Công an tỉnh Ninh Bình – Số điện thoại, địa chỉ liên hệ

Công an tỉnh Ninh Bình ở đâu? Làm thế nào để liên hệ công an tỉnh Ninh Bình? Gây rối trật tự công cộng có nên trình báo công an không? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tổng Đài Pháp Luật giải đáp những thắc mắc về những vấn đề trên qua bài viết dưới đây. Nếu trong quá trình tìm hiểu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay: 1900.6174 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

>> Địa chỉ công an tỉnh Ninh Bình ở đâu? Gọi ngay: 1900.6174 để được luật sư hỗ trợ

cong-an-tinh-ninh-binh

Thông tin liên hệ công an tỉnh Ninh Bình

 

Ninh Bình là một tỉnh thuộc phía Nam Đồng bằng Sông Hồng và nằm ở cửa ngõ cực Nam miền Bắc, Việt Nam, có diện tích khoảng 1.411,78 km². Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa đồng thời sở hữu hai khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình hiện là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng. Ninh Bình là tỉnh đầu tiên ở đồng bằng sông Hồng có 2 thành phố trực thuộc (Ninh Bình, Tam Điệp).

Công an tỉnh Ninh Bình thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; chủ trì và thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; trực tiếp đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; tổ chức xây dựng lực lượng Công an tỉnh cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

1. Địa chỉ công an Tỉnh Ninh Bình: Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, Ninh Bình

2. Số điện thoại: Khi bạn muốn liên hệ tới công an Tỉnh Ninh Bình thì cách nhanh nhất để được hỗ trợ đó chính là gọi vào số điện thoại của:

– Trực ban Công an tỉnh:0229.3871097

–  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: 069.2860558

– Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: 0229.3871270

– Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội : 0229.3883.535

– Phòng Cảnh sát Giao thông: 0229.3873338

Phòng Thanh tra: 069.2860509

– Hỗ trợ, tư vấn về Dịch vụ công: 069.2860512; email: pcnb2019@gmail.com

3. Địa chỉ Email của công an Tỉnh Ninh Bình: conganbinhdinh@binhdinh.gov, bạn có thể gửi những phản ánh, kiến nghị và một số vấn đề khác đến email này để được giải đáp.

4. Website của công an Tỉnh Ninh Bình: https://congan.ninhbinh.gov.vn/ là một trang tìm kiếm thông tin rất nhanh chóng va thuận tiện cho bạn.

5. Thời gian làm việc của công an Tỉnh Ninh Bình:

Bộ phận tiếp công dân của Công an Tỉnh Ninh Bình làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

– Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 12h

– Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

 Ngoài ra, Công an Tỉnh Ninh Bình luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

>>> Xem thêm: [TOP 10+] Luật sư Ninh Bình giỏi và uy tín nhất [MỌI LĨNH VỰC]

 Thông tin liên hệ công an các huyện thuộc Tỉnh Ninh Bình

 

Để giúp việc và tạo nên một hệ thống các cấp công an chặt chẽ, Ninh Bình đã bố trí mỗi cấp huyện đều có cơ sở công an chính quy. Tỉnh Ninh Bình có 2 thành phố, 6 huyện tương ứng với mỗi đơn vị cấp huyện sẽ được bố trí một đội ngũ công an cấp xã. Dưới đây là thông tin liên hệ công an các huyện thuộc Tỉnh Ninh Bình như sau:

– Công an thành phố Tam Điệp:

     Địa chỉ: Số 112, Đồng Giao, phường Tây Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

– Công an Thành phố Ninh Bình

     Địa chỉ: 12 Trần Nguyên Đán, phường Đông Xuyên, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

– Công an Huyện Yên Khánh

     Địa chỉ: Thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

– Công an Huyện Nho Quan

     Địa chỉ: hị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

– Công an Huyện Gia Viễn

     Địa chỉ: Thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

– Công an Huyện Hoa Lư

     Địa chỉ: Thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

– Công an Huyện Kim Sơn

     Địa chỉ: Xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

– Công an huyện Yên Mô

     Địa chỉ: Thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

 Như vậy, mỗi phường đều được đảm bảo có một đội ngũ công an chính quy, trực tiếp bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm của từng địa phương.

>>> Số điện thoại công an tỉnh Ninh Bình là bao nhiêu? Gọi ngay: 1900.6174

Cơ cấu tổ chức của công an tỉnh Ninh Bình

 

Một cơ quan không thể thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình nếu như không được cơ cấu, tổ chức một cách chặt chẽ. Công an Tỉnh Ninh Bình cũng như các công an cấp tỉnh khác, có cơ cấu tổ chức như sau:

Bao gồm 09 đội công tác, đứng đầu là đồng chí Trưởng Công an:

– Ban Giám đốc công an tỉnh

– Các phòng nghiệp vụ An ninh nhân dân có nhiệm vụ chính là bảo vệ an ninh, trật tự của tỉnh Ninh Bình.

– Các phòng nghiệp vụ Cảnh sát nhân dân có nhiệm vụ tiếp nhận, xác minh, thu thập chứng cứ, điều tra, phòng chống các loại tội phạm.

– Các phòng trực thuộc Giám đốc

– Các phòng Xây dựng lực lượng, Hậu cần – Kỹ thuật

– Các Công an huyện, thị xã, thành phố trực thuộc

Dưới sự chỉ đạo của Trưởng công an và sự phối hợp ăn ý, chặt chẽ của các đội, bộ phận đã tạo nên sức mạnh của công an Tỉnh Ninh Bình trong việc bảo vệ an ninh xã hội ở đây.

