time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Bảo hiểm thất nghiệp quận 4 – Số điện thoại tư vấn BHTN uy tín

Bảo hiểm thất nghiệp quận 4 là địa chỉ tư vấn BHTN uy tín trên địa bàn TPHCM chuyên giải đáp những thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Hãy gọi ngay tới số điện thoại 1900.633.705 để được các luật sư tư vấn và giải đáp 24/7 với những câu hỏi xoay quanh chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4 qua điện thoại

Cách kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ phía tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 4, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật lao động 1900.633.705 là bạn có thể được tư vấn về các nội dung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 4. Dưới đây là cách thức cụ thể để kết nối đến tổng đài tư vấn của chúng tôi, các bạn cùng tham khảo:

Bước 1: Hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại đã nạp đầy đủ pin, tiền điện thoại, chuẩn bị những nội dung cần được luật sư tư vấn và chọn những nơi có điều kiện sóng tốt để tránh trường hợp bị ngắt liên lạc trong quá trình tư vấn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 để được các luật sư tư vấn 1 cách nhanh chóng nhất

Bước 3: Trình bày câu hỏi đã được chuẩn bị và lắng nghe tư vấn từ các chuyên viên và luật sư tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi.

Chỉ cần với 1 cuộc gọi với 3 thao tác vô cùng đơn giản là các bạn có thể nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất từ phía luật sư trong các lĩnh vực bảo hiểm thất nghiệp. Chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua điện thoại để đảm bảo tính thuận tiện, tiết kiệm và nhanh chóng nhất có thể. Nếu như các vấn đề bạn muốn được tư vấn thuộc vấn đề pháp lý đơn giản thì thay vì đến văn phòng gặp luật sư, bạn hãy nhấc máy lên và gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 1900.633.705 , là bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian đi lại, công sức, tiền bạc cho 1 lần tư vấn,…

Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 4, hãy nhanh tay gọi đến cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.633.705 để được hỗ trợ giải đáp về bảo hiểm thất nghiệp hay tư vấn bảo hiểm xã hội sớm nhất.

Đội ngũ tư vấn, cước phí và thời gian tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

– Trung tâm tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4 là nơi hội tụ các chuyên viên tư vấn, các chuyên gia và các luật sư được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật Việt Nam.

– Nếu thực hiện tư vấn qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4, các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần trả tiền cước viễn thông theo quy định của nhà nước, cước gọi sẽ miễn phí 10s đầu và đến giây thứ 11 bạn sẽ bắt đầu phải tính cước phí. Ngoài ra, không mất thêm khoản chi phí nào khác trong quá trình tư vấn.

– Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 4 sẽ giải đáp mọi vấn đề trên phạm vi cả nước nói chung và quận 4 nói riêng. Chúng tôi xin phục vụ các bạn vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm những ngày nghỉ lễ với giờ làm việc từ 7h30- 23h30, chỉ cần một cuộc gọi, chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp.

Các lưu ý khi tư vấn luật bảo hiểm thất nghiệp quận 4 qua điện thoại

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4 là đường dây nóng tư vấn các vấn đề bảo hiểm thất nghiệp chính thức tại Việt Nam. Bên cạnh việc tư vấn bảo hiểm thất nghiệp, tổng đài còn tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Lưu ý, chúng tôi sẽ từ chối chấp nhận tư vấn những trường hợp như các bạn say xỉn, không làm chủ được hành vi, xúc phạm người tư vấn hoặc các trường hợp nói xấu chính quyền thể chế và nhà nước

Hiện nay, trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 vẫn đang hạn chế về nguồn nhân lực, tất cả gồm có 50 chuyên viên và luật sư tư vấn. Nếu bạn không may gọi đến tổng đài khi tất cả các chuyên viên bận thì hy vọng các bạn có thể chờ từ 5-10 phút rồi gọi lại chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi khi xảy ra trường hợp như vậy và mong các bạn thông cảm cho sự bất tiện này.

>>>Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4 qua email

– Nếu như nhược điểm của loại hình tư vấn qua số điện thoại là không thể sử dụng văn bản để giúp các bạn tìm hiểu nội dung thì hình thức tư vấn qua email sẽ khắc phục được những hạn chế đó. Sau đây là những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email có trả phí tại Tổng đài pháp luật, các bạn có thể tham khảo:

– Nhận được tư vấn ngay lập tức: ngay sau khi thực hiện gửi câu hỏi và thanh toán những khoản phí bắt buộc khi gửi email thì các luật sư sẽ bắt đầu nhận được câu hỏi và lập tức xử lý yêu cầu tư vấn của bạn.

– Thông tin tư vấn chính xác và đầy đủ căn cứ pháp lý: những yêu cầu tư vấn của các bạn sẽ được các luật sư tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất dựa trên những quy định pháp lý của pháp luật. Khi trả lời nội dung tư vấn các luật sư sẽ trích dẫn những quy định pháp luật để minh chứng cho việc giải thích đó là hoàn toàn đúng đắn.

