Đơn khiếu nại công ty không trả lương mẫu đơn mới nhất

Đơn khiếu nại công ty không trả lương giúp người lao động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Khi một nhân viên của công ty không nhận được lương của mình hoặc bị trả lương chậm, việc viết đơn khiếu nại có thể giúp họ chứng tỏ sự không hợp lý của hành động này và yêu cầu công ty trả lương đầy đủ và kịp thời. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn khiếu nại công ty không trả lương. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Tổng đài pháp luật qua hotline: 1900.6174 để được tư vấn miễn phí.

>> Liên hệ tổng đài 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Anh Nam (Nha Trang) gọi điện tới Tổng đài pháp luật với câu hỏi như sau:

“Tôi là một nhân viên của công ty ABC và đã hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời hạn làm việc, tôi đã không nhận được bất kỳ khoản lương nào trong vòng ba tháng liền.Tôi đã liên hệ với phòng nhân sự và họ cho biết lương của tôi đang trong quá trình xử lý. Tuy nhiên, sau đó một tháng, tôi vẫn không nhận được khoản lương của mình.

Tôi đã gửi email và gọi điện thoại cho phòng nhân sự nhiều lần, nhưng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.Tôi rất lo lắng về tình trạng tài chính của mình và cảm thấy bức xúc vì đã thực hiện đầy đủ công việc nhưng không được trả lương đúng thời hạn. Tôi muốn viết đơn khiếu nại để yêu cầu công ty giải quyết vấn đề này. Mong phía luật sư sẽ giúp tôi viết đơn khiếu nại!”

Luật sư trả lời:

Chào Anh Nam, Tổng đài pháp luật cảm ơn anh vì đã gửi thắc mắc đến chúng tôi. Sau khi tiếp nhận câu hỏi của Anh Nam, căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, luật sư của chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời cụ thể như sau:

Đơn khiếu nại công ty không trả lương là gì?

 

Đơn khiếu nại không trả lương là một tài liệu bằng văn bản được người lao động viết để khiếu nại về việc công ty không trả lương cho họ đúng thời hạn hoặc không trả lương đầy đủ cho công việc họ đã thực hiện. Đơn khiếu nại này thường được gửi đến bộ phận nhân sự hoặc quản lý của công ty và có thể bao gồm các thông tin chi tiết về thời gian làm việc, mức lương đã thỏa thuận và các khoản tiền lương chưa nhận được.

don-khieu-nai-cong-ty-khong-tra-luong-theo-quy-dinh-hien-nay

Trong đơn khiếu nại, người lao động sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về tình huống của họ, như thời gian làm việc, mức lương đã thỏa thuận và số tiền lương chưa được trả. Họ cũng có thể đề xuất các phương án giải quyết vấn đề, chẳng hạn như trả lương đầy đủ hoặc tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý.

Đơn khiếu nại không trả lương là một cách để người lao động bảo vệ quyền lợi của mình và yêu cầu công ty trả lương đúng thời hạn và đầy đủ cho công việc đã thực hiện. Công ty sẽ phải trả lời đơn khiếu nại và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo quyền lợi của người lao động được bảo vệ.

>> Hướng dẫn miễn phí khiếu nại công ty không trả lương nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

Đơn khiếu nại công ty không trả lương mới nhất

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———

Địa danh, ngày…tháng…năm

ĐƠN KHIẾU NẠI

(V/v không trả lương)

– Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019 ;

– Căn cứ theo quy định tại luật Khiếu nại năm 2011;

– Căn cứ…

Kính gửi: (Ghi rõ tên chủ thể /bộ phận có thẩm quyền: trưởng Phòng Kế toán/ Phòng Tài chính)

Tôi là:…Sinh ngày :……

CMND số: … Ngày cấp:…. Nơi cấp:…

Địa chỉ làm việc : …

Chức vụ : …

Nội dung khiếu nại: (Trình bày chi tiết về sự việc công ty chậm trả lương: thời gian chậm trả, số tiền lương, những sự việc có liên quan…)

(Ví dụ : Tôi làm việc tại bộ phận…………của Công ty…… từ thời điểm….đến nay. Trong thời gian……, tôi đã làm việc tổng cộng là….ngày. Tuy nhiên, công ty đã không trả lương cho tôi. Công ty không đưa ra bất kỳ thông báo hoặc lý do nào cho sự chậm trễ này. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của tôi và gia đình.)

Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về nguyên tắc trả lương:

” Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

Theo đó, hành vi không trả lương của công ty đã vi phạm quy định này. Vậy, căn cứ vào Điều 96 Bộ luật Lao động năm 2012, Điều 17 luật Khiếu nại năm 2011 và thực tế nêu trên, nay tôi làm đơn này khiếu nại về hành vi không trả lương của công ty … tại địa chỉ … trong thời gian…

Kính mong Quý cơ quan xem xét và giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho tôi.

Tôi xin cam đoan nội dung khiếu nại là hoàn toàn đúng sự thật và xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

>>Xem thêm: Gửi đơn khiếu nại đến cơ quan nào có thẩm quyền hiện nay

Đơn khiếu nại công ty không trả lương viết như thế nào?

 

Phấn kính gửi trong đơn khiếu nại không trả lương nên ghi rõ tên của cơ quan, tổ chức, chủ thể có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại.

don-khieu-nai-cong-ty-khong-tra-luong-theo-quy-dinh-hien-nay-2

Phần nội dung của đơn khiếu nại không trả lương cần bao gồm các thông tin sau:

– Yêu cầu người làm đơn cung cấp đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất những thông tin cá nhân của họ, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và số chứng minh nhân dân.

