Ly hôn vì mẹ chồng đàn áp, không hoà hợp. Nên hay không?

Ly hôn vì mẹ chồng khó tính, gay gắt,… là chủ đề nhận được nhiều quan tâm của các chị em phụ nữ hiện nay. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu từ lâu cũng được bàn tán từ trong phim ra tới ngoài đời. Bởi hôn nhân không chỉ là kết nối về mặt tình cảm đôi lứa mà còn là kết nối trong quan hệ gia đình. Rất nhiều nàng dâu sau khi kết hôn cảm thấy ngột ngạt vì không thể hòa hợp với gia đình chồng. Vậy trong trường hợp mâu thuẫn với mẹ chồng thì có được pháp luật giải quyết cho ly hôn không? Tổng đài pháp luật sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

>> Tư vấn ly hôn miễn phí, gọi ngay 1900.6174

Ly hôn vì mẹ chồng, tòa án có giải quyết không?

Chị An Miên (Phú Yên) có câu hỏi:
Vợ chồng tôi kết hôn đã lâu nhưng chưa có con, cũng đã chữa trị nhiều nơi nhưng vẫn chưa có kết quả. Mẹ chồng tôi vì mong cháu nên suốt ngày thúc giục, đổ lỗi cho tôi vì không sinh sản được, đay nghiến chỉ trích tôi. Chồng tôi vì nhu nhược nghe theo mẹ mà không dám lên tiếng bênh vực, anh ta thậm chí còn nghe lời mẹ đánh chửi tôi. Tôi cảm thấy hôn nhân thật sự bế tắc nên sẽ ly hôn để giải thoát. Vậy xin hỏi luật sư nếu tôi xin ly hôn vì mẹ chồng khó tính, đay nghiến con dâu thì có được chấp thuận không? Tôi cảm ơn.

>>> Luật sư tư vấn làm thủ tục ly hôn nhanh chóng, liên hệ 1900.6174

Trả lời:

Căn cứ Luật hôn nhân và gia đình 2014, quy định về ly hôn theo yêu cầu một bên như sau:

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

ly hôn vì mẹ chồng

>>> Xem thêm: Khi nào nên ly hôn? Tổng đài tư vấn trường hợp vợ chồng nên ly hôn

Như vậy, bất kể vợ hoặc chồng đều có quyền đơn phương yêu cầu chấm dứt hôn nhân và Tòa án sẽ giải quyết yêu cầu ly hôn khi có các dấu hiệu trong hôn nhân khiến quan hệ hai bên trở nên trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài và không thể đạt được mục đích của hôn nhân là “xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững”. Một số nguyên nhân có thể kể đến như: ly hôn vì mẹ chồng

– Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau: Mỗi bên hoặc chỉ một bên ích kỷ, chỉ lo cho cuộc sống, cảm xúc của mình mà bỏ mặc, không quan tâm người còn lại..

– Vợ hoặc chồng luôn ngược đãi, hành hạ nhau: Một trong hai bên thường xuyên bạo hành, đánh đập, ngược đãi về cả mặt thể xác và tinh thần bên còn lại

– Vợ chồng không chung thuỷ với nhau: Một trong hai bên có quan hệ tình cảm bên ngoài với người khác. Mặc dù đã bị phát hiện và nhắc nhở cũng như cố gắng hoà giải nhiều lần nhưng không chịu thay đổi

– Một trong hai bên hoặc cả hai bên nhận thấy không thể tiếp tục cùng nhau chung sống sau nhiều lần hoà giải, khuyên ngăn,…. 

Vậy nên, các trường hợp ly hôn vì mẹ chồng có thể được chấp thuận nếu bản thân người làm đơn có đủ căn cứ chứng minh được rằng mẹ chồng chính là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân. Đồng thời, Tòa án cũng sẽ xem xét tổng thể tình trạng quan hệ hôn nhân để đưa ra quyết định có thụ lý hay không. Tùy từng trường hợp cụ thể, quyết định thụ lý vụ việc sẽ khác nhau.

