Hoà giải ly hôn – Tư vấn hòa giải ly hôn nhanh trọn gói từ A-Z

Hòa giải ly hôn là một thủ tục mà hai bên vợ và chồng được thẩm phán đứng ra để giải quyết các tranh chấp khi xảy ra vấn đề trong quá trình ly hôn. Nguyên nhân phải hoà giải khi ly hôn thường đến từ các tranh chấp tài sản, con cái…vv. Tuy nhiên việc hoà giải khi ly hôn gây ra nhiều sự mệt mỏi phiền phức cho người trong cuộc. Hiểu được điều đó Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí 1900.6174 chuyên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến ly hôn, hòa giải ly hôn theo đúng quy định của nhà nước hiện nay. 

Hoà giải ly hôn - Tư vấn hòa giải ly hôn theo quy định của pháp luật
Hoà giải ly hôn – Tư vấn hòa giải theo quy định của pháp luật

Hòa giải ly hôn quy định thế nào, giải quyết ly hôn hòa giải mấy lần

Hòa giải ly hôn được quy định như thế nào? Cần hòa giải tổng cộng bao nhiêu lần trước khi ly hôn? Để trả lời chi tiết cho câu hỏi này chúng tôi sẽ minh họa thông qua một tình huống tư vấn thực tế như sau:

Chị Hương (Ninh Thuận) có câu hỏi: Thưa luật sư, chồng tôi có đi làm xa nhưng 1 tháng trước về nhà và có đòi ly hôn tôi hỏi lý do mà chồng tôi không nói. Hiện tại chúng tôi có 2 đứa con nên tôi cũng không muốn các con tôi phải chịu thiệt thòi và tôi cũng rất còn yêu chồng. Tuy nhiên thì sau khi tôi không đồng ý thì chồng tôi đã gửi đơn ly hôn ra toà và đơn phương ly hôn. Sau vài ngày chồng tôi gửi đơn thì Toà án mời tôi ra để cùng hoà giải. Và người hoà giải có khuyên tôi nên ly hôn và chấp nhận trợ cấp từ chồng. Vậy luật sư cho tôi hỏi là đây có phải việc mà Toà án hoà giải không? Nếu như tôi không đồng ý hoà giải thì đơn ly hôn của chồng tôi có được Toà án chấp nhận không và thù tục tiến hành hoà giải được nhà nước quy định như thế nào?

> Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí qua số điện thoại, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Về vấn đề ly hôn mà chị đưa ra câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp dựa trên 3 khía cạnh như sau:

Đầu tiên, hoà giải ly hôn theo đúng quy định:

Điều 10 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định Hòa giải trong tố tụng dân sự như sau:

“Tòa án có trách nhiệm tiến hành hòa giải và tạo điều kiện thuận lợi để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ việc dân sự theo quy định của Bộ luật này.”

Từ đó, việc hoà giải ly hôn sẽ là một quá trình mà vợ và chồng được hoà giải các tranh chấp trong suốt giai đoạn tiến hành thủ tục ly hôn bởi thẩm phán. Thẩm phán chính là người sẽ đóng vai trò trung gian và có nhiệm vụ là đưa ra các lời khuyên giúp cả hai bên đều đạt được một phần nào đó mong muốn của mình. Với trường hợp của bạn thì thẩm phán thụ lý đã đưa ra cho bạn phương án là ly hôn và nhận trợ cấp. Đó chính là hành động tiến hành hoà giải ly hôn.

>>Tham khảo bài viết: Thủ tục ly hôn [MỚI NHẤT] Cần những giấy tờ gì? Trình tự ra sao?

Thủ tục để hoà giải ly hôn

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

Theo quy định pháp luật thì thủ tục tiến hành hòa giải ly hôn tại tòa án được thực hiện như sau:

1. Thẩm phán phổ biến cho các đương sự về các quy định của pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án để các đương sự liên hệ đến quyền, nghĩa vụ của mình, phân tích hậu quả pháp lý của việc hòa giải thành để họ tự nguyện thoả thuận với nhau về việc giải quyết vụ án;

2. Nguyên đơn, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ trình bày nội dung tranh chấp, bổ sung yêu cầu khởi kiện; những căn cứ để bảo vệ yêu cầu khởi kiện và đề xuất quan điểm về những vấn đề cần hòa giải, hướng giải quyết vụ án (nếu có);

