#1001 cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại bạn cần biết

Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại là một trong những cách đòi nợ khéo léo và hiệu quả mà bạn cần biết. Tuy nhiên, đòi nợ như thế nào mà không mất lòng và vẫn thu hồi được nợ lại là một vấn đề khó cần được giải đáp. Vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại. Nếu có bất kỳ thắc mắc xin vui lòng gửi về cho Tổng đài pháp luật chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ tư vấn.

cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

Đòi nợ qua điện thoại là gì?

Việc đòi nợ qua điện thoại chính là cách đòi nợ hiệu quả mà các nhân viên thu nợ thực hiện. Nhân viên đòi nợ sẽ gọi điện thuyết phục khách hàng trả nợ cho chủ nợ những khoản tiền và các tài sản khác nếu đã đến hoặc quá kỳ hạn thanh toán theo đúng hợp đồng hoặc thỏa thuận giữa chủ nợ và người nợ hoặc theo đúng quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi gọi điện xong, các nhân viên thu nợ sẽ phải cập nhật thông tin, theo dõi và báo cáo định kỳ tình trạng nợ của con nợ cho Giám sát thu hồi nợ pháp lý.

>> Xem thêm: Tư vấn luật dân sự trực tuyến 24/7 – Giải quyết tranh chấp dân sự

Kỹ năng đòi nợ qua điện thoại có thực sự hiệu quả không?

Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại là một trong những phương pháp mà mọi người đang muốn thu hồi nợ rất quan tâm. Vậy thì kỹ năng đòi nợ qua điện thoại có thực sự hiệu quả không?

Khi thu nợ qua điện thoại thì sẽ tốn một khoản phí, khoản phí này phải chi ra sẽ nhiều hơn gửi thư đòi nợ, nhưng chúng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Vì khi gọi điện thu hồi nợ thì bạn sẽ được nói chuyện trực tiếp với con nợ, từ đó sẽ hiểu được những vấn đề liên quan với bên cho vay và bên nợ.

Đòi nợ qua điện thoại có chức năng hỗ trợ nội dung đã được ghi trong thư đòi nợ
Nếu bạn đang hợp tác với các đối tác kinh doanh và họ đã có một khoản nợ với bạn và giờ muốn đòi nợ thì có thể dùng phương pháp đòi nợ qua điện thoại.

Mọi thắc mắc liên quan đến các kỹ năng đòi nợ, các bạn có thể gửi câu hỏi cho Tổng đài pháp luật theo số điện thoại luật sư tư vấn miễn phí 1900.6174 để được hỗ trợ tư vấn.

>>> Xem thêm: Cách đòi nợ trên mạng xã hội hiệu quả

Cách gọi điện đòi nợ có ý nghĩa gì?

Phương pháp đòi nợ qua điện thoại là cách thu hồi nợ hiệu quả vì chúng sẽ tốn ít thời gian, công sức nhưng khả năng thu hồi lại được nợ sẽ cao hơn. Vì bạn có thể được trao đổi trực tiếp với con nợ và hạn chế xảy ra tình trạng con nợ bặt vô âm tín.

Đây là một nghệ thuật đòi nợ khách hàng qua điện thoại giúp cho doanh nghiệp ổn định và đảm bảo được tình hình tài chính kinh tế và tránh được các rủi ro trong kinh doanh. Ngoài ra, cách gọi điện đòi nợ còn đảm bảo được khả năng vận hành và tình hình phát triển của công ty.

Không những vậy, đòi nợ qua điện thoại còn giúp chủ nợ hạn chế được tình trạng nợ khó đòi, nợ dai dẳng

Chủ nợ sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để đòi nợ và còn giúp người thu hồi nợ có thể chuẩn bị kỹ càng hơn về các tình huống có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại. Hy vọng với nội dung trên, các bạn sẽ biết được các kỹ năng khi gọi điện đòi nợ và ý nghĩa của phương pháp thu hồi nợ này. Mọi thắc mắc liên quan đến cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại, xin vui lòng các bạn hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Dịch vụ đòi nợ thuê đúng pháp luật uy tín – Bảng giá chi tiết

Nguyên nhân khiến việc đòi nợ không hiệu quả và dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp đang khó khăn

Chị Nhung (Hà Nội) có câu hỏi như sau:
Thưa luật sư, hiện tại thì em gái tôi đang là chủ của một doanh nghiệp chuyên cung cấp quần áo sỉ lẻ trên toàn quốc. Nhưng thời gian vừa rồi thì tôi có được nghe em kể là em có cho người bạn vay tiền với số tiền là 50 triệu đồng để làm kinh doanh. Bây giờ em tôi đang muốn đòi lại số tiền của bạn nhưng bạn ấy nói rằng đang chưa có tiền trả lại, xin khất đến lần sau, em tôi đang nghi ngờ rằng bên bạn đó đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Luật sư có thể cho tôi biết những nguyên nhân sẽ khiến không đòi được nợ và với trường hợp nào thì doanh nghiệp thuộc diện khó khăn không, luật sư có thể giải đáp giúp tôi không ạ?

