Công an thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng – Số điện thoại, địa chỉ liên hệ

Công an thành phố Bảo Lộc ở đâu? Số điện thoại công an thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng là bao nhiêu? Nộp đơn tố cáo có mất tiền không? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tổng Đài Pháp Luật giải đáp những thắc mắc về những vấn đề trên qua bài viết dưới đây. Nếu trong quá trình tìm hiểu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay: 1900.6174 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

>> Địa chỉ công an thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng ở đâu? Gọi ngay: 1900.6174 để được luật sư hỗ trợ

cong-an-thanh-pho-bao-loc

Thông tin liên hệ công an Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng

 

Thành phố Bảo Lộc là một thành phố lớn thành phố của tỉnh Lâm Đồng và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch, có diện tích khoảng 233,56 km².

Công an thành phố Bảo Lộc có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ trì và thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố Bảo Lộc; trực tiếp đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, tiến lên chính quy và từng bước hiện đại.

1. Địa chỉ công an Thành phố Bảo Lộc: 1 Kim Đồng, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

2. Số điện thoại: 02633865466

3. Địa chỉ Email của công an Thành phố Bảo Lộc: ca@lamdong.gov.vn, bbtca@lamdong.gov.vn, bạn có thể gửi những phản ánh, kiến nghị và một số vấn đề khác đến email này để được giải đáp.

4. Website của công an Thành phố Bảo Lộc: https://congan.lamdong.gov.vn/ là một trang tìm kiếm thông tin rất nhanh chóng va thuận tiện cho bạn.

Thời gian làm việc của công an Thành phố Bảo Lộc là câu hỏi mà nhiều người dân quan tâm. Bộ phận tiếp công dân của Công an Thành phố Bảo Lộc làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

– Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 12h

– Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

 Ngoài ra, Công an Thành phố Bảo Lộc luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

>>> Xem thêm: Danh sách 15 công ty Luật, văn phòng Luật sư Lâm Đồng uy tín nhất

Thông tin liên hệ công an các phường thuộc Thành phố Bảo Lộc

 

Hiện nay, Chính phủ có quy định về việc bố trí công an chính quy ở cấp xã là công an cấp cơ sở, bố trí ở các đơn vị hành chính xã, thị trấn, thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân. Thành phố Bảo Lộc có 6 phường, tương ứng với mỗi phường sẽ được bố trí một đội ngũ công an cấp xã. Dưới đây là thông tin liên hệ công an các phường thuộc Thành phố Bảo Lộc như sau:

– Công an Phường 1

     Địa chỉ: 85 Hà Giang, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

– Công an Phường 2

     Địa chỉ: 239 Nguyễn Công Trứ, Phường 2, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

– Công an Phường B’Lao

     Địa chỉ: 749 Trần Phú, Phường B’Lao, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

– Công an Phường Lộc Phát

     Địa chỉ: 788 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

– Công an Phường Lộc Sơn

     Địa chỉ: 343 Trần Phú, Phường Lộc Sơn, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

– Công an Phường Lộc Tiến

     Địa chỉ: 1221 Trần Phú, Phường Lộc Tiến, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

 Như vậy, mỗi phường đều được đảm bảo có một đội ngũ công an chính quy, trực tiếp bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm của từng địa phương.

>>> Số điện thoại công an thành phố Bảo Lộc là bao nhiêu? Gọi ngay: 1900.6174

Cơ cấu tổ chức của công an Thành phố Bảo Lộc

 

Một cơ quan không thể thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình nếu như không được cơ cấu, tổ chức một cách chặt chẽ. Công an Thành phố Bảo Lộc cũng như các công an cấp TP khác, có cơ cấu tổ chức như sau:

Công an thành phố Bảo Lộc cũng như các công an cấp tỉnh khác, có cơ cấu tổ chức như sau:

– Ban Giám đốc là bộ phận trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm cho các hoạt động của công an Thành phố Bảo Lộc.

– Các phòng nghiệp vụ An ninh nhân dân: có nhiệm vụ chính là bảo vệ an ninh, trật tự của thành phố Bảo Lộc

– Các phòng nghiệp vụ Cảnh sát nhân dân: có nhiệm vụ tiếp nhận, xác minh, thu thập chứng cứ, điều tra, phòng chống các loại tội phạm.