3. Bị đơn, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ trình bày ý kiến của mình đối với yêu cầu của nguyên đơn, yêu cầu phản tố (nếu có); những căn cứ để phản đối yêu cầu của nguyên đơn; những căn cứ để bảo vệ yêu cầu phản tố của mình và đề xuất quan điểm về những vấn đề cần hòa giải, hướng giải quyết vụ án (nếu có);

4. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ trình bày ý kiến của mình đối với yêu cầu của nguyên đơn, bị đơn; trình bày yêu cầu độc lập của mình (nếu có); những căn cứ để phản đối yêu cầu của nguyên đơn, bị đơn; những căn cứ để bảo vệ yêu cầu độc lập của mình và đề xuất quan điểm về những vấn đề cần hòa giải, hướng giải quyết vụ án (nếu có);

5. Sau khi các đương sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ trình bày hết ý kiến của mình, Thẩm phán xác định những vấn đề các đương sự đã thống nhất, chưa thống nhất và yêu cầu các đương sự trình bày bổ sung về những nội dung chưa rõ, chưa thống nhất;

6. Thẩm phán kết luận về những vấn đề các đương sự đã thống nhất, chưa thống nhất.

Theo điều luật bên trên thì kết quả hoà giải sẽ được thể hiện qua hai hình thức:

– Hoà giải thành công: Toà án sẽ đưa ra quyết định và lập biên bản để công nhận việc hoà giải của hai bên đã thành công

– Hoà giải không thành công: Toà án mở phiên xét xử

Cuối cùng, Toà án chấp nhận yêu cầu ly hôn

Sau khi tiến hành hoà giải ly hôn mà bạn cùng chồng hoà giải không thành công thì Toà án sẽ lại dựa vào một số chứng cứ và chồng bạn cung cấp cho TAND để căn cứ xem việc ly hôn của hai bạn có thể tiến hành nếu một bên yêu cầu hay không. Nếu như chứng cứ của chồng bạn đưa ra không đủ thuyết phục thì Toà sẽ bác bỏ yêu cầu ly hôn.

>> Xem thêm: Tư vấn luật dân sự trực tuyến 24/7 – Giải quyết tranh chấp dân sự

Tư vấn về biên bản hòa giải ly hôn phân chia tài sản tại tòa án

Anh Vượng (Đà Lạt) có câu hỏi: Tôi và vợ đang trong quá trình ly hôn, vợ tôi đã ngoại tình công khai ở bên ngoài cũng được gần 1 năm rồi. Sau khi cảm thấy không thể cứu vớt được gì nữa thì tôi đã quyết định ly hôn để giải thoát cho cả hai bên. Tôi rất thương các con của tôi và mấy ngày trước thì thư ký Toà cùng vợ tôi có gọi tôi đến để ký vào biên bản bàn giao hết tài sản cho vợ và các con. Tôi cũng có thắc mắc là chưa xử mà lại ghi biên bản trước thì thư ký Toà án cũng bảo với tôi là ghi trước cũng không có vấn đề gì. Nhưng mới đây tôi mới biết là tình nhân của vợ tôi xúi vợ tôi bảo tôi ký vào giấy chuyển giao tài sản. Bây giờ, tôi không muốn giao tài sản cho vợ nữa mà chỉ muốn giao cho các con của tôi thì tôi có thể lật lại vào phiên Toà sắp tới không? Mong luật sư ly hôn giả đáp!

> Tư vấn hoà giải ly hôn phân chia tài sản khi ly hôn gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Luật sư của chúng tôi xin phép tiếp nhận thông tin và gửi đến bạn lời tư vấn như sau:

Khi giải quyết vấn đề bạn đang đề cập đến với chúng tôi thì bạn sẽ cần phải xác định biên bản mà bạn đã ký là thoả thuận giữa Toà án và vợ chồng bạn hay là được ký khi bạn được triệu tập. Trong trường hợp là biên bản thảo thuận thông thường thì lời khai của bạn vẫn có quyền được thay đổi. Trường hợp còn lại đó là Thẩm phán công nhận thoả thuận giữ hai bên đương sự thì bạn sẽ phải xem xét đến phương án kiến nghị. Vì sau 7 ngày từ lúc Thẩm phán đưa ra quyết định và bạn không có kháng cáo hay ý kiến thì sẽ được Toà án mặc nhiên công nhận thoả thuận của hai bên. Tới lúc đó thì việc thay đổi nội dung thì gần như là không thể.

