Công chứng CMND ở đâu nhanh nhất? Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Công chứng CMND ở đâu? Trình tự, thủ tục công chứng CMND như thế nào? Trong mọi thủ tục giấy tờ, dường như CMND là giấy tờ bắt buộc và có nhu cầu công chứng nhiều nhất. Bài viết dưới đây, Tổng Đài Pháp Luật sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề công chứng CMND ở đâu? Hy vọng với thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn công chứng CMND nhanh nhất và thuận tiện nhất!

>> Luật sư tư vấn công chứng CMND ở đâu nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

tu-van-cong-chung-CMND-o-dau

Công chứng CMND ở đâu?

 

Anh Lê Quang Huy (Thanh Hóa) có câu hỏi:
Chào Luật sư, tôi là Lê Quang Huy, 23 tuổi ( địa chỉ thường trú tại Triệu Sơn – Thanh Hóa). Luật sư cho tôi hỏi, tôi đi xin việc vào vị trí kỹ sư máy tại nhà máy xi măng Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hóa, nhà tuyển dụng yêu cầu tôi phải có CMND phô tô Công chứng để bổ sung vào bộ hồ sơ xin việc của tôi. Hiện tại, tôi không có mặt tại nhà.
Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có thể công chứng CMND ở đâu? Tôi có phải về gần nhà để Công chứng CMND hay tôi có thể Công chứng CMND tại thị xã Bỉm Sơn mà không cần phải về quê? Xin cảm ơn các Luật sư và chúc các Luật sư thật nhiều sức khỏe!

 

>> Tư vấn chính xác công chứng CMND ở đâu, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào anh Lê Quang Huy! Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi công chứng CMND ở đâu cho Tổng Đài Pháp Luật!

Chúng tôi xin phép được giải đáp thắc mắc câu hỏi của anh Huy như sau:

Trước hết, giấy CMND là một trong những loại giấy tờ tùy thân cực kỳ quan trọng của mỗi Công dân Việt Nam nhằm xác định chính xác danh tính của Công dân và thực hiện các loại giao dịch trong lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt thẻ CCCD là hình thức giấy tờ tùy thân mới của giấy CMND bắt đầu được cấp phát và có hiệu lực từ năm 2016.

Hiện nay, trong tất cả các loại giấy tờ tùy thân cá nhân của Công dân thì CMND đang là loại hình giấy tờ được người dân quan tâm và công chứng với số lượng nhiều nhất. Vậy công chứng CMND ở đâu, chúng tôi đưa ra phương án giải quyết như sau:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là Luật Công chứng 2014 và theo Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch thì anh Huy có thể đến những cơ quan sau để công chứng CMND/CCCD theo đúng quy định của pháp luật hiện hành:

Phòng Công chứng nhà nước có địa chỉ tại các xã (phường), huyện (quận), thị xã, thành phố thuộc các tỉnh trên phạm vi toàn quốc.

Tất cả các Văn phòng Công chứng tư nhân trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Do bản chất là việc xác thực tính chính xác, hợp pháp và tránh bị làm giả mạo của các loại giấy tờ, văn bản nhằm vào các mục đích xấu khác thì ngoài việc đến các Phòng Công chứng nhà nước hay các Văn phòng Công chứng tư nhân trên phạm vi toàn quốc thì anh Huy có thể đến UBND xã, phường, thị trấn ( gọi chung là UBND cấp xã ) nơi gần nhất để chứng thực CMND, CCCD. Như vậy cũng đã đảm bảo được tính pháp lý cần thiết của loại giấy tờ, văn bản.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cụ thể thắc mắc của anh Huy về công chứng CMND ở đâu? Anh Huy nên đến các Phòng Công chứng Công, Văn phòng Công chứng tư nhân uy tín trên phạm vi cả nước để Công chứng CMND hoặc đến UBND cấp xã hơi gần nhất để chứng thực CMND để đảm bảo giá trị pháp lý và tính chính xác của các loại giấy tờ, văn bản.

Trên đây là những tư vấn cụ thể của Luật sư về công chứng CMND ở đâu. Nếu anh còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan, hãy gọi ngay số 1900.6174 để được các Luật sư dày dặn kinh nghiệm tư vấn cụ thể và chính xác.

