Yêu phụ nữ đã ly hôn là đúng hay sai? – Tư vấn Tổng đài pháp luật

Tình yêu là một thứ tình cảm không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người. Liệu rằng việc yêu phụ nữ đã ly hôn là đúng hay sai, liệu nó có phải là một vấn đề lo nghĩ của người đã và đang trải qua nó. Trên thực tế, có nhiều người có tình cảm và muốn đến với những người phụ nữ đã ly hôn nhưng lại lo sợ định kiến xã hội cũng như các thủ tục pháp lý có liên quan. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tổng đài pháp luật tư vấn cho bạn về vấn đề này nhé!

>> Tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900.6174

Yêu phụ nữ đã ly hôn

Yêu phụ nữ đã ly hôn là đúng hay sai?

Câu hỏi từ anh Minh (Nghệ An): “Thưa luật sư ly hôn, tôi và người yêu có quen biết nhau được 2 năm và tôi biết cô ấy từng có một đời chồng? Vậy cho hỏi khi tôi yêu phụ nữ đã ly hôn là đúng hay sai và có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn luật sư đã tư vấn”

>>> Tư vấn luật hôn nhân gia đình, liên hệ Luật sư tư vấn miễn phí 19006174

Trả lời:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và lựa chọn Tổng Đài Pháp Luật để tư vấn. Trước hết cần phải hiểu qua về người phụ nữ khi đã ly hôn có tâm lý như thế nào!

Tâm lý của những người đã từng ly hôn

Thông thường, người khởi xướng cuộc ly hôn là người đã không còn nhiệt tình với cuộc hôn nhân nữa. Một số biểu hiện tâm lý của những người đã từng ly hôn như:

Thường bị bất ngờ, sốc, hụt hẫng. Họ phải học cách chấp nhận cuộc hôn nhân đã đặt dấu chấm hết và học quen cách ở một mình như trước. Đó là lúc họ trở lại thời kì độc thân, tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân mình.

Một số đối tượng suy sụp về tinh thần, rơi vào tình trạng khủng hoảng, sống buông thả, vô trách nhiệm. Một số người lại có tâm lý được giải thoát, thanh thản. Đấy là vì họ đã trải qua một cuộc hôn nhân đã có quá nhiều mệt mỏi với những áp lực và sự chịu đựng.

Tâm trạng không ổn định cũng có thể kéo theo những khó khăn trong công việc vì không thể tập trung làm việc một cách hiệu quả được.Nhiều người còn mất đi cả định hướng sống của bản thân.

Mất tự tin: Dù có cố gắng vui vẻ hay ăn mặc tự tin thì không khỏi chạnh lòng bởi những cái nhìn và những lời xì xào, bàn ra tán vào, chỉ trỏ của người khác khi họ thấy bạn xuất hiện. Từ đó, sẽ cảm thấy mặc cảm, dễ thu mình lại, ngại giao tiếp.

Cô đơn: Mặc dù cố gắng bận rộn, vui vẻ, vùi đầu vào công việc để không phải đối mặt với thực tại. Tuy vậy khi họ ở một mình, nỗi cô đơn, hụt hẫng sẽ ùa về.

Sợ kết hôn: Với tâm lý mất lòng tin vào gia đình, vào tình yêu đôi lứa và người khác giới và rất khó mở lòng với ai đó. Thường phải đắn đo suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng rất nhiều khi phải quyết định đi bước nữa, tâm lý bước vào “vết xe đổ” thêm một lần nữa.

Khủng hoảng tài chính: Ly hôn không chỉ để lại nhiều hệ lụy về tinh thần cho mình hay xã hội mà còn có thể gây tổn thất tài chính nặng nề cho cả đôi bên. Cuộc sống của bạn sau ly hôn sẽ tốn kém hơn nhiều vì tự bản thân ổn định cuộc sống như ban đầu… Chưa kể các khoản chi nếu bạn giành được quyền nuôi con. Bên cạnh đó, nhiều cuộc ly hôn kéo dài do bất đồng chưa được giải quyết từ đôi bên cũng đòi hỏi một khoản không nhỏ cho các chi phí pháp lý.

Tỷ lệ con cái ly hôn cao khi kết hôn: Cha mẹ ly hôn dễ dẫn tới hàng loạt hệ lụy mà con trẻ phải gánh chịu sau này. Con cái có thể sao chép những lời nói, hành động, cử chỉ của cha mẹ,có ác cảm hoặc suy nghĩ tiêu cực về hôn nhân, về người bạn đời của mình, mặc dù không hề muốn có kết quả như cha mẹ.

