Quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không? Tư vấn miễn phí

Quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không? Là câu hỏi liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật. Trong bài viết sau, Tổng Đài Pháp Luật sẽ cung cấp quy định và thủ tục tố cáo hành vi vi phạm này. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ nhanh chóng!

luat-su-giai-dap-mien-phi-quan-he-voi-nguoi-duoi-16-tuoi-co-bi-sao-khong
Luật sư giải đáp miễn phí quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không?

 

Quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không?

 

Quan hệ với người dưới 16 tuổi có dùng vũ lực, đe dọa, ép buộc có bị sao không?

 

Chị X.N (thành phố Hà Nội) có câu hỏi:

“Con gái tôi năm nay gần 16 tuổi. Tuần trước, sau khi đi sinh nhật bạn về cháu rất hay tránh né tôi và kèm theo các biểu hiện lo lắng, sợ hãi. Sau đó, do nhận được tin nhắn đe dọa từ ông M (một người đàn ông 31 tuổi độc thân trong xóm). Cháu đã tâm sự với tôi là bị ông M kéo vào nhà riêng để quan hệ trái ý muốn của cháu. Sau khi nghe con nói tôi rất bức xúc. Xin hỏi luật sư ông M quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không? Mức xử phạt đối với hành vi này như thế nào? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn miễn phí về hành vi cưỡng ép người dưới 16 tuổi quan hệ, gọi ngay 1900.6174

Luật sư tư vấn luật hình sự trả lời:

Cảm ơn chị X.N đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi! Đối với vấn đề chị đang gặp phải, chúng tôi xin đưa ra phản hồi như sau:

Hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi mà trái với ý chí của nạn nhân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội sau:

Thứ nhất, tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi quy định tại điều 142 Bộ luật hình sự 2015 có quy định như sau:

Khách thể của tội phạm: sức khỏe, danh dự của người dưới 16 tuổi

Mặt khách quan của tội phạm:

– Hành vi sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực với nạn nhân hoặc lợi dụng việc nạn nhân không thể tự vệ mà giao cấu hoặc thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác trái ý muốn của họ, phạm tội có tổ chức, thực hiện hành vi với 02 người trở lên,…

– Hậu quả (các tình tiết tăng nặng) làm nạn nhân mang thai, gây thương tích, tổn hại tới sức khỏe (thể chất và tinh thần) của nạn nhân mà tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 31% trở lên,…

Lỗi cố ý trực tiếp

Chủ thể là cá nhân trên 18 tuổi

Tuỳ thuộc vào tính chất của hành vi và hậu quả mà hành vi đó gây ra, người phạm tội hiếp dâm với trẻ dưới 16 tuổi có thể bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm. Trường hợp mà hành vi gây ra thuộc các tình tiết tăng nặng quy định tại khoản 2 và khoản 3 điều 142, mức xử phạt cao nhất có thể là chung thân, tử hình.

Ngoài hình phạt chính trên người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung quy định tại khoản 4 điều 142 Luật này bao gồm: cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm công việc nhất định, cấm hành nghề trong thời gian từ 01 đến 05 năm.

Thứ hai, tội cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 144 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bởi Khoản 26 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự năm 2017) như sau:

Khách thể của tội phạm: sức khỏe, danh dự của người dưới 16 tuổi

Mặt khách quan của tội phạm:

– Hành vi: sử dụng thủ đoạn khiến người đang ở trong tình trạng lệ thuộc vào mình hoặc người đang trong tình trạng quẫn bách mà phải thực hiện hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý chí của họ (người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi), nhiều người cưỡng dâm một người, phạm tội hai lần trở lên,…

– Hậu quả (tình tiết tăng nặng): làm nạn nhân mang thai, gây thương tích, tổn hại đến sức khoẻ của nạn nhân hoặc gây ra tình trạng rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân với tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 31% trở lên, là nguyên nhân chính gây ra việc nạn nhân chết hoặc tự sát, lây nhiễm HIV cho nạn nhân,…

Lỗi cố ý trực tiếp

Chủ thể là cá nhân trên 18 tuổi

Nếu đủ các điều kiện cấu thành trên, người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cưỡng dâm với khung hình phạt từ 05 năm tù trở lên hoặc có thể bị truy cứu với khung hình phạt cao nhất là từ chung thân.

Theo như thông tin chị cung cấp, ông M đã thực hiện hành vi mà xâm hại tới sức khỏe, danh dự của con chị. Hành vi của ông M là sử dụng vũ lực lôi kéo, cưỡng ép cháu thực hiện hành vi quan hệ tình dục với mình. Ông M 31 tuổi đã đủ tuổi chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình và con chị cũng chưa đủ 16 tuổi đủ điều kiện cấu thành nên tội hiếp dâm.