Nếu chị vẫn đang băn khoăn về các điều kiện khi Tòa án xem xét để chấp thuận cho ly hôn, chị có thể liên hệ đến đường dây nóng tư vấn hôn nhân gia đình 1900.6174 để được các luật sư tư vấn giải đáp nhé!

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là nơi hội tụ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý dành cho những người phụ nữ ly hôn do mâu thuẫn với mẹ chồng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua hotline 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Có được đơn phương ly hôn vì mẹ chồng không?

Câu hỏi của chị Mỹ Hòa (Thái Nguyên):
Vợ chồng tôi kết hôn tới nay được 5 năm. Tôi luôn tôn trọng gia đình chồng và dốc sức hoàn thành tốt nghĩa vụ trong gia đình. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà mẹ chồng tôi đều can thiệp, bà cũng luôn tỏ thái độ rất khó chịu với con dâu. Công việc nào tôi làm ở nhà bà cũng đều không ưng ý, bắt bẻ từng ly từng tí, xỉa xói đủ điều. Tôi vẫn giữ thái độ rất đúng mực, nhẫn nhịn để nhà cửa êm ấm nhưng đến giờ tôi không chịu nổi nữa. Vậy xin hỏi khi mẹ chồng khó tính, bất hoà với mẹ chồng, có được đơn phương chấm dứt hôn nhân không?

>>> Liên hệ luật sư tư vấn Luật hôn nhân gia đình trực tuyến, gọi ngay 1900.6174

Trả lời: ly hôn vì mẹ chồng

Liên quan tới thủ tục ly hôn, pháp luật hiện hành có những quy định cụ thể về điều kiện, căn cứ ly hôn. Chị có thể tham khảo các quy định của Luật hôn nhân gia đình 2014 như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, xét trên phương diện pháp lý, ly hôn đơn phương là hoàn toàn có thể và phụ thuộc vào ý nguyện của vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, ly hôn chỉ được chấp thuận trong một vài trường hợp nhất định. Khi chị nộp đơn xin ly hôn, Tòa án sẽ xem xét thêm các yếu tố như hôn nhân của chị hiện tại có xảy ra bạo lực gia đình hay không, một trong hai bên có vi phạm quyền, nghĩa vụ làm vợ/ chồng hay không… Khi vợ chồng ly hôn vì mẹ chồng vô lý, Tòa án có thể coi đây không phải lý do đủ thuyết phục.

Do đó, trước tiên chị nên nói chuyện với chồng tìm cách giải quyết. Nếu hai bên không thể tìm tiếng nói chung và chị muốn chấm dứt quan hệ, chị có thể yêu cầu chồng ly hôn thuận tình. Ngoài ra, chị có thể liên hệ Tổng đài pháp luật tư vấn thêm về các điều kiện ly hôn hiện nay, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho chị.

ly hôn vì mẹ chồng (1)

Làm thủ tục đơn phương ly hôn vì mẹ chồng?

Chị Ngọc Linh (Nam Từ Liêm) có câu hỏi:
Tính đến năm nay em đã kết hôn được 6 năm. Do tính chất công việc phải đi gặp gỡ nhiều đối tác, khách hàng mỗi ngày nên em luôn chỉn chu trong cách ăn mặc, nói năng. Thế nhưng, mẹ chồng em thấy em chau chuốt, sáng đi chiều tối mới về thì nghi oan em ngày ngày ra ngoài cùng đàn ông khác. Chồng em thì nghe lời thao túng của mẹ mà ngờ vực và đánh đập em nhiều lần. Em đã quá mệt mỏi và ngột ngạt nên em muốn xin ly hôn. Vậy xin hỏi hiện nay, thủ tục ly hôn đơn phương khi có mâu thuẫn gia đình tiến hành như thế nào ạ?

