Vay thế chấp sổ đỏ cần điều kiện gì? Hạn mức là bao nhiêu?

Vay thế chấp sổ đỏ cần điều kiện gì? Thủ tục vay vốn bằng sổ đỏ theo hình thức thuế chấp như thế nào? Hạn mức vay thuế chấp bằng sổ đỏ là bao nhiêu? Mời bạn đọc bài viết dưới đây của Tổng đài pháp luật để hiểu rõ về vấn đề trên. Bên cạnh đó bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline 1900.6174 để nhận được sự tư vấn trực tiếp, miễn phí từ luật sư về vay vốn ngân hàng và vấn đề pháp lý khác.

vay-thue-chap-so-do

Có được vay thế chấp sổ đỏ không?

Anh Hùng (Phú Thọ) có câu hỏi:
Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi như sau: Bố mẹ tôi lấy nhau năm 1978 và sinh được hai người con, là tôi và em gái tôi. Hiện tại tôi đã lập gia đình và sinh sống với bố mẹ tôi. Tôi đang mở một xưởng sản xuất đồ gỗ nhỏ. Trong quá trình kinh doanh sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, chúng tôi đã tích được một số vốn nho nhỏ. Vợ chồng tôi định sử dụng số vốn này và vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng để mở rộng quy mô xưởng sản xuất. Vậy thưa Luật sư trong trường hợp của tôi có được vay thế sổ đỏ không? Mong luật sư tư vấn!

 

>>Có được vay thế chấp sổ đỏ không? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi điện đến Tổng đài pháp luật. Sau đây, các Luật sư của Tổng đài chúng tôi xin được hỗ trợ, giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Khi có nhu cầu vay vốn để kinh doanh hay mục đích khác, người dân có thể thế chấp quyền sử dụng đất, nhà ở cho ngân hàng để vay vốn theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để thế chấp quyền sử dụng đất, nhà ở cần đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định pháp luật hiện hành.

Xét căn cứ tại Điều 167 Luật Đất đai năm 2013 quy định chi tiết, rõ ràng về quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, thế chấp, cho thuê, cho thuê lại, góp vốn quyền sử dụng đất như sau:

– Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, thế chấp cho thuê, cho thuê lại, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật hiện hành của Luật này.

– Nhóm những người sử dụng đất mà có chung quyền sử dụng đất thì có các quyền và nghĩa vụ dưới đây:

+ Nhóm người sử dụng đất gồm hộ gia đình, cá nhân thì có các quyền và nghĩa vụ như quyền và nghĩa vụ của cá nhân, hộ gia đình theo quy định của Luật này.

Trường hợp trong nhóm người sử dụng đất này có thành viên là tổ chức kinh tế thì có các quyền và nghĩa vụ như quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế theo quy định của Luật này;

+ Trường hợp nhóm những người sử dụng đất mà có quyền sử dụng đất phân chia được thành từng phần cho từng thành viên trong nhóm, nếu từng thành viên của nhóm này muốn thực hiện các quyền đối với phần quyền sử dụng đất của mình thì sẽ phải thực hiện các thủ tục tách thửa theo quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời phải làm các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất và được thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định pháp luật hiện hành của Luật này.

Trường hợp quyền sử dụng đất của nhóm người sử dụng đất này không phân chia được thành phần thì sẽ ủy quyền cho người đại diện của mình để thực hiện quyền và nghĩa vụ của nhóm người sử dụng đất.

– Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản được thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau:

+ Hợp đồng chuyển nhượng, thế chấp, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực theo đúng pháp luật, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản thì quy định tại điểm b khoản này;

+ Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ,các tài sản khác gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia hợp đồng giao dịch là các tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản phải được công chứng hoặc chứng thực theo đúng pháp luật và căn cứ theo yêu cầu của các bên;

+ Văn bản về thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật hiện h hành về dân sự;

+ Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Như vậy xét căn cứ tại khoản 1 Điều 167 Luật Đất đai năm 2013 thì thế chấp quyền sử dụng đất để vay vốn ngân hàng là một trong các quyền cơ bản của người sử dụng đất.

