Trung tâm môi giới hôn nhân và những quy định của pháp luật

Trung tâm môi giới hôn nhân là dịch vụ khá phổ biến gần đây, đặc biệt cùng với nhu cầu kết hôn với người nước ngoài ngày càng nhiều. Tuy pháp luật đã có những quy chế riêng để hạn chế tác động tiêu cực của hình thức môi giới này nhưng vẫn có những đơn vị cố ý thực hiện trái pháp luật. Vậy người dân đang có nhu cầu môi giới trong hôn nhân cần chú ý những gì khi lựa chọn dịch vụ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tổng đài pháp luật.

Môi giới hôn nhân là gì? Dựa vào căn cứ pháp lý nào?

Câu hỏi của anh Đới (Đà Lạt):
Do tập trung làm ăn buôn bán nên tới nay 37 tuổi, tôi mới quan tâm đến việc lập gia đình. Bố mẹ tôi đã giục tôi lấy vợ từ lâu để được bế cháu, tôi gần đây cũng tìm hiểu một vài đối tượng nhưng do không hợp nên không thể tiến tới. Hiện nay tôi đang có ý định nhờ đến trung tâm môi giới hôn nhân nhưng không biết đây có bị coi là kinh doanh hôn nhân và bị cấm không. Nhờ luật sư tư vấn hiện nay dịch vụ môi giới trong hôn nhân được hiểu theo phương diện pháp lý như thế nào?

>>> Liên hệ luật sư tư vấn quy định về môi giới trong hôn nhân, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Từ trước đến nay, nam nữ tiến tới hôn nhân do mai mối, giới thiệu không phải là chuyện hiếm thấy. Tại Việt Nam, các trung tâm môi giới hôn nhân được hiểu là các đơn vị chuyên giới thiệu và tư vấn hôn nhân cho người khác. Đây không phải hành vi kinh doanh hôn nhân trái với pháp luật như nhiều người vẫn tưởng.

Trong hình thức môi giới này, người nam và nữ cùng đăng ký tại trung tâm để được kết nối, trò chuyện với nhau với mục đích cân nhắc thiết lập hôn nhân. Hiện nay, đã có các trung tâm tư vấn, môi giới kết hôn với người nước ngoài là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam hoặc Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dịch vụ môi giới hôn nhân hiện được đề cập trong các văn bản pháp lý như:

Luật hôn nhân gia đình năm 2014;

– Nghị định số 24/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết về thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân, gia đình có yếu tố nước ngoài;

– Nghị định số 60/2009/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp;

– Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn việc thi hành Luật Hôn nhân và gia đình.

Anh có thể tham khảo các văn bản trên để hiểu rõ hơn về khái niệm luật hôn nhân và gia đình cũng như dịch vụ môi giới này. Việc các văn phòng môi giới kết hôn hoạt động không bị ngăn cấm, miễn là tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về hôn nhân cũng như nhân quyền. Trường hợp các đơn vị này cố ý làm trái các quy phạm pháp lý sẽ bị xử phạt nghiêm trọng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chủ đề này, anh đừng ngại liên hệ trực tiếp Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình để được giải đáp chi tiết hơn.

Trung tâm môi giới hôn nhân có bị cấm ở Việt Nam không?

Câu hỏi của chị Thiện (Thanh Hóa):
Tôi có ở Hàn Quốc 3 năm, làm việc tại một trung tâm môi giới hôn nhân tại Hàn. Trong thời gian này, tôi có quan sát thấy tỉ lệ đàn ông Hàn Quốc tìm kiếm người yêu và vợ tại Việt Nam khá đông. Hiện nay tôi đã về nước và đang làm tại Hội liên hiệp phụ nữ địa phương. Tôi có đề xuất cơ quan mở một trung tâm dưới hình thức công ty môi giới hôn nhân cho các bạn trẻ trong tỉnh. Xin hỏi luật sư dịch vụ như vậy có bị cấm tại Việt Nam không, chúng tôi có thể đăng ký mở văn phòng không?

>>> Liên hệ tư vấn các hình thức môi giới trong hôn nhân, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Các trung tâm môi giới hôn nhân gần đây trở nên khá phổ biến tại Việt Nam. Đây là hình thức dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải tuân theo quy định và giám sát chặt chẽ của pháp luật.

trung tâm môi giới hôn nhân

Căn cứ vào Điều 52 Nghị định 126/2014/NĐ-CP, nguyên tắc hoạt động tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài được quy định như sau:

Điều 52. Nguyên tắc hoạt động tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài

1. Hoạt động của Trung tâm phải bảo đảm nguyên tắc phi lợi nhuận, góp phần làm lành mạnh hóa quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, phù hợp với nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình Việt Nam, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

2. Các bên kết hôn có quyền được tư vấn, hỗ trợ về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài. Việc tư vấn, hỗ trợ không phụ thuộc vào quốc tịch, nơi cư trú của người có yêu cầu.

