Làm thế nào để thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn?

Thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn là điều mà nhiều người quan tâm. Sau ly hôn, nhiều người trực tiếp nuôi con không thực hiện đúng nghĩa vụ hoặc gây cản trở đối với người không trực tiếp nuôi con? Vậy sau khi ly hôn có thể thay đổi được quyền nuôi con không? Thủ tục thực hiện như thế nào? Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí sẽ cung cấp một số thông tin theo quy định mới nhất của pháp luật, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

>> Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí 24/7, gọi ngay 1900.6174

thay-doi-quyen-nuoi-con

Quy định về thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn ?

 

Anh Đông (Phú Thọ) có câu hỏi:
Tôi và vợ chung sống tới nay được 15 năm thì quyết định ly hôn. Hai bên đã thống nhất quyền nuôi con thuộc về vợ cũ của tôi. Thời gian đầu, bên cạnh việc chu cấp hằng tháng, cứ cuối tuần, tôi lại gặp con và đưa con đi chơi. Tuy nhiên, gần đây vợ cũ thường xuyên gây khó dễ, cản trở và không cho tôi gặp con. Tôi được biết là không ai có quyền cản trở tôi thăm nom con và tôi muốn giành lại quyền nuôi con. Vậy luật sư có thể cho tôi biết quy định về thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn không?

>> Thủ tục thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn mới nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào anh Đông! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh và xin phản hồi về vấn đề này như sau:

Căn cứ theo Khoản 2, Điều 83 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.”

Như vậy, vợ cũ của anh bên cạnh việc thực hiện quyền và nghĩa vụ trong việc nuôi dưỡng con chung của 2 anh chị, thì người này không được cản trở anh trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn được quy định cụ thể như sau:

Điều 84. Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

2. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.”

Như vậy, theo quy định pháp luật anh vẫn có thể thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn theo các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Thỏa thuận trực tiếp với người vợ. Thỏa thuận giữa hai bên phải diễn ra tự nguyện và phát sinh từ lợi ích của con. Trường hợp này việc thay đổi quyền nuôi con phụ thuộc vào ý chí của vợ và chồng. Sau khi thống nhất, anh có thể gửi đơn yêu cầu Tòa án công nhận thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

Trường hợp 2: Chứng minh được người vợ không có đủ điều kiện nuôi con. Điều kiện ở đây có thể là điều kiện vật chất hoặc điều kiện tinh thần để đảm bảo cho sự phát triển của con. Bên cạnh đó, anh cũng phải chứng minh được mình đủ điều kiện nuôi con. Nếu không đi đến thỏa thuận chung với người vợ, anh có thể gửi đơn yêu cầu đến Tòa án kèm theo minh chứng về điều kiện kinh tế của cả hai người. Tòa án sẽ xem xét yêu cầu vì lợi ích tốt nhất cho người con.

Ngoài ra luật còn quy định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải tính đến nguyện vọng của trẻ từ đủ 7 tuổi trở lên trong vụ ly hôn.

Mọi thắc mắc về thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn, vui lòng đặt câu hỏi cho Luật sư qua hotline 1900.6174 để được Luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân gia đình hỗ trợ và giải đáp chi tiết nhất!

Điều kiện thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn

 

Anh Minh (Bình Thuận) có câu hỏi:

Tôi và vợ đã ly hôn, tại thời điểm đó con tôi còn nhỏ nên vợ tôi là người nuôi con. Vợ cũ tôi đã đi thêm bước nữa và hiện đang sống với gia đình chồng mới của cô ấy. Con gái chung của chúng tôi đang sống với vợ. Nay con tôi đã 4 tuổi và tôi muốn đưa con về để chăm sóc cháu tốt hơn. Vậy liệu tôi có thể đưa cháu về nuôi được không ạ. Mong luật sư giải đáp !

 

>> Điều kiện thay đổi quyền nuôi con nuôi sau ly hôn mới nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài pháp luật chào anh Minh! Về vấn đề của anh, chúng tôi xin phản hồi cụ thể như sau:

Điều kiện nuôi con sau ly hôn được quy định cụ thể tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
……..

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Điều 84. Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

2. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.”

