Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan | Tổng đài tư vấn 24/7

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan năm 2022 có gì thay đổi không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi Việt – Đài. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình tìm hiểu nội dung, nhanh tay gọi đến hotline 1900.6174 để được các Luật sư tư vấn cụ thể.

> Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

 

thu-tuc-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-dai-loan-hieu-qua

Điều kiện làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

 

> Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam, gọi ngay 1900.6174

*Điều kiện về nơi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Căn cứ theo quy định Điều 37 Luật Hộ tịch năm 2014, công dân có quốc tịch Đài Loan khi muốn đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam thì có thể đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi mà công dân Việt Nam đang cư trú.

Trong trường hợp công dân Đài Loan đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đã có thẻ thường trú, đăng ký tạm trú tại Việt Nam thì hai bên có thể lựa chọn 1 trong 2 UBND cấp quận/huyện của mỗi bên cư trú để làm thủ tục đăng ký kết hôn với công dân Đài Loan tại Việt Nam.

Trong trường hợp công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động, du học hoặc công tác, sinh sống tại Đài Loan, nếu muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan thì bắt buộc phải quay về Việt Nam để tiến hành đăng ký kết hôn tại UBND cấp quận/huyện tương ứng.

Đây chính là một nét đặc trưng mà công dân Việt Nam cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan bởi đa số các trường hợp công dân Việt Nam kết hôn với công dân ở quốc gia khác thì hai bên đều có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền ở quốc gia của công dân nước ngoài.

*Điều kiện về tuân thủ quy định kết hôn cả hai nước Việt Nam và Đài Loan

Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài bất kỳ thì mỗi bên đều phải tuân thủ đúng quy định kết hôn của quốc gia mình.

Căn cứ theo quy định tại Điều 126 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Đồng thời, Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định hai bên đăng ký kết hôn phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện sau thì mới được phép làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam:

“1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân thủ các điều kiện sau:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.”

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý từ ngày 24/05/2019, chính phủ Đài Loan đã chính thức công nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính. Còn chính phủ Việt Nam tuy không nghiêm cấm nhưng cũng không thừa nhận mối quan hệ hôn nhân này.

Như vậy, hôn nhân đồng tính giữa người Đài Loan và Việt Nam vẫn không được chính phủ Việt Nam công nhận.

*Không thuộc các trường hợp cấm kết hôn ở Việt Nam

Ngoài ra, việc đăng ký kết hôn giữa công dân Đài Loan và Việt Nam cũng cần đảm bảo công dân không thuộc các trường hợp cấm kết hôn của pháp luật Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

“1. Lợi dụng việc kết hôn (kết hôn giả) để nhập quốc tịch Việt Nam hoặc Đài Loan;

2. Ly hôn giả để mưu lợi cá nhân

3. Người đang có gia đình mà chung sống hoặc kết hôn như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ/chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có gia đình khác.

5. Kết hôn giữa những người có cùng huyết thống.”

Mọi thắc mắc về điều kiện làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và với công dân Đài Loan nói riêng bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo đường dây nóng 1900.6174 để được các Luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân gia đình hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

 

> Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tiết kiệm chi phí nhất, gọi ngay 1900.6174

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, công dân Việt Nam và công dân Đài Loan phải thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận độc thân tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

*Thủ tục xin giấy xác nhận độc thân tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Căn cứ theo nội dung quy định của Tiêu chuẩn cơ bản trong nghiệp vụ phỏng vấn visa đăng ký kết hôn giữa công dân Đài Loan và công dân nước ngoài thuộc Bộ ngoại giao Đài Loan và văn phòng đại diện Bộ ngoại giao Đài Loan tại nước ngoài, cụ thể như sau:

Văn phòng kinh tế và văn hóa sẽ thực hiện phỏng vấn hai bên nam, nữ.

Sau đó, nếu có nghi ngờ về hoàn cảnh cá nhân hoặc mục đích đăng ký kết hôn của hai bên, Văn phòng kinh tế và văn hóa sẽ gửi công văn yêu cầu Cục Di dân Bộ Nội chính thực hiện điều tra đường sự.

Kết quả của cuộc điều tra sẽ là căn cứ để Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc xét duyệt hồ sơ của đương sự.

Đồng thời, Văn phòng kinh tế và văn hóa sẽ thông báo về thời gian giải quyết hồ sơ tới đương sự.

