Thế nào là bằng chứng ngoại tình? Dịch vụ thuê thám tử tư uy tín

Thế nào là bằng chứng ngoại tình? Ngoại tình có bị xử phạt không? Với kinh nghiệm gần 10 năm trong những lĩnh vực giải quyết các vụ án ngoại tình, Tổng Đài Pháp Luật nhận thấy đa số các khách hàng đều có khái niệm không chính xác về việc ngoại tình theo quy định của pháp luật, điều này dẫn đến những thất bại trong việc hòa giải và bảo vệ quyền lợi cá nhân. Vì vậy, Tổng Đài Pháp Luật 19006174 mời bạn đọc tìm hiểu rõ hơn các quy định về ngoại theo đúng quy định của pháp luật qua bài viết dưới đây.

Thế nào là bằng chứng ngoại tình? Dịch vụ thuê thám tử tư uy tín
Thế nào là bằng chứng ngoại tình? Dịch vụ thuê thám tử tư uy tín

Ngoại tình là gì và những quy định của pháp luật về hành vi này?

Chị N.T gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật: Thưa luật sư, tôi và bạn trai yêu nhau được 6 năm. 2 năm trước bạn trai cầu hôn tôi, do chưa có đủ thời gian tổ chức đám cưới và dọn về ở chung nên hai đứa quyết định đăng ký kết hôn trước. Nay tôi phát hiện ra anh ta dan díu với một cô gái khác bên ngoài và có quan hệ yêu đương nam nữ. Luật sư cho tôi hỏi như vậy được coi là ngoại tình và bị pháp luật xử lý hay không?

>> Luật sư hỗ trợ hòa giải các vấn đề ly hôn, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Chào bạn, Tổng Đài Pháp Luật xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề tới chúng tôi. Với trường hợp mà bạn đang mắc phải, các luật sư đã nghiên cứu và có những tư vấn như sau:

Ngoại tình là một trong những lý do chính đưa hôn nhân đến kết thúc. Hiểu đơn giản, ngoại tình là hành vi lừa dối của một người đã kết hôn quan hệ tình dục với một người khác không phải vợ, chồng của mình. Ngoại tình cũng có thể dùng cho áp dụng cho người độc thân có quan hệ dan díu, hành vi tình dục với người đã kết hôn.

Xét trên phương diện pháp luật, căn cứ vào quy định Điều 182 – Bộ luật Hình sự năm 2015, tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng đã được quy định cụ thể như sau:

– Phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng – 01 năm với các trường hợp người đang có vợ, chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác; người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống với những người mà mình biết rõ đã có vợ, chồng nếu:

  • Ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân của một trong hai bên dẫn đến ly hôn.
  • Tái phạm sau khi đã bị xử phạt hành chính về hành vi này.

– Phạt tù từ 06 tháng – 03 năm nếu:

  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người nhà một trong hai bên, làm vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát.
  • Làm trái với quyết định của Tòa án về việc bắt buộc hủy việc kết hôn hoặc chấm dứt việc chung sống như vợ chồng, trái với chế độ một vợ một chồng theo quy định của pháp luật.

Chế độ hôn nhân một vợ, một chồng là chế độ hôn nhân hợp pháp, phù hợp với đạo đức xã hội, được pháp luật Hôn nhân và Gia đình bảo vệ, cụ thể tại khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 nghiêm cấm các hành vi sau đây:

– Cấm kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

– Cấm tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn hay cản trở kết hôn;

– Cấm người đang có vợ, chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống với những người mà mình biết rõ đã có vợ, chồng;

– Cấm kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với những người cùng dòng máu trực hệ; những người trong vòng phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; những người từng có quan hệ cha, mẹ, con nuôi; cha chồng và con dâu, mẹ vợ và con rể, cha dượng với con riêng của chồng;

– Cấm yêu sách của cải kết hôn;

– Cấm cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;