Theo quy định chung, với trường hợp con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao trực tiếp cho người mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc trong trường hợp các bên không có thỏa thuận khác. Khi con từ 36 tháng tuổi trở lên đến dưới 7 tuổi, cha mẹ có quyền thỏa thuận ai sẽ là người nuôi con. Trong trường hợp không đi đến thỏa thuận chung, Tòa án sẽ quyết định người trực tiếp nuôi dưỡng. Đặc biệt, nếu con trên 07 tuổi thì cần phải xem xét nguyện vọng của người con.

Tuy nhiên, có thể thay đổi quyền nuôi con trong các trường hợp nếu xét thấy vợ hoặc chồng không còn đủ điều kiện nuôi con:

Điều kiện vật chất: Điều này được thể hiện thông qua chỗ ở ổn định, môi trường lành mạnh, điều kiện học tập tốt,… Tất cả các yếu tố đó dựa trên sự thu nhập và tài sản của cha/mẹ.

Điều kiện tinh thần: thời gian chăm sóc, giáo dục con, môi trường để con vui chơi, giải trí, rèn luyện nhân cách, đạo đức….
Hoặc thông qua thỏa thuận của vợ, chồng vì quyền lợi của con. Trong trường hợp những người có quyền yêu cầu thay đổi người nuôi con theo yêu cầu Tòa án để thực hiện việc thay đổi người nuôi con thì cần phải hỏi ý kiến của con nếu con trên 7 tuổi.

Ngoài ra, nếu xét thấy cả ba và mẹ không đáp ứng đủ điều kiện để nuôi con thì Tòa án có thể ra quyết định về việc giao con cho người giám hộ.

 

dieu-kien-thay-doi-quyen-nuoi-con

Ai có thể thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn?

 

Câu hỏi từ chị Mai (Lâm Đồng):

Thưa luật sư, em và chồng em đã ly hôn được một thời gian. Tại thời điểm đó, do thường xuyên ở nhà chăm con nên công việc cũng như thu nhập của em còn bấp bênh. Gia đình chồng tỏ ra khinh thường em. Tại thời điểm đó, do một thân một mình lại không đủ điều kiện lo cho con nên chồng em giành quyền nuôi con. Nay chồng em đã có gia đình mới, con gái em cũng sống chung ở đó. Em nhận thấy thời điểm hiện tại em có đủ khả năng để nuôi con và hiện em cũng đang ở một mình. Vậy thì luật sư cho em hỏi em có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con không ạ?

 

>> Sau ly hôn, ai có thể thay đổi quyền nuôi con? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Mai ! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Tổng đài. Sau đây, chúng tôi xin phản hồi về vấn đề của chị như sau:

Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được quy định cụ thể tại Điều 84 Luật Hôn nhân & Gia đình 2014:

“1. Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

5. Trong trường hợp có căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này thì trên cơ sở lợi ích của con, cá nhân, cơ quan, tổ chức sau có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con:

a) Người thân thích;

b) Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;

c) Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;

d) Hội liên hiệp phụ nữ.”

Theo quy định, các trường hợp được thay đổi người trực tiếp nuôi con bao gồm:

– Khi cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức quy định tại khoản 5 Điều này có yêu cầu của thì Tòa án có thể quyết định thay đổi việc người trực tiếp nuôi con.

– Khi có sự thỏa thuận giữa cha và mẹ về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con để phù hợp với lợi ích của con

– Khi người đang trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện để trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng hay giáo dục con.

– Dựa vào việc xem xét nguyện vọng của con về việc thay đổi người nuôi khi con từ đủ 07 tuổi trở lên.

Như vậy, người có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn trước hết là cha, mẹ của đứa trẻ đó. Nếu cha hoặc mẹ không còn đủ điều kiện trực tiếp nuôi con thì các cá nhân, tổ chức quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con là:

– Người thân thích;

– Các cơ quan quản lý Nhà Nước về gia đình và trẻ em như: Ủy ban nhân dân cấp huyện, tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch…

– Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp.

Xem thêm: Quyền nuôi con trên 3 tuổi khi ly hôn thuộc về ai 

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi quyền nuôi con

Anh Trung (Long An) có câu hỏi:

Tôi và vợ đã ly hôn 3 năm. Chúng tôi chỉ có chung với nhau một đứa con gái. Lúc trước, vì con còn nhỏ nên con tôi sống với mẹ nó. Chúng tôi đã thống nhất, hằng tháng tôi chu cấp tiền cho con, và cuối tuần thì con sẽ về nhà ông bà nội để chơi. Đầu năm nay, vợ tôi cưới chồng mới, chuyển về nhà chồng của cô ấy. Con gái chúng tôi được gửi về ông bà ngoại dưới quê chăm sóc.

