Lỗi mở cửa xe gây tai nạn – Mức phạt và Mức bồi thường mới

Lỗi mở cửa xe gây tai nạn là do lỗi không cố ý của người lái xe ô tô hoặc ngồi trong xe ô tô khi muốn xuống xe. Vậy hành vi mở cửa xe gây tai nạn sẽ bị phạt có nặng không? Bồi thường thiệt hại những gì cho người bị hại? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ quy định pháp luật hiện hành đối với vấn đề này. Ngoài ra, bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến Luật giao thông đường bộ, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6174  của Tổng đài pháp luật để được Luật sư tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhất.

loi-mo-cua-xe-gay-tai-nan

Mở cửa xe ô tô không an toàn gây ra hậu quả gì?

 

Chị Kim Cúc (Bà Rịa-Vũng Tàu) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Tôi đang có một vài thắc mắc mong được sự hỗ trợ như sau:

Con trai tôi lái taxi trên Sài Gòn, lâu lâu mới về quê. Tôi làm ruộng nên từ trước đến giờ cũng không biết nhiều về luật giao thông, cộng thêm ở quê truyền thông, thông tin không phát triển như trên thành phố. Hôm qua, tôi có nghe cháu gái gọi về báo con trai khi tham gia giao thông bị phạt hành chính vì mở cửa xe ô tô không an toàn. Tôi rất lo lắng cho con.

Mong anh chị Luật sư có thể giải đáp giúp tôi, trường hợp mở cửa xe không an toàn là tội gì và có gây ra hậu quả nghiêm trọng không? Con trai tôi có thể bị xử phạt như thế nào đối với lỗi mở cửa xe gây tai nạn này? Tôi mong nhận được phản hồi sớm từ phía anh chị. Tôi xin cảm ơn!

>>> Mở cửa xe gây tai nạn bi xử phạt thế nào? Luật sư tư vấn 1900.6174 

 

Trả lời:

Xin chào chị Kim Cúc! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi đã nhận được câu hỏi. Sau khi đã nắm bắt và nghiên cứu vấn đề anh đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Trước hết, đối với xử phạt hành chính, lỗi mở cửa xe không được coi là “tội” như chị lo lắng. Đây chỉ được coi là vi phạm hành chính, trường hợp lỗi mở cửa xe gây tai nạn để lại hậu quả nghiêm trọng có thể bị chịu trách nhiệm hình sự.

Tại khoản 3 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008 đã nêu rõ: “Người điều khiển phương tiện giao thông không được mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn”

Theo đó, khi con trai của chị vi phạm Luật giao thông, sẽ bị áp dụng các chế tài kèm theo, cụ thể ở đây là bị xử phạt hành chính. Chính vì thế, con trai chị chỉ cần nộp tiền phạt cho cơ quan chức năng và đền bù thiệt hại gây ra (nếu có) cho người bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không thể không xét đến những hậu quả khôn lường mà hành vi trên có thể gây ra. Trước hết, chúng ta cần định nghĩa thế nào là “không an toàn”. Không an toàn trong trường hợp này chính là sự không tập trung, không chú ý quan sát xung quanh của người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở những nơi đông người qua lại. Chính vì “sự không an toàn” này mà dẫn đến các hậu quả về sau:

Thứ nhất, hành vi mở cửa ô tô không an toàn có thể gây ra tai nạn giao thông. Có không ít người dân do không quan sát hoặc phanh gấp dẫn đến tình trạng chấn thương nặng ở vùng tay, chân, đầu, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình huống xấu hơn. Có những người phải tàn tật suốt đời.

Thứ hai, hành vi mở cửa ô tô không an toàn có thể dẫn đến tình trạng tai nạn liên hoàn. Tức các phương tiện giao thông “hít đuôi nhau”. Vì đây là tình huống xảy ra bất ngờ, các xe sẽ lao về phía trước theo quán tính. Điều này sẽ gây ra hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Thứ ba, hành vi mở cửa không an toàn còn phản ánh chính ý tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện. Giả sử một xã hội mà ở đó, ý thức tham gia giao thông của cá nhân không tốt sẽ dẫn đến hạ lụy như thế nào?

Chính vì thế, mỗi người cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đặc biệt cần chú ý quan sát xung quanh để hạn chế tối thiểu tai nạn xảy ra.

