Đường dây nóng tố cáo tham nhũng của Việt Nam hiện nay

 

Đường dây nóng tố cáo tham nhũng là một kênh thông tin quan trọng giúp người dân có thể báo cáo các hành vi tham nhũng và lạm dụng quyền lực của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, đảng, đoàn thể và tổ chức kinh tế. Đây là một hoạt động quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng, bảo vệ tài sản quốc gia và quyền lợi của người dân.

Để đáp ứng nhu cầu báo cáo tố cáo tham nhũng của người dân, nhiều tổ chức, cơ quan nhà nước đã thiết lập các đường dây nóng tố cáo.  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Tổng Đài Pháp Luật để được tư vấn miễn phí.

>>> Liên hệ Tổng Đài Pháp Luật tư vấn miễn phí đường dây nóng tố cáo. Gọi ngay 1900.6174

Hành vi tham nhũng là gì?

 

Tham nhũng là hành vi lợi dụng quyền lực, chức vụ hay tài sản để thu được lợi ích cá nhân, bất chính hoặc phi pháp. Đây là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội và chính trị của một quốc gia.

Tham nhũng có thể xảy ra ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cấp quản lý tại các đơn vị hành chính cho đến các lĩnh vực kinh tế và tài chính. Các hành vi tham nhũng có thể bao gồm việc nhận hoặc đưa hối lộ, lạm dụng quyền lực để thu được lợi ích cá nhân, chiếm đoạt tài sản công, sử dụng sai mục đích ngân sách, gian lận trong đấu thầu, và nhiều hành vi khác.

Tham nhũng không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của đất nước mà còn làm giảm sự công bằng và tạo ra sự bất bình đẳng trong xã hội, gây ra sự mất niềm tin của người dân vào chính phủ. Việc tiêu thụ các nguồn lực công để phục vụ cho lợi ích cá nhân của một số cá nhân hoặc tổ chức là không thể chấp nhận được.

Theo quy định tại Điều 3 của Luật phòng chống tham nhũng 2018, tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó vì vụ lợi. Người có chức vụ, quyền hạn bao gồm:

– Cán bộ, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân công an trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân;

hanh-vi-tham-nhung-la-gi

– Người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp;

– Người giữ chức danh, chức vụ quản lý trong doanh nghiệp, tổ chức;

– Những người khác được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ và có quyền hạn trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Tham nhũng bao gồm nhiều hành vi khác nhau, nhưng những hành vi cơ bản nhất và phổ biến nhất trong số đó là:

– Nhận hoặc đưa hối lộ: Đây là hành vi lợi dụng quyền lực để yêu cầu hoặc đưa tiền, quà tặng hoặc các lợi ích khác để thu hồi lợi nhuận cá nhân, tổ chức.

– Chiếm đoạt tài sản công: Đây là hành vi lợi dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, bao gồm ngân sách, vật liệu xây dựng, thiết bị, phương tiện, và các nguồn lực khác.

– Sử dụng sai mục đích ngân sách: Đây là hành vi sử dụng ngân sách của nhà nước hoặc các nguồn tài chính khác để đáp ứng các mục đích cá nhân hoặc tổ chức, thay vì các mục đích công cộng.

– Gian lận trong đấu thầu: Đây là hành vi lợi dụng quyền lực và sự kiểm soát của mình để thực hiện các hành vi gian lận trong đấu thầu để đạt được lợi ích cá nhân hoặc tổ chức.

– Lạm dụng chức vụ, quyền hạn: Đây là hành vi lợi dụng quyền lực của mình để đạt được lợi ích cá nhân hoặc tổ chức bằng cách lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

– Tham gia vào các hoạt động tham nhũng khác: Bao gồm các hành vi lợi dụng quyền lực để đạt được lợi ích cá nhân hoặc tổ chức, bao gồm cả việc giúp đỡ, che chở cho các hành vi tham nhũng khác.

