Thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói giá rẻ tại Tổng Đài Pháp Luật

Thành lập hộ kinh doanh cá thể ngày càng được phổ biến và xuất hiện nhiều hơn. Nhiều người đã lựa chọn cách tự mình làm thủ tục đăng ký kinh doanh nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn chưa biết phải bắt đầu như thế nào, nộp hồ sơ thành lập ở đâu? v.v…Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các bạn tìm đến với công ty Luật Thiên Mã. Tại đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể với quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, mức chi phí vô cùng hợp lý. Để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ với Tổng đài pháp luật qua số hotline sau đây 1900.6174

>>> Liên hệ luật sư tư vấn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh? Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Luật Thiên Mã có lợi ích gì?

 

Luật Thiên Mã được biết đến là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Với một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất cho việc thành lập hộ kinh doanh.

Chúng tôi hiểu rằng việc thành lập và hoạt động hộ kinh doanh cá thể là một quá trình không hề dễ dàng, đòi hỏi cần phải có sự chuyên nghiệp, tận tâm và am hiểu sâu sắc về pháp luật và thị trường. Vì vậy, Luật Thiên Mã của chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tận tình, chu đáo và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng đã đặt ra.

noi-thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chính xác về các quy định của pháp luật đối với việc thành lập hộ kinh doanh. Tư vấn và hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ sau đó chuyển cho quý khách hàng ký. Chịu trách nhiệm nộp hồ sơ, trao đổi trực tiếp với các chuyên viên thụ lý, nhận và thông báo kết quả cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

– Tư vấn về các Quy định của Pháp luật trước, trong và sau khi thành lập hộ kinh doanh

– Tư vấn về việc soạn thảo các hồ sơ: Luật Thiên Mã sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập và chuyển cho khách hàng ký.

– Nộp hồ sơ và nhận các kết quả: Sau khi quý khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách hàng của mình thực hiện nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển cho Quý khách hàng.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh, hãy liên hệ với công ty Luật Thiên Mã 1900.6174 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, giảm khoản chi phí đầu tư ban đầu và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho hộ kinh doanh của bạn.

>>> Xem thêm: Thành lập hộ kinh doanh trọn gói giá rẻ tại Tổng Đài Pháp Luật

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Bước 1: Tư vấn pháp luật cho quý khách hàng về thủ tục thành lập

Tư vấn cho khách hàng hiểu được cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian bao nhiêu lâu? Tư vấn cho khách hàng hiểu được các quy định của pháp luật hiện về việc thành lập, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, thời gian thực hiện là bao nhiêu lâu? v.v…

Bước 2: Soạn thảo các hồ sơ

Các chuyên viên của Luật Thiên Mã sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập cho quý khách hàng với đầy đủ các thành phần hồ sơ theo đúng quy định. Hồ sơ soạn thảo về nội dung và hình thức sẽ được chuyển cho quý khách hàng để ký hồ sơ.

Bước 3: Thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã thực hiện soạn xong các hồ sơ, Luật Thiên Mã sẽ chuyển hồ sơ để khách hàng ký. Hồ sơ ký xong sẽ được chuyển nộp lên hệ thống quốc gia về việc thành lập hộ kinh doanh.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao cho quý khách hàng

Sau khi đã nhận kết quả, Luật Thiên Mã sẽ triển khai và hoàn thiện các thủ tục sau thành lập hộ kinh doanh, chuyển kết quả đến cho các khách hàng.

Bước 5: Chuyên viên tư vấn thủ tục sau khi thành lập văn phòng đại diện

>>> Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Tổng Đài Pháp Luật? Gọi ngay: 1900.6174

Thời gian và chi phí dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Chi phí thành lập hộ kinh doanh cá thể của thường sẽ bao gồm các khoản chi phí khác nhau.

Chi phí thuê dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại công ty Luật Thiên Mã sẽ được tính dựa trên khối lượng công việc mà chúng tôi đã thực hiện.

Luật Thiên Mã sẽ cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh với nhiều gói ưu đãi và mức giá khác nhau, mọi chi phí đều được các nhân viên báo giá ngay từ đầu và có hợp đồng cam kết, Quý khách hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng, cam kết không có phí phát sinh thêm.

>>> Thời gian và chi phí dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể? Gọi ngay: 1900.6174

Đối tượng được đăng ký kinh doanh cá thể

 

– Cá nhân đang là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Hộ gia đình có hộ khẩu hợp pháp tại Việt Nam cử chủ hộ là người đứng đầu đăng ký hộ kinh doanh đó.