>> Xem thêm: Có bắt buộc đổi CMND sang CCCD không?

Công chứng CMND, CCCD cần gì? Thủ tục thế nào?

 

Bạn Phương (Phủ Lý – Hà Nam) có câu hỏi:
Chào Luật sư, tôi là Phương 22 tuổi ( địa chỉ thường trú tại thành phố Phủ Lý – Hà Nam), tôi có câu hỏi muốn hỏi Luật sư là sau một khoảng thời gian đi làm ăn xa ở nước ngoài trở về, tôi có dành dụm được một ít vốn để mua được một mảnh đất ở quê, sắp tới tôi muốn tặng cho em gái tôi một mảnh đất. Tôi muốn công chứng CMND để bổ sung vào bộ hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho em gái tôi.
Vậy tôi phải Công chứng CMND ở đâu và khi tôi đi công chứng CMND hoặc CCCD thì tôi cần phải mang những gì, thủ tục như thế nào và trình tự có phức tạp không. Tôi xin cảm ơn Luật sư và chúc Luật sư nhiều sức khỏe, trân trọng!

 

>> Tư vấn thủ tục công chứng CMND nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào bạn Phương, cảm ơn bạn Phương đã để lại câu hỏi cho Luật sư về việc công chứng CMND ở đâu; cần gì, thủ tục như thế nào. Luật sư đã tiếp nhận câu hỏi của bạn và đưa ra tư vấn như sau:

Để trả lời cho câu hỏi công chứng CMND ở đâu thì theo quy định của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là trong quy định tại Luật Công chứng 2014Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch thì bạn Phương nên đến những cơ quan sau để thực hiện công chứng CMND, CCCD nhằm đảm bảo tính hợp pháp của giấy tờ, văn bản.

Phòng Công chứng nhà nước có địa chỉ tại các xã ( phường ), huyện ( quận ), thị xã, thành phố thuộc các tỉnh trên phạm vi toàn quốc.

Tất cả các Văn phòng Công chứng tư nhân trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Cũng theo Điều 20 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch

Do bản chất là việc xác thực tính chính xác, hợp pháp và tránh bị làm giả mạo của các loại giấy tờ, văn bản nhằm vào các mục đích xấu khác thì bạn Phương phải mang bản chính giấy CMND hoặc thẻ CCCD đến Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng để Công chứng viên giúp bạn xác thực tính chính xác và hợp lệ của văn bản, giấy tờ ở đây là CMND, CCCD của người yêu cầu công chứng.

Trình tự, thủ tục Công chứng CMND, CCCD:

Bước 1: Khi đến Phòng công chứng nhà nước và Văn phòng công chứng tư nhân ngoài việc người yêu cầu công chứng cần phải mang bản gốc CMND, CCCD của người yêu cầu công chứng để làm cơ sở cho việc công chứng.

Người yêu cầu công chứng chưa có bản sao thì cơ quan công chứng sẽ phô tô bản chính thành các bản sao để thực hiện công tác chứng thực bản sao từ bản chính giấy CMND hoặc thẻ CCCD, trừ trường hợp cơ quan công chứng không có thiết bị chuyên biệt để photo.

Bước 2: Người yêu cầu công chứng đã có bản sao giấy CMND hoặc thẻ CCCD thì người yêu cầu công chứng xuất trình bản chính và bản sao cho Công chứng viên để Công chứng viên đối chiếu, kiểm tra tính chính xác của nội dung giấy tờ, văn bản ở đây là giấy CMND hoặc thẻ CCCD. Khi đã đủ điều kiện về thông tin của giấy tờ, văn bản không thuộc các trường hợp được quy định tại Điều 22 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì cơ quan công chứng thực hiện trình tự, thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính như sau:

Ghi rõ lời chứng chứng thực của công chứng viên theo mẫu quy định của pháp luật.

Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu của cơ quan công chứng và ghi vào sổ chứng thực.

Một hoặc nhiều bản sao được chứng thực từ cùng một bản chính thì được ghi cùng một số chứng thực vào bản sao và vào trong sổ chứng thực bản sao từ bản chính. Sổ chứng thực bản sao từ bản chính được lưu tại cơ quan nơi người yêu cầu công chứng đến chứng thực bản sao từ bản chính CMND.