>>> Luật sư tư vấn ly hôn phân chia tài sản, gọi ngay 1900.6174

Trả lời: ly hôn vì mẹ chồng

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vẫn là chủ đề nhức nhối muôn thuở. Đúng là trong nhiều trường hợp, do mẹ chồng quá đáng nên người vợ là người phải chịu nhiều uất ức. Xét thấy trường hợp của chị, mẹ chồng chị trực tiếp ly gián, chia rẽ quan hệ hôn nhân của con trai. Thêm vào đó, chồng chị lại là người không có chính kiến, có hành vi bạo lực gia đình vô lý.

Căn cứ theo Luật hôn nhân gia đình năm 2014 có quy định:

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Như vậy, chị hoàn toàn có thể gửi đơn xin ly hôn để Tòa án xem xét và chấp thuận. Yếu tố chị bị chồng và mẹ chồng bạo lực về cả thể xác lẫn tinh thần sẽ là lý do thuyết phục để Tòa xác định tổn hại và chấp thuận ly hôn cho chị.

Về thủ tục ly hôn, trước hết chị cần lưu ý chuẩn bị đủ các hồ sơ, minh chứng cần thiết để yêu cầu ly hôn được chấp thuận. Khi viết đơn ly hôn, trước tiên chị nên nêu rõ ràng tình trạng hôn nhân hiện tại, bao gồm cả hành vi ly gián của mẹ chồng và bạo hành của chồng chị.

Sau khi chuẩn bị xong, chị nộp hồ sơ lên Tòa án. Đây là cơ sở để Tòa quyết định thụ lý vụ án. Đồng thời, chị cũng cần chuẩn bị các minh chứng bạo hành và các giấy tờ liên quan khác để Toà án căn cứ giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Toà án sẽ tiếp nhận đơn xin ly hôn và giải quyết yêu cầu của chị trong khoảng thời gian nhất định theo đúng quy định hiện nay. Trong quá trình thụ lý, hai bên sẽ được Toà án triệu tập lên để giải quyết các vấn đề liên quan, anh chị nên sắp xếp thời gian để tham gia giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng và triệt để.

Ly hôn vì mẹ chồng vô lý, chồng bạo hành có thể xảy ra những mâu thuẫn tranh chấp tài sản và quyền nuôi con. Chị nên lựa chọn một đơn vị luật sư uy tín để tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết, tránh để mất quyền lợi hợp pháp của mình. Các luật sư uy tín của Tổng đài pháp luật luôn sẵn lòng hướng dẫn và hỗ trợ cho chị, nếu có vấn đề cần được giải quyết, chị hãy liên hệ với chúng tôi chị nhé.

Cách viết đơn ly hôn đơn phương vì mẹ chồng

Chị Linh Đan (Hà Nam) có câu hỏi:
Tôi và gia đình chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, không thể hòa hợp. Mẹ chồng tôi tính tình quái gở, luôn nạt nộ và chèn ép con dâu. Cả hai người con trai của bà đều quá hiền nên ít khi can thiệp vào chuyện mẹ chồng nàng dâu trong gia đình. Chị dâu tôi vì không chịu nổi nên đã ly thân 2 năm nay. Tôi hiện cũng không thể sống trong môi trường này được nữa nên quyết định sẽ ly hôn. Nhưng tôi đang không biết viết đơn xin ly hôn như thế nào. Vậy xin hỏi luật sư khi đơn phương ly hôn vì mẹ chồng thì khi viết đơn có phải tuân thủ theo quy tắc gì không ạ?

>>> Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn theo đúng quy định của Toà án, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Căn cứ theo pháp luật hiện nay, ly hôn phải dựa trên các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp tới hôn nhân của hai vợ chồng. Lý do mẹ chồng ly gián hai vợ chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu có thể bị xem nhẹ. Nói cách khác, việc chấp thuận ly hôn phải được xem xét dựa vào các yếu tố như bạo lực gia đình, ngoại tình hay xâm phạm trực tiếp quyền và nghĩa vụ vợ chồng… Do đó, chị cần cân nhắc lý do ly hôn của mình đã đủ xác đáng để được đồng ý hay chưa rồi mới tiến hành làm hồ sơ ly hôn.

ly hôn vì mẹ chồng

Dưới đây là mẫu đơn xin ly hôn đơn phương theo đúng quy chuẩn hiện hành, chị có thể tham khảo thêm:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi: Toà án nhân dân  ……………………..

