time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình – Tổng đài tư vấn miễn phí

Bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình tư vấn về những nội dung gì? Để bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ cho người lao động, TPHCM đã thành lập nhiều trung tâm bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, phải kể đến Bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình, đây là một trong những địa chỉ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín tại TPHCM. Ngoài ra, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 để có thể liên hệ với luật sư tổng đài hỗ trợ giải đáp trực tuyến nhanh chóng.

số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

Tổng đài bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình tư vấn những nội dung gì?

Bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705 là tổng đài chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, dưới đây là một số vấn đề mà tổng đài chúng tôi nhận được sự quan tâm nhiều nhất, các bạn cùng tham khảo:

– Chế độ bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

– Các chính sách bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

– Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

Hiện nay, gọi điện đến tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình được coi là hình thức giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp nhanh và tiện lợi nhất. Ngoài hình thức gọi điện đến tổng đài tư vấn luật lao động 1900.633.705 – hỗ trợ tư vấn số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình, bạn có thể lựa chọn gửi thông tin qua email hoặc gửi fax. Đối với các vấn đề phức tạp hơn, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tư vấn bảo hiểm thất nghiệp gần nhất hoặc mời luật sư đến địa chỉ các bạn yêu cầu để được tư vấn. Tuy nhiên, mỗi một trung tâm bảo hiểm thất nghiệp sẽ có số điện thoại và địa chỉ email khác nhau, nên các bạn hãy chuẩn bị và tìm hiểu thông tin về trung tâm mà các bạn muốn làm thủ tục tư vấn để tránh những bất tiện xảy ra trong quá trình giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.633.705 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

>>Xem thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

 

Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình

Địa chỉ: Số 300 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: Tổng đài 028.39974036

Các hình thức tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

Bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình là địa chỉ uy tín giúp các bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, để có thể nhận được sự hỗ trợ một cách nhanh nhất, các bạn có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua một số hình thức dưới đây:

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình qua điện thoại

Cách kết nối với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

Để nhận được sự tư vấn sớm nhất từ phía tổng đài số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900.633.705. Chỉ cần các thao tác vô cùng đơn giản là bạn có thể được tư vấn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Sau đây là cách thức cụ thể để kết nối đến tổng đài tư vấn của chúng tôi, các bạn cùng tham khảo:

Bước 1: Hãy chuẩn bị chiếc điện thoại đã nạp đầy đủ pin, tiền thẻ điện thoại, liệt kê sẵn những nội dung cần được luật sư tư vấn.

Lưu ý, hãy chọn những nơi có điều kiện sóng tốt để tránh trường hợp bị ngắt liên lạc trong quá trình tư vấn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705 để được tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp 1 cách nhanh nhất

Bước 3: Trình bày vấn đề cần được giải đáp và lắng nghe tư vấn từ các chuyên viên tư vấn, luật sư chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi.

Trên đây là 3 bước giúp các bạn có thể liên lạc tới trung tâm bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình. Chỉ cần 3 bước đơn giản, các bạn đã có thể giải quyết vấn đề mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua điện thoại để đảm bảo tính thuận tiện, tiết kiệm mà chúng tôi đã nêu trên.

Nếu như các vấn đề bạn muốn được tư vấn có sự phức tạp hơn thì ngoài việc sử dụng hình thức gọi điện đến tổng đài, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn bằng những hình thức khác cho đến khi vấn đề đó được xử lý một cách triệt để.

Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, hãy đừng ngần ngại và nhanh tay gọi đến cho luật sư của chúng tôi qua đường dây nóng 1900.633.705 để được tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp sớm nhất.

Đội ngũ luật sư tư vấn, cước phí và thời gian tư vấn

Về đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia tư vấn BHTN:

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình là nơi tập hợp tất cả các chuyên viên tư vấn, chuyên gia và các luật sư tư vấn được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn pháp luật bảo hiểm thất nghiệp trên cả nước nói chung và quận Tân Bình nói riêng.

