time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng uy tín, chuyên nghiệp nhất

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại tỉnh Lâm Đồng diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người dân, đặc biệt là người lớn tuổi khi thực hiện các thủ tục sang tên sổ đỏ gặp khá nhiều khó khăn vì họ không am hiểu về pháp luật, dẫn đến sự lúng túng trong việc chuẩn bị hồ sơ, …. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây Tổng Đài Pháp Luật sẽ cung cấp các kiến thức, các thông tin pháp lý về vấn đề “Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng”. Mọi vướng mắc về vấn đề trên khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 1900.633.705 để được tư vấn cụ thể hơn! 

dich-vu-sang-ten-so-do-tai-lam-dong
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật

 

>> Gọi ngay 1900.633.705 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ Luật sư giàu kinh nghiệm 

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật bao gồm các nội dung sau:

– Tư vấn các quy định pháp luật về các hồ sơ, trình tự thủ tục sang tên sổ đỏ khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất…

– Tư vấn các quy định của pháp luật về các quyền và nghĩa vụ của các bên, những lưu ý về thời hạn tiến hành, các nghĩa vụ tài chính, hiệu lực của các hồ sơ khi tiến hành sang tên sổ đỏ;

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ như: Công chứng, chứng thực các loại văn bản, hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng tặng cho, cam kết tài sản riêng…

– Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ là các tờ khai, đơn đăng ký như Tờ khai thuế thu nhập cá nhân; Đơn đăng ký biến động…

– Đại diện thực hiện các nghĩa vụ tài chính cho khách hàng trong quá trình sang tên sổ đỏ;

– Tiến hành đại diện khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình hồ sơ, làm việc với các cơ quan nhà nước trong trường hợp có yêu cầu. 

Nếu bạn đang gặp các vướng mắc liên quan đến sang tên sổ đỏ? Bạn muốn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 để được tư vấn nhanh chóng.

>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng uy tín, nhanh chóng nhất

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật?

 

Khi tiến hành sang tên sổ đỏ sẽ không tránh khỏi những trường hợp sai sót hồ sơ, liên hệ sai cơ quan tiếp nhận hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình do không nắm rõ các quy định của pháp luật dẫn đến phải bổ sung hồ sơ nhiều lần, kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ, nghiêm trọng hơn còn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

Do đó để thủ tục sang tên sổ đỏ được thực hiện một cách nhanh chóng kịp thời, tránh được những vướng mắc rườm rà và đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ pháp lý cũng như bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình quý khách nên sử dụng dịch vụ sang tên sổ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật

– Với nhiều năm hoạt động trong nghề, Tổng Đài Pháp Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi vướng mắc cho khách hàng. Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, Tổng Đài Pháp Luật luôn thấu hiểu được những khó khăn cùng nhu cầu của Quý khách từ đó đưa ra những phương án tư vấn, giải pháp tối ưu, phù hợp với quý vị.

– Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến sang tên sổ đỏ, ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp các vấn đề pháp lý khác.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ của Tổng Đài Pháp Luật,quý khách hàng còn được cập nhật tình trạng xử lý hồ sơ thường xuyên, kịp thời và tiết kiệm được thời gian chi phí đi lại nộp hồ sơ, nhận kết quả, thực hiện các nghĩa vụ tài chính.

>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Đắk Lắk uy tín, nhanh chóng nhất

Quy trình hỗ trợ khi khách hàng sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật

 

Khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật, Quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn 

Ở bước này các chuyên viên tiếp nhận các yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng. Dựa trên yêu cầu, thông tin hồ sơ mà Quý khách hàng cung cấp các chuyên viên sẽ đưa ra các phương án tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của Quý khách.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về quy trình, thủ tục cũng như thành phần hồ sơ cần chuẩn bị trong từng trường hợp cụ thể, cung cấp cho quý khách những lưu ý về tính pháp lý của hồ sơ, cũng như đưa ra cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn mà quý khách có thể gặp phải trong quá trình sang tên sổ đỏ cùng phương án xử lý. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ

Đối với hồ sơ là các tờ khai, mẫu đơn, Tổng Đài Pháp Luật sẽ hỗ trợ Quý hàng kê khai, chuẩn bị.

