Quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Phải chịu trách nhiệm gì?

Quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết sau, Tổng Đài Pháp Luật sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi trên và cung cấp những quy định của pháp luật đối với trường hợp quan hệ với trẻ 17 tuổi. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ nhanh chóng!

 

luat-su-giai-dap-mien-phi-quan-he-voi-tr-17-tuoi-co-sao-khong
Luật sư giải đáp miễn phí quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không?

 

Quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không?

 

Anh X. T (thành phố Ninh Bình) có câu hỏi:

“Em năm nay 20 tuổi có quan hệ với bạn người yêu năm nay mới trên 17 tuổi. Chúng em hoàn toàn tự nguyện từ hai phía. Tuy nhiên, khi gia đình bạn nữ biết được điều này, đã nộp đơn tố cáo ra chính quyền địa phương. Vậy em muốn hỏi là: Em quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Em xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn quy định về quan hệ với trẻ 17 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Luật sư tư vấn luật hình sự trả lời:

Cảm ơn anh X.T đã quan tâm và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của Tổng Đài Pháp Luật! Đối với vấn đề mà anh gặp phải, Luật sư của chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra phản hồi như sau:

Để giải đáp thắc mắc về vấn đề quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không, chúng tôi xin phân tích như sau:

Quan hệ với trẻ 17 tuổi tự nguyện có sao không?

 

>> Luật sư tư vấn miễn phí về quan hệ với trẻ 17 tuổi tự nguyện, gọi ngay 1900.6174

Tại Việt Nam, pháp luật có quy định người từ đủ 18 tuổi trở lên được công nhận là người trưởng thành. Người từ đủ 18 tuổi sẽ phải chịu trách nhiệm về toàn bộ hành vi mình gây ra, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt như mất năng lực hành vi hoặc hạn chế về năng lực (cả về mặt tâm sinh lý và năng lực hành vi). Vì vậy, đối với người dưới 18 tuổi, tâm sinh lý, năng lực hành vi còn chưa hoàn thiện, đầy đủ nên việc quan hệ tình dục sớm là điều mà xã hội không mong muốn xảy ra.

Để nhằm bảo vệ quyền lợi của trẻ em và trẻ vị thành niên, Bộ luật Hình sự 2015 quy định nghiêm cấm các hành vi xâm hại tình dục hoặc thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi ngay cả khi có sự tự nguyện.

Bộ luật Hình sự quy định 4 tội (từ điều 142 đến điều 146) để xử lý các hành vi xâm hại tình dục đối với trường hợp người dưới 16 tuổi là:

– Thứ nhất, tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi (Điều 142);

– Thứ hai, tội cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (Điều 144);

– Thứ ba, tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (Điều 145);

– Thứ tư, tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi (Điều 146)

Ngoài các quy định cụ thể về tuổi trên, pháp luật xử lý hình sự với các hành vi cưỡng dâm hoặc hiếp dâm đối với người bị xâm hại trên 16 tuổi. Như vậy, theo quy định không có chế tài hình sự nào để xử lý hành vi quan hệ tình dục mà có sự tự nguyện của hai bên với trường hợp người từ đủ 16 tuổi trở lên.

Như vậy, nếu thực hiện hành vi quan hệ tình dục tự nguyện với người bạn gái 17 tuổi, thì anh sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu anh còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư giải đáp nhanh chóng!

tu-nguyen-quan-he-voi-tre-17-tuoi-co-sao-khong
Tự nguyện quan hệ với trả 17 tuổi có sao không?

 

Cưỡng ép quan hệ với trẻ 17 tuổi phạm tội gì?

 

>> Hành vi cưỡng ép quan hệ với trẻ 17 tuổi phạm tội gì? Gọi ngay 1900.6174

Quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không khi có sự cưỡng ép thực hiện hành vi quan hệ?