Có nên yêu phụ nữ đã ly hôn?

Vậy có nên yêu phụ nữ đã ly hôn không? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trên của bạn!

Đây là một câu hỏi thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy vậy, nên yêu phụ nữ đã ly hôn hay không thì tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Có những người với quan điểm hạn chế tình yêu phụ nữ đã ly hôn, nhưng cũng có nhiều xu hướng sẽ lựa chọn những người đã từng trải qua 1 lần hôn nhân để có thể có nhiều kinh nghiệm để không bước vào đỗ vỡ lần nữa.

Tuy nhiên, phải công nhận rằng, những người đã ly hôn thường có những ưu điểm rất đáng được trân trọng, điển hình như: Nỗ lực để vươn lên trong sự nghiệp và cuộc sống. Vì khi đã trải qua tổn thương, họ sẽ tập trung hơn vào sự nghiệp để có cuộc sống tốt hơn trước.

Nếu xét về thấu hiểu tâm lý phụ nữ, thì có lẽ khó người độc thân nào qua mặt được người đàn ông đã từng là “của gia đình”.

Ngược lại, người phụ nữ từng trải cũng rất biết cách để làm hài lòng người đàn ông mà mình tin tưởng, yêu thương. Vì họ sẽ đủ kinh nghiệm để biết giá trị của một gia đình hạnh phúc. Họ có đủ trưởng thành để thấu hiểu những nỗi đau của người còn lại.

Họ có đủ sự kiên trì để chờ người phụ nữ/người đàn ông nguôi giận chứ không phải lớn tiếng tranh cãi vì lòng tự tôn của họ cũng không bùng nổ, bất cần và vô kiểm soát như những người chưa có gia đình.

Hơn thế, họ đủ sâu sắc, đủ chín chắn của một người đã từng bôn ba qua bao cảm xúc và nhiều thử thách trong cuộc sống đã qua để biết mình nên làm gì.Chính vì thế, họ sẽ nghiêm túc tuyệt đối trong tình yêu khi có thể có một mối quan hệ mới.

Một khi đã quyết định mở lòng và tiếp tục mối quan hệ, chắc chắn họ sẽ làm bằng tất cả sự cẩn trọng và nghiêm túc của mình. Với một lần dở dang nên tâm lý chung của người đã ly hôn rất sợ tái diễn lại chuyện cũ.

Vì thế, họ sẽ làm mọi hành động tích cực để vun đắp cho cuộc hôn nhân hiện tại, để sửa sai những khuyết điểm của họ trước kia. Do đó họ sẽ biết quý trọng và gìn giữ hạnh phúc tiếp theo của mình.

Rõ ràng, việc phải trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ là điều không ai mong muốn. Và nếu những người đã từng ly hôn thể hiện được những điều tốt đẹp trong tính cách, trong con người của họ thì đó là điều rất đáng trân trọng. Vì tình yêu nên xuất phát từ trái tim, từ rung cảm, từ cảm xúc khi ở gần bên người đó, chứ không nên quá bận tâm quá khứ của họ hay việc họ đã từng đổ vỡ.

Yêu phụ nữ đã ly hôn

Phụ nữ có nên tái hôn khi đã ly hôn không?

Chị H.M (Hà Nội) có câu hỏi: “Chào luật sư, tôi đã ly hôn với chồng đã được khoảng 2 năm và hiện giờ tôi cũng có mối quan hệ mới cho bản thân cũng được 3 tháng. Nhưng liệu tôi có nên tái hôn khi đã ly hôn trước đó không vì tôi vẫn còn có tâm lý từ cuộc hôn nhân trước? Cảm ơn luật sư đã tư vấn!”

>>> Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh gọn nhất. Gọi ngay 19006174

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Tổng Đài Pháp Luật để lựa chọn tư vấn.

Thời gian quen người mới của bạn cũng chỉ được mới 3 tháng là một khoảng thời gian còn quá sớm để có thể quyết định có nên bước tiếp vào mối quan hệ hôn nhân.

Vì bạn vẫn còn đang ám ảnh tâm lý từ cuộc hôn nhân trước đó nên cần thời gian để cho bản thân mình được nghỉ ngơi và một phần nào đó trút bỏ nỗi tâm lý.

