time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Bảo hiểm thất nghiệp quận 9 – Địa chỉ tư vấn miễn phí

Bảo hiểm thất nghiệp quận 9 luôn thường trực 24/7 sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc, khiếu nại liên quan đến chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động. Để được các luật sư và chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trực tiếp, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 1900.633.705 để nhận được những giải đáp kịp thời.

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 tư vấn những nội dung gì?

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 là địa chỉ uy tín chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Hình thức gọi điện trực tiếp đến tổng đài số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 là một trong những cách để giải đáp những vấn đề nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Dưới đây là một số vấn đề chúng tôi nhận được sự quan tâm nhiều nhất liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, các bạn cùng tham khảo:

– Chế độ bảo hiểm thất nghiệp quận 9

– Các chính sách bảo hiểm thất nghiệp quận 9

– Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 9

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 9

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Ngoài những vấn đề trên, chúng tôi cam kết sẽ giải đáp cho các bạn tất cả những vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Hiện nay, bên cạnh hình thức gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 với hotline 1900.633.705, bạn có thể lựa chọn gửi thông tin qua email hoặc gửi fax. Đối với các vấn đề phức tạp hơn, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tư vấn bảo hiểm thất nghiệp gần nhất hoặc mời luật sư đến địa chỉ các bạn yêu cầu để được tư vấn. Tuy nhiên, mỗi một trung tâm bảo hiểm thất nghiệp sẽ có số điện thoại và địa chỉ email khác nhau, nên các bạn hãy tìm hiểu thông tin về trung tâm mà các bạn muốn làm thủ tục tư vấn để tránh những bất tiện xảy ra trong quá trình giải quyết vấn đề. Ví dụ, nếu bạn ở quận 9 thì bạn có thể đến trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 9 hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn luật lao động 1900.633.705 để được các luật sư tại trung tâm quận 9 tư vấn.

>>Xem thêm: Ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận 9

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9 có địa chỉ tại số 442 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 028 3743137
  • Địa chỉ website: vieclamhcm.net

Các hình thức tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn của các bạn, hiện nay, tổng đài pháp luật đã đưa ra nhiều hình thức tư vấn khác nhau từ trực tuyến đến trực tiếp. Vì thế, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp. Các bạn có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 bằng một số số hình thức tư vấn dưới đây:

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 qua số điện thoại

Cách kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Hình thức tư vấn tới địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận 9 qua số điện thoại có cách thức kết nối vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại, sau đó, nhấc máy và gọi theo số điện thoại 1900.633.705. Các luật sư và chuyên viên tư vấn của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng tư vấn thực tế sẽ lắng nghe và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho những vấn đề của bạn.

Nếu các bạn chưa thể hình dung về cách thực hiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về quy trình một cách chi tiết và cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các nội dung cần được tư vấn, nạp tiền điện thoại và sạc pin điện thoại đầy đủ. Hãy tìm vị trí có sóng điện thoại tốt để tránh việc ngắt kết nối khi đang nói chuyện.

Bước 2: Nhấc điện thoại lên và và nhấn số điện thoại 1900.633.705 của trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 9 để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn cho các bạn một cách tận tình, trọn vẹn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 9.

Bước 3: Hãy trình bày tất cả những nội dung mà bạn đang thắc mắc tới chuyên viên và luật sư tư vấn để có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Trên đây là quy trình thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9. Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng sử dụng các dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua điện thoại vì các vấn đề pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp thường là các vấn đề khá đơn giản. Thay vì việc phải đến tận nơi gặp luật sư để xin tư vấn thì việc gọi điện thoại đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, công sức, tiền bạc và và có tính tiện lợi cao hơn. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, hãy đừng ngần ngại và nhanh tay gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để được luật sư chuyên môn tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đội ngũ tư vấn, cước phí và thời gian tư vấn

Đội ngũ tư vấn của trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 9 là nơi hội tụ các chuyên viên tư vấn, các chuyên gia và các luật sư tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và đã tham gia tư vấn thực tế cho nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến pháp luật nói chung và các vấn đề bảo hiểm thất nghiệp nói riêng trên phạm vi toàn quốc.