Cưỡng ép (là hành vi một người dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực tác động đến tâm lý hoặc thể chất nhằm đạt được mục đích của mình mà trái với ý muốn của người bị cưỡng ép) người khác quan hệ tình dục là hành vi cố ý xâm phạm đến các quyền về bảo vệ sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người mà đã được pháp luật quy định cần được bảo vệ.

Trường hợp một người cưỡng ép người khác quan hệ tình dục trái ý muốn của họ, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm (điều 141) hoặc Tội cưỡng dâm (điều 143) không phân biệt người bị cưỡng ép trên 16 tuổi hay dưới 16 tuổi.

– Về Tội hiếp dâm tại Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015, quy định:

Theo đó, người bị hiếp dâm trong độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi, người phạm tội sẽ có khung hình phạt là phạt tù từ 5 đến 10 năm, còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm công việc nhất định hoặc cấm hành nghề trong thời gian từ 01 đến 05 năm. Bên cạnh đó, tại các khoản 2 và khoản 3 Điều 141 cũng có quy định về các trường hợp tăng nặng như quan hệ “có tính chất loạn luân”, quan hệ mà “làm nạn nhân có thai” hoặc gây thương tổn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nạn nhân từ 31% trở lên,… đối với các trường hợp tăng nặng này người phạm tội có thể bị phạt tù đến 20 năm hoặc tù chung thân.

– Về Tội cưỡng dâm tại Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015 có quy định:

Cưỡng dâm là việc một hoặc nhiều người dùng mọi thủ đoạn mà khiến người khác lệ thuộc vào mình hoặc người trong tình trạng quẫn bách phải giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác mà trái với ý chí, mong muốn của họ.

Người bị hiếp dâm trong độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi, người phạm tội sẽ có khung hình phạt là phạt tù từ 02 đến 07 năm. Ngoài ra, theo quy định tại Điều 143, nếu hành vi phạm tội thuộc các trường hợp tăng nặng khác quy định tại các khoản 2 và khoản 3 Điều 143 như: phạm tội hiếp dâm từ 2 lần trở lên, quan hệ tình dục mà có tính chất loạn luân, quan hệ mà làm nạn nhân có thai, thực hiện hành vi hiếp dâm mà làm tổn hại đến tâm sinh lý, sức khoẻ, tinh thần của người bị hiếp dâm mà có tỷ lệ thưởng tổn từ 31% trở lên hoặc là hành vi tái phạm nguy hiểm, làm nạn nhân tự sát hoặc làm nạn nhân chết, quan hệ tình dục khi biết rõ mình đã bị nhiễm HIV,…

Đối với các trường hợp này, thời gian người phạm tội có thể bị phạt tù lên đến 18 năm. Ngoài ra, người thực hiện hành vi hiếp dâm còn có thể bị cấm hành nghề, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc bị cấm làm công việc nhất định trong thời gian từ 1 đến 5 năm.

– Theo quy định tại điều 12 Bộ luật Hình sự về độ tuổi của cá nhân phải chịu trách nhiệm hình sự như sau:

Đối với Tội hiếp dâm: Độ tuổi chịu trách nhiệm là từ 14 tuổi trở lên.

Đối với Tội cưỡng dâm (tại Điều 143): Độ tuổi chịu trách nhiệm là người từ đủ 14 tuổi trở lên và chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi là tội phạm được quy định tại khoản 2 và 3 điều 143 Bộ luật hình sự năm 2015.

Người từ đủ 16 tuổi trở lên sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm mình gây ra.

Như vậy, theo như thông tin anh Trường cung cấp, hai người quan hệ tình dục là hoàn toàn tự nguyện, và bạn nữ cũng đã trên 17 tuổi nên anh Trường sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình. Trong quá trình tìm hiểu, nếu anh còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, hãy gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được Luật sư tư vấn chi tiết!

 

Quan hệ với trẻ 17 tuổi phải chịu trách nhiệm gì?

