Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô là gì

Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô đang trở thành một vấn đề quan trọng trong lĩnh vực mua bán xe ô tô tại Việt Nam. Trong bối cảnh mức thu phí và thuế trước bạ cao cùng với thủ tục rườm rà, ngày càng có nhiều người lựa chọn ủy quyền sử dụng xe ô tô thay vì thực hiện thủ tục sang tên. Tuy nhiên, việc này cũng mang theo những rủi ro và hạn chế mà không phải ai cũng nhận thức đầy đủ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô, những vấn đề liên quan và tầm quan trọng của việc hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ khi sử dụng giấy ủy quyền trong giao dịch mua bán xe ô tô. Mọi vướng mắc của các bạn liên quan đến vấn đề trên, vui lòng kết nối trực tiếp đến với Luật sư thông qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô? Gọi nga1900.6174

 

Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô là gì?

 

Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền là một thỏa thuận được thực hiện giữa bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền, nhằm quy định các quyền và trách nhiệm trong quá trình người nhận ủy quyền sở hữu và sử dụng ô tô.

Giấy ủy quyền sử dụng ô tô thường được lập giữa các cá nhân có mối quan hệ thân thiết và có khả năng tự thỏa thuận một cách phù hợp. Trong giấy ủy quyền, bên ủy quyền có quyền quản lý việc sử dụng của người nhận ủy quyền trong một phạm vi nhất định.

giay-uy-quyen-su-dung-xe-o-to

Đồng thời, hợp đồng ủy quyền phải tuân thủ các quy định và thủ tục được công chứng theo quy định của pháp luật. Điều này cung cấp cơ sở để xác định trách nhiệm của cả người ủy quyền và người nhận ủy quyền trong trường hợp có vi phạm pháp luật.

Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền là một công cụ quan trọng để quy định quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc sử dụng ô tô. Điều này giúp tạo ra sự minh bạch và rõ ràng trong việc sở hữu và sử dụng ô tô, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định và luật lệ của quốc gia. Việc lập giấy ủy quyền hay hợp đồng ủy quyền là một bước quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của cả hai bên trong quá trình sử dụng ô tô.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô là gì?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Giấy ủy quyền sử dụng xe tô dùng để làm gì? Gọi ngay 1900.6174

 

 Giấy ủy quyền sử dụng xe tô dùng để làm gì?

 

Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô là một văn bản quan trọng được tạo ra giữa hai bên, gồm bên ủy quyền và bên được ủy quyền, nhằm chi tiết hóa quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong việc sử dụng xe ô tô, nhằm tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe.

Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô đề cập đến việc chuyển nhượng quyền sở hữu và quyền sử dụng của xe ô tô. Xe ô tô là một tài sản và luôn tồn tại hai quyền liên quan đến nó, đó là quyền sở hữu và quyền sử dụng. Thông qua việc thỏa thuận và lập giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô, chúng ta có thể xác định và chuyển giao cả hai quyền từ người cấp phép sang người được cấp phép. Điều này được quy định trong Bộ luật Dân sự năm 2015.

Để thực hiện giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô, các bên cần đến văn phòng công chứng hoặc ủy ban nhân dân thị trấn, huyện để chứng thực, nhằm tạo thuận lợi cho việc đăng ký lại xe khi cần thiết.

Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô xác nhận rằng các bên sẽ có quyền quản lý, vận hành và sử dụng xe trong các giao dịch dân sự mà không cần phải công chứng. Hai bên chỉ cần đưa ra chi tiết về nội dung thỏa thuận để tránh xảy ra tranh chấp. Bởi vì xe ô tô là một tài sản có giá trị và thường xuyên di chuyển, dễ bị hư hỏng hoặc hủy hoại.

