Công an Quận Tân Phú TPHCM – Địa chỉ, thông tin liên hệ

Công an quận Tân Phú ở đâu? Cách để liên hệ với công an quận Tân Phú như thế nào? Có nên báo công an khi bị mất số tiền nhỏ không? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến công an quận Tân Phú. Hãy cùng Tổng Đài Pháp Luật giải đáp những thắc mắc về những vấn đề trên qua bài viết dưới đây. Nếu trong quá trình tìm hiểu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay: 1900.6174 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

>> Đường dây nóng công an quận Tân Phú TPHCM là bao nhiêu? Gọi ngay: 1900.6174

cong-an-quan-tan-phu

Thông tin liên hệ công an quận Tân Phú TPHCM

 

Quận Tân Phú là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích khoảng 15,97 km². Quận Tâm Phú đã và đang là một trong những quận trọng điểm, góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh.

Quận Tân Phú có một lực lượng công an nhân dân hùng hậu, đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo anh ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh quyết liệt nhằm phòng, chống tội phạm.

Dưới đây là các thông tin liên hệ công an quận Tân Phú bạn cần lưu ý:

1. Địa chỉ công an Quận Tân Phú: 516/4 Bình Long, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở của công an quận Tân Phú được toạ lạc ở khu vực trung tâm của quận với nhiều tuyến giao thông đi qua, thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, cách đấy không xa là các trụ sở quan trọng khác của quận như Quận uỷ, Trung tâm văn hoá, UBND quận, Chi cục thi hành án, Bưu điện, Chi cục thuế.

2. Số điện thoại công an Quận Tân Phú là: 02838474802. Công an quận Tân Phú sẽ luôn bố trí một bộ phận hỗ trợ, tiếp công dân qua số điện thoại, vì vậy bạn có thể gọi ngay cho công an quận Tân Phú khi gặp khó khăn.

3. Địa chỉ Email của công an quận Tân Phú: vpubndtp@tphcm.gov.vn, bạn có thể gửi những vướng mắc, phản ánh và một số vấn đề khác đến email này để được giải đáp.

4. Website: Ngoài ra, để tìm kiếm, tra cứu các thông tin khác mới nhất về trật tự xã hội, phòng chống tội phạm, các hoạt động của công an quận Tân Phú thì việc truy cập vào Website của công an quận Tân Phú: http://congan.hochiminhcity.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu là một trang tìm kiếm thông tin rất nhanh chóng va thuận tiện cho bạn.

5. Thời gian làm việc:

Thời gian làm việc của công an quận Tân Phú là câu hỏi mà nhiều người dân quan tâm. Bộ phận tiếp công dân của Công an quận Tân Phú làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

– Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 12h

– Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

 Ngoài ra, Công an quận Tân Phú luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

>>> Xem thêm: Công an Quận Gò Vấp THPCM – Lịch làm việc, địa chỉ, thông tin liên hệ

 Thông tin liên hệ công an các phường thuộc quận Tân Phú TPHCM

 

Hiện nay, Chính phủ có quy định về việc bố trí công an chính quy ở cấp xã là công an cấp cơ sở, bố trí ở các đơn vị hành chính xã, thị trấn, thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân. Quận Tân Phú có 6 phường, tương ứng với 6 phường thì mỗi phường sẽ được bố trí một đội ngũ công an cấp xã. Dưới đây là thông tin liên hệ công an các phường thuộc quận Tân Phú như sau:

– Công an phường Hiệp Tân

     Địa chỉ: 75 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Công an phường Hòa Thạnh

     Địa chỉ: 273c Trịnh Đình Trọng, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Công an phường Phú Thạnh

     Địa chỉ: 236 Đường Lê Niệm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Công an phường Phú Thọ Hòa

     Địa chỉ: 2/2/63 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Công an phường Phú Trung

     Địa chỉ: 1 Huỳnh Văn Chính, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Công an phường Tân Thành

     Địa chỉ: 102 Nguyễn Xuân Khoát, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: Công an Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh – Địa chỉ, thông tin liên hệ

 Cơ cấu tổ chức của công an quận Tân Phú TPHCM

 

Công an quận Tân Phú cũng như các công an cấp TP khác, có cơ cấu tổ chức như sau:

Bao gồm 09 đội công tác, đứng đầu là đồng chí Trưởng Công an:

– Trưởng công an quận: là người trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm cho các hoạt động của công an quận Tân Phú.

– Đội An ninh: có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của quận

– Đội Tổng hợp: thực hiện việc tiếp nhận, xử lý, phân tích các dữ liệu, số liệu thông tin về hoạt động điều tra, an ninh, trật tự

– Đội Điều tra tổng hợp: bộ phần này có nhiệm vụ chính là điều tra, thu thập bằng chứng, chứng cứ tổng hợp liên quan đến tội phạm. Bạn có thể liên hệ đội điều tra tổng hợp qua số điện thoại 028.38.474.802.

– Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội: Tiếp nhận, xác minh, thu thập chứng cứ, điều tra, phòng chống tội phạm về trật trự xã hội.

– Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy: Tiếp nhận, xác minh, thu thập chứng cứ, điều tra, phòng chống tội phạm về trật trự xã hội. Bạn có thể liên hệ với bộ phận này thông qua số điện thoại là 028.38.156.266

– Đội Cảnh sát giao thông – trật tự: có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, phân luồng, hướng dẫn giao thông, tai nạn giao thông, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến giao thông. Bạn có thể liên hệ với đội Cảnh sát giao thông qua số điện thoại là 028.38.474.761.

– Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội: có nhiệm vụ triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo trật tự xã hội. Bạn có thể liên hệ với bộ phận này thông qua số điện thoại là 028.38.474.585

– Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự: có vai trò phát động, triển khai các phong trào chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm.

– Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp có nhiệm vụ bảo đảm cho việc thi hành các án hình sự được diễn ra theo đúng quyết định của Toà án và pháp luật, đồng thời hỗ trợ tuyên truyền pháp luật, giúp đỡ người dân làm các thủ tục tư pháp.

Dưới sự chỉ đạo của Trưởng công an và sự phối hợp ăn ý, chặt chẽ của các đội, bộ phận đã tạo nên sức mạnh của công an quận Tân Phú trong việc bảo vệ an ninh xã hội ở đây.

Cách thức liên hệ công an quận Tân Phú TPHCM

 

Để liên hệ với Công an quận Tân Phú, bạn có thể thông qua các phương thức sau:

Thứ nhất, liên hệ qua đường dây nóng: 02838474802. Trong trường hợp gặp phải các tình huống khẩn cấp liên quan đến anh ninh trật tự xã hội, tội phạm, các vấn đề liên quan đến giấy tờ cá nhân, bạn có thể nhấc mấy là liên hệ qua số điện thoại trên để được Công an quận Tân Phú hỗ trợ nhanh chóng.

Thứ hai, đến trực tiếp tại địa chỉ trụ sở của Công an quận Tân Phú: 516/4 Bình Long, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở gần với trụ sở của Công an quận Tân Phú thì có thể đến trực tiếp để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể đến trụ sở của Công an cấp xã/phường/thị trấn gần nhất để có thể trao đổi, được hỗ trợ của công an.

cong-an-quan-tan-phu

>> Đường dây nóng công an quận Tân Phú TPHCM là bao nhiêu? Gọi ngay: 1900.6174

Một số câu hỏi liên quan đến công an quận Tân Phú TPHCM

 

Làm hộ khẩu thường trú tại phường Tân Thành, quận Tân Phú ở đâu?

 

Làm hộ khẩu thường trú là quyền và nghĩa vụ của người dân. Có hai cách để làm hộ khẩu thường trú đó là làm trực tiếp tại Công an cấp xã, phường, thị trấn hoặc làm thông qua hình thức trực tuyến trên dịch vụ công quốc gia.

Nếu bạn đang muốn làm hộ khẩu thường trú tại phường Tân Thành thì có thể đến trực tiếp tại trụ của của công an phường ở 102 Nguyễn Xuân Khoát, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn và làm hộ khẩu thường trú.

>>> Thủ tục làm tạm trú cần chuẩn bị những gì? Gọi ngay: 1900.6174

Có nên báo công an khi bị mất số tiền nhỏ?

 

Hiện nay, việc bị mất tiền là một tình huống xảy ra khá nhiều, nhất là các vụ lừa đảo qua mạng làm cho những người bị lừa mất từ vài chục đến hàng trăm triệu. Nhưng đối với số tiền nhỏ khi bị mất thì có nên báo công an không?

Những trường hợp mất tiền do bị trộm cắp, lừa đảo thì báo công an là việc người dân tố giác, cung cấp tin báo về tội phạm. Đây vừa là quyền vừa là trách nhiệm của công dân.

Theo những dấu vết hoặc những báo cáo mất mát do bên cơ quan công an lập ra, phía công an, cảnh sát khu vực có thể từ đó khoanh vùng đối tượng đối tượng đột nhập, và tăng khả năng bắt giữ kẻ trộm. Hơn nữa, khi nhận được báo cáo mất trộm tại địa phương, khu vực bạn sống sẽ được tăng cường tuần tra, và khả năng bạn bị mất trộm lần tiếp theo sẽ hạn chế rất nhiều.

Mặt khác, pháp luật cũng không quy định phải mất tài sản có giá trị bao nhiêu mới được đi trình báo, miễn là sự việc đó có thật. Vì vậy, khi bị mất số tiền nhỏ, bạn vẫn nên đi báo công an, kết hợp với các chứng cứ bạn đưa ra, bên cơ quan công an có thể truy tìm tài sản bị mất và tăng cường an ninh khu vực đó.

Báo công an có mất tiền không?

 

Tiếp nhận, xử lý các tình báo tội phạm là một trong những chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an nhằm bảo vệ an ninh, trật tự xã hội. Ngoài ra, tố giác tội phạm, cung cấp tin báo là quyền của người dân. Cơ quan công an có trách nhiệm tiếp công dân và hỗ trợ công dân được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Việc trình báo công an không mất phí.

Trên đây là những thông tin liên quan đến công an quận Tân Bình TPHCM. Nếu bạn đang còn gặp phải những vướng mắc khác, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900.6174, đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tại Tổng Đài Pháp Luật luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp thắc mắc mọi lúc – mọi nơi – mọi trường hợp.

 

Khuyến cáo:
Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp các thông tin chung và không nhằm cung cấp bất kỳ ý kiến tư vấn pháp lý cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Các quy định pháp luật được dẫn chiếu trong nội dung bài viết có hiệu lực vào thời điểm đăng tải bài viết nhưng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đọc. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi khách hàng giải quyết vấn đề theo nội dung bài viết mà không tham vấn ý kiến từ chuyên gia hay Luật Sư.
Các vấn đề liên quan đến nội dung hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bài viết, vui lòng gửi email đến tongdaiphapluat.mkt@gmail.com.
Luật Thiên Mã là một công ty luật tại Việt Nam có kinh nghiệm và năng lực cung cấp các dịch vụ luật sư đa lĩnh vực như Hình sự, dân sự, giải quyết tranh chấp, hôn nhân….. Vui lòng tham khảo về dịch vụ của chúng tôi thông qua hotline 1900.6174.
  19006174