Chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội 2014

Chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Khi tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), mỗi người lao động sẽ được cấp một sổ BHXH để quản lý thông tin về chế độ bảo hiểm xã hội của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sổ BHXH có thể bị mất hoặc hư hỏng, khiến cho người lao động gặp khó khăn trong việc sử dụng và quản lý thông tin về chế độ BHXH của mình. Để giải quyết vấn đề này, cơ quan BHXH sẽ tiến hành cấp lại sổ BHXH cho người lao động.

Tuy nhiên, việc cấp lại sổ BHXH sẽ có một số chi phí phát sinh, và việc tính toán và thanh toán chi phí này cũng cần phải được quy định rõ ràng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí cấp lại sổ BHXH và các quy định liên quan đến việc tính toán và thanh toán chi phí này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Tổng Đài Pháp Luật qua hotline: 1900.6174 để được tư vấn miễn phí

>> Liên hệ tổng đài 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Sổ bảo hiểm xã hội được cấp lại khi nào?

 

>> Hướng dẫn miễn phí chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

chi-phi-cap-lai-so-bao-hiem-xa-hoi-khai-niem

Quy định về việc cấp lại sổ BHXH được chi tiết hóa trong Khoản 2 của Điều 46 trong Quyết định số 595/QĐ-BHXH năm 2017, với các trường hợp cụ thể sau:

1. Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời):

– Mất sổ hoặc sổ bị hỏng.

– Gộp sổ BHXH.

– Thay đổi số sổ, họ tên, chữ đệm, ngày tháng năm sinh của chủ sổ.

– Người đã hưởng BHXH một lần nhưng vẫn còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng.

2. Cấp lại bìa sổ BHXH:

– Trường hợp sổ BHXH ghi sai giới tính hoặc quốc tịch.

3. Cấp lại tờ rời sổ BHXH:

– Mất hoặc hỏng tờ rời sổ BHXH.

Do đó, khi xảy ra các trường hợp như mất hoặc hỏng sổ BHXH, hoặc có sự thay đổi về thông tin cá nhân như số sổ, họ tên, ngày tháng năm sinh, hay giới tính, quốc tịch, người lao động sẽ được cấp lại sổ BHXH.

Tuy nhiên, đối với những thay đổi thông tin khác, người lao động chỉ cần thực hiện thủ tục điều chỉnh thông tin sổ BHXH tại cơ quan BHXH, mà không cần phải yêu cầu cấp lại sổ. Điều này giúp bảo đảm tính chính xác và nhanh chóng trong việc cập nhật thông tin trên sổ BHXH của người lao động.

>> Xem thêm: Mất sổ bảo hiểm xã hội có sao không? Làm thể nào để cấp lại BHXH 2023

Mất sổ bảo hiểm xã hội có được cấp lại không?

 

Có thể nhận thấy rằng việc mất sổ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) là một tình huống không mong muốn và cần phải được giải quyết một cách kịp thời và hiệu quả. Theo quy định của Khoản 2 Điều 97 của Luật BHXH năm 2014, các trường hợp mất sổ BHXH được xử lý như sau:

Hồ sơ cấp lại sổ BHXH trong trường hợp hỏng hoặc mất bao gồm: a) Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH của người lao động. b) Sổ BHXH trong trường hợp bị hỏng.

Với tình trạng mất sổ BHXH, người lao động cần phải đề nghị cơ quan BHXH cấp lại sổ mới cho mình. Theo hướng dẫn tại Quyết định 222/QĐ-BHXH năm 2021, để được cấp lại sổ BHXH sau khi mất, người lao động cần phải thực hiện các bước sau:

– Người đang đi làm: Đến cơ quan BHXH mà doanh nghiệp mà họ đang làm việc tham gia BHXH.

– Người tham gia BHXH tự nguyện: Đến Đại lý thu hoặc trực tiếp đến cơ quan BHXH để thực hiện thủ tục.

– Người lao động đã nghỉ việc: Có thể đến bất kỳ cơ quan BHXH nào trên toàn quốc để yêu cầu cấp lại sổ BHXH.