Theo tôi, bạn chưa cần bước vội vào cuộc hôn nhân tiếp theo vì trong hôn nhân thì có rất nhiều vấn đề xảy ra không như lúc đang yêu nhau. Vì thế, bạn cũng có thể lựa chọn tiếp tục yêu chàng trai ấy và song đó tiếp tục cuộc sống độc thân của mình. Cho đến khi bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ từ cảm xúc cá nhân cũng như tài chính của bản thân thì lúc đó tiến tới mối quan hệ như thế cũng chưa muộn.

Trong tình yêu cũng như hôn nhân, những mâu thuẫn là không thể tránh khỏi và khi chung sống hai bạn có thể hiểu nhau hơn và học cách chấp nhận, nhường nhịn lẫn nhau để giữ cho tình yêu giữa hai bạn được bền vững. Bạn đáng được hưởng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi đã cân nhắc kỹ càng giữa hai lựa chọn, việc đưa ra quyết định như thế nào là ở bạn.

Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn bình tĩnh và sáng suốt hơn để đưa ra quyết định phù hợp cho vấn đề của bạn.

Sau ly hôn phụ nữ nên làm gì? Phụ nữ sau ly hôn nên sống thế nào?

“Chào luật sư, tôi đã ly hôn với chồng được khoảng 1 tuần, tôi không biết nên làm gì để có thể sống cuộc sống như trước. Và tôi nên sống như thế nào để cải thiện cuộc sống? Cảm ơn luật sư đã tư vấn!” – câu hỏi từ chị Hà (Kiên Giang)

>>> Tư vấn giành quyền nuôi con dưới 3 tuổi khi ly hôn. Gọi ngay 19006174

Trả lời:

Khủng hoảng tâm lý sau ly hôn là một trong những trường hợp xảy ra rất nhiều ở người phụ nữ. Vậy cần làm gì để có thể có một cuộc sống tốt hơn, hãy cùng Tổng đài pháp luật tham khảo 5 cách dưới đây nhé!

Độc lập về tài chính

Phụ nữ sau ly hôn chồng chắc chắn sẽ cảm thấy chênh vênh và cô đơn. Nhưng sẽ còn tệ hại hơn nữa nếu bạn dựa hoàn toàn kinh tế vào người chồng đặc biệt là những bà nội trợ. Sau ly hôn trong túi không có một xu dính túi thì cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc. Do đó sau ly hôn phụ nữ nên đảm bảo rằng có một công việc ổn định có thể tự nuôi sống bản thân. Độc lập tài chính sẽ cho bạn cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần có điều kiện chăm sóc bản thân và con cái tốt hơn.

Chăm sóc và trau dồi bản thân

Việc mà bất cứ người phụ nữ thông minh nào cũng làm dù trước hay sau ly hôn, đó là chăm sóc bản thân. Chăm sóc ở đây bao gồm chăm chút từ thể chất đến tinh thần, chăm sóc để thể chất khỏe mạnh, tâm lý vững vàng, tích cực.

Hơn thế nữa, cần phải học hỏi trau dồi thêm những kiến thức mà bản thân trước giờ chưa có để có thể đương đầu tốt hơn với cuộc sống hiện đại ngày nay, và thay đổi bản thân mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Tha thứ và bao dung

Tha thứ và bao dung cho “ta” và “người” là điều phụ nữ thông minh nên làm hậu hôn nhân. Bởi vì “nuôi cái giận trong lòng thì khác nào mình uống thuốc độc mà trông chờ người khác chết”. Do đó, tha thứ cho bản thân và tha thứ cho cả hai để tập trung vào những điều tạo nên niềm vui mới và hạnh phúc mới.

Khi biết tha thứ và bao dung, chính là vui vẻ đón nhận, vui vẻ bỏ qua những oán giận, tủi thân. Cũng chính là cho bản thân một lựa chọn tích cực hơn.

Tự tin đối diện với sự thật

Không ai có thể hiểu rõ ta hơn chính ta. Do đó, bản thân người phụ nữ phải thẳng thắn nhìn nhận với bản thân rằng, sau ly hôn là một chân trời sống mới. Chỉ khi đã nhìn nhận được những cảm xúc chân thật nhất của bản thân, mới tìm được biện pháp chữa lành chính xác. Nếu “cô đơn” hãy tìm đến bạn bè, tham gia hội nhóm; Nếu “dằn vặt” hãy viết những cảm xúc tiêu cực ấy ra. Chỉ khi sống thật với cảm xúc tiêu cực, ta mới vui vẻ từ bỏ được chúng.

Hãy luôn yêu thương bản thân mình

Không có một ai có thể yêu bản thân ta ngoài chúng ta cả. Vì thế hãy suy nghĩ lạc quan, tập trung vào chăm sóc và hoàn thiện bản thân để tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Từ đó, ta sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn trước.