Xem thêm: Vay thế chấp sổ hồng

Khi nào có thể mang sổ đỏ để thế chấp vay vốn ngân hàng?

Chị Nguyễn Thị Phượng (Hà Tĩnh) có câu hỏi:

Xin chào anh/chị Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc mong anh/chị Luật sư tư vấn như sau: Vợ chồng tôi kết hôn năm 2000, chúng tôi có với nhau một bé gái 7 tuổi. Vợ chồng tôi làm lụm vất vả có tích góp được một số tiền nhỏ mở một cửa hàng bán giày. Kinh doanh thuận lợi, có lãi vợ chồng tôi định mở thêm 2 cửa hàng chi nhánh nữa. Nhưng số vốn của hai vợ chồng tôi không đủ để thuê mặt bằng và nhập thêm hàng hóa. Vợ chồng tôi định sẽ vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Vậy thưa Luật sư, trong trường hợp của tôi thì khi nào có thể mang quyền sử dụng đất thế chấp vay vốn ngân hàng? Mong Luật sư tư vấn, giải đáp giúp đỡ vợ chồng tôi.

 

>>Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng mới nhất 2022? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Hiện nay trên thực tiễn, hoạt động vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng diễn ra rất phổ biến và đa dạng. Nhưng thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Sau đây, Tổng đài pháp luật chúng tôi xin giải đáp thắc mắc vấn đề “ Khi nào có thể mang sổ đỏ để thế chấp vay vốn ngân hàng “ của quý độc giả như sau:

Xét Căn cứ theo Điều 168 Luật Đất đai năm 2013 quy định như sau:

Điều 168. Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, cho thuê, cho thuê lại, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất có quyền được thực hiện các quyền sau khi có quyết định về giao đất, cho thuê đất; trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện các quyền khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có đủ các điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.

Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện các nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền này.

2. Thời điểm người thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để cho thuê hoặc bán; chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời chuyển nhượng toàn bộ các dự án đối với dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để cho thuê hoặc chuyển nhượng sau khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 194 của Luật này.

Theo đó, thời điểm để có thể mang quyền sử dụng đất để thế chấp vay vốn ngân hàng, theo quy định căn cứ tại Điều 168 Luật Đất đai năm 2013 là khi người sử dụng đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu người sử dụng đất chậm thực hiện các nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước thì phải thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện việc thế chấp.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Anh Lộc (Nghệ An) có câu hỏi:
Xin chào Luật sư Tổng đài pháp luật, tôi có câu hỏi như sau mong Luật sư tư vấn giải đáp: Tôi là giám đốc TNHH 1 thành viên. Công ty tôi có đấu thầu tham gia một dự án du lịch của tỉnh Nghệ An. Hiện tại, số vốn của công ty tôi không đủ nên tôi định vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Vậy thưa Luật sư, mong Luật sư giải thích cho tôi điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là gì? Xin cám ơn và mong quý Luật sư trả lời câu hỏi thắc mắc của tôi.

 

>>Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng cần điều kiện gì? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Có rất nhiều những hình thức vay vốn tại ngân hàng. Một trong số đó phải kể đến là thế chấp quyền sử dụng đất (gọi chung là vay thế chấp sổ đỏ) tại ngân hàng. Vậy khi muốn vay vốn qua hình thức vay thế chấp sổ đỏ này, người vay cần đáp ứng các điều kiện gì? Xin mời quý độc giả cùng tìm hiểu phần giải đáp của Tổng đài pháp luật chúng tôi dưới đây nhé!