Khi tư vấn qua hệ thống tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội 1900.633.705 thì các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần trả tiền cước viễn thông theo quy định của Nhà nước. Trong cuộc gọi, 10 giây đầu tiên bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn nhưng đến giây thứ 11, bạn sẽ phải trả phí theo đúng quy định và ngoài ra sẽ không phát sinh thêm khoản tiền nào khác.

Về thời gian tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng nghe máy 24/7 trong thời gian từ 7:30- 23:30 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, bao gồm cả ngày nghỉ lễ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình và trọn vẹn mọi vấn đề thắc mắc của các bạn.

Các lưu ý khi tư vấn luật bảo hiểm thất nghiệp quận 9 qua điện thoại

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 là đường dây nóng tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp chính thức tại Việt Nam và sẽ giải đáp nhanh chóng tất cả các thắc mắc, vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Trong các trường hợp nói xấu chính quyền thể chế và nhà nước hay các khách hàng đang trong tình trạng say xỉn, không làm chủ được hành vi hoặc có thái độ không tôn trọng người tư vấn thì chúng tôi có quyền từ chối tư vấn những đối tượng này.

Do tổng đài của chúng tôi đang bị hạn chế về nguồn nhân lực, hiện tại, hệ thống nhân sự có tất cả 50 thành viên trong đó bao gồm cả các nhân viên, chuyên viên, chuyên gia và luật sư tư vấn. Nếu bạn không may gọi đúng lúc các tổng đài viên bận thì hi vọng các bạn có thể chờ từ 5 đến 10 phút rồi gọi lại cho chúng tôi. Nếu có trường hợp đó xảy ra hy vọng các bạn có thể thông cảm cho chúng tôi.

>>>Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 qua email

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email của Tổng đài pháp luật

– Nhận sự tư vấn ngay lập tức: ngay sau khi thực hiện gửi câu hỏi và thanh toán những khoản phí bắt buộc sau khi gửi email, các luật sư sẽ tiếp nhận được câu hỏi và yêu cầu của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức.

– Thông tin tư vấn chính xác chuyên nghiệp đầy đủ căn cứ pháp lý: những yêu cầu của các bạn sẽ được các luật sư tư vấn 1 cách chính xác nhất dựa trên những quy định pháp lý của pháp luật. Ngoài việc thuyết phục bản thân bạn, câu trả lời đó sẽ là bằng chứng để chứng minh cho những người xung quanh nếu họ muốn bạn giải thích vấn đề.

– Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc và trọn vẹn vấn đề: những vấn đề được các luật sư giải đáp sẽ là kết quả cuối cùng và rõ ràng, rành mạch để người dùng có thể hiểu nội dung và sử dụng kết quả tư vấn đó để giải quyết một số trường hợp liên quan đến vấn đề mà các bạn đang gặp phải.

– Do các chuyên gia tư vấn, luật sư trực tiếp trả lời: chúng tôi cam kết những câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp sẽ được tổng đài pháp luật nhận được qua email và tất cả sẽ được các luật sư của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giải quyết rõ ràng tận gốc vấn đề đó.

>>> Đặt câu hỏi cho luật sư qua email: Tại đây!

Cước phí tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 qua email

Mỗi email liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp được gửi đến Tổng đài pháp luật sẽ có phí cố định là 300.000VND/ email.

Quy trình tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email

Bước 1: thực hiện gửi câu hỏi cần được tư vấn qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật. Lưu ý, trong nội dung email phải ghi rõ: yêu cầu tư vấn pháp luật qua email có tính phí, họ và tên, số điện thoại người gửi, nội dung tư vấn và các yêu cầu giấy tờ kèm theo.

