Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp mất bao lâu?

Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm đối với người lao động trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển nên quyền lợi của người lao động sẽ ngày càng được quan tâm hơn. Để biết thêm về thủ tục thế nào và thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp là bao lâu hãy nhanh tay gọi đến Tổng đài pháp luật 1900.6174 để được hỗ trợ và tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp sớm nhất.

thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp mất bao lâu? Gọi tư vấn 1900.6174

Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp là bao lâu?

Anh Tài (Phú Thọ) có câu hỏi về thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp như sau:

Chào luật sư, hiện tại tôi đã nghỉ việc ở công ty cũ được 3 tháng. Trong thời gian tôi làm ở đây, tôi đã đóng tiền bảo hiểm đầy đủ, tính đến lúc nghỉ làm thì tôi đã đóng được 2 năm, bây giờ tôi muốn hưởng tiền bảo hiểm thất nghiệp thì cần phải làm gì? Và được biết thì công ty đã trễ hẹn trả tiền bảo hiểm thất nghiệp cho tôi được 2 tháng, vậy thì giờ tôi có thể làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

>> Luật sư tư vấn thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.6174

Trả lời

Với câu hỏi về thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp của bạn, chúng tôi xin phép trả lời như sau:

– Trong thời hạn 20 ngày, sau khi tiếp nhận hồ sơ của người lao động, trung tâm dịch vụ việc làm sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét các giấy tờ và thông tin cá nhân cần thiết. Nếu đủ điều kiện, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Giám đốc sở lao động thương binh và xã hội, sau đó người lao động sẽ được chi trả trợ cấp.

– Trong thời hạn 5 ngày sau khi nhận được quyết định hưởng trợ cấp từ Giám đốc sở lao động thương binh và xã hội thì tổ chức bảo hiểm xã hội có trách nhiệm chi trả trợ cấp đúng với số tiền mà người lao động được hưởng theo đúng quy định của pháp luật.

– Nếu trong trường hợp người lao động không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì kể từ tháng thứ hai trở đi, thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ được tổ chức BHXH trong thời hạn 5 ngày, tính từ ngày thứ 7 của tháng hưởng trợ cấp đó. Vì không tính ngày nghỉ và ngày lễ nên nếu trường hợp ngày thứ 7 này rơi vào ngày nghỉ của cơ quan thì thời gian sẽ được tính kể từ ngày đi làm tiếp theo.

Ngoài ra, căn cứ theo điều 18 nghị định 28/2015/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Việc làm 2013 quy định về thời gian giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“1. Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Người lao động chưa tìm được việc làm trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và gửi lại người lao động cùng với quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ.

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động được tính từ ngày thứ 16 theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động; 01 bản đến người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thực hiện theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn đã nghỉ việc ở công ty được 3 tháng nên bạn sẽ không có cơ hội để làm thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Để được nhận hỗ trợ thì bạn phải đợi cho đến khi bạn làm và đóng bảo hiểm tại công ty mới, bạn có thể yên tâm rằng sau khi bạn nghỉ việc ở công ty mới thì thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ được tính cả thời gian bạn chưa được hưởng trong lần này.

Ngoài ra, công ty đã trễ hẹn trả tiền bảo hiểm thất nghiệp cho bạn 2 tháng mà không có thông báo bằng văn bản về lý do thì bạn có thể phản ánh trực tiếp đến công ty về việc quá thời hạn hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nếu trường hợp công ty tiếp tục im lặng thì bạn có thể nộp đơn khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết vụ việc. Mọi thắc mắc liên quan đến thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp xin gửi về cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật lao động 1900.6174, các luật sư luôn ở đây để tư vấn cho các bạn dù là vấn đề khó hay dễ.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần và thời hạn chuyển tiền vào tài khoản cho người hưởng

Chị Mai (TP.HCM) có câu hỏi:

