Gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện theo quy định Luật Tố cáo 2018

Gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Mọi vướng mắc của các bạn liên quan đến vấn đề trên, vui lòng kết nối trực tiếp đến với Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật thông qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện? Gọi ngay 1900.6174

Đơn tố cáo là gì?

 

>> Hướng dẫn miễn phí gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

Đơn tố cáo là một loại văn bản được cá nhân hoặc tổ chức viết ra nhằm tố cáo hoặc khiếu nại về những hành vi vi phạm pháp luật hoặc lừa đảo mà họ đã chứng kiến hoặc bị ảnh hưởng.

Đây là một công cụ quan trọng để giúp giải quyết các vấn đề, vi phạm và xử lý những tình huống không đúng đắn một cách công bằng và minh bạch.

Khi viết đơn tố cáo, cá nhân hoặc tổ chức sẽ tự mình soạn thảo nội dung, trình bày chi tiết và chân thực những thông tin liên quan đến việc vi phạm hoặc lừa đảo mà họ muốn tố cáo.

Đơn tố cáo có thể gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua các phương tiện chuyển tải thông tin phù hợp.

gu-don-to-cao-qua-duong-buu-dien-khai-niem

Mục đích của đơn tố cáo là để yêu cầu cơ quan chức năng điều tra và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và công bằng.

Điều quan trọng khi viết đơn tố cáo là cần cung cấp đầy đủ thông tin và chứng cứ chính xác, không gian dối hay nâng niu vấn đề.

Nội dung của đơn tố cáo phải được trình bày một cách rõ ràng và logic để giúp cơ quan chức năng hiểu rõ vấn đề và có căn cứ để tiến hành điều tra và xử lý.

Viết đơn tố cáo là một hành động quan trọng để bảo vệ quyền lợi của cá nhân và cộng đồng, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng một xã hội công bằng và văn minh.

>>> Xem thêm: Đơn tố cáo gửi cho ai ? Thẩm quyền giải quyết tố cáo?

 

Gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện được không?

 

>> Hướng dẫn chi tiết gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện miễn phí, liên hệ 1900.6174

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 05/2021/TT-TTCP về việc tiếp nhận đơn khiếu nại, có nhiều nguồn mà đơn khiếu nại có thể được gửi đến để tiếp nhận, phân loại và xử lý.

Dưới đây là một số nguồn chính mà đơn khiếu nại có thể được gửi đến:

Đơn được gửi qua dịch vụ bưu chính: Công dân có thể chọn gửi đơn khiếu nại thông qua dịch vụ bưu chính, nhờ đó đơn sẽ được chuyển tới cơ quan có thẩm quyền để tiếp nhận và xử lý.

Đơn được gửi đến Trụ sở tiếp công dân, Ban tiếp công dân, địa điểm tiếp công dân, bộ phận tiếp nhận đơn hoặc qua hộp thư góp ý của cơ quan, tổ chức, đơn vị: Công dân có thể đến trực tiếp các cơ quan, tổ chức có liên quan để nộp đơn khiếu nại hoặc có thể gửi qua hộp thư góp ý của cơ quan, tổ chức đó.

Đơn do Đại biểu Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, cơ quan báo chí và cơ quan, tổ chức, đơn vị khác chuyển đến theo quy định của pháp luật: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thể chuyển đến đơn khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Đơn do lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cơ quan Đảng chuyển đến: Đơn khiếu nại có thể được gửi đến từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan Đảng.

Dựa trên những quy định trên, đơn khiếu nại có thể được gửi qua dịch vụ bưu điện để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp nhận và xử lý.

Việc gửi đơn khiếu nại qua bưu điện là một trong những phương tiện thuận tiện giúp người dân có thể đưa ra những ý kiến, phản ánh vấn đề của mình một cách công bằng và minh bạch.

>>> Xem thêm: Nộp đơn tố cáo ở đâu? Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận giải quyết đơn tố cáo

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn tố cáo qua đường bưu điện

 

>> Gọi ngay 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn về gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện

Theo quy định hiện hành, Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức đòi hỏi có sự quyết định và hướng dẫn cụ thể về thẩm quyền giải quyết.

Dưới đây là một số quy định liên quan đến thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật:

Nguyên tắc xác định thẩm quyền giải quyết tố cáo:

Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức do người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý giải quyết.

Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của nhiều cơ quan, tổ chức thì cơ quan có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan giải quyết.

Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm thì cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

Thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong cơ quan hành chính nhà nước:

Cấp xã có thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức do mình quản lý trực tiếp.

Cấp huyện có thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và cán bộ, công chức do mình bổ nhiệm, quản lý trực tiếp.

Cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và cán bộ, công chức do mình bổ nhiệm, quản lý trực tiếp.

gui-don-to-cao-qua-duong-buu-dien-tham-quyen

Thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong đơn vị sự nghiệp công lập:

Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật của viên chức do mình tuyển dụng, bổ nhiệm, quản lý trực tiếp.

Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật của viên chức quản lý do mình bổ nhiệm.

Thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của người được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ mà không phải là cán bộ, công chức, viên chức:

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp người được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ mà không phải là cán bộ, công chức có thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của người đó trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Điều này đảm bảo việc giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật được thực hiện một cách minh bạch và công bằng, tạo điều kiện để những sai phạm có thể được phát hiện và khắc phục kịp thời.

>> Luật sư tư vấn về vấn đề Trình tự giải quyết đơn tố cáo qua đường bưu điện?Gọi ngay 1900.6174

Trình tự giải quyết đơn tố cáo qua đường bưu điện

 

Thụ lý đơn tố cáo và quy trình xử lý

I. Thụ lý đơn tố cáo

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày được phân công, công chức có nhiệm vụ nghiên cứu nội dung đơn tố cáo và đề xuất người có thẩm quyền xử lý.

Sau khi tiếp nhận tố cáo và xác định thuộc thẩm quyền, người có thẩm quyền sẽ quyết định việc thụ lý hoặc không thụ lý vụ việc.

Thời hạn này không quá 10 ngày, tính từ ngày nhận được đơn tố cáo.

Trong quá trình xem xét đơn tố cáo, người có thẩm quyền sẽ xác minh họ tên, địa chỉ của người tố cáo và các nội dung khác theo quy định tại khoản 2 Điều 20 của Luật Tố cáo.

Đồng thời, người có thẩm quyền thành lập đoàn xác minh nội dung tố cáo để xác minh vụ việc.

Đoàn xác minh có trách nhiệm xây dựng kế hoạch làm việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc xác minh.

Sau khi hoàn thành xác minh, trưởng đoàn xác minh báo cáo kết quả xác minh bằng văn bản cho người có thẩm quyền giải quyết tố cáo.

II. Quyết định xử lý tố cáo

Căn cứ vào nội dung tố cáo, văn bản giải trình của người bị tố cáo, báo cáo kết quả xác minh tố cáo và các tài liệu, bằng chứng liên quan, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo ban hành kết luận nội dung tố cáo.

Kết luận nội dung tố cáo sẽ được gửi cho cơ quan cấp trên trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp và công khai để người tố cáo và người bị tố cáo biết.

Trong trường hợp người tố cáo yêu cầu, người giải quyết tố cáo sẽ gửi thông báo bằng văn bản về kết quả giải quyết tố cáo cho người tố cáo.

Thông báo này sẽ nêu rõ kết luận nội dung tố cáo, việc xử lý người bị tố cáo, trừ những nội dung thuộc bí mật nhà nước.

Trường hợp người tố cáo không yêu cầu thông báo kết quả giải quyết tố cáo nhưng sau khi xác minh đơn tố cáo, người giải quyết tố cáo kết luận rằng toàn bộ hoặc một số nội dung tố cáo không đúng sự thật, vẫn phải thông báo bằng văn bản cho người tố cáo biết về những nội dung đó.

III. Thực hiện kết luận và quyết định xử lý tố cáo

Trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc tổ chức thực hiện kết luận nội dung tố cáo, quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo.

Nếu cần, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo có thể giao cho đơn vị đã tham mưu giải quyết tố cáo hoặc thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự cấp dưới để thực hiện quyết định.

Đối với trường hợp vụ việc bị tố cáo có dấu hiệu tội phạm, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo sẽ chuyển đơn tố cáo và hồ sơ, tài liệu kèm theo đến cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát nhân dân có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

IV. Xử lý kiến nghị của người bị tố cáo và trường hợp rút tố cáo

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết luận nội dung tố cáo, nếu người bị tố cáo không đồng ý thì có quyền kiến nghị bằng văn bản đến cấp trên trực tiếp của người đã giải quyết tố cáo.