Như vậy, hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi mà có sự cưỡng ép, sử dụng vũ lực sẽ bị truy cứu trách nhiệm về tội hiếp dâm hoặc tội cưỡng dâm người dưới 16 tuổi. Nếu chị còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư tư vấn chi tiết!

>> Xem thêm: Quan hệ với trẻ 17 tuổi có sao không? Phải chịu trách nhiệm gì?

 

quan-he-voi-tre-17-tuoi-co-sao-khong-ho-so-to-cao-gom-nhung-gi
Quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không? Hồ sơ tố cáo gồm những gì?

 

Quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không?

 

Anh V. N (thành phố Hà Nam) có câu hỏi:

“Tôi năm nay 19 tuổi. Sau khi thi tốt nghiệp cấp 3 đã lên thành phố làm công phụ hồ. Ngoài thời gian đi làm, buổi tối tôi thường chơi game online ở tiệm internet. Tại đây, tôi quen em Phương (15 tuổi) làm phục vụ quán. Do có cùng cảnh ngộ và hợp nhau nên chúng tôi đã nảy sinh tình cảm yêu đương. Trong thời gian yêu đương cả hai đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Sau khi bố mẹ em biết chuyện đã yêu cầu tôi bồi thường một khoản tiến lớn nếu không sẽ kiện lên tòa. Cho tôi hỏi quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không khi có sự tự nguyện từ hai phía? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Quy định của pháp luật về hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Luật sư trả lời:

Để giải đáp thắc mắc về vấn đề quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không khi có sự tự nguyện từ hai phía của anh chúng tôi sẽ phân tích qua hai trường hợp:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định: người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Trường hợp thứ nhất, quan hệ có sự tự nguyện với trẻ dưới 16 tuổi:

Việc thực hiện hành vi quan hệ tự nguyện với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 145 của Bộ luật Hình sự năm 2015 với tội danh: giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo đó, người thực hiện hành vi quan hệ từ đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác có sự tự nguyện của nạn nhân là người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 01 đến 05 năm.

Do đó, người chưa đủ 18 tuổi mà có hành vi quan hệ với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi tự nguyện thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu.

Ngoài khung hình phạt cơ bản là từ 01 đến 05 năm tù thì tại Điều 145 cũng quy định các khung hình tăng nặng khác và hình phạt bổ sung như sau:

– Khung hình phạt tăng nặng:

Phạt tù từ 03 – 10 năm nếu hành vi thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 điều 145 bao gồm: phạm tội đối với 02 người trở nên, quan hệ với người có cùng dòng máu về trực hệ hoặc có quan hệ nuôi dưỡng, làm nạn nhân mang thai, gây thương tích, tổn hại đến tinh thần nạn nhân từ 31% trở lên,…

Phạt tù từ 07 – 15 năm nếu gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân với tỷ lệ tổn thương cơ thể là từ 61% trở lên hoặc thực hiện hành vi quan hệ khi biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn cố ý phạm tội.

Hình phạt bổ sung có thể được áp dụng với người phạm tội này: cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 01 đến 05 năm.

Mọi hành vi xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân đặc biệt là đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trường hợp thứ hai, quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi do bị cưỡng ép, sử dụng vũ lực, bị đe dọa sử dụng vũ lực:

– Về Tội hiếp dâm Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015, quy định:

Theo đó, người bị hiếp dâm trong độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi thì người phạm tội sẽ có khung hình phạt là phạt tù từ 5 đến 10 năm, còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm công việc nhất định hoặc cấm hành nghề trong thời gian từ 01 đến 05 năm. Bên cạnh đó, tại các khoản 2 và khoản 3 Điều 141 cũng có quy định về các trường hợp tăng nặng như quan hệ “có tính chất loạn luân”, quan hệ mà “làm nạn nhân có thai” hoặc gây thương tổn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nạn nhân từ 31% trở lên,… đối với các trường hợp tăng nặng này người phạm tội có thể bị phạt tù đến 20 năm hoặc tù chung thân.

– Về Tội cưỡng dâm, Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015 có quy định:

Cưỡng dâm là việc một hoặc nhiều người dùng mọi thủ đoạn mà khiến người khác lệ thuộc vào mình hoặc người trong tình trạng quẫn bách phải giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác mà trái với ý chí, mong muốn của họ.