 

Anh Q (Thái Bình) có câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật như sau:

“Tôi năm nay đã trên 18 tuổi và có yêu một bạn gái đã hơn 17 tuổi. Vào hôm sinh nhật tôi, bạn gái có sang nhà tôi chơi và hai đứa đã trót quan hệ tình dục với nhau. Sau khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy hai đứa không còn hợp nhau nữa nên tôi mới quen một bạn nữ cùng lớp. Vì vậy tôi muốn chia tay bạn gái nhưng bạn gái tôi không đồng ý và dọa rằng nếu chia tay sẽ tố cáo tôi với công an là quan hệ tình dục do bị cháu bị ép. Tôi xin hỏi Luật sư quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Tôi phải chịu trách nhiệm gì khi quan hệ với trẻ 17 tuổi? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn miễn phí về trách nhiệm của người thực hiện hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Luật sư trả lời:

Chào anh Q, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho đội ngũ Luật sư của chúng tôi! Đối với câu hỏi của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa câu trả lời như sau:

Khi quan hệ với trẻ 17 tuổi bạn có thể sẽ phải đối mặt với hai loại trách nhiệm bao gồm: trách nhiệm hình sự và trách nhiệm dân sự phụ thuộc vào hành vi thực hiện của mình.

Dù pháp luật hình sự không có quy định về trách nhiệm khi quan hệ với bạn gái 17 tuổi tự nguyện, những nếu dẫn đến bạn gái có thai thì người thực hiện hành vi phải chịu những trách nhiệm về dân sự.

Căn cứ tại khoản 2 Điều 68 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 có quy định về chế độ bảo vệ quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con cái:

“Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên”

Khi quan hệ với bạn gái từ đủ 16 tuổi trở lên anh có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm, cưỡng dâm nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Cụ thể:

Tội hiếp dâm quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015 như sau:

“1. Phạt tù từ 02 – 07 năm: Nếu sử dụng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng nạn nhân đang trong tình trạng không thể tự vệ được của hoặc sử dụng thủ đoạn khác để giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân.

2. Phạt tù từ 07 năm đến mức tù chung thân nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 điều 141.”

Tội cưỡng dâm được quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015 như sau:

“1. Phạt tù từ 01 năm đến 05 năm: với trường hợp dùng mọi thủ đoạn khiến người mà lệ thuộc vào mình hoặc người đó đang ở trong tình trạng quẫn bách mà phải giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với mong muốn của họ.

2. Nếu hành vi thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 điều 143 thì có thể sẽ bị phạt từ 3 năm đến 18 năm tù.

3. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm công việc nhất định hoặc cấm hành nghề từ 1 đến 5 năm.”

Như vậy, khi quan hệ với trẻ 17 tuổi sẽ có thể phải đối mặt với hai loại trách nhiệm là trách nhiệm dân sự và trách nhiệm hình sự.

Đối với trường hợp của anh do giữa hai người có tồn tại mối quan hệ yêu đương nên việc quan hệ giữa họ có thể xem là tự nguyện. Nếu không có bằng chứng chứng minh quan hệ do cưỡng ép sẽ không phạm tội hiếp dâm. Bởi đối với tội hiếp dâm thì người phạm tội phải có hành vi như dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực, dùng các thủ đoạn khác để thực hiện hành vi quan hệ. Thứ hai, do bạn nữ đã trên 16 tuổi khi quan hệ nên anh sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trên đây là phần tư vấn của Luật sư về trách nhiệm khi quan hệ với trẻ 17 tuổi. Nếu anh còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư giải đáp chi tiết!

quan-he-voi-tre-17-tuoi-co-sao-khong-thu-tuc-to-cao-nhu-theo-nao

 

Thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi

 

Chị N. M (thành phố Lạng Sơn) có câu hỏi:

“Tôi sinh năm 2005, tôi có quen với bạn trai sinh năm 2000. Tôi với anh quen nhau được 1 năm, trong lúc quen nhau chúng tôi có 2 lần quan hệ và tôi hoàn toàn không tự nguyện (do anh đe doạ rằng nếu không quan hệ sẽ đưa ảnh nhạy cảm của tôi). Do lo sợ bị đưa ảnh lên mạng nên tôi đã quan hệ với anh. Gần đây, anh ngày càng đòi hỏi nhiều và kèm theo nhiều yêu cầu quá đáng. Tôi xin hỏi quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi như thế nào? Tôi cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn về thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

Luật sư trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng Tổng Đài Pháp Luật! Sau khi xem xét trường hợp của chị, Luật sư của chúng tôi xin đưa ra phản hồi như sau:

Mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người 17 tuổi

 

>> Luật sư hướng dẫn viết đơn tố cáo hành vi quan hệ với người 17 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Theo như quy định hiện nay, pháp luật nước ta chưa có quy định mẫu đơn tố cáo nhất định. Tuy nhiên, căn cứ theo những quy định đã phân tích ở trên, mẫu đơn tố cáo buộc phải có những nội dung như ngày, tháng, năm tố cáo; họ tên, địa chỉ của người tố cáo, cách thức liên hệ với người tố cáo; hành vi vi phạm của bên bị tố cáo,…

Sau đây, Tổng Đài Pháp Luật sẽ cung cấp cho chị mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người 17 tuổi như sau:

 

GDE Error: Error retrieving file - if necessary turn off error checking (404:Not Found)

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi:………………………………………………………………………………………………………..

Họ và tên: ………………………………………………. Sinh ngày:………………………………………………..

CMND/CCCD số:………………………………………………………………………………………………………..

Ngày cấp: …./…/……. Nơi cấp:…………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại liên hệ:………………………………………………………………………………………………………..

Email:………………………………………………………………………………………………………..

Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật của:

Anh: ………………………………………………………………. Sinh ngày:………………………………

CMND/CCCD số:………………………………………………………………………………………………………..

Ngày cấp:……………………………………………………. Nơi cấp: …………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………………………………..

Vì anh ………………….. Đã có hành vi………………………………………………………………………………………………………..

Sự việc cụ thể như sau: ………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………….

Từ những sự việc trên, tôi cho rằng hành vi của anh ……………… có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên. Kính mong Quý cơ quan xem xét và giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

….., ngày … tháng… năm ……

Người tố cáo

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Trên đây là mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người 17 tuổi, chị có thể tham khảo. Trong quá trình soạn thảo đơn, nếu chị gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết!

Hướng dẫn viết mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người 17 tuổi

 

>> Luật sư hỗ trợ soạn thảo mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người 17 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Hành vi quan hệ với trẻ em là một hành vi trái pháp luật. Để bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, người dân và gia đình cần phải tố cáo hành vi này kịp thời đến cơ quan có thẩm quyền. Vậy đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ em được quy định như thế nào?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Luật Tố cáo 2018 (sửa đổi, bổ sung), đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ em cần phải có các nội dung sau:

– Thứ nhất, ngày, tháng, năm viết đơn tố cáo;

– Thứ hai, họ và tên, địa chỉ liên hệ của người tố cáo, các cách thức liên hệ khác với người tố cáo như: số điện thoại, email;

– Thứ ba, các hành vi vi phạm pháp luật bị tố cáo;

– Thứ tư, thông tin cụ thể về người bị tố cáo và các thông tin khác có liên quan;

– Thứ năm, chữ ký hoặc điểm chỉ của người tố cáo ở cuối đơn.

Cần lưu ý: Với trường hợp có nhiều người cùng tố cáo về cùng hành vi và cùng đối tượng thì trong đơn tố cáo cần phải ghi rõ, đầy đủ thông tin của từng người tố cáo bao gồm: họ và tên, địa chỉ, cách thức liên hệ cụ thể với từng người tố cáo; họ tên của người đại diện cho những người tố cáo.

