Thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền? Giải đáp mọi thắc mắc từ A-Z

Giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền? Có đắt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay khi có nhu cầu tìm đến các luật sư để tư vấn, đại diện giải quyết ly hôn nhưng còn đang băn khoăn về mức giá. Các bạn có thể tìm hiểu cùng Tổng đài pháp luật qua những câu hỏi đáp dưới đây nhé. Có rất nhiều người đang gặp khó khăn như các bạn, họ đã liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Tổng đài pháp luật luôn nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ các bạn và thật nhiều người đang gặp khó khăn về ly hôn, chúng tôi biết rằng các bạn đang cần được giúp đỡ. Hi vọng bài viết giải đáp thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu dưới đây sẽ có ích với các bạn.

>> Tư vấn ly hôn nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

1. Phí thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi chi phí thuê luật sư là bao nhiêu, trước hết bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là Phí thuê luật sư tư vấn ly hôn nhé.

Chi phí thuê luật sư ly hôn được hiểu là khoản tiền mà khách hàng cần phải trả cho luật sư khi họ phải bỏ công sức, trí tuệ của mình ra để hỗ trợ tư vấn và giải quyết các thủ tục ly hôn, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. Giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền sẽ được quy định, thỏa thuận và được ghi rõ tại hợp đồng thuê dịch vụ luật sư ly hôn giữa khách hàng với luật sư hoặc giữa khách hàng với văn phòng luật.

Giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như uy tín và kinh nghiệm của luật sư, mức độ phức tạp của vụ việc, thời gian giải quyết vụ việc nhanh hay chậm,… Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu sẽ được thỏa thuận trước khi tiến hành các thủ tục ly hôn nên khách hàng có thể yên tâm vì chi phí sẽ được minh bạch, rõ ràng.

>>> Liên hệ tư vấn về các gói phí luật sư ly hôn, Tổng đài pháp luật 19006174

phí thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền

2. Căn cứ xác định chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu dựa vào nhiều căn cứ, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số tiêu chí quan trọng và chủ chốt nhất có ảnh hưởng đến chi phí luật sư ly hôn cho anh Nam cùng các bạn đọc tìm hiểu như uy tín và danh tiếng của luật sư, mức độ phức tạp của vụ việc và thời gian giải quyết các dịch vụ ly hôn. Cụ thể như sau:

–  Uy tín, danh tiếng và kinh nghiệm của luật sư

Một luật sư giỏi chắc hẳn sẽ được đánh giá rất cao, khả năng tư vấn, giải quyết tốt sẽ giúp khách hàng đảm bảo được lợi ích cao nhất. Luật sư có uy tín, có kinh nghiệm chắc chắn sẽ được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì vậy mức phí luật sư ly hôn sẽ cao hơn những luật sư chưa có nhiều kinh nghiệm và danh tiếng.

–  Mức độ phức tạp của vụ việc

Thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Thông thường chi phí luật sư ly hôn cho những vụ án phức tạp, khó giải quyết sẽ cao hơn so với các vụ án đơn giản, giải quyết nhanh. Một vụ ly hôn phức tạp, có nhiều mâu thuẫn và quan hệ phát sinh chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của các luật sư hơn bình thường. Vì vậy giá thuê luật sư cũng nên cân đối và phù hợp với công sức mà các luật sư đã bỏ ra.

>>> Liên hệ Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình, gọi ngay 1900.6174

–  Thời gian mà luật sư dành ra để giải quyết vụ việc

Không phải vụ án ly hôn nào cũng giống nhau và tốn một lượng gian xử lý như nhau, có những vụ ly hôn thuận tình rất nhanh chóng vì khách hàng đã thống nhất với nhau từ trước chỉ cần đến luật sư để tư vấn thêm về thủ tục và một số điều luật cơ bản. Nhưng cũng có những vụ ly hôn mà một trong hai bên cố tình không hợp tác, kéo dài thời gian, phát sinh nhiều tranh chấp hay thậm chí một bên mất tích, không thể tham gia giải quyết . Những vụ án phức tạp như vậy đòi hỏi nhiều thời gian để giải quyết hơn những vụ án đơn giản. Chính vì vậy khi luật sư phải tốn thêm nhiều thời gian cho vụ án, điều tất nhiên là chúng ta cần chi trả cho luật sư một mức phí xứng đáng với công sức và thời gian học đã bỏ ra.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khi khách hàng ở xa hay cần giải quyết vụ án ly hôn ở xa, đồng nghĩa với việc các luật sư sẽ phải di chuyển xa để tham gia vào giải quyết các vấn đề về ly hôn. Khi đó chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu còn phụ thuộc thêm vào các yếu tố như phí đi lại, phí ăn ở,… Để biết cụ thể hơn về từng khoản phí ly hôn này, các bạn có thể đặt câu hỏi gửi về cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí.

3. Những điều cần biết khi thuê luật sư ly hôn

Bạn Hiếu (Thanh Hoá) có câu hỏi:
Em đang chuẩn bị ly hôn với vợ sau 15 năm chung sống. Do em không có nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục được nên muốn tìm một luật sư để tư vấn các thủ tục ly hôn cho mình. Nhưng em không biết mình cần lưu ý những gì để thuê được một luật sư uy tín. Tải sản tranh chấp gia đình em khá phức tạp nên cần luật sư giỏi. Em mong được Tổng đài pháp luật giải đáp.