Sau đó, hay bên nam nữ là công dân Việt Nam và công dân Đài Loan đều phải đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin xác nhận độc thân của Đài Loan.

Hai bên nam, nữ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin xác nhận giấy tờ (theo mẫu);

– Giấy xác nhận độc thân của công dân Đài Loan (có giá trị 03 tháng ở thời điểm hiện tại) kèm bản sao sổ hộ khẩu. Trường hợp tái hôn thì phải nộp thêm giấy xác nhận thuận tình ly hôn hoặc quyết định của Tòa án về việc ly hôn. Trường hợp chồng/vợ đã mất thì phải nộp thêm bản chính và bản sao giấy chứng tử của chồng/vợ;

– Bản chính và bản sao hộ chiếu kèm visa của công dân Đài Loan;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam. Trường hợp tái hôn thì phải nộp thêm giấy xác nhận thuận tình ly hôn hoặc quyết định của Tòa án về việc ly hôn. Trường hợp chồng/vợ đã mất thì phải nộp thêm bản chính và bản sao giấy chứng tử của chồng/vợ;

– Bản chính và bản sao CMND/CCCD, hộ khẩu, giấy khai sinh và hộ chiếu của công dân Việt Nam;

– Mỗi công dân 2 ảnh cá nhân có kích thước 4×6;

– Hai bên nam, nữ điền mẫu đơn bao gồm thông tin cá nhân của đương sự xin phỏng vấn.

*Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Căn cứ theo quy định tại Điều 15 thỏa thuận giữa hai Văn phòng kinh tế và văn hóa về TTTP trong lĩnh vực dân sự bao gồm các tài liệu và bản dịch không phải hợp pháp hóa dưới bất kỳ hình thức nào với điều kiện là chúng được ký và đóng dấu chính thức.

*Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam

Khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn, công dân phải nộp hồ sơ bao gồm giấy tờ nêu trên tại Phòng Tư pháp UBND cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ, về điều kiện kết hôn của hai bên và xác minh tính xác thực của hồ sơ nếu cần thiết.

Nếu hai bên đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định thì Phòng Tư pháp sẽ báo cáo Chủ tịch UBND cấp quận/huyện giải quyết.

Công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện ghi việc kết hôn của hai bên đồng thời hai bên cùng ký vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn.

Chủ tịch UBND cấp quận/huyện ký vào Giấy đăng ký kết hôn và công nhận quan hệ hôn nhân cho hai bên.

Nếu trường hợp một hoặc cả hai bên nam, nữ vi phạm các trường hợp cấm kết hôn hoặc không đủ điều kiện đăng ký kết hôn theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền có quyền từ chối việc đăng ký kết hôn của hai bên.

Trong thời gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, Phòng Tư pháp sẽ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cả hai bên.

Nếu hai bên không thể có mặt tại UBND để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể làm đơn gia hạn thêm thời gian nhận Giấy đăng ký kết hôn.
Nếu qua thời gian 60 ngày mà không có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì hai bên phải thực hiện lại thủ tục đăng ký kết hôn nếu vẫn muốn xác lập mối quan hệ vợ chồng.

Trên đây là nội dung thông tin về thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan công dân cần lưu ý để quá trình làm thủ tục tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Nếu trường hợp tư vấn của Luật sư chưa được rõ ràng, nhanh tay nhấc máy liên hệ qua đường dây nóng 1900.6174 để được giải đáp nhanh nhất.

Một số câu hỏi về việc làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

 

Hồ sơ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan gồm những gì?

 

Chị Ngọc Anh (Hà Nội) đưa ra câu hỏi:
“Thưa Luật sư, tôi đang chuẩn bị kết hôn vào tháng 8 năm nay. Chồng sắp cưới của tôi mang quốc tịch Đài Loan, chúng tôi đã quen nhau và tìm hiểu nhau được 3 năm trong một thời gian tôi sang Đài Loan làm việc. Chúng tôi dự định sẽ về Việt Nam để kết hôn nhưng tôi không am hiểu thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan của nước mình nên tôi chưa biết phải chuẩn bị những gì.
Luật sư cho tôi hỏi chúng tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì để có thể kết hôn ở Việt Nam. Cảm ơn Luật sư!”

