time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Bảo hiểm thất nghiệp quận 6 – Chi nhánh BHTN uy tín tại TPHCM

Bảo hiểm thất nghiệp quận 6 là trung tâm bảo hiểm uy tín tại TPHCM luôn thường trực giải đáp những thắc mắc và câu hỏi liên quan đến chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người dân trên địa bàn thành phố. Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 4 xin các bạn vui lòng gửi câu hỏi đến số điện thoại tổng đài 1900.633.705 hoặc qua địa chỉ email để được các luật sư hỗ trợ tư vấn miễn phí.

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 tư vấn những nội dung gì?

Hiện nay, một trong những cách để giải đáp các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 6 nhanh nhất đó chính là sử dụng điện thoại và gọi điện trực tiếp đến tổng đài. Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 chuyên hỗ trợ tư vấn về những nội dung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, cụ thể như sau:

– Chế độ bảo hiểm thất nghiệp quận 6

– Các chính sách bảo hiểm thất nghiệp quận 6

– Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 6

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 6

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Với hình thức gọi điện trực tiếp đến tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 6, bạn sẽ được tiết kiệm đáng kể về thời gian, không tốn nhiều công sức đi lại mà vẫn có thể giải quyết vấn đề 1 cách hiệu quả. Ngoài những vấn đề trên, chúng tôi sẽ cam kết giải đáp cho các bạn tất cả những câu hỏi liên quan đến pháp lý, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của chúng tôi. Ngoài hình thức tư vấn qua số điện thoại 1900.633.705, trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 còn bổ sung thêm hình thức tư vấn qua email, gửi câu hỏi qua fax. Đối với những câu hỏi phức tạp, các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hiểm gần nhất hoặc mời luật sư đến địa chỉ theo yêu cầu để được tư vấn. Vì chúng tôi luôn muốn đáp ứng nhu cầu tư vấn của các bạn một cách nhanh nhất nên chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến dịch vụ và đa dạng hóa hình thức tư vấn.

Tuy nhiên, mỗi trung tâm bảo hiểm thất nghiệp sẽ có số điện thoại và địa chỉ email riêng nên vì thế bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu về chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp gần nhất với nơi bạn sinh sống để tránh mất thời gian và công sức khi tìm kiếm nhầm chi nhánh. Ví dụ, nếu bạn ở quận 6 thì bạn có thể đến trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn luật lao động 1900.633.705 để được các luật sư tại chi nhánh quận 6 tư vấn.

>>>Xem thêm: Nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Địa chỉ: Số 152 – 154 Đường Phạm Văn Chí, Phường 4, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: Tổng đài 028.38543385 hoặc 028.38543392

Các hình thức tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Đến hiện tại, trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 của chúng tôi có đến 4 hình thức tư vấn từ trực tuyến đến trực tiếp để giúp các bạn có thể linh hoạt lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bạn, cụ thể như sau:

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 6 qua điện thoại

Cách kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Để có thể kết nối tới số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 1900.633.705, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản, đó là nhấc máy lên và quay đến số điện thoại 1900.633.705. Các luật sư tư vấn của tôi luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc, những khiếu nại có liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 6. Để biết thêm thông tin về cách thức liên lạc, hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn nội dung cần tư vấn, hãy nạp đầy đủ tiền điện thoại và thực hiện kiểm tra sóng trước khi gọi để tránh việc ngắt kết nối khi đang nói chuyện.

Bước 2: Nhấc điện thoại lên và gọi theo số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 1900.633.705. Tổng đài chúng tôi luôn thường trực 24/7 để hỗ trợ tư vấn cho tất cả các bạn về vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Bước 3: Trình bày những nội dung mà bạn đang thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp để chuyên viên tư vấn của chúng tôi có thể hiểu và đưa cho các bạn những hướng giải quyết cụ thể.

