Vay thế chấp sổ hồng như thế nào – Hỗ trợ giải đáp các câu hỏi từ A-Z

Bạn đang muốn vay thế chấp sổ hồng để làm vốn kinh doanh, đầu tư, tiêu dùng,… Bạn băn khoăn không biết sổ hồng nhà đất, sổ hồng chung cư có vay ngân hàng được không. Thủ tục, quy trình đi vay thế chấp được tiến hành như thế nào? Hiện nay nhu cầu vay vốn để phục vụ kinh doanh, đời sống cá nhân ngày càng nhiều, đồng thời việc vay vốn cũng đã được đảm bảo và hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều. Bất kỳ ai đủ điều kiện cũng có thể tiến hành vay vốn ngân hàng một cách đơn giản. Kể cả bạn có đang bị nợ xấu, cũng đừng lo lắng và hãy cùng Tổng đài pháp luật tìm hiểu thêm kiến thức về vay thế chấp bằng sổ hồng được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vay thế chấp sổ hồng là gì?

Câu hỏi:
Em là Hiếu ở Bến Tre, em 27 tuổi và đang có kế hoạch khởi nghiệp nhưng chưa đủ vốn, nghĩ đi nghĩ lại chỉ còn cách đi vay ngân hàng là an toàn nhất. Em được ông anh thân thiết chỉ là đi vay thế chấp sổ hồng. Nhưng em không biết sổ hồng có thế chấp được không, cách vay này là thế nào, có khác gì với vay thế chấp sổ đỏ không. Mong các luật sư giải thích thêm cho em.

>>> Liên hệ luật sư đất đai nhanh chóng, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Để biết sổ hồng có vay ngân hàng được không, sổ hồng có thế chấp được không, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là vay thế chấp, cầm sổ hồng ngân hàng.

Vay thế chấp bằng sổ hồng là hình thức vay thế chấp mà người vay dùng chính sổ hồng của mình để làm tài sản bảo đảm (TSBĐ) cho khoản vay tại ngân hàng. Vay thế chấp bằng sổ hồng thường phù hợp với các công việc cần khoản tiền lớn như vay mua nhà, mua xe, vay đầu tư kinh doanh, vay tiêu dùng,…

Bên cạnh sổ hồng thì hiện nay người đi vay có thể sử dụng các loại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai khác như sổ đỏ, chúng đều có giá trị pháp lý và được các ngân hàng chấp nhận làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Theo Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ ngày 10/12/2009 đã quy định thống nhất sổ hồng và sổ đỏ thành một loại giấy chung là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”. Như vậy hai loại sổ hồng và sổ đỏ hiện nay đều có giá trị đảm bảo cho khoản vay là như nhau khi bạn có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng.

vay thế chấp sổ hồng 3 (1)

>> Xem thêm bài viết: Sổ hồng chung cư và những thông tin [QUAN TRỌNG] cần biết khi mua nhà

2. Lợi ích khi vay thế chấp sổ hồng là gì?

Câu hỏi:
Tôi là Hoan, 39 tuổi quê Nam Định. Tôi đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính trong kinh doanh và đang có nhu cầu vay thêm vốn đầu tư. Nguồn vay thì tôi thấy hiện nay có rất nhiều chỗ có thể cho tôi vay được nhưng tôi cũng rất phân vân không biết bên nào thì lợi hơn. Tôi muốn hỏi tổng đài là nếu tôi vay thế chấp sổ hồng thì tôi được đảm bảo lợi ích gì? Tôi cảm ơn.

>>> Liên hệ luật sư làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Tổng đài pháp luật chào bạn.

Khi có nhu cầu vay ngân hàng thế chấp sổ hồng, sổ đỏ theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn sẽ được hưởng một số đặc quyền hấp dẫn như:

– Hạn mức cho vay theo hình thức cầm sổ hồng ngân hàng cao, tuỳ vào giá trị tài sản thế chấp của người vay mà khoản tiền cho vay có thể lên đến 80% giá trị bất động sản được thẩm định

– Người vay có thể sử dụng tài sản được hình thành từ các nguồn vốn đã vay để thế chấp.