Về cước phí tư vấn:

Đối với hình thức tư vấn qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705 thì các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần trả tiền cước viễn thông theo quy định của nhà nước. Với 10s đầu tiên của cuộc gọi, bạn hoàn toàn được miễn phí nhưng đến giây thứ 11 bạn sẽ bắt đầu phải tính cước phí. Ngoài ra, không mất thêm khoản chi phí nào khác trong quá trình tư vấn.

Về thời gian tư vấn:

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội quận Tân Bình sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chế độ, mức hưởng và điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên phạm vi cả nước nói chung và quận Tân Bình nói riêng. Tổng đài chúng tôi xin phục vụ các bạn vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm những ngày nghỉ lễ với thời gian từ 7h30- 23h30. Khi có nhu cầu cần được tư vấn thì chỉ cần một cuộc gọi, chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp.

Những lưu ý khi tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua số điện thoại

Số điện thoại 1900.633.705 là đường dây nóng tư vấn các vấn đề bảo hiểm thất nghiệp chính thức tại Việt Nam. Bên cạnh việc tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp, tổng đài còn tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các vấn đề về pháp luật Việt Nam.

Đối với những trường hợp như các bạn say xỉn, không làm chủ được hành vi cá nhân, có thái độ xúc phạm và không tôn trọng người tư vấn hoặc các trường hợp nói xấu chính quyền thể chế và nhà nước thì chúng tôi được quyền từ chối tư vấn đối với những cá nhân đó.

Hiện nay, tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình vẫn đang hạn chế về nguồn nhân lực. Tất cả hệ thống nhân sự gồm có 50 chuyên viên và luật sư tư vấn. Nếu trong trường hợp không may, các bạn gọi đến tổng đài khi tất cả các chuyên viên tư vấn bận thì hy vọng các bạn có thể chờ từ 5-10 phút rồi gọi lại chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi khi xảy ra trường hợp như vậy và mong các bạn thông cảm.

bảo hiểm thất nghiệp tân bình

Tổng đài hỏi đáp về bảo hiểm thất nghiệp – 1900.633.705

Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình qua email

Bên cạnh hình thức tư vấn qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705, bạn có thể gửi những vấn đề đang thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp qua địa chỉ email của tổng đài pháp luật để có thể được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Sau đây là một vài thông tin khi các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email:

Những ưu điểm khi sử dụng hình thức tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email

– Sẽ được tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi và thanh toán những khoản phí bắt buộc khi gửi email thì các luật sư sẽ tiếp nhận câu hỏi, xem xét và sau đó sẽ lập tức xử lý yêu cầu tư vấn của bạn.

– Thông tin chính xác chuyên nghiệp, có đầy đủ căn cứ pháp lý rõ ràng: Các luật sư của tổng đài chúng tôi có nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và vấn đề pháp luật nên những yêu cầu tư vấn của các bạn sẽ được các luật sư tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất dựa trên những quy định pháp lý của pháp luật. Khi tư vấn, các luật sư sẽ trích dẫn những quy định pháp luật để minh chứng cho nội dung mà họ nói là hoàn toàn chính xác và có căn cứ, đảm bảo trong việc các bạn cần nội dung đó để làm bằng chứng cho vấn đề liên quan.

– Cam kết hỗ trợ giải quyết trọn vẹn vấn đề: những vấn đề được các luật sư giải đáp sẽ là kết quả cuối cùng, rõ ràng và xác thực nhất để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn đó để giải quyết một số trường hợp liên quan đến vấn đề mà các bạn đang gặp phải.

– Do các chuyên gia tư vấn, luật sư có chuyên môn trực tiếp trả lời: những câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo hiểm thất nghiệp sẽ được tổng đài pháp luật nhận được qua email và tất cả sẽ được các luật sư của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giải quyết rõ ràng, trọn vẹn vấn đề đó.