Chúng tôi luôn ưu tiên và khuyến khích những khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn qua số điện thoại của chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6 1900.633.705 vì các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp thường là những vấn đề đơn giản. Thay vì việc bạn phải đến tận văn phòng của luật sư vừa tốn thời gian, tiền bạc và bất tiện trong việc đi lại để gặp mặt trực tiếp thì bạn có thể gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà giải quyết vấn đề vấn được hiệu quả. Như vậy nếu có bất kỳ vấn đề cần tư vấn liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, đừng ngần ngại mà hãy gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Đội ngũ tư vấn, cước phí và thời gian tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

Về đội ngũ tư vấn tại trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 có hệ thống nhân sự chất lượng cao và nhận được nhiều niềm tin đối với các bạn độc giả trên cả nước. Với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và đã tham gia tư vấn thực tế cho nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến pháp luật và bảo hiểm trên toàn quốc.

Về cước phí tư vấn tại trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Khi sử dụng hình thức tư vấn qua số điện thoại tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 6, các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần mất cước phí theo quy định viễn thông của nhà nước. Cụ thể, trong 10 giây đầu tiên của cuộc gọi, bạn sẽ không bị tính phí nhưng đến giây thứ 11 trở đi, bạn sẽ phải trả phí theo đúng quy định và ngoài ra sẽ không phải mất thêm khoản phí nào khác.

Về thời gian tư vấn tại trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 luôn sẵn sàng nghe máy và tư vấn cho các bạn 24/7 trong thời gian từ 7:30- 23:30 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật và cả ngày nghỉ lễ. Vì thế các bạn không phải lo lắng về việc không được tư vấn từ các luật sư của chúng tôi.

Các lưu ý khi tư vấn luật bảo hiểm thất nghiệp quận 6 qua điện thoại

Số điện thoại 1900.633.705 là hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật uy tín tại Việt Nam. Ngoài tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp thì tổng đài còn giải đáp tất cả những vấn đề về pháp luật tại Việt Nam.

Về quy định tại chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6, chúng tôi sẽ từ chối tất cả những trường hợp làm trái quy định pháp luật như nói xấu chính quyền, thể chế nhà nước, đang trong tình trạng say xỉn, không nhận thức rõ được bản thân, không làm chủ được hành vi và các khách hàng có thái độ không tôn trọng người tư vấn của chúng tôi.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng đó chính là hiện tại, tổng đài của chúng tôi đang hạn chế về nguồn nhân sự, tổng số nhân sự tại trung tâm chỉ có 50 người bao gồm nhân viên, chuyên viên, luật sư và chuyên gia tư vấn vì thế sẽ không tránh khỏi những bất cập xảy ra. Đôi khi bạn gọi đến tổng đài đúng thời điểm chuyên viên tư vấn của tôi đang tư vấn cho khách hàng khác, lúc này, xin vui lòng bạn chờ 5 đến 10 phút một rồi gọi lại, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tất cả các thắc mắc. Hãy cảm thông cho chúng tôi về sự bất tiện này!

>>Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Tổng đài hỗ trợ giải đáp bảo hiểm thất nghiệp quận 6 – 1900.633.705

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 6 qua email

Bên cạnh hình thức tư vấn qua số điện thoại 1900.633.705 của bảo hiểm thất nghiệp quận 9, bạn có thể gửi email đến tổng đài pháp luật để có thể được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Sau đây là một vài thông tin khi các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email:

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email có trả phí tại Tổng đài pháp luật, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

– Được tư vấn ngay lập tức: ngay sau khi thanh toán đầy đủ các khoản phí bắt buộc, những câu hỏi cần được tư vấn sẽ được các luật sư tiếp nhận và xử lý yêu cầu ngay lập tức

– Thông tin chính xác, chuyên nghiệp, có đầy đủ căn cứ pháp lý: tất cả những kết quả mà luật sư của chúng tôi gửi đến cho bạn sẽ là những nội dung hoàn chỉnh nhất, chính xác nhất, vì đều được dựa trên các quy định của pháp luật. Mỗi một câu hỏi, luật sư sẽ trích những nội dung liên quan để làm bằng chứng chứng minh cho nội dung tư vấn là chính xác.

