Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mới nhất năm 2022

Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia được ký kết giữa hai bên trước khi sử dụng dịch vụ. Vậy nội dung hợp đồng thuê khoán chuyên gia có những gì? Mẫu hợp đồng được cập nhật mới nhất thì có những quy định như thế nào? Sau đây, Tổng đài pháp luật sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia các bạn có thể tham khảo. Hoặc liên hệ ngay tới số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ tư vấn về hợp đồng giao dịch.

mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Hợp đồng thuê khoán chuyên gia là gì?

Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia, mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn thường là một loại hợp đồng dịch vụ. Trong hợp đồng thuê tư vấn, bên cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ đưa ra ý kiến hoặc tư vấn về công việc trong một lĩnh vực nhất định. Còn với bên thuê dịch vụ có trách nhiệm chọn chuyên gia làm việc và phải trả tiền dịch vụ cho bên cung cấp.

Mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn được coi là một sự thỏa thuận để xác lập quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong hợp đồng. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo tính ràng buộc và tránh rủi ro pháp lý, hợp đồng cần phải thể hiện dưới dạng văn bản soạn thảo và cầm phải được chứng nhận hợp pháp luật. Vì vậy, việc tìm dịch vụ soạn thảo hợp đồng tư vấn, cố vấn chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu bạn đang cần mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia, hãy gọi ngay tới Tổng đài pháp luật theo số điện thoại luật sư tư vấn miễn phí 1900.6174  để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

>>> Tư vấn trường hợp cần sử dụng mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia, gọi ngay: 1900.6174

Quy định về mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Câu hỏi của Anh Nam (Đồng Nai)
Chào Luật sư, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi:
Tôi vừa phỏng vấn xin việc và đã trúng tuyển vào làm trong một công ty về phần mềm. Khi bắt đầu làm việc thì công ty có yêu cầu tôi ký mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn kỹ thuật. Vì vậy, tôi đang muốn tìm hiểu về những mẫu hợp đồng thuê khoán hiện nay và một số quy định mới trong các mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn. Mong luật sư có thể tư vấn kỹ về vấn đề này giúp tôi.

>>> Tư vấn những quy định Pháp luật mới nhất về mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia, gọi ngay: 1900.6174

Trả lời

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Tổng đài pháp luật. Trường hợp luật sư trả lời như sau:

Cho đến nay thì mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia vẫn chưa được quy định rõ ràng, tuy nhiên theo Bộ luật dân sự thì khi ký kết hợp đồng thì có thể dùng hai loại hợp đồng dịch vụ như sau:

Khi một bên tham gia chấm dứt hợp đồng: Nếu một bên tham gia sử dụng dịch vụ mà không nhận được quyền lợi từ công việc thì có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, khi muốn chấm dứt hợp đồng cần đảm bảo thời gian báo trước một thời gian, đồng thời bên người sử dụng phải thanh toán tiền công đã thực hiện và bồi thường thiệt hại nghiêm trọng. Nếu bên sử dụng dịch vụ có hành vi vi phạm ảnh hưởng nghiêm trọng thì bên còn lại có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Khi hai bên muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng dịch vụ: Khi hết thời gian thực hiện công việc quy định hợp đồng nhưng khối lượng công việc vẫn chưa hoàn thành. Đồng thời, bên cung cấp dịch vụ vẫn cung cấp thực hiện công việc và bên sử dụng dịch vụ không có ý kiến phản đối thì công việc vẫn tiếp tục diễn ra cho đến khi hoàn thành, lúc này hợp đồng dịch vụ vẫn được tiếp tục tiến hành.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về quy định mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc về vấn đề hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, hãy nhanh tay nhấc máy gọi đến số điện thoại tổng đài 1900.6174  để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mới nhất

Câu hỏi của Anh Hải (Tuyên Quang)
Chào Luật sư, tôi đang chuẩn bị một số mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn trong nước. Nhưng theo tôi đọc tin tức trên mạng, hiện nay hợp đồng thuê tư vấn chuyên gia có nhiều quy định đổi mới. Mong luật sư có thể tư vấn cho tôi về những thay đổi này. Cảm ơn luật sư.

>>> Tư vấn chi tiết về hợp đồng thuê khoán mới nhất, gọi ngay: 1900.6174

Trả lời

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Tổng đài pháp luật. Sau đây là mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mới nhất mà chúng tôi đã cập nhật.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự do – Hạnh Phúc
——***——

HỢP ĐỒNG THUÊ CHUYÊN GIA

– Căn cứ theo quy định tại Bộ Luật Dân Sự.

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của mỗi bên tham gia hợp đồng.

Hôm nay, ngày …….. tháng ………. năm 20…..