– Cấm hành vi sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để làm mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại mua bán, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;

– Cấm hành vi bạo lực gia đình;

– Cấm hành vi lợi dụng quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, xâm phạm tình dục, bóc lột sức lao động hay có những hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

Với trường hợp của bạn, tuy rằng hai người không cùng chung sống với nhau nhưng trên thực tế, hai bạn đã đăng ký kết hôn và là vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ. Vì vậy, hành vi này của chồng bạn hoàn toàn bị coi là ngoại tình và có thể xem xét mức độ nghiêm trọng để xử lý theo quy định pháp luật. Bạn có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi biết chi tiết về trường hợp của bạn qua số điện thoại 19006174 để các luật sư có thể đưa cho bạn những biện pháp phù hợp nhất.

>> Tham khảo bài viết: Ngoại tình dẫn đến ly hôn liệu có vi phạm pháp luật hay không?

Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

Bằng chứng ngoại tình là gì?

Thế nào là bằng chứng ngoại tình? Bằng chứng, hay chứng cứ, là những gì có thật, là những thông tin được thu thập theo lệnh của Bộ luật Tố tụng hình sự quy định nhằm dùng làm căn cứ để xác định có hay không các hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội và các trình tiết khác có liên quan đến việc giải quyết vụ án.

Bằng chứng ngoại tình các chứng cứ, các thông tin chứng minh việc chồng hay vợ bạn đang thực hiện hành vi ngoại hình. Bằng chứng đó có thể là hình ảnh, tin nhắn, … giữa vợ, chồng của bạn và người kia.

Bằng chứng ngoại tình phải hoàn toàn là những thông tin trung thực, mang yếu tố khách quan thứ không mang tính chất cá nhân. Bằng chứng khách quan cũng cần phải hợp pháp, đúng với quy định của pháp luật. Với những trường hợp bất hợp pháp chắc chắn sẽ không được pháp luật công nhận nên bạn hoàn toàn cần lưu ý khi thu thập bằng chứng.

Thực tế, thu thập bằng chứng là một quá trình rất khó khăn. Hành vi này phải thực hiện khá kín đáo và lén lút, hơn nữa trong quá trình thực hiện sẽ có những vấn đề phát sinh gây cản trở bạn, chúng tôi cũng hiểu điều này sẽ rất khó khăn và có thể trở thành một gánh nặng lớn trong tâm lý đối mỗi người khi bạn đời của mình lại không chung thủy. Tuy nhiên, dù kết quả cuối cùng ra sao chúng tôi vẫn hi vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị một tinh thần vững vàng và có đặt những lợi ích cho bản thân và gia đình lên hàng đầu. Vì vậy, bằng chứng ngoại tình là vô cùng cần thiết khi bạn phát hiện ra vợ, chồng bạn có hành vi ngoại tình.

Nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ bất cứ điều gì trong quá trình thu thập bằng chứng, thông tin bạn có thể tin tưởng liên hệ đến Tổng Đài Pháp Luật 19006174, các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào.

>> Luật sư hỗ trợ thu thập, lưu giữ các bằng chứng ngoại tình. Gọi 19006174

Thế nào là bằng chứng ngoại tình có giá trị pháp lý?

Anh N.D gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật: Thưa luật sư, tôi và vợ đã kết hôn với nhau được 4 năm. Công việc của tôi khá bận rộn, thường xuyên phải di chuyển công tác nên hai vợ chồng tôi không có quá nhiều thời gian ở cạnh nhau. Trong lần công tác gần đây nhất, một người bạn thân có nhắn tin cho tôi nói vợ tôi đang ngoại tình với một người bạn khác trong hội bạn thân của tôi. Cậu ấy còn gửi cho tôi một bức ảnh chụp được vợ và bạn tôi đi ăn tối với nhau. Một lần cậu ấy sang đưa trả đồ cho tôi cũng thấy người bạn người ấy ở trong nhà của tôi khi tôi không có nhà. Luật sư cho tôi hỏi nếu trong trường hợp vợ tôi đúng là ngoại tình thật, những thông tin đó có được coi là bằng chứng ngoại tình hợp pháp hay không?

