Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH nhanh chóng – dễ dàng

Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH thường khá phức tạp, do đó mà nhiều người vẫn còn lúng túng và không biết bắt đầu từ đâu. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các bạn tìm đến với công ty Luật Thiên Mã. Tại đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chuyển nhượng vốn góp với quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng với mức chi phí vô cùng hợp lý. Để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ với Tổng đài pháp luật qua số hotline sau đây 1900.6174

>>> Dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH tại Tổng Đài Pháp Luật có ưu điểm gì? Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH tại Tổng Đài Pháp Luật có ưu điểm gì?

 

Khi có nhu cầu chuyển nhượng vốn góp ở công ty TNHH, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Thiên Mã để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Về thời gian chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thủ tục này một cách nhanh nhất cho quý khách hàng. Hơn nữa, công ty còn có một đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý nên hồ sơ được soạn chính xác, do đó mà  khả năng chuyển nhượng vốn góp thành công rất cao, tiết kiệm được công sức và thời gian quý báu của khách hàng.

ma-chuyen-nhuong-von-gop-trong-cong-ty-tnhh

Khi cần hướng dẫn, muốn được tư vấn về các thủ tục nói trên khách hàng có thể liên hệ với Luật Thiên Mã để được hỗ trợ các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn các quy định của Pháp luật liên quan đến vấn đề chuyển nhượng vốn góp;

– Hướng dẫn các khách hàng cung cấp thông tin, các tài liệu liên quan đến chuyển nhượng vốn góp;

– Soạn thảo hồ sơ và hợp đồng chuyển nhượng;

– Tư vấn, hỗ trợ cho quý khách hàng nộp thuế thu nhập cá nhân;

– Hỗ trợ quý khách hàng thông báo, thay đổi lại thông tin tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu như cần);

– Tư vấn những nội dung khác có liên quan;

>>> Xem thêm: Dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói, nhanh chóng, giá rẻ

Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty tnhh của Tổng Đài Pháp Luật

 

Bước 1: Tư vấn pháp luật cho quý khách hàng về chuyển nhượng vốn góp ở công ty TNHH 

Tư vấn cho khách hàng hiểu được cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian bao nhiêu lâu? Tư vấn cho khách hàng hiểu được các quy định của pháp luật hiện về việc chuyển nhượng vốn góp, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, thời gian thực hiện là bao nhiêu lâu? v.v…

Bước 2: Soạn thảo các hồ sơ

Các chuyên viên của Luật Thiên Mã sẽ soạn thảo hồ sơ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH cho quý khách hàng với đầy đủ các thành phần hồ sơ theo đúng quy định. Hồ sơ soạn thảo về nội dung và hình thức sẽ được chuyển cho quý khách hàng để ký hồ sơ.

Bước 3: Thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh nơi mà doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký kinh doanh

Sau khi đã thực hiện soạn xong hồ sơ, Luật Thiên Mã sẽ chuyển hồ sơ để khách hàng kiểm tra lại lần nữa. Hồ sơ hợp lệ sẽ được phòng đăng ký kinh doanh giải quyết.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý khách hàng

Sau khi đã nhận kết quả , Luật Thiên Mã sẽ triển khai và hoàn thiện các thủ tục sau chuyển nhượng vốn góp và nhanh chóng chuyển kết quả đến cho các khách hàng.

Bước 5: Chuyên viên tư vấn thủ tục sau khi chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH 

>>> Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty tnhh của Tổng Đài Pháp Luật? Gọi ngay: 1900.6174

Thời gian và chi phí dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty tnhh của Tổng Đài Pháp Luật

 

Chi phí của dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH thường sẽ bao gồm các khoản chi phí khác nhau.

Chi phí thuê dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH tại Luật Thiên Mã sẽ được tính dựa trên khối lượng công việc mà các chuyên viên đã thực hiện.

Luật Thiên Mã sẽ cung cấp dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH với nhiều gói ưu đãi và mức giá khác nhau, mọi chi phí đều được các nhân viên báo giá ngay từ đầu và có hợp đồng cam kết, Quý khách hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng, cam kết không có phí phát sinh thêm.