Người bị hiếp dâm trong độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi thì người phạm tội sẽ có khung hình phạt là phạt tù từ 02 đến 07 năm. Ngoài ra, theo quy định tại Điều 143, nếu hành vi phạm tội thuộc các trường hợp tăng nặng khác quy định tại các khoản 2 và khoản 3 Điều 143 như: phạm tội hiếp dâm từ 2 lần trở lên, quan hệ tình dục mà có tính chất loạn luân, quan hệ mà làm nạn nhân có thai, thực hiện hành vi hiếp dâm mà làm tổn hại đến tâm sinh lý, sức khỏe, tinh thần của người bị hiếp dâm mà có tỷ lệ thưởng tổn từ 31% trở lên hoặc là hành vi tái phạm nguy hiểm, làm nạn nhân tự sát hoặc làm nạn nhân chết, quan hệ tình dục khi biết rõ mình đã bị nhiễm HIV,… đối với các trường hợp này thì thời gian người phạm tội có thể bị phạt tù lên đến 18 năm. Ngoài ra, người thực hiện hành vi hiếp dâm còn có thể bị cấm hành nghề, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc bị cấm làm công việc nhất định trong thời gian từ 1 đến 5 năm.

Như vậy, theo như thông tin anh cung cấp thì anh có quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi có sự tự nguyện khi đã đủ 18 tuổi nên sẽ bị truy cứu trách nhiệm về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Nếu anh còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư giải đáp nhanh chóng!

 

quan-he-voi-nguoi-duoi-16-tuoi-co-bi-sao-khong-thu-tuc-to-cao-nhu-the-nao
Quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không? Thủ tục tố cáo như thế nào?

 

Thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi

 

Chị A. X (thành phố Vinh) có câu hỏi:

“Con gái tôi năm nay 15 tuổi. Cháu thường ở nhà một mình, do tôi và chồng phải đi làm đến tối mới về. Gần đây, tôi thường thấy cháu có biểu hiện lạ như sợ người ngoài, thường xuyên thay đổi tâm trạng, hay trốn trong phòng. Thấy vậy, tôi có dò hỏi và phát hiện rằng con bị một người đàn ông trong xóm ép buộc quan hệ tình dục và chụp ảnh nhạy cảm của cháu gửi vào Zalo để đe doạ cháu nhằm thực hiện các hành vi quan hệ với cháu. Tôi rất bức xúc về hành vi trên đối với con gái của mình. Luật sư cho tôi hỏi thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi như thế nào? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư hướng dẫn thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Luật sư trả lời:

Cảm ơn chị đã quan tâm và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi! Sau khi phân tích vấn đề của chị, Luật sư của chúng tôi xin đưa ra phần giải đáp như sau:

 

Mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi

 

>> Luật sư hướng dẫn cách viết đơn tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi, gọi ngay 1900.6174 

Để dễ dàng, thuận tiện cho việc thực hiện thủ tục tố cáo của chị Xuân, chúng tôi sẽ cung cấp cho chị mẫu đơn tố cáo và hướng dẫn cụ thể cách điền mẫu đơn như sau:

 

GDE Error: Error retrieving file - if necessary turn off error checking (404:Not Found)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi:………………………………………………………………

Họ và tên: ………………………………………………. Sinh ngày:………………………………………………………………

CMND/CCCD số:………………………………………………………………

Ngày cấp: …./…/……. Nơi cấp:………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:………………………………………………………………

Email:………………………………………………………………

Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật của:………………………………………………………………

Anh: ………………………………………………………………. Sinh ngày:………………………………………………………………

CMND/CCCD số:………………………………………………………………

Ngày cấp:……………………………………………………. Nơi cấp:………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………

Vì anh ………………….. Đã có hành vi………………………………………………………………

Sự việc cụ thể như sau: ……………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………

Từ những sự việc trên, tôi cho rằng hành vi của anh ……………… có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên. Kính mong Quý cơ quan xem xét và giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

….., ngày … tháng… năm ……

Người tố cáo

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi, chị có thể tham khảo. Trong quá trình soạn thảo, nếu chị có bất kỳ vướng mắc nào, hãy gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết!

Hướng dẫn viết mẫu đơn tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi

 

>> Luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn tố cáo hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi, gọi ngay 1900.6174

Hành vi quan hệ với trẻ em là một hành vi trái pháp luật. Để bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, người dân và gia đình cần phải tố cáo hành vi này kịp thời đến cơ quan có thẩm quyền. Vậy đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ em được quy định như thế nào?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Luật Tố cáo 2018 (sửa đổi, bổ sung), đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ em cần phải có chứa các nội dung sau:

Thứ nhất, ngày, tháng, năm viết đơn tố cáo;

Thứ hai, họ và tên, địa chỉ liên hệ của người tố cáo, các cách thức liên hệ khác với người tố cáo như: số điện thoại, email;

Thứ ba, các hành vi vi phạm pháp luật bị tố cáo;

Thứ tư, thông tin cụ thể về người bị tố cáo và các thông tin khác có liên quan;

Thứ năm, chữ ký hoặc điểm chỉ của người tố cáo ở cuối đơn.