– Tư vấn nhiệt tình, trọn vẹn vấn đề: Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết tận gốc mọi vấn đề, sử dụng những ngôn từ đơn giản giúp người đọc dễ hiểu nhất. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng kết quả để làm bằng chứng chứng minh cho các vấn đề thực tế bạn đang gặp phải.

– Do luật sư chuyên môn trực tiếp tư vấn: Những câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp sẽ được chúng tôi tiếp nhận qua email và tất cả sẽ được các luật sư của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tế và chuyên môn cao sẽ giải quyết rõ ràng tận gốc vấn đề.

– Phi cước cho mỗi email tư vấn là 300.000 đồng, mức tiền có thể tăng nên phụ thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề.

>>> Đặt câu hỏi cho luật sư qua email: Tại đây!

Quy trình thực hiện hình thức tư vấn tại chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6 qua email trả phí của Tổng đài pháp luật sẽ có các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Gửi câu hỏi cần được tư vấn qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật. Lưu ý, trong email phải ghi rõ nội dung:

– Họ và tên người gửi

– Số điện thoại người gửi

– Nội dung tư vấn và các yêu cầu giấy tờ bắt buộc kèm theo.

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn qua email và mỗi email có giá 300.000 VND.

Các bạn có thể thực hiện thanh toán qua thẻ ngân hàng và trong nội dung chuyển khoản có nêu rõ thông tin như: Tư vấn BHTN qua email Họ và tên Số điện thoại người gửi

Bước 3: Xác nhận đã thanh toán và tiếp nhận yêu cầu tư vấn

Sau khi thanh toán và gửi nội dung tư vấn về tổng đài pháp luật thì bạn hãy gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 để nhận được biên lai thanh toán và sau đó luật sư của chúng tôi có thể tiếp nhận câu hỏi cần được tư vấn ngay sau khi thông tin thanh toán hợp lệ.

Bước 4: Trong thời gian 24 đến 48 giờ kể từ khi xác nhận thành công nội dung tư vấn, các luật sư sẽ thực hiện tư vấn và trả lời câu hỏi ngay lập tức. Tuy nhiên đối với loại hình gửi email thường có những hạn chế nhất định, trong đó phải kể đến việc email thường được phát hồi chậm hơn so với các loại hình tư vấn khác. Nếu bạn đang cần sự tư vấn ngay lập tức, muốn lắng nghe, trao đổi những ý kiến với luật sư thì hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại 1900.633.705.

Đối với hình thức tư vấn qua email có trả phí thì sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Về ưu điểm, kết quả của hình thức tư vấn sẽ được trả lại cho các bạn qua email, được định dạng dưới dạng văn bản nên bạn có thể sử dụng kết quả tư vấn nhằm phục vụ cho việc chứng minh cho những tình huống thực tế đang gặp phải. Về nhược điểm, đây là loại hình tư vấn có trả phí nên bạn sẽ phải chi trả 1 khoản tiền thì mới có thể nhận được kết quả. Ngoài ra, nội dung tư vấn cuối cùng sẽ được nhận với thời gian lâu hơn so với hình thức gọi trực tiếp đến tổng đài 1900.633.705. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn gửi câu hỏi cho luật sư thông qua hình thức gọi điện vì tính tiện lợi, nhanh gọn và tiết kiệm của chúng.

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 6 trực tiếp tại văn phòng

Với loại hình tư vấn tiếp theo, chúng tôi muốn gửi đến các bạn hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư. Nếu bạn muốn có cơ hội gặp gỡ luật sư chuyên môn và được lắng nghe trực tiếp nội dung tư vấn thì đây sẽ là hình thức tư vấn hữu hiệu dành cho bạn.

Nếu các bạn có yêu cầu gặp trực tiếp để lắng nghe tư vấn, chúng tôi sẽ cử luật sư, chuyên viên, chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng thực tế để giải quyết tận gốc vấn đề ngay sau khi đặt lịch hẹn.

