Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy uy tín, chuyên nghiệp nhất

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy chuyên hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến việc sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Thủ tục sang tên sổ đỏ hay gọi là việc thực hiện đăng ký biến động Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà là thủ tục diễn ra thường xuyên khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Để thuận tiện cho các bên trong việc sang tên sổ đỏ, Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 đã cung cấp cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy. 

dich-vu-sang-ten-so-do-tai-quan-cau-giay
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy của Tổng Đài Pháp Luật

 

>> Gọi ngay 1900.6174 để sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy

Trên thực tế việc tự mình đi làm thủ tục sổ đỏ mất khá nhiều thời gian đi lại, chờ đợi và gặp khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Vì vậy, Tổng Đài Pháp Luật đã ra đời dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy nhằm hỗ trợ mọi người khi có nhu cầu. Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Cầu Giấy sẽ bao gồm các công việc sau đây:

– Tiếp nhận hồ sơ khách hàng, tư vấn cụ thể trình tự thủ tục cho các trường hợp cụ thể;

– Liên kết với văn phòng công chứng để thực hiện công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho hoặc công chứng văn bản phân chia di sản thừa kế;

– Soạn thảo đơn xin cấp giấy chứng nhận và hỗ trợ chuẩn bị các giấy tờ khác cho khách hàng;

– Thực hiện kê khai các tờ khai về thuế, phí, lệ phí cho khách hàng theo quy định

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai, theo dõi và xử lý hồ sơ trong quá trình thực hiện;

– Đại diện khách hàng đi nộp các khoản phí, lệ phí, thuế hoặc làm việc với cơ quan thuế nếu được yêu cầu;

– Nhận trực tiếp sổ đỏ và bàn giao cho khách hàng

Nếu bạn đang gặp các vướng mắc liên quan đến sang tên sổ đỏ? Bạn muốn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm. Hãy gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được tư vấn nhanh chóng.

Có bắt buộc phải thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy không?

 

>> Có bắt buộc phải thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy không? Gọi ngay 1900.6174

Theo Luật đất đai 2013, việc đăng ký đất đai là bắt buộc để cơ quan nhà nước quản lý  vì vậy khi có sự thay đổi các thông tin về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở thì phải tiến hành đăng ký biến động.

Điểm a khoản 4 Điều 95 Luật đất đai 2013, có quy định Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện việc chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất….thuộc trường phải phải đăng ký biến động.

Ngoài ra, nếu thực hiện việc sang tên sổ đỏ muộn thì sẽ bị phạt hành chính theo khoản 2, khoản 3 Điều 17 Nghị định 91/2019/NĐ-CP. Theo đó, tại khu vực nông thôn, quá hạn trong vòng 24 tháng thì sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng, quá hạn hơn 24 tháng thì sẽ bị phạt từ 2 – 5 triệu đồng. Đối với khu vực thành thị mức phạt này sẽ gấp đôi mức phạt ở khu vực nông thôn.

Vì vậy, việc thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy là bắt buộc.

Mọi người nếu đã tiến hành hoạt động chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà ở, hay đất đai thì nhanh chóng tiến hành các thủ tục để sang tên sổ đỏ. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn thì có thể tham khảo dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy của Tổng Đài Pháp Luật để được hỗ trợ.

Sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy được miễn thuế lệ phí trước bạ không?

 

>> Sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy có được miễn thuế không? Gọi ngay 1900.6174

Theo điều 3 Nghị định 10/2022/NĐ-CP khoản 1 Điều 2 thông tư 13/2022/TT-BTC thì nhà đất là đối tượng chịu lệ phí trước bạ. Trong đó Nhà sẽ bao gồm: nhà ở, nhà làm việc, nhà sử dụng cho các mục đích khác. Đất bao gồm: các loại đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp theo quy định.

Tuy nhiên căn cứ vào khoản 10 Điều 10 Nghị định 10/2022/NĐ-CP, thì nhà, đất thừa kế, tặng cho trong các trường hợp sau sẽ được miễn lệ phí trước bạ:

– Thừa kế, tặng cho giữa vợ với chồng;

– Thừa kế, tặng cho giữa cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ;

– Thừa kế, tặng cho giữa cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi;

– Thừa kế, tặng cho giữa cha chồng, mẹ chồng với con dâu; giữa cha mẹ vợ với con rể;

– Thừa kế, tặng cho giữa ông nội, bà nội với cháu nội giữa ông bà ngoại với cháu ngoại; 

– Thừa kế, tặng cho giữa anh chị em ruột với nhau. 