Đối với các hồ sơ khác như là Giấy tờ pháp lý cá nhân, các hồ sơ cần công chứng chứng thực, hợp đồng chuyển nhượng/tặng cho…: Tổng Đài Pháp Luật sẽ hỗ trợ chuẩn bị trong trường hợp Quý khách hàng có nhu cầu. Trường hợp Quý khách hàng tự chuẩn bị, Tổng Đài Pháp Luật sẽ hỗ trợ kiểm tra tính pháp lý sau khi hồ sơ hoàn tất.

Bước 3: Đại diện tiến hành nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ

Sau khi hồ sơ được chuẩn bị hoàn tất, Tổng Đài Pháp Luật sẽ đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong quá trình giải quyết hồ sơ, Tổng Đài Pháp Luật sẽ đại diện Quý khách thực hiện các nghĩa vụ tài chính như nộp thuế vào kho bạc nhà nước, nộp các loại phí, lệ phí; làm việc với cán bộ chuyên môn trong trường hợp có yêu cầu.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao

Sau khi có kết quả, Tổng Đài Pháp Luật sẽ liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nhận kết quả và bàn giao cho Quý khách hàng theo phương thức thuận tiện nhất. 

Như vậy có thể thấy khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu theo sự hướng dẫn và hỗ trợ của chúng tôi là đã có thể yên tâm chờ nhận kết quả.

>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Đắk Nông uy tín, nhanh chóng nhất

dich-vu-sang-ten-so-do-tai-lam-dong-uy-tin

Sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng cần chuẩn bị hồ sơ gì?

 

>> Hướng dẫn miễn phí hồ sơ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng, gọi ngay 1900.633.705

Để tiến hành sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng cần chuẩn bị các hồ sơ sau: 

– Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) – Bản gốc

Hợp đồng chuyển nhượng/ tặng cho quyền sử dụng đất đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của các bên có liên quan  

– Các giấy tờ khác của các bên có liên quan: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; cam kết tài sản riêng; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,…

– Hợp đồng ủy quyền/ giấy ủy quyền thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ 

– Các mẫu đơn, tờ khai theo quy định của pháp luật: Đơn đăng ký biến động đất đai; Tờ khai thuế thu nhập cá nhân; Tờ khai lệ phí trước bạ…

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ, nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Gia Lai uy tín, nhanh chóng nhất

Sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng như thế nào?

 

>> Tư vấn miễn phí thủ tục sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng nhanh chóng, gọi ngay 1900.633.705

Thủ tục sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng sẽ được thực hiện theo trình tự sau: 

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất sau khi chuẩn bị xong các hồ sơ cần thiết thì tiến hành nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa cấp huyện nơi có đất; trong trường hợp địa phương chưa thành lập bộ phận một cửa thì hồ sơ sẽ được nộp tại trụ sở các Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc tại các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (nếu địa phương đã thành lập Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai).

Trường hợp người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư có nhu cầu có thể nộp hồ sơ tại Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đất. 

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, Văn phòng đất đai/Phòng tài nguyên môi trường tiến hành thẩm tra hồ sơ, làm trích sao hồ sơ địa chính, chuyển các thông tin liên quan đến cơ quan thuế. 

Cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính và thông báo đến người nộp hồ sơ.

Người nộp hồ sơ nộp thuế vào ngân sách nhà nước theo thông báo của cơ quan thuế, nộp các khoản phí, lệ phí theo hướng dẫn. 

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi tiến hành đăng ký biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài khác gắn liền với đất (sổ đỏ) mà người sử dụng đất đã được cấp hoặc cấp giấy chứng nhận trong trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Văn phòng đăng ký đất đai báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét quyết định; chỉnh lý hồ sơ địa chính; Sau khi hoàn tất Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành trả kết quả cho người sử dụng đất.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng mất bao lâu?

 

>> Tư vấn miễn phí thời gian sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng, gọi ngay 1900.633.705

Theo quy định thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đại tại Nghị định số 01/2017/NĐ-CP, thời hạn giải quyết hồ sơ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng và các địa phương khác là không 10 ngày kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

Đối với địa phương là các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn thì thời hạn giải quyết hồ sơ sang tên sổ đỏ là không quá 20 ngày (được tăng thêm 10 ngày so với các địa phương khác).