Việc này giúp đảm bảo rằng người lao động sẽ tiếp tục được hưởng các quyền lợi của BHXH một cách liên tục và không bị gián đoạn do việc mất sổ. Đồng thời, quy trình này cũng nhấn mạnh vào tính kịp thời và thuận tiện để người lao động có thể tiếp tục quản lý và sử dụng sổ BHXH một cách dễ dàng.

Chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội là bao nhiêu?

 

>> HƯớng dẫn chi tiết chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội miễn phí, gọi ngay 1900.6174

Theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người lao động sẽ không phải chịu chi phí cho việc cấp lại sổ BHXH khi sổ bị mất hoặc hỏng, ngoại trừ một lần phí đăng ký ban đầu.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình cấp lại sổ BHXH, cơ quan BHXH phát hiện ra thông tin bị sai sót hoặc không chính xác, thì người lao động sẽ phải chịu trách nhiệm và chi phí để điều chỉnh thông tin đó.

Nếu người lao động muốn cấp lại sổ BHXH do thay đổi thông tin như số sổ, họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng, giới tính, quốc tịch, hoặc gộp sổ BHXH thì cũng sẽ không phải chịu chi phí cấp lại sổ BHXH đó.

Tuy nhiên, nếu người lao động muốn được cấp lại sổ BHXH do nguyên nhân khác như mất sổ, hỏng sổ, thì cơ quan BHXH sẽ tiến hành cấp lại sổ mới và đòi hỏi người lao động phải chuẩn bị Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) để được cấp lại.

Trong trường hợp này, người lao động sẽ phải chịu một lần phí đăng ký ban đầu, nhưng không phải chịu chi phí cấp lại sổ BHXH.

Tóm lại, chi phí cấp lại sổ BHXH sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân mà sổ bị mất hoặc hỏng và quy định của cơ quan BHXH.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người lao động sẽ không phải chịu chi phí cấp lại sổ BHXH, ngoại trừ một lần phí đăng ký ban đầu.

Vậy, trình tự thủ tục chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội như thế nào?

>> Xem thêm: Sổ bảo hiểm xã hội là gì theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội 2014?

Trình tự thủ tục chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

 

>> Tư vấn chi tiết chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội miễn phí, gọi ngay 1900.6174

Trình tự thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lập hồ sơ theo quy định

Để cấp lại sổ BHXH, người lao động cần lập hồ sơ theo quy định.

Người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có), hộ khẩu và sổ BHXH cũ (nếu có).

Nếu người lao động không có sổ BHXH cũ, cần điền đơn xin cấp lại sổ BHXH.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã lập hồ sơ đầy đủ, người lao động cần nộp hồ sơ tại cơ quan BHXH trực tiếp thu hoặc nơi đang làm việc, hoặc đại lý thu, hoặc UBND xã, hoặc cơ quan BHXH trên toàn quốc tùy theo trường hợp cụ thể. Khi nộp hồ sơ, người lao động cần đính kèm các giấy tờ cần thiết để chứng minh việc cấp lại sổ BHXH.

Bước 3: Cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ và giải quyết theo quy định

Cơ quan BHXH sẽ tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các thủ tục xét duyệt, kiểm tra thông tin và cấp lại sổ BHXH cho người lao động.

Trong quá trình giải quyết, cơ quan BHXH có thể yêu cầu người lao động cung cấp thêm các giấy tờ hoặc thông tin khác để đảm bảo rõ ràng và chính xác thông tin.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết

Sau khi hoàn tất thủ tục, người lao động sẽ nhận được kết quả giải quyết gồm sổ BHXH mới và các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Nếu cần thiết, cơ quan BHXH sẽ thông báo về việc điều chỉnh thông tin hoặc các thủ tục khác để đảm bảo đầy đủ và chính xác thông tin.

Ngoài các bước trên, người lao động còn cần chú ý đến thời gian giải quyết hồ sơ.

Thời gian giải quyết hồ sơ cấp lại sổ BHXH được quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn của BHXH.

Trong thời gian chờ đợi giải quyết hồ sơ, người lao động nên giữ tốt các giấy tờ liên quan để đối chiếu khi cần thiết.