3. Nghiêm cấm lợi dụng việc tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài nhằm mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc vì mục đích trục lợi khác.”

Như vậy để được hoạt động về dịch vụ hôn nhân này thì trung tâm cung cấp dịch vụ phải đảm bảo hoạt động tuân thủ các nguyên tắc đã được quy định. Nếu xảy ra tình trạng lợi dụng việc môi giới để trục lợi hay với mục đích khác sẽ bị coi là vi phạm luật hôn nhân gia đình nói riêng và luật pháp Việt Nam nói chung sẽ bị xử lý nghiêm trọng.

Với vai trò của mình tại Hội liên hiệp phụ nữ, chị nên đề cập rõ quy định này cũng như khuyến khích mọi người tìm hiểu trước các văn bản pháp lý để tránh vi phạm không đáng có trong thời gian hoạt động của trung tâm.

Trong trường hợp tư vấn của Luật sư chưa được rõ ràng, cụ thể hoặc bạn đang gặp phải vướng mắc khác về hình thức môi giới trong hôn nhân, nhanh tay để lại câu hỏi cho Tổng Đài Pháp Luật hoặc liên hệ ngay đường dây nóng 1900.6174 để được tư vấn luật miễn phí !

Các dịch vụ môi giới hôn nhân được pháp luật cho phép hiện nay là gì?

Câu hỏi của chị Khanh (Hà Nội):
Tôi đang có nhu cầu tư vấn hôn nhân khi kết hôn với người Hàn Quốc, vừa để lập gia đình, vừa để sang nước ngoài làm ăn gửi tiền cho bố mẹ ở quê. Tuy tôi có tìm hiểu và tự học nhưng hiện nay tiếng Hàn của tôi chưa ổn, chỉ dừng lại ở giao tiếp cơ bản bình thường. Tham gia khóa học bên ngoài lại khá tốn kém vả lại tôi không có đủ thời gian rảnh. Vậy luật sư cho tôi hỏi hiện nay các công ty môi giới hôn nhân Hàn Quốc tại Việt Nam có hỗ trợ cung cấp dịch vụ đào tạo ngôn ngữ này cho người đăng ký môi giới hay không? Tôi cảm ơn.

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ chiếu, visa, giấy tờ xuất ngoại, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng có nhu cầu được tư vấn kết hôn, các trung tâm môi giới hôn nhân hiện nay được phép hỗ trợ tốt nhất các dịch vụ cần thiết theo nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, các văn phòng tư vấn thường cung cấp các loại hình dịch vụ như:

– Tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình, kể cả các vấn đề hôn nhân có yếu tố nước ngoài theo những quy định của Hội phụ nữ.

– Tư vấn các hình thức hỗ trợ đào tạo về ngôn ngữ, phong tục tập quán,… cho công dân Việt Nam khi có nhu cầu kết hôn với người nước ngoài.

– Tư vấn các hình thức hỗ trợ công dân nước ngoài các vấn đề liên quan khi có nhu cầu kết hôn với người VIệt, định cư tại Việt Nam,…

– Hỗ trợ các bên nam, nữ tìm hiểu về đối phương, cung cấp các thông tin cá nhân của đối phương cho bên còn lại nếu cần.

– Hỗ trợ hoàn thành các hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn cần thiết theo quy định

– Hỗ trợ, giới thiệu các đối tượng mong muốn tư vấn hôn nhân với người ngoại quốc

Như vậy, khi chị tìm đến các công ty môi giới hôn nhân uy tín và đủ quyền hạn pháp lý, chị sẽ được hướng dẫn các bước cơ bản như chuẩn bị hồ sơ kết hôn, giới thiệu đối tượng kết hôn,… Các dịch vụ khác như đào tạo ngôn ngữ, văn hóa phong tục địa phương cũng được cho phép hoạt động. Tuy nhiên, tùy theo các trung tâm cụ thể sẽ lựa chọn có cung cấp dịch vụ đào tạo ngoại ngữ cho khách hàng hay không. Chị có thể tới trực tiếp trung tâm muốn đăng ký môi giới để được hỗ trợ các thông tin chị nhé.