– Lãi suất vay thế chấp với sổ hồng, sổ đỏ cực kỳ ưu đãi, chỉ khoảng 7,99%/năm

– Thời gian vay ngân hàng thế chấp sổ hồng kéo dài khoảng 20 năm, giảm rất nhiều áp lực trả nợ cho người đi vay

– Thủ tục vay thế chấp sổ hồng khá đơn giản, nhanh gọn

Việc cầm sổ hồng ngân hàng – vay thế chấp bằng sổ hồng cho ngân hàng sẽ được đơn giản hoá và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu bạn tìm cho mình một đơn vị hỗ trợ các thủ tục vay vốn uy tín. Bạn sẽ được cam kết về khoản vay đúng và đủ cho công việc cấp thiết của mình. Tuy nhiên hiện nay có đầy rẫy những đơn vị cho vay không uy tín và thậm chí là có những mánh khóe lừa đảo. Để tránh gặp tình trạng như vậy, bạn có thể đặt lịch hẹn với các luật sư của Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ chi tiết hơn về những đơn vị uy tín, vay vốn an toàn bạn nhé.

>> Xem thêm: Tư vấn luật dân sự trực tuyến 24/7 – Giải quyết tranh chấp dân sự

lợi ích vay thế chấp sổ đỏ (1)

3. Điều kiện vay thế chấp sổ hồng là gì?

Câu hỏi:
Em là Huệ quê ở Hưng Yên, hai vợ chồng em mấy năm trước có đầu tư kinh doanh một cửa hàng thời trang. Do không cạnh tranh được nên đành đóng cửa. Hiện tại hai vợ chồng em quyết định mở một quán đồ ăn vặt nhưng không còn đủ vốn. Em có một miếng đất trống và muốn thế chấp ngân hàng. Không biết khi đi vay thế chấp có điều kiện gì không ạ? Mong các luật sư tư vấn.

>>> Liên hệ luật sư hỗ trợ vay thế chấp với lãi suất thấp, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Vâng chào bạn Huệ, chắc hẳn bạn cũng biết vay ngân hàng thế chấp sổ hồng, sổ đỏ là việc quan trọng và cần được xác nhận cẩn thận. Chính vì vậy để có thể tiến hành thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng bạn cần đảm bảo được các điều kiện sau đây bạn nhé:

– Người đi vay cầm sổ hồng ngân hàng phải là công dân Việt Nam

– Người vay có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại địa bàn (hoặc địa bàn giáp ranh) có ngân hàng, chi nhánh ngân hàng hỗ trợ cho vay thế chấp sổ hồng

– Người đi vay cần có tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ tại các địa bàn có ngân hàng hoặc chi nhánh của ngân hàng hỗ trợ

– Người vay có mức thu nhập ổn định, có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay dự kiến

– Người đi vay cần có phương án phân bổ và sử dụng vốn vay phù hợp, khả thi và tuân theo đúng quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng.

Nếu bạn vi phạm một trong những điều trên thì việc vay thế chấp khó có thể được chấp thuận yêu cầu vay vốn. Cụ thể tình hình của các bạn như thế nào chúng tôi chưa được nắm rõ nên bạn có thể đặt câu hỏi gửi về tổng đài để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé.

4. Thủ tục vay thế chấp sổ hồng gồm những gì?

Câu hỏi:
Em là Thịnh (Ninh Bình) đang có ý định vay thế chấp sổ đỏ để làm vốn khởi nghiệp, em muốn được luật sư tư vấn về thủ tục khi đi vay thế chấp nó như thế nào. Em mong được luật sư phản hồi.

>>> Hỗ trợ làm thủ tục vay thế chấp nhanh chóng, uy tín. Gọi ngay 19006174

Trả lời:

Chào bạn Thịnh!

Khi tiến hành vay ngân hàng thế chấp sổ hồng, sổ đỏ bạn Thịnh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như quy định của ngân hàng cho vay. Để thủ tục vay thế chấp sổ hồng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên chú ý chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau đây nhé:

– Đơn đề nghị vay ngân hàng thế chấp sổ hồng theo mẫu riêng của từng ngân hàng

– Các giấy tờ cơ bản như: Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú, CCCD hoặc CMND còn hiệu lực

– Các giấy tờ về tài sản thế chấp như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các bất động sản khác gắn liền với đất, các giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng, quyền sở hữu tài sản có tên của người vay

– Giấy tờ chứng minh, giải thích mục đích sử dụng vốn vay (nếu có): Hợp đồng mua bán, hóa đơn mua bán, hợp đồng thi công, giấy phép kinh doanh, bảng kê khai nguyên vật liệu,…

– Giấy tờ chứng minh thu nhập của người đi vay (nếu có): Hợp đồng lao động, bảng lương, các giấy tờ chứng minh thu nhập khác,…

– Nếu người đi vay có thu nhập từ kinh doanh thì thủ tục vay thế chấp sổ hồng cần có: Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu vào và đầu ra, các hợp đồng kinh tế,…