Các bên cũng cần lập biên bản bàn giao xe kèm theo giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô, trong đó cần ghi chính xác tình trạng hiện tại của xe. Bên ủy quyền có trách nhiệm giao xe đúng theo thỏa thuận, và bên nhận xe cần kiểm tra và xác nhận tình trạng hiện tại của xe, như đã được ghi trong giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Giấy ủy quyền sử dụng xe tô dùng để làm gì?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Mẫu giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô mới nhất? Gọi ngay 1900.6174

 

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô mới nhất

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY ỦY QUYỀN / HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN SỬ DỤNG XE Ô TÔ

Hôm nay, ngày … tháng … năm 20…., tại ……….., chúng tôi gồm:

BÊN ỦY QUYỀN (BÊN A):

Trường hợp bên ủy quyền là tổ chức: TÊN TỔ CHỨC | Mã số thuế | Địa chỉ | Đại diện |Chức danh :

Trường hợp bên ủy quyền là cá nhân: Họ và tên | Ngày sinh | CMTND/ Hộ chiếu | Địa chỉ

BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN (BÊN B):

Trường hợp bên ủy quyền là tổ chức: TÊN TỔ CHỨC | Mã số thuế | Địa chỉ | Đại diện |Chức danh :

Trường hợp bên ủy quyền là cá nhân: Họ và tên | Ngày sinh | CMTND/ Hộ chiếu | Địa chỉ

Sau khi thảo luận, hai bên đã đồng ý lập và ký kết Hợp đồng ủy quyền này (sau đây gọi là Hợp đồng) với các điều khoản chi tiết và bao gồm các nội dung sau:

Điều 1. Căn cứ ủy quyền

1.1. Bên A là chủ sở hữu xe ô tô theo Giấy đăng ký xe ô tô số ………. do Phòng CSGT – Công an thành phố cấp cho ông/bà …………….. ngày ………., đăng ký lần đầu ngày ………….. (sau đây trong Hợp đồng này gọi là giấy Đăng ký xe ô tô)

1.2. Chiếc xe ô tô được ủy quyền có các đặc điểm chính như sau: Nhãn hiệu: ……….; Loại xe: ………; Màu sơn: …..; Số máy: …………………..; Số khung: ……………………; Biển số: ………..;

Bên A cam đoan rằng:

Chiếc xe ô tô được đề cập trên thuộc sở hữu của bên A, có nguồn gốc hợp pháp, không bị tranh chấp, không bị ràng buộc bởi các giao dịch như cầm cố, thế chấp, mua bán, nhận đặt cọc, trao đổi, tặng, cho thuê, góp vốn vào doanh nghiệp và không có bất kỳ quyết định nào từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền hạn chế quyền bán (chuyển nhượng) của bên A.

Điều 2: Phạm vi và nội dung ủy quyền

Theo Hợp đồng ủy quyền này, bên A ủy quyền cho bên B đại diện thực hiện các nội dung ủy quyền sau đây:

2.1. Bên B được toàn quyền đại diện bên A trong việc quản lý, khai thác và sử dụng chiếc xe ô tô… với biển kiểm soát (BKS) đã nêu trên. Cụ thể, bên B được ký kết và thực hiện các giao dịch liên quan như cho thuê, cho mượn, cho tặng, thế chấp, nhận đặt cọc, bán, bảo lãnh hoặc góp vốn vào doanh nghiệp đối với chiếc xe ô tô này.

Trong quá trình sử dụng, bên B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc lưu hành xe trên đường và phải nộp đầy đủ các loại bảo hiểm bắt buộc đối với chiếc xe đã nêu trên theo quy định pháp luật và được hưởng tiền bảo hiểm phát sinh (nếu có).

2.2. Bên B được thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan và ký toàn bộ các giấy tờ, tài liệu cần thiết trong quá trình làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân liên quan để giải quyết các vấn đề và thủ tục pháp lý liên quan đến chiếc xe ô tô… với BKS đã nêu trên.

>>>Xem thêm: Giấy ủy quyền có cần công chứng không? Chi tiết về thủ tục

2.3. Bên A sẽ tìm kiếm, lựa chọn người mua, đàm phán quyết định giá bán và ký Hợp đồng mua bán để bán chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát (BKS) đã được đề cập cho người có nhu cầu mua xe này.

Trong phạm vi và trong quá trình thực hiện các nội dung ủy quyền đã được đề cập, bên B sẽ có tất cả các quyền và nghĩa vụ của bên A.