Trên đây là những tư vấn của đội ngũ chuyên gia pháp lý của Tổng Đài Pháp Luật, giải đáp thắc mắc câu hỏi lỗi mở cửa xe gây tai nạn và các vấn đề liên quan, nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác, xin liên hệ 1900.6174  để tư vấn luật giao thông chính xác và kịp thời nhất.

Mức phạt đối với lỗi mở cửa xe gây tai nạn cho người khác

Mức xử phạt hành chính đối với lỗi mở cửa xe gây tai nạn

 

Anh Xuân Tài (Thành phố Hồ Chí Minh) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Tôi tên Xuân Tài, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang có một vài thắc mắc mong được giải đáp như sau:

Con trai tôi năm nay 20 tuổi, hiện cháu đang theo học tại một trường kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi muốn cháu thi bằng ô tô để tiện cho việc đi lại và hỗ trợ cho gia đình. Cháu vừa được lấy bằng tháng trước và có thể tham gia giao thông bình thường nhưng chiều qua, trong lúc đón em tại trường tiểu học X, do không để ý người phía xong đang đi lên, mở cửa xe và gây tai nạn, gây trầy xước ngoài da.

Luật sư cho tôi hỏi, đối với trường hợp của con tôi, đối với lỗi mở cửa xe gây tai nạn có thể bị xử phạt như thế nào? Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn!

>>> Luật sư tư vấn mức xử phạt hành chính đối với lỗi mở cửa xe gây tai nạn, gọi ngay 1900.6174 

 

Trả lời:

Xin chào anh Xuân Tài! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi đã nhận được câu hỏi. Sau khi đã nắm bắt và nghiên cứu vấn đề anh đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Tai nạn giao thông đang là vấn nạn được xã hội đặc biệt quan tâm. Một trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông nhiều chính là ý thức tham gia của người dân chưa tốt. Tình trạng mở cửa xe gây tai nạn (hay còn được gọi là lỗi mở cửa xe gây tai nạn) ngày càng phổ biến, đây cũng chính là nội dung Luật giao thông đường bộ năm 2018 điều chỉnh. Căn cứ điểm Đ khoản 3 Điều 18 Luật này quy định:

“Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn”

Theo quy định trên, hành vi mở cửa không an toàn là hành vi pháp luật cấm. Điều này khá dễ hiểu, luật quy định như vậy để hạn chế tình trạng tai nạn do hành vi này gây ra, đồng thời buộc mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trong khi tham gia giao thông, đặc biệt đối với khi điều khiển ô tô. Điều này cũng có nghĩa, khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn, tài xe không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe.

Trường hợp không tuân thủ quy định trên, người vi phạm sẽ bị áp dụng các chế tài kèm theo.

Đối với trường hợp của anh, con trai anh có hành vi mở cửa xe không an toàn sẽ bị áp dụng hình phạt hành chính theo điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“ Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
………
g) Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; dừng xe, đỗ xe trên dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không đảm bảo an toàn”

Theo đó, con trai anh sẽ bị phạt tiền từ 400.000- 600.000 đồng với hành vi mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn. Ngoài bị xử phạt hành chính, con trai anh còn có thể bị bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng do gây tại nạn cho người tham gia giao thông.

Trên đây là những tư vấn của đội ngũ chuyên gia pháp lý của Tổng Đài Pháp Luật, giải đáp thắc mắc câu hỏi lỗi mở cửa xe gây tai nạn và các vấn đề liên quan, nếu còn bất cứ câu hỏi nào, xin liên hệ 1900.6174  để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Thủ tục hòa giải tai nạn giao thông theo quy định mới nhất năm 2022

loi-mo-cua-xe-gay-tai-nan-co-bi-truy-cuu-trach-nhiem-hinh-su

Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với lỗi mở cửa xe gây tai nạn giao thông

 

Anh Quốc Dũng (Tỉnh An Giang) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Tôi tên Quốc Dũng, hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh An Giang. Tôi đang có thắc mắc mong được sự hỗ trợ như sau:

Bạn tôi khi điều khiển xe ô tô tại đường X có đỗ lại để xử lý một vài công việc. Do trời tối, khi mở cửa xe, do không quan sát được phía sau nên gây ra tai nạn. Hai mẹ con bé A lao vào của ô tô và bị chấn thương phần chân. Trong vụ này, một phần do lỗi hai mẹ con bé A khi điều khiển xe vào buổi tối nhưng không bật đèn và không chú ý quan sát.