Vậy, hậu quả khi mất chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thế nào?

>> Xem thêm: Hủy sổ bảo hiểm xã hội online theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội 2014

Hậu quả khi mất chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

 

Mất sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho người lao động, bao gồm:

1. Khó khăn trong việc xác định quyền lợi bảo hiểm xã hội: Việc mất sổ BHXH có thể làm cho người lao động không thể xác định được quyền lợi bảo hiểm xã hội của mình, đặc biệt là trong trường hợp cần điều chỉnh hoặc thực hiện các thủ tục hưởng bảo hiểm.

2. Tốn thời gian và chi phí để cấp lại sổ BHXH: Nếu mất sổ BHXH, người lao động sẽ phải tốn thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục cấp lại sổ BHXH.

Thời gian và chi phí này có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của cơ quan BHXH và tình trạng cụ thể của từng trường hợp.

3. Khó khăn trong việc xin vay tiền hoặc làm các thủ tục khác: Mất sổ BHXH cũng có thể gây khó khăn trong việc xin vay tiền tại các ngân hàng hoặc thực hiện các thủ tục khác liên quan đến việc chứng minh quyền lợi của người lao động.

4. Mất tiền bảo hiểm: Nếu mất sổ BHXH, người lao động có thể bị mất tiền bảo hiểm đã đóng trước đó.

Điều này có thể xảy ra nếu người lao động không thực hiện kịp thời các thủ tục cấp lại sổ BHXH.

5. Ảnh hưởng đến quyền lợi hưu trí: Nếu mất sổ BHXH, người lao động có thể bị thiệt hại đáng kể đối với quyền lợi hưu trí trong tương lai.

Việc đóng bảo hiểm xã hội là một phần quan trọng trong việc tích lũy quỹ tiền hưu trí của người lao động, vì vậy mất sổ BHXH có thể ảnh hưởng đến quyền lợi hưu trí của người lao động.

Vì vậy, để tránh gặp các hậu quả tiêu cực khi mất sổ BHXH, người lao động nên giữ gìn và bảo quản tốt sổ BHXH của mình, tránh để mất hoặc hư hỏng.

Nếu mất sổ BHXH, người lao động nên thực hiện các thủ tục cấp lại sổ BHXH kịp thời để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội của mình.

Nếu người lao động mất sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thì không có nghĩa là người lao động đã đánh mất quyền lợi.

Tuy nhiên, việc mất sổ BHXH có thể gây khó khăn trong việc xác định quyền lợi và thủ tục hưởng bảo hiểm sau này.

Người lao động cần nhanh chóng thực hiện các thủ tục cấp lại sổ BHXH để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông thường, quy trình cấp lại sổ BHXH bao gồm việc lập hồ sơ và nộp hồ sơ tại các cơ quan BHXH tương ứng.

Sau khi cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ thực hiện các thủ tục xét duyệt, kiểm tra thông tin và cấp lại sổ BHXH mới cho người lao động.

Nếu không có sổ BHXH, người lao động vẫn có thể được hưởng các quyền lợi bảo hiểm xã hội theo quy định.

Tuy nhiên, việc xác định các quyền lợi này có thể gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Nếu không có sổ BHXH, người lao động có thể đưa ra các bằng chứng khác để chứng minh quyền lợi của mình, như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận tạm trú/tạm vắng hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc đóng bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội của mình, người lao động nên giữ gìn và bảo quản tốt sổ BHXH, tránh để mất hoặc hư hỏng.

Nếu có thay đổi về thông tin cá nhân hoặc thông tin liên quan đến đóng bảo hiểm xã hội, người lao động cần thông báo cho cơ quan BHXH để được cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác.

Vậy, chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi mất sổ bảo hiểm xã hội được cấp lại không?

>> Gọi ngay 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội 

Chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi mất sổ bảo hiểm xã hội có được cấp lại không?

 

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 97 Luật BHXH năm 2014 và hướng dẫn tại Quyết định 222/QĐ-BHXH năm 2021, khi mất sổ BHXH, người lao động cần thực hiện các thủ tục cấp lại sổ BHXH tại các cơ quan BHXH tương ứng.