– Nêu rõ nguyên nhân và lý do dẫn đến việc không trả lương, bao gồm thời gian làm việc, mức lương đã thỏa thuận và các khoản tiền lương chưa nhận được.

– Đưa ra nội dung đề nghị của cá nhân đối với cơ quan, tổ chức, chủ thể có thẩm quyền, chẳng hạn như yêu cầu trả lương đầy đủ và kịp thời, hoặc giải quyết vấn đề một cách hợp lý.

– Cam kết rằng những thông tin mà họ cung cấp là hoàn toàn đúng sự thật và nếu có sai sót sẽ tự chịu trách nhiệm.
Cuối đơn khiếu nại không trả tiền lương, người làm đơn cần ký và ghi rõ họ tên để làm bằng chứng cho nội dung khiếu nại của mình.

>>Luật sư tư vấn cách viết đơn khiếu nại khi công ty không trả lương, gọi ngay 1900.6174

Đơn khiếu nại công ty không trả lương có mục đích là gì?

 

Đơn khiếu nại công ty không trả lương có mục đích là để bảo vệ quyền lợi của người lao động và yêu cầu công ty trả lương đúng thời hạn và đầy đủ cho công việc đã thực hiện. Nếu như công ty không trả lương đúng thời hạn hoặc không trả lương đầy đủ cho người lao động, đơn khiếu nại sẽ giúp người lao động yêu cầu công ty giải quyết vấn đề này và đòi lại quyền lợi của mình.

Một trong những mục đích quan trọng của đơn khiếu nại không trả lương là giúp người lao động bảo vệ quyền lợi của mình.

Việc không trả lương đầy đủ hoặc không đúng thời hạn có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và đời sống của người lao động, đặc biệt là trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Đơn khiếu nại giúp người lao động có cơ hội đòi lại những khoản tiền lương chưa được trả và đảm bảo rằng họ sẽ nhận được số tiền lương xứng đáng cho công việc đã thực hiện.

Một mục đích khác của đơn khiếu nại không trả lương là tạo ra sự thay đổi tích cực trong công ty. Việc khiếu nại sẽ đưa vấn đề này lên bàn cân và thúc đẩy công ty đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề. Công ty sẽ phải cân nhắc lại chính sách và thực hiện các biện pháp để tránh việc không trả lương trong tương lai. Điều này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa công ty và người lao động, tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn và giúp công ty có được uy tín và niềm tin từ phía nhân viên.

Ngoài ra, đơn khiếu nại không trả lương cũng có tác dụng tạo ra sự chấn động và thu hút sự chú ý của đại chúng đối với vấn đề này. Việc công khai vấn đề này có thể giúp tăng cường ý thức của các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp về việc trả lương đầy đủ và đúng thời hạn. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi tích cực trong cách thức hoạt động của công ty và giúp người lao động được hưởng lợi từ các giải pháp mới được áp dụng.

Tóm lại, đơn khiếu nại không trả lương có mục đích quan trọng là bảo vệ quyền lợi của người lao động, tạo ra sự thay đổi tích cực trong công ty và tăng cường ý thức của các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp về việc trả lương đầy đủ và đúng thời hạn. Việc khiếu nại có thể giúp người lao động đòi lại quyền lợi của mình và cải thiện môi trường làm việc trong công ty.

>>Luật sư tư vấn mục đích viết đơn khiếu nại khi công ty không trả lương, gọi ngay 1900.6174 để được tư vấn nhanh nhất

Công ty được nợ lương người lao động tối đa bao lâu?

 

Điều 94 của Bộ luật Lao động 2019 đã quy định rõ ràng về việc người sử dụng lao động phải trả lương đầy đủ và đúng hạn cho người lao động. Các bên có thể thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, theo sản phẩm hoặc khoán, tuy nhiên, cần tuân thủ các quy định về thời gian và số tiền lương được trả.

Đối với việc trả lương theo thời gian, người lao động được hưởng lương theo giờ, ngày, tuần hoặc tháng. Thời gian trả lương phải được các bên thỏa thuận và phải được ấn định vào một thời điểm có tính chu kỳ. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, các bên cần thoả thuận rõ ràng về số tiền lương được trả và thời điểm trả.

Trong trường hợp trả lương theo sản phẩm hoặc khoán, lương được trả theo kỳ hạn đã được hai bên thoả thuận. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các bên cần thỏa thuận rõ ràng về số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp và số tiền lương được trả

Bên cạnh đó, Bộ luật Lao động 2019 cũng cho phép người sử dụng lao động được chậm trả lương trong trường hợp nhất định và không quá 30 ngày. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn không thể trả lương đúng hạn vì lý do bất khả kháng. Việc chậm trả lương này cũng phải được hai bên thỏa thuận rõ ràng và thực hiện đúng quy định pháp luật.

Tóm lại, đơn khiếu nại không trả lương có mục đích bảo vệ quyền lợi của người lao động và yêu cầu công ty trả lương đúng thời hạn và đầy đủ cho công việc đã thực hiện. Các bên cần thỏa thuận rõ ràng về hình thức trả lương và thực hiện đúng các quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho cả người lao động và người sử dụng lao động.

>>Xem thêm: Cách viết đơn khởi kiện dân sự – Hướng dẫn chi tiết

Ngoài những nội dung tư vấn trong bài viết nếu bạn có bất kỳ nội dung nào chưa rõ cần được giải đáp đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi điện ngay cho luật sư của Tổng đài pháp luật qua điện thoại 1900.6174 để được tư vấn miễn phí

Liên hệ với chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174