– Do các chuyên gia tư vấn, luật sư trực tiếp trả lời: những câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp sẽ được các luật sư của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn, có khả năng giải quyết rõ ràng tận gốc trường hợp của bạn.

– Hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề: Chúng tôi cam kết những vấn đề được các luật sư giải đáp sẽ là kết quả cuối cùng và rõ ràng, để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn đó để giải quyết một số trường hợp liên quan đến vấn đề mà các bạn đang gặp phải.

– Phí cước tư vấn là 300.000 đồng/ email và chi phí này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ khó hay dễ của vấn đề.

>>>Đặt câu hỏi cho luật sư qua email: Tại đây!

Quy trình thực hiện tư vấn pháp luật qua địa chỉ email Tổng đài pháp luật có trả phí như sau:

Bước 1: Hãy gửi câu hỏi cần được tư vấn qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật. Nội dung email phải ghi rõ: họ và tên, số điện thoại người gửi, nội dung tư vấn và các yêu cầu giấy tờ kèm theo.

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn qua tài khoản sau:

+ Tài khoản Ngân hàng: MB Bank

+ Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hùng

+ Số tài khoản: 0936380888

+ Mức phí tư vấn: 300.000 VNĐ/email tư vấn

+ Nội dung chuyển khoản: Tư vấn email + Họ và tên + Số điện thoại

Bước 3: Xác nhận đã thanh toán và xác nhận yêu cầu tư vấn

Sau khi gửi nội dung tư vấn về tổng đài pháp luật và thanh toán đầy đủ khoản phí, xin vui lòng bạn hãy gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 1900.633.705  để nhận được những thông tin thanh toán và xác nhận yêu cầu được tư vấn. Sau đó luật sư của chúng tôi có thể tiếp nhận câu hỏi cần được tư vấn ngay sau khi thông tin thanh toán hợp lệ.

Bước 4: Luật sư gửi kết quả tư vấn

Trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi xác nhận thành công, kết quả tư vấn sẽ được gửi đến hòm thư của bạn qua địa chỉ email bạn đã gửi trước đó. Với hình thức này, bạn có thể sử dụng văn bản tư vấn của luật sư để làm bằng chứng chứng minh cho các trường hợp mà bạn đang gặp phải trên thực tế. Tuy nhiên đối với loại hình gửi email thường có những hạn chế nhất định, trong đó phải kể đến việc email thường được phát hồi chậm hơn so với các loại hình tư vấn khác. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn gửi câu hỏi cho luật sư thông qua hình thức gọi điện qua số điện thoại 1900.633.705  vì tính tiện lợi, nhanh gọn và tiết kiệm của loại hình tư vấn đó.

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4 trực tiếp tại văn phòng

Ngoài việc nhận tư vấn trực tuyến qua số điện thoại và gửi thông tin tư vấn qua email, chúng tôi còn có loại hình tư vấn trực tiếp tại văn phòng chuyên môn của luật sư. Nếu bạn có thời gian và muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi ý kiến trực tiếp với Luật sư, bạn có thể sử dụng hình thức tư vấn trực tiếp này của chúng tôi.

Khi đến văn phòng Luật sư, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 để được nhân viên tư vấn đặt lịch hẹn. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm cho các bạn những luật sư, chuyên viên tư vấn phù hợp nhất với những vấn đề mà bạn đang mắc phải. Hy vọng quá trình trao đổi trực tiếp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các bạn!

Hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư là loại hình có thu phí. Chi phí cho mỗi lần gặp là 500.000 VND/ giờ tư vấn trong khung giờ làm việc từ 7h30 đến 23h30. Luật sư và chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình với các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trong phạm vi cả nước.

Khi bạn muốn được tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì các bạn sẽ phải chấp nhận việc chi phí sẽ cao hơn và bất tiện trong việc đi lại nên bạn hãy cân nhắc về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 1900.633.705  để được các luật sư giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

>>>Xem thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp – Cách lãnh BHTN 2022

thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 4 tại địa chỉ theo yêu cầu

Hình thức tư vấn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn chính là tư vấn theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng. Cũng giống như hình thức tư vấn tại văn phòng luật sư, bạn sẽ có thể được gặp mặt trực tiếp và lắng nghe ý kiến chuyên môn, nếu bạn không hiểu vấn đề thì có thể hỏi lại luật sư ngay tại đó. Nhưng khác với hình thức tư vấn tại trung tâm, tư vấn theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng là việc luật sư sẽ phải đến đúng vị trí mà bạn đã yêu cầu. Bạn sẽ không tốn thời gian đi lại, không mất nhiều công sức, tiền bạc trong phương tiện vận chuyển mà vẫn có thể giải quyết được tất cả các vấn đề.

