Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu trọn gói, giá rẻ tại Tổng Đài Pháp Luật

Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu trọn gói tại Tổng Đài Pháp Luật có gì? Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay, việc xây dựng và bảo vệ một thương hiệu uy tín và tạo dấu ấn riêng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có những thời điểm mà doanh nghiệp cảm thấy cần thay đổi hướng hoặc tập trung vào lĩnh vực mới, và điều này có thể đồng nghĩa với việc chuyển nhượng nhãn hiệu.

Việc này không chỉ đòi hỏi sự quan tâm kỹ lưỡng đến vấn đề pháp lý mà còn yêu cầu một quá trình chuẩn bị và thực hiện có sự tư vấn chuyên nghiệp. Tại Tổng Đài Pháp Luật hỗ trợ dịch vụ chuyển nhượng vốn chuyên nghiệp và chính xác nhất mang uy tín đến cho khách hàng. Trường hợp có nhu cầu cần được các Luật sư tư vấn khẩn cấp, hãy nhấc máy gọi đến đường dây nóng 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

>>> Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật có gì đặc biệt? Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật có gì đặc biệt? Tại sao khách hàng nên lựa chọn?

 

Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu là một giải pháp hữu ích cho các nhà đầu tư khi bước chân vào lĩnh vực khởi nghiệp, giúp họ giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư kinh doanh. Việc này bắt nguồn từ việc chuyển nhượng mang lại những lợi ích to lớn cho cả người nhượng quyền và người nhận quyền.

Lợi ích cho người nhượng quyền:

 1. Hưởng lợi từ công nghệ và thương hiệu hiện có: Người nhượng quyền có thể truyền tải công nghệ, phương thức kinh doanh và thương hiệu đã có sẵn, giúp người nhận quyền nắm bắt lợi thế và định hình kinh doanh của họ dễ dàng hơn.
 2. Giảm chi phí quảng cáo: Người nhận quyền sẽ được hưởng lợi từ thương hiệu đã được xây dựng, giúp họ tiết kiệm chi phí quảng cáo và tiếp cận ngay một lượng khách hàng ổn định.
 3. Hỗ trợ về cơ sở vật chất và địa điểm kinh doanh: Người nhận quyền sẽ nhận được sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và địa điểm kinh doanh từ người nhượng quyền, giúp họ bắt đầu hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

chuyen-dich-vu-chuyen-nhuong-nhan-hieu

Lợi ích cho người nhận quyền:

 1. Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu: Luật Thiên Mã giúp bên nhận quyền thương mại khi tham gia đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ, giúp giảm chi phí nguyên vật liệu cho hệ thống kinh doanh.
 2. Yên tâm về chất lượng sản phẩm/dịch vụ: Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu của Luật Thiên Mã, khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp, với sự hỗ trợ và giám sát chặt chẽ từ đội ngũ chuyên nghiệp.
 3. Tư vấn về quy định pháp luật: Khách hàng sẽ được luật sư và chuyên viên tư vấn cung cấp thông tin về các quy định pháp luật liên quan đến việc chuyển nhượng nhãn hiệu, giúp họ hiểu rõ và hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Luật Thiên Mã đã xây dựng và phát triển tạo uy tín trong lòng khách hàng, cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp của họ trong quá trình kinh doanh.

>>> Xem thêm: Chuyển nhượng cổ phần – Dịch vụ chuyển nhượng cổ phần trọn gói

Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu tại Luật Thiên Mã được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng. Quy trình này bao gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng

Đầu tiên, chúng tôi tiếp nhận thông tin về dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu từ quý khách hàng và cung cấp tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của họ.

Quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cho việc chuyển nhượng, cụ thể:

 1. Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.
 2. Hai bản hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.
 3. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.
 4. Chứng từ nộp lệ phí đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Sau khi đơn đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu được xem xét và Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện các hoạt động liên quan, kết quả nhận được sẽ là việc Cục SHTT sẽ cấp Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

Bước 2: Ký hợp đồng và chuẩn bị hồ sơ

Chúng tôi ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý với quý khách hàng. Dựa trên thông tin được cung cấp, chúng tôi tiến hành chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ chuyển nhượng vốn góp.

Sau đó, chúng tôi chuyển hồ sơ cho quý khách hàng kiểm tra và ký duyệt.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan thẩm quyền

Hồ sơ đã được kiểm tra và ký duyệt sẽ được chúng tôi nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Chúng tôi sẽ đại diện cho quý khách hàng trong quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết tại cơ quan này.

Bước 4: Đại diện nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

Chúng tôi theo dõi quá trình xử lý tại cơ quan đăng ký kinh doanh, đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện suôn sẻ.

