Bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội – Địa chỉ tư vấn BHTN miễn phí

Bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội luôn thường trực và sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc, khiếu nại về những chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội và làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội uy tín, hãy nhanh tay gửi câu hỏi về cho Tổng đài pháp luật để được các luật sư giàu kinh nghiệm tiếp nhận và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

bao-hiem-that-nghiep-ha-noi

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp hà nội qua điện thoại

Cách kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Với cách thức kết nối vô cùng đơn giản là bạn đã có thể kết nối với tổng đài tư vấn luật bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tư vấn bảo hiểm xã hội. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật lao động là bạn có thể được tư vấn về các nội dung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội. Sau đây là cách thức cụ thể để kết nối đến tổng đài tư vấn của chúng tôi:

Bước 1: Hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại đã nạp đầy đủ pin, tiền điện thoại, chuẩn bị những nội dung cần được luật sư tư vấn và chọn những nơi có điều kiện sóng tốt để không bị ngắt liên lạc trong quá trình tư vấn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội để được các luật sư, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

Bước 3: Trình bày câu hỏi đã được chuẩn bị và lắng nghe tư vấn từ các chuyên viên và luật sư tư vấn.

>>>Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

 

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội trực tiếp tại văn phòng

Để phục vụ các bạn có nhu cầu tìm hiểu thực tế môi trường làm việc và cách tư vấn của các luật sư, chúng tôi còn có loại hình tư vấn trực tiếp tại văn phòng chuyên môn để các bạn có thể lắng nghe tư vấn trực tiếp. Nếu bạn có thời gian và muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi ý kiến trực tiếp với Luật sư, bạn có thể sử dụng hình thức tư vấn trực tiếp này của chúng tôi.

>>>Xem thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tư vấn những nội dung gì?

Thành phố Hà Nội là một trong những thành phố có quy mô dân số cao và tốc độ kinh tế tăng đáng kể trong những năm gần đây. Vì số lượng lao động trên địa bàn Hà Nội ngày càng tăng nên sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp xảy ra. Để giải đáp được nhu cầu đó, các trung tâm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội đã xuất hiện và tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, cụ thể là những nội dung gì, xin vui lòng các bạn tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi:

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tư vấn những nội dung sau:

– Chế độ bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

– Các chính sách bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn luật bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

>>>Xem thêm: Nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Tính mức hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Chị Hạnh (Trung Kính- Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, đến nay tôi đã hết hợp đồng làm việc sau 5 năm ký kết với công ty nước ngoài tại Việt Nam. Trong quá trình làm, mỗi tháng tôi có đóng 5 triệu/ tháng cho tiền bảo hiểm xã hội. Và bây giờ, sau khi nghỉ làm thì tôi không nhận được thông báo nào về cách tính tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp từ công ty, luật sư có thể hướng dẫn cách tính tiền hưởng trợ cấp không ạ?

>>> Tư vấn địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội – Gọi 1900.6174

Trả lời

Theo quy định của pháp luật, thời gian tính tiền trợ cấp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trong quá trình làm việc tại công ty. Để được xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian đóng bảo hiểm phải là liên tục hoặc không liên tục nhưng được cộng dồn từ khi người lao động bắt đầu hợp đồng đến khi chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của người lao động sẽ bằng 60% mức lương bình quân của 6 tháng liền kề trước khi kết thúc hợp đồng làm việc. Đối với trường hợp người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do nhà nước quy định thì số tiền đó sẽ không vượt quá 5 lần mức lương cơ sở. Đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động thì sẽ được hưởng số tiền không vượt quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của bộ luật lao động.

Thời gian người lao động hưởng trợ cấp sẽ phụ thuộc vào số tháng mà họ đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp khi làm tại công ty, Nếu đóng đủ 12- 23 tháng thì người lao động được hưởng 3 tháng trợ cấp và sau đó, thời gian sẽ được tính thêm 1 tháng nếu đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ thêm 12 tháng nhưng sẽ không được vượt quá 12 tháng trợ cấp.

Vì bạn có thời gian làm việc tại công ty là 3 năm tức là 36 tháng nên bạn đã có thể hưởng 3 tháng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của nhà nước.

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Chị Mai (Hà Đông – Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, vì gia đình tôi có chuyển nơi ở từ Hoàng Mai về Hà Đông để sinh sống nên tôi đang gặp vấn đề đó là không biết nên làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu. Vì trước đây, tôi đã có thời gian là 2 năm làm việc cho 1 công ty tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bây giờ tôi nên làm thủ tục hưởng trợ cấp tại quận Hoàng Mai hay ở Hà Đông đây ạ và khi làm thủ tục thì cần những giấy tờ gì?

>> Tư vấn hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội – Gọi 1900.6174

Trả lời

Căn cứ theo Khoản 1, Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định về nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp”.
Ngoài ra, theo khoản 1 điều 22 quy định về nơi hưởng trợ cấp nghiệp như sau:

“Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Như vậy, với vấn đề làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội. Nếu bạn đã được chốt thời gian tham gia và đóng bảo hiểm xã hội, bạn có thể nhận BHXH và làm thủ tục để xin hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hoàng mai thay vi làm ở Hà Đông trong trường hợp bạn chưa nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khi nộp hồ sơ Hoàng Mai thì bạn sẽ không cần bất cứ thủ tục gì ở Hà Đông. Nhưng nếu bạn đã làm hồ sơ và làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Hoàng Mai thì bạn có thể làm đơn đề nghị chuyển nơi hưởng thất nghiệp từ Hoàng Mai về Hà Đông. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nộp hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại Hoàng Mai, nơi bạn đã đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Đông.

Thời gian tham gia BHTN bị thiếu phải làm sao?

Anh Chung (Hoàng Mai – Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tính đến nay tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội được 10 năm, số sổ bảo hiểm xã hội của tôi là 3700488359. Trong suốt 10 năm qua thì tôi có đóng bảo hiểm đầy đủ 8 năm nhưng khi kiểm tra trên hệ thống VssID thì hệ thống chỉ hiện tôi đóng 7 năm. Tôi không biết làm sao để kiểm tra lại và bổ sung thời gian đóng bị thiếu, xin luật sư tư vấn giúp tôi.

>>> Tư vấn làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội – Gọi 1900.6174

Trả lời

Sau khi kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội của bạn Nguyễn Anh Chung tại địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp Trung Kính trên hệ thống phần mềm quản lý bảo hiểm xã hội Việt Nam như sau:

Bạn Nguyễn Anh Chung sinh ngày 20/3/1985 có thời gian làm việc tại công ty TNHH Synopex Việt Nam với mã số BHXH 3700488359 đã tham gia BHXH từ tháng 2/2012 đến tháng 2/2022 là được 10 năm và tham gia đóng BHTN từ tháng 2/2015 đến tháng 2/2022 là 8 năm vậy thì thông tin trên hệ thống là hoàn toàn chính xác.

Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội và làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội uy tín, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

  19006174