>> Tư vấn đánh giá thế nào là bằng chứng ngoại tình hợp pháp gọi ngay 19006174

Trả lời:
Chào bạn, Tổng Đài Pháp Luật xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề tới chúng tôi. Với trường hợp mà bạn đang mắc phải, các luật sư đã nghiên cứu và có những tư vấn như sau:

Bằng chứng ngoại tình có thể là tin nhắn, hình ảnh, băng ghi hình hay thậm chí là đoạn ghi âm … mà tất cả đều trong đó đều có những thông tin, hình ảnh liên quan và chứng minh được rằng vợ, chồng bạn ngoại tình. Điều quan trọng, chứng cứ phải hoàn toàn chân thực, không có tạo dựng hay làm giả. Trong trường hợp của bạn, bạn chỉ mới đặt nghi vấn là vợ bạn ngoại tình, dù bắt đầu câu chuyện hay bằng chứng bạn cũng chỉ biết qua bạn của bạn. Hơn nữa, chưa chắc rằng tất cả những điều bạn thân của bạn nói đã đúng với sự thật. Chúng tôi nghĩ bạn có thể cùng ngồi lại và hỏi rõ mọi chuyện với vợ, đó là cách tốt nhất để chứng minh được vợ bạn có ngoại tình hay không cũng như những chứng cứ bạn có có hợp pháp hay không.

Cách thu thập bằng chứng ngoại tình

Anh T.C gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật: Thưa luật sư, vợ chồng tôi kết hôn được 3 năm. Thời gian gần đây tôi cảm thấy vợ có thái độ rất khác với tôi. Cô ấy thường xuyên đi chơi, bỏ bê nhà cửa, ăn diện nhiều hơn. Khi tôi nhắc đến chuyện sinh con con ấy luôn tỏ ra cáu gắt và từ chối. Tôi cảm thấy vợ tôi đang ngoại tình nhưng tôi cũng không chắc chắn vì không có gì xác minh được điều này cả. Luật sư cho hỏi nếu bây giờ tôi muốn thu thập bằng chứng ngoại tình thì phải làm thế nào và như thế nào là bằng chứng ngoại tình hợp pháp để đưa ra tòa?

>> Dịch vụ thuê thám tử tư chuyên nghiệp, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Chào bạn, Tổng Đài Pháp Luật xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề tới chúng tôi. Với trường hợp mà bạn đang mắc phải, các luật sư đã nghiên cứu và có những tư vấn như sau:

Trong trường hợp này, đúng là chỉ có cách tìm bằng chứng thì mới có thể xác minh được chuyện vợ bạn có ngoại tình hay không. Tổng Đài Pháp Luật có thể chia sẻ cho bạn một số cách cho bạn để có thể tìm bằng chứng ngoại tình như sau, tuy nhiên các bạn lưu ý nên xem xét chọn lọc những cách phù hợp với mình nhất vì để tránh không bị kiện ngược trước Tòa.

Cài phần mềm theo dõi trên điện thoại.

Đây là một trong những cách nhanh nhất để có thể xác thực việc vợ, chồng bạn có ngoại tình hay không. Tuy nhiên, đây chưa phải cách làm được pháp luật hợp pháp hóa bởi điều này có thể coi là xâm phạm vào quyền riêng tư của mỗi người. Ngoài ra, Tòa án cũng không công nhận các bằng chứng từ thu thập được từ phần mềm theo dõi này.

Các bạn có thể sẽ bị kiện ngược lại vì “Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác”. Bởi tính áp dụng không cao và cũng có thể vi phạm vào quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ không khuyến khích bạn làm theo cách này. Chỉ trừ những trường hợp bất khả thi nhất, cách này cũng chỉ nên được dùng để bổ trợ cho các cách khác.