Bước 3: Người yêu cầu công chứng đóng phí công chứng theo quy định tại Điều 4 Thông tư 226/2016/TT-BTP và nhận kết quả.

Với phí chứng thực bản sao từ bản chính CMND hoặc CCCD thì phí chứng thực sẽ là 2.000 đồng/trang. Từ trang thứ ba trở lên thu 1.000 đồng/trang, nhưng mức thu tối đa không quá 200.000 đồng/bản. Trang là căn cứ để thu phí được tính theo trang của bản chính

Trên đây là những tư vấn cụ thể của Luật sư về công chứng CMND ở đâu, cần gì, thủ tục như thế nào? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi qua email của Tổng Đài Pháp Luật hoặc liên hệ ngay số 1900.6174 để được tư vấn cụ thể và chính xác.

cong-chung-cmnd-o-dau-thu-tuc-the-nao

Công chứng CMND, CCCD có cần bản gốc không?

 

Anh Nguyễn Tiến Thành (Thái Bình) có câu hỏi:
Xin chào các Luật sư tôi là Thành ( địa chỉ thường chú tại Kiến Xương – Thái Bình), các Luật sư cho tôi hỏi là tôi đang đi làm tại một Công ty về quản trị nhân lực, Công ty tôi yêu cầu nhân viên bổ sung CMND, CCCD để làm thẻ ATM trả lương cho nhân viên mà tôi mới làm lại thẻ CCCD mới nên tôi chưa kịp đi phô tô Công chứng.
Vậy tôi có cần bản gốc để phô tô công chứng để nộp hay tôi chỉ cần chụp ảnh scan và gửi cho Công ty là được? Tôi cảm ơn và chúc các Luật sư nhiều sức khỏe!

 

>> Luật sư tư vấn chính xác công chứng CMND có cần bản gốc không, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào anh, cảm ơn anh đã để lại câu hỏi công chứng CMND/CCCD có cần bản gốc không cho chúng tôi. Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Về bản chất thì Công chứng CMND/ CCCD là chứng thực các loại giấy tờ bản sao từ bản chính luôn cần phải có bản gốc để đảm bảo tính chính xác đề phòng trường hợp giả mạo thông tin. Như vậy, với yêu cầu của pháp luật thì anh cần phải có bản chính CMND, CCCD để photo công chứng.

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì người yêu cầu công chứng bắt buộc phải mang bản gốc và bản sao đến cơ quan công chứng để công chứng viên đối chiếu, xác thực tính hợp pháp của giấy tờ, văn bản. Trong trường hợp người yêu cầu công chứng không có bản sao thì cơ quan công chứng tiến hành photo bản sao từ bản chính để thực hiện chứng thực bản sao từ bản chính cho người yêu cầu công chứng.

Công chứng CMND, CCCD ở đâu nhanh nhất?

 

Chị Hồng 48 tuổi (Bình Phước) có câu hỏi:
Xin chào các Luật sư, tôi là Hồng có địa chỉ thường trú tại xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp của tỉnh Bình Phước. Tôi có câu hỏi muốn hỏi các Luật sư là tôi đang sinh sống tại xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Đây là một xã biên giới giáp với Campuchia nên các điều kiện ở đây chưa được hoàn thiện một cách tốt nhất nên đôi khi có những điều chưa được thuận tiện trong cuộc sống.
Gần đây, tôi có mua vài Héc ta đất để phục vụ vào mục đích trồng cây công nghiệp lâu năm nên yêu cầu phải có CMND phô tô có công chứng mới có thể mua đất trồng cây cao su được, tôi không biết ở đâu có dịch vụ công chứng CMND nhanh và thuận tiện nhất cho tôi.
Vậy Luật sư giải đáp thắc này giúp tôi để tôi được công chứng CMND nhanh nhất. Cảm ơn Luật sư và mong Luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi!