Vốn góp trong công ty là gì?

 

Vốn góp được xác định là một phần khá quan trọng trong quá trình thành lập cũng như hoạt động củ mọi doanh nghiệp. Để trở thành thành viên của các công ty trách nhiệm hữu hạn thì một chủ thể cần sở hữu một phần vốn điều lệ của công ty đó. Khi đã trở thành thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn thì chủ thể đó sẽ có rất nhiều quyền và nghĩa vụ được pháp luật và điều lệ của công ty quy định. Một trong số đó chính là quyền chuyển nhượng  phần vốn góp của các thành viên/ chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn.

ttra-chuyen-nhuong-von-gop-trong-cong-ty-tnhh

Chuyển nhượng vốn trong các công ty TNHH được hiểu là thành viên hoặc là chủ sở hữu chuyển giao một phần hoặc cũng có thể là toàn bộ quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp của mình cho thành viên hay cá nhân, tổ chức khác không phải là thành viên của công ty. Chuyển nhượng có thể có các hình thức như là: bán, tặng cho, để lại thừa kế…

Điều kiện chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH

Điều kiện chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH một thành viên

Việc chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH một thành viên khá đơn giản vì ở công ty này chỉ có duy nhất một chủ sở. Nếu như chủ sở hữu này muốn chuyển nhượng vốn, cổ phần cho các thành viên khác thì sẽ có hai trường hợp xảy ra, cụ thể như sau:

 1. Chuyển nhượng một phần vốn góp cho các cá nhân, tổ chức khác: Công ty cần phải tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang mô hình có nhiều chủ sở hữu (ví dụ như công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần,…)
 2. Chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp cho các cá nhân, tổ chức khác: Chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn góp đồng thời công ty cũng cần phải tiến hành thay đổi chủ sở hữu tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Điều kiện chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Với việc chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên thì sẽ diễn ra hai trường hợp như sau đây:

 1. Số lượng thành viên không thay đổi: Trường hợp này các công ty chỉ cần làm mẫu thông báo có sự thay đổi thành viên góp vốn và tỷ lệ vốn góp của các  thành viên trong công ty.
 2. Số lượng thành viên có thay đổi: Nếu như sau khi chuyển nhượng chỉ còn lại 1 thành viên hoặc là nhiều hơn số lượng thành viên cũ thì các doanh nghiệp cần phải làm thông báo thay đổi số lượng thành viên góp vốn đồng thời làm các thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, nếu như có.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tại Tổng Đài Pháp Luật

Nguyên tắc chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

 

Về nguyên tắc chuyển nhượng vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên cần phải tiến hành thủ tục theo đúng quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Chương III. Công ty TNHH của Luật Doanh nghiệp 2014, cụ thể như sau:

 1. Quyền ưu tiên của thành viên khác: Trước khi chuyển nhượng vốn góp cho bên thứ ba, thành viên đầu tiên có quyền ưu tiên mua lại vốn góp của thành viên chuyển nhượng. Thứ tự ưu tiên và quyền ưu tiên này phải được quy định rõ trong điều lệ công ty.
 2. Thỏa thuận giữa các thành viên: Các thành viên trong công ty có thể đạt được thỏa thuận về việc chuyển nhượng vốn góp. Thỏa thuận này cần tuân thủ các quy định pháp luật và được ghi chép bằng văn bản.
 3. Thủ tục chuyển nhượng: Thành viên muốn chuyển nhượng vốn góp phải thông báo cho công ty và các thành viên khác về ý định chuyển nhượng. Thông báo này cần gửi bằng văn bản và bao gồm các thông tin liên quan như số lượng vốn góp, giá trị và điều kiện chuyển nhượng.
 4. Thẩm quyền quyết định: Quyền quyết định chấp thuận chuyển nhượng vốn góp thuộc về các thành viên còn lại trong công ty. Thông thường, quyết định này được đưa ra dựa trên thỏa thuận giữa các bên hoặc theo quy định của điều lệ công ty.
 5. Thực hiện thủ tục pháp lý: Sau khi quyết định chấp thuận chuyển nhượng được đưa ra, các bên cần thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan. Điều này bao gồm việc cập nhật các giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty và thực hiện việc thay đổi chủ sở hữu vốn góp.
 6. Thực hiện nghĩa vụ thuế và các yêu cầu khác: Sau khi chuyển nhượng vốn góp thành công, các bên cần tuân thủ các quy định thuế và các yêu cầu khác liên quan đến việc chuyển nhượng vốn góp.