Trong trường hợp người lao động đang đi làm, họ cần đến cơ quan BHXH nơi doanh nghiệp tham gia BHXH để thực hiện thủ tục cấp lại sổ BHXH mới. Nếu người lao động đang tham gia BHXH tự nguyện, họ có thể đến đại lý thu hoặc cơ quan BHXH trực tiếp thu để thực hiện thủ tục này.

Đối với người lao động đã nghỉ việc, họ có thể đến bất kì cơ quan BHXH nào trên toàn quốc để thực hiện thủ tục cấp lại sổ BHXH.

chi-phi-cap-lai-so-bao-hiem-xa-hoi-cu-the

Để được cấp lại sổ BHXH, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH và sổ BHXH cũ (nếu còn), hoặc các giấy tờ khác để chứng minh quyền lợi bảo hiểm xã hội của mình. Sau khi cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ thực hiện các thủ tục xét duyệt và chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội mới cho người lao động.

Việc cấp lại sổ BHXH cho người lao động là rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội của họ.

Do đó, người lao động cần nhanh chóng thực hiện các thủ tục chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội  trong trường hợp mất hoặc hỏng sổ để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh gặp các hậu quả tiêu cực như đã nêu ở trên.

>> Liên hệ Luật sư tư vấn về chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác nhất, liên hệ ngay 1900.6174

Cấp lại sổ bảo hiểm xã hội có ảnh hưởng đến quyền lợi không?

 

Theo Quyết định 1035/QĐ-BHXH năm 2015 và các hướng dẫn chi tiết về việc cấp lại sổ Bảo hiểm Xã hội (BHXH), quá trình này đòi hỏi một số thủ tục và có ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh:

1. Bản in mới cho sổ BHXH:

– Khi cấp lại sổ BHXH, các thông tin trên bìa sổ BHXH cần phải được in mới để phản ánh những thay đổi nếu có. Điều này đảm bảo tính chính xác và cập nhật của thông tin trong sổ.

– Nếu sổ được cấp lại do thay đổi họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, hoặc số sổ, những thông tin này sẽ được điều chỉnh và in mới trên sổ BHXH.

2. Thông tin trên tờ rời sổ BHXH:

– Nếu người tham gia BHXH mất hoặc hỏng tờ rời, các thông tin về quá trình đóng BHXH và các chế độ như bảo hiểm thất nghiệp sẽ được in mới trên tờ rời.

– Thông tin về thời gian đóng BHXH, tử tuất, bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng sẽ được ghi lại để đảm bảo tính chính xác và minh bạch của quá trình đóng và hưởng BHXH.

3. Quy trình in và đóng dấu:

– Quy trình in và đóng dấu giáp lai trên tờ rời sổ BHXH cũng đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác. Việc này giúp xác nhận tính hợp lệ của sổ BHXH cấp lại và tránh được việc làm giả hoặc sử dụng thông tin không chính xác.

4. Ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia:

– Việc cấp lại sổ BHXH không ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia. Thay đổi và cập nhật thông tin trong sổ nhưng không ảnh hưởng đến quyền lợi BHXH mà người tham gia đã tích lũy và được quy định trước đó.

– Hệ thống của cơ quan BHXH sẽ ghi nhận và theo dõi các quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia, bao gồm cả việc cấp lại sổ BHXH và các thay đổi liên quan.

Tổng cộng, quy trình cấp lại sổ BHXH không chỉ là việc in mới thông tin mà còn đảm bảo tính minh bạch, chính xác và hợp lệ của sổ. Việc này không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia mà thậm chí còn nâng cao tính khách quan và tin cậy của hệ thống BHXH.

Ngoài những nội dung tư vấn trong bài viết về vấn đề chi phí cấp lại sổ bảo hiểm xã hội nếu bạn có bất kỳ nội dung nào chưa rõ cần được giải đáp đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi điện ngay cho luật sư Tổng Đài Pháp Luật của chúng tôi qua điện thoại 1900.6174 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174