Vì điều kiện đi học, sinh hoạt và môi trường dưới quê còn nhiều hạn chế. Tôi muốn cháu được phát triển cạnh bố hoặc mẹ, được học tập tại thành phố hơn là dưới đấy. Không những thế, nhà họ ngoại lại còn ở Kiên Giang, tôi thì làm việc tại Hồ Chí Minh, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì vậy tôi muốn giành lại quyền nuôi con, để cháu được lớn lên trong môi trường tốt nhất.

Tôi muốn hỏi luật sư, nếu tôi làm đơn yêu cầu giải quyết việc nuôi con sau ly hôn thì ai là người giải quyết giúp tôi ?

 

>> Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi quyền nuôi con? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Để giải quyết vấn đề này, trước hết, anh cần liên hệ trao đổi trực tiếp với người vợ cũ về điều kiện nuôi cháu. Vì sự phát triển tốt nhất của cháu, anh chị có thể thỏa thuận thay đổi người nuôi con. Còn nếu, vợ cũ anh không đồng ý, anh chị không đi đến thỏa thuận chung, anh có thể thu thập chứng cứ chứng minh điều kiện nuôi dưỡng của người vợ không còn phù hợp như lập gia đình mới; ở xa không có điều kiện và thời gian chăm sóc, quan tâm con; môi trường học của con ở quê không phù hợp…

Bên cạnh đó, anh cũng cần chứng minh được mình đủ điều kiện và khả năng để nuôi cháu. Sau đấy, anh có thể gửi đơn yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Ngoài ra, nếu con của anh đã trên 07 tuổi thì cùng với việc xem xét điều kiện của người trực tiếp nuôi con thì anh phải tham khảo ý kiến của con có muốn ở với bố hoặc mẹ hay không.

Thẩm quyền giải quyết nuôi con nuôi sau ly hôn được quy định cụ thể trong Luật Hôn nhân & Gia đình 2014.

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;”

Điều 39. Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ

1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;…”

Theo đó, Tòa án nhân dân quận, huyện nơi vợ cũ của anh đang cư trú hoặc đang đăng ký tạm trú có thẩm quyền giải quyết việc yêu cầu thay đổi quyền nuôi con của anh. Anh có thể gửi đơn yêu cầu Tòa án nhân dân cấp quận, huyện giải quyết kèm theo minh chứng chứng minh vợ cũ không còn đủ điều kiện để chăm sóc con. Tòa án sẽ tiếp nhận và xem xét giải quyết trên cơ sở vì lợi ích của con anh chị.

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

Một số câu hỏi liên quan đến thay đổi quyền nuôi con

Khởi kiện yêu cầu Tòa án thay đổi quyền nuôi con

 

Câu hỏi của chị Liên (Hà Nam):

Do có quá nhiều mâu thuẫn không thể hòa giải nên vợ chồng tôi đã quyết định đường ai nấy đi. Con tôi sống với chồng và gia đình chồng. Bấy lâu nay, tôi vẫn hằng tháng chu cấp đầy đủ tiền. Bên phía nhà chồng tôi vẫn nhận tiền. Nhưng thường xuyên gây khó dễ, không cho tôi gặp con. Nay tôi muốn làm đơn khởi kiện yêu cầu thay đổi quyền nuôi con. Vậy xin hỏi luật sư thủ tục khởi kiện như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

 

>> Khởi kiện yêu cầu Tòa án thay đổi quyền nuôi con, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Huyền! Chúng tôi đã tiếp nhận được câu hỏi của chị và xin phản hồi như sau:

Để khởi kiện yêu cầu thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn, chị có thể tiến hành theo thủ tục cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành nộp đơn thay đổi quyền nuôi con

Theo khoản 3 Điều 28, điểm a, khoản 1, Điều 35 và điểm a, khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, đơn khởi kiện sẽ nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Hồ sơ khởi kiện bao gồm:

– Đơn yêu cầu thay đổi quyền nuôi con hoặc đơn khởi kiện yêu cầu thay đổi quyền nuôi con. Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 và Mẫu số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP quy định cụ thể về hình thức và nội dung đơn khởi kiện phải tuân theo.