Những hành vi tham nhũng này gây ra rất nhiều hậu quả tiêu cực cho xã hội, gây mất niềm tin của người dân vào chính phủ, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của đất nước. Việc ngăn chặn và xử lý các hành vi tham nhũng là rất cần thiết để đảm bảo sự công bằng và phát triển bền vững của đất nước.

 >>> Xem thêm: Tố cáo tham nhũng là gì? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ tố cáo

Những cách gửi đơn tố cáo tham nhũng

 

Công dân có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để tố cáo hành vi tham nhũng, bao gồm:

  1. Gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện

Công dân khi phát hiện cơ quan, tổ chức có những hành vi được xác định là tham nhũng được quy định trong Điều 3 Nghị định số 59/2013/NĐ-CP thì có thể nộp đơn tố cáo thông qua bưu điện (chuyển phát nhanh) đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết các hành vi tham nhũng.

  1. Gửi đơn tố cáo qua thư điện tử

Vì đặc tính của chuyển phát nhanh sẽ mất thời gian lâu dài mới có thể nhận được thư vậy nên công dân có thể gửi thư điện tử qua email: cucchongthamnhung@thanhtra.gov.vn để tố giác tội phạm. 

Vì hình thức gửi thư bằng email điện tử có một hạn chế nhất định khiến cho email không được gửi tới người nhận hay khả năng mở hộp thư thấp. Vậy nên người tố cáo phải viết một email chuyên nghiệp, uy tín, có tên người gửi, tiêu đề gửi rõ ràng… Nội dung của bức thư cần phải có thông tin có cơ sở, căn cứ rõ ràng, kèm theo chứng cứ chứng minh người đó tham nhũng và các thông tin cá nhân của người tham nhũng như tên, nơi cư trú, số điện thoại, đơn vị công tác….

  1. Gửi đơn tố cáo qua đường dây nóng

Bên cạnh hình thức tố cáo qua đường bưu điện, thư điện tử thì cơ quan, tổ chức, cá nhân còn có thể tố cáo qua đường dây nóng tố cáo tham nhũng. Đây là hình thức người tố cáo gọi điện vào số điện thoại đường dây nóng phản ánh, tố cáo đến Cục chống tham nhũng thuộc Thanh tra Chính phủ để tố cáo hành vi tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức… 

Đây là cách tố cáo nhanh nhất để tố cáo hành vi tham nhũng, nhận hối lộ tại thời điểm hiện tại của cá nhân đó. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi phát hiện hành vi tham nhũng, nhận hối lộ của cá nhân nào đó thì có thể tố cáo qua đường dây nóng tố cáo tham nhũng sau: 

  • Phản ánh trực tiếp: 08048228 trong giờ hành chính 
  • Phản ánh bằng tin nhắn: 0692342593 ( 24/24), hoặc 0911156161 ( 24/24 )

Lưu ý: Thông tin, nội dung tố cáo phải đảm bảo đúng sự thật, có căn cứ, bằng chứng cụ thể. Nếu đối tượng nào tố cáo sai sự thật, bịa đặt, vu khống người khác về tội tham nhũng thì sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo tính chất, mức độ vi phạm được quy định trong pháp luật. 

  1. Nộp trực tiếp tại trụ sở Cục phòng, chống tham nhũng

Nếu người tố cáo không tiện gọi điện trực tiếp qua đường dây nóng tố cáo tham nhũng hay gửi thư điện, thư qua đường bưu điện thì người tố cáo trực tiếp qua trụ sở Cục phòng chống tham nhũng của thanh tra chính phụ để tố cáo tội phạm. 

Nộp đơn tố cáo trực tiếp tại trụ sở thanh tra chính phụ là cách tố cáo chi tiết, người tố cáo sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách viết đơn tố cáo, có thời gian để trình bày nội dung, sự việc một cách chi tiết. Ngoài ra, người tố cáo còn có thời gian để chuẩn bị chứng cứ giúp đơn tố cáo có tính xác thực hơn. 

