Bảo lãnh con riêng của vợ sang úc cần đáp ứng những điều kiện nào? Và chi phí bảo lãnh là bao nhiêu?

Bảo lãnh con riêng của vợ sang úc cần có những điều kiện nào? Việc bảo lãnh người thân của họ cùng qua Úc sinh sống cũng  đang được quan tâm khá nhiều. Tổng đài Pháp luật sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các điều kiện, thủ tục cũng như phí nộp xin visa cho trường hợp bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc. 

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về việc bảo lãnh người thân sang nước ngoài, gọi ngay 1900.6174

Tình huống chung:
Hiện nay, tôi đang định cư tại Úc cùng với các con chung của tôi và vợ tôi. Vừa qua, vợ tôi có mong muốn bảo lãnh đứa con riêng của vợ tôi và chồng trước của bà sang Úc để học tập, sinh sống cùng gia đình chúng tôi. Cho tôi hỏi việc bảo lãnh con riêng của vợ tôi sang Úc cần các điều kiện, hồ sơ, thủ tục gì? 

Bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc cần đáp ứng điều kiện nào?

 

Hiện nay, việc bảo lãnh con ruột, con riêng của vợ hoặc chồng sang Úc cần được lựa chọn theo diện xin Visa 101 của Úc. Theo đó, Visa 101 của Úc yêu cầu phải đáp ứng: 

Điều kiện đối với người bảo lãnh.

 

Trường hợp người con riêng của vợ dưới 25 tuổi, cha hoặc mẹ của người được bảo lãnh có thể nộp đơn xin Visa 101 thay cho con. Đồng thời, người được bảo lãnh có cha hoặc mẹ đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân mang quốc tịch Úc hoặc cư dân thường trú tại Úc, hoặc công dân New Zealand thường trú tại Úc;
 • Đủ điều kiện về sức khỏe và nhân thân (không phạm tội);
 • Bảo lãnh con ruột, con riêng của vợ hoặc chồng, con nuôi;bao-lanh-rieng-cua-vo-sang-uc
 • Trên 18 tuổi;
 • Có đủ năng lực tài chính: Cam kết bảo trợ tài chính cho đứa con riêng trong vòng 02 năm đầu và cũng như đối với các người con còn phụ thuộc khác. 
 • Không có lịch sử bị từ chối cấp visa hay bị từng bị trục xuất khỏi Úc. 

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về những điều kiện cần có khi bảo lãnh con riêng của vợ sang nước ngoài, gọi ngay 1900.6174

Điều kiện đối với người được bảo lãnh.

 

Người được bảo lãnh, tức đứa con riêng của người vợ cần đáp ứng:

 • Về độ tuổi: Đứa con phải dưới 18 tuổi và còn độc thân tại thời điểm nộp đơn xin; hoặc người con từ 18 – 25 tuổi nhưng là sinh viên toàn thời gian và vẫn phụ thuộc tài chính vào cha mẹ; hoặc con trên 18 tuổi nhưng bị khuyết tật. 
 • Đảm bảo điều kiện sức khỏe và đạo đức tốt (Không có hành vi vi phạm pháp luật hay an ninh quốc gia,…). 
 • Không được làm việc toàn thời gian tại Úc trong thời gian lưu trú.

bao-lanh-rieng-cua-vo-sang-uc 

Có thể nói, điều kiện để bảo lãnh con riêng sang Úc theo diện Visa 101 khá phức tạp, đòi hỏi người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh phải đáp ứng về nhiều mặt như nhân thân, sức khỏe, lịch sử di chuyển, phẩm chất đạo đức,… 

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về các điều kiện đối với người được bảo lãnh, gọi ngay 1900.6174

Bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc như thế nào?

 

Sau khi đã xác định bản thân người con được bảo lãnh và bản thân cha/mẹ đáp ứng đủ các điều kiện để bảo lãnh theo diện Visa 101 nêu trên, tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin bảo lãnh và thực hiện theo quy trình sau đây: 

Hồ sơ bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc.