 

> Luật sư tư vấn giấy tờ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào bạn, chúc bạn một ngày tốt lành. Cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi cho chúng tôi, Luật sư đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đang chuẩn bị kết hôn với chồng sắp cưới có quốc tịch Đài Loan và hai bạn dự định kết hôn tại Việt Nam. Như vậy, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn như sau:

Về giấy tờ cần xuất trình:

*Phía công dân Việt Nam:

– Bản chính hộ chiếu hoặc CMND/CCCD

– Bản chính sổ hộ khẩu hoặc thẻ thường trú, đăng ký tạm trú

*Phía công dân Đài Loan:

– Bản chính hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế, thẻ cư trú.

Lưu ý:

– Giấy tờ cần xuất trình là giấy tờ chỉ dùng để xuất trình và không dùng để nộp

– Giấy tờ cần xuất trình phải là bản chính, không được xuất trình bản sao.

Về giấy tờ phải nộp:

Giấy tờ chung hai bên nam, nữ cần chuẩn bị:

– 01 Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu). Trong đó, có dán kèm ảnh có kích thước 4×6 của hai bên nam, nữ.

– 02 Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cả hai bên nam, nữ về việc làm chủ được hành vi của mình, không bị tâm thần hay bị bệnh nào ảnh hưởng đến năng lực hành vi dân sự. Giấy xác nhận do tổ chức y tế có thẩm quyền bất kỳ tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài cấp.

Lưu ý:

– Tất cả giấy tờ khám sức khỏe có ngôn ngữ Đài Loan đều phải được chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tại Cục Lãnh Sự, Sở Ngoại Vụ thì có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

– Như vậy, để rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng ký kết hôn, công dân Đài Loan nên trực tiếp cùng công dân Việt Nam đi khám sức khỏe tại các trung tâm y tế, bệnh viện cấp huyện, cấp tỉnh tại Việt Nam để tránh được các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự phức tạp đồng thời cũng tránh được thủ tục công chứng các loại giấy tờ không cần thiết.

Giấy tờ riêng hai bên cần chuẩn bị:

*Phía công dân Việt Nam:

– 01 Bản sao CMND/CCCD;

– 01 Bản sao sổ hộ khẩu;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

– Quyết định về việc ly hôn từ Tòa án (trường hợp đã ly hôn).

*Phía công dân Đài Loan:

– 01 Bản sao CMND;

– 01 Bản sao hộ chiếu, visa nhập cảnh Việt Nam hoặc thẻ thường trú, đăng ký tạm trú.

Lưu ý:

Kể từ năm 2015, chính phủ Việt Nam quy định công dân Đài Loan khi đến Việt Nam đăng ký kết hôn nên xin loại visa VR (tức là visa đến Việt Nam với mục đích thăm người thân hoặc mục đích khác chứ không phải visa du lịch).

– Nếu trường hợp người Đài Loan đã ly hôn thì phải kèm theo Bản án hoặc Quyết định về việc ly hôn đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

– Trường hợp công dân Đài Loan có vợ/chồng cũ đã mất thì phải nộp thêm giấy chứng tử của vợ/chồng đã mất.

– Nếu trường hợp đã từng ly hôn với công dân Việt Nam: Cung cấp Giấy xác nhận về việc ghi việc ly hôn vào sổ Hộ tịch đã được tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– 01 Giấy xác nhận tuyên thệ độc than.

Lưu ý:

Cơ quan hộ tịch có thẩm quyền của Đài Loan không cấp Giấy chứng nhận độc thân vậy nên khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam, công dân Đài Loan có thể thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ độc thân để chứng minh rằng hiện tại không có vợ/chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó (Theo quy định tại Điều 20 thuộc Nghị định số 126/2014/NĐ-CP).

– 01 bản Trích lục hộ khẩu của công dân Đài Loan.

Lưu ý:

– Bản trích lục hộ khẩu là giấy tờ được cấp bởi Phòng Hộ tịch tại Đài Loan.

– Công dân Đài Loan có thể xin bản trích lục hộ khẩu hoặc người được công dân Đài Loan ủy quyền thực hiện thay thế.

– Sau khi được cấp trích lục hộ khẩu, công dân Đài Loan sẽ tới Tòa án địa phương tại Đài Loan xin công chứng và mang Trích lục này về Việt Nam để xin giấy xác nhận tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại cơ sở Hà Nội hoặc TPHCM ở Việt Nam.

