time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội – Địa chỉ tư vấn BHTN miễn phí

Bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705 luôn thường trực và sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc, khiếu nại về những chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội và làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội uy tín, hãy nhanh tay gửi câu hỏi về cho Tổng đài pháp luật để được các luật sư giàu kinh nghiệm tiếp nhận và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp hà nội qua điện thoại

Cách kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Với cách thức kết nối vô cùng đơn giản là bạn đã có thể kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tư vấn bảo hiểm xã hội. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật lao động 1900.633.705 là bạn có thể được tư vấn về các nội dung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội. Sau đây là cách thức cụ thể để kết nối đến tổng đài tư vấn của chúng tôi:

Bước 1: Hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại đã nạp đầy đủ pin, tiền điện thoại, chuẩn bị những nội dung cần được luật sư tư vấn và chọn những nơi có điều kiện sóng tốt để không bị ngắt liên lạc trong quá trình tư vấn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội để được các luật sư, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

Bước 3: Trình bày câu hỏi đã được chuẩn bị và lắng nghe tư vấn từ các chuyên viên và luật sư tư vấn.

Chỉ cần với 3 bước vô cùng đơn giản như trên là các bạn có thể nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất từ phía luật sư trong các lĩnh vực bảo hiểm thất nghiệp. Để đảm bảo tính thuận tiện, tiết kiệm và nhanh chóng nhất có thể, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua số điện thoại. Đối với các vấn đề pháp lý đơn giản như BHXH, BHYT, BHTN thì thay vì đến văn phòng gặp luật sư, bạn hãy nhấc máy lên và gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705, là bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian đi lại, công sức, tiền bạc,… Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội, hãy nhanh tay gọi đến cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.633.705 để được các luật sư chuyên môn tư vấn và hỗ trợ sớm nhất có thể.

Cước phí, thời gian tư vấn và hệ thống nhân lực

Khi sử dụng hình thức tư vấn qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội, các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần trả tiền cước viễn thông theo quy định của nhà nước, với 10s đầu bạn sẽ được miễn phí 100% nhưng đến giây thứ 11 bạn sẽ bắt đầu phải tính cước phí theo đúng quy định. Ngoài ra, bạn không mất thêm khoản chi phí nào khác trong quá trình tư vấn.

Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội xin phục vụ các bạn vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm những ngày nghỉ lễ với giờ làm việc từ 7h30- 23h30, chỉ cần có nhu cầu cần tư vấn, chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp các câu hỏi với phạm vi toàn quốc.

Trung tâm tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội là nơi hội tụ các chuyên viên tư vấn, các chuyên gia và các luật sư được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thực tế pháp luật Việt Nam.

Các lưu ý khi tư vấn luật bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội qua điện thoại

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội là đường dây nóng tư vấn các vấn đề bảo hiểm thất nghiệp chính thức tại Việt Nam. Bên cạnh việc tư vấn bảo hiểm thất nghiệp, tổng đài còn tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Lưu ý, chúng tôi sẽ từ chối chấp nhận tư vấn những trường hợp như các bạn say xỉn, không làm chủ được hành vi, xúc phạm người tư vấn hoặc các trường hợp nói xấu chính quyền thể chế và nhà nước

Hiện nay, trung tâm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội vẫn đang hạn chế về nguồn nhân lực, tất cả gồm có 50 chuyên viên và luật sư tư vấn. Nếu bạn không may gọi đến tổng đài khi tất cả các chuyên viên bận thì hy vọng các bạn có thể chờ từ 5-10 phút rồi gọi lại chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi khi xảy ra trường hợp như vậy và mong các bạn thông cảm cho sự bất tiện này.

>>>Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

bảo hiểm thất nghiệp hà nội

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội qua email

– Bên cạnh hình thức tư vấn qua số điện thoại tổng đài 1900.633.705, trung tâm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội còn đưa ra loại hình tư vấn qua email. Sau đây là những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email có trả phí tại Tổng đài pháp luật, các bạn có thể tham khảo:

– Nhận được tư vấn ngay lập tức: ngay sau khi thực hiện gửi câu hỏi và thanh toán những khoản phí bắt buộc khi gửi email thì các luật sư sẽ bắt đầu nhận được câu hỏi và lập tức xử lý yêu cầu tư vấn của bạn.

– Thông tin tư vấn chính xác và đầy đủ căn cứ pháp lý: những yêu cầu tư vấn của các bạn sẽ được các luật sư tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất dựa trên những quy định pháp lý của pháp luật. Khi trả lời nội dung tư vấn các luật sư sẽ trích dẫn những quy định pháp luật để minh chứng cho việc giải thích đó là hoàn toàn đúng đắn.

