Bảo hiểm thất nghiệp – Tổng đài tư vấn BHTN trực tuyến 24/7

Bảo hiểm thất nghiệp đang là mối bận tâm của rất nhiều người lao động ở trong và sau quá trình tham gia hợp đồng lao động. Để biết được thêm nhiều thông tin liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, xin vui lòng các bạn tham khảo bài viết ngay sau đâu của chúng tôi. Ngoài ra, vấn đề bảo hiểm thất nghiệp 2022 và đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được chúng tôi hỗ trợ tư vấn qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

tổng đài bảo hiểm thất nghiệp

Tổng đài tư vấn các vấn đề về bảo hiểm thất nghiệp – 1900.6174

Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Khái niệm bảo hiểm được hiểu là chế độ bù đắp một phần thu nhập và lợi ích cho người lao động sau khi thôi việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, được coi là chính sách an sinh xã hội và có lợi ích rất lớn đối với người lao động vì có thể giải quyết những khó khăn về vấn đề tài chính và giúp trang trải cuộc sống của người lao động. Ngoài ra, bảo hiểm thất nghiệp có thể hỗ trợ người lao động học nghề và tìm kiếm công việc dựa trên cơ sở quỹ của bảo hiểm thất nghiệp. Căn cứ theo khoản 4 điều 3 Luật việc làm 2013

Ngoài ra, căn cứ theo điều 43 Luật việc làm 2013 quy định đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp là cả người lao động và người sử dụng lao động đều có trách nhiệm tham gia loại hình bảo hiểm này.

>> Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp – Tổng đài tư vấn BHTN miễn phí

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo Điều 42 Luật việc làm 2013 quy định về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động và người sử dụng lao động như sau:

– Hỗ trợ trợ cấp thất nghiệp

– Hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm

– Hỗ trợ học nghề

– Hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng và nâng cao trình độ kỹ năng làm việc

Đối với người lao động sẽ có quyền lợi nhận được trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề. Còn đối với người sử dụng lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ kỹ năng duy trì việc làm.

>> Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp có từ năm nào?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại Luật việc làm 2013 quy định về đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp là người lao động và người sử dụng lao động đang làm việc tại Việt Nam sẽ là đối tượng bắt buộc phải tham gia. Nhưng để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ là một vấn đề khác, không phải ai tham gia cũng có thể được hưởng và những trường hợp sau đây sẽ được coi là đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp:

– Đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, ngoại trừ các trường hợp sau đây:

+ Nếu người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc hợp đồng việc làm trái pháp luật.

+ Người được hưởng lương hưu và trợ cấp mất sức lao động hàng tháng

– Đã thực hiện đóng bảo hiểm thất nghiệp

+ Đối tượng tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Trong đó hợp đồng sẽ là hợp đồng lao động có xác định và không xác định thời hạn.

+ Đối tượng tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc đối với những trường hợp đã ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định đã có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

– Đã tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm

Trong trường hợp bạn chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

– Tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an

– Đi học với thời gian từ đủ 12 tháng trở lên

– Trong trường hợp chấp hành những quy định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc cơ sở cai nghiện bắt buộc

– Trong trường hợp bị tạm giam hoặc chấp hành hình phạt tù

– Nếu ra nước ngoài định cư hoặc đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng

– Chết

Qua những thông tin trên đây hy vọng quý bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều kiện được hưởng trợ cấp khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp các bạn có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn luật lao động 1900.6174 hoặc gửi câu hỏi qua địa chỉ email của chúng tôi để được các luật sư, chuyên gia hỗ trợ tư vấn bảo hiểm xã hội sớm nhất.

>>> Xem thêm: Nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần – Thủ tục thế nào?

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp 2022

Căn cứ theo khoản 1 điều 57 Luật việc làm 2013 quy định về mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho mỗi đối tượng như sau:

– Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng 1% tiền lương tháng.

– Người sử dụng lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Trong đó, mức lương đóng tối đa của người lao động và người sử dụng lao động như sau:

– Đối với người lao động nhận tiền lương theo quy định của nhà nước:

– Mức lương đóng tối đa sẽ được tính bằng 20 tháng lương cơ sở, cụ thể là 29.8 triệu/ tháng

– Đối với người lao động ảnh nhận tiền lương do người sử dụng lao động quyết định:

– Mức lương đóng tối đa sẽ được tính bằng 20 tháng lương tối thiểu vùng.

Lưu ý: bắt đầu từ ngày 24 tháng 9 năm 2021, Chính phủ đã ban hành nghị quyết quy định về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19 như sau: những người sử dụng lao động và người lao động sẽ được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống còn 0% từ ngày 1/10/ 2021 đến 30/ 9/ 2022.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp như luật bảo hiểm thất nghiệp 2022 và khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi qua hình thức gọi điện tới số 1900.6174 hoặc gửi email, các luật sư sẽ hỗ trợ sớm nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

>> Xem thêm: Cách tính bảo hiểm thất nghiệp 2022

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của người lao động sẽ bằng 60% mức lương bình quân của 6 tháng liền kề trước khi kết thúc hợp đồng làm việc.