– Phí tư vấn liên quan đến các vấn đề bảo hiểm thất nghiệp sẽ là 300.000VND cho 1 Email.

>>>Đặt câu hỏi cho luật sư qua email: Tại đây!

Quy trình thực hiện tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua email

Sau đây, tổng đài pháp luật xin hướng dẫn các bạn các bước để tiến hành đặt câu hỏi qua email với các vấn đề về vấn đề pháp luật nói chung và về bảo hiểm thất nghiệp nói riêng.

Bước 1: Hãy tiến hành gửi câu hỏi cần được tư vấn qua địa chỉ email của Tổng đài pháp luật. Trong nội dung email phải ghi rõ: họ và tên, số điện thoại người gửi, nội dung tư vấn và các yêu cầu giấy tờ có liên quan đến vụ việc.

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn qua email và mỗi email có phí cước 300.000 VND. Các bạn thực hiện thanh toán qua tài khoản ngân hàng và trong nội dung chuyển khoản hãy nêu rõ: Tư vấn BHTN qua email + Họ và tên + Số điện thoại

Bước 3: Xác nhận đã thanh toán và xác nhận yêu cầu tư vấn

Sau khi thanh toán và gửi nội dung tư vấn về tổng đài pháp luật thì bạn hãy gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705 để nhận được những thông tin thanh toán và sau đó luật sư của chúng tôi có thể tiếp nhận câu hỏi và giải quyết vấn đề ngay sau khi thông tin thanh toán hợp lệ.

Bước 4: Trong thời hạn 24 đến 48 giờ kể từ khi tiếp nhận vấn đề, kết quả tư vấn sẽ được gửi đến cho bạn qua chính địa chỉ email đó. Tuy nhiên đối với loại hình gửi email thường có những hạn chế nhất định, trong đó phải kể đến việc email thường được phát hồi chậm hơn so với các loại hình tư vấn khác. Nhưng nếu bạn cần bằng chứng chứng minh cho các vấn đề đang gặp phải thì việc tư vấn qua email là hình thức tư vấn hữu hiệu dành cho bạn.

Nếu bạn đang cần sự tư vấn ngay lập tức, muốn lắng nghe, trao đổi những ý kiến với luật sư thì hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705 vì chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7.

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn gặp trực tiếp Luật sư để trao đổi ý kiến trực tiếp thì hình thức tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tiếp tại văn phòng luật sư là biện pháp hữu hiệu dành cho bạn. Trước khi đến văn phòng Luật sư, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình để đặt lịch hẹn. Sau đó, các nhân viên ở quầy lễ tân sẽ tìm cho các bạn luật sư, chuyên viên tư vấn phù hợp nhất với những vấn đề mà bạn đang mắc phải. Tất cả những việc làm của chúng tôi đều hy vọng quá trình trao đổi trực tiếp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các bạn!

Hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng Luật sư là loại hình dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí. Phí dịch vụ sẽ là 500.000 VND/ giờ tư vấn. Luật sư và chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình với các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trong phạm vi cả nước nói chung và quận Tân Bình nói riêng. Tất cả các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp sẽ được luật sư tư vấn và giải quyết trong khung giờ hành chính.

Khi nhận sự tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì các bạn sẽ phải chấp nhận nhược điểm của chúng như chi phí tư vấn sẽ cao hơn và bất tiện trong việc đi lại vì có khi trung tâm của chúng tôi cách xa so với địa chỉ nhà của bạn, nên bạn hãy cân nhắc về vấn đề này. Chúng tôi vẫn luôn khuyến khích bạn gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình để được giải quyết vấn đề một cách tận tình và miễn phí.

>>>Đặt lịch hẹn cho luật sư: Tại đây!