Ngoài ra, điểm c khoản 16 Điều 10 Nghị định 10/2022/NĐ-CP, việc sang tên sổ đỏ do việc phân chia tài sản vợ chồng khi ly hôn theo bản án hoặc quyết định của Tòa án thì cũng được miễn lệ phí môn bài.

Như vậy, việc việc sang tên sổ đỏ do chuyển nhượng sẽ không được miễn lệ phí môn bài. Còn sang tên sổ đỏ do tặng cho, thừa kế thuộc các trường hợp quy định tại Điều 10 Nghị định 10/2022/NĐ-CP thì sẽ được miễn lệ phí môn bài.

Nếu các bạn còn vấn đề nào chưa rõ trong việc đóng lệ phí môn bài thì có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6174 để được tư vấn miễn phí.

dich-vu-sang-ten-so-do-tai-quan-cau-giay-uy-tin
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy uy tín

Thủ tục sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy được quy định như thế nào?

 

>> Tư vấn miễn phí thủ tục sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy, gọi ngay 1900.6174

Sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy cần chuẩn bị hồ sơ gì?

 

Để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ, trước tiên cần chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ sẽ bao gồm: 

+ Đơn đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (theo mẫu);

+ Hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng tặng cho đã công chứng; hoặc văn bản phân chia di sản thừa kế (trong trường hợp sang tên sổ đỏ do thừa kế);

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (hay còn gọi là sổ đỏ);

+ Các tờ khai thuế, phí, lệ phí như tờ khai lệ phí môn bài, tờ khai thuế thu nhập cá nhân, tờ khai thuế đất phi nông nghiệp…

+ Các giấy tờ cá nhân như Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khai sinh…

+ Giấy chứng từ của người để lại di chúc, Di chúc (nếu có) trong trường hợp sang tên sổ đỏ do thừa kế)

+ Các giấy tờ chứng minh đã nộp các nghĩa vụ tài chính về đất hoặc giấy tờ chứng minh được miễn giảm các nghĩa vụ tài chính đó;

+ Giấy ủy quyền (nếu có).

Trên đây là những giấy tờ cơ bản cần phải chuẩn bị khi nộp hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy, nếu còn vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể gửi câu hỏi hoặc gọi điện đến Tổng Đài Pháp Luật. 

Trình tự thủ tục sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy như thế nào?

 

Bước 1: Thực hiện ký hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho hoặc làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại tổ chức hành nghề công chứng

Theo quy định của pháp luật thì các hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho bất động sản phải được công chứng; văn bản khai nhận di sản thừa kế cũng cần phải được công chứng. Nên những hoạt động này, các bên thường đến các văn phòng công chứng để thực hiện. Khi đến những văn phòng công chứng này, các bên cần phải mang theo giấy tờ nhân thân, giấy khai sinh, di chúc….để thực hiện.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Cần chuẩn bị các hồ sơ như đã nói trên theo từng trường hợp cụ thể

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Người sử dụng đất sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện nơi có đất. Tại đây cán bộ một cửa sẽ kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận nếu hồ sơ đầy đủ.

Ngoài ra, người sử dụng đất là cá nhân, hộ gia đình còn có thể nộp ở UBND xã thì cũng có thể nộp ở đây, sau đó UBND xã sẽ chuyển hồ sơ lên Văn phòng đăng ký đất đai để xử lý.

Bước 4: Nộp thuế, phí, lệ phí theo quy định

Sau khi nộp hồ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ chuyển thông tin sang cơ quan thuế để ra thông báo nộp thuế còn thiếu. Người sử dụng đất sẽ ra ngân hàng (nơi có điểm thu ngân sách nhà nước ) để nộp các khoản thuế, phí, lệ phí theo quy định.

Bước 5: Nhận kết quả

Kết quả sẽ được trả cho người sử dụng đất tại nơi nộp hồ sơ (Văn phòng đăng ký đất đai hoặc UBND xã). Khi đến lấy kết quả lưu ý cần theo giấy hẹn trả hồ sơ và CCCD hoặc CMND.

Sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy mất bao lâu?