Để đặt được lịch hẹn với luật sư, trước hết, bạn hãy liên lạc tới số điện thoại 1900.633.705 trong giờ làm việc, nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận địa chỉ và cử luật sư có chuyên môn để giải quyết vấn đề giúp bạn. Đây là loại hình tư vấn có tính phí và phí sẽ phụ thuộc vào địa chỉ yêu cầu là xa hay gần trung tâm và mức độ phức tạp của vấn đề. Vì vậy, sau khi nhận được lời đề nghị của bạn, các nhân viên của chúng tôi sẽ xác định vị trí và gửi hóa đơn đến cho bạn trong lần gặp với luật sư.

>>Xem thêm: Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp mất bao lâu?

 

Bảo hiểm xã hội quận 4

Địa chỉ: Số 62- 64 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 38264993 – 028 39432629 – 02838264979

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 tư vấn những nội dung gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ nên việc sử dụng điện thoại thông minh đã không còn là xa lạ đối với mỗi cá nhân chúng ta. Điện thoại được dùng để liên lạc, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, các trung tâm bảo hiểm thất nghiệp nói chung và trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 nói riêng đã và đang sử dụng dịch vụ tư vấn dựa trên sự phát triển của điện thoại thông minh, chỉ cần 1 cuộc gọi đến tổng đài 1900.633.705  là các bạn có thể được tư vấn những nội dung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 4. Để biết được tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 4 tư vấn những nội dung gì, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 chuyên hỗ trợ tư vấn về những nội dung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, cụ thể như sau:

– Chế độ bảo hiểm thất nghiệp quận 4

– Các chính sách bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 4

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 4

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Khi sử dụng hình thức tư vấn qua tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 4 1900.633.705  các bạn sẽ nhận được những lợi ích như: tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và giải quyết vấn đề trọn vẹn, chính xác. Trên đây là một vài vấn đề mà chúng tôi thường xuyên nhận được trong quá trình tư vấn và ngoài ra, các bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến pháp luật, BHXH, BHYT và BHTN.

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn, chúng tôi luôn cải thiện dịch vụ và phục vụ các bạn từ loại hình tư vấn trực tuyến đến trực tiếp. Bên cạnh hình thức tư vấn qua số điện thoại 1900.633.705 , trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 còn bổ sung thêm hình thức tư vấn qua email, gửi câu hỏi qua fax. Đối với những câu hỏi phức tạp, các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hiểm gần nhất hoặc mời luật sư đến địa chỉ theo yêu cầu để được tư vấn.

Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu về chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp gần nhất với nơi bạn sinh sống để tránh mất thời gian và công sức khi tìm kiếm nhầm chi nhánh vì hiện nay có rất nhiều địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp trên thị trường. Ví dụ, nếu bạn ở quận 4 thì bạn có thể đến trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 hoặc gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 để được các luật sư tại trung tâm quận 4 tư vấn.

>>>Xem thêm: Nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM thủ tục thế nào?

Vì sao nên chọn tư vấn tại tổng đài pháp luật

Vì Tổng đài pháp luật là nơi hội tụ đội ngũ luật sư đông đảo, có chuyên môn cao, luôn tận tâm, tận tình sẵn sàng giải đáp tất cả các yêu cầu của các bạn.

– Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tham gia nhiều trường hợp tư vấn thực tế liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc

– Vì tổng đài pháp luật có gần 10 năm kinh nghiệm và phát triển các loại hình tư vấn luật sư trên phạm vi cả nước.

– Vì Tổng đài pháp luật luôn tận tâm, tận lực, coi trọng khách hàng và luôn coi khách hàng là thượng đế.

– Vì Tổng đài pháp luật là đơn vị tư vấn trực tuyến có số lượng lớn bạn đọc tin tưởng và thường xuyên sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm với nhiều hình thức khác nhau các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Luôn cập nhật xu hướng hiện đại để nâng cao dịch vụ tư vấn, giúp mỗi cá nhân có thể thoải mái nhất có thể.
Và còn rất nhiều lý do khác để các bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thiện đội ngũ, năng lực cũng như dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu tư vấn của mỗi khách hàng trên toàn quốc.

Đặc biệt, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.633.705 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến bằng cách gọi điện qua điện thoại hoặc qua email, đặc biệt là đối với những bạn ở xa văn phòng của chúng tôi. Khi các bạn gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để đặt lịch hẹn tư vấn, bạn sẽ được tư vấn sơ bộ, khảo sát chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng các dịch vụ tư vấn có trả phí của chúng tôi. Đối với các lĩnh vực BHXH- BHYT- BHTN hay thường gọi là các lĩnh vực đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể giải quyết thắc mắc chỉ qua một lần nhấc máy tới số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 4 1900.633.705 . Các bạn nên cân nhắc khi sử dụng đến các loại hình có trả phí vì sự bất tiện sẽ cao hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua số điện thoại là hình thức hỗ trợ giải quyết vấn đề pháp luật 1 cách sơ bộ và cơ bản nhất. Và khi sử dụng hình thức tư vấn này, bạn sẽ được tiết kiệm chi phí đáng kể vì bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khác ngoại trừ tiền cước viễn thông theo quy định của nhà nước.