Theo quy định tại Điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự 2015:

“Ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

1. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.”

Đây là một trong rất nhiều trường hợp gửi câu hỏi về chúng tôi liên quan đến vấn đề hoà giải ly hôn. Để tránh việc không xảy ra như mong muốn hay bị thiệt thòi về quyền lợi và nghĩa vụ của mình thì bạn nên liên hệ đến luật sư của Tổng đài Pháp luật chúng tôi qua số 1900.6174 để được chúng tôi tư vấn cho bạn tận tình không mất chi phí tư vấn, không tốn thời gian đi lại và vẫn giải quyết được vấn đề.

Thủ tục hòa giải ly hôn tại Tòa án khi ly hôn ?

Chị Hoà (Bình Phước) có câu hỏi: Do chồng tôi suốt ngày cờ bạc, rượu chè nên tôi không chịu nổi nên đã làm đơn xin toà ly hôn đơn phương. Sau khi nộp đơn lên Toà thì Toà có gọi chúng tôi đến để tiến hành thủ tục hoà giải cho cả hai bên. Trong lúc hoà giải thì thư ký bên toà án có nói với tôi rằng cứ viết đơn đồng ý hoà giải đi vì chồng tôi rượu chè cờ bạc nếu để ra toà thì có khả năng sẽ bị đình chỉ lâu hơn một năm. Sau hôm đó thì tôi có nghe cô ấy và cô ấy dặn là 12/1/2021 thì Toà sẽ có văn bản công bố quyết định hoà giải thành công và tôi chỉ cần lên viết đơn xin ly hôn lần thứ 2 và lấy lý do là có cho chồng cơ hội nhưng vẫn tiếp tục tái diễn nhưng đến 19/1/2021 thì tôi không thấy Toà gọi và tôi có lên tận nơi để hỏi thì thư ký Toà án có bảo tôi viết đơn ly hôn lần 2 và một biên bản đồng ý để hoà giả.
Sau đó thì tôii được thư ký làm cho một tờ biên nhận nhưng lại không hẹn ngày nhận đơn nên tôi có hỏi lại lần nữa thì thư ký bảo rằng lần 2 sẽ không có thời gian hẹn gặp. Luật sư cho tôi hỏi là thư ký toà án tư vấn vậy cho tôi là có hợp lý hay không? Tôi cũng có tìm hiểu một số thông tin trên mạng nói rằng nếu 3 lần không hoà giải ly hôn được thì sẽ được đưa ra xét xử. Tôi và chồng thì có 2 đứa con là 11 tuổi và 3 tuổi ngoài ra thì không có bất kỳ tài sản hay nợ chung nào.

> Tư vấn thủ tục ly hôn mới nhất gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Hoà giải ly hôn là một thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật trong các vụ ly hôn. Tuy nhiên, nhà nước thường khuyến khích hai bên tự hoà giải với nhau hoặc hoà giải ở cơ sở.

Tại Điều 54 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự”

Các trình tự cũng như thủ tục cần thiết để tiến hành hoà giải:

Điều 205 đến 211 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 thì thủ tục hòa giải tại Tòa án được tiến hành:

Thủ tục thông báo: Nhiệm vụ của Toà là sẽ phải thông báo phiên hoà giải đến hai bên cùng với thời gian địa điểm, nội dung tiến hành phiên hoà giải một cách rõ ràng rành mạch.

Thành phần có mặt trong phiên toà gồm: (i) Thẩm phán chủ trì phiên hoà giải; (ii) Thư ký Toà án ghi biên bản hoà giải; (iii) Các đương sự hoặc người đại diện hợp pháp của các đương sựvà (iv) Người phiên dịch, nếu đương sự không biết tiếng Việt.

Nội dung hoà giải: Thẩm phán sẽ phải cho các đương sự biết rõ và chính xác về các quy định của pháp luật dùng để giải quyết việc hoà giải để hai bên có thể đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Nêu rõ ra hậu quả liên quan đến pháp lý mà hai bên có thể giải quyết cũng như thoả thuận về vụ án.