Cần lưu ý: Với trường hợp có nhiều người cùng tố cáo về cùng hành vi và cùng đối tượng, trong đơn tố cáo cần phải ghi rõ, đầy đủ thông tin của từng người tố cáo bao gồm: họ và tên, địa chỉ, cách thức liên hệ cụ thể với từng người tố cáo; họ tên của người đại diện cho những người tố cáo.

Bên cạnh đơn tố cáo, để thủ tục tố cáo được diễn ra nhanh nhất và dễ dàng cần chuẩn bị thêm những giấy tờ chứng minh khác để làm căn cứ chứng minh cho những điều mình đã tố cáo và để cơ quan nhà nước có thể kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo.

Một số tài liệu có thể đính kèm theo đơn tố cáo bao gồm:

– Thứ nhất, tài liệu số, giấy tờ chứng minh các hành vi quan hệ như: video, thư từ, tin nhắn, bản ghi âm cuộc thoại mà chứa các nội dung quấy rối, đe dọa, uy hiếp,…

– Thứ hai, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, Sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ tùy thân khác đã được sao y chứng thực;

– Thứ ba, các tài liệu cần thiết khác tùy vào tình tiết vụ việc (ví dụ như: hợp đồng, giấy tờ vay nợ…)

Như vậy, trong đơn tố cáo cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của người tố cáo và cả người bị tố cáo và cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh để tránh trường hợp thiếu hồ sơ gây tốn thời gian giải quyết vụ việc. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Luật sư về cách viết đơn, nếu chị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư giải đáp nhanh chóng!

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi

 

>> Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi? Gọi ngay 1900.6174

Theo quy định tại khoản 2 Điều 145 và khoản 3 Điều 146, khoản 2 Điều 481 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp nhận đơn tố cáo hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi là:

Thứ nhất, là cơ quan điều tra, Viện kiểm sát;

Thứ hai, các cơ quan, tổ chức khác mà theo quy định của pháp luật có quyền tiếp nhận đơn tố cáo.

Thứ ba, công an xã, phường, thị trấn, Đồn Công an

Như vậy, chị có thể nộp đơn tố cáo lên các cơ quan trên để giải quyết vụ việc về hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi. Nếu chị gặp bất khó khăn nào khi nộp đơn, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư tư vấn nhanh chóng!

Thời hạn giải quyết thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi

 

>> Giải quyết thủ tục tố cáo hành vi quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi trong bao lâu? Gọi ngay 1900.6174

Theo khoản 3 và khoản 4 Điều 481 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 có quy định về thời hạn giải quyết tố cáo. Theo đó, không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được tố cáo cơ quan có thẩm quyền phải giải quyết đơn tố cáo; trường hợp mà vụ việc trong đơn tố cáo phức tạp thời hạn giải quyết đơn tố cáo có thể kéo dài hơn nhưng không vượt quá 60 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được tố cáo, Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền tương ứng xem xét, giải quyết đối với trường hợp tố cáo mà có liên quan đến hành vi giữ người trong các trường hợp như: khẩn cấp, bắt, tạm giữ, tạm giam trong giai đoạn điều tra, truy tố. Trường hợp cần phải xác minh thêm, thời hạn không vượt quá 03 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được tố cáo.

Như vậy, tùy theo tính chất vụ việc của chị mà cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo có thể giải quyết vụ việc nhanh hay chậm nhưng thời gian không quá 60 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn tố cáo.

Trên đây là những tư vấn của đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý liên quan đến vấn đề quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không và các vấn đề pháp lý liên quan. Nếu chị còn bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư giải đáp chi tiết!

Liên hệ Luật sư tại Tổng Đài Pháp Luật

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 1900.6174

Email: tongdaiphapluat.mkt@gmail.com

Website: tongdaiphapluat.vn

Như vậy, Tổng Đài Pháp Luật đã cung cấp cho anh/chị những thông tin vấn đề quan hệ với người dưới 16 tuổi có bị sao không về trách nhiệm khi quan hệ với trẻ 16 tuổi và thủ tục tố cáo người có hành vi quan hệ với trẻ 16 tuổi trái pháp luật và các vấn đề xoay quanh. Việc chủ động trang bị kiến thức pháp luật là điều cần thiết và đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích của chính mình và người thân yêu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh /chị tháo gỡ những thắc mắc của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, anh/chị hãy nhấc máy gọi đến đường dây nóng 1900.6174 của Tổng Đài Pháp Luật, phía đội ngũ chuyên gia pháp lý của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

  19006174