Dịch vụ đăng ký bản quyền – Đăng ký bản quyền tác giả nhanh chóng

Đăng ký bản quyền tác giả là việc chủ sở hữu của tác phẩm hay các tác giả sáng tạo ra tác phẩm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho các tác phẩm do mình sáng tạo ra tại Cục bản quyền tác giả để bảo hộ cho tác phẩm của mình. Thủ tục đăng ký bản quyền không quá phức tạp, tuy nhiên có nhiều người vẫn còn lúng túng và không biết bắt đầu từ đâu.

Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các bạn tìm đến với công ty Luật Thiên Mã. Tại đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền với quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng với mức chi phí vô cùng hợp lý. Để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ với Tổng đài pháp luật qua số hotline sau đây 1900.6174

>>> Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Thiên Mã có ưu điểm gì? Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Thiên Mã có ưu điểm gì?

 

Khi có nhu cầu đăng ký bản quyền, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Thiên Mã để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Về thời gian đăng ký bản quyền chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thủ tục này một cách nhanh nhất cho quý khách hàng. Hơn nữa, công ty còn có một đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý nên hồ sơ được soạn chính xác, do đó mà khả năng đăng ký bản quyền thành công rất cao, tiết kiệm được công sức và thời gian quý báu của khách hàng.

giay-dang-ky-ban-quyen

Khi cần hướng dẫn, muốn được tư vấn về các thủ tục nói trên khách hàng có thể liên hệ với Luật Thiên Mã để được hỗ trợ các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn về các đối tượng tác phẩm có thể đăng ký để khách hàng có thể  tham khảo và lựa chọn tác phẩm đăng ký

– Tư vấn các tài liệu, thông tin cần thiết mà quý khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký và chuyển cho khách hàng qua email hoặc là gặp trao đổi trực tiếp để khách hàng tham khảo và sửa đổi, bổ sung thông tin vào hồ sơ (nếu cần)

– Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền, theo dõi việc xem xét hồ sơ, kịp thời bổ sung và sửa đổi hồ sơ theo đúng như yêu cầu của chuyên viên xem xét hồ sơ (nếu có)

– Nhận giấy chứng nhận và chuyển cho các khách hàng của mình hoặc khiếu nại việc từ chối cấp Giấy chứng nhận bản quyền tác giả (trong trường hợp Cục BQTG từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký)

– Theo dõi việc sử dụng bản quyền, kịp thời phát hiện và thông báo cho các khách hàng trong những trường hợp phát hiện việc vi phạm bản quyền của khách hàng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giấy vệ sinh an toàn thực phẩm toàn quốc – nhanh chóng 

Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Thiên Mã

 

Bước 1: Tư vấn pháp luật cho quý khách hàng về đăng ký bản quyền

Tư vấn cho khách hàng hiểu được cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian bao nhiêu lâu? Tư vấn cho khách hàng hiểu được các quy định của pháp luật hiện hành về việc đăng ký bản quyền, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, thời gian thực hiện là bao nhiêu lâu? v.v…

Bước 2: Soạn thảo các hồ sơ

Các chuyên viên của Luật Thiên Mã sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền cho quý khách hàng với đầy đủ các thành phần hồ sơ theo đúng quy định. Hồ sơ soạn thảo về nội dung và hình thức sẽ được chuyển cho quý khách hàng để ký hồ sơ.

Bước 3: Thay mặt quý khách hàng thực hiện các thủ tục tại Cục bản quyền

Sau khi đã thực hiện soạn xong hồ sơ, Luật Thiên Mã sẽ chuyển hồ sơ để khách hàng kiểm tra lại lần nữa. Hồ sơ hợp lệ sẽ được Cục bản quyền giải quyết.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý khách hàng

Sau khi đã nhận kết quả , Luật Thiên Mã sẽ triển khai và hoàn thiện các thủ tục đăng ký bản quyền và nhanh chóng chuyển kết quả đến cho các khách hàng.

Bước 5: Chuyên viên tư vấn thủ tục sau khi đã đăng ký bản quyền thành công

>>> Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Thiên Mã? Gọi ngay: 1900.6174

Thời gian và chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Thiên Mã

 

Chi phí của dịch vụ đăng ký bản quyền thường sẽ bao gồm các khoản chi phí khác nhau.

Chi phí thuê dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Thiên Mã sẽ được tính dựa trên khối lượng công việc mà các chuyên viên đã thực hiện.

Luật Thiên Mã sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền với nhiều gói ưu đãi và mức giá khác nhau, mọi chi phí đều được các nhân viên báo giá ngay từ đầu và có hợp đồng cam kết, Quý khách hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng, cam kết không có phí phát sinh thêm.

Bản quyền là gì?