Sau khi quá trình hoàn thành, chúng tôi sẽ đại diện cho quý khách hàng nhận kết quả từ cơ quan và tiến hành bàn giao kết quả cho họ.

Chúng tôi cam kết đảm bảo mọi thủ tục liên quan hoàn tất một cách tốt nhất, mang lại sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng.

Quy trình này được Luật Thiên Mã thực hiện với sự chuyên nghiệp và uy tín, nhằm đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chất lượng và kết quả tốt nhất trong quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu.

>>> Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật? Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ chuyển nhượng thương hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật mất bao nhiêu tiền?

 

Dịch vụ điều chuyển nhượng nhãn hiệu tại Luật Thiên Mã dựa trên triết lý “tuân thủ thời gian, sự thật và nguyên tắc” tại mọi khía cạnh của công việc. Trong suốt quá trình này, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng, và quyền lợi của bạn chính là kim chỉ nam cho nhiệm vụ kinh doanh của chúng tôi. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào giá trị dịch vụ cũng như uy tín của chúng tôi.

Việc xác định chi phí cụ thể cho dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như sau:

 1. Khối lượng công việc: Giá dịch vụ sẽ được đánh giá dựa trên khối lượng công việc mà bạn yêu cầu.
 2. Loại điều chỉnh đầu tư: Mỗi yêu cầu điều chỉnh đầu tư đều mang tính độc đáo. Chúng tôi sẽ sử dụng loại điều chỉnh này để xác định giá cụ thể.
 3. Lựa chọn gói dịch vụ: Chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, từ dịch vụ riêng lẻ đến gói dịch vụ toàn diện.

chuyen-dich-vu-chuyen-nhuong-nhan-hieu

Khi chúng tôi hiểu rõ tình hình của bạn, đáp ứng các yêu cầu và hiểu đúng mong muốn của bạn, Luật Thiên Mã sẽ trình bày báo giá cụ thể cho dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Báo giá này sẽ dựa trên gói dịch vụ mà bạn đã chọn và phản ánh một cách chính xác công việc bạn cần thực hiện. Đặc biệt, tinh thần minh bạch và trung thực luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động của chúng tôi.

>>> Dịch vụ chuyển nhượng thương hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật mất bao nhiêu tiền? Gọi ngay: 1900.6174

Điều kiện chuyển nhượng nhãn hiệu như thế nào?

 

Để thực hiện quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu, hai bên nhận và chuyển cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 1. Chủ sở hữu của nhãn hiệu chỉ có thể chuyển nhượng nhãn hiệu và quyền liên quan trong phạm vi được bảo vệ theo quy định.
 2. Việc chuyển nhượng quyền liên quan đến nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc điểm, nguồn gốc, tên thương hiệu hoặc các nhãn hiệu liên quan của Công ty đối với sản phẩm, dịch vụ được đánh dấu bằng nhãn hiệu.
 3. Quyền liên quan đến nhãn hiệu chỉ có thể chuyển nhượng cho tổ chức hoặc cá nhân đáp ứng đầy đủ điều kiện về việc đăng ký quyền sở hữu nhãn hiệu đó.
 4. Thêm vào đó, một điểm quan trọng cần lưu ý là hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu chỉ có hiệu lực sau khi đã hoàn tất việc đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền quản lý quyền sở hữu công nghiệp.

Như vậy, quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu sẽ được tiến hành thông qua việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhượng vốn góp nhanh chóng, dễ dàng

Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu

 

Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu được thực hiện theo một quy trình để đảm bảo tính chính xác cao, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Ký kết thỏa thuận chuyển nhượng nhãn hiệu

Các bên thỏa thuận và lập hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Bước 2: Thực hiện đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu

Bên chuyển nhượng nộp một bộ hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ bao gồm các tài liệu:

 1. Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định.
 2. Bản gốc hoặc bản sao hợp đồng hợp lệ.
 3. Bản gốc văn bằng bảo hộ.
 4. Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, và văn bản giải trình lý do không đồng ý của bất kỳ đồng chủ sở hữu nào nếu việc chuyển giao quyền không thuộc sở hữu chung.
 5. Chứng từ nộp phí và lệ phí.
 6. Giấy ủy quyền nộp hồ sơ cho Luật Thiên Mã

Bước 3: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

Nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện các hoạt động sau:

Ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu cho cá nhân hoặc tổ chức.

Tiến hành ghi nhận và văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu mới, và ghi nhận việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu cùng Sổ đăng ký quốc gia về chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp.

Công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng kể từ ngày quyết định được ký.