Cho dù tố cáo bằng hình thức nào thì đơn tố cáo cũng đều yêu cầu phải cung cấp đầy đủ những thông tin, nội dung có căn cứ, đúng sự thật. Đảm bảo nội dung không bịa đặt, không xác định vấn đề theo cảm tính…. Người tố cáo cần phải chịu trách nhiệm về những thông tin mà mình đã cung cấp. Nếu đối tượng nào tố cáo sai sự thật, bịa đặt, vu khống người khác về tội tham nhũng thì sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo tính chất, mức độ vi phạm được quy định trong pháp luật.

nhung-cach-to-cao-tham-nhung

Tuy nhiên, để tố cáo thành công, công dân cần cung cấp đầy đủ chứng cứ và thông tin liên quan để cơ quan nhà nước có thể xác minh và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Ngoài ra, công dân cần chú ý đến việc bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho bản thân khi tố cáo hành vi tham nhũng.

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí các cách gửi đơn tố cáo. Gọi ngay 1900.6174

Đường dây nóng tố cáo tham nhũng

 

Đường dây nóng tố cáo tham nhũng là một kênh thông tin quan trọng giúp người dân có thể báo cáo các hành vi tham nhũng và lạm dụng quyền lực của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, đảng, đoàn thể và tổ chức kinh tế.

Các đường dây nóng này thường được thiết lập bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như Cục Phòng, chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ, các đơn vị liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng hoặc các tổ chức xã hội dân sự. Các đường dây nóng này được cung cấp miễn phí, hoạt động 24/7 và được bảo mật tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi và an toàn của người tố cáo.

duong-day-nong-to-cao-tham-nhung-hien-nay-la-gi

Số điện thoại đường dây nóng của Cục Phòng, chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ là 08048228 (giờ hành chính), hoặc 0692342593 (24/24), hoặc 0911156161 (24/24).

Đây là các số điện thoại miễn phí, được cung cấp để người dân có thể tố cáo các hành vi tham nhũng và lạm dụng quyền lực của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, đảng, đoàn thể và tổ chức kinh tế.

Khi tố cáo, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin và chứng cứ liên quan để giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý vấn đề một cách nghiêm túc và công bằng. Hành vi tố cáo giả mạo, vu khống hoặc có ý đồ xấu sẽ bị xử lý theo luật pháp.

Thông qua đường dây nóng tố cáo tham nhũng, người dân có thể báo cáo các hành vi tham nhũng một cách an toàn, bảo mật và tiện lợi. Các thông tin tố cáo sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý một cách nghiêm túc và công bằng. Việc sử dụng đường dây nóng tố  là một hoạt động quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng, bảo vệ tài sản quốc gia và quyền lợi của người dân.

>>> Liên hệ Tổng Đài Pháp Luật tư vấn miễn phí đường dây nóng tố cáo của nước ta. Gọi ngay 1900.6174

Hành vi tham nhung bị xử phạt như thế nào?

 

Hành vi tham nhũng là một trong những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề đến lợi ích của đất nước và nhân dân. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hành vi tham nhũng bị xử lý theo các hình thức khác nhau, bao gồm:

             Tội tham nhũng trong “nhận hối lộ”: Từ 2 năm – tử hình

Theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, các hành vi tham nhũng sẽ bị xử lý theo các khoản tương ứng như sau:

Khoản 1 điều 354 BLHS 2015: Phạt tù từ 2 – 7 năm và phạt tiền từ 20.000.000 đến 50.000.000 đồng đối với các hành vi tham nhũng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, thuế, hải quan và khác liên quan đến ngân sách nhà nước.

Khoản 2 điều 354 BLHS 2015: Phạt tù từ 7 – 15 năm và phạt tiền từ 50.000.000 đến 200.000.000 đồng đối với các hành vi tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường.

