Công chứng học bạ ở đâu? Lệ phí công chứng là bao nhiêu?

Công chứng học bạ luôn là vấn đề mà các phụ huynh, học sinh luôn gặp phải nhất là khi kỳ thi tuyển sinh đến cận kề. Vậy công chứng học bạ ở đâu? Lệ phí công chứng là bao nhiêu? Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 xin chia sẻ những thông tin quan trọng về việc công chứng học bạ qua bài viết dưới đây.

công chứng học bạ ở đâu

Công chứng học bạ ở đâu? Gọi tư vấn 1900.6174

Học bạ là gì? Công chứng học bạ ở đâu?

Học bạ là một trong những hồ sơ trường học, là phần tài sản của trường học để lưu trữ các thông tin của học sinh như thông tin cá nhân, thông tin loại lớp học, các loại điểm số, tỷ lệ tốt nghiệp và các sự kiện đáng chú ý khác … phụ thuộc vào từng trường khác nhau.

Tại Việt Nam, học bạ là hồ sơ lưu trữ thông tin của học sinh theo học một ngôi trường. Học bạ sẽ lưu trữ toàn bộ quá trình học của học sinh xuyên suốt thời gian học tại trường như điểm số, hạnh kiểm, thái độ tham gia học tập và hoạt động phát triển … để làm căn cứ đánh giá việc chuyển cấp của học sinh đó.

>> Công chứng học bạ ở đâu? Gọi 1900.6174

Học bạ có cần công chứng không?

Anh C.S gửi câu hỏi cho Tổng Đài Pháp Luật:

Chào luật sư, năm nay cháu nhà tôi 17 tuổi. Gia đình dự tính sau khi thi đại học xong sẽ cho cháu đi du học tại Canada. Tôi được biết nếu học ở Việt Nam chúng tôi vẫn sẽ phải nộp học bạ cho nhà trường, tuy nhiên khi cháu học đại học ở nước ngoài tôi không biết có cần phải công chứng học bạ hay không. Luật sư cho tôi hỏi vậy khi đi du học thì học bạ có cần công chứng không?

>> Đi du học có cần công chứng học bạ không? Công chứng học bạ ở đâu? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời:

Chào bạn, Tổng đài pháp luật xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề tới chúng tôi. Với trường hợp mà bạn đang mắc phải, các luật sư đã nghiên cứu và có những tư vấn như sau:

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 2 Luật Công chứng năm 2014, pháp luật đã quy định công chứng là việc các hợp đồng, văn bản giao dịch dân sự, các giấy tờ đơn giải quyết thủ tục quan trọng có liên quan đến pháp luật được các công chức viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp. Đặc biệt đối với các văn bản được dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hay ngược lại đều cần tính chính xác cao, không trái với đạo đức xã hội. Tùy từng loại giấy tờ khác mà sẽ phải công chứng theo quy định của pháp luật hoặc các tổ nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng nếu thấy cần thiết.

Dựa theo quy định trên, việc công chứng sẽ nhằm chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của các văn bản, một trong số đó có học bạ. Đối với các trường hợp như đi du học, xuất khẩu lao động, xuất nhập cảnh, du lịch … thì tùy từng quốc gia có những quy định khác nhau nhưng người có nhu cầu sẽ cần cung cấp bản dịch công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy tờ tùy thân … Mặc dù không phải lúc nào cũng cần công chứng học bạ, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu quy định của từng trường có cần học bạ công chứng không để tránh những thiếu sót không đáng có.

công chứng học bạ

Công chứng học bạ ở đâu?

Bạn H.B gửi câu hỏi về việc công chứng học bạ ở đâu:

Chào luật sư, năm nay cháu 18 tuổi. Khi nộp hồ sơ xin nhập học thì nhà trường có nói cháu thiếu học bạ công chứng và yêu cầu cháu về bổ sung nốt hồ sơ này. Cháu không biết phải công chứng học bạ ở đâu và thủ tục như thế nào. Hy vọng luật sư giúp cháu. Cháu cảm ơn!

>> Học trường nghề có cần công chứng học bạ hay không? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời:

Chào bạn, Tổng đài pháp luật xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề tới chúng tôi. Với trường hợp mà bạn đang mắc phải, các luật sư đã nghiên cứu và có những tư vấn như sau:

Đối với các kì thi lớn hay những công việc quan trọng cần công chứng học bạ, các tổ chức sẽ có thông báo tới phụ huynh và học sinh về việc yêu cầu photo công chứng học bạ có chữ ký, đóng dấu xác nhận sao y bản chính. Về việc công chứng học bạ ở đâu, dựa theo quy định của Luật Công chứng năm 2014 tại khoản 5 Điều 2, người có nhu cầu công chứng có thể đến các nơi như:

+ Văn phòng công chứng do UBND địa phương thành lập.

+ Văn phòng công chứng do các tổ chức công chứng tư thành lập theo Luật Công chứng 2014.

Công chứng học bạ mất bao lâu? Chi phí công chứng là bao nhiêu?

Chị V.N gửi câu hỏi cho Tổng Đài Pháp Luật:

Chào luật sư, gia đình tôi có nộp hồ sơ cho cháu vào một trường tư cấp 3 nhưng họ muốn học bạ công chứng. Chúng tôi muộn hồ sơ khá muộn nên sợ suất học của con sẽ bị mất nếu rút hồ sơ về làm lại. Luật sư cho hỏi công chứng học bạ mất bao lâu? 

>> Công chứng học bạ ở đâu nhanh nhất? Gọi 1900.6174

Trả lời:

Chào bạn, Tổng đài pháp luật xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề tới chúng tôi. Với trường hợp mà bạn đang mắc phải, các luật sư đã nghiên cứu và có những tư vấn như sau:

Trên thực tế, nếu bạn đi công chứng ngoài sẽ mất nhiều thời gian hơn do các văn phòng công chứng sẽ phải xử lý rất nhiều đầu mục công việc khác. Ngoài ra, chi phí công chứng sẽ khác nhau tùy vào văn phòng công chứng. Tuy nhiên, Tổng Đài Pháp Luật hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý và hoàn tất thủ tục công chứng học bạ nhanh chóng uy tín với giá cả phải chăng nhất. Bạn chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 để nhận hỗ trợ kịp thời nhất.

phí công chứng học bạ

Văn Phòng công chứng học bạ uy tín – Tổng Đài Pháp Luật

Chúng tôi hiểu và thông cảm được sự lo lắng của phụ huynh và học sinh khi những hồ sơ quan trọng như học bạ không được chấp nhận chỉ vì thiếu công chứng, đặc biệt là trong những thời điểm kỳ thi tuyển sinh quan trọng. Để tránh việc phải chờ đợi để được công chứng học bạ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được các hỗ trợ tức thì từ các luật sư, tư vấn viên của Tổng Đài Pháp Luật. Chúng tôi hoàn toàn có thể cam kết về vấn đề công chứng học bạ uy tín, nhanh chóng mà bạn không cần lo lắng về thời gian hay học bạ của con em đã được duyệt hay chưa. Để tránh những thiếu sót đáng tiếc có thể xảy ra, liên hệ ngay Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhất.

Vừa rồi là một số thông tin quan trọng về việc công chứng học bạ ở đâu mà bạn nên lưu ý. Nếu có những thắc mắc về việc công chứng học bạ, xin vui lòng liên hệ 1900.6174 . Bạn cũng có thể gửi câu hỏi tới tổng đài qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư, Tổng Đài Pháp Luật luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi. công chứng học

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Nhanh chóng
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174