 

Theo Khoản 2 Điều 61 nghị định 43/2014/NĐ-CP và Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP, thời gian Thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở là không quá 15 ngày.

Ngoài ra, đối với vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn thì thời gian sẽ được cộng thêm 15 ngày nữa. 

Như vậy, thủ tục sang tên sổ đỏ ở quận Cầu Giấy mất 15 ngày để giải quyết. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, kết quả chỉ được trả khi người sử dụng đất đã hoàn tất các khoản thuế, phí, lệ phí theo quy định. 

Ngoài ra, Đối với trường hợp sang tên sổ đỏ có yêu cầu cấp Sổ đỏ mới thì thời gian nhận sổ đỏ mới  trên thực tế sẽ phải mất thêm khoảng 2-3 tuần kể từ khi hồ sơ được giải quyết xong.

Nếu như bạn đang muốn sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy nhưng không có thời gian đi làm thì các bạn có thể tham khảo dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy của Tổng Đài Pháp Luật.

Sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy mất bao nhiêu tiền?

 

Để thực hiện sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy, người sử dụng đất phải nộp các loại thuế, phí, lệ phí sau: 

– Tiền lệ phí trước bạ: Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 13/2022/TT-BTC và khoản 1 Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CP, lệ phí trước bạ = 0,5% x giá trị hợp đồng mua bán hoặc giá đất theo bảng giá đất. Trong đó cần lưu ý:

+ Giá trị hợp đồng mua bán chuyển nhượng là do các bên thỏa thuận, tuy nhiên không phù hợp với giá thị trường thì có thể sẽ bị cơ quan thuế áp mức chịu thuế theo giá thị trường;

+ Có một số trường hợp sẽ được miễn lệ phí môn bài theo Điều 10 Nghị định 10/2022/NĐ-CP đã nêu ở trên cần lưu ý để xem mình có được miễn lệ phí môn bài hay không

– Thuế thu nhập cá nhân: khi chuyển nhượng bất động sản thì người chuyển nhượng sẽ chịu 2% giá trị chuyển nhượng cho thuế thu nhập cá nhân. Công thức tính thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng = 2% x giá trị hợp đồng mua bán hoặc giá đất theo bảng giá đất. Trong đó lưu ý:

+ Giá trị hợp đồng mua bán chuyển nhượng là do các bên thỏa thuận, tuy nhiên không phù hợp với giá thị trường thì có thể sẽ bị cơ quan thuế áp mức chịu thuế theo giá thị trường;

+ Theo Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007, sửa đổi bổ sung năm 2014, thì một số trường hợp sẽ được miễn thuế cá nhân từ việc chuyển nhượng, thừa kế tặng cho giữa vợ với chồng; cha mẹ đẻ với con đẻ; giữa cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; giữa cha chồng, mẹ chồng với con dâu; giữa cha vợ, mẹ vợ với con rể; giữa ông nội, bà nội với cháu nội; giữa ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; giữa anh, chị, em ruột. 

– Lệ phí thẩm định: Lệ phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận là 0.15% x giá trị hợp đồng mua bán hoặc giá đất theo bảng giá đất. 

– Phí xin cấp Giấy chứng nhận: phí cấp giấy chứng nhận sẽ được Hội đồng nhân nhân dân của các tỉnh tự quyết định theo điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh đó.

– Ngoài ra thì việc sang tên sổ đỏ còn phải chịu các phí khác như phí Công chứng hợp đồng, thù lao công chứng do sử dụng các dịch vụ như soạn thảo hợp đồng…..

dich-vu-sang-ten-so-do-tai-quan-cau-giay-nhanh-chong
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy nhanh chóng

Thông tin liên hệ Luật sư tư vấn sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy của Tổng Đài Pháp Luật

 

Với chi phí phù hợp, thực hiện thủ tục nhanh chóng, dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy của Tổng Đài Pháp Luật đã được nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng. Để liên hệ sử dụng dịch vụ các bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản:

Bước 1: Gọi điện thoại đến số 1900.6174 hoặc gửi mail theo địa chỉ Tongdaiphapluat.mkt@gmail.com. Trình bày nội dung của mình. 

Bước 2: Các chuyên viên tư vấn sẽ tư vấn và báo phí cho khách hàng

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy của Tổng Đài Pháp Luật, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề này hoặc các vấn đề pháp luật khác, các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900.6174 để được giải đáp. 

  19006174