Đây là hình thức tư vấn bảo hiểm thất nghiệp có tính phí và phí cho mỗi một cuộc hẹn sẽ là 500.000 đồng cho 1 giờ tư vấn. Luật sư và chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình với các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trong phạm vi cả nước nói chung anh và quận 6 nói riêng. Chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ giải đáp cho các bạn các vấn đề trong khung giờ hành chính.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là có tính phí tư vấn và bạn sẽ mất thời gian đi lại, tốn công sức vì thế bạn hãy cân nhắc khi sử dụng. Vì vậy chúng tôi vẫn luôn khuyến khích bạn gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 1900.633.705 để được giải quyết vấn đề một cách tận tình và miễn phí.

>>> Đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư: Tại đây!

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 6 tại địa chỉ theo yêu cầu

Nếu bạn vẫn muốn gặp luật sư và lắng nghe tư vấn trực tiếp để hiểu tận gốc vấn đề nhưng đang gặp khó khăn trong việc đi lại như trung tâm tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 6 khá xa so với vị trí của bạn hay do công việc bận rộn thì bạn có thể sử dụng hình thức tư vấn theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng. Lúc này, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài pháp luật qua số điện thoại 1900.633.705 để đặt lịch hẹn, các nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tiếp nhận câu hỏi và cử luật sư chuyên môn đến vị trí của bạn. Đây là hình thức tư vấn có tính phí và phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào quãng đường mà luật sư phải đi và mức độ khó của vấn đề. Hóa đơn sẽ được gửi cho các bạn khi chúng tôi xác định được địa chỉ cần đến, đối với các vấn đề đơn giản như bảo hiểm thất nghiệp thì các bạn hãy cân nhắc khi sử dụng hình thức này.

trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Tư vấn điều kiện lãnh bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Vì sao nên chọn tư vấn tại tổng đài pháp luật

Tổng đài pháp luật là nơi tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến pháp luật Việt Nam, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế 1 cách uy tín nhất, sau đây sẽ là những lý do các bạn nên sử dụng hình thức tư vấn của chúng tôi, các bạn tham khảo:

– Tổng đài pháp luật là nơi hội tụ đội ngũ luật sư đông đảo, có chuyên môn cao, luôn tận tâm sẵn sàng giải đáp tất cả các yêu cầu của khách hàng. Kèm theo đó có luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tham gia nhiều trường hợp tư vấn thực tế liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp.

– Vì tổng đài pháp luật của chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm và phát triển tối ưu các loại hình tư vấn luật sư trên phạm vi cả nước.

– Tổng đài pháp luật luôn tận tâm, tận lực, coi trọng khách hàng và luôn coi khách hàng là thượng đế. Mọi vấn đề của các bạn là nhiệm vụ, chức trách hàng đầu của chúng tôi.

– Tổng đài pháp luật là đơn vị tư vấn trực tuyến có số lượng lớn bạn đọc tin tưởng và thường xuyên sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm với nhiều hình thức khác nhau như gọi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6, qua email, tư vấn trực tiếp tại văn phòng và trực tiếp tại địa chỉ các bạn yêu cầu,… các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của bản thân.

– Luôn cập nhật xu hướng hiện đại để nâng cao dịch vụ tư vấn, giúp mỗi cá nhân có thể thoải mái nhất có thể.

– Mặc dù vẫn còn nhiều điểm bất cập về về số lượng nhân sự nhưng chúng tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thiện đội ngũ năng lực cũng như dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu tư vấn của mỗi khách hàng trên toàn quốc một cách toàn diện nhất.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.633.705 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

>>> Xem thêm: Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Với những bạn ở xa văn phòng tư vấn chuyên môn thì chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng loại hình tư vấn trực tuyến như gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 hoặc gửi câu hỏi qua địa chỉ email Tổng đài pháp luật vì tính tiện ích, tiết kiệm, nhanh chóng của dịch vụ đó.