– Do các chuyên gia tư vấn, luật sư trực tiếp trả lời: những câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp sẽ được các luật sư của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn, có khả năng giải quyết rõ ràng tận gốc trường hợp của bạn.

– Hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề: Chúng tôi cam kết những vấn đề được các luật sư giải đáp sẽ là kết quả cuối cùng và rõ ràng, để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn đó để giải quyết một số trường hợp liên quan đến vấn đề mà các bạn đang gặp phải.

– Phí cước tư vấn là 300.000 đồng/ email

>>>Đặt câu hỏi cho luật sư qua email: Tại đây!

Quy trình thực hiện tư vấn pháp luật qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật có trả phí như sau:

Bước 1: Hãy gửi câu hỏi cần được tư vấn qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật. Nội dung email phải ghi rõ: họ và tên, số điện thoại người gửi, nội dung tư vấn và các yêu cầu giấy tờ kèm theo.

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn qua một trong các tài khoản sau:

+ Tài khoản Ngân hàng: MB Bank

+ Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hùng

+ Số tài khoản: 0936380888

+ Mức phí tư vấn: 300.000 VNĐ/email tư vấn

+ Nội dung chuyển khoản: Tư vấn email + Họ và tên + Số điện thoại

Bước 3: Xác nhận đã thanh toán và xác nhận yêu cầu tư vấn

Sau khi gửi nội dung tư vấn về tổng đài pháp luật và thanh toán đầy đủ khoản phí, xin vui lòng bạn hãy gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705 để nhận được những thông tin thanh toán và được các nhân viên tư vấn xác nhận yêu cầu được tư vấn.

Bước 4: Luật sư gửi kết quả tư vấn

Trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi xác nhận thành công, kết quả tư vấn sẽ được gửi đến hòm thư của bạn qua địa chỉ email bạn đã gửi. Tuy nhiên đối với loại hình gửi email thường có những hạn chế nhất định, trong đó phải kể đến việc email thường được phát hồi chậm hơn so với các loại hình tư vấn khác. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn gửi câu hỏi cho luật sư thông qua hình thức gọi điện qua số điện thoại 1900.633.705 vì tính tiện lợi, nhanh gọn và tiết kiệm của loại hình tư vấn đó.

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội trực tiếp tại văn phòng

Để phục vụ các bạn có nhu cầu tìm hiểu thực tế môi trường làm việc và cách tư vấn của các luật sư, chúng tôi còn có loại hình tư vấn trực tiếp tại văn phòng chuyên môn để các bạn có thể lắng nghe tư vấn trực tiếp. Nếu bạn có thời gian và muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi ý kiến trực tiếp với Luật sư, bạn có thể sử dụng hình thức tư vấn trực tiếp này của chúng tôi.

Trước khi đến văn phòng Luật sư, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 để được nhân viên tư vấn đặt lịch hẹn. Chúng tôi sẽ tìm cho các bạn những luật sư, chuyên viên tư vấn phù hợp nhất để giải quyết vấn đề bạn đang mắc phải.

Hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư là loại hình tư vấn có thu phí. Chi phí cho mỗi lần gặp là 500.000 VND/ giờ tư vấn trong khung giờ từ 7h30 đến 23h30. Khi bạn muốn được tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì các bạn sẽ phải chấp nhận việc chi phí sẽ cao hơn và bất tiện trong việc đi lại nên bạn hãy cân nhắc về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705 để được các luật sư giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

>>>Xem thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tại địa chỉ theo yêu cầu

Nếu bạn quá bận rộn với công việc hay gặp bất tiện trong quá trình đi lại nhưng vẫn muốn được gặp trực tiếp luật sư để nghe tư vấn thì hình thức tư vấn theo địa chỉ mà khách hàng yêu cầu sẽ khắc phục đáng kể những vấn đề trên và hình thức này sinh ra để dành cho bạn.

Để có thể được tư vấn trực tiếp tại địa chỉ mà bạn yêu cầu thì trước hết các bạn hãy gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705 để được nhân viên tư vấn xác nhận yêu cầu. Sau khi xác nhận, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ sắp xếp lịch và lựa chọn Luật sư tư vấn chuyên môn phù hợp nhất về vấn đề đó đến địa chỉ mà bạn yêu cầu. Đây là loại hình tư vấn pháp luật có trả phí và phí cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào độ dài quãng đường và độ phức tạp của vấn đề và hóa đơn sẽ được gửi cho các bạn khi chúng tôi xác định được địa chỉ cần đến, đối với các vấn đề đơn giản thì các bạn hãy cân nhắc khi sử dụng hình thức này.

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tư vấn những nội dung gì?