Trung tâm môi giới hôn nhân trái pháp luật sẽ bị xử phạt thế nào?

Anh Thương (Nha Trang) có câu hỏi:
Tôi đã tới một trung tâm môi giới hôn nhân với người nước ngoài và được hứa sẽ được kết nối gặp gỡ online trong vòng 5 ngày. Đây là đơn vị hoạt động khá uy tín nên tôi cũng rất tin tưởng trả 5 triệu để tìm được đối tượng tốt, lúc đặt cọc tiền tôi đã yêu cầu ký hợp đồng rõ ràng. Tuy nhiên tới ngày hẹn thì đại diện trung tâm nói tôi phải trả thêm 3 triệu nữa tiền phí môi giới trong khi không có quy định về khoản tiền này. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì thấy đáng lẽ các loại hình trung tâm này không được phép thu phí hoạt động. Vậy xin hỏi luật sư nếu tôi tố cáo thì công ty này có bị kết tội lừa đảo không, tôi có được hoàn tiền không?

>>> Luật sư hỗ trợ tố cáo môi giới hôn nhân lừa đảo, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Tuy các hình thức môi giới kết hôn trở nên rất phổ biến hiện nay nhưng cũng không thể tránh khỏi tình trạng một số đối tượng lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi. Thực tế cho thấy hiện nay pháp luật chưa cho phép hình thức môi giới trong hôn nhân, đặc biệt là hôn nhân có yếu tố nước ngoài hoạt động tự do.

xử phạt hôn nhân trái pháp luật

Các đơn vị được cấp phép chỉ có duy nhất các trung tâm hôn nhân gia đình thành lập bởi Hội phụ nữ hoặc Hội liên hiệp phụ nữ địa phương từ cấp tỉnh. Nguyên tắc hoạt động của các cơ sở này phải tuân theo quy định của Nghị định 68/2002/NĐ-CP như sau:

“Hoạt động hỗ trợ kết hôn theo quy định tại Nghị định này phải tuân thủ nguyên tắc nhân đạo, phi lợi nhuận. Nghiêm cấm hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới kết hôn hoặc lợi dụng việc hỗ trợ kết hôn nhằm mua bán phụ nữ, xâm phạm tình dục đối với phụ nữ hoặc vì mục đích trục lợi khác”

Trong trường hợp anh nhận thấy bên cung cấp dịch vụ có hành vi thu tiền ngoài những khoản đã quy định, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, anh hoàn toàn có thể tố cáo tới cơ quan địa phương. Khi đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xử phạt đúng quy định với hành vi lừa đảo này theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP như sau:

Điều 39. Hành vi vi phạm quy định về tổ chức, hoạt động của trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài

4. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Hoạt động trong trường hợp không còn đủ điều kiện hoạt động;

b) Hoạt động vượt quá phạm vi, nội dung ghi trong giấy đăng ký hoạt động;

c) Đòi hỏi tiền hoặc lợi ích khác ngoài thù lao theo quy định khi thực hiện tư vấn, hỗ trợ về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài;

d) Không giữ bí mật các thông tin, tư liệu về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của các bên theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, khi vi phạm pháp luật trung tâm môi giới hôn nhân có thể sẽ bị xử phạt hành chính lên tới 10 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ có nghĩa vụ phân xử cho người bị hại là anh để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình. Nếu trong quá trình tố cáo, khởi kiện có bất cứ vướng mắc nào, anh có thể liên hệ Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Trung tâm môi giới hôn nhân – Điều kiện thành lập là gì?

Câu hỏi của chị Nghĩa (Thanh Hóa):
Tôi đang có nhu cầu thành lập trung tâm môi giới kết hôn tại địa phương, do nhận thấy nhu cầu kết hôn và xuất ngoại đang có xu hướng tăng. Mong luật sư tư vấn các điều kiện thành lập công ty cung cấp dịch vụ hôn nhân sao cho hợp pháp ạ. Tôi cảm ơn.