 

Bản quyền là quyền pháp lý được cấp cho tác giả, nhà sáng tác hoặc chủ sở hữu để bảo vệ các tác phẩm sáng tạo của họ khỏi việc sao chép, sử dụng hoặc phân phối mà không có sự cho phép từ phía chủ sở hữu. Nó là một hình thức quyền sở hữu trí tuệ và có thể áp dụng cho nhiều loại tác phẩm sáng tạo như sách, bài hát, phim ảnh, hình ảnh, phần mềm, và nhiều loại tác phẩm khác.

Bản quyền trao cho chủ sở hữu các quyền độc quyền để kiểm soát việc sao chép, sử dụng và phân phối tác phẩm của mình. Điều này có nghĩa là người khác không thể sao chép, sử dụng hoặc phân phối tác phẩm mà không có sự cho phép từ chủ sở hữu. Tuy nhiên, có thể có các trường hợp được quy định pháp lý cho phép sử dụng một phần hoặc toàn bộ tác phẩm mà không cần sự cho phép từ chủ sở hữu, như trong trường hợp sử dụng hợp lý (fair use) trong một số quốc gia.

chuyen-dang-ky-ban-quyen

Bản quyền thường có thời hạn, và sau khi hết hạn, tác phẩm thường trở thành tài sản công cộng và có thể được sử dụng tự do bởi công chúng. Thời hạn bản quyền thay đổi tùy theo quốc gia và loại tác phẩm.

Như vậy, có thể thấy bản quyền là một phần quan trọng của hệ thống pháp lý để khuyến khích sáng tạo và đảm bảo người sáng tạo được bảo vệ và công nhận công lao của mình.

>>> Xem thêm: Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH nhanh chóng – dễ dàng

Vì sao cần đăng ký bản quyền?

 

Đăng ký bản quyền tác giả sẽ mang lại những lợi ích sau cho khách hàng, cụ thể như:

– Chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp của tác giả hoặc chủ sở hữu đối với tác phẩm;

– Bảo hộ tác phẩm để chống lại hành vi xâm phạm trái phép tác phẩm như: Sao chép, sử dụng trái phép; lạm dụng tác phẩm;

– Có quyền cho các bên khác được sử dụng, khai thác tác phẩm trên cơ sở có trả phí đầy đủ cho chủ sở hữu;

– Quyền tác giả đối với các tác phẩm sẽ được coi là tài sản trí tuệ, có thể đem ra định giá và góp vốn với bên thứ 3 trong các hoạt động kinh doanh;

– Các quyền lợi khác có liên quan.

 

Các loại hình tác phẩm được bảo hộ bản quyền

 

Theo như quy định của Luật sở hữu trí tuệ, các tác phẩm sau đây sẽ được đăng ký bảo hộ quyền tác giả, cụ thể:

Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ sẽ bao gồm:

 1. Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và các tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc là ký tự khác;
 2. Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;
 3. Các tác phẩm báo chí;
 4. Các tác phẩm âm nhạc;
 5. Các tác phẩm sân khấu;
 6. Các phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây được gọi chung là các tác phẩm điện ảnh);
 7. Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;
 8. Tác phẩm nhiếp ảnh;
 9. Tác phẩm kiến trúc;
 10. Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;
 11. Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;
 12. Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ theo quy định tại mục 1 nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

Tác phẩm được bảo hộ quy định tại mục 1 và mục 2 nêu trên phải do tác giả trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí tuệ của mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác.

>>>Các loại hình tác phẩm được bảo hộ bản quyền? Gọi ngay: 1900.6174

Đối tượng không được bảo hộ bản quyền tác giả

 

Theo quy định của Luật Bản quyền tác giả Việt Nam, có một số đối tượng không được bảo hộ bản quyền tác giả. Dưới đây là một số đối tượng không được bảo hộ bản quyền tác giả theo quy định hiện hành:

 1. Các tác phẩm không được coi là sáng tạo: Các ý tưởng, quy tắc, cách thức thực hiện công việc, thuật toán, hệ thống, nguyên tắc, phương pháp kinh doanh, thông tin thông thường và các tài liệu giảng dạy không được coi là sáng tạo và không được bảo hộ bản quyền.
 2. Các tác phẩm không đạt yêu cầu sáng tạo: Các tác phẩm không đạt yêu cầu sáng tạo, không có độ sáng tạo đáng kể, không có giá trị nghệ thuật, văn hóa hoặc khoa học không được bảo hộ bản quyền.
 3. Các tác phẩm không được công bố hoặc không được công nhận: Các tác phẩm chưa được công bố hoặc không được công nhận chính thức không được bảo hộ bản quyền. Điều này áp dụng cho các tác phẩm chưa được công bố công khai hoặc chưa được đăng ký bản quyền.
 4. Các tác phẩm không phù hợp với quy định pháp luật: Các tác phẩm vi phạm quy định pháp luật, vi phạm quyền riêng tư, gây hại cho lợi ích quốc gia, công cộng, an ninh quốc gia, trật tự xã hội, truyền thống văn hóa của dân tộc không được bảo hộ bản quyền.