Khi sử dụng loại hình tư vấn trực tuyến các bạn có thể nhận được sự tư vấn sơ lược và sau đó sẽ được giải thích những điểm mấu chốt bên trong các vấn đề đó. Các bạn nên cân nhắc khi sử dụng đến các loại hình có trả phí vì sự bất tiện sẽ cao hơn. Đối với các lĩnh vực BHXH- BHYT- BHTN hay thường gọi là các lĩnh vực đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể giải quyết thắc mắc chỉ qua một cú nhấc máy tới số điện thoại của chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6 1900.633.705.

Vì trách nhiệm với các bạn, chúng tôi phục vụ trên mọi loại hình từ trực tuyến đến trực tiếp. Tổng đài của chúng tôi chuyên cung cấp những loại hình dịch vụ tư vấn đa dạng như qua điện thoại, email, trực tiếp tại văn phòng và tại địa chỉ khách hàng yêu cầu,… và luôn cải tiến sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu của các bạn.

Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6 có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên gia tư vấn tận tình, tận tâm, luôn coi khách hàng là số 1 nên tổng đài của chúng tôi sẽ cam kết cho các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Thủ tục gộp sổ và xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Anh Hưng (Quận 6) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi đã làm đơn chấm dứt hợp đồng tại công ty nước ngoài vào ngày 10/3/2021, sau khi nghỉ làm thì thư ký công ty đã thông báo cho tôi về việc tôi có điều kiện để nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Trong thời gian đó, tôi không thể tìm được công việc mới vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tôi đang phải cách ly y tế. Vào ngày 10/5/2021, tôi quyết định đến văn phòng BHXH để làm thủ tục hưởng chế độ thất nghiệp và tôi đã mang theo bảo hiểm số 7493657391 và CMND. Tuy nhiên khi đến nơi, cơ quan BH thông báo cho tôi về việc gộp 2 sổ bảo hiểm là sổ BHXH Quận 6 với số 7493657391 và sổ BHXH ở quận 2 với số sổ 6384925002. Cơ quan có hẹn tôi ngày 1/6/2021 đến cơ quan để nhận kết quả. Tôi có thắc mắc vì nếu làm như vậy tôi sẽ bị vượt quá hạn 2 tháng và tôi không thể làm thủ tục BHTN. Ngày 10/7/2021 tôi có mang 2 sổ bảo hiểm đến văn phòng BHXH Hà Nội để bổ sung hồ sơ gộp sổ. Tuy nhiên họ thông báo về việc tôi không đóng bảo hiểm từ tháng 2/2021, chỉ chú thích là xin nghỉ ốm. Vì tôi chỉ xin nghỉ ốm bằng miệng và không có đơn xin nghỉ phép nào nên hệ thống đã chốt thời hạn cuối cùng tôi đóng bảo hiểm là vào tháng 2/2021. Bây giờ tôi muốn xem tình hình hai sổ của tôi sau khi gộp như thế nào nhưng tôi không thể tự tiến hành tra cứu trên VssID được nên luật sư có thể giúp tôi được không?

>> Tư vấn thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp quận 6 – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Ngày 10/2/2022, BHXH quận 6 tiếp nhận được hồ sơ của bạn. Cơ quan BHXH đã xác nhận sổ và gộp sổ của anh Nguyễn Duy Hưng với mã số hồ sơ 57003/2022/65512 với thời hạn trả kết quả là ngày 20/2/2022

Ngày 15/2/2022, cơ quan BHXH quận 6 đã kết hợp với cơ quan BHXH quận 2 để xác nhận về việc gộp sổ. Tất cả thông tin về việc đóng sổ BHXH, BHTN của bạn sẽ được đồng bộ trên sổ BHXH thành phố Hà Nội. Và tất cả thông tin đó sẽ được chốt tại sổ BHXH Việt Nam.

>>>Xem thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Mất quyết định chấm dứt hưởng bảo hiểm thất nghiệp phải làm gì?