 

>> Luật sư giải đáp công chứng CMND ở đâu nhanh gọn và thuận tiện nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị, cảm ơn chị đã để lại câu hỏi Công chứng CMND ở đâu nhanh nhất cho Luật sư của chúng tôi. Căn cứ vào tình hình thực tiễn của chị và qua quá trình tìm hiểu, Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Công chứng CMND/CCCD chính là chứng thực bản sao từ bản chính. Việc này tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian vì có ít trang và có ít thông tin cần phải đối chiếu cũng như sự phổ biến của nó trong cuộc sống hiện nay. Vì vậy, việc công chứng CMND/ CCCD nhanh hay chậm thì còn phải tùy thuộc vào cơ quan công chứng.

Thông thường khi đi công chứng tại các Văn phòng công chứng tư nhân sẽ được giải quyết các công việc nhanh chóng hơn so với các Phòng công chứng nhà nước. Lý do là luôn có sự cạnh tranh giữa các Văn phòng công chứng tư nhân với nhau. Như vậy, các Văn phòng công chứng tư nhân sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ đối với người yêu cầu công chứng, cơ sở vật chất hiện đại, luôn được cải tiến và hoàn thiện. Đặc biệt là tay nghề của các Công chứng viên ngày càng được nâng cao và mang đến sự chính xác, hợp pháp, an toàn dành cho người yêu cầu công chứng.

Để tìm được địa chỉ Công chứng CMND ở đâu hoặc công chứng CMND ở đâu nhanh nhất vui lòng tìm từ khóa: Văn phòng công chứng và nơi muốn tìm. Ví dụ Văn phòng công chứng ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Trên đây là câu trả lời của Luật sư về công chứng CMND ở đâu nhanh nhất? Nếu chị còn câu hỏi nào khác nhanh tay liên hệ số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn cụ thể và chính xác!

cong-chung-CMND-o-dau-nhanh-nhat

Dịch vụ tư vấn công chứng CMND tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Anh Mai Văn Chí, 36 tuổi (Bình Tân – TP Hồ Chí Minh) có câu hỏi:
Xin chào Luật sư của Tổng đài tư vấn Pháp luật, tôi là Mai Văn Chí, 36 tuổi có địa chỉ thường trú tại quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh. Sắp tới tôi có dự định mua một căn chung cư tại quận Bình Thạnh, tôi đang phân vân chưa biết nên đi công chứng CMND ở đâu cho thuận tiện để nhanh chóng hoàn thiện hợp đồng mua nhà của tôi.
Luật sư có thể cho tôi biết địa chỉ nào tại TP Hồ Chí Minh công chứng CMND nhanh chóng, thuận tiện được không? Tôi cảm ơn và chúc Luật sư nhiều sức khỏe.

 

>> Dịch vụ tư vấn công chứng CMND nhanh chóng, hiệu quả, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn anh Chí đã đặt câu hỏi Công chứng CMND ở đâu cho Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật. Qua quá trình tìm hiểu, các Luật sư đã tìm được cho anh một địa chỉ có thể đáp ứng được mong muốn của anh như sau:

Hiện nay tại TP Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ quan công chứng hiện đại và uy tín. Tuy nhiên, Chúng tôi khuyên anh nên đến công chứng tại Các Văn phòng công chứng tư nhân để công chứng CMND, CCCD vì những lý do sau:

Các Văn phòng công chứng được thành lập trên nền tảng từ đội ngũ Công chứng viên trẻ trung, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề cùng đội ngũ các chuyên gia có độ dày về kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với đội ngũ trẻ, được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, có trình độ cao, và tâm huyết với nghề sẽ đảm bảo đem lại quyền lợi cho khách hàng cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp khác của khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Với đội ngũ Công chứng viên có trình độ cao sẽ mang đến cho người yêu cầu công chứng sự an tâm, được bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân. Cùng với đó, chi phí hợp lý và sự nhiệt tình của đội ngũ công chứng viên là những lý do để khách hàng gửi gắm niềm tin.

Trên đây là những tư vấn của Luật sư về công chứng CMND ở đâu? Nếu anh còn thắc mắc, liên hệ ngay số 1900.6174 để được tư vấn cụ thể trong thời gian ngắn nhất!

Giấy tờ tùy thân “phô tô Công chứng” là bản sao được Công chứng hay chứng thực?

 

>> Giải đáp thắc mắc công chứng hay chứng thực CMND gọi ngay 1900.6174

Để xác định giấy tờ tùy thân “phô tô công chứng” là bản sao được công chứng hay chứng thực thì cần phải xét trước tiên đến hình thức của hai loại hình công chứng và chứng thực. Điều đó có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc xác định vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức thực hiện công tác chứng thực.