Khoản 3 điều 354 BLHS 2015: Phạt tù từ 15 – 20 năm và phạt tiền từ 100.000.000 đến 500.000.000 đồng đối với các hành vi tham nhũng trong lĩnh vực đấu thầu, kinh doanh đa cấp, sản xuất, kinh doanh – hàng hóa, thực phẩm, dược phẩm và các lĩnh vực đặc biệt khác.

hanh-vi-tham-nhung-bi-xu-phat-the-nao

Khoản 4 điều 354 BLHS 2015: Phạt tù 20 năm tù hoặc tù chung thân và phạt tiền từ 500.000.000 đến 1.000.000.000 đồng đối với các hành vi tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng.

Khoản 5 điều 354 BLHS 2015: Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm, có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Khoản 6 điều 354 BLHS 2015: Người có chức vụ, quyền hạn trong các doanh nghiệp, tổ chức ngoài Nhà nước mà nhận hối lộ, thì bị xử lý theo quy định tại Điều này.

Ngoài ra, người bị kết án về các hành vi tham nhũng còn có thể bị tước quyền sử dụng các đối tượng, công cụ liên quan đến hành vi vi phạm, bị cấm hoạt động trong ngành nghề, lĩnh vực liên quan trong thời gian nhất định, và nếu gây thiệt hại nặng nề cho lợi ích của Nhà nước và nhân dân, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản: Từ 1 – tù chung thân

Điều 355 Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Theo đó, các khoản của Điều 355 Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định về xử lý tội này như sau:

Khoản 1: Phạt tù từ 1-6 năm đối với hành vi lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ để chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại cho Nhà nước, tổ chức, cá nhân hoặc gây thiệt hại đối với quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

– Khoản 2: Phạt tù từ 6-13 năm đối với hành vi lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ để tạo điều kiện cho người khác chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại cho Nhà nước, tổ chức, cá nhân hoặc gây thiệt hại đối với quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

– Khoản 3: Phạt tù từ 13-20 năm đối với hành vi lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ để quyết định sai trái, gây thiệt hại nghiêm trọng đến Nhà nước, tổ chức, cá nhân hoặc gây thiệt hại đối với quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Khoản 4: Phạt tù 20 năm hoặc tù chung thân đối với hành vi lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến Nhà nước, tổ chức, cá nhân hoặc gây thiệt hại đối với quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

– Khoản 5: Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 1 đến 5 năm, có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản đối với một số trường hợp.

>>> Xem thêm: Đơn tố cáo tham nhũng theo quy định Luật Phòng, chống tham nhũng 2018

Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ: Từ 1 – 15 năm tù 

Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Tham nhũng”. Theo đó, các khoản của Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định về xử lý tội này như sau:

– Khoản 1: Phạt tù từ 1-5 năm đối với hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, nhận hối lộ, vi phạm quy định về đấu thầu, kinh doanh đa cấp hoặc các hành vi khác liên quan đến tham nhũng.

– Khoản 2: Phạt tù từ 5-10 năm đối với hành vi tham nhũng liên quan đến đầu tư, xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường.

– Khoản 3: Phạt tù từ 10-15 năm đối với hành vi tham nhũng trong đấu thầu, kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, dược phẩm, sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các lĩnh vực đặc biệt khác.

– Khoản 4: Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1-5 năm, có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Tội tham nhũng trong “lạm quyền trong khi thi hành công vụ”: Từ 1 – 20 năm

Đó là những khoản quy định về xử lý tội phạm tham nhũng, lạm quyền theo Điều 357 Bộ Luật Hình sự năm 2015 của Việt Nam. Cụ thể, các khoản này quy định như sau:

– Khoản 1: Phạt tù từ 1 đến 7 năm đối với hành vi chiếm đoạt tài sản, nhận hối lộ, cố ý làm thiệt hại đến quyền, lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân trong khi thi hành công vụ.