Thành phố Hà Nội là một trong những thành phố có quy mô dân số cao và tốc độ kinh tế tăng đáng kể trong những năm gần đây. Vì số lượng lao động trên địa bàn Hà Nội ngày càng tăng nên sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp xảy ra. Để giải đáp được nhu cầu đó, các trung tâm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội đã xuất hiện và tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, cụ thể là những nội dung gì, xin vui lòng các bạn tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi:

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội tư vấn những nội dung sau:

– Chế độ bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

– Các chính sách bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Trên đây là một vài nội dung mà chúng tôi nhận được trong quá trình tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài những vấn đề trên, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho các bạn tất cả các vấn đề về pháp luật tại Việt Nam nên đừng ngần ngại và hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705.

Bên cạnh hình thức tư vấn qua số điện thoại bảo hiểm Hà Nội 1900.633.705, trung tâm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội còn có hình thức tư vấn qua email và fax. Đối với những câu hỏi phức tạp, các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hiểm gần nhất hoặc mời luật sư đến địa chỉ theo yêu cầu để được tư vấn. Nhưng với hình thức tư vấn trực tiếp bạn sẽ phải trả 1 khoản phí bắt buộc nên bạn hãy cân nhắc trước khi dùng hình thức tư vấn này. Vì thế, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn gửi câu hỏi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trung tâm bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội và mỗi trung tâm lại có địa chỉ và số điện thoại riêng nên bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu về chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp gần nhất với nơi bạn sinh sống để tránh mất thời gian và công sức khi tìm kiếm nhầm chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.633.705 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

>>>Xem thêm: Nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

Vì sao nên chọn tư vấn tại tổng đài pháp luật?

Chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng các loại hình dịch vụ tư vấn tại địa chỉ tư vấn của tổng đài pháp luật vì những lý do sau:

– Vì tổng đài pháp luật là nơi hội tụ đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư đông đảo, có chuyên môn cao, luôn tận tâm sẵn sàng giải đáp cặn kẽ tất cả các yêu cầu của khách hàng.

– Vì luật sư của Tổng đài pháp luật có nhiều năm kinh nghiệm, đã tham gia nhiều trường hợp tư vấn liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trên phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng.

– Vì Tổng đài pháp luật là tổng đài tư vấn trực tuyến đã tạo sự tin tưởng đối với số lượng lớn khách hàng tại Việt Nam

– Vì tổng đài pháp luật của chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm và phát triển tối ưu các loại hình tư vấn luật sư trên phạm vi cả nước.

– Tổng đài pháp luật luôn tận tâm, tận lực, coi trọng khách hàng và luôn coi khách hàng là thượng đế. Mọi vấn đề của các bạn là nhiệm vụ, trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi.

– Tổng đài pháp luật thường xuyên sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm với nhiều hình thức khác nhau như gọi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội, qua email, tư vấn trực tiếp tại văn phòng và trực tiếp tại địa chỉ các bạn yêu cầu và luôn cập nhật những loại hình dịch vụ tiên tiến và hiện đại nhất để đáp ứng yêu cầu của tất cả các bạn đọc trên cả nước.

Với những hạn chế về số lượng nguồn nhân lực và dịch vụ, chúng tôi cam kết trong thời gian gần nhất sẽ khắc phục được những vấn đề đó vì mục tiêu lớn nhất là đem lại sự thoải mái đến cho bạn đọc.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến bằng cách gọi điện qua điện thoại hoặc qua email, đặc biệt là đối với những bạn ở xa văn phòng tư vấn của luật sư. Khi gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 để đặt lịch hẹn tư vấn, bạn sẽ được tư vấn sơ bộ, khảo sát chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng các dịch vụ tư vấn có trả phí của chúng tôi. Đối với các lĩnh vực BHXH- BHYT- BHTN hay thường gọi là các lĩnh vực đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể giải quyết thắc mắc chỉ qua một lần nhấc máy tới số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội 1900.633.705. Các bạn nên cân nhắc khi sử dụng đến các loại hình có trả phí vì sự bất tiện sẽ cao hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua số điện thoại là hình thức hỗ trợ giải quyết vấn đề pháp luật 1 cách sơ bộ và cơ bản nhất. Và khi sử dụng hình thức tư vấn này, bạn sẽ được tiết kiệm chi phí đáng kể vì bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khác ngoại trừ tiền cước viễn thông theo quy định của nhà nước.

Chúng tôi cung cấp các loại hình tư vấn đa dạng từ trực tuyến đến trực tiếp, giúp các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức tư vấn phù hợp với bản thân. Tất cả những vấn đề bạn gửi cho chúng tôi sẽ được các luật sư có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn tư vấn trong lĩnh vực pháp luật. Tổng đài pháp luật cam kết sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến cho các bạn.