Việc làm thủ tục vay thế chấp sổ hồng thường phức tạp và mất nhiêu thời gian do người đi vay thường không chuẩn bị đúng và đủ theo yêu cầu của ngân hàng nên phải đi lại nhiều lần, vì vậy, việc sử dụng luật sư riêng đối với mỗi cá nhân là một trong những giải pháp quan trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất, hạn chế những rủi ro và ngăn chặn nguy cơ pháp lý có thể xảy ra đối với cá nhân. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được kết nối trực tiếp với Luật sư hỗ trợ pháp lý hiệu quả nhất cho riêng trường hợp của bạn.

thủ tục vay thế chấp sổ hồng (1)

5. Quy trình vay thế chấp sổ hồng như thế nào?

Câu hỏi:
Em là Nhân quê Thanh Hoá, do đầu tư kinh doanh bị lừa nên giờ em vướng nợ nhiều và thường bị chủ nợ dọa giết. Bố mẹ em thương nên cũng đành cho em miếng đất nhà đang ở để đi vay thế chấp. Em mong các luật sư giải đáp cho em về quy trình đi vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ hiện nay để em sớm vay được tiền trả nợ. Em cảm ơn rất nhiều.

>>> Luật sư tư vấn quy trình vay thế chấp ngân hàng, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Chào bạn!

Về vấn đề của bạn, hiện tại nhà nước đang có chủ trương tối giản và tinh gọn hoá các thủ tục hành chính, vì thế các quy trình vay thế chấp hiện nay đã được các ngân hàng rút gọn nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Về cơ bản quy trình vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng được thực hiện tại các ngân hàng hiện nay như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vay vốn bằng hình thức cầm sổ hồng ngân hàng

Nhân viên tại ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu vay vốn của khách hàng, kiểm tra thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng của khách hàng đã đủ hay chưa, nếu chưa đủ sẽ hướng dẫn khách hàng bổ sung cho đủ để tiến hành bước tiếp theo.

– Bước 2: Thẩm định giá trị tài sản được thế chấp

Tài sản thế chấp sẽ được bộ phận thẩm định của ngân hàng hoặc sự hỗ trợ của bên thứ ba để khảo sát xác định giá trị thực. Sau đó mới quyết định được hạn mức cho vay, số tiền cho vay sẽ được căn cứ vào giá trị của tài sản đã qua thẩm định. Thông thường hạn mức cho vay bằng 80% so với tài sản thế chấp.

– Bước 3: Tiến hành thủ tục vay có thế chấp sổ hồng

Sau khi hai bên đã thỏa thuận được các điều khoản vay vốn về hạn mức cho vay, lãi suất, thời hạn vay,… quá trình và thủ tục vay thế chấp sổ hồng sẽ được tiến hành dưới sự chứng kiến và xác nhận của các cá nhân có thẩm quyền.

– Bước 4: Đăng ký giao dịch để đảm bảo vay thế chấp

Để hoàn tất thủ tục vay vốn, khách hàng cần đăng ký thế chấp tài sản của mình với ngân hàng. Hợp đồng vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng được công chứng sẽ gửi về cơ quan chức năng có thẩm quyền để đăng ký đảm bảo. Thủ tục đăng ký giao dịch vay thế chấp thường có kết quả sau 3-7 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ.

Sau khi có kết quả đăng ký vay thế chấp, khoản vay sẽ được giải ngân theo đúng thỏa thuận của hai bên. Sổ hồng được dùng để vay thế chấp sẽ được kèm thêm một trang in bổ sung xác nhận sổ hồng này đang được dùng để vay thế chấp tại ngân hàng.

vay thế chấp sổ hồng 4 (1)

6. Một số câu hỏi về vay thế chấp sổ hồng khác

Bên cạnh các câu hỏi thường gặp như Sổ hồng có thế chấp được không, Sổ hồng chung cư có vay ngân hàng được không, Cầm sổ hồng ngân hàng như thế nào? Dưới đây Tổng đài pháp luật sẽ hỗ trợ giải đáp thêm một số thắc mắc của bạn đọc về vấn đề vay thế chấp với sổ hồng hiện nay như sau:

6.1. Vay Thế Chấp Sổ Hồng Có Những Khó Khăn Gì?

Câu hỏi:
Chào các luật sư. Em là Tiến, 27 tuổi quê ở Hà Nam, hiện em đang có nhu cầu vay thế chấp để mở một quán kinh doanh đồ uống. Không biết khi vay thế chấp bằng sổ hồng để kinh doanh có khó khăn gì không ạ? Mong các luật sư giải đáp!