>> Tư vấn những lưu ý khi đòi nợ qua điện thoại: Gọi 1900.6174

Trả lời

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề như sau:

Thứ nhất, nguyên nhân dẫn đến tình trạng không đòi được nợ

Bạn không thể đòi được nợ cũng có thể là do sợ mất mối quan hệ với khách nợ, vì người đang nợ bạn là người thân nên bạn không muốn mất lòng. Do bạn không chuẩn bị được kỹ càng các chiến lược xử lý những trường hợp đòi nợ có thể xảy ra. Và cuối cùng, bạn không thể đòi được nợ có thể là vì các doanh nghiệp muốn lấy tiền nợ nhưng không có nhân viên đòi nợ chuyên nghiệp.

Thứ hai, dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp đang khó khăn

Để nhận biết được doanh nghiệp có thực sự khó khăn hay không, bạn cần nhìn nhận vào các vấn đề sau:

– Số lượng Séc phát hành ít hoặc không có

– Có thông báo về doanh nghiệp đã phát sinh nợ xấu

– Tài sản đang bị thế chấp tại ngân hàng

– Người vay đã bị khởi kiện đòi nợ ở nhiều nơi

– Người vay có nhiều khoản phải chi

Và với trường hợp của bạn là đang nghi là doanh nghiệp của người vay đang gặp khó khăn nhưng chưa có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh cho việc đó. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 để được các luật sư hỗ trợ giải đáp.

>> Xem thêm: 1001 Cách đòi nợ khách hàng hiệu quả, nhanh chóng nhất

cách đòi nợ hiểu quả qua điện thoại

Lên kịch bản để có cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

Chị Tâm (Hà Nội) có câu hỏi về cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại như sau:
Thưa luật sư, chuyện là tôi có cho 1 ông bạn học cùng đại học của tôi vay tiền với số tiền là 100 triệu đồng. Tuy nhiên, trước đấy thì tôi không biết bạn đó là người khó để đòi nợ nên tôi đã cho vay. Khi nghe được tin là bạn đó hay quỵt nợ lại khiến tôi hoang mang, sợ sẽ không đòi được nợ. Lên mạng tìm hiểu thì cách gọi điện đòi nợ khá hiệu quả nên tôi muốn áp dụng phương pháp này nhưng không có 1 trang nào nhắc đến ý nghĩa và cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại chi tiết nhất. Vậy luật sư có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề này không?

>> Tư vấn tác dụng của việc đòi nợ qua điện thoại: Gọi 1900.6174

Trả lời

Khi xem xét về câu hỏi của bạn, tôi nhận thấy có các vấn đề cần được giải quyết như sau:

Ý nghĩa của kịch bản gọi điện thoại đòi nợ

Đòi nợ qua điện thoại có nghĩa là nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện cho con nợ để đòi lại số tiền đã vay nếu đã đến thời hạn hoặc quá thời kỳ thanh toán.

Khi gọi điện đòi nợ thì sẽ tốn kém khoản chi cho mỗi cuộc gọi điện thoại hơn là so với việc gửi thư đòi nợ. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ hiệu quả hơn vì bạn sẽ có cơ hội nói chuyện trực tiếp với các con nợ, hiểu được tâm lý thông qua cuộc điện thoại.

Đòi nợ qua điện thoại sẽ giúp cho doanh nghiệp ổn định hơn về mặt tài chính và đồng thời cũng giúp doanh nghiệp đảm bảo được lợi nhuận.

Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại là bạn phải thường xuyên gọi điện, lúc này bạn sẽ đòi được những con nợ dai dẳng, khó đòi

Tuy nhiên, để cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại được thành công thì bạn cần phải xây dựng được kịch bản thu hồi. Các bạn có thể tìm hiểu qua nội dung sau:

Cách lên kịch bản đòi nợ qua điện thoại

– Trước tiên, hãy tìm hiểu rõ con nợ là ai?

Việc đòi nợ đúng người là một nguyên tắc quan trọng nếu bạn đang đi đòi nợ. Bạn hãy yêu cầu con nợ xác minh về một số thông tin cá nhân, nếu sau khi chắc chắn rằng người mà mình đang nói chuyện chính là con nợ thì bạn cần giới thiệu về bản thân với những thông tin như họ tên, công ty và mục đích của cuộc trò chuyện

– Xác định thái độ con nợ qua điện thoại

Để cuộc nói chuyện được diễn ra suôn sẻ nhất, bạn cần chuẩn bị tinh thần, viết những câu cần nói ra giấy và cân nhắc nên nói như thế nào để không làm đối phương bị sỉ nhục.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy chuẩn bị những câu nói thân thiện, vui vẻ, không có ý mang tính xúc phạm hay đe nạt.