Đối với trường hợp người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do nhà nước quy định thì số tiền đó sẽ không vượt quá 5 lần mức lương cơ sở. Đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động thì sẽ được hưởng số tiền không vượt quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của bộ luật lao động.

Thời gian người lao động hưởng trợ cấp sẽ phụ thuộc vào số tháng mà họ đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp khi làm tại công ty, Nếu đóng đủ 12- 36 tháng thì người lao động được hưởng 3 tháng trợ cấp và sau đó, thời gian sẽ được tính thêm 1 tháng nếu đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ thêm 12 tháng nhưng sẽ không được vượt quá 12 tháng trợ cấp.

Người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

>> Nhờ luật sư tính tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp: Gọi 1900.6174

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Khi làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp, các bạn hãy chuẩn bị và thực hiện theo đúng quy trình dưới đây:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

– Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu

– Bản chính hoặc bản sao có công chứng của các giấy tờ:

– Hợp đồng làm việc đã kết thúc hoặc đã hoàn thành công việc

– Giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng việc làm

– Quyết định thôi việc

– Quyết định sa thải

– Quyết định kỷ luật buộc nghỉ việc

– Sổ bảo hiểm xã hội

Nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

– Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, trong thời hạn 3 tháng bạn phải nộp trực tiếp một bộ hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp từ trung tâm dịch vụ việc làm hoặc trung tâm bảo hiểm thất nghiệp.

– Nếu thực hiện sau thời gian 3 tháng, trung tâm dịch vụ việc làm hoặc trung tâm bảo hiểm thất nghiệp sẽ không giải quyết hồ sơ thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp. Lúc đó, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động sẽ được bảo lưu cho lần kế tiếp

Thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp

Sau khi nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp từ cơ quan bảo hiểm xã hội, thì trong thời hạn 5 ngày bạn phải đến cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên

Hàng tháng, người lao động có trách nhiệm phải đến trung tâm dịch vụ việc làm để thông báo về tình trạng tìm kiếm việc làm mới theo đúng quy định.è

Như vậy, trên đây là thủ tục cần thiết khi các bạn có nhu cầu làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp như cách tính bảo hiểm thất nghiệp 2022 hay đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, hãy gửi về cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn kịp thời.

>> Xem thêm: Ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp được không? Thủ tục thế nào?

nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ atm

Một số câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp

Thời hạn giải quyết hưởng bảo hiểm thất nghiệp là bao lâu?

Chị Hạnh (Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, đến nay tôi đã hết hợp đồng làm việc sau 5 năm ký kết với công ty nước ngoài tại Việt Nam. Trong quá trình làm, mỗi tháng tôi có đóng 5 triệu/ tháng cho tiền bảo hiểm xã hội. Và bây giờ, sau khi nghỉ làm 10 ngày, tôi đã đăng ký thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp mùa dịch để trang trải cuộc sống. Đến nay đã là 2 tuần rồi nhưng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về việc tôi có được nhận trợ cấp hay không, khiến tôi lo lắng không biết hồ sơ của mình có đủ điều kiện không. Vậy thưa luật sư, thông thường thì sau bao lâu thì cơ quan bảo hiểm sẽ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp và khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp tháng đầu ạ?

>> Tư vấn quy định khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp mùa dịch: Gọi 1900.6174

Trả lời

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi nhận thấy có các vấn đề như sau:

– Đối với thời gian làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo khoản 1 Điều 46 Luật việc làm 2013 quy định về thời gian làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước thành lập.

Như vậy, thời gian làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp sẽ là 3 tháng kể từ ngày người lao động chấm dứt hợp đồng làm việc. Trong trường hợp của bạn, sau khi nghỉ 10 ngày bạn đã đến đến trung tâm dịch vụ việc làm để làm thủ tục nên bạn vẫn có đủ điều kiện.

– Đối với thời gian giải quyết hồ sơ

Căn cứ theo khoản 2 điều 46 luật 43 việc làm quy định thời gian giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận hồ sơ thì trong thời hạn 20 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

Ngoài ra theo điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định trung tâm dịch vụ việc làm sẽ có trách nhiệm xem xét và trình giám đốc Sở lao động Thương binh và Xã hội về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nếu trong trường hợp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động được gửi qua đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày được ghi trên dấu bưu điện.

Theo quy định trên thì thời gian giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp của người lao động sẽ là 20 ngày kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận và xem xét hồ sơ. Theo thông tin mà bạn cung cấp, hai tuần nhưng bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo về việc có được nhận trợ cấp hay không thì bạn hãy tiếp tục chờ, vì theo quy định sẽ là tối đa 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì cơ quan bảo hiểm thất nghiệp sẽ giải quyết hồ sơ cho bạn. Nếu sau 20 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được quyết định thì hãy đến cơ quan bảo hiểm nơi bạn làm thủ tục để nêu rõ vụ việc.