Luật sư tư vấn bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình tại địa chỉ theo yêu cầu

Nếu bạn quá bận rộn với công việc hay đường đi quá bất tiện nhưng vẫn muốn được gặp trực tiếp luật sư để nghe tư vấn thì chúng tôi giới thiệu cho các bạn hình thức tư vấn theo địa chỉ mà khách hàng yêu cầu, với hình thức này bạn sẽ khắc phục đáng kể những vấn đề trên.

Để có thể được tư vấn trực tiếp tại địa chỉ mà bạn yêu cầu thì trước hết các bạn hãy gọi điện đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705 để được nhân viên tư vấn xếp lịch cho các bạn. Sau khi xác nhận, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ sắp xếp lịch và lựa chọn Luật sư tư vấn chuyên môn phù hợp nhất về vấn đề đó đến địa chỉ mà bạn yêu cầu. Đây là loại hình tư vấn pháp luật có trả phí và phí cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào độ dài quãng đường mà luật sư phải đi và hóa đơn sẽ được gửi cho các bạn khi chúng tôi xác định được địa chỉ cần đến, đối với các vấn đề đơn giản thì các bạn hãy cân nhắc khi sử dụng hình thức này.

Vì sao nên chọn tư vấn tại tổng đài pháp luật

– Vì tổng đài pháp luật là nơi hội tụ đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư đông đảo, có chuyên môn cao, luôn tận tâm sẵn sàng giải đáp cặn kẽ tất cả các yêu cầu của khách hàng.

– Vì luật sư của Tổng đài pháp luật có nhiều năm kinh nghiệm, đã tham gia nhiều trường hợp tư vấn liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trên phạm vi cả nước nói chung và quận Tân Bình nói riêng.

– Vì Tổng đài pháp luật là tổng đài tư vấn trực tuyến đã tạo sự tin tưởng đối với số lượng lớn khách hàng tại Việt Nam

– Vì tổng đài pháp luật của chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm và phát triển tối ưu các loại hình tư vấn luật sư trên phạm vi cả nước.

– Tổng đài pháp luật luôn tận tâm, tận lực, coi trọng khách hàng và luôn coi khách hàng là thượng đế. Mọi vấn đề của các bạn là nhiệm vụ, trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi.

– Tổng đài pháp luật thường xuyên sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm với nhiều hình thức khác nhau như gọi qua số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình, qua email, tư vấn trực tiếp tại văn phòng và trực tiếp tại địa chỉ các bạn yêu cầu và luôn cập nhật những loại hình dịch vụ tiên tiến và hiện đại nhất.

Trên đây là một vài lý do các bạn nên tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tại Tổng đài pháp luật, bên cạnh đó còn có những lý do khác, vì vậy, các bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi để được giải đáp vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Mặc dù, trong quá trình tư vấn sẽ còn nhiều vấn đề không may xảy ra như hệ thống nhân lực còn hạn chế hay lỗi đường truyền,… chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện về đội ngũ năng lực cũng như dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu tư vấn của mỗi khách hàng trên toàn quốc.

nơi nộp bảo hiểm thất nghiệp

Luật sư tư vấn thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

Đối với trường hợp ở xa văn phòng tư vấn thì chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng loại hình tư vấn trực tuyến vì tính tiện ích, tiết kiệm của dịch vụ đó. Khi sử dụng loại hình tư vấn trực tuyến, trước khi được giải quyết vấn đề thì các bạn sẽ nhận được sự tư vấn sơ lược và sau đó sẽ được giải thích những điểm mấu chốt bên trong các vấn đề đó. Các bạn nên cân nhắc khi sử dụng đến các loại hình có trả phí vì sự bất tiện sẽ cao hơn. Đối với các lĩnh vực đơn giản như BHXH- BHYT- BHTN, các bạn hoàn toàn có thể giải quyết thắc mắc chỉ qua một cuộc gọi ngắn tới số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình 1900.633.705

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp qua điện thoại được coi là hình thức pháp lý sơ bộ và căn bản dành cho mọi khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn này, các bạn sẽ không phải mất phí ngoại trừ phí cước điện thoại theo quy định của nhà nước.
Tổng đài của chúng tôi chuyên cung cấp những loại hình dịch vụ tư vấn đa dạng từ trực tuyến đến trực tiếp như qua điện thoại, email, trực tiếp tại văn phòng và tại địa chỉ khách hàng yêu cầu,…. Cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên gia tư vấn tận tình, tận tâm, tổng đài của chúng tôi sẽ cam kết cho các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tin tưởng sử dụng dịch vụ bên chúng tôi.