2.4. Để thực hiện nội dung này, bên A đã bàn giao toàn bộ chiếc xe ô tô DAEWOO mang BKS đã đề cập, bản chính giấy Đăng ký xe ô tô đã được đề cập và toàn bộ các giấy tờ khác liên quan cho bên B. Việc giao nhận các giấy tờ đã đề cập phải được ký biên nhận, do hai bên tự thực hiện và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Điều 3. Uỷ quyền lại

3.1. Trong quá trình thực hiện Hợp đồng này, bên A đồng ý cho bên B được uỷ quyền lại với tất cả các nội dung và trách nhiệm đã được đề cập trong Hợp đồng này cho người thứ ba khi bên B thấy cần thiết và bên B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc ủy quyền lại.

3.2. Việc uỷ quyền lại sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Điều 4. Thời hạn ủy quyền

Thời hạn uỷ quyền sẽ được tính kể từ ngày hai bên ký Hợp đồng này cho đến khi bên B bán (định đoạt) xong chiếc xe ô tô đã đề cập, trừ trường hợp Hợp đồng này bị chấm dứt theo quy định của pháp luật.

Điều 5. Các cam kết của các bên

5.1. Bên A cam đoan:

a) Bên A chưa uỷ quyền công việc đã đề cập cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.

b) Tất cả các giấy tờ mà bên A xuất trình đã đề cập đều là giấy tờ có thật và là bản chính.

c) Toàn bộ các quyền lợi, lợi ích và các nghĩa vụ (nếu có) phát sinh từ việc bên B thực hiện

d) Bên được ủy quyền không có nghĩa vụ thông báo, trả lại tài sản nhận được và không chịu trách nhiệm về lợi ích thu được trong quá trình thực hiện Hợp đồng này – các nghĩa vụ này sẽ được hai bên tự thoả thuận một cách riêng biệt;

đ) Cả hai bên không đề nghị sự tham gia của một nhân viên công chứng để xác minh tài sản hoặc chứng thực các tài liệu do bên tham gia trình bày để ký kết và thực hiện Hợp đồng này;

e) Mọi vấn đề phát sinh (nếu có) chưa được hai bên thoả thuận trong Hợp đồng này sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Điều 6. Quy định về thù lao

Hai bên đã thoả thuận rằng việc thực hiện nội dung của Hợp đồng này sẽ không được công nhận bằng việc nhận thù lao.

Điều 7. Giải quyết tranh chấp

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng này, nếu có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra, hai bên sẽ thương lượng với nhau để giải quyết một cách công bằng và hợp pháp, tôn trọng quyền lợi chính đáng của mỗi bên. Trong trường hợp không thể giải quyết được, mỗi bên đều có quyền khởi kiện và yêu cầu Toà án có thẩm quyền xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Điều 8. Hiệu lực và ký kết

8.1. Hai bên đã hiểu rõ các quy định pháp luật về uỷ quyền, nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình khi ký kết Hợp đồng này và cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về toàn bộ nội dung của Hợp đồng này;

8.2. Hợp đồng này được lập thành ba bản chính, có giá trị như nhau; mỗi bản gồm năm tờ, năm trang; có hiệu lực từ ngày ký kết và được công chứng;

8.3. Mỗi bên, một người một bên, đã tự đọc lại toàn bộ nội dung của Hợp đồng này và tự nguyện ký tên vào từng trang nhằm chứng minh sự đồng ý và thỏa thuận của mỗi bên với nội dung này.

BÊN ỦY QUYỀN                                                                                                                   BÊN NHẬN ỦY QUYỀN

 

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Mẫu giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô mới nhất?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Hướng dẫn điền mẫu giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô chi tiết nhất? Gọi ngay 1900.6174

 

Hướng dẫn điền mẫu giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô chi tiết nhất

 

Mẫu giấy ủy quyền / hợp đồng ủy quyền trên đã được trình bày rất chi tiết. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh nội dung thông tin của bên ủy quyền và bên được ủy quyền dựa trên thông tin ủy quyền, chủ yếu là thông tin về xe được ủy quyền. Phạm vi ủy quyền rõ ràng của bên sẽ tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể và thời hạn của giấy ủy quyền.