Trình tự tiến hành:

– Phiên Toà hoà giải được chủ trù và tổ chức bởi Thẩm phán

– Thẩm phán chủ trì giới thiệu họ tên tất cả những người liên quan có mặt trong phiên toà.

– Thư ký Toà án kiểm tra và báo cáo lại với Thẩm phán về sự có hoặc vắng mặt của các đối tượng khi tham gia phiên toà theo giấy triệu tập, nếu vắng mặt thì phải có lý do. Ngoài ra thẩm phán cũng phải kiểm tra kĩ lại căn cước của những người đang có mặt tại phiên Toà theo giấy triệu tập.

– Thẩm phán có nhiệm vụ phổ biến, giải thích đầy đủ về nghĩa vụ và quyền của người tham gia tố tụng theo Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015
Người đại diện hoặc cho đương sự hoặc đương sự phải trình bày ý kiến của bản thân về nội dung tranh chấp đã được đưa ra để hoà giải

– Thẩm phán giúp xác định được những vấn đề đã được thống nhất, những vấn đề chưa được thống nhất và sẽ xem xét, yêu cầu đương sự bổ sung những điều chưa thống nhất được.

– Sau khi đã xong xuôi thì Thẩm phán kết luận vấn đề mà đã hoà giải xong rồi và những vấn đề chưa hoà giải xong

Biên bản hoà giải:

Biên bản hoà giải theo đúng quy định của pháp luật phải có các nội dung như sau:

– Ngày, tháng, năm tiến hành phiên hoà giải;

– Địa điểm tiến hành phiên hoà giải;

– Thành phần tham gia phiên hoà giải;

– Ý kiến của các đương sự hoặc người đại diện hợp pháp của các đương sự;

– Những nội dung đã được các đương sự thoả thuận, không thoả thuận.

2. Trong biên bản hoà giải cần có chữ ký hoặc điểm chỉ của Thư ký Toà án, Thẩm phán chủ trì và tất cả đương sự có mặt ở trong phiên Toà. Nếu như hai bên thoả thuận thành công vấn đề được đưa ra thì biên bản hoà giải hoàn thành và được gửi đến các bên tham gia hoà giải.

3. Trường hợp các bên hòa giải thành công
Với việc hoà giải thành công và thống nhất được các vấn đề cần được giải quyết thì Toà án sẽ phải được hoàn thành và gửi cho hai bên tham gia. Sau 7 ngày mà vẫn không có ai ý kiến hay thay đổi quyết định thì quyết định này có hiệu lực và hai bên đương sự không được phép kháng cáo và kháng nghị.

Sau khi hoà giải cho hai bên đương sự xong mà không thnafh thì Toà sẽ tạm đình chỉ, xét xử hoặc công nhận sự thoả thuận. Trong thời hạn một tháng nếu Toà án có đưa ra Quyết định xét xử thì Toà án sẽ phải mở các phiên toà. Thời hạn có thể kéo dài 2 tháng nếu có lý do chính đáng.
Với quá trình, thủ tục trên thì thông thường một vụ ly hôn sẽ thường kéo dài tối thiểu là 8 tháng. Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì vụ việc ly hôn giữa bạn và chồng không có gì phức tạp vì hai bên không có nợ hay tài sản chung nên quá trình ly hôn và hoà giải của bạn sẽ kéo dài tối thiểu là 8 tháng kể từ khi đơn được thụ lý.

Có bắt buộc hòa giải ly hôn tại tòa án không ?

Chị An (Hà Nội) có câu hỏi: Chào luật sư, hiện nay thì tôi và chồng tôi đều đã thống nhất về việc ly hôn và tự hoà giải với nhau hết tất cả mọi vấn đề rồi. Vì lý do công việc nên tôi cùng không thể thế đến Toà án quá nhiều lần và liên tục vì theo như tôi có tìm hiểu là việc hoàn tất ly hôn tối thiểu kéo dài 8 tháng. Vì vậy, Toà có thể giải quyết luôn mà không cần giảng hoà nữa để chúng tôi rút gọn thời gian ly hôn có được không?