Tại : Văn phòng công ty ……………..

Hai bên tham gia gồm :

BÊN A (BÊN THUÊ CHUYÊN GIA):

CÔNG TY CỔ PHẦN………………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………

Đại diện: ……………………………………………………………………………………………………………………………………..

Chức vụ : ………………………………………………………………………………………………………………………………………

BÊN B (BÊN CHUYÊN GIA):

Ông : ……………………………………………………………………………………………………………………………………………

CMND số :………………………………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Điện thoại:………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Xét rằng :

– Bên A: …………………………………………………………………………………, đang có nhu cầu thuê chuyên gia có năng lực và chuyên môn phù hợp để thực hiện Dự án.

– Bên B: …………………………………………………………………………………. người đảm bảo có đủ năng lực chuyên môn và mong muốn được thực hiện các công việc phù hợp với chuyên môn và lĩnh vực của mình.

Vì vậy, sau khi trao đổi, thỏa thuận, hai bên thống nhất ký hợp đồng này với các điều khoản cụ thể như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

1.1. Bên A thuê và bên Bên B đồng ý thỏa thuận đảm nhận thực hiện các công việc được nêu trong “Bản mô tả công việc” đính kèm hợp đồng này với tư cách là một “chuyên gia” trong Dự án của bên A.

1.2. Theo đó, Bên B sẽ làm việc theo sự chỉ đạo trực tiếp của Ban giám đốc Bên A và với vai trò là “Giám đốc dự án”.

1.3. Thời gian hợp đồng : …………………( thời gian đến khi kết thúc dự án). Khi kết thúc hợp đồng, tùy theo tình hình thực tế hoặc nhu cầu của mỗi bên tham gia, hợp đồng có thể được xem xét gia hạn thời gian hoặc chuyển đổi hình thức thành hợp đồng lao động.

ĐIỀU 2: TIỀN CÔNG VÀ CÁC KHOẢN HỖ TRỢ KHÁC

2.1. Tiền công:

Tiền công mà Bên A sẽ thanh toán cho Bên B khi thực hiện các công việc nêu tại Điều 1 là ………………………….đồng/tháng.

Trong đó, đã bao gồm phần thuế thu nhập cá nhân mà bên B phải trả theo quy định của pháp luật.

Hằng tháng, bên A sẽ thanh toán tiền công cho bên B vào ………ngày đầu của tháng.

2.2. Các hỗ trợ khác từ Bên A:

Ngoài khoản tiền công nêu trên, Bên A sẽ hỗ trợ, chịu toàn bộ chi phí đi lại, công tác phí, ăn ở,.… (nếu có) cho Bên B theo chế độ do bên A quy định.

ĐIỀU 3: QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN

3.1. Quyền lợi và nghĩa vụ của bên A:

– Tạo mọi điều kiện cần thiết, hỗ trợ về phương tiện, nơi làm việc cho Bên B để hoàn thành công việc của mình.

– Thanh toán đầy đủ tiền công cho Bên B theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng.

– Có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp nếu hiệu quả công việc do bên B thực hiện không tốt hoặc nhận thấy bên B không có đủ năng lực, khả năng như bên B đã cam kết lúc đầu.

– Các quyền lợi và nghĩa vụ khác của bên thuê dịch vụ theo quy định tại Bộ luật dân sự.

3.2. Quyền lợi và nghĩa vụ của bên B:

– Hoàn thành công việc đã đảm nhận với chất lượng cao nhất. Chịu trách nhiệm về công việc do mình thực hiện.

– Bảo quản phương tiện trong quá trình làm việc, tuân thủ các quy định, nội quy của công ty.

– Tự chịu trách nhiệm về các khoản thuế, bảo hiểm xã hội,… theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Bên B cam kết việc ký kết hợp đồng sẽ không tạo ra bất kỳ sự mâu thuẫn về quyền lợi đối với Bên thứ ba nào khác và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này.

– Các quyền lợi và nghĩa vụ khác của bên cung cấp dịch vụ theo quy định tại Bộ luật dân sự.

ĐIỀU 4: CÁC KHOẢN THỎA THUẬN KHÁC

4.1. Hai bên hiểu và thừa nhận hợp đồng này không phải là hợp đồng lao động. Quan hệ giữa hai bên sẽ không làm phát sinh các quan hệ về pháp luật lao động.

4.2. Tất cả thông tin, tài liệu hoặc kết quả, sản phẩm giao nộp do Bên B tạo nên hoặc biết được trong khi thực hiện các trách nhiệm của mình trong hợp đồng sẽ thuộc sở hữu duy nhất Bên A. Bên B cam kết sẽ không lưu giữ và sử dụng những tài liệu và thông tin nêu trên trong bất cứ trường hợp nào ngoài phạm vi và thời hạn của hợp đồng đã ký.