Nếu giải quyết tố cáo đã đúng quy định của pháp luật, cấp trên trực tiếp sẽ yêu cầu người bị tố cáo nghiêm túc thực hiện kết luận nội dung tố cáo.

Trường hợp có tình tiết mới hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của người giải quyết tố

Quy định về phối hợp trong xử lý, rà soát, phân loại vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài

Để đảm bảo hiệu quả trong giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài, Thông tư đã quy định về phối hợp giữa các cơ quan và tổ chức chức năng cùng cấp.

Cơ quan thi hành án dân sự và cơ quan quản lý thi hành án dân sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác trong việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp.

Đặc biệt, khi có những vụ việc khiếu nại, tố cáo có ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, thì thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự cấp tỉnh có trách nhiệm báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để được chỉ đạo giải quyết.

Các cơ quan thi hành án dân sự và tổ chức liên quan cũng được quy định tổ chức rà soát đơn khiếu nại, tố cáo để xác định đúng nội dung và tính chất của vụ việc, từ đó thực hiện việc phân loại, xử lý đúng và đầy đủ theo quy định.

Xử lý đơn đề nghị, kiến nghị, phản ánh

Đơn đề nghị, kiến nghị, và phản ánh là những yếu tố quan trọng trong việc nắm bắt ý kiến, đề xuất của công dân và tổ chức đối với hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Do đó, trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, công chức có trách nhiệm đề xuất người có thẩm quyền xử lý đơn đề nghị, kiến nghị, và phản ánh theo các quy định sau đây:

Nếu đơn đề nghị, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền của cơ quan đó, công chức sẽ có văn bản trả lời đơn, đáp ứng yêu cầu hoặc đề xuất giải quyết.

Nếu đơn đề nghị, kiến nghị, phản ánh không liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự hoặc thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan khác, công chức sẽ chuyển đơn cùng các tài liệu kèm theo (nếu có) đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật và cung cấp hướng dẫn cho người đề nghị, kiến nghị, phản ánh.

Trường hợp đơn đề nghị, kiến nghị, phản ánh đã được chuyển, hướng dẫn, trả lời theo quy định của pháp luật nhưng đương sự vẫn tiếp tục có đơn cùng nội dung; đơn đề gửi nhiều cơ quan, trong đó có đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì lưu đơn.

Chế độ báo cáo, thống kê

Việc báo cáo và thống kê trong việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh cũng được quy định cụ thể để đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và trung thực của thông tin.

Tổng cục Thi hành án dân sự có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chế độ báo cáo giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong hệ thống thi hành án dân sự.

Các cơ quan thi hành án dân sự cũng phải thực hiện việc báo cáo thống kê tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh của mình.

Thông tư cũng quy định rõ việc báo cáo giải trình, cung cấp hồ sơ, tài liệu phải tuân thủ thời hạn và quy trình nhất định.

Nhờ có việc quy định cụ thể và chi tiết như vậy, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và các đơn đề nghị, kiến nghị, phản ánh khác trong lĩnh vực thi hành án dân sự sẽ diễn ra đúng trình tự, đảm bảo quyền lợi của công dân và đồng thời giúp cho cơ quan chức năng có được hệ thống thông tin chính xác và đầy đủ.

Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức thi hành án dân sự

Thông tư quy định về việc đào tạo và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức thi hành án dân sự nhằm nâng cao năng lực và chuyên môn trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh.

Các cơ quan thi hành án dân sự có trách nhiệm tổ chức đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ, công chức theo nhu cầu và kế hoạch được phê duyệt.

Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết

Theo quy định của Thông tư, công chức tiếp nhận khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh từ công dân và tổ chức có trách nhiệm kiểm tra, xác minh thông tin và đối chiếu với cơ sở dữ liệu, hồ sơ, tài liệu có sẵn.