Trước hết theo khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng năm 2014 thì công chứng là việc Công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Như vậy, công chứng là việc xác thực tính hợp pháp của hợp đồng giao dịch và tính chính xác, không trái đạo đức của các bản dịch theo quy định của pháp luật hoặc theo yêu cầu của người yêu cầu công chứng.

Theo khoản 2 Điều 1 Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì “Chứng thực là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính”

Như vậy, có thể hiểu rằng việc cách gọi “phô tô công chứng” là không đúng. Với căn cứ pháp luật và phân tích ở trên có thể hiểu rằng cần phải xác định lại cách gọi “phô tô công chứng” chính là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao đó đúng với những thông tin quan trọng trong bản chính.

Trên đây là phân tích của Luật sư về vấn đề “phô tô CMND, CCCD” là bản sao được công chứng hay chứng thực. Nếu bạn có thắc mắc gì gọi ngay số điện thoại 1900.6174 để được giải đáp thắc mắc cụ thể và chi tiết.

Một số thắc mắc liên quan đến Công chứng CMND

 

>> Tư vấn chính xác mức lệ phí công chứng CMND, gọi ngay 1900.6174

Nên gọi là công chứng CMND/CCCD hay chứng thực CMND/CCCD?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 2 Luật công chứng 2014khoản 2 Điều 1 Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì công chứng CMND/CCCD chính là chứng thực bản sao từ bản chính. Vậy nên, cách gọi đúng phải là chứng thực CMND/CCCD.

Công chứng CMND, CCCD ở nơi khác có được không ?

Tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP có quy định: Việc chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản là động sản, chứng thực di chúc quy định tại Điều này không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực.

Như vậy, công chứng CMND, CCCD chính là chứng thực bản sao từ bản chính thì sẽ không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu công chứng.

Do đó không cần phải về nơi thường trú để chứng thực CMND/CCCD mà có thể chứng thực CMND/CCCD tại bất kỳ đâu mà bản thân thấy phù hợp hoặc đi công chứng CMND/CCCD tại nơi gần nhất.

Chứng thực CMND/CCCD có cần mang sổ hộ khẩu không?

Không cần phải mang theo sổ hộ khẩu, vì giấy chứng minh dân dân và thẻ căn cước công dân khi người yêu cầu công chứng đi chứng thực chỉ cần mang theo bản chính giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến Phòng công chứng nhà nước hoặc Văn phòng công chứng tư nhân để chứng thực bản sao từ bản chính là được.

Có được ủy quyền cho người khác đi công chứng CMND/CCCD được không?

Vẫn được ủy quyền cho người khác đi công chứng CMND/CCCD nếu người được ủy quyền trung thực và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo yêu cầu của pháp luật thì vẫn được ủy quyền để đi công chứng CMND/CCCD hộ người khác vì một lý do nào đó mà không thể tự đi đến cơ quan công chứng để công chứng CMND, CCCD được.

Khi đi chứng thực CMND/CCCD tại Phòng công chứng nhà nước hoặc Văn phòng công chứng tư nhân, người được ủy quyền đi chứng thực CMND/CCCD chỉ cần xuất trình bản chính CMND/CCCD của người yêu cầu công chứng để Công chứng viên tiến hành đối chiếu, kiểm tra và chứng thực trước mặt người được ủy quyền.

Lệ phí công chứng là bao nhiêu tiền?

Theo Thông tư 226/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng thực:

Tại điều 4 có quy định mức thu phí chứng thực bản sao từ bản chính là 2.000 đồng/trang. Từ trang thứ ba trở lên thu 1.000 đồng/trang. Nhưng mức thu tối đa không quá 200.000 đồng/bản.

Trên đây là tư vấn của Luật sư về công chứng CMND ở đâu và các thủ tục công chứng CMND, hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả vào vấn đề thực tế của mình. Trong quá trình công chứng CMND, nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào cần được Luật sư giải đáp chi tiết, hãy gọi ngay đến hotline của Tổng Đài Pháp Luật 1900.6174 để được hỗ trợ kịp thời!

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174