Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại Tổng Đài Pháp Luật

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật có gì? Sau khi thành công trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của bạn, một loạt các bước tiếp theo sẽ xuất hiện để đảm bảo rằng quyền sở hữu nhãn hiệu của bạn tiếp tục được bảo vệ và thực sự hiệu quả. Điều này bao gồm việc duy trì thông tin đăng ký cập nhật và đối phó với các tình huống đặc biệt có thể xảy ra trong quá trình bảo hộ nhãn hiệu.

Hãy cùng xem xét những bước tiếp theo quan trọng sau khi đã gia hạn văn bằng bảo hộ. Mọi vướng mắc của các bạn liên quan đến vấn đề trên, vui lòng kết nối trực tiếp đến với Luật sư thông qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu? Gọi ngay 1900.6174

Dịch vụ gia hạn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Tổng Đài Pháp Luật có ưu điểm gì?

 

Tổng Đài Pháp Luật là một tổ chức đại diện được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp phép hoạt động và có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ. Chúng tôi tự hào có khả năng thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục pháp lý cần thiết để gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với sự cam kết về chất lượng dịch vụ, thủ tục nhanh chóng và chi phí hợp lý.

bao-gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, chi phí hợp lý và quy trình thực hiện nhanh gọn. Trong quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi cam kết thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn về quy trình và thủ tục để thực hiện gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

– Hướng dẫn khách hàng về việc giảm bớt nhóm sản phẩm/dịch vụ không sử dụng để tiết kiệm chi phí trong quá trình gia hạn;

– Soạn thảo hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

– Thực hiện các thủ tục như ký hồ sơ gia hạn, nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình gia hạn giấy chứng nhận;

– Nhận kết quả gia hạn và gửi cho khách hàng để tham khảo và lưu trữ;

– Tư vấn và thực hiện các công việc khác liên quan theo yêu cầu của khách hàng.

Với sự tận tâm và am hiểu sâu rộng về lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho việc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của họ. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc bảo vệ và duy trì giá trị của thương hiệu của bạn.

>>> Xem thêm: Mã số thuế cá nhân được cấp khi nào? Cách tra cứu MST đơn giản nhất

Quy trình thực hiện dịch vụ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của Tổng Đài Pháp Luật

 

Theo khoản 6 của Điều 93 trong Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu có thời hạn hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, và có khả năng gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần là mười năm.

Để thực hiện gia hạn Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu, chủ sở hữu cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nộp Đơn Gia Hạn Trong vòng 6 tháng tính từ ngày Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày hết hiệu lực của Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu và phải kèm theo lệ phí gia hạn nếu nộp muộn.

Bước 2: Chuẩn Bị Hồ Sơ Yêu Cầu Gia Hạn Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu bao gồm:

 1. Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu.
 2. Bản gốc Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu (nếu có yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy Chứng Nhận).
 3. Giấy ủy quyền (nếu chủ sở hữu ủy quyền cho đại diện).
 4. Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (nếu nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở Hữu Trí Tuệ).
 5. Tài liệu khác (nếu cần).

Bước 3: Thẩm Định và Xử Lý Đơn Yêu Cầu Gia Hạn Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trong trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu, đăng bạ và công bố trên Công Báo Sở Hữu Công Nghiệp.

Bước 4: Thông Báo Khi Có Thiếu Sót hoặc Phản Đối Trong trường hợp đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định, hoặc người yêu cầu gia hạn không phải là chủ sở hữu tương ứng, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối gia hạn. Thông báo này sẽ nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 1 tháng kể từ ngày thông báo để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối.

Bước 5: Kết Quả Thực Hiện Thủ Tục Gia Hạn Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra Quyết Định Ghi Nhận Gia Hạn Hiệu Lực Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu và công bố trên Công Báo Sở Hữu Công Nghiệp nếu đơn yêu cầu được chấp nhận. Trong trường hợp đơn yêu cầu bị từ chối, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra thông báo từ chối gia hạn.

Kết Luận Quá trình gia hạn Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu là một quá trình quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của thương hiệu. Chúng tôi đề xuất các chủ sở hữu nhãn hiệu nắm rõ quy trình này và thực hiện đúng thời hạn để đảm bảo tiếp tục sở hữu quyền bảo hộ nhãn hiệu của họ.

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế của Tổng Đài Pháp Luật? Gọi ngay 1900.6174

Thời gian và chi phí dịch vụ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của Tổng Đài Pháp Luật

 

Theo quy định của Luật Sở Hữu Trí Tuệ, quá trình gia hạn nhãn hiệu thường mất từ 30 đến 45 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, điều này chỉ là thời gian dự kiến và không bao gồm các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến quá trình này.