Sau khi bị chấn thương vùng chân, bạn tôi ngay lập tức đưa 2 mẹ con đến bệnh viện và theo kết quả giám định của bệnh viện tỷ lệ tổn thương cơ thể của mẹ là 32%, của bé A là 18%. Luật cho tôi hỏi đối với trường hợp bị lỗi mở cửa xe gây tai nạn bạn tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Mong được Luật sư hỗ trợ. Tôi xin cảm ơn!

 

>>>  Lỗi mở cửa xe gây tai nạn mức độ nào bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Luật sư tư vấn 1900.6174 

 

Trả lời:

Xin chào anh Quốc Dũng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi đã nhận được câu hỏi. Sau khi đã nắm bắt và nghiên cứu vấn đề anh đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

– Thứ nhất cần khẳng định, hành vi mở cửa xe không an toàn là hành vi trái pháp luật. Đối với hành vi này, người điều khiển ô tô có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, điều này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hậu quả gây ra.

Căn cứ khoản 72 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật hình sự 2017 sửa đổi Điều 260 Bộ luật hình sự 2015 quy định như sau:

“Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

c) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

4. Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả quy định tại một trong các điểm a, b và c khoản 3 Điều này nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”

Theo quy định trên, hình phạt cao nhất cho trường hợp gây ra hậu quả nghiêm trọng lên đến 10 năm tù.
Tuy nhiên, theo như anh chia sẻ, kết quả giám định của bệnh viện tỷ lệ tổn thương cơ thể của mẹ là 32%, của bé A là 18%, tức tổng tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của hai người này là 50% (nhỏ hơn 61%).

Theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 260 Luật này, bạn anh không phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, những tư vấn trên sẽ dựa trên thông tin anh cung cấp. Nếu thuộc một trong các trường hợp còn lại, bạn anh sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với hành vi gây hậu quả nghiêm trọng.

Mặc dù không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bạn anh vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường tổn hại về sức khỏe đối với nạn nhân bao gồm chi phí khám chữa bệnh, điều trị, hồi phục; chi phí hợp lý, thu nhập thực tế cho người chăm sóc và bù đắp tinh thần theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015

Trên đây là những tư vấn của đội ngũ chuyên gia pháp lý của Tổng Đài Pháp Luật, giải đáp thắc mắc câu hỏi lỗi mở cửa xe gây tai nạn và các vấn đề liên quan, nếu còn bất cứ câu hỏi nào, xin liên hệ 1900.6174  để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông xử lý như thế nào?

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn bởi hành vi mở cửa xe

 

Anh Đức Chí (Thành phố Nam Định) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Tôi tên Đức Chí, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Nam Định. Tuần trước, tôi có chuyến đi công tác xa. Trong khi tham gia giao thông, tôi gặp sự cố về xe, chính vì thế tôi phải dừng lại, mở cửa xe xuống kiểm tra. Trong một phút không để ý quan sát, có một người đàn ông đâm vào cửa xe và lăn ra đường.

Tôi gọi taxi đưa anh vào viện để khám tổng quát. Thật may mắn, người đàn ông đó chi bị trầy xước ngoài da và không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tôi đã có thiện chí muốn ngỏ ý bồi thường cho anh một khoản tiền và chịu hoàn toàn tiền khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, anh ta yêu cầu tôi bồi thường tinh thần do bị hoảng sợ.

Tôi mong anh chị Luật sư có thể tư vấn cụ thể chi tiết về trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn bởi lỗi mở cửa xe gây tai nạn. Tôi xin cảm ơn!

 

>>> Luật sư tư vấn trách nhiệm bồi thường thiệt hại bởi hành vi mở cửa xe không an toàn, gọi ngay 1900.6174 

 

Trả lời:

Xin chào anh Đức Chí! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật. Đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi đã nhận được câu hỏi. Sau khi đã nắm bắt và nghiên cứu vấn đề anh đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do hành vi mở cửa xe là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh các chế tài kèm theo như xử phạt hành chính, tước giấy phép lái xe, hay truy cứu trách nhiệm đối với hành vi gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, người gây tai nạn còn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại gây ra. Thiệt hại này có thể bao gồm: thiệt hại về sức khỏe, tính mạng; thiệt hại tinh thần.