Chúng tôi cung cấp các loại hình tư vấn đa dạng từ trực tuyến đến trực tiếp, giúp các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức tư vấn phù hợp với bản thân. Tất cả những vấn đề bạn gửi cho chúng tôi sẽ được các luật sư có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn tư vấn trong lĩnh vực pháp luật. Tổng đài pháp luật cam kết sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến cho các bạn trên phạm vi quận 4 nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp muốn tham gia bảo hiểm xã hội có được không?

Chị Phương (Quận 4- TpHCM) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi đã nghỉ việc tại công ty nước ngoài sau hơn 2 tháng làm việc. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã đóng bảo hiểm xã hội được 20 năm. Sau 1 tháng nghỉ việc, do chưa tìm được công việc mới nên tôi đã đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vậy bây giờ, tôi có thể tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không ạ?

>> Tư vấn khi nào cần tham gia bảo hiểm thất nghiệp: Gọi 1900.633.705

Trả lời

Theo quy định của pháp luật, bảo hiểm xã hội sẽ có 2 loại hình: BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện. Đối với loại hình BHXH bắt buộc, sẽ có hiệu lực và đủ điều kiện nếu hợp đồng lao động có thời gian 3 tháng trở lên, nếu người lao động đang nghỉ việc và được nhận trợ cấp thất nghiệp thì sẽ không thể tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục tham gia đóng BHXH thì bạn có thể lựa chọn loại hình BHXH tự nguyện.

Để được tham gia BHXH tự nguyện, bạn hãy liên hệ tới trung tâm BHXH nơi bạn đang cư trú và làm việc. Về chi phí đóng BHXH, tùy theo khả năng đóng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình mức đóng phù hợp.

Khi đăng ký BHXH tự nguyện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký tham gia BHXH nếu là lần đầu tham gia BHXH

– Sổ BHXH nếu bạn đã từng tham gia BHXH

– Tờ khai thay đổi thông tin người tham gia nếu có sự thay đổi trong mức đóng và phương thức đóng.

Trên đây là tất cả câu trả lời của chúng tôi muốn tư vấn cho các bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 4, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900.633.705 trong giờ làm việc từ 7h30- 23h hoặc qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào khi đang hưởng chế độ thai sản?

Chị Linh (Q4- TPHCM) có câu hỏi:Chào luật sư, hiện tại tôi đang bầu được 12 tháng, do sức khỏe không ổn nên đã xin nghỉ làm. Thời gian nghỉ đến nay đã là 2 tháng nhưng bên phía công ty vừa mới chốt sổ BHXH cho tôi ngày hôm qua. Trong khi đó, tôi đang muốn làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và lấy tiền đó trang trải cho cuộc sống. Nhưng tôi không biết với thời gian chốt sổ của công ty là 2 tháng thì có vấn đề gì ảnh hưởng đến quá trình tôi làm BHTN không và tôi có thể hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp trước chế độ thai sản hay không?

>> Tư vấn điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: Gọi 1900.633.705

Trả lời

Với câu hỏi của bạn, tôi nhận thấy có 2 vấn đề sau:

– Thứ nhất, về trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo điều 49 Luật việc làm quy định như sau:

NLĐ quy định tại khoản 1, Điều 43 của Luật này đang đóng BHTN được hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây: NLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ, HĐLV trái pháp luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng BH thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ, hoặc HĐLV đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng BH thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ đối với trường hợp quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng TCTN tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BH thất nghiệp,

– Thứ hai, về chế độ hưởng thai sản

Căn cứ theo điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. NLĐ được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) NLĐ nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, NLĐ thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng BHXH có vợ sinh con.

2. NLĐ quy định tại điểm b và điểm c, khoản 1 điều này phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản là hai chế độ độc lập và không phụ thuộc lẫn nhau. Đối với điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày làm hợp đồng thôi việc và trong thời gian làm việc mà bạn đã có đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 tháng với hợp đồng 24 tháng thì bạn sẽ có quyền tham gia bảo hiểm thất nghiệp và xin hưởng trợ cấp hàng tháng. Còn đối với chế độ thai sản, bạn đã thuộc trường hợp lao động nữ mang thai nên bạn có đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản cùng 1 lúc.

Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 4. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về bảo hiểm thất nghiệp quận 4, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

Rate this post
  1900633705