– Đối với thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp

Căn cứ theo khoản 3 điều 46 luật việc làm 2013 quy định về thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp như sau:

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp tổ chức bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động theo đúng quy định.

Ngoài ra theo khoản 2 điều 18 nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định: Về việc nhận tiền trợ cấp tháng đầu tiên thì người lao động sẽ được tổ chức bảo hiểm xã hội chi trả trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Đối với tiền trợ cấp từ tháng thứ 2 trở đi thì tổ chức bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện chi trả trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày thứ 7 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu trung tâm dịch vụ việc làm hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp từ người lao động. Nếu ngày thứ bảy là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động sẽ được tính từ ngày làm việc tiếp theo.

Nếu trong phần câu trả lời của chúng tôi có bất kỳ vấn đề vẫn khiến bạn thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp, hãy liên hệ ngay cho các luật sư tại Tổng đài pháp luật qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn trực tiếp.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký làm bảo hiểm thất nghiệp là bao giờ?

Chị Mai (Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi đã chấm dứt hợp đồng làm việc tại công ty sau 4 năm ký kết. Trong suốt quá trình làm việc tôi đã đóng đầy đủ tiền bảo hiểm và khi nghỉ làm thư ký đã chốt cho tôi với thời gian là 48 tháng, thư ký có nói với tôi là tôi đã đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu tôi có nhu cầu cần hưởng. Sau khi nghỉ việc thì cũng là lúc dịch bệnh hoành hành nên tôi không thể tìm được việc làm mới, tôi quyết định đến trung tâm dịch vụ việc làm để làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp để trang trải cuộc sống. Nhưng đến nay là 1 tháng bị kẹt trong mùa dịch nên tôi vẫn chưa đi đăng ký được, tôi sợ đã quá thời gian để đăng ký thủ tục hưởng trợ cấp. Vậy thì chính xác thời hạn nộp hồ sơ đăng ký làm bảo hiểm thất nghiệp là bao giờ, tỷ lệ hưởng của tôi có ổn không và nếu được hưởng thì khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp ạ?

>> Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp mùa dịch: Gọi 1900.6174

Trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến Tổng đài pháp luật chúng tôi.

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo khoản 1 Điều 46 Luật việc làm 2013 quy định về thời gian làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước thành lập.

Như vậy, thời gian làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp sẽ là 3 tháng kể từ ngày người lao động chấm dứt hợp đồng làm việc. Đối với trường hợp của bạn, đến nay là 1 tháng bị kẹt dịch nên vấn chưa đăng ký trợ cấp được thì bạn vẫn còn thời gian là 2 tháng để đến trung tâm dịch vụ việc làm để làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu sau thời gian đó mà bạn vẫn chưa nộp hồ sơ thì bạn sẽ không còn được nhận trợ cấp, chỉ còn cách là đợi đến lần hưởng trợ cấp tiếp theo.

Bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không?

Chị Trang (Hòa Bình) có câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp cộng dồn như sau:

Thưa luật sư, tôi đã làm việc tại công ty nước ngoài tại Việt Nam được hơn 6 năm, kể từ tháng 2/3/2016 đến 1/4/2022. Trong thời gian làm việc tại công ty thì tôi đã có đóng đầy đủ các loại bảo hiểm hàng tháng. Khi đã kết thúc hợp đồng làm việc và tôi đã quyết định không gia hạn thêm thời gian làm việc nên thư ký chốt sổ bảo hiểm xã hội cho tôi với thời gian đóng là 6 năm 1 tháng và tôi còn được thông báo là đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Vì vậy, tôi đã đến trung tâm việc làm tại địa phương để xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khi hưởng tiền trợ cấp được 5 tháng thì tôi tìm được việc làm mới. Nên tôi quyết định tạm dừng nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng không biết lần sau tôi muốn nhận trợ cấp của lần này thì có được không ạ, bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không, tỷ lệ hưởng của tôi có cao không và khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần tới vậy?

>> Tư vấn thời gian chi trả bảo hiểm thất nghiệp: Gọi 1900.6174

Trả lời

Căn cứ theo khoản 1 điều 45 luật việc làm 2013 quy định về bảo hiểm thất nghiệp cộng dồn như sau:

Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được cộng dồn kể từ khi bắt đầu đóng cho đến khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Như vậy, nếu bạn có đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục hoặc chuyển nơi làm việc mới thì bạn vẫn có thể được hưởng quyền lợi và bảo hiểm thất nghiệp ở lần hưởng tiếp theo và số tiền trợ cấp mà bạn chưa được hưởng sẽ được cộng dồn cho lần sắp tới

Mọi thắc mắc xin gửi về cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 , đây là đường dây nóng của Tổng đài pháp luật, nơi hội tụ đầy đủ đội ngũ chuyên viên và luật sư tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Ngoài ra Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm bảo hiểm thất nghiệp là gì và cách tính tỷ lệ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về luật bảo hiểm thất nghiệp 2022, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, xin vui lòng bạn gửi câu hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

  19006174