>>>Xem thêm: Thời gian nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Một số tình huống tư vấn của tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình

Đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa đủ 12 tháng có được hưởng trợ cấp không?

Anh Phúc (Trường Chinh, TPHCM) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tính đến nay là tôi đã làm công ty tại Quận Tân Phú được 10 tháng, vì lý do sức khỏe nên tôi đã không thể tiếp tục được công việc. Từ đó, tôi đã quyết định làm đơn xin thôi việc và chuyển đến Trường Chinh để ở. Trong quá trình làm việc tại công ty cũ, tôi đã đóng tiền bảo hiểm đầy đủ hàng tháng. Nhưng khi đến nhận lại sổ bảo hiểm thì thư ký của công ty đã nói là tôi không thể hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú vì chưa đủ 12 tháng. Vậy lời của thư ký nói có đúng không vậy luật sư?

>> Tư vấn thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Chào bạn, với câu hỏi của bạn tôi xin phép trả lời như sau:

Căn cứ theo điều 49 Luật việc làm đã quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này.”

Vì vậy, với trường hợp của bạn, đã đóng bảo hiểm được 10 tháng nhưng chưa đủ thời hạn 1 năm theo quy định của pháp luật nêu trên nên bạn sẽ không được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú.

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú hoặc bảo hiểm thất nghiệp 456 Trường Chinh, xin vui lòng các bạn gửi câu hỏi đến cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.633.705 hoặc qua địa chỉ email để được nhận sự tư vấn sớm nhất.

>>>Xem thêm: Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

Lao động ngoài 60 tuổi có cần phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Chị Phương ( Q. Tân Phú) có câu hỏi như sau:Chào luật sư, bác của tôi đã ngoài 60 tuổi nhưng trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp thì bác tôi đã đóng bảo hiểm xã hội nhưng chưa đến 10 năm. Hiện tại, bác tôi vẫn muốn tiếp tục làm tại doanh nghiệp đó vì chế độ đãi ngộ tốt nhưng cho tôi hỏi nếu bác tôi vẫn tiếp tục làm thì ngoài việc đóng tiền BHYT, BHXH bắt buộc thì có cần phải đóng bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú hay không?

>> Tư vấn điều kiện đóng bảo hiểm thất nghiệp – Gọi 1900.633.705

Trả lời

Căn cứ theo Khoản 1, Điều 3; Khoản 1, Điều 167; Khoản 1, Điều 186 Bộ luật Lao động; Điểm a, Khoản 1, Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Điểm a, Khoản 1, Điều 12 sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm y tế; Điều 43 Luật Việc làm và Công văn số 3232/LĐTBXH-BHXH ngày 27/9/2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về việc thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp của người lao động như sau:

“Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động cao tuổi kéo dài hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì vẫn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.”

Như vậy, với trường hợp của bạn nêu trên, khi bác của bạn tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp mà vẫn được gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng trở lên hoặc không xác định thời gian chấm dứt việc làm thì bác của bạn vẫn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm y tế và thực hiện đóng bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Phú theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là một vài nội dung mà tổng đài bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình nhận được sự tư vấn trong thời gian vừa qua. Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về bảo hiểm thất nghiệp Tân Bình, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn 24/7. Với những trường hợp mang tính chất phức tạp, bạn có thể hỏi qua email hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với luật sư để nhờ sự tư vấn. Sự đồng hành của các bạn là niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.

Rate this post
  1900633705