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Để thành lập một hộ kinh doanh cá thể tại Việt Nam, cần tuân thủ các quy định và điều kiện sau đây:

 1. Đối tượng được thành lập: Hộ kinh doanh cá thể chỉ áp dụng cho cá nhân Việt Nam và hộ gia đình có hộ khẩu hợp pháp tại Việt Nam
 2. Độ tuổi: Người thành lập hộ kinh doanh phải đủ 18 tuổi trở lên.
 3. Đăng ký kinh doanh: Bạn cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh (thường là Sở Kế hoạch và Đầu tư) tại địa phương mà bạn dự định hoạt động. Quy trình đăng ký bao gồm việc điền đơn đăng ký, cung cấp các giấy tờ cần thiết và nộp lệ phí.
 4. Tên gọi: Bạn cần chọn tên gọi cho hộ kinh doanh cá thể, đảm bảo không trùng với tên gọi của các doanh nghiệp khác đã được đăng ký trước đó.
 5. Vốn điều lệ: Hộ kinh doanh cá thể không yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu. Tuy nhiên, bạn cần xác định số vốn ban đầu để thực hiện hoạt động kinh doanh.
 6. Trách nhiệm và cam kết: Bạn phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ với toàn bộ tài sản của hộ kinh doanh cá thể và có cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh.
 7. Thuế và kế toán: Bạn cần đăng ký mức thuế và thực hiện các nghĩa vụ kế toán đối với hộ kinh doanh cá thể.

>>> Xem thêm: Thành lập văn phòng đại diện – Thành lập chi nhánh công ty trọn gói

Thành lập hộ kinh doanh cá thể cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

 

​​Theo như quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, số vốn tối thiểu để có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể là không có quy định (không quy định vốn tối thiểu là bao nhiêu). Điều này có thể hiểu là chủ hộ kinh doanh có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể dựa trên khả năng tài chính của chính mình cũng như chi phí đầu tư ban đầu để hoạt động kinh doanh.

ma-thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the

Tuy nhiên, việc thiếu vốn đầu tư có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng của doanh nghiệp để phát triển, mở rộng quy mô các hoạt động và đáp ứng các yêu cầu của thị trường. Do đó, nếu như chủ hộ kinh doanh muốn đầu tư và phát triển các doanh nghiệp một cách nghiêm túc thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định về mức vốn cần phải đầu tư.

Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh cũng cần xác định các khoản chi phí khác như là chi phí thuê mặt bằng, chi phí tiền lương để thuê nhân viên, chi phí quản lý, chi phí vận hành, chi phí về việc marketing, thuế và các chi phí khác để có một kế hoạch tài chính phù hợp nhất.

>>> Thành lập hộ kinh doanh cá thể cần tối thiểu bao nhiêu vốn? Gọi ngay: 1900.6174

Hồ sơ thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Hồ sơ thành lập sẽ bao gồm những tài liệu sau đây:

– Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh (theo như mẫu quy định);

– Hợp đồng thuê địa điểm đăng ký hộ kinh doanh (bản sao);

– Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của thành viên hộ kinh doanh (bản sao có chứng thực)

– Hợp đồng dịch vụ hoặc là hợp đồng ủy quyền cho cá nhân tiến hành thủ tục thành lập hộ kinh doanh;

>>> Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cần chuẩn bị những gì? Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cho việc thành lập

– Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh (theo như mẫu pháp luật quy định)

– Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc là Hộ chiếu còn hiệu lực của các các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với các hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với những trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

– Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở kinh doanh hộ cá thể kèm theo Giấy tờ nhà (hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) – Áp dụng trong trường hợp đi thuê trụ sở

– Hợp đồng ủy quyền ( trong trường hợp sử dụng các dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Công ty Luật Thiên Mã)

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập tại các cơ quan đăng ký

Quý khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ hoặc là có thể ủy quyền cho các cá nhân, các tổ chức nộp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng UBND cấp quận/huyện nơi đã đăng ký trụ sở chính của hộ kinh doanh cá thể

Bước 3: Theo dõi tình trạng của hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

Chuyên viên sẽ theo dõi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế (nếu như thuộc ngành nghề cần kiểm tra theo quy định), yêu cầu tiến hành việc bổ sung hồ sơ nếu như chưa đầy đủ hợp lệ.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh từ các cơ quan chức năng

Chuyên viên xử lý các hồ sơ, trình lãnh đạo phòng ký chuyển lãnh đạo UBND cấp huyện ký và chuyển Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cho các Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để trả cho hộ kinh doanh.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại các cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với các cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

>>> Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể được thực hiện như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

 

Theo như quy định của pháp luật hiện hành thì:

Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây sẽ được gọi chung là cấp tỉnh) và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây sẽ được gọi chung là cấp huyện), bao gồm:

 • Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây sẽ được gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả các kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh đó;

 • Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây sẽ được gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

=> Như vậy cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ sẽ là: 

 • Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư; 
 • Phòng tài chính- kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện;

 Tuy nhiên, do có một số thay đổi trong cách thức quản lý của nhà nước mà hồ sơ sẽ được nộp ở Bộ phận hành chính . Rồi từ đó mới chuyển từ Bộ phận hành chính công đến các cơ quan chuyên môn là Phòng Tài chính – Kế hoạch để giải quyết.