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn qua email và mỗi email có giá 300.000 VND. Trong nội dung chuyển khoản có nêu rõ: Tư vấn BHTN qua email + họ tên + số điện thoại

Bước 3: Xác nhận đã thanh toán và xác nhận yêu cầu tư vấn

Sau khi thanh toán và gửi nội dung tư vấn về tổng đài pháp luật thì các bạn hãy gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 để nhận được những thông tin thanh toán và xác nhận về yêu cầu tư vấn. Sau khi hoàn tất, luật sư của chúng tôi có thể tiếp nhận câu hỏi cần được tư vấn ngay sau khi thông tin thanh toán hợp lệ.

Bước 4: Trong thời gian 24-48h kể từ khi xác nhận thông tin thành công, kết quả tư vấn sẽ được gửi đến cho các bạn ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng văn bản mà được luật sư giải đáp qua email để giải quyết những vấn đề ở ngoài thực tế.

Với hình thức tư vấn qua email, các bạn sẽ nhận được những lợi ích nhất định. Ví dụ trong trường hợp bạn cần những căn cứ pháp lý rõ ràng hoặc cần đọc lại nhiều lần để hiểu nội dung, sử dụng văn bản làm bằng chứng chứng minh thì hình thức tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email được coi là dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên đối với loại hình gửi email thường có những hạn chế nhất định, trong đó phải kể đến việc email thường được phát hồi chậm hơn so với các loại hình tư vấn khác. Nếu bạn đang cần sự tư vấn ngay lập tức, muốn lắng nghe, trao đổi những ý kiến với luật sư thì hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại 1900.633.705.

>>>Xem thêm: Nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM

thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 trực tiếp tại văn phòng

Ngoài việc nhận tư vấn qua số điện thoại hay email, chúng tôi còn có loại hình tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn gặp trực tiếp Luật sư để trao đổi ý kiến trực tiếp, thì hình thức tư vấn trực tiếp này của chúng tôi sẽ rất phù hợp với yêu cầu của bạn.

Khi lựa chọn tư vấn tại Tổng đài pháp luật, chúng tôi cam kết sẽ cử chuyên viên, luật sư tư vấn xuất sắc nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề. Hy vọng quá trình trao đổi trực tiếp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các bạn!

Hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư là loại hình có thu phí dịch vụ. Chi phí cho mỗi lần gặp là 300.000 VND/ giờ tư vấn. Luật sư và chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình với các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, hiện tại Tổng đài pháp luật của chúng tôi có 3 chi nhánh đó là tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Trước khi đến văn phòng luật sư, xin vui lòng các bạn hãy gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi sắp xếp lịch hẹn gần nhất.

Chúng tôi xin lưu ý rằng, khi bạn tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì các bạn sẽ phải chấp nhận việc chi phí sẽ cao hơn và bất tiện trong việc đi lại nên bạn hãy cân nhắc về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi còn khuyến khích bạn gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705, đây là đường dây nóng của trung tâm bảo hiểm thất nghiệp quận 9 chi nhánh tại TPHCM, các bạn sẽ được giải quyết vấn đề một cách tận tình và miễn phí.

>>> Đặt lịch hẹn tư vấn bảo hiểm thất nghiệp: Tại đây!

