Mẫu hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng chuẩn mới nhất

Hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng đặt ra nhiều yêu cầu và điều kiện khắt khe để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả bên cho thuê và bên thuê đất. Vậy pháp luật quy định như thế nào về Hợp đồng thuê đất để làm trạm phát sóng? Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm của Tổng đài Pháp Luật xin gửi đến quý bạn đọc câu trả lời qua bài viết dưới đây! Để được đảm bảo quyền lợi, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6174 để được hỗ trợ.

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng. Gọi ngay: 1900.6174

Hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng là gì?

 

Hợp đồng cho thuê đất là gì?

 

Theo quy định tại Điều 500 của Bộ Luật Dân sự năm 2015, hợp đồng về quyền sử dụng đất là một thỏa thuận giữa các bên. Thông qua hợp đồng này, người sử dụng đất có quyền thực hiện các hình thức chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, hoặc góp vốn quyền sử dụng đất cho bên kia theo quy định của Luật đất đai. Trong khi đó, bên kia sẽ thực hiện các quyền và nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng với người sử dụng đất.

Từ đó, ta có thể thấy rằng hợp đồng về quyền sử dụng đất là một công cụ pháp lý quan trọng chứng minh có xảy ra giao dịch và quản lý quyền sử dụng đất. Qua hợp đồng này, người sử dụng đất có thể chủ động quyết định về việc chuyển nhượng, cho thuê hoặc thực hiện các quyền khác liên quan đến quyền sử dụng đất một cách rõ ràng và hợp pháp. Đồng thời, bên kia cũng được bảo đảm quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng, từ đó tạo ra sự công bằng trong quan hệ giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất.

Cần lưu ý rằng hợp đồng về quyền sử dụng đất không chỉ giới hạn ở việc chuyển nhượng hay cho thuê đất mà còn bao gồm nhiều hình thức giao dịch khác như tặng cho, thế chấp hay góp vốn quyền sử dụng đất. Việc điều chỉnh và quản lý những hình thức này thông qua hợp đồng giúp đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả người sử dụng đất và bên kia một cách rõ ràng và công bằng.

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng là gì? Gọi ngay: 1900.6174

Trạm phát sóng là gì?

 

Trạm BTS, hay còn gọi là trạm nhà trạm viễn thông BTS, là một thành phần quan trọng trong hạ tầng viễn thông, đóng vai trò chính trong việc truyền dẫn thông tin giữa các thiết bị di động và mạng viễn thông. Cụm từ “BTS” là viết tắt của “Base Transceiver Station” trong tiếng Anh.

Trạm BTS thường được xây dựng và triển khai tại các vị trí cố định nhằm đảm bảo khả năng phát sóng tối ưu cho khu vực xung quanh, đặc biệt là những nơi có mật độ người sử dụng di động cao. Điều này thường thấy ở các khu vực đô thị, trung tâm thương mại, trạm xe buýt, bệnh viện, trường học và các địa điểm công cộng khác.

Trạm BTS thường được đặt ở các vị trí có độ cao để tăng cường phạm vi phát sóng. Thông qua các anten và thiết bị truyền tín hiệu, trạm BTS thu nhận tín hiệu từ các thiết bị di động trong vùng phủ sóng và chuyển tiếp nó đến trung tâm điều khiển để xử lý. Từ đó, dữ liệu được truyền tải đến đích thông qua mạng viễn thông.

Mục tiêu của việc triển khai trạm BTS là cung cấp đủ khả năng phát sóng và thu sóng cho người dùng di động trong khu vực phủ sóng. Điều này đảm bảo rằng các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, truy cập Internet và các dịch vụ viễn thông khác có thể được thực hiện một cách liên tục và ổn định. Trạm BTS góp phần quan trọng trong việc xây dựng hệ thống viễn thông hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền thông và giao tiếp trong xã hội ngày nay.

hop-dong-thue-dat-lam-tram-phat-song-1

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về trạm phát sóng là gì? Gọi ngay: 1900.6174

Có được thuê đất làm trạm phát sóng không?

 

Quy định về quyền cho thuê đất của người sử dụng đất được xác định chi tiết trong Luật Đất đai năm 2013

 

Trong Điều 167 và Điều 170, theo quy định này, người sử dụng đất có các quyền liên quan đến việc sử dụng đất, bao gồm quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp và góp vốn quyền sử dụng đất.

Điều này có nghĩa là hộ gia đình, cá nhân có quyền tiến hành các hoạt động mua bán, chuyển nhượng và cho thuê đất theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc sử dụng đất phải tuân thủ các quy định về mục đích sử dụng đất, ranh giới thửa đất, sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng nằm trong lòng đất và tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan.