Trong trường hợp không có đủ cơ sở để giải quyết, công chức phải yêu cầu đơn đề nghị, kiến nghị, phản ánh bổ sung thông tin, hoặc chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Sau khi tiếp nhận, giải quyết và hoàn thành các thủ tục, công chức phải lập biên bản tiếp nhận và trả kết quả giải quyết cho người đề nghị, kiến nghị, phản ánh. Biên bản này phải ghi rõ nội dung khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh, kết quả giải quyết và lý do của kết quả đó.

Giám sát, đánh giá và xử lý vi phạm

Thông tư quy định cụ thể về việc giám sát, đánh giá việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong lĩnh vực thi hành án dân sự.

Các cơ quan thi hành án dân sự phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá hoạt động của công chức để đảm bảo việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Nếu phát hiện vi phạm trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh, Thông tư quy định việc xử lý kỷ luật, xử lý hình sự (nếu cần thiết) đối với công chức có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tổ chức kỳ họp giao ban công chức

Thông tư quy định về việc tổ chức kỳ họp giao ban công chức để cập nhật, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thi hành án dân sự.

Tuyên truyền, hướng dẫn thi hành

Thông tư quy định về tuyên truyền, hướng dẫn việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong lĩnh vực thi hành án dân sự đối với cán bộ, công chức, người dân và tổ chức liên quan.

Việc tuyên truyền và hướng dẫn này giúp mọi người nắm vững quy trình, biết rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh, từ đó đảm bảo sự minh bạch và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số điểm nổi bật trong Nghị định số 63/2021/NĐ-CP về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong lĩnh vực thi hành án dân sự.

Việc ban hành Nghị định này nhằm tạo ra cơ chế, quy trình rõ ràng và minh bạch, từ đó nâng cao hiệu quả giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo và đảm bảo quyền lợi của công dân trong lĩnh vực này.

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Thời gian giải quyết đơn tố cáo qua bưu điện? Gọi ngay 1900.6174

Thời gian giải quyết đơn tố cáo qua bưu điện

 

Theo quy định tại Điều 30 Luật Tố cáo năm 2018, thời hạn giải quyết tố cáo được quy định cụ thể như sau:

Thời hạn giải quyết tố cáo: Thời hạn giải quyết tố cáo không vượt quá 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận và thụ lý tố cáo.

Trong khoảng thời gian này, cơ quan có trách nhiệm xem xét, làm rõ và đưa ra quyết định giải quyết đối với nội dung tố cáo.

Gia hạn giải quyết tố cáo đối với vụ việc phức tạp: Trong trường hợp vụ việc phức tạp, cơ quan giải quyết tố cáo có thể gia hạn một lần duy nhất, nhưng thời hạn gia hạn không vượt quá 30 ngày.

Quyết định gia hạn giải quyết tố cáo này phải được thỏa thuận và thông báo đến người tố cáo, người bị tố cáo, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để đảm bảo tính minh bạch và chính xác.

Gia hạn giải quyết tố cáo đối với vụ việc đặc biệt phức tạp: Trong trường hợp vụ việc đặc biệt phức tạp, cơ quan giải quyết tố cáo có thể gia hạn hai lần, nhưng mỗi lần không vượt quá 30 ngày.

gui-don-to-cao-qua-duong-buu-dien-thoi-gian

Điều này nhằm đảm bảo đủ thời gian và cơ hội để điều tra, xác minh một cách cẩn thận và toàn diện các thông tin, chứng cứ liên quan đến tố cáo.

Thông báo văn bản về gia hạn giải quyết tố cáo: Người giải quyết tố cáo phải quyết định bằng văn bản về việc gia hạn giải quyết tố cáo, đồng thời thông báo đến người tố cáo, người bị tố cáo, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan về quyết định này.

Thông báo văn bản phải rõ ràng, minh bạch và gửi đến địa chỉ, địa điểm mà các bên liên quan đã cung cấp cho cơ quan tiếp nhận tố cáo ban đầu.

Việc quy định cụ thể thời hạn và việc gia hạn giải quyết tố cáo như trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý và giải quyết các vụ việc tố cáo một cách kịp thời, hiệu quả, đồng thời đảm bảo quyền lợi của cả người tố cáo và người bị tố cáo.

>> Liên hệ Luật sư tư vấn về chủ đề gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện nhanh chóng và chính xác nhất, liên hệ ngay 1900.6174

 

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện?.Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 được luật sư Tổng Đài Pháp Luật tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

Liên hệ với chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174