-dat-tai-dinh-cu

Vì vậy, cần phải có chính sách đền bù xứng đáng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi đất này. Và đất tái định cư được sử dụng làm phương tiện đền bù cho những người dân đó.

Tuy nhiên, việc đền bù đất tái định cư cho người dân bị di dời vẫn còn nhiều khó khăn và tranh chấp, đặc biệt là trong việc xác định giá trị của đất tái định cư và quy định về việc cung cấp đất tái định cư cho người dân. Do đó, việc quản lý và thực hiện đền bù đất tái định cư đòi hỏi sự chính xác và công bằng từ các cơ quan chức năng và các bên liên quan.

>>>Đất tái định cư là gì? Liên hệ luật sư giải đáp miễn phí, gọi ngay: 1900.6174

Nguyên tắc xác định giá đất tái định cư


T
rong lĩnh vực bất động sản và địa ốc, việc xác định giá trị của một mảnh đất là một quá trình phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, giá đất tại định cư được xác định dựa theo các yếu tố sau: 

– Tính theo mục đích sử dụng đất ở thời điểm cần định giá và đảm bảo hợp pháp: Giá đất phải được tính dựa trên mục đích sử dụng đất hiện tại và thời điểm cần định giá. Đồng thời, các hoạt động, thủ tục liên quan tới đất đai cần phải đảm bảo hợp pháp, phù hợp với quy định của pháp luật.

– Tính theo thời hạn sử dụng của mỗi thửa đất: Giá đất cần được tính dựa trên thời hạn sử dụng của mỗi thửa đất. Điều này đảm bảo tính công bằng và giúp người sử dụng đất có thể tính toán được giá trị của tài sản của mình.

– Giá đất phải phù hợp với giá đất cùng mục đích sử dụng trên thị trường: Giá đất cần phải được tính dựa trên giá đất cùng mục đích sử dụng trên thị trường. Điều này đảm bảo tính công bằng và tránh tình trạng giá đất bị định giá quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực tế của mảnh đất.

– Đối với những nơi có đấu giá quyền sử dụng đất thì giá phải tính theo giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất hoặc nguồn thu nhập từ quyền sử dụng đất: Trong những trường hợp có đấu giá quyền sử dụng đất, giá đất phải được tính theo giá trúng đấu giá hoặc nguồn thu nhập từ quyền sử dụng đất.

– Trong cùng thời điểm, giá các thửa đất liền kề nhau, có cùng mục đích sử dụng và khả năng sinh lợi nhuận cao thì mức giá được tính như nhau. Kể cả thu nhập từ quyền sử dụng đất tương tự: Trong cùng thời điểm, các thửa đất liền kề nhau, có cùng mục đích sử dụng và khả năng sinh lợi nhuận cao, giá đất được tính như nhau. Điều này đảm bảo tính công bằng và tránh tình trạng giá đất bị định giá quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực tế của mảnh đất.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí cách xác định giá đất tái định cư. Gọi ngay: 1900.6174

Những đối tượng nào được hỗ trợ khi Nhà nước tái định cư thu hồi đất?


Quy định về Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất tại Điều 83 Luật Đất đai 2013 cụ thể như sau:

“Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất

2. Các khoản hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất bao gồm:

a) Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất;

b) Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp; thu hồi đất ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân mà phải di chuyển chỗ ở;

c) Hỗ trợ tái định cư đối với trường hợp thu hồi đất ở của hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà phải di chuyển chỗ ở;

d) Hỗ trợ khác.”

Như vậy, các đối tượng được hỗ trợ khi Nhà nước tái định cư, thu hồi đất bao gồm: Cá nhân, hộ gia đình, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải di chuyển chỗ ở.

>>>Luật sư tư vấn chi tiết cách xác định giá đất tái định cư. Gọi ngay: 1900.6174

Giá đất tái định cư được tính như thế nào?


Việc xác định giá đất tái định cư là rất quan trọng trong quản lý đất đai và phát triển đô thị, vì nó có vai trò quyết định đến tính hợp lý và công bằng của việc bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng và động thái phát triển đô thị của địa phương.

Anh Huy (TPHCM) gọi điện tới Tổng đài pháp luật với câu hỏi như sau:
“Tôi A là chủ sở hữu một khu đất tuy nhiên khu đất của tôi bị thu hồi để triển khai một dự án xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng. Chính quyền địa phương đã thông báo với tôi rằng họ sẽ bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho tôi.
Tôi đang quan tâm đến cách xác định giá đất tái định cư mới nhất để đảm bảo quyền lợi của mình. Tôi rất mong được phía luật sư tư vấn của tổng đài giải đáp những thắc mắc của tôi”


Luật sư trả lời: 

Chào Anh Huy, Tổng Đài Pháp Luật cảm ơn anh vì đã gửi thắc mắc đến chúng tôi. Sau khi tiếp nhận câu hỏi của Anh Huy, căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, luật sư của chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời cụ thể như sau:

Khoản 2 Điều 74 Luật Đất đai năm 2013 quy định rằng việc bồi thường khi có thu hồi đất sẽ được thực hiện bằng cách giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi. Tuy nhiên, nếu không có đất để bồi thường thì người bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể.