Căn cứ Điều 7 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng với khách hàng, điều kiện để được vay vốn tại ngân hàng bằng hình thức thế chấp đất, người vay cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về tài sản

Xét căn cứ theo Luật Đất đai, cụ thể là tại khoản 1 Điều 168 và Điều 188 Luật Đất đai năm 2013, để quyền sử dụng đất có thể được mang ra thế chấp thì phải đáp ứng các điều kiện như sau:

– Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ hồng hoặc sổ đỏ).

– Đất không có tranh chấp.

– Không trong tình trạng bị kê biên quyền sử dụng đất để bảo đảm thi hành án.

– Đất trong thời hạn sử dụng.

2. Điều kiện khi vay vốn

Ngoài điều kiện về quyền sử dụng đất ở trên, để ngân hàng có thể duyệt khoản vay sau khi người vay đăng ký vay thế chấp sổ đỏ , người vay còn phải đáp ứng các điều kiện căn cứ tại Điều 7 Thông tư số 39 năm 2016 của Ngân hàng Nhà nước gồm:

– Người vay là cá nhân có độ tuổi 15 tuổi – chưa đến đủ 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không bị mất/hạn các chế năng lực hành vi dân sự; nếu là pháp nhân thì phải có năng lực pháp luật dân sự đầy đủ.

– Vay vốn nhằm mục đích sử dụng hợp pháp.

– Phương án sử dụng vốn phải khảo thí.

– Khách hàng bắt buộc phải có khả năng tài chính để có thể trả các khoản nợ đã vay của ngân hàng.
Do vậy, khi vay vốn bằng hình thức thế chấp quyền sử dụng đất thì cả điều kiện về người vay và điều kiện về tài sản đều phải đáp các ứng điều kiện của ngân hàng.

dieu-kien-vay-thue-chap-so-do-ngan-hang

Hồ sơ cần chuẩn bị để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Chị Bùi Thị Linh (Điện Biên) có câu hỏi:

Thưa các Luật sư Tổng đài pháp luật, mong các Luật sư tư vấn giúp tôi như sau: Gia đình tôi đã được nhà nước giao cho 5 hecta đất nông nghiệp để nuôi trồng thủy sản. Thời sản sử dụng đất là 40 năm, từ năm 2000 cho đến năm 2040. Hiện tại, do nhu cầu kinh doanh, vợ chồng tôi muốn thế chấp quyền sử dụng đất của gia đình để vay vốn ngân hàng. Vậy thưa Luật sư hồ sơ cần chuẩn bị những gì để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng? Mong các Luật sư phản hồi thắc mắc, xin cảm ơn!

 

>>Tư vấn soạn hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Liên hệ luật sư 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Cảm ơn chị Linh đã gọi điện đến Tổng đài pháp luật chúng tôi. Sau đây, các Luật sư của Tổng đài chúng tôi xin được hỗ trợ, giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Xét căn cứ tại Điều 9 Thông tư số 39 năm 2016, hồ sơ đề nghị vay vốn ngân hàng được quy định bao gồm các loại tài liệu chứng minh người vay cần đủ các điều kiện để vay vốn theo quy định pháp luật hiện hành và các tài liệu khác do tổ chức tín dụng hướng dẫn.

Vì vậy, thông thường người vay cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

– Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của từng ngân hàng. Trên thực tế thường kèm theo đơn này sẽ đề cập đến cả nội dung phương án trả nợ.

– Các giấy tờ tùy thân của người vay: Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu còn hạn sử dụng; sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/xác nhận tạm trú, tạm vắng; đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân/quyết định hoặc bản án ly hôn có hiệu lực của tòa án có thẩm quyền…

– Các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người vay thế chấp sổ đỏ: Giấy xác nhận thu nhập có chữ ký của người sử dụng lao động, sổ tiết kiệm và các tài sản hiện có khác ngoài tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất…

– Các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất được dùng để thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa người vay với chủ đầu tư, biên bản bàn giao..

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn của người vay (vay mua nhà thì cần có hợp đồng mua nhà, vay mua ô tô thì có hợp đồng mua bán xe ô tô, vay để sửa chữa nhà ở thì cần có giấy phép xây dựng…).

– Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Xem thêm: Hợp đồng thuế chấp quyền sử dụng đất

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Chị Chúc Thị Hằng (Thanh Hóa) có câu hỏi:

Thưa các Luật sư Tổng đài pháp luât, tôi có vấn đề thắc mắc, mong các Luật sư tư vấn giúp tôi như sau: Bố mẹ tôi kết hôn năm 1980, nhà tôi ở ven biển tỉnh Thanh Hóa. Năm 2002, gia đình tôi đã được nhà nước giao cho 2 hecta đất nông nghiệp để nuôi trồng thủy sản với thời sản sử dụng đất là 30 năm. Hiện tại, bố mẹ tôi kinh doanh thuận lợi, bố mẹ tôi muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng để mở rộng mô hình nuôi tôm sú. Vậy thưa Luật sư hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là bao nhiêu? Mong các Luật sư phản hồi thắc mắc, xin cảm ơn!

 

>>Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là bao nhiêu? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Hạn mức cao, lãi suất thấp, giảm dần theo thời gian là hai trong nhiều “điểm cộng” của vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Đây là hình thức được nhiều khách hàng ưa chuộng, lựa chọn cho các dự định dài hạn như mở rộng mô hình kinh doanh, đầu tư, mua nhà, mua xe ô tô… Nhưng thực tiễn có rất nhiều khách hàng lại không nắm rõ hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là bao nhiêu? Sau đây, Tổng đài pháp luật xin trả lời vấn đề thắc mắc “ Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là bao nhiêu sau đây:

Khi khách hàng muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định, định giá tài sản sổ đỏ thế chấp của khách để có thể đưa ra hạn mức vay tối đa nhất. Đối với các gói vay thông thường, khách hàng sẽ được vay tối đa lên đến 70% giá trị của tài sản thế chấp (sổ hồng, sổ đỏ hoặc tài sản giá trị khác).

Tuy nhiên một số ngân hàng thậm chí còn hỗ trợ tỷ lệ vay vốn lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay sẽ từ 15 – 20 năm.

han-muc-vay-thue-chap-so-do-ngan-hang

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Anh Toàn (Phú Thọ) có câu hỏi:
Xin chào Luật sư, tôi có tình huống như sau, mong Luật sư tư vấn giải đáp. Anh chị tôi kết hôn vào năm 1970. . Anh chị tôi có một cậu con trai 25 tuổi. Cháu nó cũng đang mở một cửa hàng thủy sản ở Hà Nội kinh doanh khá thuận lợi. Do nhu cầu kinh doanh phát triển của cháu, nên anh chị tôi dự sẽ vay thế chấp sổ đỏ của mình tại ngân hàng để có vốn góp cháu mở thêm chi nhánh cửa hàng. Do anh chị tôi là người khuyết tật (Anh không nghe và nói được, chị không nghe được) mà cháu nó cũng ở xa nên muốn ủy quyền cho tôi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Vậy thưa luật sư, trong trường hợp của tôi thì thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng như thế nào? Xin cảm ơn.

 

>>Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Liên hệ luật sư 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Hình thức vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng là một hình thức khá được ưa chuộng trên thực tiễn hiện nay. Với ưu điểm vượt trội như điều kiện cho vay khá đơn giả, lãi suất cho vay thấp, thủ tục, hồ sơ nhanh gọn thuận tiện; chắc chắn hình thức này sẽ rất phát triển trong tương lai. Nhưng trên thực tiễn rất nhiều người vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng gặp khó khăn trong quy trình, thủ tục vay. Tổng đài pháp luật xin trả lời thắc mắc về thủ tục vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Thủ tục vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần theo 4 bước sau đây để có thể hoàn thành hồ sơ vay vốn:

-Bước 1: Ngay khi khách hàng có nhu cầu vay, nhân viên sẽ tư vấn về các thông tin như hồ sơ, lãi suất, quy trình cho vay và các hỗ trợ hoàn thiện thủ tục liên quan.