>>> Nguyên tắc chuyển nhượng vốn góp công ty tnhh hai thành viên trở lên? Gọi ngay: 1900.6174

Nguyên tắc chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH một thành viên

 

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần phải tiến hành thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn góp theo đúng như quy định tại Mục 2: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chương III. Công ty TNHH của Luật Doanh nghiệp 2014 và Điều 46 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP, ta có thể tóm tắt như sau đây:

 • Nếu chuyển nhượng một phần phần vốn góp cho các cá nhân, tổ chức khác thì công ty TNHH một thành viên đã có hơn 1 chủ sở hữu, do vậy mà cần phải làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang thành: Công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần.
 • Nếu như chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp cho các cá nhân, tổ chức khác thì công ty TNHH một thành viên cần phải thay đổi chủ sở hữu.

 

Thủ tục chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 

Bước 1: Thành viên chuyển nhượng phần vốn góp sẽ tiến hành chào bán phần vốn góp của mình cho các thành viên còn lại theo đúng tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện chào bán.

Bước 2:  Sau khi đã thực hiện xong thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên công ty. Công ty tiến hành làm thủ tục Thông báo về việc thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên do chuyển nhượng phần vốn góp.

Hồ sơ Chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ bao gồm:

– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo như quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Quyết định của Hội đồng thành viên;

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên đối với trường hợp thành viên là cá nhân; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc là các loại giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên là tổ chức;

– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng.

chuyen-chuyen-nhuong-von-gop-trong-cong-ty-tnhh

Bước 3: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc cũng có thể  nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) hoặc là thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh giải quyết yêu cầu

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của các hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 5: Trả kết quả

Căn cứ theo như ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc cũng có thể đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua Bưu điện.

Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ. Nếu như hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp.

>>> Thủ tục chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên? Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH 1 thành viên

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH MTV do chủ sở hữu hoặc là  người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;

 – Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp những người nhận chuyển nhượng là cá nhân (hoặc là bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức), bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người được ủy quyền (hoặc là bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức)       

– Bản sao Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty đó;

– Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp (hoặc là các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng phần vốn góp)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Căn cứ theo như quy định tại Điều 53 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định, trường hợp chủ sở hữu công ty TNHH MTV chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc là một tổ chức thì người nhận chuyển nhượng cần phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Kê khai thuế thu nhập cá nhân

Hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân, bao gồm:

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân;

– Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp;

– Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng;

– Chứng từ có liên quan đến việc chuyển nhượng vốn góp

– Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ khai thuế: Trường hợp chủ sở hữu ủy quyền cho công ty đi nộp hồ sơ.

– Giấy giới thiệu.

Bước 4: Nhận kết quả Đăng ký kinh doanh hoàn thành thủ tục chuyển nhượng toàn bộ vốn góp

Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày đã nhận hồ sơ đầy đủ. Nếu như hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp.

Lệ phí thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn góp Công ty TNHH MTV trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh sẽ là 50.000 đồng (theo như quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC);

Doanh nghiệp được miễn lệ phí nếu như nộp hồ sơ qua Cổng thông tin dịch vụ quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

>>> Thủ tục chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH 1 thành viên? Gọi ngay: 1900.6174

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “Dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH” đã được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp để gửi đến cho các bạn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề trên xin mời quý bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi về cho Tổng đài pháp luật qua hotline: 1900.6174 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng cũng như các ý kiến đóng góp của quý bạn đọc trong tương lai.

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174