Cài thiết bị nghe lén

Thiết bị nghe lén là một thiết bị rất nhỏ và cũng được sử dụng khá rộng rãi trong việc thu nhập chứng cứ cho các vụ án. Tuy nhiên, cài đặt thiết bị nghe lén lại không phải điều dễ dàng. Bạn phải biết nên giấu máy nghe lén ở đâu, sử dụng thật kín đáo bí mật để đảm bảo không ai biết về hành động này ngoài bạn, như vậy mới có thể thu nhập được bằng chứng ngoại tình trọn vẹn nhất. Hơn nữa, vì là thiết bị nhỏ nên chúng cũng có lượng pin rất ít, bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra, thay pin cho chúng.

Đây cũng là một điều khá bất tiện có thể cản trở hoạt động của bạn. Vậy với trường hợp cài thiêt bị nghe lén thì thế nào là bằng chứng ngoại tình hợp pháp. Đối với những trường hợp này giống với việc cài đặt phần mềm theo dõi, các chứng cứ từ phần mềm nghe lén trái phép cũng không được pháp luật công nhận.

Dịch vụ thuê thám tử tư

Đây là cách làm được nhiều người lựa chọn nhất bởi tất cả các ưu điểm của nó: hợp pháp – an toàn – bảo mật. Dịch vụ thám tử tư là dịch vụ được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật, vì vậy bạn không cần lo lắng rằng thế nào là băng chứng ngoại tình hợp pháp, tất cả những chứng cứ được thu thập từ thám tử cũng sẽ được Tòa án công nhận. Ngoài ra giao dịch giữa thám tử và khách hàng mang tính bảo mật cao vậy nên cũng rất an toàn cho những quy trình thu thập bằng chứng như thế này.

Yêu cầu vợ/ chồng thừa nhận

Thực tế, khi hôn nhân xảy ra vấn đề gì, chúng tôi vẫn luôn khuyên khách hàng ngồi nói chuyện với vợ, chồng của mình trước, trừ khi chuyện không thể giải quyết được thì ta mới nên tính sang các cách tiếp theo. Tất cả những bằng chứng, thông tin bạn tự thu thập tìm hiểu được nếu phù hợp với các tình tiết khách quan thì vẫn có thể được coi là bằng chứng hợp pháp. Tòa án cũng sẽ thông qua quá trình giám định, thẩm định để xác thực các bằng chứng của bạn. Trong trường hợp vợ, chồng thừa nhận hành vi ngoại tình của mình, Tòa án sẽ xem xét mức độ và dựa trên quy định của pháp luật để xử lý.

Trên đây là vài cách để thu thập bằng chứng ngoại tình. Chúng tôi rất thông cảm cho trường hợp của bạn, nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn xin đừng ngần ngại liên hệ đến số 19006174 để được giúp đỡ kịp thời nhất

Mức xử phạt hành vi ngoại tình hiện nay như thế nào?

Mức xử phạt hành chính

Căn cứ vào khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/09/2013, người ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 – 3 triệu đồng nếu:

– Đang có vợ, chồng nhưng vẫn kết hôn với người khác;

– Không có vợ, chồng nhưng vẫn kết hôn với người vẫn đang có gia đình;

– Đang có vợ, chồng nhưng chung sống như vợ chồng với một người khác.

– Chưa có vợ, chồng nhưng sống chung với người khác như vợ chồng khi biết rõ họ đang có gia đình.

>> Tư vấn xử phạt hành chính trường hợp ngoại tình gây ảnh hưởng mạnh đến tâm lý con cái, gọi 19006174

Xử phạt hình sự

Căn cứ vào điều 182 “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng”

– Phạt cảnh cáo hoặc cải tạo không giam giữ từ 3 tháng – 1 năm nếu hành vi ngoại tình khiến cuộc hôn nhân dẫn tới ly hôn hay người thực hiện hành vi ngoại tình đã từng phạm lỗi.