>>> Liên hệ luật sư ly hôn uy tín nhất hiện nay, Tổng đài pháp luật 19006174

Tổng đài pháp luật trả lời:

Để việc thuê luật sư ly hôn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn nên chú ý đến một số điều sau đây để có thể lựa chọn cho mình một luật sư tốt, bảo vệ tối đa quyền lợi cho bản thân nhé.

–  Bạn cần xác định rõ nhu cầu khi ly hôn của bản thân là gì, muốn tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con ở mức độ nào để có thể lựa chọn được luật sư phù hợp và cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng cứ có liên quan để các luật sư tiếp nhận nhanh chóng, dễ hiểu.

–  Tìm đến những công ty luật, văn phòng luật và những luật sư có uy tín, có kinh nghiệm về các vụ việc ly hôn.

–  Bạn có thể đánh giá một luật sư ly hôn qua nhiều yếu tố như: Thâm niên công tác, kinh nghiệm, các vụ án luật sư từng giải quyết, uy tín và danh tiếng của luật sư trên thị trường, các dịch vụ mà luật sư cung cấp,… Nếu bạn thấy phù hợp, bạn có thể đăng ký để được luật sư tư vấn theo nguyện vọng của mình.

–  Giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề mà bạn cần chú ý, bạn nên tìm hiểu cụ thể và yêu cầu minh bạch về vấn đề thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu, nếu phù hợp bạn có thể tin tưởng hợp tác.

–  Tìm hiểu phương thức hợp tác với luật sư có những cách thức nào và phù hợp với bạn hay không

Việc lựa chọn một đơn vị luật sư giải quyết các vấn đề ly hôn cũng có khá nhiều rủi ro nếu bạn không tìm được địa chỉ uy tín. Chính vì vậy bạn có thể đặt lịch hẹn với Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ gặp trực tiếp và trao đổi với các luật sư chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Họ sẽ là những trợ thủ đắc lực bảo vệ cho bạn trước mọi vấn đề tranh chấp ly hôn mà bạn đang gặp phải hiện nay.

>> Xem thêm: Tư vấn luật dân sự trực tuyến 24/7 – Giải quyết tranh chấp dân sự

4. Quyền lợi khi thuê luật sư ly hôn

Bên cạnh những câu hỏi về vấn đề giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền, các bạn có thể tìm hiểu thêm về những quyền lợi và phương thức hợp tác với các đơn vị luật sư ly hôn có trên thị trường hiện nay cùng chúng tôi ngay dưới đây nhé.

luật sư ly hôn

4.1. Luật sư hỗ trợ cho bạn những gì khi ly hôn?

Anh Tuấn (Nam Định) có câu hỏi:
Em 35 tuổi, hôn nhân đổ vỡ. Vợ em thì ngoại tình, em thấy cô ấy không đủ tư cách nuôi các con nhưng cô ấy một mực đòi nuôi con. Em muốn tìm một luật sư giúp e giải quyết vấn đề này. Nhưng còn nhiều điều e thắc mắc mong được giải đáp. Khi em thuê luật sư thì em sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền? Có những phương thức hợp tác nào với các luật sư của Tổng đài pháp luật?.Em có thắc mắc như vậy mong được Tổng đài giải đáp.

>>> Liên hệ luật sư tư vấn ly hôn nhanh chóng và uy tín, Tổng đài pháp luật 19006174

Tổng đài pháp luật trả lời:

Theo chúng tôi, khi khách hàng đã bỏ ra một khoản chi phí thuê luật sư ly hôn xứng đáng thì tất nhiên các luật sư sẽ có trách nhiệm hỗ trợ hết mình, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi có thể kể đến một số quyền lợi của khách hàng khi thuê luật sư ly hôn cho anh Tuấn cùng các bạn đọc tìm hiểu cụ thể như sau:

–  Luật sư tư vấn pháp lý về ly hôn cho khách hàng

– Tư vấn pháp lý về quy trình, thủ tục, hồ sơ, hoạt động tranh tụng, tố tụng với tất cả các trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương và các trường hợp một trong hai bên mất tích, đã chết hay cố tình gây cản trở, kéo dài thời gian ly hôn.

– Tư vấn về các quy định của pháp luật liên quan đến quyền nuôi con, người trực tiếp nuôi dạy con, quyền cấp dưỡng và quyền thăm nom sau ly hôn.

– Tư vấn phân chia tài sản chung, tài sản riêng, giải quyết nợ chung của vợ chồng sau khi ly hôn.

Và nếu khách hàng có thêm bất kỳ nhu cầu tư vấn nào, các luật sư sẽ hỗ trợ hết mình theo kiến thức chuyên môn của mình.

–  Luật sư đại diện giải quyết về ly hôn

– Luật sư hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng cách viết đơn ly hôn, chuẩn bị hồ sơ, các chứng cứ có liên quan và hỗ trợ nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng bảo vệ, tranh chấp quyền nuôi con, yêu cầu quyền cấp dưỡng cho con cái sau ly hôn.

