Chuyển nhượng nhãn hiệu nhanh chóng

Chuyển nhượng nhãn hiệu cần gì? Nhãn hiệu là một tài sản vô hình của các doanh nghiệp, hay cá nhân sở hữu nhãn hiệu. Vậy nên, việc quy định, pháp luật hóa việc chuyển nhượng (hay còn hiểu là quyền sở hữu) nhãn hiệu là một việc bắt buộc. Bởi nếu như không được pháp luật bảo vệ, sẽ khiến cho những tranh chấp trong việc bảo hộ quyền sở hữu nhãn hiệu nằm ngoài sự điều chỉnh của pháp luật, gây nên khó khăn cho việc bảo vệ những chủ sở hữu.

Vậy cụ thể thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu sẽ diễn ra như thế nào? Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các bạn tìm đến với công ty Luật Thiên Mã. Tại đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ với quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, mức chi phí vô cùng hợp lý. Vui lòng liên hệ với Tổng đài Pháp luật qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn thêm.

>>> Chuyên viên tư vấn miễn phí dịch vụ chuyển nhượng. Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu tại Luật Thiên Mã có ưu điểm gì?

 

Khi có nhu cầu chuyển nhượng quyền sở hữu, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Thiên Mã để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Về thời gian chuyển nhượng quyền sở hữu chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thủ tục này một cách nhanh nhất cho quý khách hàng.

Hơn nữa, công ty còn có một đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý nên hồ sơ được soạn chính xác, do đó mà khả năng chuyển giao thành công rất cao, tiết kiệm được công sức và thời gian quý báu của khách hàng.

Khi cần hướng dẫn, muốn được tư vấn về các thủ tục nói trên khách hàng có thể liên hệ với Luật Thiên Mã để được hỗ trợ các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn về các điều kiện chuyển nhượng cho khách hàng tham khảo;

– Tư vấn những nội dung hợp đồng chuyển nhãn hiệu và xây dựng hợp đồng khung cho khách hàng;

– Thay mặt quý khách hàng Soạn hồ sơ chuyển giao nhãn hiệu;

– Nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu tại Cục sở hữu trí tuệ, sau đó theo dõi hồ sơ của khách hàng cho đến khi ra kết quả cuối cùng;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được ghi nhận chủ sở hữu mới và bàn giao lại cho khách hàng.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí chuyển nhượng quyền sở hữu. Gọi ngay: 1900.6174

Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng quyền sở hữu của Luật Thiên Mã

 

Bước 1: Tư vấn pháp luật cho quý khách hàng về chuyển nhượng quyền sở hữu

Tư vấn cho khách hàng hiểu được cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian bao nhiêu lâu? Tư vấn cho khách hàng hiểu được các quy định của pháp luật hiện về việc chuyển nhượng quyền sở hữu, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, thời gian thực hiện là bao nhiêu lâu? v.v…

Bước 2: Soạn thảo các hồ sơ

Các chuyên viên của Luật Thiên Mã sẽ soạn thảo hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu cho quý khách hàng với đầy đủ các thành phần hồ sơ theo đúng quy định. Hồ sơ soạn thảo về nội dung và hình thức sẽ được chuyển cho quý khách hàng để ký hồ sơ.

Bước 3: Thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi đã thực hiện soạn xong hồ sơ, Luật Thiên Mã sẽ chuyển hồ sơ để khách hàng kiểm tra lại lần nữa. Hồ sơ hợp lệ sẽ được Cục sở hữu trí tuệ giải quyết.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý khách hàng

Sau khi đã nhận kết quả, Luật Thiên Mã sẽ triển khai và hoàn thiện các thủ tục sau chuyển nhượng quyền sở hữu và nhanh chóng chuyển kết quả đến cho các khách hàng.

Bước 5: Chuyên viên tư vấn thủ tục sau khi chuyển nhượng quyền sở hữu

>>> Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu quốc tế trọn gói tại Tổng Đài Pháp Luật

Thời gian và chi phí dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu của Luật Thiên Mã

 

Chi phí của dịch vụ chuyển giao nhãn hiệu thường sẽ bao gồm các khoản chi phí khác nhau.