>>> Liên hệ luật sư tư vấn giải quyết khó khăn khi vay thế chấp, gọi ngay 19006174

Trả lời:
Chào bạn Tiến! Về những khó khăn khi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ hồng, sổ đỏ chúng tôi thường nhận thấy có một số vấn đề khó khăn cụ thể như sau:

– Người đi vay không tìm hiểu kỹ nên không biết cần chuẩn bị những gì khiến thủ tục vay thế chấp bằng sổ hồng tốn nhiều thời gian

– Ngân hàng cho vay có dịch vụ không tốt, không nhiệt tình như mong muốn
Một số ngân hàng hiện nay chưa thật sự chuyên nghiệp, quá trình giải ngân khoản vay khá chậm làm ảnh hưởng đến người đi vay

– Lãi suất tại một số ngân hàng cho vay cao hơn lãi suất chung trên thị trường

Để tránh gặp phải những khó khăn như trên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một đơn vị uy tín để hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện các thủ tục đi vay thế chấp sổ hồng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn hơn rất nhiều. Bạn có thể đặt lịch hẹn với các luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé.

6.2. Nợ Xấu Sử Dụng Sổ Hồng Có Vay Ngân Hàng Được Không?

Câu hỏi:
Chào Tổng đài pháp luật, em là Minh, em ở Hà Nội. Em đang kinh doanh mặt hàng giày da và thời điểm dịch bệnh hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Hiện em đang muốn vay thế chấp sổ hồng một số tiền khá lớn để phục hồi nhưng em đã có nợ xấu từ lần kinh doanh trước. Vậy luật sư cho em hỏi sổ hồng chung cư có vay ngân hàng được không, vì em chỉ có tài sản này là thế chấp được thôi. Em cảm ơn!

>>> Nợ xấu có vay ngân hàng được không? Luật sư tu vấn, gọi ngay 19006174

Trả lời:

Tổng đài pháp luật chào bạn!

Với trường hợp của bạn đã có nợ xấu thì theo quy định, bạn sẽ không thể sử dụng sổ hồng để vay thế chấp được. Tuy nhiên nếu bạn thật sự cần vay vốn để kinh doanh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những cách vay thế chấp khác vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật bạn nhé. Chúng tôi sẽ tìm hiểu cụ thể về trường hợp nợ xấu của bạn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

vay thế chấp sổ hồng 2 (1)

6.3. Hạn Mức Vay Thế Chấp Sổ Hồng Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Câu hỏi:
Em là Quang, quê ở Trà Vinh. Hiện tại em đang có ý định khởi nghiệp từ các sản phẩm nông sản tại quê nhà. Tuy nhiên do chưa tích lũy được nhiều nên em muốn vay thêm vốn để đầu tư. Em chưa đi vay vốn bao giờ nên không hiểu rõ lắm. Các luật sư cho em hỏi sổ hồng có thể thế chấp được không và hạn mức cho vay phụ thuộc vào các yếu tố nào ạ? Em cảm ơn!

>>> Luật sư hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng với hạn mức lớn. Gọi ngay  19006174 

Trả lời:

Chào bạn Quang, Tổng đài pháp luật xin giải đáp cho bạn như sau:

Đầu tiên, về câu hỏi Sổ hồng có thể chấp được không, nếu bạn chưa từng đi vay chắc hẳn là không có nợ xấu nên bạn hoàn toàn có thể dùng sổ hồng, sổ đỏ của mình để vay vốn khởi nghiệp bạn nhé.

Tiếp theo về hạn mức cho vay thế chấp phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Đối tượng đi vay là ai, thu nhập bao nhiêu, lịch sử tín dụng như thế nào, khách hàng có thân thiết không,… Và hạn mức cho vay tại ngân hàng còn tùy thuộc vào giá trị sổ hồng mà bạn dùng thế chấp. Nếu sổ hồng có giá trị càng cao thì hạn mức cho vay sẽ càng lớn. Thông thương hạn mức cho vay sẽ bằng khoảng 80% giá trị của tài sản bạn thế chấp.

Như vậy, Tổng đài pháp luật đã giải đáp chi tiết cho bạn đọc một số câu hỏi liên quan đến thủ tục vay thế chấp sổ hồng, cầm sổ hồng ngân hàng hiện nay như Sổ hồng có thế chấp được không? Sổ hồng có vay ngân hàng được không? Vay ngân hàng thế chấp sổ hồng như thế nào?… Mong rằng bài viết về vay thế chấp với sổ hồng bên trên hữu ích với các bạn. Nếu có bất kỳ khó khăn hay câu hỏi gì cần được giải đáp, bạn đọc đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhé.
.

  19006174