Tôi tên: Nguyễn Văn C …………………………….. Năm sinh:…………………………………

CCCD (Hộ chiếu) số:………….. ngày và nơi cấp:………Cấp tại:………………………

Nơi đăng ký HKTT: (ghi rõ giống như trong sổ HK)……………………………………………..

Chỗ ở hiện nay: (địa chỉ rõ ràng) Quận….,Huyện,…….Phường,………Số nhà,…………….

Xin được ly hôn với chồng/vợ tôi là: Nguyễn Thị D………. Năm sinh: ……………….

CCCD (Hộ chiếu) số: …………………… ngày và nơi cấp: Công an tỉnh……………………..

Nơi đăng ký HKTT:(ghi rõ giống như trong sổ HK)……………………………………………..

Chỗ ở hiện nay: (ghi rõ địa chỉ) Quận….,Huyện,…….Phường,………Số nhà,…………….

* Nội dung Đơn xin ly hôn: …………………………………… ly hôn vì mẹ chồng

Tôi làm đơn này đề nghị Tòa án giải quyết việc ly hôn, cụ thể.

* Về con chung và thỏa thuận: …………………………………

* Về tài sản chung và thỏa thuận: ………………………………

* Về nợ chung và thỏa thuận: ……………………………………

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

>>> Ly hôn vì mẹ chồng, tải mẫu đơn ly hôn tại đây: Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn chị có thể làm đơn ly hôn viết tay hoặc đánh máy, miễn là đúng với quy định hiện nay của luật hôn nhân. Chị lưu ý trình bày các thông tin rõ ràng, nguyên nhân ly hôn phải thuyết phục để Tòa án xem xét. Nếu chị đang muốn ly hôn đơn phương mà chưa biết phải làm thế nào, hãy liên hệ Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ly hôn vì mẹ chồng thì có được quyền nuôi con không?

Chị Kim Chi (Hoàng Mai) có câu hỏi:
Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 4 năm và có 1 cháu nhỏ. Cháu tới nay được 30 tháng tuổi. Sau khi sinh cháu tới nay tôi đã đi làm lại, có đủ kinh tế và khả năng nuôi con. Tôi sẽ không quyết định ly hôn nếu mẹ chồng tôi không quá đáng vu oan cho tôi ngoại tình, chửa hoang. Mẹ tôi đã tới tận cơ quan tôi tố cáo vô lý trong khi tôi là giáo viên. Trước đó trong nhà tôi đã xảy ra nhiều mâu thuẫn nhưng tôi luôn nhẫn nhịn, chồng tôi chưa một lần đứng ra bảo vệ vợ. Hiện giờ con tôi còn nhỏ quá, cần mẹ chăm sóc. Vậy xin hỏi luật sư khi ly hôn vì mẹ chồng, tôi có được quyền nuôi con hay không?

>>> Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Khi tiến tới hôn nhân, hẳn ly hôn là điều không mấy ai mong muốn. Quyền lợi của con cái thì luôn là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ. Nhất là khi bé nhà chị còn nhỏ, chắc chắn cháu không thể thiếu sự trông nom, chăm sóc của mẹ. Căn cứ vào điều 81 luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì quyền nuôi con sau khi ly hôn quy định như sau:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Trước tiên, quyền lợi của con cái phải kể tới gia đình và tình yêu thương trọn vẹn. Chị nên cân nhắc lại xem có nên ly hôn vì mẹ chồng không, mọi chuyện còn có thể giải quyết được không, con chị còn nhỏ, cháu nên có đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Tất nhiên quyết định có nên ly hôn hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào chị.

ly hôn và quyền nuôi con

Lợi ích của con trẻ cũng luôn là yếu tố Tòa án quan tâm khi tiến hành phân định quyền nuôi con. Do cháu nhà chị hiện chưa đủ 36 tháng tuổi, cháu cần sự chăm sóc đặc biệt từ mẹ và theo quy định cháu sẽ được giao cho mẹ nuôi dưỡng nên chị đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Trong quá trình tiến hành chuẩn bị hồ sơ ly hôn, giành quyền nuôi con mà chị gặp bất cứ trở ngại nào, chị đừng ngại liên hệ Tổng đài pháp luật. Đội ngũ luật sư có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cho chị mọi vấn đề khó khăn.