Chính vì thế, nười mở cửa xe ô tô không đảm bảo an toàn, gây tai nạn cho người khác còn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Điều này được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 584 Bộ luật dân sự 2015, cụ thể:

“Điều 584. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại

1. Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này, luật khác có liên quan quy định khác.”

Theo quy định trên, người bị tai nạn hoàn toàn có quyền bên gây ra tai nạn bồi thường toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, chi phí tái khám, bồi dưỡng phục hồi sức khỏe, chi phí ngày lao động mà đáng lẽ người ta có thể kiếm được nếu không bị tai nạn. Ngoài ra, người bị tai nạn cũng có quyền yêu cầu bồi thường tinh thần trong trường hợp thấy bị thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, tất cả những yêu cầu bồi thường trên phải phù hợp và trái với quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp của anh, anh có thể tự thỏa thuận với bên còn lại về mức bồi thường. Trường hợp, bên còn lại yêu cầu quá đáng, hoặc hai bên không thể tự thỏa thuận được anh có thể nhờ tới sự can thiệp của pháp luật.

Nếu anh Đức Trí còn thắc mắc hay còn câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề xử phạt với lỗi tham gia giao thông, hay liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6174  để được Luật sư tư vấn chính xác và kịp thời.

loi-mo-cua-xe-gay-tai-nan-trach-nhiem-boi-thuong

Một số lời khuyên của Luật sư về mở cửa xe ô tô

 

Hiện nay, nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn ô tô làm phương tiện giao thông chính của mình. Bên cạnh sự tiện nghi, thoải mái của phương tiện này mang lại, chính là thách thức đặt ra đòi hỏi người điều khiển phương tiện cần tập trung cao độ để có thể điều khiển và xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Các công trình đường bộ của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, chính vì thế mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và trang bị lượng kiến thức để chủ động bảo vệ bản thân, đặc biệt hạn chế tối đa tình trạng gây tai nạn do mở cửa xe không an toàn- một vấn nạn được toàn xã hội quan tâm. Đối với vấn đề lỗi mở cửa xe gây tai nạn, Tổng Đài Pháp Luật đưa ra một số cách chị có thể tham khảo để khắc phục tình trạng này:

– Thứ nhất, luôn đảm bảo khóa chặt cửa ô tô khi đang chạy trên đường, phòng trường hợp cửa xe bật ra bất ngờ gây nguy hiểm hoặc lỗi mở cửa xe gây tai nạn. Đồng thời, người dùng sử dụng tính năng khóa trẻ em để tránh trường hợp tự ý mở cửa từ bên trong.

– Thứ hai, chủ phương tiện cần đỗ xe đúng quy định để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển khỏi xe. Trước khi mở cửa ô tô chủ phương tiện cần lái xe đỗ sát mép đường bên phải chiều đi của mình, không dừng phương tiện ở nơi cấm đỗ, đường giao nhau.

Bên cạnh đó, trước khi mở cửa di chuyển xuống xe, người ngồi trên phương tiện cần quan sát kỹ phía trước và phía sau bằng mắt thường và qua gương chiếu hậu, thấy khu vực an toàn mới được mở cửa để tránh lỗi mở cửa xe gây tai nạn.

Ngoài ra, người ngồi trên xe cần nắm vững thao tác mở cửa đúng đó là tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa. Thao tác mở cửa bằng tay phải này giúp mặt hướng về phía sau để dễ dàng quan sát, đồng thời cánh cửa không bị mở bung rộng ra ngay.

Đặc biệt, khi mở cửa, chị nên mở cửa từ từ, tuyệt đối không mở phanh cửa, đẩy cửa ra cách bất ngờ, bởi hành vi này có thể gây tai nạn để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với người đi đường. Chính vì thế, mỗi người nên chủ động trong việc trang bị cho mình những kiến thức lái xe an toàn cơ bản khi điều khiển xe ô tô để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông trên đường.

Những tư vấn trên là một số thông tin cơ bản giải đáp vấn đề liên quan tới lỗi mở cửa xe gây tai nạn và các tình huống xoay quanh. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích, phần nào có thể tự bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong những trường hợp cụ thể. Nếu các bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174  để được giải đáp. Đội ngũ luật sư giỏi, am hiểu pháp luật luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải quyết tận gốc vướng mắc bạn đang gặp phải.

  19006174