Thưa luật sư, hiện tại tôi đang làm công ty này được 3 năm. Do muốn tìm công việc mới có lương ổn định hơn nên tôi đã xin nghỉ việc tại công ty, sau khi nghỉ việc tôi đã nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp của công ty được 4 tháng nhưng sau đó công ty xin chuyển tiền muộn hơn 4 tháng đầu là 10 ngày, tức là bình thường thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp của tôi sẽ trả vào mùng 5 hàng tháng nhưng bây giờ sẽ là ngày 15 của các tháng tiếp theo. Nhưng chẳng may tôi bị tai nạn ngã gãy chân nên không thể đi làm tiếp được, bây giờ tôi muốn xin công ty chi trả hết số tiền còn lại trong 1 lần liệu có được không?

>> Tìm hiểu lịch chuyển tiền bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.6174

Trả lời

Theo quy định tại khoản 2 Điều 86 Luật bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11, nếu trong trường hợp bạn có công việc mới ngay trong thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp của công ty cũ thì bạn vẫn sẽ được nhận khoản trợ cấp 1 lần bằng giá trị còn lại của trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định.

Tuy nhiên các quy định Bộ luật bảo hiểm số 71/2006/QH11 đã hết hiệu lực kể từ khi Bộ luật việc làm có hiệu lực từ ngày 1/1/2015.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 10 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau: Hàng tháng, người lao động phải có trách nhiệm báo cáo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc tìm kiếm việc làm mới. Tất cả thông tin sẽ được ghi đầy đủ trên phụ lục quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động như sau: Trong tháng đầu tiên, thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp chính là ngày mà người lao động nhận được thông báo về việc được hưởng trợ cấp từ công ty. Kể từ tháng thứ 2 trở đi, người lao động phải thông báo hàng tháng về việc tìm kiếm việc làm mới trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày đầu tiên của tháng.

Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP, thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ 5 ngày kể từ ngày nhận được thông báo quyết định hưởng trợ cấp.

Nếu trong trường hợp không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì từ tháng thứ hai trở đi, tổ chức bảo hiểm xã hội sẽ chi trả trợ cấp cho người lao động trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày thứ 7 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó. Nếu ngày thứ 7 trên chính là ngày nghỉ thì thời gian giải quyết sẽ được tính vào ngày làm việc tiếp theo.

Như vậy, với câu hỏi của bạn là xin công ty chi trả hết số tiền còn lại trong 1 lần liệu có được không thì câu trả lời của chúng tôi là không. Vì kể từ ngày 1/1/2015 thì theo quy định của pháp luật sẽ không còn tồn tại quy định chế độ trợ cấp bảo hiểm 1 lần nữa mà thay vào đó bạn sẽ nhận được tiền trợ cấp đều hàng tháng. Ngoài ra, thời hạn là bao lâu sẽ tùy thuộc vào quy định của tổ chức bảo hiểm xã hội.

Nếu có bất kỳ thông tin nào trong câu trả lời vẫn khiến bạn thắc mắc hoặc những câu hỏi liên quan đến thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp xin vui lòng gửi câu trả lời tới các luật sư của chúng tôi để được tư vấn – Gọi ngay 1900.6174

thời hạn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Cần tính mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Gọi 1900.6174

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Anh Sơn (TP.HCM) có câu hỏi như sau:

Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về vấn đề như sau. Hiện tại, tôi có làm tại công ty này được 5 năm, từ năm 2016. Nhưng đến năm 2021, tôi đã quyết định nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động, trong thời gian đó tôi đã lấy lại sổ bảo hiểm xã hội từ công ty. Do tình hình dịch bệnh nên tôi đã phải hoãn lại và đến giờ tôi chưa tìm được công việc mới vì công ty họ yêu cầu phải có sổ bảo hiểm thất nghiệp, liệu yêu cầu của họ có đúng không và luật sư tư vấn giúp tôi những điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp với ạ?