Nếu chị còn băn khoăn hay thắc mắc về các thủ tục để giành quyền nuôi con, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 1900.6174 để được tư vấn luật dân sự miễn phí từ các luật sư giàu kinh nghiệm.

Quyền nuôi con sau khi vợ chồng quyết định ly hôn

Câu hỏi của chị Dung (Thanh Hóa):
Tôi nộp đơn xin ly hôn vì mẹ chồng tôi là người đồng bóng, nhiều lần vì nghe lời mê tín mà mang các loại bùa chú, tro cát về đốt cho con cháu. Tôi thật sự áp lực và sợ khi để mình và con tôi trong tầm mắt của bà. Vợ chồng tôi lấy nhau vì bất đắc dĩ nên tôi cũng muốn ly hôn để đôi bên tìm con đường mới cho riêng mình. Con tôi thì mới vừa tròn 4 tuổi. Vậy xin hỏi luật sư khi vợ chồng ly hôn thì quyền nuôi con sẽ giao cho ai ạ, mẹ chồng tôi mê tín dị đoan như vậy thì không thể chăm sóc tốt cho con cháu được.

>>> Luật sư tư vấn làm thủ tục ly hôn nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

Trả lời: ly hôn vì mẹ chồng

Pháp luật hiện hành không coi mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là căn cứ hợp lệ để giải quyết ly hôn. Tuy nhiên, nếu anh chị đã có ý định ly hôn và nộp đơn ra tòa, chị cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ ly hôn thật đầy đủ để không mất đi quyền lợi hợp pháp của mình. Xét về quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn, tòa án sẽ phân chia theo các căn cứ quy định sẵn:

Thứ nhất, con cái dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ chăm sóc vì cháu cần sự chăm sóc đặc biệt. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện nuôi dưỡng thì tòa sẽ phải cân nhắc lại.

Thứ hai, con từ 36 tháng tuổi tới dưới 7 tuổi sẽ được giao cho bố hoặc mẹ nuôi dưỡng sau khi đã cân nhắc các yếu tố hoàn cảnh, môi trường, điều kiện sống… của bố và mẹ sau khi ly hôn sao cho phù hợp nhất với lợi ích của cháu.

Thứ ba, con cái trên 7 tuổi thì phải cân nhắc nguyện vọng của con.

Do cháu nhà chị đã 4 tuổi, Tòa án sẽ cân nhắc các điều kiện của anh chị để phân chia quyền nuôi con hợp lý. Trong trường hợp lo ngại bà nội cháu sẽ có ảnh hưởng xấu nếu cháu ở với bố, chị có thể nói trực tiếp trước Tòa về điều này. Đây cũng là một điểm lợi thế khi giành quyền nuôi con.

Thêm vào đó, sau khi cha mẹ ly hôn, cha mẹ đều có quyền và nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc con cái chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng không có khả năng sống độc lập do các vấn đề sức khoẻ, nhận thức. Việc quyết định nuôi con khi ly hôn có thể do vợ chồng tự thỏa thuận trước khi nộp đơn ra Tòa. Nếu chị đang muốn giành quyền nuôi con mà không biết làm thế nào, chị đừng ngại đặt lịch hẹn liên hệ để các luật sư của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả cho mình chị nhé.

Trong bài viết trên, Tổng đài pháp luật đã trả lời một số câu hỏi về vấn đề có nên ly hôn vì mẹ chồng và các thủ tục cần thiết. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chuẩn bị thủ tục ly hôn, phân chia tài sản hay các vấn đề liên quan, hãy liên hệ ngay tới hotline của chúng tôi để được đội ngũ luật sư có chuyên môn tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

 

Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

 

  19006174