Hiện tại, pháp luật chưa quy định cụ thể về giá đất tái định cư được tính như thế nào. Mà mức giá này sẽ được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định tại thời điểm quyết định thu hồi đất.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí cách xác định giá đất tái định cư cụ thể. Gọi ngay: 1900.61744

Quy định về giá đất và khung giá đất


Các quy định về giá đất và khung giá đất được ban hành bởi cơ quan chức năng của Nhà nước trên cơ sở Luật Đất đai và các văn bản pháp lý liên quan.

Đối với khung giá đất


Khung giá đất được quy định để hướng dẫn định giá đất trong các hoạt động liên quan đến đất đai, bao gồm mua bán, chuyển nhượng, cho thuê đất. Cụ thể, khung giá đất định kỳ được Chính phủ quy định và cập nhật theo chu kỳ 5 năm, áp dụng cho các loại đất theo từng vùng. 

Ngoài ra, nếu giá đất phổ biến trên thị trường tăng hoặc giảm một mức độ đáng kể (tăng 20% trở lên hoặc giảm 20% so với mức giá tối đa), khung giá đất sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp với tình hình thị trường và đảm bảo tính công bằng trong việc định giá đất.

Các cơ quan chức năng của Nhà nước sẽ tiến hành thu thập thông tin, phân tích dữ liệu để xác định mức độ tăng hoặc giảm giá đất phổ biến trên thị trường. Nếu cần thiết, Chính phủ sẽ ra quyết định điều chỉnh khung giá đất để đáp ứng yêu cầu của thị trường và phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của đất nước.

xac-dinh-gia-dat-tai-dinh-cu

Đối với giá đất


Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh sẽ xây dựng và trình lên Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua mức giá đất trước khi ban hành. Sau khi được xem xét và thông qua, bảng giá đất sẽ được thay đổi định kỳ và được công bố vào ngày 1 tháng 1 của năm đầu kỳ.

Trong thời gian giá đất được áp dụng, Chính phủ sẽ điều chỉnh khung giá phù hợp nếu giá đất trên thị trường có biến động lớn. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cũng sẽ xem xét và điều chỉnh lại bảng giá đất sao cho phù hợp.

Trước khi trình Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua, giá đất sẽ được thông qua tối thiểu trong vòng 2 tháng. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh sẽ gửi bảng dự thảo giá đất tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và đưa ra ý kiến.

Việc xem xét và xây dựng khung giá đất cũng sẽ hạn chế tình trạng chênh lệch mức giá giữa giáp ranh thành phố, các tỉnh lân cận. Nếu cần thiết, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh sẽ báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ để tìm hướng điều chỉnh mức giá đất sao cho hợp lý và công bằng.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí các quy định về giá đất và khung giá đất. Gọi ngay: 1900.6174

Quy định về việc bồi thường về đất tái định cư


Việc bồi thường về đất tái định cư là một trong những quy định quan trọng trong việc thực hiện các dự án đầu tư công. Để đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong quá trình tái định cư, Chính phủ đã đưa ra quy định cụ thể về việc bồi thường về đất tái định cư.

Chị Hương (Hà Nội) gọi điện tới Tổng Đài Pháp Luật với câu hỏi như sau:

“Tôi là một cư dân sống tại khu vực sắp bị thu hồi để thực hiện dự án đầu tư công. Tôi sẽ phải di dời và tái định cư tại một nơi khác. Tuy nhiên, việc tái định cư này đã gây ra thiệt hại cho tôi, bao gồm mất mát tài sản và thu nhập, sự bất tiện trong việc di chuyển và sắp xếp lại cuộc sống.

Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ đã đưa ra quy định về bồi thường thiệt hại tái định cư đối với người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư công. Tôi quan tâm đến quy định về việc bồi thường về đất tái định như như thế nào? Tôi mong phía luật sư sẽ giải đáp thắc mắc này của tôi”


Luật sư trả lời: 

Chào Chị Hương, Tổng Đài Pháp Luật cảm ơn chị vì đã gửi thắc mắc đến chúng tôi. Sau khi tiếp nhận câu hỏi của Chị Hương, căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, luật sư của chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định về việc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở quy định tại Điều 79 Luật Đất đai 2013:

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai thì việc bồi thường về đất được thực hiện như sau:

+ Nếu hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam muốn được bồi thường bằng tiền thì giá trị đền bù cho đất sử dụng và giá trị tài sản gắn liền với đất được tính theo giá đất của địa phương tại thời điểm Nhà nước thu hồi đất và theo quy định của pháp luật.

+ Nếu hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam muốn được bồi thường bằng đất thay thế thì Nhà nước phải cấp đất thay thế có diện tích bằng hoặc tương đương với diện tích đất sử dụng bị thu hồi và có vị trí, kết cấu và mục đích sử dụng tương đương với đất bị thu hồi.