Nếu bạn vẫn còn những tâm sự hay gánh nặng tâm lý sau ly hôn nhưng không biết chia sẻ cùng ai hay không ai có thể thấu hiểu, hotline 19006174 của chúng tôi luôn thường trực 24/7 để sẵn sàng lắng nghe những tâm tư của bạn.

Yêu phụ nữ đã ly hôn

Có nên lấy người phụ nữ đã ly hôn không?

Câu hỏi từ anh Bảo (Bắc Kạn): “Chào luật sư, tôi có yêu một người và cô ấy đã từng ly hôn trước đó. Tôi có cảm giác cô ấy ngại khi bước tiếp vào một mối quan hệ mới và đặc biệt là vấn đề kết hôn. Vậy tôi có nên yêu phụ nữ đã ly hôn và tiến tới hôn nhân không? Mong nhận được tư vấn từ luật sư!”

>>> Tư vấn thủ tục kết hôn với phụ nữ đã ly hôn. Gọi ngay 19006174

Trả lời:

Khi yêu phụ nữ đã ly hôn thì người đàn ông cần nhiều hơn một tình yêu. Bởi người phụ nữ từng bị tổn thương này cần ở các anh nhiều hơn một tiếng yêu.

Vì vậy, khi bạn thực sự muốn kết hôn với người phụ nữ đã ly hôn thì bạn cần phải biết rõ những điều sau:

Tạo được cảm giác an toàn

Vì người phụ nữ sau ly hôn, họ đã mất đi niềm tin vào mối quan hệ trước đó.Vì vậy. Nếu bạn muốn yêu một người phụ nữ một đời chồng, trước hết hãy cho cô ấy đủ cảm giác an toàn để mở lòng một lần nữa. Cảm giác an toàn với phụ nữ ly hôn là bạn có thể kiên nhẫn từng bước tiến vào thế giới của cô ấy. Không chỉ là yêu mà còn là thấu hiểu, cảm thông và trân trọng cả niềm vui và nỗi đau cô ấy từng trải qua.

Bản lĩnh của người đàn ông

Phụ nữ một đời chồng ắt hẳn sẽ không còn ngây thơ như những cô nàng chưa bước vào hôn nhân. Với họ, một người đàn ông bản lĩnh không chỉ có tiền, có quyền, mà phải có can đảm. Can đảm ở đây chính là dám nắm tay họ bước qua hết những lời dị nghị của thiên hạ. Can đảm để không vì lời ra tiếng vào của ai mà từ bỏ họ. Can đảm để chứng minh tình yêu của bạn dành cho họ.

Cảm thông với quá khứ của cô ấy và trân trọng cô ấy ở hiện tại

Ai cũng từng có một quá khứ không tốt đẹp, nếu bạn thực sự yêu phụ nữ đã ly hôn thì bạn bắt buộc phải cảm thông và bỏ qua quá khứ đau khổ của cô ấy. Nếu thực sự yêu thì hãy biết yêu thương cô ấy hơn vì những gì cô ấy đã trải qua trong quá khứ và hãy thực sự trân trọng cô ấy cũng như trân trọng mối quan hệ này.

Dịch vụ luật sư ly hôn của Tổng đài pháp luật

Tổng Đài Pháp Luật hỗ trợ khách hàng khi cung cấp các dịch vụ tư vấn ly hôn bao gồm những dịch vụ sau:

+ Tư vấn thủ tục ly hôn và các quy định liên quan

+ Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc thủ tục ly hôn đơn phương

+ Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về những vấn đề về thủ tục ly hôn

+ Tư vấn về việc chia tài sản khi ly hôn

+ Tư vấn giành quyền nuôi con

+ Bảo vệ quyền của thân chủ tại phiên toà

+ Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Pháp Luật:

+ Được sử dụng dịch vụ tốt nhất, luật sư có giàu kinh nghiệm

+ Được tư vấn các giải pháp tốt nhất khi có tranh chấp tài sản, quyền chăm sóc con,..

+ Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Tình yêu là những cảm xúc chân thành nhất đến từ con người và quyết định yêu một người là dựa vào những cảm xúc ấy. Nhưng yêu phụ nữ đã ly hôn thì lại là những quyết định khá khó khăn. Hãy liên hệ ngay Tổng đài pháp luật theo số điện thoại 19006174 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này sớm nhất!

 

Liên hệ với chúng tôi:

 

Dịch vụ tư vấn luật hôn nhân ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

 

  19006174