>>> Luật sư tư vấn đăng ký thành lập công ty môi giới hôn nhân, liên hệ 1900.6174

Trả lời:
Về điều kiện thành lập văn phòng môi giới, hỗ trợ hôn nhân, Nghị định 68/2002/NĐ-CP có quy định như sau:

Điều 22. Điều kiện thành lập trung tâm hỗ trợ kết hôn

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam từ cấp tỉnh trở lên (sau đây gọi là Tổ chức chủ quản) có đủ các điều kiện sau đây được thành lập Trung tâm hỗ trợ kết hôn:

1. Có chương trình, kế hoạch hoạt động nhân đạo, phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ việc kết hôn.

2. Có địa điểm, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho hoạt động của Trung tâm.

3. Có nhân lực bảo đảm cho hoạt động của Trung tâm.

4. Người dự kiến đứng đầu Trung tâm hỗ trợ kết hôn phải là người có đạo đức tốt, có tâm huyết hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, không có tiền án.”

Như vậy, hiện nay, pháp luật chỉ cho phép các trung tâm kết hôn thành lập bởi hội liên hiệp phụ nữ địa phương từ cấp tỉnh trở lên. Việc thành lập trung tâm cá nhân là bất hợp pháp và chưa được cho phép đăng ký vì pháp luật Việt Nam chưa cấp phép cho các hoạt động kinh doanh hôn nhân. Các trung tâm môi giới hôn nhân với người nước ngoài có ý định hoặc dấu hiệu kinh doanh hôn nhân ngoại quốc bất hợp pháp sẽ bị xử lý nghiêm trọng. Chị nên tìm hiểu kỹ các điều kiện chúng tôi nêu tại luật trên để tránh vi phạm pháp luật chị nhé.

Trung tâm môi giới hôn nhân – Thủ tục thành lập như thế nào?

Chị Thu (Khánh Hòa) có câu hỏi:
Tôi là đại diện Hội liên hiệp phụ nữ địa phương, do tình hình người dân đang có nhu cầu môi giới để kết hôn cao, tỉ lệ độc thân cần mai mối ngày càng tăng nên đơn vị muốn cấp phép được thành lập trung tâm môi giới hôn nhân cấp tỉnh. Xin hỏi luật sư nếu cơ quan tôi muốn thành lập văn phòng này thì nên thực hiện các thủ tục như thế nào?

>>> Tư vấn thủ tục thành lập trung tâm môi giới hôn nhân, liên hệ 1900.6174

Trả lời:
Về thủ tục đăng ký thành lập trung tâm môi giới hôn nhân, chị có thể tham khảo Nghị định 126/2014 NĐ-CP như sau:

Điều 54. Thủ tục đăng ký hoạt động của Trung tâm, cấp lại giấy đăng ký hoạt động của Trung tâm

1. Sau khi có quyết định thành lập, Trung tâm phải đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp, nơi đặt trụ sở của Trung tâm.

2. Hồ sơ đăng ký hoạt động của Trung tâm được lập thành 01 bộ, gồm các giấy tờ sau đây:

a) Tờ khai đăng ký hoạt động theo mẫu quy định;

b) Bản sao Quyết định thành lập Trung tâm;

c) Giấy tờ chứng minh địa điểm đặt trụ sở của Trung tâm;

d) Phiếu lý lịch tư pháp của người dự kiến đứng đầu Trung tâm được cấp chưa quá 03 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ;

đ) Bản sao quy chế hoạt động quy định tại Khoản 1 Điều 53 của Nghị định này.

3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp cấp giấy đăng ký hoạt động theo mẫu quy định cho Trung tâm. Trường hợp từ chối cấp giấy đăng ký hoạt động thì Sở Tư pháp thông báo bằng văn bản cho Trung tâm, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

4. Trường hợp giấy đăng ký hoạt động của Trung tâm bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được thì được cấp lại giấy đăng ký hoạt động.”

điều kiện thành lập trung tâm môi giới hôn nhân

Như vậy, trước hết chị cần chuẩn bị làm đơn yêu cầu thành lập trung tâm môi giới theo mẫu đã được quy định trước và đồng thời chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục đầy đủ để được xét duyệt đơn đăng ký thành công.

Thủ tục thành lập đơn vị môi giới hôn nhân có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian hơn nếu chị chưa tìm hiểu về các thủ tục hành chính này. Chính vì vậy nếu có thể chị nên tham khảo dịch vụ tư vấn luật uy tín để hỗ trợ quy trình này chị nhé. Tổng đài pháp luật là đơn vị luật sư uy tín với đội ngũ chuyên môn cao, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho chị mọi vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ với các luật sư của chúng tôi nếu có nhu cầu chị nhé.