Bên cạnh đơn tố cáo, để thủ tục tố cáo được diễn ra nhanh nhất và dễ dàng cần chuẩn bị thêm những giấy tờ chứng minh khác để làm căn cứ chứng minh cho những điều mình đã tố cáo và để cơ quan nhà nước có thể kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo.

Một số tài liệu có thể đính kèm theo đơn tố cáo bao gồm:

– Thứ nhất, tài liệu số, giấy tờ chứng minh các hành vi quan hệ như: video, thư từ, tin nhắn, bản ghi âm cuộc thoại mà chứa các nội dung quấy rối, đe dọa, uy hiếp,…

– Thứ hai, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, Sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ tùy thân khác đã được sao y chứng thực;

– Thứ ba, các tài liệu cần thiết khác tùy vào tình tiết vụ việc (ví dụ như: hợp đồng, giấy tờ vay nợ…)

Như vậy, trong đơn tố cáo chị cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của người tố cáo và cả người bị tố cáo và cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh để tránh trường hợp thiếu hồ sơ gây tốn thời gian giải quyết vụ việc. Nếu chị còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư giải đáp nhanh chóng!

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi

 

>> Luật sư tư vấn miễn phí về thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Theo quy định tại khoản 2 Điều 145 và khoản 3 Điều 146, khoản 2 Điều 481 Luật Tố tụng hình sự 2015, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp nhận đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi là:

– Thứ nhất, là cơ quan điều tra, Viện kiểm sát;

– Thứ hai các cơ quan, tổ chức khác mà theo quy định của pháp luật có quyền tiếp nhận đơn tố cáo.

– Thứ ba, công an xã, phường, thị trấn, Đồn Công an

Như vậy, chị có thể nộp đơn tố cáo lên các cơ quan trên để giải quyết vụ việc về hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi.

Trên đây phần tư vấn về những cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo, nếu chị còn bấy kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư tư vấn nhanh chóng!

Thời hạn giải quyết thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi

 

>> Giải quyết thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi trong bao lâu? Gọi ngay 1900.6174

Theo khoản 3 và khoản 4 Điều 481 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 có quy định về thời hạn giải quyết tố cáo. Theo đó, không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được tố cáo cơ quan có thẩm quyền phải giải quyết đơn tố cáo; trường hợp mà vụ việc trong đơn tố cáo phức tạp thì thời hạn giải quyết đơn tố cáo có thể kéo dài hơn nhưng không vượt quá 60 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được tố cáo, Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền tương ứng xem xét, giải quyết đối với trường hợp tố cáo mà có liên quan đến hành vi giữ người trong các trường hợp như: khẩn cấp, bắt, tạm giữ, tạm giam trong giai đoạn điều tra, truy tố. Trường hợp cần phải xác minh thêm, thời hạn không vượt quá 03 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được tố cáo.

Như vậy, tùy theo tính chất vụ việc của chị mà cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo có thể giải quyết vụ việc nhanh hay chậm nhưng thời gian không quá 60 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn tố cáo.

Trên đây là nội dung hướng dẫn thực hiện tố cáo hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi. Trong quá trình tìm hiểu, nếu chị có câu hỏi nào khác, hãy gọi ngay đến số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ nhanh chóng!

Liên hệ Luật sư tại Tổng Đài Pháp Luật

>> Đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn về hành vi quan hệ với trẻ 17 tuổi, gọi ngay 1900.6174 

Liên hệ Luật sư tại Tổng Đài Pháp Luật

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 1900.6174 

Email: tongdaiphapluat.mkt@gmail.com

Website: tongdaiphapluat.vn

Như vậy, Tổng Đài Pháp Luật đã cung cấp cho anh/chị những thông tin vấn đề quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Việc chủ động trang bị kiến thức pháp luật là điều cần thiết và đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích của chính mình và người thân yêu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh/chị tháo gỡ những thắc mắc của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, anh/chị hãy nhấc máy gọi đến đường dây nóng 1900.6174, phía đội ngũ chuyên gia pháp lý của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng!

  19006174