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 9 tại địa chỉ theo yêu cầu

Nếu như việc đi lại đến văn phòng luật sư khiến bạn bất tiện, ít thời gian để di chuyển thì các bạn có thể sử dụng hình thức tư vấn theo địa chỉ yêu cầu mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đây cũng là hình thức tư vấn trực tiếp và có tính phí. Để có thể được tư vấn trực tiếp tại địa chỉ mà bạn yêu cầu thì trước hết các bạn hãy gọi điện đến số điện thoại chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 9 1900.633.705 để được nhân viên tư vấn xếp lịch cho các bạn. Sau khi xác nhận, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ sắp xếp lịch và lựa chọn Luật sư tư vấn chuyên môn phù hợp nhất về vấn đề đó để giải quyết cho các bạn. Phí dịch vụ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quãng đường mà luật sư phải di chuyển là xa hay gần. Hiện tại, tổng đài pháp luật của chúng tôi đang có sẵn 3 cơ sở tại 3 thành phố lớn trên đất nước đó là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM nên sẽ có sự hạn chế đối với các tỉnh thành khác hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn để di chuyển. Sau khi xác định được vị trí của bạn, các luật sư sẽ đến tư vấn và gửi hóa đơn mà các bạn cần phải thanh toán.

>>>Xem thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Vì sao nên chọn tư vấn tại tổng đài pháp luật

– Tổng đài Pháp luật chúng tôi có đội ngũ luật sư đông đảo, chuyên môn cao, luôn tận tâm, sẵn sàng giải đáp tất cả các yêu cầu, kèm theo đó các luật sư có nhiều năm kinh nghiệm, đã tham gia nhiều trường hợp tư vấn liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 9 nên chắc chắn có thể giải quyết tận gốc và trọn vẹn vấn đề cho bạn.

– Vì Tổng đài pháp luật có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các loại hình dịch vụ luật sư trên phạm vi cả nước nói chung và tại quận 9 nói riêng.

– Vì chúng tôi là đơn vị tư vấn trực tuyến có một số lượng lớn bạn đọc tin tưởng và thường xuyên sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua các hình thức trực tuyến và trực tiếp như gọi điện qua số điện thoại 1900.633.705, tư vấn qua email hay đến trực tiếp tại văn phòng đến tư vấn theo địa chỉ yêu cầu.

– Chúng tôi luôn cố gắng khắc phục những hạn chế về nguồn nhân lực, luôn cải tiến những loại hình dịch vụ hiện đại giúp đáp ứng những nhu cầu của các bạn.

– Chúng tôi luôn tận tâm, tận lực, tôn trọng khách hàng, coi khách hàng là thượng đế và việc giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề của các bạn là trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.633.705 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Chúng tôi khuyến khích bạn ở xa trung tâm hoặc có ít thời gian để đi lại thì nên sử dụng các dịch vụ tư vấn trực tuyến của chúng tôi do tính tiện ích, tiết kiệm của dịch vụ đó. Qua hình thức tư vấn trực tuyến các bạn có thể được tư vấn sơ lược và đo đếm chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng các dịch vụ tư vấn phải trả phí. Đặc biệt trong các lĩnh vực pháp luật đơn giản như BHXH- BHYT- BHTN, các bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề một cách nhanh chóng chỉ thông qua một cuộc gọi điện tới số điện thoại 1900.633.705

Đối với dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp thì được coi là một trong những hình thức hỗ trợ pháp lý sơ bộ và cơ bản nhất dành cho các bạn. Vì thế các bạn sẽ chỉ cần trả tiền cước phí theo quy định của nhà nước từ giây thứ 11 trở đi trong cuộc gọi và ngoài ra bạn sẽ không mất thêm khoản phí nào khác.

Chúng tôi luôn cung cấp những hình thức dịch vụ đa dạng: qua điện thoại, qua email, trực tiếp tại văn phòng, tại nơi khách hàng yêu cầu,… Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, tổng đài pháp luật cam kết cho các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Tổng đài hỏi đáp các chế độ bảo hiểm thất nghiệp – 1900.633.705

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Mức đóng và thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Anh Minh (Quận 9, TPHCM) có câu hỏi:

Thưa luật sư, hiện tại tôi đã chấm dứt công việc tại công ty này sau 10 năm làm việc. Trong quá trình làm việc thì tôi đã có đóng bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước. Khi tôi nghỉ việc, công ty đã chốt sổ cho tôi vào ngày 1/5/2020 và chưa nhận trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, sau đó tôi bắt đầu có công việc mới vào ngày 10/10/2020. Vì phải chuyển đi nơi khác nên tôi đã làm đơn xin nghỉ việc vào ngày 20/10/2021. Đến nay, tôi chưa có công việc mới và muốn làm đơn hưởng trợ cấp thất nghiệp có được không? Mức hưởng và thời gian hưởng sẽ như thế nào? Được biết thời gian tôi đóng bảo hiểm cả 2 nơi là 11 năm 5 tháng.