>>Luật sư tư vấn thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.6174

Trả lời

Với câu hỏi về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 điều 46 của Luật này.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn đã nghỉ việc và chấm dứt hoàn toàn hợp đồng tại công ty nên bạn có thể được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên bạn đã nghỉ việc 1 thời gian khá dài và không có bất kỳ thông báo nào về việc hưởng trợ cấp từ công ty thì bạn sẽ không có cơ hội để làm thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Để được nhận hỗ trợ thì bạn phải đợi cho đến khi bạn làm và đóng bảo hiểm tại công ty mới. Lúc này, có thể yên tâm rằng sau khi bạn nghỉ việc ở công ty mới thì thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ được tính cả thời gian bạn chưa được hưởng trong lần này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp nói chung và thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp nói riêng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chị Vân (Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi đã nghỉ công ty cũ được 2 tuần, trong thời gian làm việc tôi đã đóng đầy đủ tiền bảo hiểm mà công ty yêu cầu. Đến lúc tôi nghỉ việc thì tôi có thể được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp không, nếu có thì tôi cần làm những thủ tục gì để xin trợ cấp vậy?

>>> Tư vấn thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất – Gọi 1900.6174

Trả lời

Sau khi bạn đã xin nghỉ việc và chấm dứt mọi hoạt động ở công ty cũ thì bạn đã có đủ điều kiện để xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau đây là thủ tục và hồ sơ bạn cần làm để đề nghị hưởng trợ cấp, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Hồ sơ yêu cầu về hưởng trợ cấp thất nghiệp

– Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu của Bộ luật lao động thương binh và xã hội.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc đã hết hiệu lực, quyết định thôi việc, sa thải hoặc quyết định kỷ luật buộc thôi việc,… hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động

– Sổ bảo hiểm xã hội

– 2 ảnh chân dung 3×4

– CMND/CCCD/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú, thường trú

2. Thủ tục nhận hưởng trợ cấp BHTN

Bước 1: sau khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc thì trong thời hạn 3 tháng, nếu người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thì phải nộp một hồ sơ cho trung tâm giới thiệu việc làm tại lời người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Bước 2: Thời hạn giải quyết hồ sơ trợ cấp BHTN

– Nếu người lao động chưa tìm được việc làm thì trong vòng 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì trung tâm giới thiệu việc làm sẽ xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

– Sau khi hồ sơ được tiếp nhận và kiểm tra, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì trong 20 ngày trung tâm giải quyết việc làm sẽ ra quyết định duyệt trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH cho người lao động.

– Nước trong trường hợp người lao động không đủ điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm giải quyết việc làm phải thông báo cho người lao động bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Thời điểm bắt đầu: là ngày thứ 16 tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nhận tiền trợ cấp BHTN

– Trong thời gian 5 ngày, sau khi có quyết định chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động thì thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ do cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho người lao động và kèm theo bảo hiểm y tế. Với mức hưởng trợ cấp xã được tính bằng 60% mức lương trung bình của 6 tháng tiền lương đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi nghỉ việc.

– Nếu cơ quan BHXH không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động thì phải chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động hàng tháng, với thời gian 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp của tháng đó.

Bước 4: Thông báo hàng tháng việc làm mới của người lao động

Tại khoản 1, điều 19, Nghị định 28/2015/ NĐ-CP quy định về việc thông báo tìm việc hàng tháng của người lao động như sau:

Hàng tháng người lao động phải đến trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, nếu trường hợp chưa tìm được việc làm (theo đúng lịch hẹn kèm theo quyết định trợ cấp thất nghiệp)