– Yêu cầu con nợ thanh toán khoản nợ đầy đủ

Ngay từ lần gọi đầu tiên, bạn nên có yêu cầu để con nợ trả nợ đầy đủ, tránh có những câu hỏi mang tính lựa chọn như: số tiền mà con nợ có thể trả à bao nhiêu hay khi nào thì có thể trả nợ,…

Vì khi bạn làm như vậy thì con nợ sẽ ỉ lại, liên tục trì hoãn và nhởn nhơ nghĩ rằng bạn dễ tính nên bảo sao cũng được. Vì thế hãy tránh có những câu hỏi mở như trên nhé!

– Áp dụng kỹ năng lắng nghe khi đòi nợ

Khi đòi nợ, bạn đừng nghĩ việc người đòi nợ sẽ nên nói nhiều hơn thì sẽ hiệu quả mà bạn hãy lắng nghe, phân tích những gì mà khách nợ đang nói.

Sau khi lắng nghe, rất có thể bạn sẽ hiểu được khả năng tài chính của người đó vì nhiều con nợ hay có cách than vãn về tài chính để chủ nợ nhủ lòng thương. Tuy nhiên bạn cần phải tỉnh táo, phân tích cách nói chuyện để hiểu được suy nghĩ của con nợ nhé!

Trên đây là nội dung liên quan đến kịch bản cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ email Tổng đài pháp luật hoặc gọi điện đến số điện thoại 1900.6174 để được các luật sư hỗ trợ về cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại.

>>> Xem thêm: Cách đòi nợ không giấy tờ hiệu quả, nhanh chóng nhất

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng

Anh Tâm (Phú Thọ) có câu hỏi như sau:
Thưa luật sư, tôi mới mở công ty dịch vụ cho người dân vay tiền để làm kinh doanh. Đến nay tôi đã cho vay được kha khá người dân. Tuy nhiên, hiện giờ tôi đang gặp phải tình trạng là không biết làm sao để đòi nợ khách hàng hiệu quả. Bạn tôi có bảo là nhắn tin để đòi nợ nhưng tôi biết là không phải nhắn tin như thế nào cũng được. Vậy luật sư có thể chỉ cho tôi cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại với cách nhắn tin đòi nợ khách hàng được không?

>> Tư vấn nên khởi kiện người không trả nợ như thế nào: Gọi 1900.6174

Trả lời

Nhắn tin đòi nợ là cách thu nợ khéo léo và tinh tế nhất khiến cho cả 2 bên đều không cảm thấy ngại ngùng. Hơn nữa, khi đòi nợ bằng cách nhắn tin thì câu từ vừa đầy đủ, rõ ý và sẽ nhẹ nhàng hơn so với đòi nợ trực tiếp.

Để đòi nợ khách nợ bằng cách nhắn tin, bạn có thể viết thư đòi nợ và đây cũng là cách đòi nợ lịch sự mà bạn nên biết. Khi bạn muốn đòi nợ, hãy viết 1 email để nhắc nhở khách nợ về khoản nợ cần phải trả. Nếu trong lần gửi đầu tiên mà khách nợ không có chút động tĩnh về việc trả nợ thì bạn có thể viết lần 2, lần 3 cho đến khi khách nợ thanh toán đủ số nợ đó thì thôi.

Nội dung của thư cần phải trình bày thành 1 văn bản bao gồm tên, địa chỉ, số tài khoản, bảng công nợ và hóa đơn chứng từ liên quan.

Ngoài ra, bạn có thể đòi nợ thông qua bạn bè, người thân của khách nợ, nếu như biết điều thì khách nợ sẽ nhanh chóng trả lại khoản nợ đó cho bạn.

Hay bạn có thể câu chuyện liên quan đến nợ của khách nợ lên mạng xã hội và có thông tin của người đó thì ngay lập tức họ sẽ hiểu bạn đang muốn đòi nợ.

Tuy nhiên, nếu các cách trên mà tiến hành lần thứ nhất không đòi được nợ thì từ lần thứ 2 trở đi, con nợ đó sẽ khó đòi hơn. Vì thế, bạn hãy nhắn tin với nội dung đi thẳng vào vấn đề để họ trả lại tiền. Nếu không thể đòi được, bạn có thể nhắn tin đòi nợ với cách trả nợ dần dần, không cần phải trả 1 lúc với số tiền đó. Với cách này, có lẽ sẽ hiệu quả hơn đó.

cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

>>> Xem thêm: Bị ngân hàng khởi kiện đòi nợ thì xử lý như thế nào?

Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về ky nang doi no qua điện thoại hay cách nhắn tin đòi nợ khách hàng, xin vui lòng hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.6174  hoặc gửi câu hỏi qua địa chỉ email để được các luật sư hỗ trợ tư vấn.

  19006174