Điều này cho phép mọi người dễ dàng thay đổi và thích nghi với tình huống cụ thể, đảm bảo tính linh hoạt và hiệu lực của giấy ủy quyền.

giay-uy-quyen-su-dung-xe-o-to

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Hướng dẫn điền mẫu giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô chi tiết nhất?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Một số lưu ý soạn thảo giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô? Gọi ngay 1900.6174

 

Một số lưu ý soạn thảo giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô

 

Theo Bộ luật dân sự 2015, chủ sở hữu tài sản có thể là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, chủ thể lập ủy quyền sử dụng xe ô tô cũng phải thuộc vào các đối tượng này, bao gồm cá nhân, tổ hợp tác, hộ gia đình hoặc pháp nhân, tổ chức. Chủ thể lập ủy quyền sử dụng xe ô tô có thể là chủ xe, người đại diện của chủ xe hoặc bên được ủy quyền lại của chủ thể được ủy quyền sử dụng xe ô tô.

Người đại diện chủ xe tham gia vào thỏa thuận ủy quyền sử dụng xe ô tô, mặc dù có thể có những quyền hạn lớn (theo thỏa thuận hoặc pháp luật cho phép), nhưng tất cả hoạt động và hành vi của người đại diện phải luôn được thực hiện vì lợi ích của người được đại diện. Người đại diện không được hành động theo tên riêng và không được vì lợi ích cá nhân.

Đại diện luôn hoạt động vì lợi ích của người mà mình đại diện, và phải cố gắng tối đa để thực hiện công việc đại diện một cách có lợi nhất (trong điều kiện có thể). Người đại diện cho pháp nhân cũng phải luôn vì lợi ích của pháp nhân, tổ chức của mình và không được vì lợi ích cá nhân. Người đại diện không được phép thực hiện các giao dịch với chính mình hoặc với người khác mà mình cũng là người đại diện của người đó, trừ khi có các trường hợp đặc biệt. Nếu người đại diện vượt quá phạm vi đại diện đã thỏa thuận, thì phải chịu trách nhiệm về những nghĩa vụ vượt quá đó.

Người nhận ủy quyền sử dụng xe ô tô trong giao dịch này phải đáp ứng đủ năng lực hành vi dân sự phù hợp với việc quản lý và sử dụng xe ô tô, theo quy định của Điều 117 trong Bộ luật dân sự 2015.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Một số lưu ý soạn thảo giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Không sang tên xe mà chỉ ủy quyền sử dụng có được không? Gọi ngay 1900.6174

 

Không sang tên xe mà chỉ ủy quyền sử dụng có được không?

 

Trước tiên, giao dịch của bạn thực chất là giao dịch mua bán xe ô tô. Nếu bạn chỉ ký hợp đồng ủy quyền sử dụng xe mà không ký hợp đồng mua bán và chưa thực hiện thủ tục sang tên, thì điều này không tuân thủ pháp luật và có thể bị coi là vi phạm pháp luật.

Theo Điều 430 của Bộ luật dân sự năm 2015, hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa bên bán và bên mua, trong đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

Theo Điều 562 của Bộ luật dân sự năm 2015, hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc thay mặt bên ủy quyền, và bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Việc chỉ có giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô mà không tiến hành thủ tục sang tên có thể tạo ra những rủi ro. Theo Điều 563 của Bộ luật dân sự năm 2015, thời hạn ủy quyền được quy định bởi các bên hoặc pháp luật; nếu không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định, thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực trong vòng 01 năm kể từ ngày việc ủy quyền được xác lập.

Hợp đồng mua bán tài sản được thiết lập khi bên bán muốn chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua, bên bán giao tài sản và bên mua trả tiền cho bên bán. Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa hai bên về việc ủy quyền cho bên được ủy quyền thực hiện các công việc. Do đó, việc không tiến hành thủ tục sang tên mà chỉ ủy quyền sử dụng xe không phù hợp với quy định của pháp luật, dù đó là hợp đồng ủy quyền sử dụng không thời hạn.