4.3. Hai bên cam kết bảo mật mọi thông tin liên quan đến hợp đồng, trừ trường hợp cơ quan thẩm quyền của Nhà nước yêu cầu giao nộp.

4.4. Trong trường hợp có lý do chính đáng, các bên có thể thỏa thuận tạm ngừng hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn quy định. Khi đó, bên muốn chấm dứt hoặc tạm ngừng phải thông báo cho bên kia chậm nhất là 1 tháng trước khi muốn chấm dứt hay tạm ngừng.

ĐIỀU 5: CÁC ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Hai bên tham gia cam kết hoàn toàn tự nguyện khi ký kết và sẽ thực hiện nghiêm túc hợp đồng này. Mọi sự thay đổi, bổ sung chỉ có giá trị khi được sự đồng ý bằng văn bản từ cả hai bên.

Trong quá trình thực hiện, nếu có gì vướng mắc, hai bên sẽ gặp gỡ để trao đổi cùng giải quyết trên tinh thần thương lượng, trao đổi và hợp tác. Nếu không tự giải quyết được sẽ đưa ra Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam để giải quyết. Quyết định của Tòa án sẽ là quyết định cuối cùng, có giá trị ràng buộc đối các bên.

Hai bên thừa nhận rằng luật áp dụng trong hợp đồng này là luật Việt nam. Hợp đồng này sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký và được lập thành hai (02) bản bằng tiếng Việt có hiệu lực như nhau, mỗi bên giữ một (01) bản.

BÊN A

(Ký và ghi rõ họ tên)

BÊN B

(Ký và ghi rõ họ tên)

>>> Đặt lịch hẹn với luật sư tư vấn: Tại đây!

mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Câu hỏi của Anh Hải (Bến Tre)
Chào Luật sư, tôi muốn nhờ luật sư giúp tôi vấn đề này:
Sắp tới tôi sẽ ký mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn thiết kế. Tôi đã tham khảo nhiều mẫu trên mạng nhưng tôi thấy vẫn thiếu rất nhiều các điều khoản và quy định. Mong luật sư tư vấn giúp tôi mẫu hợp đồng chuyên gia tư vấn và cách soạn thảo về mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia giúp tôi được không ?

>>> Giải đáp nhanh những khó khăn khi soạn thảo mẫu hợp đồng thuê khoán, gọi ngay: 1900.6174

Trả lời

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho luật sư. Trường hợp của anh luật sư đã tư vấn giúp anh soạn thảo mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia như sau:

– Tên hợp đồng là: hợp đồng thuê chuyên gia

– Thông tin của bên thuê ghi rõ tên của công ty, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ, số điện thoại liên hệ ghi như trên chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

– Thông tin của bên chuyên gia ghi rõ tên của chủ thể, , địa chỉ nơi thường trú, số điện thoại liên hệ, số chứng minh nhân dân, cấp ngày tháng nào? Ghi như thông tin của giấy chứng minh nhân dân

– Nội dung hợp đồng

+ Thời gian thuê là bao lâu?

+ Hợp đồng yêu cầu những công việc gì?

+ Tiền công, phụ cấp, cách thức thanh toán, thời gian thanh toán

+ Quyền và nghĩa vụ bên A và bên B

+ Giải quyết tranh chấp nếu không thỏa thuận được ở tòa án nào?

– Ký và xác nhận bên A và bên B

a) Thông tin các bên

Họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức, người đại diện theo đúng pháp luật, chứng minh nhân dân hoặc mã số thuế, địa chỉ của các bên phải được ghi đầy đủ, cụ thể, rõ ràng.

b) Thời hạn và phương thức thanh toán tiền lương:

Hai bên thể hiện khoảng thời gian thanh toán tiền thuê, số ngày trễ hạn có thể chấp nhận, chế tài nếu bên thuê vi phạm về thời hạn thanh toán.

c) Quyền và nghĩa vụ của các bên

Các bên quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, căn cứ Bộ luật Dân sự 2015; “Bộ luật lao động 2019”

d) Các thỏa thuận khác

Thể hiện những thỏa thuận về các khoản chi phí khác không được nêu trong hợp đồng: điện, nước, văn phòng phẩm, các khoản trợ cấp khác do hai bên thỏa thuận.

Lưu ý: Khi soạn thảo hợp đồng các bên cần thỏa thuận rõ các điều khoản về BHXH, thuế thu nhập cá nhân phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam.

đ) Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng bắt đầu có hiệu lực ngay sau khi ký hết hay từ ngày giờ cụ thể nào khác.

e) Điều kiện đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê chuyên gia

Quy định chi tiết các điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng

Trên đây là những thông tin liên quan đến mẫu hợp đồng chuyên gia tư vấn và hướng dẫn cách soạn thảo mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6174  để được tư vấn trực tuyến.