> Tư vấn cách rút ngắn thời gian ly hôn gọi đến 1900.6174

Trả lời:

Buộc phải hoà giải tại Toà án khi tiến hành thủ tục ly hôn. Theo điều 54, Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về vấn đề hòa giải:

Điều 54. Hòa giải tại Tòa án

Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Sau khi đơn ly hôn được thụ lý thì Toà án sẽ phải làm theo quy định của luật tố tụng dân sự đó là tiến hành hoà giải. Và việc hoà giải là một thủ tục bắt buộc đối với việc ly hôn.

Ý nghĩa của hoà giải ly hôn

Không phải tự dung mà pháp luật tạo ra các quy định liên quan đến pháp lý mà nó còn giúp các vấn đề nhân văn:

– Ý nghĩa pháp lý: Khi hoà giải ly hôn thì bắt buộc phải làm thủ tục thì mới có thể giải quyết ly hôn. Việc làm như vậy là để cho hai bên có thể đưa ra được hướng giải quyết, có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề liên quan như quyền nuôi con khi ly hôn, tài sản chung,… để giúp cho việc giải quyết ly hôn được ngắn gọn, nhanh chóng hơn cho quyền lợi của cả hai bên.

– Ý nghĩa nhân văn: Ngoài ý nghĩa trên thì khi hoà giải tại Toà án thì Toà án cũng sẽ là nơi mà phân tích những điểm đúng sai của việc ly hôn và để hai bên nghiêm túc suy xét kĩ lại quyết định ly hôn của mình và có khả năng sẽ có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi có bắt buộc phải hoà giải ly hôn tại toà án hay không. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp ngoài vấn đề hoà giải ly hôn thì bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại 1900.6174 để được luật sư của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ.

Ly hôn hòa giải tất cả mấy lần ?

Ly hôn hòa giải tất cả mấy lần ?
Ly hôn hòa giải tất cả mấy lần ?
Chị Thuý (Buôn Mê Thuột) có câu hỏi: Chào luật sư, tôi và chồng tôi sau khi lấy nhau thì luôn cãi vã mỗi ngày. Tôi quá mệt mỏi nên quyết định đưa đơn ly hôn ra toà. Sau đó thì Toà có gọi tôi cùng chồng đến hoà giải 2 lần nhưng anh ta nhất định không chịu đến. Vậy luật sư cho tôi hỏi là Toà án sẽ hoà giải trong bao nhiêu lần? Nếu lần cuối cùng mà anh ta vẫn không chịu đến thì làm sao?

> Tư vấn hoà giải ly hôn mấy lần gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Việc hoà giải ly hôn thì Toà án chưa có quy định cụ thể cũng chưa ban hành thành văn bản pháp luật nên việc hoà giải sẽ tuỳ vào trường hợp tiến hành từ 2-3 lần. Nếu như sau 2-3 lần mà không hoà giải được thì mới được đưa ra để xét xử.

Theo Điều 54 Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định:

“Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.”

Bộ luật tố tụng dân sự quy định rằng:

“Trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án, Tòa án tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án, trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được theo quy định tại điều 206 và 207 bộ luật Tố tụng dân sự”

Việc hoà giải khi ly hôn sẽ được dùng để phân tích hậu quả pháp lý, quyền và nghĩa vụ liên quan của hai bên đương sự để tiến hành việc ly hôn hai bên sẽ tiến hành một cách nhanh chóng mà không lãng phí quá nhiều thời gian.

Điều 52 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

“Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.”

Tuy nhiên thì việc hoà giải cơ sở không mang tính bắt buộc vì việc khuyến khích hoà giải cơ sở là để hai bên hoà giải và giải quyết mâu thuẫn với nhau.

Để việc tiến hành hoà giải nhanh hơn thì bạn cũng có thể nhờ đến một bên thứ 3 để giúp. Ở Tổng đài Pháp luật chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn từ gọi điện đến gặp trực tiếp. Do đó, nếu có vấn đề khẩn cấp thì bạn có thể gọi đến số 1900.6174 cho chúng tôi chúng tôi sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Kết quả hòa giải ly hôn được giải quyết như thế nào?

Anh Bình (Gia Lai) có câu hỏi: Tôi đã nộp đơn ly hôn đơn phương với vợ tôi do phát hiện vợ tôi ngoại tình. Tôi không biết quá nhiều về thủ tục ly hôn nên sau khi nộp đơn thì tôi có được toà án gọi đến để hoà giải. Tuy nhiên, tôi và vợ không xảy ra mâu thuẫn gì hay có tài sản nào nên luật sư cho tôi hỏi là kết quả hoà giải sẽ thường như thế nào ?