>>> Đối tượng không được bảo hộ bản quyền tác giả? Gọi ngay: 1900.6174

Đăng ký bản quyền cần điều kiện gì?

 

Điều kiện chung

Để được đăng ký bản quyền tác giả thì các tác phẩm buộc phải đáp ứng những điều kiện bảo hộ quyền tác giả nhất định dưới đây:

 1. Tác phẩm cần có tính sáng tạo: phải được các tác giả trực tiếp sáng tạo, không được sao chép tác phẩm của những người khác;
 2. Cần được thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định. Ví dụ như tác phẩm truyện, thơ thể hiện dưới dạng những trang viết; tác phẩm điện ảnh thể hiện dưới dạng những thước phim,…

chuyen-dang-ky-ban-quyen

Điều kiện về tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả

Được quy định cụ thể tại Điều 13 của Luật Sở hữu trí tuệ thì chủ sở hữu quyền tác giả, tác giả có đầy đủ điều kiện bảo hộ quyền tác giả bao gồm:

  • Là người trực tiếp sáng tạo ra các tác phẩm và cũng là chủ sở hữu
  • Là cá nhân, các tổ chức Việt Nam và nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam mà chưa công bố ở bất kỳ nước nào mới có đủ điều kiện đăng ký quyền tác giả.
  • Là cá nhân và tổ chức Việt Nam, nước ngoài có tác phẩm được công bố đồng thời tại Việt Nam trong thời gian 30 ngày kể từ ngày tác phẩm đó được công bố lần đầu ở nước khác.
 • Là cá nhân và tổ chức nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo quy định của điều ước quốc tế về quyền tác giả mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

>>> Điều kiện để được đăng ký bản quyền là gì? Gọi ngay: 1900.6174

Hồ sơ đăng ký bản quyền

 

Hồ sơ đăng ký bản quyền sẽ bao gồm những tài liệu như sau:

– Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả (theo mẫu do Luật Thiên Mã soạn thảo và ký kết)

– Quyết định giao việc cho tác giả sáng tạo ra tác phẩm (trong trường hợp các tác giả là nhân viên công ty) hoặc hợp đồng thuê sáng tạo ra tác phẩm (trong trường hợp các chủ sở hữu tác phẩm thuê bên thứ 3 sáng tạo ra tác phẩm).

– Giấy cam đoan của tác giả trong đó có những nội dung tác giả cam đoan mình chính là người sáng tạo ra tác phẩm đó và không sao chép tác phẩm của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những cam kết của mình.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của tác giả hoặc của chủ sở hữu tác phẩm (trường hợp chủ sở hữu là các cá nhân)

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc là quyết định thành lập tổ chức là chủ sở hữu tác phẩm đi đăng ký

– Hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu tác phẩm, ủy quyền cho chúng tôi được đại diện tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả.

– Tác phẩm đăng ký (sẽ phụ thuộc vào từng loại hình tác phẩm và sẽ được phía chúng tôi tư vấn chi tiết sau khi nhận được thông tin tác phẩm đăng ký)

>>> Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì? Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục đăng ký bản quyền

 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả sẽ được thực hiện theo trình tự các bước như sau đây:

Bước 1: Phân loại và lựa chọn tác phẩm cần đăng ký

Việc phân loại các tác phẩm đăng ký sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được hình thức bảo hộ cho tác phẩm đăng ký đúng theo quy định của pháp luật về Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền

Hồ sơ đăng ký bản quyền đã được chúng tôi liệt kê chi tiết theo những nội dung bên trên, quý khách hàng có thể tham khảo

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tới Cục bản quyền tác giả

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký, chủ sở hữu/tác giả sẽ nộp đơn đăng ký quyền tác giả tới Cục bản quyền theo địa chỉ chúng tôi đã giới thiệu theo nội dung bên trên.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ đăng ký

Cục bản quyền tác giả sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký đã được nộp tới Cục bản quyền để xem xét tính pháp lý của hồ sơ.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

Trường hợp các hồ sơ đăng ký đáp ứng được những quy định của Luật sở hữu trí tuệ, Cục bản quyền tác giả sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu/tác giả.

Trường hợp hồ sơ không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục bản quyền sẽ từ chối và sẽ nêu rõ các lý do từ chối để người nộp tham khảo.

hoan-dang-ky-ban-quyen

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “Đăng ký bản quyền” đã được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp để gửi đến cho các bạn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề trên xin mời quý bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi về cho Tổng đài pháp luật qua hotline: 1900.6174 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng cũng như các ý kiến đóng góp của quý bạn đọc trong tương lai.

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174