>>> Đặt câu hỏi về mẫu hợp đồng thuê khoán qua địa chỉ email: Tại đây!

Hợp đồng thuê khoán chuyên gia có phải hợp đồng lao động không?

Câu hỏi của Chị Liễu (Quảng Ngãi)
Chào Luật sư, tôi nhờ luật sư giải đáp thắc mắc của tôi như sau:
Tôi làm giáo viên mầm non tại một trường tư thục với thời gian là 18 tháng và làm việc toàn thời gian. Trường mầm non tư thục này ký 4 hợp đồng thuê khoán với tôi với thời hạn là 03 tháng và 06 tháng. Trong đó có 2 hợp đồng có ghi rõ “ Căn cứ theo Luật dân sự”, còn những hợp đồng khác thì không. Hằng ngày tôi đi dạy, mặc đồng phục và ăn cơm tại trường học, tiền lương nhận vào ngày 5 mỗi tháng qua thẻ ngân hàng. Vậy xin hỏi luật sư mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mà trường ký với tôi có phải là hợp đồng lao động không?

>>> Nên sử dụng hợp đồng thuê khoán chuyên gia hay hợp đồng lao động ? gọi ngay: 1900.6174

Trả lời

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Tổng đài pháp luật. Trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau:

Đối với các cá nhân hoặc tổ chức đều có thể thực hiện việc thuê chuyên gia tư vấn. Đồng thời, khi thuê chuyên gia cũng cần đảm bảo các điều kiện theo quy định của Pháp luật về các vấn đề trong lĩnh vực tư vấn. Đảm bảo đủ các điều kiện và tiêu chuẩn của của chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể thì lúc này có thể tiến hành ký hợp đồng.

Trong các trường hợp công ty tuyển dụng lao động theo hình thức chuyên gia thì hợp đồng thuê khoán chuyên gia thì được coi là hợp đồng lao động, trong điều kiện phát sinh thêm các quan hệ quan động như: công việc làm công ăn lương, người lao động phải tuân theo các quy định, quy chế của công ty (như phúc lợi, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ lễ tết,…). Sau đó, thì người tuyển dụng sẽ được coi như một người làm việc theo hợp đồng lao động, đồng thời tùy vào thời hạn của hợp đồng để xác định là loại hợp đồng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp về hợp đồng thuê khoán chuyên gia, hãy gọi cho Tổng đài pháp luật theo số 1900.6174  để được hỗ trợ trọn vẹn vấn đề.

mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Hợp đồng thuê khoán chuyên gia có phải tham gia bảo hiểm xã hội không?

Câu hỏi của Chị D.T.T.Nga (Hà Nội)
Chào Luật sư, tôi có thắc mắc muốn hỏi luật sư như thế này.
Tôi đang làm cho một công ty và ký hợp đồng tư vấn chuyên gia theo diện hợp đồng thuê tư vấn cá nhân. Vậy trong trường hợp này, tôi có cần tham gia bảo hiểm xã hội không? Nhờ luật sư giải đáp giúp.

>>> Đặt câu hỏi cho luật sư tư vấn về các vấn đề trong hợp đồng thuê khoán, gọi ngay: 1900.6174

Trả lời

Với diện hợp đồng thuê tư vấn cá nhân như trường hợp của bạn thì chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 513 Bộ luật dân sự 2015 về hợp đồng dịch có quy định:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên thuê dịch vụ, còn bên thuê dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”

Do đó, mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia trong trường hợp hợp đồng thuê tư vấn cá nhân cũng được xem là hợp đồng dịch vụ. Trong hợp đồng quy định, bên cung cấp dịch vụ sẽ có nghĩa vụ đưa ra ý kiến hoặc tư vấn về công việc hoặc lĩnh vực nhất định. Còn với bên thuê dịch vụ có trách nhiệm chọn chuyên gia làm việc và phải trả tiền dịch vụ cho bên cung cấp.

Căn cứ các quy định nêu trên, một bên trong hợp đồng là bên cung cấp dịch vụ và không phải là người lao động nên không cần áp dụng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm thất nghiệp. Mặc dù vậy, bên cung cấp cũng vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Luật thuế thu nhập cá nhân 2014 với mức nộp thuế quy định là 10%.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia. Bất cứ khi nào bạn cần tư vấn về mẫu hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn trong nước tại Tổng đài pháp luật, đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi ngay cho tổng đài của chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 Tổng đài pháp luật luôn sẵn sàng khi được tư vấn và phục vụ cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

 

Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

 

  19006174