Trên thực tế, có một số yếu tố có thể làm cho quá trình gia hạn nhãn hiệu kéo dài hơn so với thời gian dự kiến. Một trong những yếu tố quan trọng là số lượng hồ sơ đăng ký và gia hạn nhãn hiệu được nộp vào Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Khi có một lượng lớn hồ sơ cần xử lý, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ phải ứng phó với khối lượng công việc lớn, điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý.

dang-gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu

Thời gian gia hạn nhãn hiệu có thể kéo dài thêm khoảng từ 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào tình hình cụ thể tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ và khối lượng công việc mà họ đang phải xử lý. Do đó, các chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải đảm bảo rằng họ nộp đơn gia hạn nhãn hiệu của mình đúng thời hạn để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

>>> Thời gian và chi phí dịch vụ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của Tổng Đài Pháp Luật? Gọi ngay: 1900.6174

Gia hạn nhãn hiệu là gì?

 

Gia hạn nhãn hiệu là một thủ tục hành chính được thực hiện tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ với mục đích làm mới hiệu lực thời gian bảo hộ được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thủ tục này cho phép chủ sở hữu của một nhãn hiệu kéo dài thời gian bảo hộ của nhãn hiệu đó, giúp nó tiếp tục được bảo vệ và duy trì quyền sở hữu trí tuệ trong tương lai.

Thông thường, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ban đầu có hiệu lực trong khoảng 10 năm, tính từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, qua thủ tục gia hạn nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể làm mới thời gian bảo hộ của nhãn hiệu này thêm 10 năm, và quy định này có thể lặp lại nhiều lần.

Việc gia hạn nhãn hiệu là cách để đảm bảo rằng quyền sở hữu trí tuệ của bạn đối với nhãn hiệu vẫn được bảo vệ và duy trì, ngăn ngừa việc người khác có thể sử dụng hoặc đăng ký lại nhãn hiệu của bạn trong tương lai.

>>> Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu quốc tế trọn gói tại Tổng Đài Pháp Luật

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu khi nào?

 

Thời Điểm Gia Hạn Nhãn Hiệu

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, thời gian bảo hộ cho một nhãn hiệu là 10 năm, tính từ ngày chủ sở hữu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Thời điểm tiến hành gia hạn nhãn hiệu sẽ được chia thành hai khoảng thời gian cụ thể như sau:

Hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

 

 1. Gia Hạn Nhãn Hiệu Trong Thời Hạn 6 Tháng Trước Ngày Nhãn Hiệu Hết Thời Hạn Bảo Hộ: Ví dụ, nếu một nhãn hiệu được nộp đơn đăng ký vào ngày 01/01/2023 và sau khi được bảo hộ, thời gian bảo hộ kết thúc vào ngày 01/01/2033, thì chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ ngày 01/06/2032 đến ngày 31/12/2032.
 2. Gia Hạn Nhãn Hiệu Trong Thời Gian 6 Tháng Sau Khi Nhãn Hiệu Hết Thời Hạn Bảo Hộ: Trong trường hợp nhãn hiệu đã hết thời hạn bảo hộ vào ngày 01/01/2033 (như ví dụ ở trên), chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu trước ngày 31/05/2033.

Lưu ý rằng nếu chủ sở hữu quyết định gia hạn nhãn hiệu trong thời gian 6 tháng sau khi nhãn hiệu đã hết hiệu lực, sẽ có một khoản phí gia hạn muộn phải nộp thêm. Chi phí này khác biệt so với việc gia hạn trong thời gian thông thường. Để tiến hành gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu một cách hiệu quả, quý khách hàng cần thiết kế hồ sơ đầy đủ và chuẩn bị các tài liệu quan trọng. Dưới đây là danh sách tài liệu cần thiết để gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu:

 1. Tờ khai gia hạn: Khách hàng cần điền tờ khai gia hạn theo mẫu 02-GH/DTVB theo quy định tại Phụ lục C của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN. Tờ khai này sẽ chứa thông tin cơ bản về việc gia hạn nhãn hiệu.
 2. Ủy quyền (nếu cần): Trong trường hợp quý khách hàng sử dụng dịch vụ của một tổ chức đại diện như Luật Hoàng Phi để thực hiện gia hạn, cần có một bản ủy quyền từ chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức đại diện này.
 3. Bản gốc văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: Nếu quý khách muốn ghi nhận thông tin về thời hạn gia hạn trực tiếp trên văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, cần có bản gốc văn bằng này để thực hiện thủ tục.
 4. Chứng từ nộp phí, lệ phí gia hạn: Quá trình gia hạn nhãn hiệu sẽ liên quan đến việc nộp phí, lệ phí gia hạn. Quý khách cần bảo đảm rằng đã nộp đúng số tiền và thời hạn quy định.

Những tài liệu này cần được chuẩn bị kỹ càng và tỉ mỉ để đảm bảo quá trình gia hạn diễn ra một cách suôn sẻ và không gặp khó khăn không đáng có.

vai-gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu khi nào? Gọi ngay 1900.6174

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?.Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư Tổng Đài Pháp Luật vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174