Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022

Để làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022 thì cần những gì? Thời gian tham gia BHXH là bao lâu? Khi làm thủ tục cần lưu ý những điều gì? Tổng đài Pháp Luật sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề khi chốt sổ bảo hiểm, hãy gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6174 để có thể được các luật sư có kinh nghiệm lâu năm tư vấn bảo hiểm xã hội giải quyết tận tình và nhanh chóng nhất.

Hồ sơ, thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022

Câu hỏi:

Thưa Luật sư tôi có câu hỏi cần giải đáp: Hiện tại tôi đang muốn chốt sổ bảo hiểm xã hội. Vậy hồ sơ chốt sổ bảo hiểm gồm những gì?
Người gửi: T.V

thu tuc chot so BHXH

> Luật sư tư vấn thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội trực tiếp gọi: 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hồ sơ báo chốt bảo hiểm xã hội gồm :

– Đơn đề nghị theo mẫu D01-TS (số lượng 1 bản)

– Phiếu giao nhận hồ sơ theo mẫu 301 (2 bản)

– Tờ bìa sổ bảo hiểm xã hội

– Tờ rời của sổ ( nếu có).

Trong quá trình tham gia BHXH thì người sử dụng lao động phải thanh toán thanh toán số tiền BHXH cho người lao động. Nếu không thì quy trình sẽ dừng lại và mặc định người tham gia BHXH vẫn còn đóng tiền tại công ty và số tiền đóng vẫn hoạt động bình thường. Chỉ đến lúc hoàn tất hồ sơ thì số tiền mới bị trừ.

Sau khi đã làm xong hồ sơ thì người sử dụng lao động phải nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Trong thời hạn 7 ngày kể từ lúc kết thúc hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động phải thanh toán đầy đủ các khoản tiền cho người lao động.

Trong những trường hợp đặc biệt thì có thể kéo dài thời gian nhưng không quá 30 ngày. Sau đó thì người sử dụng lao động phải hoàn trả toàn bộ giấy tờ cho người lao động.

Thủ tục​ nộp hồ sơ báo chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022

Người sử dụng lao động có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp (tùy quận/huyện) tại cơ quan BHXH mà công ty đặt trụ sở chính. Thời hạn giải quyết hồ sơ báo chốt là 7 ngày kể từ ngày chốt sổ, khi chốt xong, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi trả lại sổ BHXH và tờ rời sổ (nếu có) cho người lao động.

Như vậy, bạn muốn chốt sổ bảo hiểm xã hội thì bạn phải yêu cầu công ty bạn vừa chấm dứt hợp đồng lao động, vừa phải chốt sổ cho bạn trong quá trình làm việc ở công ty đó. Nếu bạn làm việc ở nhiều công ty thì sẽ chốt lần lượt theo thời gian làm việc nếu như ở công ty đầu có sự sai sót về việc chốt sổ.

Tham khảo ngay bài viết: Thủ tục bảo lãnh bảo hiểm xã hội

Hình thức nộp hồ sơ chốt sổ Bảo hiểm xã hội 2022

Câu hỏi:

Thưa Luật sư tôi có câu hỏi cần giải đáp: Hiện tại tôi đã hoàn thành hồ sơ chốt sổ BHXH. Bây giờ tôi muốn nộp thì hình thức nộp hồ sơ chốt sổ BHXH như thế nào ạ?
Người gửi: V.A

> Luật sư tư vấn nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội trực tiếp gọi: 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH mà công ty đặt trụ sở chính tùy theo quận, huyện. Thời hạn để giải quyết hồ sơ sẽ là 7 ngày kể từ lúc chốt sổ. Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi trả lại sổ BHXH và tờ rơi sổ cho người lao động khi chốt xong.