Quyền hạn và nghĩa vụ của Trung tâm môi giới hôn nhân

Câu hỏi của chị Tuyền (Lạng Sơn):
Tôi có cháu gái do bố mẹ ly hôn nên cháu theo bố qua Lào. Tới nay, mẹ cháu tức là chị gái tôi muốn đưa cháu về tìm đối tượng kết hôn, mai mối cho cháu. Chị tôi đang muốn tìm hiểu các hình thức hỗ trợ tại trung tâm môi giới hôn nhân để tiến hành mai mối. Xin hỏi luật sư ngoài tư vấn hôn nhân thì các trung tâm này còn có quyền cung cấp các dịch vụ như thế nào và nghĩa vụ của họ phải đảm bảo là gì ạ?

>>> Luật sư tư vấn quyền hạn & nghĩa vụ của dịch vụ môi giới hôn nhân, liên hệ 1900.6174

Trả lời:
Theo Điều 33 Nghị định 24/2013/NĐ-CP, các văn phòng môi giới hôn nhân hiện nay có quyền và nghĩa vụ cung cấp các dịch vụ sau:

Điều 33. Quyền hạn, nghĩa vụ của Trung tâm

1. Trung tâm có các quyền hạn sau:

a) Tư vấn những vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài cho công dân Việt Nam theo hướng dẫn của Hội Liên hiệp phụ nữ;

b) Tư vấn, bồi dưỡng cho công dân Việt Nam về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật về hôn nhân và gia đình, về nhập cư của nước mà đương sự dự định kết hôn với công dân nước đó;

c) Tư vấn, giúp đỡ người nước ngoài tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật về hôn nhân và gia đình của Việt Nam.

d) Giúp đỡ các bên kết hôn tìm hiểu các vấn đề về hoàn cảnh cá nhân, gia đình, xã hội của mỗi bên và các vấn đề khác liên quan mà các bên yêu cầu; tạo điều kiện để họ tiến tới hôn nhân tự nguyện, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, một vợ, một chồng;

đ) Cấp giấy xác nhận cho công dân Việt Nam sau khi đã được tư vấn, bồi dưỡng theo quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều này;

e) Giúp đỡ các bên kết hôn hoàn tất hồ sơ đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật, nếu có yêu cầu;

g) Trường hợp công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có nhu cầu giới thiệu người nước ngoài hoặc công dân Việt Nam để kết hôn thì Trung tâm thực hiện giới thiệu;”

Như vậy, ngoài dịch vụ mai mối cơ bản, các hình thức hỗ trợ khác như đào tạo ngôn ngữ, hỗ trợ tìm hiểu phong tục tập quán hay hướng dẫn kết hôn,… đều có thể nằm trong quyền hạn của văn phòng môi giới hôn nhân. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ tất cả các hình thức này, tùy vào mỗi trung tâm khác nhau sẽ có các cách thức hỗ trợ khác nhau.

Và để đảm bảo lợi ích cho người tham gia tư vấn kết hôn, pháp luật hiện hành yêu cầu các trung tâm môi giới hôn nhân tuân thủ các quy tắc và hoàn thành các nghĩa vụ của mình bao gồm:

– Thực hiện hoạt động tư vấn, môi giới theo đúng nội dung đã được ghi trong giấy đăng ký hoạt động;

– Hỗ trợ, tư vấn cho mọi đối tượng có yêu cầu; không phân biệt quốc tịch, nơi cư trú của người đó; cấp giấy xác nhận của trung tâm sau khi hoàn thành hỗ trợ, tư vấn kết hôn cho người có yêu cầu;

– Công bố công khai khoản mức thù lao theo quy định;

– Giữ bí mật các tư liệu về đời sống riêng tư, thông tin, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của các bên theo như quy định của pháp luật;

– Báo cáo theo định kỳ 06 tháng và hàng năm về hoạt động của Trung tâm; báo cáo quyết toán thu, chi tài chính liên quan đến hoạt động tư vấn;….

– Chịu sự kiểm tra, giám sát và quản lý của Hội Liên hiệp phụ nữ;

Chịu sự kiểm tra, thanh tra của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp nơi trung tâm đăng ký hoạt động và các cơ quan có thẩm quyền khác

– Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây, Tổng đài pháp luật đã cung cấp cho bạn đọc những quy định cụ thể về trung tâm môi giới hôn nhân. Nếu bạn đang gặp khó khăn và cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay đến hotline của chúng tôi 1900.6174 để được tư vấn giải quyết nhanh chóng các vấn đề, vướng mắc pháp lý đang gặp phải bạn nhé.

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh chóng – Uy tín
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Nhanh chóng
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174