> Tư vấn kết quả hoà giải ly hôn gọi 1900.6174

Trả lời:

Kết quả hoà giải ly hôn tại Toà án thì sẽ thường có hai kết quả xảy ra:

Hoà giải ly hôn thành công

– Sau 7 ngày kể từ khi lập biên bản hoà giải mà không có ai kháng cáo hay thay đổi ý định thì Thẩm phán đảm nhận vụ án sẽ ra quyết định là công nhận về sự thoả thuận của hai vợ chồng.

– Trong vòng 5 ngày kể từ khi có quyết định để công nhận thoả thuận của hai bên đương sự thì Toà án sẽ phải gửi đến hai bên đương sự và Viện kiểm sát quyết định thoả thuận.

– Thẩm phán sẽ là chỉ là người đưa ra quyết định cuối cùng công nhận việc thoả thuận giữa các đương sự với nhau nếu như hai bên đều thoả thuận và giải quyết được vấn đề của mình.

Hoà giải ly hôn không thành công

– Khi vợ hoặc chồng thực hiện việc hoà giải không thành công thì Toà án sẽ xem xét việc chấp thuận ly hôn đối với những người có chứng cứ để chứng minh bên còn lại có vi phạm gì đến quyền và nghĩa vụ trong hôn nhân hay không hoặc có bị tình trạng chung sống không còn tình cảm và không đạt được mục đích của hôn nhân.

– Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn cho bạn về hai kết quả hoà giải khi ly hôn mà bạn có thể gặp khi phải ra toà để hoà giải ly hôn. Để không bị thiệt thòi và nhận được về quyền lợi nhiều nhất thì bạn có thể gọi đến 1900.6174 để luật sư của chúng tôi có thể tư vấn, giải quyết cho bạn.

Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn của Tổng đài Pháp luật

Khi mà gặp phải các vấn đề ly hôn thì bạn nên chọn những nơi uy tín làm người đại diện hợp pháp của bạn để đứng ra giúp bạn giải quyết các vụ án ly hôn. Việc chọn luật sư có uy tín để giải quyết các vấn đề về ly hôn cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Nếu như không nhận được sự giúp đỡ của các luật sư thì có thể bạn sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều mặt.

Để kết nối được với Tổng đài Pháp luật của chúng tôi để nhờ tư vấn về hoà giải ly hôn thì bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nội dung cần tư vấn, pin điện thoai và tiền điện thoại để trả cước phí cuộc gọi theo đúng quy định của nhà nước

Bước 2: Nhấc máy và gọi điện thoại đến 1900.6174 để được tư vấn miễn phí

Bước 3: Trao đổi nội dung cần tư vấn với luật sư và nghe ý kiến của luật sư về vấn đề của bạn

Lưu ý, khi gọi điện đến Tổng đài Pháp luật bạn sẽ được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí trong khoảng thời gian từ 8:00-23:00 các ngày trong tuần và làm việc 24/7. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ từ chối phục vụ những khách hàng say xỉn, có lời nói xúc phạm đến chuyên viên tư vấn. Bên cạnh dịch vụ tư vấn trực tuyến thì chúng tôi còn có hình thức gửi email, tư vấn trực tiếp để bạn có thể lựa chọn thoải mái.

Khi tìm đến dịch vụ tư vấn trực tuyến tại Tổng đài Pháp luật thì bạn sẽ được các luật sư của chúng tôi tư vấn từ A-Z hầu như không mất quá nhiều chi phí so với việc thuê luật sư bên ngoài để tư vấn mà vẫn đem lại hiệu quả cao mà còn được trò chuyện trực tiếp với luật sư để giải quyết được vấn đề của bạn.

Như vậy trên đây Tổng Đài Pháp Luật đã chỉ ra một vài vấn đề liên quan đến việc hòa giải ly hôn cũng như các giải pháp cho một vài trường hợp hòa giải ly hôn đặc biệt. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến hòa giải khi ly hôn hãy liên hệ ngay đến sô hotline 1900.6174 của chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng. 

  19006174