Lưu ý về giấy tờ có tiếng nước ngoài của công dân Đài Loan

Hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng/dịch thuật đầy đủ

Ngoại trừ hộ chiếu thì các giấy tờ còn lại của công dân Đài Loan phải được chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền tại Đài Loan và được Cục Lãnh sự – Bộ

Ngoại giao Đài Loan thẩm định, sau đó:

– Cơ quan có thẩm quyền tại Đài Loan sẽ chứng nhận lãnh sự;

– Trước khi công dân Đài Loan mang giấy tờ tới UBND cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam để thực hiện đăng ký kết hôn, Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ hợp pháp hóa lãnh sự.

Nếu công dân Đài Loan đến Việt Nam mà quên không thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn trên thì có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè về Đài Loan thực hiện thay và gửi hồ sơ lại mà không cần trực tiếp bay về Đài Loan.

Dịch thuật, công chứng

Các loại giấy tờ có tiếng nước ngoài của công dân Đài Loan đều phải dịch thuật công chứng để đảm bảo các loại giấy tờ đó được quyền sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Mẫu giấy xác nhận độc thân/tuyên thệ độc thân của người Đài Loan phải hợp lệ

Giấy tờ xác nhận độc thân của công dân Đài Loan cần đúng với mẫu mà Văn phòng kinh tế và văn hóa công bố, đây cũng là giấy tờ dùng để xác nhận tình trạng độc thân cho mục đích đăng ký kết hôn của công dân Đài Loan tại Việt Nam.

Hy vọng nội dung hữu ích trên sẽ giúp bạn nắm rõ các quy định kết hôn và rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tham khảo thông tin, nhanh tay gọi điện đến số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

 

cac-buoc-thu-tuc-dang-ky-ket-hn-voi-nguoi-dai-loan

Làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan ở bên Đài Loan thế nào?

 

Anh Mạnh (Nam Định) đưa ra câu hỏi:
“Thưa Luật sư, tôi hiện đang lao động xuất khẩu ở bên Đài Loan. Trong quá trình làm việc ở đây tôi có quen biết và tìm hiểu 1 bạn gái ở Đài Loan. Sau 2 năm bên nhau chúng tôi dự định sẽ kết hôn vào tháng 6 năm nay. Luật sư cho tôi hỏi, tôi muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Đài Loan được không? Nếu được tôi phải chuẩn bị giấy tờ và thủ tục như thế nào vậy ạ?
Tôi cảm ơn!”

 

> Đặt câu hỏi cho Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Đài Loan

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn Tổng Đài Pháp Luật để giải đáp thắc mắc của bạn. Luật sư đã tiếp nhận và đưa ra tư vấn cho bạn như sau:
Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn và vợ sắp cưới dự định đăng ký kết hôn tại Đài Loan, vì vậy, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Về giấy tờ chung:

– Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu);

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về tình trạng sức khỏe cả hai bên nam, nữ về việc làm chủ được hành vi của mình, không bị tâm thần hay bị bệnh nào ảnh hưởng đến năng lực hành vi dân sự.

Về các giấy tờ riêng cần chuẩn bị:

Công dân Việt Nam Công dân nước ngoài
Bản sao giấy tờ chứng minh về nhân thân – CMND hoặc hộ chiếu;

– Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế, thẻ cư trú

– Thẻ thường trú, đăng ký tạm trú

Nếu không có thẻ thường trú tại Việt Nam thì phải có giấy xác nhận người đó đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước đó.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân còn giá trị sử dụng tính đến ngày nhận hồ sơ

– Nếu đã từng ly hôn tại cơ quan thẩm quyền ở nước ngoài, cung cấp thêm giấy xác nhận đã ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan thẩm quyền thuộc quốc gia của người đó cấp còn giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ

Lưu ý:

– Cơ quan hộ tịch có thẩm quyền của Đài Loan không cấp Giấy chứng nhận độc thân vậy nên khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam, công dân Đài Loan có thể thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ độc thân để chứng minh rằng hiện tại không có vợ/chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó (Theo quy định tại Điều 20 thuộc Nghị định số 126/2014/NĐ-CP).