Chị Phương (Quận 6- TpHCM) có câu hỏi:

Chào luật sư, sau khi tôi nghỉ làm tại công ty tôi đã làm từ năm 2018 thì có nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp với số sổ là 18394000245. Nhưng sau khi nhận được tiền trợ cấp 1 tháng thì tôi có bị thu lại bảo hiểm thất nghiệp và nhận được quyết định chấm dứt hợp đồng hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đến nay, công ty cũ lại gọi điện cho tôi để có thể tiếp tục nhận trợ cấp nhưng tôi đã bị mất hết giấy tờ cần thiết. Vậy bây giờ tôi phải làm gì để hưởng trợ cấp tiếp trong khi bị mất hết giấy tờ như vậy?

>> Tư vấn điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Sau khi tiếp nhận câu hỏi của bạn, chúng tôi đã tiến hành tra cứu số sổ 18394000245 trên hệ thống phần mềm bảo hiểm xã hội

Việt Nam cho quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn như sau:

– Từ tháng 3/2018 – tháng 5/2019: tham gia tại công ty TNHH Apex

– Từ tháng 8/2019 – tháng 10/2020: tham gia tại công ty TNHH Trung Dương

– Từ tháng 1/2021 – tháng 2/2022: tham gia tại công ty TNHH Acumen

Với vấn đề cấp lại quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, xin vui lòng bạn hãy liên hệ tới trung tâm dịch vụ việc làm mà trước đây bạn đã làm thủ tục đăng ký bảo hiểm thất nghiệp để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đi lao động nước ngoài có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Anh Vinh (Quận 6 – TPHCM) có câu hỏi:Thưa luật sư, tôi đã ký hợp đồng lao động cho 1 công ty tại Nhật, đến nay đã được 3 năm. Trong quá trình làm thì tôi cũng có phải đóng bảo hiểm hàng tháng và ông chủ của tôi bảo phải đóng bảo hiểm thất nghiệp để nhỡ sau này hết hợp đồng thì tôi có thể nhận được tiền trợ cấp. Vậy lời của ông chủ có đúng không luật sư và tôi có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc hay không?

>>Tư vấn thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Căn cứ theo Điểm a và Điểm g, Khoản 1, Khoản 3, Điều 2; Khoản 1 và Khoản 2, Điều 85; Khoản 1, Điều 86 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Khoản 1, Khoản 3, Điều 43; Điểm a, Điểm b, Khoản 1, Điều 57 Luật Việc làm quy định về đóng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

“ Người lao động làm việc ở nước ngoài, hưởng tiền lương theo hợp đồng lao động giao kết với doanh nghiệp đóng trên lãnh thổ Việt Nam nhận thầu trúng thầu ở nước ngoài hoặc đầu tư ra nước ngoài thì thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, do các đơn vị, doanh nghiệp đóng ngoài lãnh thổ Việt Nam trực tiếp giao kết hợp đồng lao động hoặc sử dụng lao động thì người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất bằng 22% mức tiền lương tháng đóng BHXH của người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài đối với người lao động đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc; bằng 22% của hai lần mức lương cơ sở đối với người lao động chưa tham gia BHXH bắt buộc hoặc đã tham gia BHXH bắt buộc nhưng đã hưởng BHXH một lần; không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.”

Như vậy, theo quy định trên, khi người lao động làm việc tại nước ngoài và có nhận tiền lương với công ty liên kết với Việt Nam có nhận thầu ở nước ngoài thì bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp. Đối với bạn, khi bạn làm việc tại công ty tại Nhật thì bạn phải đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội bắt buộc để có thể hưởng quyền và lợi ích của người lao động khi chấm dứt hợp đồng làm việc tại công ty. Khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bạn phải đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất với số tiền bằng 22% mức tiền lương hàng tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vì bạn không có nhắc đến thông tin tiền lương cụ thể là bao nhiêu nên chúng tôi không thể tính cụ thể số tiền mà bạn phải đóng. Nhưng với thông tin trên, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Trên đây là một vài nội dung mà số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 6 nhận được sự tư vấn trong thời gian vừa qua. Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 6. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn của bảo hiểm thất nghiệp quận 6, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

Rate this post
  1900633705