Trước tiên, hãy nhấn mạnh rằng giao dịch của bạn là giao dịch mua bán xe ô tô. Nếu bạn chỉ ký một giấy ủy quyền sử dụng xe mà không ký hợp đồng mua bán và không thực hiện thủ tục đăng ký sang tên, điều này không phù hợp với pháp luật và thậm chí là vi phạm pháp luật.

>>>Xem thêm: Hồ sơ, trình tự, thủ tục sang tên xe không chính chủ

Theo Điều 430 của Bộ luật dân sự năm 2015, hợp đồng mua bán tài sản là thỏa thuận giữa các bên, trong đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán. Trong khi đó, Điều 581 quy định về hợp đồng ủy quyền, trong đó bên được ủy quyền thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền và bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc quy định pháp luật.

Việc không sang tên xe mà chỉ làm giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô có thể gây ra những rủi ro. Theo Điều 563 của Bộ luật dân sự năm 2015, thời hạn ủy quyền do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định. Nếu không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định, hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm kể từ ngày xác lập việc ủy quyền.

Hợp đồng mua bán tài sản được xác lập khi bên bán có nhu cầu chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua, bên bán giao tài sản và bên mua trả tiền cho bên bán. Trong khi đó, hợp đồng ủy quyền là thỏa thuận giữa hai bên về việc ủy quyền cho bên được ủy quyền thay mặt bên được ủy quyền thực hiện các công việc.

Do đó, việc không sang tên xe mà chỉ ủy quyền sử dụng không phù hợp với quy định của pháp luật, ngay cả khi đó là hợp đồng ủy quyền sử dụng không thời hạn

Nếu bạn thực hiện giao dịch mua bán xe ô tô mà không thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe, bạn sẽ vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định trong Khoản 5 Điều 30 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Mức phạt tiền có thể dao động từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với cá nhân và từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với tổ chức thuộc chủ xe ô tô.

Tóm lại, mua ô tô nhưng không ký hợp đồng mua bán (hợp đồng sang tên xe ô tô) mà chỉ ký hợp đồng ủy quyền sử dụng không thời hạn là không hợp pháp và có thể gây ra nhiều rủi ro pháp lý cho bạn trong tương lai.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Không sang tên xe mà chỉ ủy quyền sử dụng có được không?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Một số rủi ro có thể gặp đối với việc ủy quyền sử dụng xe ô tô? Gọi ngay 1900.6174

 

Một số rủi ro có thể gặp đối với việc ủy quyền sử dụng xe ô tô

 

Tại Việt Nam, việc mua bán xe ô tô lần thứ hai trở đi đang đối mặt với mức thu phí và thuế trước bạ quá cao, cùng với thủ tục phức tạp. Điều này đã khiến giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô trở nên phổ biến hơn trong các giao dịch mua bán xe ô tô.

Tuy nhiên, việc ủy quyền sử dụng xe ô tô thay vì thực hiện thủ tục sang tên có thể mang đến những rủi ro mà không phải ai cũng lường trước được. Một rủi ro đầu tiên đó là giấy ủy quyền sử dụng có hạn chế về phạm vi và thời hạn. Khi hợp đồng ủy quyền hết hiệu lực, có thể xảy ra những bất lợi cho bên ủy quyền.

Đặc biệt, khi muốn bán lại xe cho người khác, việc này trở nên phức tạp hơn. Bạn sẽ nhận ra rằng chủ sở hữu thực sự của xe là người được ủy quyền, và mọi thỏa thuận trong hợp đồng mới cần được sự thông qua của người bán ban đầu.

Thêm vào đó, người mua lại có nguy cơ mất mát khi bên ủy quyền qua đời hoặc mất tích. Khi điều này xảy ra, Pháp luật sẽ tuyên bố hợp đồng ủy quyền không còn hiệu lực. Do đó, để tránh thiệt hại, bạn nên nắm rõ các quy định và rủi ro liên quan đến việc ủy quyền.

giay-uy-quyen-su-dung-xe-o-to

>>>Chuyên viên tư vấn những rủi ro đối với việc uỷ quyền sử dụng xe oto, Gọi ngay 1900.6174

 

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Giấy ủy quyền sử dụng xe ô tô?. Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174