– Phạt tù từ 6 tháng – 3 năm nếu hành vi ngoại tình khiến vợ, chồng hoặc con một trong hai bên tự sát hoặc làm trái với quyết định của Tòa án về việc bắt buộc hủy việc kết hôn hoặc chấm dứt việc chung sống như vợ chồng, trái với chế độ một vợ một chồng theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thám tử điều tra, thu thập chứng cứ ngoại tình

Hiện tại, để phục vụ các nhu cầu mong muốn của khách hàng, bên cạnh việc hỗ trợ tư vấn chuẩn bị tài liệu, tìm ra hướng giải pháp Tổng Đài Pháp Luật 19006174 còn cung cấp đến phía khách hàng dịch vụ thuê thám tử điều tra, theo dõi các đối tượng, thu thập chứng cứ ngoại tình. Quá trình thu thập bằng chứng ngoại tình là một quá trình khá khó khăn và tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống tinh thần và công việc của bạn, vì vậy nếu có mong muốn được nhận hỗ trợ từ các luật sư giàu chuyên môn xin vui lòng liên hệ Tổng Đài Pháp Luật 19006174 để nhận được sự giúp đỡ sớm nhất.

Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình bên Tổng Đài Pháp Luật cam kết sẽ theo sát vụ án và làm theo đúng yêu cầu của khách hàng cho đến khi công việc xong xuôi. Các thám tử chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ làm việc hoàn toàn bí mật, theo dõi và giám sát đối tượng mọi lúc, mọi nơi, thu thập và lưu giữ bằng chứng qua việc chụp ảnh, quay video, ghi âm … để thu được các bằng chứng tốt nhất để có thể bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn trước tòa.

Về phía dịch vụ thám tử điều tra bên chúng tôi, đây là quá trình các thám tử chuyên nghiệp sẽ theo dõi và giám sát người ngoại tình, thu thập các bằng chứng của người đó và gửi đầy đủ những tài liệu đó cho bạn qua công cụ hình ảnh, quay clip … Trong trường hợp nếu đối tượng ngoại tình ở khách sạn, nhà riêng, phòng trọ, … thì các các thám tử của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ cho bạn để bạn có thể đến bắt quả tang ngoại tình, điều này sẽ trở thành bằng chứng xác thực nhất, có giá trị và được sử dụng hợp pháp trước Tòa.

Trong quá trình bắt quả tang bạn cũng có thể mời công an phường, xã khu vực đó tới để lập biên bản đối tượng ngoại tình theo đúng quy định của pháp luật. Bằng chứng này sẽ được ghi lại trên “Văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi pháp lý do người có chức năng lập”, văn bản này sẽ mang tính pháp lý rất cao.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về thông tin đối tượng mà vợ, chồng bạn ngoại tình, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp của Tổng Đài Pháp Luật cũng sẽ hỗ trợ điều tra một cách chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi cam kết đảm bảo 100% quy trình thực hiện là hoàn toàn bí mật, tất cả những giao dịch sẽ được bảo mật giữa Tổng Đài Pháp Luật và khách hàng.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn này về dịch vụ của chúng tôi, các bạn vui lòng liên hệ đến Tổng Đài Pháp Luật 19006174 để biết thêm thông tin. Tổng Đài Pháp Luật rất hân hạnh được làm việc với bạn.

Vừa rồi là những thông tin quan trọng của pháp luật về thế nào là bằng chứng ngoại tình hợp pháp, nếu có những thắc mắc khó khăn cần cần hỗ trợ tư vấn về việc xem xét thế nào là bằng chứng ngoại tình hợp pháp, xin vui lòng liên hệ Tổng Đài Pháp Luật 19006174 để có cơ hội giải quyết vấn đề với các luật sư giàu kinh nghiệm nhất.

  19006174