 

 • Người bảo lãnh cần chuẩn bị:
 • Hộ chiếu và Giấy khai sinh;
 • Chứng cứ chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh ví dụ như Giấy khai sinh, Giấy nhận con nuôi,…
 • Chứng cứ chứng minh quốc tịch hoặc thường trú nhân như passport Úc, visa định cư,…
 • Chứng cứ chứng minh khả năng tài chính: Biên lai đóng thuế thu nhập cá nhân, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất,…
 • Phiếu lý lịch tư pháp. 

bao-lanh-rieng-cua-vo-sang-uc

 • Người được bảo lãnh (người con) cần chuẩn bị:
 • Hộ chiếu và Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (nếu có). Lưu ý, hộ chiếu cần có hiệu lực từ 06 tháng trở lên kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào Úc;
 • Đơn xin visa;
 • Chứng cứ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh: Vì là con riêng nên các bạn cần chuẩn bị Giấy khai sinh hoặc giấy tờ tương tự để chứng minh quan hệ;
 • Chứng cứ chứng minh quyền giám hộ: chỉ với trường hợp người con riêng dưới 18 tuổi, người bảo lãnh phải chứng minh quyền giám hộ với người con riêng;
 • Nếu người con riêng trên 18 tuổi: Cần Thư xác nhận của nhà trường với sinh viên toàn thời gian; hoặc Giấy xác nhận y tế về tình trạng khuyết tật; Bằng chứng cho việc được chu cấp tài chính bởi bố mẹ như Sao kê, Biên nhận chuyển tiền;…
 • Nếu người con riêng dưới 18 tuổi:  Thư xác nhận của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp và Hộ chiếu hoặc Bằng lái xe của người ký xác nhận vào thư. 
 • Nếu người con riêng từ đủ 16 tuổi: Lý lịch tư pháp tại từng quốc gia đứa trẻ đó từng sinh sống từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm kể từ lúc đủ 16 tuổi; hoặc dựa trên lịch sử du lịch. Trường hợp người con riêng đã/đang thực hiện nghĩa vụ quân sự thì cần nộp hồ sơ quân sự hoặc giấy xuất ngũ. Ngoài ra, người con cũng cần điền và ký vào form khai báo thông tin cá nhân theo mẫu của Lãnh sự quán Úc. 
 • Nếu người con riêng có con cái phụ thuộc: Cần cung cấp Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Hộ chiếu và Giấy khai sinh. 

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ, tài liệu nêu trên đều phải được dịch qua tiếng Anh và được sao y, trừ Lý lịch tư pháp phải nộp bản gốc. 

Thủ tục bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc.

 

Để thực hiện việc xin bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc theo diện Visa 101, các bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ xin bảo lãnh con riêng sang Úc với đầy đủ các tài liệu cần thiết của người bảo lãnh và người con riêng được bảo lãnh như đã được liệt kê ở trên.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc

Cần phải truy cập vào trang web của Đại sứ quán Úc

Tiếp đến, các bạn đăng ký tài khoản trên một trong hai trang web trên, điền đầy đủ thông tin của người bảo lãnh và người được bảo lãnh vào Đơn xin visa. Nếu không thể truy cập mạng Internet, các bạn có thể nộp đơn trực tiếp đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc hoặc gửi qua đường bưu điện. 

bao-lanh-rieng-cua-vo-sang-uc

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng phí và xét duyệt đơn xin visa

Khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản và điền thông tin, các bạn hãy nộp hồ sơ đã chuẩn bị và đóng phí theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc sẽ xem xét đơn xin visa của bạn trong vòng từ vài tuần đến vài tháng tùy trường hợp. 

Bước 4: Thẩm định hồ sơ

Sau khi xét duyệt đơn, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc sẽ thẩm định hồ sơ của bạn và có thể yêu cầu bổ sung thông tin hoặc các giấy tờ cần thiết. 

Bước 5: Nhận Visa

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ cấp Visa 101 cho bạn. Sau khi nhận được visa, các bạn đã có thể làm thủ tục xuất cảnh sang Úc. 

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về thủ tục bảo lãnh người thân ra nước ngoài, gọi ngay 1900.6174

Bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc mất bao nhiêu tiền?

 

Chi phí để bảo lãnh con riêng sang Úc khá lớn, bao gồm các khoản như:

 • Phí xét hồ sơ cho người con trong năm 2023 đã tăng lên 3,055AUD/hồ sơ (chưa bao gồm 1.4% phí surcharge). Nếu xin bảo lãnh cho 02 người con trở lên thì phải nộp riêng từng bộ hồ sơ cho mỗi người con. 
 • Với người thân đi kèm (nếu có), nếu đủ 18 tuổi trở lên, bạn phải nộp thêm 1,530 AUD; nếu dưới 18 tuổi, bạn phải nộp thêm 765 AUD. 
 • Các chi phí khác: Phí kiểm tra sức khỏe, sinh trắc học,…

>>>Luật sư tư vấn miễn pí về các chi phí khi bảo lãnh, gọi ngay 1900.6174

Qua bài viết này, Tổng đài Pháp luật đã cung cấp cho các bạn các điều kiện, thủ tục để xin Visa 101 của Úc nhằm bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc định cư. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ hotline 1900.6174 để được Tổng đài Pháp luật tư vấn miễn phí! 

 

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174