Mẫu đơn yêu cầu thay đổi quyền nuôi con

Download (DOCX, 12KB)

Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu thay đổi quyền nuôi con

Download (DOCX, 13KB)

– Quyết định hoặc bản án ly hôn đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hạn, sổ hộ khẩu.

– Giấy khai sinh của con.

– Các chứng cứ chứng minh cho việc khởi kiện thay đổi quyền trực tiếp nuôi con (áp dụng trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được hoặc khởi kiện thay đổi quyền nuôi con khi người đang trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện để nuôi con).

Bước 2: Tòa ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí

Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm

Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Theo Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14, án phí và lệ phí thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn đều là 300.000 đồng.

Bước 4: Thụ lý vụ án

Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra bản án thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Tùy vào từng hình thức yêu cầu thay đổi người nuôi con sau ly hôn sẽ quyết định thời gian giải quyết nhanh hay chậm:

– Khởi kiện: Thông thường thời gian giải quyết sẽ là 04 – 06 tháng.

– Yêu cầu: Thông thường thời gian giải quyết sẽ là 02 – 03 tháng.

>> Xem thêm: Tư vấn luật dân sự trực tuyến 24/7 – Giải quyết tranh chấp dân sự

 

thu-tuc-khoi-kien-thay-doi-quyen-nuoi-con

Dịch vụ luật sư yêu cầu thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn

Lĩnh vực hôn nhân và gia đình luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi ly hôn và sau khi ly hôn, các tranh chấp về tài sản và con cái luôn là những vấn đề nhạy cảm.

Chính vì vậy, Tổng đài pháp luật luôn sàng cung cấp các dịch vụ pháp lý nhằm hỗ trợ vấn đề thay đổi người trực tiếp nuôi con. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra các hướng giải quyết phù hợp nhất với các vấn đề mà quý khách hàng gặp phải :

Tư vấn thủ tục, điều kiện cần để thay đổi quyền nuôi con

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn về vấn đề tranh chấp và thay đổi người trực tiếp nuôi con của bạn, Luật sư tại Tổng đài pháp luật của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn những thủ tục và điều kiện giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật hiện hành và đưa ra những phương án phù hợp cho khách hành.

Soạn thảo đơn khởi kiện và các văn bản liên quan trong quá trình tham gia tố tụng

Luật sư của chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo đơn khởi kiện và các văn bản liên quan trong quá trình tham gia tố tụng. Việc soạn thảo này đều dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Trực tiếp tham gia vào việc khởi kiện với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích cho thân chủ

Theo đề nghị Luật sư của chúng tôi sẽ tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong quá trình giải quyết tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Quy trình tiếp nhận và cung cấp dịch vụ

Bước 1: Tiến hành tiếp nhận yêu cầu tư vấn thủ tục để thay đổi người trực tiếp nuôi con;

Bước 2: Tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá nội dung, yêu cầu của khách hàng;

Bước 3: Tư vấn thủ tục và điều kiện trong việc thay đổi người trực tiếp nuôi con;

Bước 4: Soạn thảo đơn khởi kiện và các văn bản liên quan trong quá trình tham gia tố tụng;

Bước 5: Tiến hành nộp đơn khởi kiện lên tòa án có thẩm quyền để được giải quyết.

Bước 6: Trực tiếp tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại lợi ích TỐI ƯU nhất cho khách hàng với các tiêu chí:

–  An tâm về chất lượng dịch vụ: Tổng đài pháp luật có đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật thông tin tuyệt đối và cập nhật thường xuyên tiến trình thực hiện yêu cầu của bạn

–  Hiệu quả: Vụ việc sẽ được xử lý nhanh gọn, đảm bảo đúng luật và triệt tiêu các rủi ro pháp lý về sau

–  Chi phí rõ ràng, cụ thể: Căn cứ theo tính chất phức tạp của vụ việc, chúng tôi sẽ đề ra mức phí phù hợp để đảm bảo hỗ trợ tối đa mức phí theo khả năng tài chính của khách hàng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về việc thay đổi quyền nuôi con, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tổng đài pháp luật của chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn.

  19006174