Điều này đặt ra yêu cầu về tuân thủ quy định pháp luật trong việc sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân. Mục đích sử dụng đất phải tương ứng với quy định, không được vi phạm mục đích ban đầu đã được quy định. Ranh giới thửa đất cần được tuân thủ để tránh xâm phạm vào lãnh thổ của những người khác. Ngoài ra, việc xây dựng và sử dụng công trình trên đất phải tuân thủ quy định về độ sâu và chiều cao, đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan khác.

Quy định về xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông

 

Để tiến hành xây dựng cột phát sóng, cần thực hiện các bước sau đây:

+ Xin chuyển mục đích sử dụng đất: Gia đình bạn phải đệ trình đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất hiện tại thành mục đích sử dụng đất phù hợp với việc xây dựng cột phát sóng. 

+ Xác nhận của UBND cấp huyện: Để được chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng đất, gia đình bạn cần có sự đồng ý và xác nhận từ UBND cấp huyện. 

Bên trạm viễn thông, cũng phải tuân thủ các quy định và thủ tục pháp lý sau:

+ Giấy phép xây dựng: Trước khi tiến hành xây dựng cột phát sóng, bên trạm viễn thông phải có giấy phép xây dựng từ cơ quan chức năng. Giấy phép này xác nhận rằng công trình được xây dựng tuân theo các quy định về kỹ thuật, vật liệu, an toàn và môi trường.

+ Tuân thủ quy hoạch địa phương: Bên trạm viễn thông phải đảm bảo rằng việc sử dụng đất và xây dựng cột phát sóng phù hợp với quy hoạch địa phương. 

Quy định chi tiết về quy trình cấp phép và quản lý công trình

 

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 41 của Nghị định 25/2011/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ các quy định không còn phù hợp về quy hoạch, quy trình, thủ tục cấp phép xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động theo thẩm quyền của địa phương.

Điều này có nghĩa là Ủy ban nhân dân tỉnh có quyền điều chỉnh hoặc hủy bỏ các quy định liên quan đến cấp phép và quy trình xây dựng công trình hạ tầng viễn thông thụ động, nhằm đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả của quy hoạch và mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng có nhiệm vụ chỉ đạo việc phối hợp liên ngành để doanh nghiệp sử dụng đất và xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tại địa phương.

Do đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ thực hiện việc xem xét và đánh giá tính phù hợp của việc triển khai lắp đặt công trình viễn thông. Nếu công trình không phù hợp với quy hoạch địa phương, nó sẽ không được phép lắp đặt hoặc sẽ phải tuân thủ quy định điều chỉnh từ Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo quy định, trong trường hợp việc lắp đặt cột phát sóng tại khu vực đó được xem là phù hợp với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, gia đình bạn và các hộ lân cận sẽ phải tuân thủ và thực hiện theo quy định đó. Đối với những chủ thể có trách nhiệm trong việc xây dựng và vận hành cột phát sóng, họ sẽ phải thực hiện các biện pháp bảo vệ và tuân thủ chế độ phù hợp.

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về có được thuê đất làm trạm phát sóng không? Gọi ngay: 1900.6174

Mẫu hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng ?

 

MẪU 08

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——————

 

THÔNG BÁO

Về việc lắp đặt trạm BTS

Kính gửi: Ủy ban nhân dân……………………………

…………………………………. ………………………………………………………(1)

Địa chỉ: ……………………………………………………………………….

Điện thoại: ……………………………………………………………………

Có giấy đăng ký kinh doanh số: ………………do ………………………..cấp

Đã ký hợp đồng số: …………., ngày: ………… thuê vị trí để lắp đặt trạm BTS với

……………………………………(2), địa chỉ tại: ………………………………………………..

……………………………..(1) xin thông báo với UBND phường (xã)………..……………,

……………………………..(1) sẽ dự định lắp đặt trạm BTS tại vị trí thuê nêu trên vào khoảng thời gian từ ngày…………… đến ngày……………

Đề nghị UBND phường (xã) tạo điều kiện và giúp đỡ……………………………..(1) hoàn thành tốt việc lắp đặt này………………………………(1) xin cam đoan thực hiện đúng các quy định có liên quan của Nhà nước.

Xin chân thành cảm ơn.

 

 

Nơi nhận:

…………., Ngày ……tháng…..năm……
Thủ trưởng đơn vị
(Ký, ghi rõ họ tên)

(1): Tên đơn vị xin chấp thuận địa điểm

(2): Tên đơn vị hoặc hộ gia đình cho thuê

 

hop-dong-thue-dat-lam-tram-phat-song-2

>>>Xem thêm: Hai nhà đổi đất cho nhau có được không? Cần điều kiện gì?

Thủ tục cho thuê đất làm trạm phát sóng như thế nào?