Chi phí thuê dịch vụ chuyển giao nhãn hiệu tại Luật Thiên Mã sẽ được tính dựa trên khối lượng công việc mà các chuyên viên đã thực hiện.

Luật Thiên Mã sẽ cung cấp dịch vụ với nhiều gói ưu đãi và mức giá khác nhau, mọi chi phí đều được các nhân viên báo giá ngay từ đầu và có hợp đồng cam kết, Quý khách hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng, cam kết không có phí phát sinh thêm.

Hiện nay, phí dịch vụ chuyển nhượng thương hiệu tại công ty Luật Thiên Mã khoảng từ 3.200.000 – 4.000.000 đồng

>>> Chuyên viên tư vấn miễn phí về quy trình chuyển nhượng. Gọi ngay: 1900.6174

Chuyển nhượng nhãn hiệu là gì?

 

Chuyển nhượng nhãn hiệu (hay còn được gọi là chuyển giao nhãn hiệu) là quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu và quyền sử dụng một nhãn hiệu từ một chủ sở hữu hiện tại (bên chuyển nhượng) cho một bên khác (bên nhận chuyển nhượng). Quá trình này thường được thực hiện thông qua hợp đồng chuyển giao, trong đó bên chuyển nhượng chấp thuận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần quyền sử dụng và quyền sở hữu của nhãn hiệu cho bên nhận chuyển nhượng.

Chuyển giao nhãn hiệu có thể bao gồm việc chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản trí tuệ (như bằng đăng ký nhãn hiệu), quyền sử dụng tên thương hiệu, logo, ký hiệu hoặc các yếu tố nhận diện khác của nhãn hiệu. Bên nhận chuyển nhượng sau đó có quyền sử dụng, khai thác và bảo vệ nhãn hiệu trong khu vực và phạm vi được quy định trong hợp đồng chuyển nhượng.

Chuyển giao nhãn hiệu thường xảy ra trong các hoạt động kinh doanh, giao dịch thương mại hoặc trong quá trình mua bán công ty. Nó cho phép bên nhận chuyển nhượng sử dụng danh tiếng, giá trị thương hiệu và quyền hợp pháp liên quan đến nhãn hiệu đã được xây dựng và phát triển bởi bên chuyển nhượng.

chuyen-nhuong-nhan-hieu

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về sở hữu thương hiệu. Gọi ngay: 1900.6174

Chuyển nhượng thương hiệu được quy định như thế nào?

 

Tại Việt Nam, chuyển nhượng thương hiệu được quy định chủ yếu bởi Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 sửa đổi và bổ sung bằng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ số 36/2009/QH12. Một số điểm quan trọng trong quy định chuyển nhượng thương hiệu đó là:

Đăng ký chuyển nhượng: Chuyển nhượng thương hiệu phải được đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP). Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cần lập một văn bản chuyển nhượng và nộp đơn đăng ký chuyển nhượng kèm theo các tài liệu liên quan.

Hiệu lực chuyển nhượng: Chuyển nhượng thương hiệu chỉ có hiệu lực pháp lý sau khi được NOIP chấp thuận và cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng được công bố trên Công báo Sở hữu trí tuệ.

Quyền và nghĩa vụ của bên nhận chuyển nhượng: Bên nhận chuyển nhượng có quyền sử dụng và khai thác thương hiệu theo quy định trong hợp đồng chuyển nhượng. Bên nhận chuyển nhượng cũng có trách nhiệm đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu.

Bảo vệ quyền lợi bên chuyển nhượng: Luật Sở hữu trí tuệ cũng bảo vệ quyền lợi của bên chuyển nhượng. Bên chuyển nhượng có quyền yêu cầu bồi thường nếu bên nhận chuyển nhượng vi phạm các điều khoản hợp đồng chuyển nhượng hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích của bên chuyển nhượng.