>> Tư vấn thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 9 – Gọi 1900.633.705

Trả lời

– Đối với vấn đề điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ theo điều 49 Luật việc làm quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đúng quy định của pháp luật, trừ các trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

2. Đã đóng BH thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp làm việc theo hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc từ 12 tháng trở lên; trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong thời gian 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ một số trường hợp theo quy định.

– Đối với mức hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ theo khoản 1 điều 50 Luật việc làm quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BH thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng BH thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

– Đối với thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Nội dung này được quy định trong khoản 2 điều 50 Luật việc làm và cụ thể như sau:

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BH thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp; sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Như vậy, với trường hợp của bạn, Về việc bạn đã đóng bảo hiểm đầy đủ trong suốt 10 năm, tức là đủ 12 tháng trở lên nên bạn có điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, việc bạn chưa nhận tiền trợ cấp thất nghiệp của 10 năm làm tại công ty cũ thì xét theo góc độ thời gian thì bạn đã hết hạn đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vì theo quy định trên, nếu bạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian 3 tháng kể từ ngày xin thôi việc thì bạn sẽ có đủ điều kiện hưởng trợ cấp. Nhưng sau đó, bạn đã có công việc mới và nghỉ làm sau 1 năm 5 ngày làm việc, bạn đã đóng đủ tiền bảo hiểm trong suốt 12 tháng. Vì vậy, khi nghỉ việc tại công ty thứ 2 bạn sẽ có thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và bạn có thể nhận được tiền trợ cấp từ công ty trước. Với thời gian hưởng trợ cấp là 3 tháng nếu đóng đủ từ 12- 36 tháng và cứ tiếp tục đóng 12 tháng thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp của 1 tháng với số tiền bằng 60% mức lương bình quân tiền lương của 6 tháng đóng bảo hiểm liền kề.

>>>Xem thêm: Nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Chị Hương (Quận 9) có câu hỏi:

Thưa luật sư, trước đây tôi có sống và làm việc tại Quận 2, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên hiện tại tôi đã đến quận 9 để tiếp tục sự nghiệp. Tại quận 2, tôi có làm cho công ty thời trang được 5 năm, trong thời gian đó thôi đã đóng bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước nhưng khi về quận 9 thì tôi chưa có việc làm, tính đến nay đã là 2 tháng rồi. Bây giờ, tôi muốn làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thì cần những gì? Tôi cần làm thủ tục ở chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 9 hay chi nhánh tại quận 2 thưa luật sư?

>> Tư vấn địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp uy tín TPHCM – Gọi 1900.633.705

Trả lời

– Về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ theo khoản 1 điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định về nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp”.

– Về nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1, điều 22 của nghị định này quy định về việc chuyển trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Như vậy, bạn chưa nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trong thời hạn 3 tháng, bạn có thể đến trung tâm dịch vụ việc làm hoặc chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp tại quận 2 để làm thay vì đến chi nhánh tại quận 9. Nhưng nếu bạn đang ở quận 9 mà không muốn về trung tâm việc làm tại quận 2 để giải quyết thì bạn có thể làm thủ tục xin chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp về trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là một vài nội dung mà số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp quận 9 nhận được sự tư vấn trong thời gian vừa qua. Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận 9. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được luật sư hỗ trợ giải đáp nhanh chóng về chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 9 giải quyết nội dung gì, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn miễn phí 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

Rate this post
  1900633705