– Khoản 2: Phạt tù từ 5 đến 10 năm đối với hành vi tham nhũng, bao gồm nhận hối lộ, tặng quà để đòi hỏi, đề nghị, cấp giấy phép, chứng nhận, giấy tờ; quyết định, chủ trương. Ngoài ra, còn bao gồm việc lợi dụng vị trí, quyền lực, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại cho Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

hanh-vi-tham-nhung-bi-xu-ly-nhu-the-nao

Khoản 3: Phạt tù từ 10 đến 15 năm đối với hành vi lạm quyền, bao gồm việc sử dụng quyền lực, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để đe dọa, bắt buộc, ép buộc, gây tổn hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân hoặc người khác.

– Khoản 4: Phạt tù từ 15 đến 20 năm đối với hành vi lạm quyền nghiêm trọng, gây thương tích nghiêm trọng, gây tổn hại nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân hoặc người khác.

– Khoản 5: Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 1 đến 5 năm, có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một số trường hợp.

Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi: Từ 1 năm tù – tù chung thân

Các khoản trong Điều 358 của Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định về các mức án phạt đối với tội “Tham ô tài sản”. Cụ thể, các mức án phạt như sau:

Phạt tù từ 1 đến 6 năm nếu thuộc các trường hợp trong khoản 1 điều 358 BLHS 2015.

Phạt tù từ 6 đến 13 năm nếu thuộc các trường hợp trong khoản 2 điều 358 BLHS 2015.

Phạt tù từ 13 đến 20 năm nếu thuộc các trường hợp trong khoản 3 điều 358 BLHS 2015.

Phạt tù 20 năm hoặc tù chung thân nếu thuộc các trường hợp trong khoản 4 điều 358 BLHS 2015.

Ngoài ra, người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1 đến 5 năm và có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng theo khoản 5 điều 358 BLHS 2015.

Tội “Tham ô tài sản” là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của người khác hoặc của cơ quan, tổ chức. Đây là một trong những tội phạm nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho người dân và đất nước.

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí chi tiết xử phạt các hành vi tham nhũng. Gọi ngay 1900.6174

Thẩm quyền giải quyết tố cáo

 

Thẩm quyền giải quyết tố cáo tham nhũng ở Việt Nam phụ thuộc vào từng cơ quan có thẩm quyền nhận và giải quyết tố cáo. Tuy nhiên, chung quy lại, các cơ quan thường có thẩm quyền giải quyết tố cáo tham nhũng bao gồm:

tham-quyen-giai-quyet-don-to-cao

  1. Cơ quan điều tra, truy tố: Nếu tố cáo liên quan đến hành vi tham nhũng vi phạm pháp luật hình sự, cơ quan điều tra, truy tố sẽ có thẩm quyền giải quyết. Ví dụ như Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh mạng, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, v.v.
  2. Cơ quan kiểm tra, giám sát: Nếu tố cáo liên quan đến hành vi tham nhũng của cán bộ, công chức trong quá trình làm việc, các cơ quan kiểm tra, giám sát sẽ có thẩm quyền giải quyết. Ví dụ như Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra các địa phương, Kiểm toán Nhà nước, v.v.
  3. Cơ quan tố cáo, phòng chống tham nhũng: Các cơ quan này có thẩm quyền nhận, xử lý các đơn tố cáo về hành vi tham nhũng. Ví dụ như Văn phòng Tố cáo, phòng chống tham nhũng tại các địa phương.
  4. Các cơ quan Nhà nước khác: Nếu tố cáo liên quan đến hành vi tham nhũng của các cơ quan Nhà nước khác, người tố cáo có thể liên hệ với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đảng bộ các cấp, v.v.

Trong quá trình giải quyết tố cáo, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh, thu thập thông tin, chứng cứ để đưa ra kết luận về tính xác thực của tố cáo và xử lý theo quy định của pháp luật trong trường hợp tố cáo được xác định là có tính xác thực.

Ngoài những nội dung tư vấn trong bài “Đường dây nóng tố cáo tham nhũng của Việt Nam hiện nay ” Nếu bạn có bất kỳ nội dung nào chưa rõ cần được giải đáp đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi điện ngay cho Tổng Đài Pháp Luật để được tư vấn miễn phí.

 

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174