Ngoài ra, cũng có thể nộp hồ sơ qua mạng ( nếu không đính kèm theo BHYT còn hạn), qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội. Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ là 10 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Lưu ý: Người sử dụng lao động chỉ cần nộp hai loại hồ sơ này 1 lần nếu thực hiện báo giảm,báo chốt cho người lao động. Nếu hồ sơ hợp lệ và đã đóng hết các khoản của BHXH thì BHXH sẽ giải quyết hai bước này. Khi người lao động nghỉ việc tại công ty, trong vòng 7 ngày ( hoặc chậm nhất là 30 ngày) phải nộp hồ sơ lên cơ quan BHXH. Nếu báo giảm, báo chốt chậm hơn so với số ngày nghỉ thực tế thì sẽ bị truy thu lãi suất chậm nộp hồ sơ theo quy định của BHXH.

Tham khảo thêm các bài viết sau đây: 

Số điện loại bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An

Bảo hiểm xã hội huyện hớn quảng

Số điện thoại bảo hiểm xã hội quảng ngãi

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022

Câu hỏi:

Thưa Luật sư tôi có câu hỏi cần giải đáp: Để chốt BHXH cho người lao động thì cần những thủ tục và trình tự như nào?
Người gửi: L.N

 

thu tuc chot so BHXH

> Luật sư tư vấn thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022 trực tiếp gọi: 19006174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi về thủ tục chốt bảo hiểm xã hội 2022! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Sau khi báo giảm thành công thì thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động sẽ được thực hiện, trình tự sẽ được diễn ra như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ
– Phiếu giao nhận hồ sơ theo mẫu 103 (1 bản), kê khai các giấy tờ đi kèm.
– Mẫu D02-TS kê khai danh sách lao động cần thực hiện chốt sổ BHXH (1 bản)
– Sổ BHXH của người lao động.
– Bản sao quyết định kết thúc hợp đồng lao động, nghỉ việc hoặc giấy tờ chứng minh đơn vị chuyển địa chỉ
– Mẫu TK01-TS kê khai các thông tin cần thay đổi
– Thẻ BHYT của người lao động còn thời hạn sử dụng.

2. Nộp hồ sơ
Đơn vị có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện, hoặc nộp qua mạng trong trường hợp không đính kèm BHYT còn hạn đến Cơ quan BHXH nơi đặt trụ sở chính đang quản lý.
– Thời gian thực hiện chốt sổ Bảo hiểm xã hội

Căn cứ vào quy định tại Khoản 2, Điều 47 của Bộ luật lao động năm 2012

“Trong vòng 7 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng với người lao động, đơn vị phải thực hiện báo giảm cho người lao động. Sau khi báo giảm có kết quả trả về thì đơn vị thực hiện chốt sổ BHXH. Một số trường hợp đặc biệt thì thời gian này có thể kéo dài hơn nhưng không được quá 30 ngày.

Sau khi bên Cơ quan Bảo hiểm nhận đủ hồ sơ, thời gian giải quyết sẽ là 10 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp cần bổ sung hồ sơ do thiếu hồ sơ, hồ sơ không hợp lệ hoặc có vấn đề phát sinh thì bên Cơ quan BHXH sẽ có văn bản thông báo gửi về đơn vị.”

Thời gian tối thiểu tham gia bảo hiểm xã hội 2022 là bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa Luật sư tôi có câu hỏi cần giải đáp: Chồng tôi năm nay 50 tuổi và đã tham gia bảo hiểm tự nguyện được 22 năm. Giờ tôi muốn chốt sổ bảo hiểm và chờ đủ tuổi để nhận lương hưu có được không? Đến năm bao nhiêu tuổi thì chồng tôi được nhận lương hưu?
Người gửi: H.A

> Luật sư tư thời gian tham gia bảo hiểm xã hội trực tiếp gọi: 19006174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Với trường hợp của bạn, chồng bạn hiện nay năm 2021 là 50 tuổi, như vậy chúng tôi sẽ tạm thời tính chồng bạn sinh năm 1971.
Theo quy định về về điều kiện hưởng lương hưu khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại khoản 1 Điều 73 Luật BHXH năm 2014: “người lao động hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên”

Từ năm 2021 tuổi nghỉ hưu được điều chỉnh theo quy định tại Điều 169, khoản 1 Điều 219 của Bộ luật Lao động và Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 của Chính phủ quy định về tuổi nghỉ hưu.