– Nếu trường hợp đã từng ly hôn với công dân Việt Nam: Cung cấp Giấy xác nhận về việc ghi việc ly hôn vào sổ Hộ tịch đã được tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Lưu ý:

Các loại giấy tờ có tiếng nước ngoài của công dân Đài Loan đều phải dịch thuật công chứng để đảm bảo các loại giấy tờ đó được quyền sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Văn bản được cấp bởi cơ quan Đại diện ngoại giao của nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam sẽ do Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc cơ quan Ngoại vụ được

Bộ ngoại giao ủy nhiệm hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định).

Văn bản được cấp từ nước ngoài do cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật).

Nếu văn bản được cấp từ ngoài khi về Việt Nam chưa được hợp pháp hóa thì văn bản này phải được thông qua cơ quan Ngoại giao của nước họ đang cư trú tại Việt Nam xác nhận. Sau đó Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc cơ quan Ngoại vụ được Bộ ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa (trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự).

Về thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Đài Loan, căn cứ tại Điều 25 Nghị định số 126/2014/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể như sau:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Tư pháp, nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc cơ quan đại diện.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và ghi rõ ngày phỏng vấn, ngày trả kết quả.

Nếu trường hợp hồ sơ chưa còn thiếu, giấy tờ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn hai bên bổ sung và hoàn thiện.

Trong trường hợp người yêu cầu nộp hồ sơ không nộp đúng cơ quan có thẩm quyền thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người đó đến cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ.

Mọi thắc mắc về thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Đài Loan vui lòng gửi câu hỏi về cho Tổng Đài Pháp Luật qua email hoặc liên hệ trực tiếp luật sư tư vấn hôn nhân trực tuyến 1900.6174 khi bạn có thắc mắc cần được giải đáp nhanh chóng.

 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Tổng Đài Pháp Luật?

 

>> Sử dụng ngay dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan nhanh chóng tại TĐPL, gọi ngay 1900.6174

 

thu-tuc-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-dai-loan-tai-TDPL

Tiết kiệm thời gian:

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tuy đơn giản nhưng công dân phải trải qua nhiều thủ tục khác nhau tại các cơ quan hành chính khác nhau để có được hồ sơ hoàn thiện chỉn chu, đầy đủ và chính xác nhất.

Do vậy, dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan của Tổng Đài Pháp Luật với mong muốn giúp công dân tiết kiệm thời gian và hoàn tất thủ tục một cách chỉn chu và nhanh chóng nhất.

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Tổng Đài Pháp Luật là dịch vụ trọn gói, giúp công dân từ khâu soạn thảo hồ sơ cho đến hoàn tất thủ tục một cách kỹ lưỡng nhất.

Chúng tôi luôn cung cấp hợp pháp hóa lãnh sự cũng như công chứng, dịch thuật cho công dân các loại giấy tờ có ngôn ngữ Đài Loan mà bạn không cần phải tự tìm tại nhiều nơi để xin dấu chứng thực.

Chi phí hợp lý:

Với kinh nghiệm trên 10 năm thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan, chúng tôi nhận thấy rằng khi công dân tự tiến hành làm hồ sơ đăng ký kết hôn thường rất dễ gặp phải những chuyên viên hành chính có ý định lợi dụng việc thiếu kinh nghiệm để bắt người dân phải cung cấp các giấy tờ không cần thiết. Hành vi này vi phạm về đạo đức hành nghề, làm chậm tiến độ, hé lộ thông tin riêng tư của công dân ra bên ngoài hoặc thậm chí đưa ra chi phí làm căn cứ cho lý do giải quyết hồ sơ nhanh hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi thấu hiểu điều đó và tình trạng này không bao giờ xảy ra khi người dân sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Tổng Đài Pháp Luật. Chúng tôi có các đội ngũ chuyên viên, Luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, cam kết giải quyết thủ tục nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích của mỗi công dân.

Bài viết trên đây bao gồm tất cả nội dung liên quan đến thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan. Hy vọng nội dung hữu ích sẽ giúp các bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong quá trình tìm hiểu nội dung, có bất kỳ thắc mắc nào muốn được Luật sư có chuyên môn cao hỗ trợ giải đáp, nhanh tay gửi câu hỏi về email của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp Tổng Đài Pháp Luật qua hotline 1900.6174 để nhận tư vấn miễn phí.

  19006174