– Các phòng trực thuộc Giám đốc

– Các phòng Xây dựng lực lượng, Hậu cần – Kỹ thuật

– Các Công an huyện, thị xã, thành phố trực thuộc là công án cáp dưới trực thuộc

Dưới sự chỉ đạo của ba giám dócd và sự phối hợp ăn ý, chặt chẽ của các đội, bộ phận đã tạo nên sức mạnh của công an Thành phố Bảo Lộc trong việc bảo vệ an ninh xã hội ở đây.

>>> Số điện thoại công an thành phố Bảo Lộc là bao nhiêu? Gọi ngay: 1900.6174

Chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan công an Thành phố Bảo Lộc

 

Cơ quan Công an Thành phố Bảo Lộc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hoà bình, trật tự và ổn định xã hội, cũng như trong công tác phòng chống tội phạm tại địa phương này.

Vị trí và chức năng của Công an Thành phố Bảo Lộc:

Cơ quan Công an Thành phố Bảo Lộc là một phần quan trọng của hệ thống lực lượng Công an nhân dân, có trách nhiệm chính là bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì trật tự an toàn xã hội. Nhiệm vụ của họ bao gồm chủ trì và thực hiện quản lý nhà nước về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, đồng thời trực tiếp tham gia vào cuộc đấu tranh chống lại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm.

Ngoài ra, Công an Thành phố Bảo Lộc cũng có trách nhiệm tổ chức xây dựng lực lượng Công an mạnh mẽ, có kỷ cương, tiến bộ và hiện đại hóa từng bước.

Nhiệm vụ cụ thể của lực lượng Công an nhân dân:

– Thu thập thông tin và phân tích tình hình: Họ phải liên tục thu thập thông tin, phân tích và đánh giá tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, từ đó đề xuất các biện pháp và chiến lược phù hợp với cấp uỷ Đảng và Nhà nước.

– Phòng ngừa và đấu tranh: Công an phải chủ động trong việc phòng ngừa và đấu tranh chống lại các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, đảm bảo tính mạng, danh dự và quyền lợi của công dân, bảo vệ lãnh đạo cấp cao, và bảo vệ các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, v.v.

– Quản lý và thi hành pháp luật: Công an phải thực hiện quản lý và thi hành các quy định pháp luật về cư trú, nhập cảnh, xuất cảnh, an ninh mạng, an ninh thông tin, và các biện pháp phòng, chống tội phạm.

– Tuyên truyền và giáo dục: Họ cũng có trách nhiệm tuyên truyền và giáo dục cộng đồng về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, đồng thời hướng dẫn và huấn luyện các tổ chức và cá nhân tham gia vào công tác bảo vệ an ninh và trật tự tại cơ sở.

– Hợp tác quốc tế: Công an còn phải thực hiện nhiệm vụ quốc tế, hợp tác với các nước trong cuộc đấu tranh chống tội phạm và bảo vệ an ninh quốc gia.

– Xây dựng nền an ninh nhân dân: Cuối cùng, họ cần tạo ra một nền an ninh nhân dân mạnh mẽ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Như vậy, Công an Thành phố Bảo Lộc không chỉ là một cơ quan thực thi pháp luật mà còn là trụ cột quan trọng trong việc bảo vệ sự ổn định và phát triển của địa phương và cả nước.

Cách thức liên hệ công an Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng

 

Tuỳ những mục đích mà bạn muốn được giải quyết, hỗ trợ là gì, bạn có thể liên hệ với Công an Thành phố Bảo Lộc qua những cách sau:

Thứ nhất, liên hệ qua đường dây nóng: 

Số điện thoại của công an Thành phố Bảo Lộc là 02633865466. Trong trường hợp gặp phải các tình huống khẩn cấp liên quan đến anh ninh trật tự xã hội, tội phạm, các vấn đề liên quan đến giấy tờ cá nhân, bạn có thể nhấc mấy là liên hệ qua số điện thoại trên để được Công an Thành phố Bảo Lộc hỗ trợ nhanh chóng.