 

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

 

Để chuẩn bị hồ sơ xin thuê đất để xây dựng trạm BTS, bạn cần thu thập và chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

+ Đơn xin cho thuê đất: Đây là một bản đơn chính thức mô tả yêu cầu và mục đích của việc thuê đất để xây dựng trạm BTS. Trong đơn này, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về tên của cá nhân hoặc tổ chức đề xuất thuê đất, địa chỉ, mục đích sử dụng đất và thời hạn thuê đất mong muốn.

+ Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất: Đây là bản vẽ hoặc bản sao về đoạn đất cụ thể mà bạn đề xuất thuê để xây dựng trạm BTS. Bản vẽ này sẽ mô tả rõ ràng vị trí và ranh giới của thửa đất đó.

+ Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất và thẩm định điều kiện cho thuê đất: Đây là một văn bản đánh giá nhu cầu sử dụng đất và điều kiện thuê đất cho mục đích xây dựng trạm BTS dựa trên các quy định tại Luật Đất đai và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP.

+ Tờ trình kèm theo dự thảo quyết định giao đất hoặc dự thảo quyết định cho thuê đất: Đây là bản dự thảo của quyết định chính thức từ cơ quan chủ quản, đề cập đến việc giao đất hoặc cho thuê đất cho bạn để xây dựng trạm BTS. Tờ trình này thường được lập theo mẫu số 02 (quyết định giao đất) hoặc mẫu số 03 (quyết định cho thuê đất).

Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ

 

Sau khi đã hoàn tất việc thu thập và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đã liệt kê ở trên, bạn cần tiến hành nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi đất thuê nằm. Đây là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ liên quan đến việc thuê đất và xây dựng trạm BTS.

Khi nộp hồ sơ, bạn nên đến trực tiếp Ủy ban nhân dân để được hướng dẫn và nhận hồ sơ. Tại đây, các nhân viên cơ quan sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn để đảm bảo tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ.

Sau khi hồ sơ của bạn đã được tiếp nhận, cơ quan sẽ tiến hành xem xét và xử lý theo quy trình quy định. Các bước này có thể bao gồm kiểm tra độ chính xác và đầy đủ của hồ sơ, thẩm định nhu cầu sử dụng đất, xem xét quy hoạch và các yếu tố khác liên quan đến việc cho thuê đất và xây dựng trạm BTS.

Trong quá trình này, cơ quan có thể yêu cầu bổ sung thông tin hoặc giấy tờ nếu cần thiết. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Ủy ban nhân dân sẽ ra quyết định về việc cho thuê đất và cấp phép xây dựng trạm BTS, thông qua quyết định giao đất hoặc quyết định cho thuê đất chính thức.

Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào quy định của từng địa phương và khối lượng công việc tại Ủy ban nhân dân.

Trả kết quả

 

Sau khi tiến hành xem xét và thẩm định hồ sơ xin thuê đất để xây dựng trạm BTS của bạn, Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ thực hiện các bước xử lý và ra quyết định cho thuê đất cho doanh nghiệp của bạn, nhằm cho phép tiến hành xây dựng trạm phát sóng theo kế hoạch đã đề ra.

Trước khi ra quyết định, Ủy ban nhân dân sẽ tiến hành đánh giá kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến việc thuê đất và xây dựng trạm BTS. Điều này bao gồm xem xét phù hợp với quy hoạch địa phương, đảm bảo tính an toàn, tuân thủ quy định về quyền sử dụng đất và quyền xây dựng, cũng như xác định rõ mục đích sử dụng đất và kế hoạch xây dựng trạm phát sóng.

Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ cân nhắc các yếu tố mỹ quan đô thị, đảm bảo việc xây dựng trạm phát sóng không gây ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường sống và đời sống của cộng đồng. Ngoài ra, cơ quan này cũng xem xét các yêu cầu bảo vệ môi trường, an ninh, an toàn và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan.

Dựa trên kết quả đánh giá và xem xét, Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thuê đất để doanh nghiệp của bạn tiến hành xây dựng trạm phát sóng. Quyết định này sẽ được trình bày theo các thủ tục quy định và có hiệu lực pháp lý.

Với quyết định cho thuê đất này, doanh nghiệp của bạn sẽ có quyền tiến hành xây dựng trạm phát sóng theo kế hoạch đã được định trước. Quá trình này bao gồm việc chuẩn bị vật liệu, thiết bị và nhân lực cần thiết để tiến hành xây dựng và lắp đặt cột sóng.

>>>Xem thêm: Biên bản thỏa thuận mua bán đất mẫu mới nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hợp đồng thuê đất làm trạm phát sóng mà Đội ngũ luật sư của Tổng đài pháp luật muốn cung cấp cho quý bạn đọc. Trong quá trình theo dõi, nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6174 để được hỗ trợ kịp thời và đầy đủ nhất!

 

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174