>>> Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu diễn ra như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Lưu ý phân biệt giữa chuyển nhượng thương hiệu và chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu

 

Trong quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu, có sự phân biệt quan trọng giữa việc chuyển nhượng nhãn hiệu và việc chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu. Khi chuyển nhượng nhãn hiệu, quyền của bên nhận chuyển nhượng tăng lên và quyền của bên chuyển nhượng kết thúc. Trong khi đó, chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu đề cập đến việc chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu trong phạm vi quyền sở hữu của mình. Điều này phải được thể hiện qua hợp đồng sử dụng nhãn hiệu, hay còn gọi là hợp đồng li-xăng.

Hợp đồng li-xăng bao gồm ba loại chính: hợp đồng li-xăng độc quyền, hợp đồng li-xăng không độc quyền và hợp đồng li-xăng thứ cấp. Hợp đồng li-xăng độc quyền đặt ra rằng chủ sở hữu nhãn hiệu không thể ký kết hợp đồng sử dụng nhãn hiệu với bên thứ ba và chỉ sử dụng nhãn hiệu nếu có sự đồng ý từ bên nhận chuyển nhượng. Bên nhận chuyển nhượng sẽ được quyền độc quyền sử dụng nhãn hiệu trong phạm vi và thời hạn được chuyển quyền.

chuyen-dich-vu-chuyen-nhuong-nhan-hieu

Hợp đồng li-xăng không độc quyền cho phép chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn sử dụng nhãn hiệu trong thời gian và phạm vi chuyển giao quyền sử dụng. Trong khi đó, hợp đồng li-xăng thứ cấp xảy ra khi bên chuyển nhượng lại chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu cho một bên thứ ba qua một hợp đồng khác.

Chính vì vậy, khi chủ sở hữu nhãn hiệu cân nhắc việc chuyển nhượng, cần hiểu rõ ba loại hợp đồng này để đưa ra quyết định chính xác và tránh sự nhầm lẫn có thể gây hại cho doanh nghiệp. Ngoài ra, hợp đồng li-xăng phải đáp ứng đầy đủ các quy định theo luật. Đặc điểm quan trọng của hợp đồng li-xăng là không cần đăng ký giống như hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, mà việc có hiệu lực hay không dựa vào sự thỏa thuận của các bên.

>>> Lưu ý phân biệt giữa chuyển nhượng thương hiệu và chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu? Gọi ngay: 1900.6174

Một số câu hỏi thường gặp

 

Trong quá trình thực hiện chuyển nhượng nhãn hiệu, quý khách hàng có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề cần giải đáp. Dưới đây là một vài câu hỏi có thể sẽ gặp phải:

Thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu ở đâu?

 

Luật Thiên Mã đóng vai trò là đối tác đáng tin cậy, đại diện cho sở hữu công nghiệp, giúp khách hàng thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả quy trình thủ tục đã nêu trên.

Cần lưu ý gì khi thực hiện chuyển nhượng thương hiệu?

 

Việc chuyển nhượng nhãn hiệu yêu cầu rằng nhãn hiệu đó không thể có bất kỳ sự trùng lặp hay tương đồng nào với các nhãn hiệu còn tồn tại của bên chuyển nhượng. Trong trường hợp xuất hiện trùng lặp hoặc tương đồng, sẽ cần thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ những nhãn hiệu đó, nhằm đảm bảo rằng không tạo ra những hiểu lầm về nguồn gốc sản phẩm hoặc dịch vụ mang nhãn hiệu cho người tiêu dùng.

Hơn nữa, nhãn hiệu được chuyển nhượng cũng không được trùng hoặc tương tự với tên thương mại của bên chuyển nhượng, để tránh bất kỳ khả năng nào về việc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của sản phẩm hoặc dịch vụ được mang nhãn hiệu.

Trong cuộc hành trình phát triển kinh doanh, việc chuyển nhượng nhãn hiệu không chỉ đơn thuần là việc thay đổi tên gọi mà còn đích thực là việc xây dựng lại toàn bộ hình ảnh và giá trị mà thương hiệu đó mang lại. Tại Tổng Đài Pháp Luật, chúng tôi hiểu rằng quá trình này không chỉ đơn thuần là một thủ tục pháp lý mà còn là một quyết định chiến lược ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

 Hãy để Tổng Đài Pháp Luật là người bạn tin cậy, giúp bạn thực hiện một quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu thành công, tối ưu hóa giá trị thương hiệu và phát triển bền vững trong thị trường đầy thách thức. Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin trong bài viết, quý bạn đọc có thể liên hệ qua tổng đài 1900.6174 để được đội ngũ Luật sư giải đáp nhanh chóng nhất!

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174