>>>Xem thêm: Thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần theo quy định 2022

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội

Tính mức hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Chị Hạnh (Trung Kính- Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, đến nay tôi đã hết hợp đồng làm việc sau 5 năm ký kết với công ty nước ngoài tại Việt Nam. Trong quá trình làm, mỗi tháng tôi có đóng 5 triệu/ tháng cho tiền bảo hiểm xã hội. Và bây giờ, sau khi nghỉ làm thì tôi không nhận được thông báo nào về cách tính tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp từ công ty, luật sư có thể hướng dẫn cách tính tiền hưởng trợ cấp không ạ?

>>> Tư vấn địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Theo quy định của pháp luật, thời gian tính tiền trợ cấp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trong quá trình làm việc tại công ty. Để được xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian đóng bảo hiểm phải là liên tục hoặc không liên tục nhưng được cộng dồn từ khi người lao động bắt đầu hợp đồng đến khi chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của người lao động sẽ bằng 60% mức lương bình quân của 6 tháng liền kề trước khi kết thúc hợp đồng làm việc. Đối với trường hợp người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do nhà nước quy định thì số tiền đó sẽ không vượt quá 5 lần mức lương cơ sở. Đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động thì sẽ được hưởng số tiền không vượt quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của bộ luật lao động.

Thời gian người lao động hưởng trợ cấp sẽ phụ thuộc vào số tháng mà họ đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp khi làm tại công ty, Nếu đóng đủ 12- 23 tháng thì người lao động được hưởng 3 tháng trợ cấp và sau đó, thời gian sẽ được tính thêm 1 tháng nếu đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ thêm 12 tháng nhưng sẽ không được vượt quá 12 tháng trợ cấp.

Vì bạn có thời gian làm việc tại công ty là 3 năm tức là 36 tháng nên bạn đã có thể hưởng 3 tháng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của nhà nước.

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Chị Mai (Hà Đông – Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, vì gia đình tôi có chuyển nơi ở từ Hoàng Mai về Hà Đông để sinh sống nên tôi đang gặp vấn đề đó là không biết nên làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu. Vì trước đây, tôi đã có thời gian là 2 năm làm việc cho 1 công ty tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bây giờ tôi nên làm thủ tục hưởng trợ cấp tại quận Hoàng Mai hay ở Hà Đông đây ạ và khi làm thủ tục thì cần những giấy tờ gì?

>> Tư vấn hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Căn cứ theo Khoản 1, Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định về nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp”.
Ngoài ra, theo khoản 1 điều 22 quy định về nơi hưởng trợ cấp nghiệp như sau:

“Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Như vậy, với vấn đề làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội. Nếu bạn đã được chốt thời gian tham gia và đóng bảo hiểm xã hội, bạn có thể nhận BHXH và làm thủ tục để xin hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hoàng mai thay vi làm ở Hà Đông trong trường hợp bạn chưa nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khi nộp hồ sơ Hoàng Mai thì bạn sẽ không cần bất cứ thủ tục gì ở Hà Đông. Nhưng nếu bạn đã làm hồ sơ và làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Hoàng Mai thì bạn có thể làm đơn đề nghị chuyển nơi hưởng thất nghiệp từ Hoàng Mai về Hà Đông. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nộp hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại Hoàng Mai, nơi bạn đã đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Đông.

Thời gian tham gia BHTN bị thiếu phải làm sao?

Anh Chung (Hoàng Mai – Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tính đến nay tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội được 10 năm, số sổ bảo hiểm xã hội của tôi là 3700488359. Trong suốt 10 năm qua thì tôi có đóng bảo hiểm đầy đủ 8 năm nhưng khi kiểm tra trên hệ thống VssID thì hệ thống chỉ hiện tôi đóng 7 năm. Tôi không biết làm sao để kiểm tra lại và bổ sung thời gian đóng bị thiếu, xin luật sư tư vấn giúp tôi.

>>> Tư vấn làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Sau khi kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội của bạn Nguyễn Anh Chung tại địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp Trung Kính trên hệ thống phần mềm quản lý bảo hiểm xã hội Việt Nam như sau:

Bạn Nguyễn Anh Chung sinh ngày 20/3/1985 có thời gian làm việc tại công ty TNHH Synopex Việt Nam với mã số BHXH 3700488359 đã tham gia BHXH từ tháng 2/2012 đến tháng 2/2022 là được 10 năm và tham gia đóng BHTN từ tháng 2/2015 đến tháng 2/2022 là 8 năm vậy thì thông tin trên hệ thống là hoàn toàn chính xác.

Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội và làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội uy tín, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

Rate this post
  1900633705