Quy định về chuyển nhượng giấy phép sử dụng thương hiệu: Nếu thương hiệu đã được cấp giấy phép sử dụng, chuyển nhượng giấy phép sử dụng cũng phải tuân thủ các quy định tương tự như chuyển nhượng thương hiệu.

>>> Xem thêm: Điều kiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chuyển nhượng nhãn hiệu cần điều kiện gì?

 

Để có thể chuyển giao nhãn hiệu, hai bên nhận và chuyển nhãn hiệu  cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

– Chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ được chuyển giao nhãn hiệu và quyền của mình trong phạm vi được bảo hộ.

– Việc chuyển nhượng quyền đối với các nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc, tên thương mại hoặc là các nhãn hiệu liên kết của Công ty đối với hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Quyền đối với nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với những người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.

– Ngoài ra, một điều rất quan trọng đó là hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

Như vậy, việc chuyển giao nhãn hiệu sẽ được thực hiện thông qua hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu. Những vấn đề có liên quan tới hợp đồng chuyển nhượng sẽ được đề cập ở phần tiếp theo của bài viết thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu.

chuyen-nhuong-nhan-hieu-4

>>> Chuyên viên tư vấn miễn phí về thủ tục chuyển nhượng. Gọi ngay: 1900.6174

Các hình thức chuyển nhượng nhãn hiệu

 

Chuyển nhượng nhãn hiệu có 2 hình thức bao gồm:

Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu:

Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu có nghĩa là nhãn hiệu mới đang giai đoạn thẩm định (đã nộp nhãn hiệu) nhưng nhãn hiệu chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ nhãn hiệu:

Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một hình thức chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu từ chủ sở hữu nhãn hiệu cũ sang chủ sở hữu nhãn hiệu mới (nhãn hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký).

>>> Chuyên viên tư vấn miễn phí về thành lập thương liệu. Gọi ngay: 19006174 

Hồ sơ chuyển giao nhãn hiệu

 

Để thực hiện thủ tục chuyển giao nhãn hiệu, các chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc là người được ủy quyền thực hiện thủ tục cần phải chuẩn bị hồ sơ chuyển giao nhãn hiệu bao gồm những tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký chuyển giao nhãn hiệu (theo như mẫu quy định);

– Bản gốc hoặc là bản sao hợp lệ hợp đồng chuyển giao nhãn hiệu;

– Bản gốc văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, các văn bản giải trình về lý do không đồng ý của bất kỳ đồng chủ sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu như quyền sở hữu nhãn hiệu là thuộc sở hữu chung;

– Chứng từ về việc nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền nộp hồ sơ (nếu như có)

>>> Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng đất nông nghiệp năm 2023

Thủ tục chuyển giao nhãn hiệu

 

Thủ tục chuyển giao nhãn hiệu sẽ được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Hai bên sẽ xác lập hợp đồng chuyển giao nhãn hiệu

Hai bên nhận và chuyển sẽ thỏa thuận về việc ký hợp đồng chuyển giao nhãn hiệu trước khi tiến hành soạn thảo và đi đến ký kết hợp đồng

Bước 2: Nộp hồ sơ chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ

Bên chuyển nhượng sẽ nộp một bộ hồ sơ theo các đầu mục được liệt kê như trên, đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục SHTT

Nếu như hồ sơ đã đăng ký hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ:

– Ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao nhãn hiệu cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

– Tiến hành ghi nhận và văn bằng bảo hộ chủ sở hữu mới, ghi nhận việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó và Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

– Thực hiện công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn là 02 tháng kể từ ngày ký quyết định.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho các chủ sở hữu mới

Cục sở hữu trí tuệ sẽ ghi nhận những thông tin chủ sở hữu mới trên giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho chủ sở hữu mới

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về đăng ký nhãn hiệu. Gọi ngay: 19006174

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “Chuyển nhượng nhãn hiệu” đã được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp để gửi đến cho các bạn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến những vấn đề trên xin mời quý bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi về cho Tổng đài Pháp luật 19006174 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng cũng như các ý kiến đóng góp của quý bạn đọc trong tương lai.

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174