Theo như thông tin thì chồng bạn sinh năm 1971, như vậy đến năm chồng bạn 67 tuổi thì sẽ đủ điều kiện để hưởng lương.

Dựa vào quy định về điều kiện hưởng lương hưu nêu trên, nếu hiện nay chồng bạn đã tham gia BHXH được 22 năm, như vậy là đã đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH nhưng chưa đủ tuổi về hưu thì chồng bạn có thể bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm trên sổ và chờ đến khi đủ tuổi thì hưởng lương hưu.

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội tại công ty cũ

Câu hỏi:

Tôi làm việc tại công ty cũ được 3 năm và đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 5 năm 2018. Đến tháng 6 năm 2021 tôi đã xin nghỉ việc và thực hiện đúng quy định trong hợp đồng lao động. Vậy cho tôi hỏi, thủ tục chốt bảo hiểm xã hội tại công ty cũ như thế nào?
Người gửi: M.T

> Luật sư tư vấn thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội ở công ty trực tiếp gọi: 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 21 Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13,Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, thôi việc thì người sử dụng lao động có trách nhiệm phối hợp cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.”

Do đó, bạn yêu cầu công ty lập Báo cáo tình hình sử dụng lao động, danh lao động tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp (theo mẫu D02-LT ban hành kèm theo Quyết định số 1040/QĐ-BHXH ngày 18.8.2020 về việc ban hành mẫu Báo cáo tình hình sử dụng lao động và danh sách tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp), từ đó thì cơ quan BHXH sẽ xác nhận và hoàn tiền cho bạn.

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022 có gì mới?

Câu hỏi:

Thưa Luật sư tôi có câu hỏi cần được giải đáp: Chuẩn bị bước sáng năm 2022 rồi. Vậy thủ tục chốt sổ BHXH năm 2022 sẽ có gì khác so với những năm trước.
Người gửi: H.T

> Luật sư tư vấn thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội mới trực tiếp gọi: 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trong năm 2022, thủ tục chốt sổ bảo hiểm sẽ có những thay đổi đó là:

1. Tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Điều 169 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về độ tuổi nghỉ hưu của người lao động như sau:

“2. Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ.”

Như vậy, năm 2022 tuổi nghỉ hưu của người lao động sẽ thay đổi như sau
– Lao động nam: Từ đủ 60 tuổi 06 tháng (Tăng 03 tháng so với năm 2021).
– Lao động nữ: Từ đủ 55 tuổi 08 tháng (Tăng 04 tháng so với năm 2021).

2. Thay đổi cách tính lương hưu của lao động nam

Căn cứ Luật BHXH năm 2014, lương hưu của người lao động được tính theo công thức chung sau đây:
“Lương hưu = Tỷ lệ hưởng x Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH”

Năm 2022 lương hưu vẫn được tính theo công thức trên, nhưng cách xác định tỷ lệ hưởng lương hưu đối với lao động nam sẽ có sự điều chỉnh.

Cụ thể, Điều 56 Luật BHXH năm 2014 quy định:
“2. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 62 của Luật này và tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau:

a) Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm;

Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản này được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.

Trong khi năm 2021, chỉ cần đóng BHXH đủ 19 năm là lao động nam đã được hưởng 45%. Nhưng đến năm 2022 lao động nam nghỉ hưu phải đóng BHXH đủ 20 năm mới được tính hưởng tỷ lệ 45%. Và muốn hưởng tỷ lệ tối đa 75% thì lao động nam phải đóng BHXH từ đủ 35 năm trở lên (năm 2021 chỉ cần đóng từ đủ 34 năm trở lên).”

3. Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng 7,4% từ ngày 01/01/2022

Khoản 1 Điều 2 Nghị định 108/2021/NĐ-CP quy định:

“Từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 điều chỉnh tăng thêm 7,4% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 12 năm 2021 đối với các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này.”

Như vậy, ai đang hưởng trợ cấp BHXH, nhận lương hưu, trợ cấp hàng tháng trước ngày 01/01/2022 sẽ được tăng 7,4% so với tháng 12/2021.

Ngoài ra, mức hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng của người nghỉ hưu trước năm 1995 vẫn thấp hơn 2,5 triệu đồng sau khi tăng 7,4% thì họ còn được tăng thêm với mức như sau:
– Tăng 200.000 đồng/người/tháng: Người có mức hưởng từ 2,3 triệu đồng/người/tháng trở xuống.
– Tăng lên bằng 2,5 triệu đồng/người/tháng: Người có mức hưởng từ 2,3 – dưới 2,5 triệu đồng/người/tháng.

4. Mức đóng BHXH sẽ được điều chỉnh.

Chính phủ đã ban hành hàng loạt các chính sách hỗ trợ nhằm giúp đỡ người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2019. Có thể kể đến Nghị quyết 68, được sửa đổi bởi Nghị quyết 126 và Nghị quyết 116.

Với việc áp dụng các chính sách hỗ trợ, mức đóng BHXH sẽ liên tục có sự thay đổi trong năm 2022. Cụ thể:
* Người lao động Việt Nam và doanh nghiệp sử dụng lao động Việt Nam:

Thời gian                        Doanh nghiệp

Người lao động Việt Nam

BHXH

BHTN BHYT

BHXH

BHTN BHYT
Hưu trí-tử tuất Ốm đau-thai sản TNLĐ-BNN Hưu trí-tử tuất Ốm đau-thai sản TNLĐ-BNN
Hiện nay 14% 3% 0% 0% 3% 8% 1% 1,5%
Từ 01/7/2022 – hết 30/9/2022 14% 3% 0,5 hoặc 0,3% 0% 3% 8% 1% 1,5%
Từ 01/10/2022 trở đi 14% 3% 0,5 hoặc 0,3% 1% 3% 8% 1% 1,5%

* Người lao động nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài:

Thời gian

Doanh nghiệp

Người lao động nước ngoài

BHXH BHTN BHYT BHXH BHTN BHYT
Hưu trí-tử tuất Ốm đau-thai sản TNLĐ-BNN Hưu trí-tử tuất Ốm đau-thai sản TNLĐ-BNN

Hiện nay

3% 0% 3% 1,5%
Từ 01/01/2022 – hết 30/6/2022 14% 3% 0% 3% 8% 1,5%
Từ 01/7/2022 trở đi 14% 3% 0,5 hoặc 0,3% 3% 8%

1,5%

Nghị định 143/2018/NĐ-CP, Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP.

Căn cứ: Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017, Nghị định số 58/2020/NĐ-CP, Nghị định 143/2018/NĐ-CP, Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP.

5. Tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ năm 2022

Theo Điều 87 Luật BHXH năm 2014, mức thu nhập tối thiểu làm căn cứ đóng BHXH tự nguyện là mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Trong đó, mức chuẩn nghèo khu vực nông thôn năm 2022 là 1,5 triệu đồng/tháng (mức cũ năm 2021 là 700.000 đồng/tháng). Kéo theo đó, mức đóng BHXH tự nguyện từ năm 2022 sẽ tăng.