Thứ hai, đến trực tiếp tại địa chỉ trụ sở của Công an Thành phố Bảo Lộc: 

Địa chỉ trụ sở chính của công an Thành phố Bảo Lộc là 1 Kim Đồng, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng. Nếu bạn ở gần với trụ sở của Công an Thành phố Bảo Lộc thì có thể đến trực tiếp để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể đến trụ sở của Công an cấp xã/phường/thị trấn gần nhất để có thể trao đổi, được hỗ trợ của công an.

cong-an-thanh-pho-bao-loc

>>> Báo công an thành phố Bảo Lộc như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Một số câu hỏi liên quan đến công an thành phố Bảo Lộc

 

Có nên báo công an khi bị mất số tiền nhỏ?

 

Hiện nay, việc bị mất tiền là một tình huống xảy ra khá nhiều, nhất là các vụ lừa đảo qua mạng làm cho những người bị lừa mất từ vài chục đến hàng trăm triệu. Nhưng đối với số tiền nhỏ khi bị mất thì có nên báo công an không?

Những trường hợp mất tiền do bị trộm cắp, lừa đảo thì báo công an là việc người dân tố giác, cung cấp tin báo về tội phạm. Đây vừa là quyền vừa là trách nhiệm của công dân.

Theo những dấu vết hoặc những báo cáo mất mát do bên cơ quan công an lập ra, phía công an, cảnh sát khu vực có thể từ đó khoanh vùng đối tượng đối tượng đột nhập, và tăng khả năng bắt giữ kẻ trộm. Hơn nữa, khi nhận được báo cáo mất trộm tại địa phương, khu vực bạn sống sẽ được tăng cường tuần tra, và khả năng bạn bị mất trộm lần tiếp theo sẽ hạn chế rất nhiều.

Mặt khác, pháp luật cũng không quy định phải mất tài sản có giá trị bao nhiêu mới được đi trình báo, miễn là sự việc đó có thật. Vì vậy, khi bị mất số tiền nhỏ, bạn vẫn nên đi báo công an, kết hợp với các chứng cứ bạn đưa ra, bên cơ quan công an có thể truy tìm tài sản bị mất và tăng cường an ninh khu vực đó.

Báo công an có mất tiền không?

 

Tiếp nhận, xử lý các tình báo tội phạm là một trong những chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an nhằm bảo vệ an ninh, trật tự xã hội. Ngoài ra, tố giác tội phạm, cung cấp tin báo là quyền của người dân. Cơ quan công an có trách nhiệm tiếp công dân và hỗ trợ công dân được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Việc trình báo công an không mất phí.

>>> Báo công an có mất tiền không? Gọi ngay: 1900.6174

Nộp đơn tố cáo có mất tiền không?

 

Tố cáo tội phạm là quyền và nghĩa vụ của người dân trong việc yêu cầu cơ quan nhà nước giải quyết các vấn đề về tội phạm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nộp đơn tố cáo có mất tiền không?

Căn cứ Điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2021 và Điều 8 Văn bản hợp nhất số 20/2021/VBHN-BCA, người bị mất cắp tài sản cần lập tức trình báo đến công an cấp xã nơi tài sản bị mất cắp, để được giải quyết ban đầu.

Lưu ý khi đến trình báo, người bị hại cần có đơn trình báo, giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/hộ chiếu) kèm theo các tài liệu chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu của mình hoặc tài liệu liên quan đến vụ việc.

Như vậy, nộp đơn tố cáo thì người dân không phải mất tiền.

Trên đây là thông tin về công an thành phố Bảo Lộc. Tổng Đài Pháp Luật hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp.. Nếu trong quá trình tìm hiểu, có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ 1900.6174 chúng tôi rất hoan nghênh sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc.

 

Khuyến cáo:
Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp các thông tin chung và không nhằm cung cấp bất kỳ ý kiến tư vấn pháp lý cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Các quy định pháp luật được dẫn chiếu trong nội dung bài viết có hiệu lực vào thời điểm đăng tải bài viết nhưng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đọc. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi khách hàng giải quyết vấn đề theo nội dung bài viết mà không tham vấn ý kiến từ chuyên gia hay Luật Sư.
Các vấn đề liên quan đến nội dung hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bài viết, vui lòng gửi email đến tongdaiphapluat.mkt@gmail.com.
Luật Thiên Mã là một công ty luật tại Việt Nam có kinh nghiệm và năng lực cung cấp các dịch vụ luật sư đa lĩnh vực như Hình sự, dân sự, giải quyết tranh chấp, hôn nhân….. Vui lòng tham khảo về dịch vụ của chúng tôi thông qua hotline 1900.6174.
  19006174