Nếu bất kỳ tháng nào mà người lao động không thông báo cho trung tâm giải quyết việc làm về việc tìm kiếm việc làm mới thì sẽ bị cắt hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng đó. Nếu trong trường hợp, quá thời gian quy định mà người lao động vẫn không chủ động thông báo với trung tâm việc làm về tình hình tìm kiếm việc làm mới thì trung tâm giải quyết việc làm sẽ gửi thông báo lên cơ quan bảo hiểm xã hội để yêu cầu ngừng trợ cấp cho người lao động đó. Nếu có thắc mắc về thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp xin gửi về cho chung tôi qua số điện thoại 1900.6174 hoặc qua email Tổng đài pháp luật để được tư vấn.

thời hạn lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì? Gọi tư vấn 1900.6174

Các hình thức nhận tiền trợ cấp thất nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu của người lao động, hiện nay, có rất nhiều hình thức nhận tiền trợ cấp thất nghiệp mà người lao động có thể linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh của mình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn 3 hình thức nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp đang phổ biến mà rất nhiều người lao động tin dùng:

– Nhận tiền trợ cấp qua trung tâm dịch vụ việc làm: Nếu người lao động đăng ký nộp bảo hiểm thất nghiệp ở trung tâm dịch vụ việc làm nào thì sẽ tiến hành đến đúng địa điểm đó để nhận tiền trợ bảo hiểm thất nghiệp.

+ Ưu điểm: khi có địa điểm nhận tiền trợ cấp cụ thể thì người lao động sẽ cảm thấy yên tâm hơn, tránh được những trường hợp rủi ro như không nhận được tiền. Vì khi nhận tiền trợ cấp tại trung tâm giải quyết việc làm, mọi thông tin sẽ được ghi theo phiếu hẹn. Nếu trong trường hợp cơ quan trả thừa hoặc thiếu số tiền trợ cấp thì người lao động có thể khiếu nại ngay thời điểm đó.

+ Nhược điểm: hiện nay, phương tiện giao thông ngày càng có nhiều vấn đề xảy ra như ùn tắc, tai nạn, công trình xây dựng,… Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đi lại. Bên cạnh đó, các trung tâm hiện giờ chỉ có ở những thành phố lớn nên những tỉnh thành lân cận rất khó khăn trong việc di chuyển.

– Nhận tiền trợ cấp qua dịch vụ bưu điện Việt Nam (VNpost): đây là hình thức nhận tiền nhanh, gọn, tiện vì người lao động chỉ cần ở nhà, số tiền trợ cấp sẽ được giao đến tận tay.

+ Ưu điểm: không tốn thời gian, công sức đến trung tâm, tránh được những rủi ro khi sử dụng phương tiện giao thông.

+ Nhược điểm: đôi khi người lao động sẽ gặp trường hợp nhận tiền hỗ trợ sẽ chậm hơn thời gian hẹn. Trong trường hợp này người lao động đã phải đến trung tâm dịch vụ việc làm để hỏi vấn đề đang xảy ra với số tiền đó, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến thời gian, công việc của người lao động.

– Nhận tiền trợ cấp qua ngân hàng/ thẻ ATM: hiện nay, việc chuyển và nhận tiền qua thẻ ngân hàng ngày càng được ưa chuộng hơn về tính tiện dụng và thông minh của nó. Hình thức giao dịch này giúp tiết kiệm được thời gian đi lại, tiền bạc và công sức một cách đáng kể.

+ Ưu điểm: Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp nhanh, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc

+ Nhược điểm: có những trung tâm dịch vụ việc làm chỉ sử dụng một ngân hàng duy nhất, có những người lao động sẽ không sử dụng thẻ ngân hàng đó. Trong trường hợp này họ phải đăng ký thẻ ngân hàng theo đúng yêu cầu của trung tâm, điều này sẽ mất thời gian và tiền bạc của người nhận trợ cấp.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến các hình thức nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Mọi thắc mắc xin gửi về tổng đài pháp luật của chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174, Luật sư của tổng đài pháp luật luôn thường trực 24/7 để phục vụ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Qua bài viết trên với những thông tin hữu ích mà Tổng đài pháp luật đưa ra, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng về Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.6174 để được các luật sư tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

  19006174