Như vậy, hàng tháng, để đóng BHXH tự nguyện, người lao động sẽ phải trích 22% mức thu nhập mà mình chọn. Theo đó, từ năm 2022, mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu của người lao động được tính như sau:

Mức đóng tối thiểu = 22% x 1,5 triệu đồng = 330.000 đồng

6.Từ 2022, lao động nước ngoài được hưởng BHXH 1 lần khi nghỉ việc

Theo khoản 2 Điều 17 Nghị định 143/2018/NĐ-CP, chế độ BHXH 1 lần của người lao động nước ngoài sẽ được áp dụng từ ngày 01/01/2022.
Do đó, căn cứ khoản 6 Điều 9 Nghị định này, người lao động nước ngoài tham gia BHXH sẽ được lấy BHXH 1 lần khi có yêu cầu nếu thuộc một trong các trường hợp sau:
1 – Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH.

2 – Đang mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

3 – Đủ điều kiện hưởng lương hưu nhưng không tiếp tục cư trú tại Việt Nam.

4 – Bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc giấy phép lao động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề hết hiệu lực mà không được gia hạn.”

Do đó,  sau khi chấm dứt hợp đồng lao động mà có nhu cầu rút BHXH 1 lần, người lao động nước ngoài có thể làm hồ sơ theo quy định.

Lưu ý khi làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022

Câu hỏi:

Thưa Luật sư tôi có câu hỏi cần giải đáp: năm 2022, khi làm thủ tục chốt sổ BHXH thì cần lưu ý những gì ạ?
Người gửi: V.M

> Luật sư tư vấn những lưu ý khi chốt sổ bảo hiểm xã hội trực tiếp gọi: 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài Pháp Luật xin cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. Doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục báo giảm lao động trước khi chốt sổ bảo hiểm. Doanh nghiệp phải đem hồ sơ nộp qua địa chỉ: https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/ khi hoàn thành hồ sơ (trong trường hợp hồ sơ không đính kèm thẻ BHYT còn hạn). Hoặc có thể nộp qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại các cơ quan BHXH công ty đặt trụ sở chính (tùy quận, huyện). Cơ quan sẽ giải quyết hồ sơ cho bạn trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

2. Trong quá trình tham gia BHXH thì người sử dụng lao động phải thanh toán thanh toán số tiền BHXH cho người lao động. Nếu không thì quy trình sẽ dừng lại và mặc định người tham gia BHXH vẫn còn đóng tiền tại công ty và số tiền đóng vẫn hoạt động bình thường. Chỉ đến lúc hoàn tất hồ sơ thì số tiền mới bị trừ.

3. Người sử dụng lao động chỉ cần nộp 1 lần 2 loại hồ sơ này, nếu thực hiện đồng thời báo giảm và báo chốt cho người lao động. Nếu hồ sơ hợp lệ và thanh toán toàn bộ tiền đóng BHXH, thì BHXH sẽ giải quyết hồ sơ.

4. Khi người lao động thôi việc tại công ty thì trong vòng 7 ngày, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ lên cơ quan BHXH (chậm nhất là 30 ngày). Nếu doanh nghiệp báo chốt và báo giảm chậm hơn so với thực tế thời gian nghỉ thì sẽ bị truy thu lãi suất nộp chận theo quy định cả bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn các vấn đề về thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội 2022

Trên đây, là một số thông tin cũng như là giải đáp thắc mắc mà chúng tôi có thể cung cấp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi không thể đến trực tiếp, các bạn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn thủ tục BHXH qua điện thoại. Khi trực tiếp liên hệ các luật sư của chúng tôi về thủ tục BHXH qua điện thoại, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

– Hiểu rõ về nội dung vụ việc BHXH của mình, được xây dựng hồ sơ, quy trình, thủ tục BHXH theo đúng quy định của pháp luật.

– Nắm bắt chính xác về các vấn đề pháp luật có liên quan đến đơn BHXH, nộp đơn ở cơ quan nhà nước nào, thời gian thụ lý, giải quyết thủ tục BHXH trong bao lâu, giúp tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Tổng đài pháp luật:

  • Hà Nội: Tầng 6 An Phát Building B14/D21 Khu Đô Thị Mới Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Tp. HCM: Lầu 3, Nhà C17 Đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minhhí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6174. Trân trọng.
  19006174