>>> Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh ở đâu? Gọi ngay: 1900.6174

Thành lập hộ kinh doanh cá thể mất bao lâu?

 

Thời gian cần thiết để thành lập một hộ kinh doanh cá thể ở Việt Nam có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa phương và quy trình cụ thể. Tuy nhiên, thông thường quy trình thành lập hộ kinh doanh tại Việt Nam có thể mất từ 1 đến 3 tháng. Dưới đây là một số giai đoạn chính trong quy trình thành lập hộ kinh doanh và thời gian ước tính:

 1. Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục: Thời gian này phụ thuộc vào việc bạn đã sẵn sàng với các giấy tờ và thông tin cần thiết. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu cần) và các giấy tờ liên quan khác. Thời gian chuẩn bị có thể mất từ vài ngày đến một tuần.
 2. Đăng ký kinh doanh: Thời gian xử lý đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh (thường là Sở Kế hoạch và Đầu tư) có thể kéo dài từ 3 đến 10 ngày làm việc.
 3. Nhận giấy phép kinh doanh: Sau khi đăng ký kinh doanh thành công, bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh. Thời gian cấp giấy phép thường là từ 3 đến 5 ngày làm việc.

>>> Thành lập hộ kinh doanh mất bao lâu? Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể online

 

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến theo đường link như sau: dichvucong.gov.vn và sau đó chọn vào mục “Đăng ký trực tuyến”

Bước 2: Nhập từ khoá “đăng ký hộ kinh doanh”, sau đó click vào thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. 

Bước 3: Nhập các thông tin về việc đăng ký hộ kinh doanh như sau: thông tin về chủ hộ kinh doanh, tên, địa điểm kinh doanh…

Lưu ý: Sau khi đã kê khai xong các thông tin về việc đăng ký hộ kinh doanh, người đăng ký sẽ phải đăng tải kèm những loại giấy tờ như sau:

 1. Giấy tờ pháp lý bao gồm (CCCD/CMND/Hộ chiếu) của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đó đăng ký hộ kinh doanh
 2. Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc quyết định thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 3. Bản sao văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký làm hộ kinh doanh
 4. Văn bản uỷ quyền kèm giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người nhận uỷ quyền thực hiện các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

thu-dthanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the

Bước 4: Nộp hồ sơ

Người đăng ký hoàn tất và tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ bằng mã số tra cứu. Thời gian xử lý, thẩm định hồ sơ sẽ là 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp.

Bước 5: Theo dõi và nhận kết quả:

Sau khi đã nộp hồ sơ qua mạng trên Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến, hệ thống sẽ hiển thị trạng thái của hồ sơ là đã hợp lệ hay là chưa hợp lệ. Với hồ sơ chưa hợp lệ, nếu như sai xót thì hộ kinh doanh sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung lại theo yêu cầu và rồi tiến hành nộp lại từ đầu. Còn đối với những hồ sơ đã hợp lệ thì quý doanh nhân sẽ cần phải nộp thêm một bộ hồ sơ bản giấy để nộp lên các cơ quan đăng ký kinh doanh. Bộ hồ sơ cũng như trình tự nộp giống như quý khách đăng ký kinh doanh theo như hình thức trực tiếp.

>>>> Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể online nhanh chóng nhất? Gọi ngay: 1900.6174

Một số lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Quý khách hàng cần tham khảo và lưu ý 1 số các vấn đề sau đây trước khi quyết định việc thành lập hộ kinh doanh. Cụ thể như sau:

– Hộ kinh doanh sẽ do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một là nhóm người hoặc là một hộ gia đình làm chủ.

– Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm nhất định.

– Sử dụng không được quá mười lao động. Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động nhưng phải chuyển đổi sang hoạt động theo như hình thức của doanh nghiệp.

– Không có con dấu.

– Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ các tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Thành viên tham gia thành lập hộ kinh doanh phải là một công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

– Chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.

– Hộ kinh doanh cá thể sẽ được quyền chuyển đổi thành doanh nghiệp như là: công ty TNHH và công ty cổ phần.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể” đã được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp để gửi đến cho các bạn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề trên xin mời quý bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi về cho Tổng đài pháp luật qua hotline: 1900.6174 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng cũng như các ý kiến đóng góp của quý bạn đọc trong tương lai.

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174