Lưu ý: thời hạn giải quyết hồ sơ không bao gồm thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã; thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng mất bao nhiêu tiền?

 

>> Tư vấn miễn phí chi phí sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng, gọi ngay 1900.633.705

Khi tiến hành sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng cần phải nộp các loại thuế, phí, lệ phí sau:

Thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng; nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản

Cụ thể đối với trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất mức thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 2% tính trên giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đối với trường hợp nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất thì mức thuế thu nhập cá nhân phải nộp được tính bằng (giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất – thu nhập miễn thuế -10.000.000 đồng) x 10%.

Lệ phí trước bạ

Theo quy định tại Nghị định số 10/2022/NĐ-CP Nhà, đất là các đối tượng chịu lệ phí trước bạ, Người sử dụng đất có tài sản là nhà đất có nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ các trường hợp được miễn lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật như trường hợp nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa:

Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

Theo quy định tại Nghị định 10/2022/NĐ-CP mức thu lệ phí trước bạ áp dụng đối với đất là 0.5% tính trên giá đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định của pháp luật về đất đai tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ; Đối với nhà là 0.5% tính trên giá do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành theo quy định của pháp luật về xây dựng tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Trường hợp giá chuyển nhượng/ giá bán trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất/hợp đồng bán nhà cao hơn giá do UBND cấp tỉnh ban hành thì giá để tính mức thu lệ phí trước bạ sẽ là giá chuyển nhượng/ giá bán trong hợp đồng.

Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Mức phí thẩm định cụ thể sẽ Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xác định

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất: là khoản phí mà người sử dụng đất phải nộp khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Mức phí này sẽ được quy định dựa trên các điều kiện cụ thể, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Các loại phí, lệ phí khác như: Phí công chứng, chứng thực hồ sơ; chi phí dịch vụ luật sư…

dich-vu-sang-ten-so-do-tai-lam-dong-nhanh-chong
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng nhanh chóng

Không sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng có bị xử phạt không?

 

>> Tư vấn miễn phí mức xử phạt hành vi không sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng, gọi ngay 1900.633.705

Theo quy định khi người sử dụng đất thực hiện các quyền của mình dẫn đến có sự thay đổi thì phải tiến hành đăng ký biến động đất đai (sang tên sổ đỏ) trong thời hạn mà pháp luật quy định đối với từng trường hợp cụ thể. Trường hợp người sử dụng đất không tiến hành sang tên sổ đỏ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính như sau:

– Hình phạt chính: Phạt tiền 

– Mức xử phạt:

 Trường hợp trong thời gian 24 tháng kể từ ngày quá thời hạn phải thực hiện đăng ký biến động theo quy định của Luật Đất Đai mà không thực hiện đăng ký biến động thì mức xử phạt tại khu vực nông thôn là từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng; mức xử phạt tại khu vực đô thị là từ 02 triệu đồng đến 06 triệu đồng. 

Trường hợp quá thời gian 24 tháng kể từ ngày quá thời hạn phải thực hiện đăng ký biến động theo quy định của Luật Đất Đai mà không thực hiện đăng ký biến động thì mức xử phạt tại khu vực nông thôn là từ 02 triệu đồng đến 05 triệu đồng; mức xử phạt tại khu vực đô thị là từ 04 triệu đồng đến 10 triệu đồng. 

Ngoài ra người sử dụng đất còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là phải làm thủ tục đăng ký đất đai (sang tên sổ đỏ) theo đúng quy định.

Trên đây là một số nội dung tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ cũng như dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Lâm Đồng của Tổng Đài Pháp Luật, mong rằng nội dung trên của chúng tôi đã giúp Quý khách nắm được những quy định pháp lý cơ bản về hồ sơ, trình tự, thủ tục, nghĩa vụ… khi thực hiện sang tên sổ đỏ. Để được tư vấn hướng dẫn cụ thể hơn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ của chúng tôi, Quý khách hàng có thể liên hệ qua Hotline 1900.633.705. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và cung cấp cho Quý khách dịch vụ sang tên sổ đỏ có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

  1900633705