Cách thức liên hệ công an Tỉnh Ninh Bình

 

Lực lượng công an cũng như những cơ quan chuyên trách khác, họ chỉ giải quyết những vấn đề nằm trong phạm vi thuộc thẩm quyền của họ. Vì vậy, nếu bạn đang có mục đích là:

– Giải quyết vụ án hình sự theo triệu tập của công an tỉnh Ninh Bình

– Giải quyết các thủ tục hành chính tại công an tỉnh Ninh Bình

– Tố cáo, tố giác tội phạm

– Khiếu nại các quyết định không đúng của công an tỉnh Ninh Bình và các cơ quan trực thuộc.

– Thực hiện các công việc khác theo thẩm quyền của công an tỉnh Ninh Bình như làm căn cước công dân, hộ khẩu, và một số vấn đề khác.

Tuỳ những mục đích mà bạn muốn được giải quyết, hỗ trợ là gì, bạn có thể liên hệ với Công an Tỉnh Ninh Bình qua những cách sau:

Thứ nhất, liên hệ qua đường dây nóng: 

Số điện thoại của công an tỉnh Ninh Bình là 0229.3871097. Trong trường hợp gặp phải các tình huống khẩn cấp liên quan đến anh ninh trật tự xã hội, tội phạm, các vấn đề liên quan đến giấy tờ cá nhân, bạn có thể nhấc mấy là liên hệ qua số điện thoại trên để được Công an Tỉnh Ninh Bình hỗ trợ nhanh chóng.

Thứ hai, đến trực tiếp tại địa chỉ trụ sở của Công an Tỉnh Ninh Bình: 

Địa chỉ trụ sở chính của công an tỉnh Ninh Bình là Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, Ninh Bình. Nếu bạn ở gần với trụ sở của Công an Tỉnh Ninh Bình thì có thể đến trực tiếp để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể đến trụ sở của Công an cấp xã/phường/thị trấn gần nhất để có thể trao đổi, được hỗ trợ của công an.

cong-an-tinh-ninh-binh

>>> Địa chỉ công an tỉnh Ninh Bình ở đâu? Gọi ngay: 1900.6174

Một số câu hỏi liên quan đến công an tỉnh Ninh Bình

 

Gây rối trật tự công cộng có nên trình báo công an không?

 

Gây rối trật tự công cộng là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, gây thiệt hại cho lợi ích nhà nước, xâm phạm đến quyền và lợi ích tổ chức, cá nhân.

Có thể thấy hành vi gây rối trật tự công cộng là hành vi xấu gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, môi trường chung. Vì vậy, pháp luật quy định rõ về chế tài xử phạt đối hành hành vi này.

Người có hành vi gây rối trật tự công cộng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP vi phạm quy định về trật tự công cộng.

Hoặc thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015 về tội gây rối trật tự công cộng như sau:

Tội gây rối trật tự công cộng

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

d) Xúi giục người khác gây rối;

đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

Vì vậy, nếu bạn gặp người nào đấy đang có những hành vi gây rối trật tự công cộng thì nên báo công an để công an giải quyết theo đúng phạm vi thầm quyền của mình.

>>> Gây rối trật tự công cộng có báo công an được không? Gọi ngay: 1900.6174

Báo công an có mất tiền không?

 

Tiếp nhận, xử lý các tình báo tội phạm là một trong những chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an nhằm bảo vệ an ninh, trật tự xã hội. Ngoài ra, tố giác tội phạm, cung cấp tin báo là quyền của người dân. Cơ quan công an có trách nhiệm tiếp công dân và hỗ trợ công dân được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Việc trình báo công an không mất phí.

Nộp đơn tố cáo có mất tiền không?

 

Tố cáo tội phạm là quyền và nghĩa vụ của người dân trong việc yêu cầu cơ quan nhà nước giải quyết các vấn đề về tội phạm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nộp đơn tố cáo có mất tiền không?

Căn cứ Điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2021 và Điều 8 Văn bản hợp nhất số 20/2021/VBHN-BCA, người bị mất cắp tài sản cần lập tức trình báo đến công an cấp xã nơi tài sản bị mất cắp, để được giải quyết ban đầu.

Lưu ý khi đến trình báo, người bị hại cần có đơn trình báo, giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/hộ chiếu) kèm theo các tài liệu chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu của mình hoặc tài liệu liên quan đến vụ việc.

Như vậy, nộp đơn tố cáo thì người dân không phải mất tiền.

Trên đây là thông tin về công an tỉnh Ninh Bình. Tổng Đài Pháp Luật hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp.. Nếu trong quá trình tìm hiểu, có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ 1900.6174 chúng tôi rất hoan nghênh sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc.

 

 

Khuyến cáo:
Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp các thông tin chung và không nhằm cung cấp bất kỳ ý kiến tư vấn pháp lý cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Các quy định pháp luật được dẫn chiếu trong nội dung bài viết có hiệu lực vào thời điểm đăng tải bài viết nhưng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đọc. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi khách hàng giải quyết vấn đề theo nội dung bài viết mà không tham vấn ý kiến từ chuyên gia hay Luật Sư.
Các vấn đề liên quan đến nội dung hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bài viết, vui lòng gửi email đến tongdaiphapluat.mkt@gmail.com.
Luật Thiên Mã là một công ty luật tại Việt Nam có kinh nghiệm và năng lực cung cấp các dịch vụ luật sư đa lĩnh vực như Hình sự, dân sự, giải quyết tranh chấp, hôn nhân….. Vui lòng tham khảo về dịch vụ của chúng tôi thông qua hotline 1900.6174.
  19006174