– Đại diện khách hàng đàm phán, hòa giải để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp và phân chia tài sản sau ly hôn

– Đại diện khách hàng yêu cầu thực thi phán quyết của Toà án sau ly hôn cho khách hàng. Đối với các khách hàng tại nước ngoài, luật sư đại diện sẽ yêu cầu công nhận và thi hành bản án ly hôn tại Việt Nam cho họ.

– Luật sư sẽ đại diện khách hàng để trực tiếp tham gia và thực hiện tất cả các công việc khác mà khách hàng cần hỗ trợ thuộc chuyên môn theo đúng quy định của pháp luật.

4.2. Các phương thức hợp tác với Tổng đài pháp luật

–  Tư vấn ly hôn miễn phí (A1)

Tổng đài pháp luật sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí về hồ sơ, thủ tục hành chính cho quý khách hàng đối với các vụ việc ở mức độ đơn giản, tranh chấp nhỏ và dễ giải quyết trên cả nước. Các bạn đừng quá lo vì mình ở xa hay vấn đề thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền vì chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn online miễn phí cho bạn bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu nhé.

–  Tư vấn ly hôn có tính phí (1 buổi tư vấn – A2)

Đối với các vụ việc không quá phức tạp, khách hàng phải cần đến sự tư vấn của các luật sư ly hôn mới có thể tiếp tục giải quyết được. Những trường hợp như vậy, các luật sư thường sẽ dành ra một buổi để tư vấn pháp lý, các thủ tục, cách giải quyết cho khách hàng hiểu rõ và có thể tự thực hiện theo. Toàn bộ các vấn đề mà khách hàng thắc mắc sẽ được giải đáp trong một buổi làm việc của luật sư. Phí luật sư ly hôn tư vấn 1 buổi thường không quá 8.000.000/VNĐ tùy theo sự phức tạp của vụ việc.

–  Tư vấn ly hôn có tính phí ( Cho toàn bộ vụ việc – A3)

Cách tính phí luật sư ly hôn này thường áp dụng cho các vụ ly hôn phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để giải quyết. Các luật sư của Tổng đài pháp luật sẽ tiến hành thảo luận, cử ra luật sư chuyên trách cho vụ án và trực tiếp tham gia vào toàn bộ vụ án. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tiền cho toàn bộ vụ án còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mỗi vụ án sẽ có mức chi phí khác nhau. Để tìm hiểu thêm về phương thức tư vấn này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

>>> Liên hệ Tổng đài pháp luật để được tư vấn thủ tục ly hôn chia tài sản, gọi ngay 19006174

phương thức hợp tác với luật sư ly hôn

–  Tư vấn ly hôn có tính phí qua thư tư vấn (A4)

Với các khách hàng ở xa không thể đến gặp luật sư tư vấn, Tổng đài pháp luật sẽ hỗ trợ tiếp nhận thông tin, hồ sơ và yêu cầu của khách hàng qua thư từ. Khách hàng có thể gửi thư điện tử hoặc cũng có thể gửi thư bưu điện đến cho chúng tôi. Các luật sư tại đây sẽ tiến hành đánh giá vụ việc và tư vấn cụ thể cho khách hàng bằng văn bản tư vấn. Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu ở trường hợp này cũng sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung thì mức phí luật sư ly hôn tư vấn qua thư sẽ không vượt quá 5.000.000/VNĐ.

–  Thuê luật sư đại diện ly hôn theo uỷ quyền (A5)

Đây là phương thức hợp tác rất phổ biến hiện nay, phương thức này thường được các khách hàng bận rộn có ít thời gian hay những khách hàng không thể trực tiếp tham gia vào toàn bộ vụ ly hôn, các luật sư được uỷ quyền sẽ tiến hành làm thủ tục và giải quyết cho khách hàng toàn bộ vụ việc, chỉ trừ những việc luật sư không được thay mặt khách hàng theo quy định của pháp luật. Tiến độ của vụ việc sẽ được các luật sư thông tin thường xuyên đến khách hàng và giá thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền sẽ được thông báo cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng được ký kết giữa hai bên.

–  Thuê luật sư bào chữa ly hôn (A6)

Đây là hình thức mà các luật sư sẽ tham gia vào các phiên toà để bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các vụ ly hôn. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ phức tạp của vụ án, chi phí đi lại và danh tiếng của luật sư tham gia bào chữa. Những chi phí này sẽ được thỏa thuận trước và mỗi vụ án sẽ có mức chi phí khác nhau.

Tất cả những chi phí luật sư ly hôn đều sẽ được Tổng đài pháp luật công khai minh bạch đến khách hàng, chúng tôi có thể hỗ trợ nhu cầu cho tất cả các khách hàng trên cả nước và cam đoan không tự ý thu thêm phí tư vấn ly hôn. Với chúng tôi lợi ích của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu, là kim chỉ nam trong từng hành động.

Trên đây Tổng đài pháp luật đã giải đáp cho các bạn biết thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền một cách chi tiết và cụ thể nhất. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006174 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc các bạn an lành!

  19006174