+ Nếu hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam không muốn được bồi thường bằng tiền hoặc đất thay thế thì Nhà nước phải tiến hành xử lý nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

– Trong trường hợp hộ gia đình có nhiều thế hệ, nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống trên một thửa đất ở thu hồi và đủ điều kiện để tách thành từng hộ gia đình riêng theo quy định của pháp luật về cư trú hoặc có nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng một (01) thửa đất ở thu hồi thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ căn cứ vào quỹ đất ở, nhà ở tái định cư và tình thực tế tại địa phương quyết định mức đất ở, nhà ở tái định cư cho từng hộ gia đình.

Tuy nhiên, việc phân chia đất ở, nhà ở tái định cư trong trường hợp này sẽ phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đất đai, đặc biệt là quy định về phân chia tài sản chung trong hộ gia đình. Trong trường hợp các thành viên trong hộ gia đình không đồng ý với phân chia đất ở, nhà ở tái định cư, thì cần tuân thủ các quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp tài sản trong hộ gia đình.

xac-dinh-gia-dat-tai-dinh-cu-3

– Đối với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất gắn liền với nhà ở thuộc trường hợp phải di chuyển chỗ ở nhưng không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở, nếu không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi thì được Nhà nước bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hoặc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất.

Giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở; giá đất ở tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định. Việc tính giá và thực hiện giao đất, bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở cũng phải tuân theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở; giao đất ở có thu tiền sử dụng đất. Việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hoặc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong trường hợp không đủ điều kiện để được bồi thường về đất ở khi Nhà nước thu hồi đất.

– Trong trường hợp trong thửa đất ở thu hồi còn diện tích đất nông nghiệp không được công nhận là đất ở, hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi được chuyển mục đích sử dụng đất đối với phần diện tích đất đó sang đất ở trong hạn mức giao đất ở tại địa phương, nếu hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu và việc chuyển mục đích sang đất ở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, hộ gia đình, cá nhân khi chuyển mục đích sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật về thu tiền sử dụng đất; thu tiền thuê đất, thuê mặt nước. Ngoài ra, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng phải tuân theo các quy định của pháp luật về đất đai và quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng, tránh gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và môi trường sống của người dân. Việc này cần được thực hiện một cách có kế hoạch và đảm bảo tính bền vững của sử dụng đất, bảo đảm quyền lợi của người dân và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

– Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang sử dụng đất để thực hiện dự án xây dựng nhà ở khi Nhà nước thu hồi đất, nếu có đủ điều kiện được bồi thường thì việc bồi thường thực hiện theo quy định sau đây:

 Nếu tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn được bồi thường bằng tiền thì giá trị đền bù cho đất sử dụng và giá trị tài sản gắn liền với đất được tính theo giá đất của địa phương tại thời điểm Nhà nước thu hồi đất và theo quy định của pháp luật.

 Nếu tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn được bồi thường bằng đất thay thế thì Nhà nước phải cấp đất thay thế có diện tích bằng hoặc tương đương với diện tích đất sử dụng bị thu hồi và có vị trí, kết cấu và mục đích sử dụng tương đương với đất bị thu hồi.

Nếu một tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng dự án và đưa vào kinh doanh trên một mảnh đất cụ thể, và nhà nước thu hồi đất này, thì họ sẽ được bồi thường bằng tiền theo giá trị đất sử dụng và giá trị tài sản gắn liền với đất tại thời điểm Nhà nước thu hồi đất, theo quy định của pháp luật.

>>>Xem thêm: Cơ quan có thẩm quyền xác định giá đất tái định cư theo quy định pháp luật

Thời điểm xác định giá đất tái đinh cư


Căn cứ vào Quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại Điều 3 như sau:

Điều 3. Nguyên tắc bồi thường về đất và bồi thường thiệt hại về tài sản, ngừng sản xuất, kinh doanh khi Nhà nước thu hồi đất

1. Việc bồi thường về đất và bồi thường thiệt hại về tài sản, ngừng sản xuất, kinh doanh khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện theo quy định tại Điều 74 và Điều 88 Luật Đất đai năm 2013.

2. Thời điểm xác định giá đất để giao đất tái định cư được thực hiện theo thời điểm xác định giá đất để bồi thường, hỗ trợ.”

Do vậy, thời điểm xác định giá đất tái định cư chính là thời điểm xác định giá đất để bồi thường và hỗ trợ. Hay có thể thể hiểu đó chính là thời điểm khi có Quyết định thu hồi đất.

Bên cạnh đó, thời hạn chi trả tiền bồi thường khi đất bị thu hồi là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày có quyết định chính thức về việc thu hồi đất.

 

xac-dinh-gia-dat-tai-dinh-cu-4

>>>Xem thêm: Thủ tục thuê đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy định

Trên đây là toàn bộ những nội dung, quy định pháp lý liên quan đến xác định giá đất tái định cư mà đội ngũ luật sư của Tổng Đài Pháp Luật đã nghiên cứu và tổng hợp được. Ngoài những nội dung tư vấn trong bài viết nếu bạn có bất kỳ nội dung nào chưa rõ cần được giải đáp đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi điện ngay cho luật sư của chúng tôi qua điện thoại 1900.6174 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

 

  19006174