– Bước 2: Nhận hồ sơ vay bao gồm đơn đề nghị vay và đầy đủ giấy tờ liên quan. Sau đó nhập lên hệ thống dữ liệu của ngân hàng.

– Bước 3: Đây là bước thẩm định các thông tin bao gồm: khách hàng, số điện thoại tham chiếu. Thẩm định tài sản thế chấp, thu nhập, công việc , phương án sử dụng vốn…

– Bước 4: Căn cứ duyệt hạn mức vay, bản sao các giấy tờ công chứng, giao dịch tài sản đảm bảo, hỗ trợ ký hợp đồng vay và thực hiện việc giải ngân.

Sau bao lâu được giải ngân khi đã đăng ký vay thế chấp sổ đỏ?

Chị Bùi Hồng Nhung (Hải Dương) có câu hỏi:

Xin chào anh/chị Luật sư Tổng đài pháp luật, tôi có vấn đề thắc mắc mong anh/chị Luật sư tư vấn như sau: Vợ chồng tôi kết hôn năm 2010, chúng tôi có với nhau một bé gái 5 tuổi. Chồng tôi đều làm nông cả, qua quá trình làm lụm vất vả có tích góp được một số tiền nhỏ mở một trang trại nuôi vịt. Kinh doanh thuận lợi, có lãi vợ chồng tôi định mở thêm 2 trang trại nữa. Nhưng số vốn của hai vợ chồng tôi không đủ để mở thêm mô hình và mua vật tư. Vợ chồng tôi định sẽ vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng. Vậy thưa Luật sư, sau bao lâu được giải ngân khi đã đăng ký vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng? Mong Luật sư tư vấn, giải đáp giúp đỡ vợ chồng tôi.

 

>>Thời hạn giải ngân sau khi đã đăng ký vay thế chấp sổ đỏ? Luật sư giải đáp 1900.6174

Trả lời từ luật sư:

Vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng từ lâu đã là hình thức vay vốn được sự tin dùng của người Việt ta. Đặc biệt, với sự bùng nổ mạnh mẽ của ngân hàng điện tử, việc đăng ký vay này đã dễ dàng hơn, mọi giao dịch được thực hiện online, từ quản lý đến thanh toán nợ. Vậy sau bao lâu thì được giải ngân khi đã đăng ký vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng? Tổng đài pháp luật chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên của quý khách hàng như sau:

Sau khi quý khách hàng đã nhận được kết quả đăng ký vay thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (kết quả nhận được sẽ là Giấy chứng nhận đã kèm theo tờ rời có nội dung sau đây:

Thế chấp bằng quyền sử dụng đất tại ngân hàng xx – chi nhánh yy có địa chỉ… theo hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất số… tại tổ chức hành nghề công chứng… số… ngày…

Sau khi nhận được kết quả đăng ký thế chấp này, phía ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục phê duyệt hồ sơ vay vốn thế chấp của khách hàng. Và thời gian giải ngân sẽ được căn cứ vào quy định riêng của từng ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Tổng đài pháp lý chúng tôi về những vấn đề pháp lý liên quan đến “vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng mới nhất 2022”. Nếu trong quá trình tìm hiểu pháp luật và thực hiện các vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề trên, quý độc giả có bất cứ câu hỏi nào như: “Có được vay thế chấp quyền sử dụng đất không, khi nào có thể mang sổ đỏ để thế chấp vay vốn ngân hàng, điều kiện về tài sản và điều kiện khi vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng; Hồ sơ, thủ tục, hạn mức khi vay sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng.. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6174 Tổng đài pháp luật chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn tận tình, nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, Tổng đài pháp luật chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý đất đai như hỗ trợ vay vốn ngân hàng qua sổ đỏ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, hỗ trợ giải ngân nhanh.

  19006174